test

เมนู นิยาย บน

เมนูมังงะ

24 ต.ค. 2559

Tales of Demons & Gods บทที่ 443 闭关模式 กลยุทธล่าถอย
       หลังจากนั้นไม่นาน นิกายขนนกศักดิ์สิทธิ์ได้จัดพิธีขึ้นตำแหน่งผู้นำนิกายอย่างยิ่งใหญ่

      ทั่วทั้งนิกายขนนกศักดิ์ศิทธิ์ต่างแออัดเป็นพิเศษ

      แต่ยังคงมีศิษย์จำนวนมากของนิกายขนนกศักดิ์สิทธิ์ที่รู้สึกไม่พอใจกับการรับตำแหน่งผู้นำนิกายของเนี่ยลี่ เนื่องจากไม่มีพื้นเพที่ชัดเจน และพวกเขาก็ไม่ได้รู้จักเนี่ยลี่มากนัก การก้าวขึ้นมาอยู่ในตำแหน่งผู้นำนิกายอย่างรวดเร็ว ทำให้พวกเขายังมีความกังวลในตัวของเนี่ยลี่

      เนี่ยลี่นั้นมีความสามารถหรือคุณธรรมมากพอหรือไม่ แม้แต่ซื่อถู เป่ยเอี๋ยนก็ยังมีความเหมาะสมยิ่งกว่าเนี่ยลี่

      ด้วยเป็นประกาศิตของผู้ยิ่งใหญ่ทั้งห้า ผู้อาวุโสคนอื่น ๆ รวมไปถึงเหล่าศิษย์ก็ไม่อาจที่จะโต้แย้งได้ พวกเขาทำได้เพียงแค่รับฟังและเก็บกดความไม่พอใจเอาไว้ พวกเขาจะเฝ้าดูว่า หลังจากที่เนี่ยลี่ได้เป็นนำนิกายแล้ว นิกายขนนกศักดิ์สิทธิ์จะยังคงยิ่งใหญ่อยู่ได้อีกหรือไม่

      หลังจากที่เนี่ยลี่ขึ้นเป็นผู้นำนิกาย ก็ได้ส่งข่าวไปทั่วทั้งนิกายขนนกศักดิ์สิทธิ์

      เหล่าศิษย์ของนิกายขนนกศักดิ์สิทธิ์ ที่มีระดับพลังในระดับชะตาสวรรค์ขั้นต่าง ๆ จะได้รับยาทิพย์คนละสิบขวด ซึ่งจะทำให้ศิษย์ทั่ว ๆ ไปสามารถบรรลุระดับดาราสวรรค์ได้ และเมื่อบรรลุถึงระดับดาราสวรรค์ ก็จะได้รับยาทิพย์และเทคนิคการบ่มเพาะพลังที่เหมาะสม

      นอกจากนี้เหล่าศิษย์ที่สามารถบรรลุระดับแก่นแท้แห่งสวรรค์ จะได้รับจิตอสูรสายเลือดมังกรที่มีระดับการเติบโตในระดับมหัศจรรย์ และยอดฝีมือที่บรรลุถึงระดับวิถีแห่งมังกรนั้นจะได้รับจิตอสูรสายเลือดมังกรที่มีระดับการเติบโตในระดับพระเจ้า

      หลังจากนั้นทั่วทั้งนิกายขนนกศักดิ์สิทธิ์ก็เต็มไปด้วยความตื่นเต้น

      หลังจากที่เหล่าศิษย์บางส่วนได้ดื่มกินยาทิพย์ ก็เพิ่มระดับการบ่มเพาะพลังได้อย่างรวดเร็ว สามารถก้าวข้ามผ่านระดับที่ไม่อาจก้าวผ่านได้ในเวลาหลายปี ศิษย์บางคนที่อยู่ฝ่ายตรงข้าม เมื่อได้เห็นผลของยาทิพย์นี้ต่างก็ตื่นตกใจ และการที่เนี่ยลี่นำจิตอสูรสายเลือดมังกรที่มีระดับการเติบโตในระดับพระเจ้านับร้อยตนมาแจกจ่าย ทำให้อิทธิพลของนิกายขนนกศักดิ์สิทธืกลับไปสู่จุดสูงสุดเช่นในอดีตทันที

      หลังจากเรื่องนี้ ฝ่ายที่เคยต่อต้านต่างก็ปิดปากเงียบ ทุกคนต่างมีความเชื่อมั่นในตัวเนี่ยลี่โดยไร้ข้อกังขาแล้ว

      ไม่มีใครสนใจแล้วว่าเนี่ยลี่นั้นมีคุณธรรมมากเพียงไหน หรือมีศีลธรรมหรือไม่ และไม่สนใจว่าเนี่ยลี่นั้นหาเงินมาได้ด้วยวิธีใด หรือมีเงินอยู่เป็นจำนวนมากเท่าใด?

      การเปลี่ยนแปลงใด ๆ ที่ผู้นำนิกายได้สั่งการลงมา ทุกคนต่างก็ยอมรับ เพราะทำให้นิกายขนนกศักดิ์สิทธิ์มีวันนี้อยู่ได้

      นิกายขนนกศักดิ์สิทธิ์ก่อนหน้านี้ เป็นนิกายที่อ่อนแอที่สุดในหกนิกายหลัก และมักจะถูกศิษย์ของนิกายเทพอสูรมารุกรานถึงหน้าประตู มีอยู่หลายครั้งที่ศิษย์ในนิกายต่างรู้สึกสิ้นหวัง แต่ในตอนนี้พวกเขาต้องการที่จะให้พวกนิกายเทพอสูรมาลองดีอีกครั้ง

      เหล่าศิษย์ของนิกายขนนกศักดิ์สิทธิ์จะไม่ยอมให้ศิษย์ของนิกายเทพอสูรรอดกลับไปอย่างแน่นอน!

      เหล่าศิษย์ของนิกายขนนกศักดิ์สิทธิ์เริ่มที่จะรู้สึกคันไม้คันมือ และมีความกระตือรือร้นที่จะล้างแค้นนิกายเทพอสูร แต่เนี่ยลี่ได้ออกคำสั่ง ปิดประตูนิกายขนนกศักดิ์สิทธิ์ และไม่อนุญาตให้ผู้ใดออกไปข้างนอก ศิษย์ทุกคนจะต้องมีสมาธิในการบ่มเพาะพลังเท่านั้น

      หลังจากที่บ่มเพาะพลังเพิ่มขึ้นได้สามขั้น [จากขั้นหนึ่งไปขั้นที่ที่สี่] จะสามารถมารับยาทิพย์ชุดใหม่ได้ และเมื่อบรรลุข้ามในแต่ละระดับ [จากดาราสวรรค์ไปแก่นแท้สวรรค์] ก็จะได้รับยาทิพย์จำนวนสิบขวด และเมื่อสามารถบรรลุจนถึงระดับแก่นแท้แห่งสวรรค์ก็สามารถมารับจิตอสูรสายเลือดมังกรที่มีระดับการเติบโตในระดับมหัศจรรย์ และเมื่อบรรลุระดับวิถีแห่งมังกรจะได้รับยาทิพย์สามขวดพร้อมกับจิตอสูรสายเลือดมังกรที่มีระดับการเติบโตในระดับพระเจ้า

      ในนิกายขนนกศักดิ์สิทธิ์มีการตรวจสอบบุคคลในทุกระดับ ถ้าหากพบว่ามีการทำงานให้แก่ศัตรู จะไม่ได้รับการอภัยโดยเด็ดขาด

      หลังจากที่มีข่าวว่าศิษย์นิกายขนนกศักดิ์สิทธิ์ มีความแข็งแกร่งขึ้นอย่างน่ามหัศจรรย์ และมียาทิพย์ที่มีประสิทธิภาพยิ่งนัก หลังจากที่พวกเขาได้รับรู้ พวกเขาคิดว่าคงจะมีอยู่จำนวนไม่มากนัก เขาไม่คิดเลยว่าเนี่ยลี่จะประกาศสร้างแรงจูงใจที่น่าตื่นตาตื่นใจถึงเพียงนี้ พวกเขาไม่จำเป็นที่จะต้องฝึกอย่างหนักเสียด้วยซ้ำ

      “ไม่ทราบว่า ยาทิพย์ของท่านผู้นำนิกาย สุดท้ายแล้วมันคือสิ่งใดกันแน่?

      “ใครเล่าจะรู้ว่า คนรุ่นใหม่เช่นท่านผู้นำนิกาย อาจจะสามารถรวมโลกให้เป็นหนึ่งได้!

      “จากนี้ไปข้าจะเป็นคนของท่านผู้นำนิกาย ถ้าท่านผู้นำนิกายสั่งให้ข้าไปทางทิศใต้ ข้าก็จะไม่หันหน้ามองไปทางทิศเหนือเด็ดขาด!

      เหล่าศิษย์ของนิกายขนนกศักดิ์สิทธิ์ต่างตกอยู่ในความบ้าคลั่ง ทุกคนต่างฝึกฝนทำการบ่มเพาะพลัง พวกเขาบ่มเพาะพลังทุกที่ทุกเวลา เพราะเกรงว่าจะถูกผู้อื่นแซงหน้าไปได้

      ประตูของนิกายที่ถูกปิดอยู่ ทำให้ผู้ที่แฝงตัวเข้ามาในนิกายถูกถอนรากถอนโคน ข่าวสารของนิกายขนนกศักดิ์สิทธ์ขาดหายไปอย่างสิ้นเชิง ไม่มีบุคคลภายนอกที่รู้ว่าด้านในนิกายขนนกศักดิ์สิทธิ์กำลังทำสิ่งใดกันอยู่

      เหล่านิกายชั่วร้ายที่ส่งคนมาตรวจสอบก็ไม่ได้รับข่าวอันใดไป 

       ตำหนักผู้นำนิกาย

       ลู่เพียว กู้เบ่ยและคนอื่น ๆ มารวมตัวกัน รวมถึงเหล่าคนรุ่นใหม่ในนิกายต่างก็มารวมตัวกันตามคำเชิญของเนี่ยลี่ รวมไปถึงซื่อถู เป่ยเอี๋ยน กู้หลาน และคนอื่น ๆ อีกด้วย เป็นทุกคนที่เนี่ยลี่นั้นเชื่อใจ

      เหล่าคนรุ่นใหม่ที่เนี่ยลี่ได้เรียกมารวมตัวกัน มีราวห้าถึงหกร้อยคน

      “เนี่ยลี่ ตามที่เจ้าสั่งการ ข้าได้ส่งยอดฝีมือที่อยู่ในระดับวิถีแห่งมังกรจำนวนร้อยคนไปให้แก่ตู่ซื่อ และยอดฝีมือที่อยู่ในระดับวิถีแห่งมังกรจำนวนสองร้อยคนให้แก่หนิงเอ๋อ และ จื่ออวิ๋น” ลู่เพียวทำการรายงาน ภายใต้คำสั่งของเนี่ยลี่ เขาได้ส่งยอดฝีมือที่อยู่ในระดับวิถีแห่งมังกรและยาทิพย์จำนวนมากให้แก่พวกเขา ยาทิพย์วิเศษและจิตอสูรสายเลือดมังกรที่มีระดับการเติบโตในระดับมหัศจรรย์ เพื่อให้เขานำไปเพิ่มระดับความแข็งแกร่งให้แก่พวกเขา [จิตอสูรพวกนี้ให้เอาไปแจกจ่ายให้กับคนที่อยู่นิกายอื่น ๆ เพราะทั้งสามคนมีจิตอสูรที่มีระดับการเติบโตในระดับพระเจ้าแล้ว] เพื่อให้ในนิกายใหญ่ ต่าง ๆ จะมีกองกำลังของเนี่ยลี่แฝงตัวอยู่ 

      “การบ่มเพาะพลังของพวกเจ้าเป็นเช่นใดกันบ้าง?” เนี่ยลี่เอ่ยถามพร้อมกับกวาดตามองคนที่มารวมตัวกัน

      “ด้วยยาทิพย์อันแสนวิเศษของเจ้า พวกเราสามารถทะลวงผ่านจนถึงระดับวิถีแห่งมังกรแล้ว” กู้เบ่ยตอบกลับไปด้วยความตื่นเต้น

      หลี่ชิงอวิ๋นมองไปที่เนี่ยลี่และเอ่ยถามว่า “เมื่อไหร่เจ้าจึงจะออกไปต่อสู้กับนิกายเทพอสูรเช่นนั้นหรือ?

      “ต่อสู้กับนิกายเทพอสูร ข้าเคยบอกว่าจะต่อสู้กับนิกายเทพอสูรเช่นนั้นหรือ?” เนี่ยลี่ถามออกไปด้วยความแปลกใจ ปากของเขาเผยรอยยิ้มที่แฝงคำใบ้บางอย่างเอาไว้

      “หลายปีที่ผ่านนิกายเทพอสูรกับนิกายขนนกศักดิสิทธิ์ของเรามีความขัดแย้งกัน นิกายเทพอสูรหาทางทำลายนิกายของเรามาโดยตลอด ในตอนนี้นิกายขนนกศักดิสิทธิ์แข็งแกร่งยิ่งนัก ก็น่าจะถึงเวลาที่จะจัดการกับพวกนิกายเทพอสูรแล้วมิใช่หรือ?” หลี่ชิงอวิ๋นพูดพร้อมกับยิ้ม

      สายตาของทุกคนต่างจับจ้องไปที่เนี่ยลี่ พวกเขากำลังรอคำตอบจากเนี่ยลี่ และพวกเขาก็อดไม่ได้ที่จะรู้สึกตื่นเต้น

      “ข้าเข้าใจในสิ่งที่ท่านกังวล แต่นิกายขนนกสักดิ์สิทธิ์ของเราเป็นนิกายแห่งความสันติ ตราบเท่าที่พวกนิกายเทพอสูรมิได้มารุกรานเรา เราก็ไม่จำเป็นที่จะต้องไปจัดการกับพวกเขา ศิษย์ของนิกายทั้งหมดจงปิดประตูฝึกตน ตราบเท่าที่นิกายเทพอสูรไม่ได้มารุกรานนิกายของเรา นิกายขนนกศักดิ์สิทธิ์จะไม่ยื่นมือออกไป หลังจากนี้ห้าปีเราจะพูดเรื่องนี้กันอีกครั้ง!” เนี่ยลี่พูดอย่างจริงจัง

      หลังจากที่ได้ยินคำพูดของเนี่ยลี่ ทุกคนคิดเพียงครู่เดียวก็สามารถเข้าใจได้ในทันที

      กลยุทธนี้เป็นกลยุทธที่ไร้ความปราณีเป็นที่สุด

      พวกเรามียาทิพย์และจิตอสูรอยู่เป็นจำนวนมาก เนี่ยลี่จะให้เหล่ายอดฝีมือเก็บตัวฝึกตนอยู่ภายในนิกาย อีกห้าปีต่อมา เกรงว่าศิษย์ทุกคนคงจะบรรลุถึงระดับวิถีแห่งมังกรเป็นแน่ หรือแม้แต่ระดับเทพสงคราม เกรงว่าเมื่อวันนั้นมาถึง ตำแหน่งผู้นำนิกายขนนกศักดิ์สิทธิ์ของเนี่ยลี่จะมั่นคงยิ่งนัก และศิษย์ทุกคนจะต้องรวมใจเป็นหนึ่งเดียวกันเป็นแน่

      เมื่อเวลานั้นมาถึง การเอาชนะนิกายเทพอสูร จะเป็นแค่เพียงเรื่องไร้สาระ เมื่อนิกายเทพอสูรในเวลานั้นทำสงครามกับนิกายขนนกศักดิ์สิทธิ์ เกรงว่าพวกเขาคงจะทำได้เพียงแค่ร้องไห้ เพราะฝีมือที่ด้อยกว่า เพียงเท่านั้น

      มันเป็นช่วงเวลาอันแสนมีค่าของนิกายขนนกศักดิ์สิทธิ์! เหล่าศิษย์ของนิกายขนนกศักดิ์สิทธิ์ ต่างก็เข้าสู่การปิดประตูฝึกตน

      เนี่ยลี่นั้น นอกจากการใช้เทคนิคการบ่มเพาะพลังเทพวิถีฟ้าแล้ว เขาก็เริ่มที่จะสนุกกับการถ่ายทอดเทคนิคการบ่มเพาะพลังอื่น ๆ ให้กับคนรุ่นใหม่ที่อยู่รอบกายเขา ทำให้พวกเขาได้บ่มเพาะพลังด้วยเทคนิคที่มีประสิทธิ์ภาพที่สุด

      เทคนิคการบ่มเพาะที่เหมาะสมจะทำให้พวกเขาสามารถเพิ่มระดับการบ่มเพาะพลังได้อย่างรวดเร็วที่สุด เพื่อที่ความสามารถของพวกเขา จะได้ไม่ด้อยกว่าเนี่ยลี่มากเกินไป

      คลื่นลมปราณอันน่าหวาดกลัว กำลังแผ่ขยายในอาณาจักรซากมังกรอย่างอุกอาจ แม้แต่นิกายหลักอื่น ๆ ก็ยังไม่มีผู้ใดที่ทราบในเรื่องนี้...........จบตอน

แปลโดย นายมะพร้าว
     
     
     
     
     
     
     

     


เมนู นิยาย ล่าง

เมนู มังงะ ล่าง