Jawa

test

เมนู นิยาย บน

เมนูมังงะ

21 ต.ค. 2559

Tales of Demons & Gods บทที่ 440 参战 สงคราม




หลงเทียนหมิงมองดูซื่อถู เป่ยเอี๋ยนอย่างทะนงตนและพูดออกไปว่า “ไม่ว่าเจ้าจะพอใจหรือไม่ แต่เจ้าก็ไม่ใช่คู่ต่อสู้ของข้า! แม้แต่กองกำลังของข้ากับเจ้านั้น ก็มีความห่างชั้นกับข้ามากเกินไป”


กองกำลังของหลงเทียนหมิงกับกองกำลังของซื่อถู เป่ยเอี๋ยนเข้าปะทะกันอย่างชุลมุน แต่เนื่องจากกองกำลังของหลงเทียนหมิงมียอดฝีมือที่อยู่ในระดับวิถีแห่งมังกรถึงหกคน จึงสามารถจัดการกับอีกฝ่ายได้อย่างรวดเร็ว


“ไสหัวไปซะ!” หลงเทียนหมิงตะโกนอย่างกราดเกรี้ยว ร่างกายของเขาที่กลายเป็นมังกรเทพแห่งความมืด ปล่อยพลังจากฝ่ามือเข้าโจมตีมังกรโลหิตสวรรค์พิโรธ มังกรโลหิตสวรรค์พิโรธถึงกับกระเด็นออกไป


ซื่อถู เป่ยเอี๋ยนถูกผลักออกไปกว่าร้อยเมตร และคลายการผสานร่างกลับมาสู่รูปลักษณ์มนุษย์ดังเดิม เขาเอามือจับหน้าอกพร้อมกับกระอักเลือดออกมา เขายังไม่ยอมรับความพ่ายแพ้ และเตรียมที่จะสู้ต่อไปอีก 


มีเสียงของผู้ยิ่งใหญ่ที่ดังก้องกังวาลมาจากด้านบน


“เป่ยเอี๋ยน เจ้าแพ้แล้ว ไม่จำเป็นที่จะต้องสู้ต่อไปอีก!


ซื่อถู เป่ยเอี๋ยนรู้สึกเศร้าใจยิ่งนัก สุดท้ายแล้ว เขาก็ไม่อาจที่จะโจมตีหลงเทียนหมิงที่เป็นคู่ต่อสู้ได้เลยแม้แต่ครั้งเดียว


และที่สำคัญ อนาคตของนิกายขนนกศักดิ์สิทธิ์จะเป็นเช่นใดต่อไป?


ปรมาจารย์เทียนอู่มองไปที่ซื่อถู เป่ยเอี๋ยน พร้อมกับถอนหายใจเล็กน้อย จากนั้นก็กวาดสายตามองเหล่าศิษย์ของนิกายขนนกศักดิ์สิทธิ์ และพูดขึ้นมาว่า


“ผลของการต่อสู้ในครั้งนี้ หลงเทียนหมิงเป็นฝ่ายชนะ!


เมื่อได้ยินคำพูดของปรมาจารย์เทียนอู่ ใบหน้าของหลงเทียนหมิงก็เผยรอยยิ้มด้วยความพึงพอใจ เขาคือผู้ชนะ!


เมื่อเขาคิดว่าตนเองนั้นจะได้เป็นผู้สืบทอดตำแหน่งผู้นำนิกายขนนกศักดิ์สิทธิ์ หัวใจของเขาก็อดไม่ได้ที่จะลุกโชนด้วยความตื่นเต้นยินดี


ทุกคนต่างก็รอคอยประกาศอื่น ๆ จากปรมาจารย์เทียนอู่ เมื่อสุดท้ายแล้วหลงเทียนหมิงเป็นผู้ชนะ เขาก็จะต้องได้รับเกียรติสูงสุด


เหล่าผู้ติดตามของหลงเทียนหมิง ต่างก็มีใบหน้าที่รู้สึกยินดี ต่อไปในภายภาคหน้า เป็นดั่งสำนวนที่ว่า หนึ่งผู้บรรลุธรรม ไก่หมาพากันขึ้นสวรรค์ [一人得道 , 鸡犬升天 หมายความว่า เมื่อผู้เป็นนายได้ดี ผู้อยู่รอบข้างก็พลอยได้รับผลดีนั้นไปด้วย] เมื่อเจ้านายของพวกเขาได้เป็นผู้สืบทอดตำแหน่งผู้นำนิกายขนนกศักดิ์สิทธิ์ พวกเขาที่อยู่ข้างกายก็จะได้เป็นใหญ่ในนิกายขนนกศักดิ์สิทธิ์ไปด้วย


ปรมาจารย์เทียนอู่มองไปโดยรอบอีกครั้ง แต่ก็มองหาเนี่ยลี่ไม่พบ ดังนั้น ตำแหน่งผู้นำนิกายขนนกศักดิ์สิทธิ์ ก็ต้องส่งผ่านไปให้แก่หลงเทียนหมิง ขณะที่เขากำลังจะประกาศผล เมื่อมองห่างออกไป มีคนกลุ่มหนึ่งกำลังทะยานเข้ามายังที่แห่งนี้


ดวงตาของทุกคนต่างจับจ้องไปยังที่แห่งนั้น เด็กหนุ่มที่กำลังทะยานมาจากทางนั้น นั่นคงจะเป็น เนี่ยลี่!


ปรมาจารย์เทียนอู่ทำกำลังจะเอ่ยปากประกาศออกไปนั้น เขาได้หยุดคำพูดของเขาเอาไว้


หลงเทียนหมิงรู้สึกกังวลขึ้นมา เหตุใดปรมาจารย์เทียนอู่จึงยังไม่ยอมประกาศรางวัลให้แก่เขา เป็นที่แน่ชัดว่าเขานั้นจะต้องเป็นผู้ได้รับตำแหน่ง แต่ดูเหมือนปรมาจารย์เทียนอู่จะถ่วงเวลาที่จะมอบตำแหน่งให้แก่เขา


หรือว่าเป็นเพราะปรมาจารย์เทียนอู่จะเกิดหวงแหนตำแหน่งของเขาขึ้นมา


ทันใดนั้น ก็มีเสียงตะโกนดังขึ้นมา


“ช้าก่อน! ข้ายังมิได้มีส่วนร่วมเลยแม้แต่น้อย มันจะจบลงได้เช่นใดกัน?


ทันทีที่ได้ยินเสียงนี้ ดวงตาของทุกคนก็จับจ้องไปยังผู้ที่พูดขึ้นมา


“นั่นมัน เนี่ยลี่!


“ฮ่าฮ่าฮ่า เนี่ยลี่ ในที่สุดเจ้าก็มา!


หลังจากที่ได้เห็นเนี่ยลี่ ลู่เพียว กู้เบ่ย หลี่ชิงอวิ๋น และคนอื่น ๆ ที่อยู่ในกองกำลังอสูรก็ตะโกนออกมาด้วยความตื่นเต้น


ในที่สุดเนี่ยลี่ก็ตื่นขึ้นมา


เมื่อมาถึงที่นี่ หลงยู่อินก็อดไม่ได้ที่จะร้องไห้จนตาแดงก่ำ


ทุกคนต่างก็มีความกระตือรือร้นขึ้นมาในทันที


เนี่ยลี่มองไปที่หลงเทียนหมิงและคนอื่น ๆ ที่อยู่ด้านหน้าออกไปไม่กี่ร้อยเมตร เขายิ้มและพูดอย่างไม่แยแสเท่าใดนักว่า
      

   “กองกำลังอสูรของข้ายังมิได้เข้าร่วมการต่อสู้ในครั้งนี้ ดังนั้นการชิงชัยยังไม่จบ!


เมื่อเห็นว่าเนี่ยลี่มีความมั่นใจยิ่งนัก ในใจของหลงเทียนหมิงก็รู้สึกไม่ค่อยดีนัก เขาตะโกนออกไปด้วยคำพูดที่ชัดเจนว่า “กองกำลังอสูรไม่ได้มีการประกาศล่วงหน้าว่ามีการได้เข้าร่วมชิงชัยด้วย ดังนั้นเจ้าไม่มีคุณสมบัติที่จะเข้าร่วมชิงชัยในคราวนี้ ถูกต้องหรือไม่?


เมื่อได้ยินคำพูดของหลงเทียนหมิง เหล่าศิษย์ผู้เข้าชมของนิกายขนนกศักดิ์สิทธิ์ต่างหันมาถกเถียงกัน


เสียงพูดคุยกันดังไปทั่วและไม่มีวี่แววว่าจะหยุด หลงเทียนหมิงจึงพูดต่อไปอีกว่า


“ยิ่งไปกว่านั้น เจ้าเองก็เพิ่งจะก้าวเข้ามาอยู่ในนิกายขนนกศักดิ์สิทธิ์เมื่อไม่นานมานี้ และไม่มีพื้นเพที่ชัดเจน บางทีก็อาจจะเป็นไปได้ว่าเจ้าเป็นสายที่นิกายเทพอสูรนั้นส่งมา ซึ่งโดยปกติแล้วจะเป็นศิษย์ทั่ว ๆ ไป เช่นเจ้า ถ้าหากไม่อาจที่จะพิสูจน์ได้ เจ้าก็ไม่มีสิทธิ์ที่จะเข้าร่วมชิงชัย ในการเป็นผู้สืบทอดตำแหน่งผู้นำนิกายขนนกศักดิ์สิทธิ์!


เหล่าศิษย์ของนิกายขนนกศักดิ์สิทธิ์เริ่มที่จะพูดคุยกันมากขึ้นกว่าเดิม เนี่ยลี่นั้นยังไม่อาจที่จะระบุชาติกำเนิดได้อย่างชัดเจน เมื่อไม่มีผู้ใดทราบว่าเขานั้นมาจากที่ใด การที่จะมาเป็นตัวแทนเข้าร่วมชิงชัย ในการเป็นผู้สืบทอดตำแหน่งผู้นำนิกายขนนกศักดิ์สิทธิ์ นั้นมีความไม่เหมาะสมอย่างเห็นได้ชัด!


“ไปลากมันลงมา!


“เจ้านั่นไม่มีคุณสมบัติ และมิได้ผ่านการรับรอง!” คนของหลงเทียนหมิงตะโกนและโห่ขึ้นมา


เนี่ยลี่ยิ้มเล็กน้อย และพูดขึ้นมาเบา ๆ ว่า “มีคุณสมบัติหรือไม่ ไม่ได้ขึ้นอยู่กับคำพูดของเจ้า เจ้าจงขอให้ห้าปรมาจารย์ผู้ยิ่งใหญ่ที่เป็นเสาหลักของนิกายขนนกศักดิ์สิทธิ์ เป็นผู้ตัดสินว่า ท้ายที่สุดแล้วข้านั้นมีคุณสมบัติหรือไม่?


หลังจากได้ยินคำพูดของเนี่ยลี่ หลงเทียนหมิงประสานมือทำความเคารพไปทางปรมาจารย์เทียนอู่และคนอื่น ๆ และพูดขึ้นว่า


“ท่านผู้นำนิกาย และท่านปรมาจารย์ทั้งหลาย เนี่ยลี่ผู้นี้เป็นคนที่ไม่ทราบที่มาอันชัดเจน เราควรที่จะระมัดระวังตัวให้ดี ยิ่งไปกว่านั้นกองกำลังอสูรมิได้ทำการเข้าร่วมการชิงชัยมาตั้งแต่ต้น ดังนั้นเขาจึงไม่มีสิทธิ์ที่จะเข้าร่วมชิงชัยในครั้งนี้ ขอให้ท่านผู้นำนิกายและเหล่าปรมาจารย์ตัดสินด้วย!


หลังจากที่หลงเทียนหมิงพูดจบ มุมปากของเขาเผยรอยยิ้มที่แสดงถึงการเยาะเย้ย แม้ว่าเนี่ยลี่จะมีความสามารถเพียงไหน แต่ก็ไม่มีทางที่จะทำให้เหล่าปรมาจารย์ผู้ยิ่งใหญ่ หันมาให้การสนับสนุนได้ ดังนั้นเขาจะต้องเป็นฝ่ายชนะ!


ทันใดนั้น ปรมาจารย์เทียนอู่ก็เผยรอยยิ้มเล็กน้อย และพูดขึ้นมาว่า “สำหรับเนี่ยลี่ผู้นี้ ข้าจะเป็นผู้ให้การรับรอง หาได้มีปัญหาเลยไม่ ข้าอนุญาตให้กองกำลังอสูรเข้าร่วมการชิงชัยในรอบสุดท้ายนี้ได้! และปรมาจารย์ท่านอื่น ๆ เองก็ได้เห็นชอบด้วย!


เมื่อได้ยินคำพูดของปรมาจารย์เทียนอู่ ใบหน้าของหลงเทียนหมิงก็ซีดลง ปรมาจารย์เทียนอู่ เป็นถึงผู้นำนิกายขนนกศักดิ์สิทธิ์ และเป็นบิดาของซื่อถู เป่ยเอี๋ยน อาจจะเป็นเพราะความพ่ายแพ้ของซื่อถู เป่ยเอี๋ยน ทำให้ปรมาจารย์เทียนอู่รู้สึกไม่พอใจ เขาจึงยินดีที่จะออกหน้าแทนเนี่ยลี่ และหลังจากนั้นเขาก็จะบงการเนี่ยลี่อยู่เบื้องหลัง


และปรมาจารย์ท่านอื่น ๆ ก็ยินดีที่จะรับฟังคำพูดของท่านผู้นำนิกาย


ในใจของเนี่ยลี่นั้นกำลังแอบยิ้ม ปรมาจารย์เหล่านี้ต่างได้รับของขวัญจากเขา และของขวัญพวกนั้นสามารถที่จะเลื่อนระดับพลังในระดับเทพสงครามได้ และเพิ่มระดับการบ่มเพาะพลังอย่างก้าวกระโดด เป็นยาทิพย์ที่วิเศษยิ่งนัก ไม่ใช่แค่เพียงการซื้อเสียงสนับสนุนในการเป็นตัวแทนเพื่อชิงชัยในตำแหน่ง ต่อให้เป็นการขอซื้อตำแหน่งผู้นำนิกายขนนกศักดิ์สิทธิ์  ปรมาจารย์เทียนอู่ จะยอมต่อต้านได้เช่นใด?


หลังจากนั้นครู่หนึ่ง ปรมาจารย์หลิงหลง ก็พูดขึ้นมาว่า


“ข้าเองก็เห็นด้วยที่จะอนุญาตให้กองกำลังอสูรเข้าร่วมชิงชัยในรอบสุดท้าย!


เมื่อได้ยินคำพูดของปรมาจารย์หลิงหลง ทุกคนต่างก็จับจ้องไปที่นาง ปรมาจารย์หลิงหลงนั้นเป็นคนของตระกูลผนึกมังกร และหลงเทียนหมิงนั้นก็มาจากตระกูลผนึกมังกรเช่นกัน แต่เหตุใดปรมาจารย์หลิงหลงจึงให้การรับรองแก่เนี่ยลี่ด้วย?


ทุกคนเริ่มมีลางสังหรณ์ว่า ในตอนนี้อาจจะมีเรื่องพลิกผันจนไม่อาจที่จะคาดเดาได้

“ข้าเองก็เห็นด้วย!

“ข้าด้วย!

“ข้าก็เช่นกัน!

ปรมาจารย์ที่เหลือทั้งสามพูดขึ้นมาอย่างหนักแน่น

ผลที่ได้ปรากฏขึ้นมาในตอนนี้ ทำให้เหล่าศิษย์ของนิกายขนนกศักดิ์สิทธิ์ต่างก็รู้สึกประหลาดใจ สายตาของพวกเขาจับจ้องไปที่เนี่ยลี่ด้วยความสงสัย เนี่ยลี่ใช้วิธีเช่นใดกัน จึงได้รับการสนับสนุนจากปรมาจารย์ทั้งห้า สุดท้ายในวันนี้ ไม่ว่าเนี่ยลี่จะได้เป็นผู้สืบทอดตำแหน่งผู้นำนิกายหรือไม่ สถานะของเนี่ยลี่ก็จะไม่ธรรมดาอีกต่อไป


เนี่ยลี่เป็นผู้เดียวที่ได้รับการรับรองจากปรมาจารย์ทั้งห้า! จะมีปัญหาในการเป็นตัวแทนเข้าชิงชัยได้อย่างไรกันเล่า?


“เมื่อท่านปรมาจารย์ทั้งห้าได้ให้การรับรอง ข้าสามารถที่จะนำกองกำลังอสูรเข้าร่วมชิงชัยได้แล้วหรือไม่?” เนี่ยลี่พูดพร้อมกับยิ้มไปทางหลงเทียนหมิง

หลงเทียนหมิงรู้สึกรำคาญใจยิ่งนัก เขาไม่รู้ว่าเนี่ยลี่ใช้วิธีใดกัน จึงสามารถโน้มน้าวใจของปรมาจารย์ทั้งห้าได้ ด้วยสถานะทั่ว ๆ ไปของเนี่ยลี่ ไม่อาจที่จะได้พบเจอกับปรมาจารย์ทั้งห้า เขาไม่คิดเลยว่า จะเกิดเรื่องเช่นนี้ขึ้น แต่หลงเทียนหมิงไม่อาจที่จะโต้แย้งได้!


“ก็ได้! เมื่อท่านปรมาจารย์ทั้งห้าให้การยอมรับ ข้าก็ไม่มีสิ่งใดจะพูด แม้ว่าเจ้าและกองกำลังอสูรสามารถที่จะเข้าร่วมชิงชัยในรอบสุดท้ายได้ แต่ทว่า ข้าจะทำให้เจ้าพ่ายแพ้อย่างน่าสมเพช!” 

หลงเทียนหมิงตะโกนตอบกลับไปด้วยน้ำเสียงอันเย็ชา...................จบตอน

 แปลโดย นายมะพร้าว

เมนู นิยาย ล่าง

เมนู มังงะ ล่าง