test

เมนู นิยาย บน

เมนูมังงะ

17 ต.ค. 2559

Tales of Demons & Gods บทที่ 436 意外? เรื่องที่ไม่คาดคิด?
หลายเดือนผ่านไป เนี่ยลี่ยังคงฝึกฝนและบ่มเพาะพลังกับเหล่าสมาชิกของกองกำลังอสูรที่เชื่อใจได้ เช่นเดียวกับยอดฝีมือจากชนเผ่าเมฆาสวรรค์


ในช่วงเวลานี้ เนี่ยลี่และคนอื่น ๆ ยังคงเพิ่มระดับความแข็งแกร่งโดยใช้ยาทิพย์ และด้วยสมบัติวิเศษต่าง ๆ อีกมากมาย ทำให้ กองกำลังอสูร กองกำลังเส้นทางสวรรค์ และกองกำลังเสียงเร้นลับ ขยายอิทธิพลเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วอีกครั้ง


เนี่ยลี่ยังคงทำการบ่มเพาะพลังอย่างบ้าคลั่ง จนไปถึงขั้นสูงสุดของระดับแก่นแท้แห่งสวรรค์


แม้ว่าจะอยู่แค่เพียงขั้นสูงสุดของระดับแก่นแท้แห่งสวรรค์ แต่ทว่า จริง ๆ แล้วเนี่ยลี่มีความแข็งแกร่งเทียบเท่ากับยอดฝีมือในระดับวิถีแห่งมังกรขั้นที่ห้า


ด้วยเทคนิคการบ่มเพาะพลัง [เทพวิถีฟ้า] ทำให้การทะลวงผ่านในแต่ละระดับเป็นไปด้วยความยากยิ่ง แต่ทว่าหลังจากที่สามารถทะลวงผ่านไปได้ ความแข็งแกร่งก็จะเพิ่มขึ้นหลายเท่า หรืออาจจะสูงขึ้นหลายสิบเท่าจากคนทั่ว ๆ ไป


“เนี่ยลี่ ทางตระกูลกู้เรียกให้ข้าไปรับตำแหน่งผู้ดูแลห้องโถงเทียนเหอ [天河 หมายถึงแม่น้ำสวรรค์ หรือ ทางช้างเผือก] ในทันที ” แม้ว่ากู้เหิงจะถูกส่งไปกักขังอยู่ แต่กองกำลังและคนของเขายังไม่ได้หยุดเคลื่อนไหว ในช่วงเวลาที่ผ่านมา ที่มีคนถอนตัวจากกองกำลังอสูร พวกเขาก็ได้ยอมรับเข้ามาในกองกำลังทั้งหมด! กู้เบ่ยมองไปที่เนี่ยลี่ก่อนที่จะพูดออกไป


“ผู้ดูแลห้องโถงเทียนเหอ? มันคือตำแหน่งอะไรกัน?” เนี่ยลี่อดไม่ได้ที่จะถามออกไป


“ในตระกูลกู้ ตำแหน่งผู้สืบทอดหาได้มีอำนาจไม่ แต่ผู้สืบทอดลำดับที่หนึ่ง จะมีอำนาจในการควบคุมผู้ดูแลห้องโถงเทียนเหอ แต่ผู้ดูแลห้องโถงเทียนเหอไม่ได้มีขนาดใหญ่มากนัก มีเพียงแค่ไม่กี่ร้อยคนเท่านั้น แต่มันเกี่ยวข้องกับธุรกิจต่าง ๆ ของตระกูล ถ้าสามารถสร้างความมั่นคงให้แก่ห้องโถงเทียนเหอ เราก็จะสามารถทำให้ตระกูลอยู่ต่อไปได้!” กู้เบ่ยยิ้มและพูดออกไป

“แล้วการเป็นผู้ดูแลห้องโถงเทียนเหอ เป็นเรื่องที่ยากลำมากหรือไม่?” เนี่ยลี่ยิ้มและเอ่ยถามออกไป

“ถ้าหากมีเพียงข้า ก็คงจะลำบากไม่น้อย แต่นับว่าเป็นเรื่องที่ดี ที่มีพี่สาวข้าอยู่ด้วย” กู้เบ่ยยิ้มและตอบกลับไป


เมื่อได้ยินคำพูดของกู้เบ่ย เนี่ยลีก็อดที่จะโล่งใจไม่ได้ นางนั้นเป็นหญิงสาวที่ปากแข็งและฉลาดยิ่งนัก

“ตอนนี้พี่สาวของเจ้าเป็นเช่นใดบ้าง?” เนี่ยลี่อดไม่ได้ที่จะเอ่ยถาม


“นับตั้งแต่ที่เจ้าได้มอบยาทิพย์ให้ พี่สาวของข้าก็ได้เพิ่มระดับการบ่มเพาะพลังอย่างรวดเร็ว ตอนนี้นางอยู่ในระดับวิถีแห่งมังกรขั้นที่สอง ในเวลาที่ว่างเว้นจากการบ่มเพาะพลัง นางนั้นได้สั่งสอนข้าเกี่ยวกับการจัดการธุรกิจของตระกูล นางต้องการที่จะใช้ประสิทธิภาพของยาทิพย์ ทะลวงขอบเขตในระดับเทพสงครามให้ได้ในเวลาอีกไม่กี่ปี” กู้เบ่ยตอบกลับไป ความเร็วในการบ่มเพาะพลังของพี่สาวเขาก็เพิ่มสูงขึ้นอย่างน่าตกใจเช่นกัน

“ความสามารถของพี่สาวเจ้าช่างน่าทึ่งยิ่งนัก!” เนี่ยลี่พูดพร้อมกับถอนหายใจ

“พี่สาวของข้าเองก็มักจะพูดถึงเจ้า พี่สาวของข้าบอกว่าเจ้านั้นคือผู้ที่พระเจ้าได้เลือกสรรแล้ว เจ้านั้นมีความสามารถในการพลิกผันโชคชะตาได้ นางบอกให้ข้าคอยช่วยเหลือเจ้า!” กู้เบ่ยยิ้มและพูดออกไป

ผู้ที่พระเจ้าได้เลือกสรร? พลิกผันโชคชะตา?

เนี่ยลี่คิดว่าสิ่งที่กู้เบ่ยและกู้หลานพูดช่างเหมาะสมยิ่งนัก เพราะเขานั้นเป็นผู้พลิกผันชีวิตอย่างแท้จริง

ในสายตาของเนี่ยลี่จ้องมองออกไปอย่างลึกซึ้ง ในที่ที่ไกลออกไป เขาคิดว่าจักรพรรดิปราชญ์นั้นช่างน่ากลัวยิ่งนัก ในใจของเนี่ยลี่นั้นอดคิดไม่ได้ว่า จะต้องรีบเพิ่มระดับความแข็งแกร่งของตนเองให้สูงขึ้นโดยเร็วที่สุด

ทันใดนั้นในหัวของเขาก็ราวกับว่าจะระเบิดออกมา

“อ๊ากกก!” เนี่ยลี่ร้องอย่างเจ็บปวด เป็นความเจ็บปวดที่รุนแรงยิ่งนัก ที่แม้แต่เนี่ยลี่ก็ไม่อาจที่จะทนไหว

“เนี่ยลี่ เจ้าเป็นอะไรไป!” กู้เบ่ยถามออกมาอย่างรวดเร็ว เมื่อเห็นเนี่ยลี่จับศีรษะของตัวเองเอาไว้และร้องออกมาด้วยความเจ็บปวด เขารู้สึกตกใจจนทำอะไรไม่ถูก

นี่มันเกิดอะไรขึ้น? จู่ ๆ เนี่ยลี่ก็เป็นเช่นนี้

เมื่อได้ยินเสียงร้องของเนี่ยลี่ หลงยู่อิน ลู่เพียว และหลี่ชิงอวิ๋นก็วิ่งมาในทันที

“เนี่ยลี่เป็นอะไรไป?

“รีบอุ้มเขาขึ้นมา!

ทุกคนช่วยกันอุ้มเนี่ยลี่ขึ้นมา และนำเนี่ยลี่ไปนอนบนเตียง และกดไหล่ของเนี่ยลี่เอาไว้ เพื่อหยุดไม่ให้เนี่ยลี่ดิ้นรน

เมื่อหลงยู่อินเห็นเนี่ยลี่กำลังเจ็บปวด น้ำตาของนางก็รินไหลออกมา และพูดออกไปว่า

“นี่เขาเป็นอะไรไปกันแน่?

“นี่มันเกิดอะไรขึ้น? หรือว่าเขาหมกมุ่นอยู่กับการเพาะบ่มพลังมากเกินไป?” หลี่ชิงอวิ๋นไม่เคยพบกับสถานการณ์เช่นนี้มาก่อน เขาพยายามที่จะหยุดการดิ้นรนของเนี่ยลี่ จากนั้นเขาก็ตรวจเช็คชีพจรของเนี่ยลี่ แม้ว่าเขานั้นจะไม่ใช่หมอ แต่เขาก็มีทักษะทางการแพทย์อยู่บ้าง


ก่อนหน้านี้พวกเขายังได้รับรู้เรื่องราวบางอย่างจากเนี่ยลี่ พวกเขาไม่คิดเลยว่า จู่ ๆ เนี่ยลี่จะเป็นเช่นนี้ และพวกเขาก็ไม่รู้วิธีที่จะรักษาได้

“ชีพจรไม่ได้มีปัญหา!

“น่าจะเกิดปัญหาบางอย่างในห้วงขอบเขตวิญญาณ!

“ถ้าหากเกิดปัญหาที่ห้วงขอบเขตวิญญาณ พวกเราก็ไม่สามารถที่จะทำอะไรได้!

“ให้อากาศถ่ายเทในบริเวณนี้และใช้ธูปกล่อมประสาทกับเขา”

“และรีบเรียกหมอฝีมือดีมาให้เร็วที่สุด!


หลังจากนั้นก็มีคนไปเรียกหมอมาตรวจอาการของเนี่ยลี่อย่างรวดเร็ว เขาเป็นหมอของสามตระกูลหลัก หลังจากที่เขาได้ตรวจสอบอาการของเนี่ยลี่แล้ว เขาส่ายศีรษะอย่างไม่เต็มใจนัก ถ้าหากต้องสูญเสียเนี่ยลี่ไปในเวลาเช่นนี้ พวกเขาก็ทำอะไรไม่ถูก

เนี่ยลี่รับรู้ถึงความหวาดกลัว ราวกับมีระเบิดเก็บอยู่ในใจของเขา ความรู้สึกเจ็บปวดนี้ช่างน่ากลัวยิ่งนัก ราวกับห้วงขอบเขตวิญญาณของเขากำลังจะฉีกขาด

ดูเหมือนว่าเขาจะมองเห็นอะไรที่เลือนราง เป็นรูปร่างที่ไม่ชัดเจน เป็นผู้หญิงที่งดงาม ร่างของคนผู้นี้เป็นคนที่เขาคุ้นเคยและไว้ใจ เนี่ยลี่อดไม่ได้ที่จะเดินไปทางเงาร่างของคนผู้นั้น


“ท่านอาจารย์!” เนี่ยลี่บ่นพึมพัม


หลงยู่อิน หลี่ชิงอวิ๋น ที่ยืนอยู่ข้าง ๆ พวกเขารู้สึกเป็นห่วงยิ่งนัก เพราะสถานการณ์ของเนี่ยลี่ไร้ซึ่งข้อบ่งชี้ใด ๆ และไม่มีผู้ใดทราบว่าเกิดอาการเช่นนี้ด้วยเหตุผลใด


ลู่เพียวที่ไม่เคยร้องไห้ก็ถึงกับหลั่งน้ำตาให้กับสหาย “เนี่ยลี่! เจ้าจะต้องไม่เป็นเช่นนี้!


พวกเขาออกมาจากเมืองกลอรี่ด้วยกัน และเดินทางมาจนถึงอาณาจักรซากมังกรแห่งนี้ เนี่ยลี่เป็นพี่ชายที่ดีที่สุดสำหรับลู่เพียว พวกเขาจะต้องกลับไปด้วยกัน


หลงยู่อินเองก็เต็มไปด้วยเสียงหยดน้ำตาที่รินไหล ในใจของนางเนี่ยลี่ไม่ใช่แค่อาจารย์ทั่ว ๆ ไป หัวใจของนางเต็มไปด้วยความรู้สึกชอบเนี่ยลี่ แต่จู่ ๆ เนี่ยลี่กลับมาอยู่ในสภาพที่ทำให้นางต้องรู้สึกหวาดกลัว มือของนางจับเนี่ยลี่เอาไว้แน่น


กู้เบ่ยกับหลี่ชิงอวิ๋นก็ไม่ต่างกันเท่าใดนัก พวกเขาเองก็รู้สึกไม่สบายใจดวงตาของพวกเขาไม่อาจที่จะละจากเนี่ยลี่ได้เลย เนี่ยลี่เป็นดั่งพี่น้องของพวกเขา เป็นอาจารย์ที่ชี้แนะได้อย่างดีที่สุด และช่วยนำชีวิตของพวกเขาออกจากบ่อโคลนที่ยากจะปีนขึ้นมาได้ ถ้าหากเกิดอะไรขึ้นกับเนี่ยลี่ พวกเขาจะต้องตำหนิตัวเองไปจนวันตาย!


เนี่ยลี่ยังคงต่อสู้กับความเจ็บปวดเป็นเวลายาวนาน เขากรีดร้องด้วยความเจ็บปวดราวครึ่งชั่วยาม ในที่สุดเสียงก็ค่อย ๆ เบาลง จากนั้นก็หยุดดิ้นรน ลมหายใจค่อย ๆ เบาลง ราวกับนอนหลับอย่างสงบ

เมื่อเห็นว่าเนี่ยลี่สงบลง ทุกคนก็เริ่มที่จะสงบใจได้

“ข้ารู้แล้วว่า ปัญหาน่าจะเกิดจากจุดใด การบ่มเพาะพลังของเนี่ยลี่อาจจะเกิดปัญหาที่คอขวด บางทีผลกระทบจากการบรรลุระดับวีถีแห่งมังกรได้ตื่นขึ้นมา!” กู้เบ่ยพูดด้วยความโล่งใจ และพูดด้วยความสบายใจว่า “ข้ารู้ดีว่าเนี่ยลี่จะต้องไม่เป็นอะไร!

“จากอาการนี้ บ่งชี้ได้ว่าเกิดจากการที่ไม่ได้บ่มเพาะพลังตามขั้นตอนที่ถูกต้อง ถ้าหากการบ่มเพาะพลังเป็นไปตามขั้นตอน ความผันผวนของชีพจรจะเป็นคลื่นในบางช่วง แต่เขาก็คงจะไม่เป็นอะไรแล้ว!” หลี่ชิงอวิ๋นพูดหลังจากที่ครุ่นคิดอยู่ครู่หนึ่ง

“จริงหรือ?” หลงยู่อินเช็ดน้ำตาบนใบหน้าของนาง นางถามหลี่ชิงอวิ๋นและคนอื่น ๆ เพื่อเพิ่มความมั่นใจ แต่ในใจของนางก็ยังคงเป็นห่วงอยู่ไม่น้อย

“ในเมื่อเขาได้นอนหลับแล้ว พวกเราก็ควรจะปล่อยให้เขาได้พักผ่อนสักเล็กน้อย หลี่ชิงอวิ๋นยิ้มและพูดออกมา......................จบตอน

แปลโดย นายมะพร้าว

เมนู นิยาย ล่าง

เมนู มังงะ ล่าง