test

เมนู นิยาย บน

เมนูมังงะ

16 ต.ค. 2559

Tales of Demons & Gods บทที่ 435 宗主之位 ตำแหน่งผู้นำนิกาย


         
เพียงแค่ใช้ยาทิพย์เหล่านี้ สำหรับตำแหน่งผู้นำนิกายขนนกศักดิ์สิทธิ์ ก็ไม่ได้เป็นปัญหาแต่อย่างใด!
         
เนี่ยลี่ยิ้ม เขารู้ดีว่าปรมาจารย์เทียนอวิ๋นจะตัดสินใจในเรื่องนี้ได้
         
เขาเป็นเพียงผู้เดียวที่จะนำนิกายขนนกศักดิ์สิทธิ์ไปสู่ความรุ่งเรืองได้อย่างแท้จริง
         

“ในช่วงเวลาก่อนที่นิกายขนนกศักดิ์สิทธิ์จะให้มีการชิงตำแหน่งผู้สืบทอดตำแหน่งผู้นำนิกาย ก่อนอื่นเจ้าต้องเตรียมความพร้อมให้ดี ข้าเองก็ไม่ทราบว่าจะมีสักคนที่จะยอมให้การสนับสนุนเจ้า แต่ด้วยยาทิพย์ของเจ้า ข้าประเมินว่าจะมีผู้ยิ่งใหญ่ในนิกายขนนกศักดิ์สิทธิ์ราวสามคนที่จะให้การสนับสนุนเจ้า แต่แค่การสนับสนุนจากเหล่าผู้ยิ่งใหญ่ยังไม่เพียงพอ เจ้าต้องมีความแข็งแกร่งมากพอที่จะโน้มน้าวใจคนได้ ไม่เช่นนั้น แม้ว่าเจ้าจะได้รับการผลักดันให้ขึ้นสู่ตำแหน่งผู้นำนิกาย ก็ไม่อาจเป็นที่ยอมรับจากคนอื่น ๆ ได้ และการนั่งอยู่ในตำแหน่งผู้นำนิกายของเจ้าอาจจะไม่มั่นคงก็เป็นได้!” ปรมาจารย์เทียนอวิ๋นยิ้มเล็กน้อยก่อนที่จะพูดออกไป
         

“สำหรับเรื่องนี้ ท่านอาจารย์วางใจได้! เพราะข้านั้นมุ่งมั่นที่จะครองตำแหน่งผู้นำนิกายขนนกศักดิ์สิทธิ์ ถ้าหากแค่เรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ เพียงเท่านั้นนั้น ยังไม่อาจที่จะทำได้ สำหรับเรื่องที่ใหญ่กว่านั้นก็คงจะต้องลืมไปได้เลย” เนี่ยลี่ยิ้มกว้างและตอบกลับไป
         

เมื่อได้ยินคำตอบจากเนี่ยลี่ ปรมาจารย์เทียนอวิ๋นก็พยักหน้า ต้นกำเนิดของเนี่ยลี่ ช่างลึกลับยิ่งนัก แต่ปรมาจารย์เทียนอวิ๋นไม่มีข้อสงสัยเลยว่า เนี่ยลี่นั้นจะมีเจตนาร้ายต่อนิกายขนนกศักดิ์สิทธิ์ ถ้าหากเนี่ยลี่นั้นมีเจตนาร้าย เขาคงไม่มอบยาทิพย์ที่มีประสิทธิภาพถึงเพียงนี้ให้แก่เขาเป็นแน่
         

ด้วยยาทิพย์เหล่านี้ แน่นอนว่าจะต้องส่งเสริมความแข็งแกร่งให้นิกายขนนกศักดิ์สิทธิ์ได้อย่างแน่นอน!
         
เนี่ยลี่ออกมาจากตำหนักเทียนอวิ๋นและกลับไปยังที่พักของเขา
         
ปรมาจารย์เทียนอวิ๋นจะต้องใช้ยาทิพย์ที่เนี่ยลี่มอบให้ นำไปเพื่อเจรจากับเหล่าผู้ยิ่งใหญ่คนอื่น ๆ
         
ในช่วงเวลานี้ เนี่ยลี่ก็มุ่งมั่นอยู่กับการบ่มเพาะพลัง
         

เวลาได้ผ่านไปอย่างรวดเร็ว เมื่อถึงเวลารับสมัครคัดเลือกผู้สืบทอดตำแหน่งผู้นำนิกายขนนกศักดิ์สิทธิ์ หลงเทียนหมิงดูคึกคักกว่าที่เคย เหล่าห้าผู้ยิ่งใหญ่ยังคงพักผ่อนอยู่ เขาจะได้ขึ้นครองตำแหน่งผู้นำนิกาย หากว่าเขานั้นได้รับเสียงสนับสนุนมากพอ ดังนั้นเขาจึงเก็บเงินไว้สำหรับการซื้อตัวเหล่าผู้อาวุโสและคนใกล้ชิดของเหล่าผู้อาวุโส
         

ในทางกลับกับ ซื่อถู เป่ยเอี๋ยนกลับสงบนิ่ง ดูเหมือนว่าไม่ได้มีความกระตือรือร้นในการสมัครคัดเลือกผู้สืบทอดตำแหน่งผู้นำนิกายขนนกศักดิ์สิทธิ์เลยแม้แต่น้อย แต่แน่นอนว่าอาจจะแอบทำสิ่งใดในทางลับก็ไม่ใช่เรื่องที่แปลกอันใด
         

ตำหนักที่พักของหลงเทียนหมิง
         

“เจ้ามีสิ่งใดจะพูดหรือไม่? จนกระทั่งเวลานี้ เหตุใดซื่อถู เป่ยเอี๋ยนจึงยังมีชีวิตอยู่?” หลงเทียนหมิงพูดด้วยน้ำเสียงบูดบึ้ง
         
ชายในชุดดำหลายคนคุกเข่าลงที่ด้านหน้าของหลงเทียนหมิง
         
“เรียนนายท่าน พวกเราเองก็ไม่ทราบเช่นกัน ทุกครั้งที่เราลอบวางยาพิษ พวกมันก็สามารถรักษาได้ทุกครั้ง และเมื่อเราส่งคนไปซุ่มโจมตีซื่อถู เป่ยเอี๋ยน ก็จะมีคนโผล่มาช่วยเหลือซื่อถู เป่ยเอี๋ยนในทุกครั้ง!
         
หลงเทียนหมิงยังคงรู้สึกไม่พอใจ ดูเหมือนว่าจะมีคนที่รู้ว่าเขานั้นคิดที่จะลอบสังหารซื่อถู เป่ยเอี๋ยน และพยายามที่จะขัดขวางเขา
         

หลงเทียนหมิงพูดอย่างแข็งกร้าวออกมาว่า “ซื่อถู เป่ยเอี๋ยนเขาเป็นถึงบุตรชายของผู้นำนิกาย และเขาก็ได้รับการสนับสนุนจากเหล่าผู้อาวุโสเป็นจำนวนมาก นับว่าเป็นภัยคุกคามใหญ่หลวง ถึงแม้ว่าจะมีผู้อาวุโสทั่ว ๆ ไป แปดส่วนที่ให้การสนับสนุนข้า และผู้อาวุโสที่เป็นยอดฝีมือในระดับวิถีแห่งมังกรกว่าเก้าส่วนที่ให้การสนับสนุนข้า นอกเหนือไปกว่านั้น ในเหล่าผู้ยิ่งใหญ่ทั้งห้าก็มีสองหรือสามคนที่ให้การสนับสนุนข้าอยู่ ผู้นำนิกายในตอนนี้ก็พร้อมที่จะลงจากตำแหน่งแล้ว ถ้าหากพวกเขาไม่ลำเอียงเข้าข้างซื่อถู เป่ยเอี๋ยนอย่างชัดเจน ข้าไม่เชื่อหรอกว่าซื่อถู เป่ยเอี๋ยนจะมีอำนาจต่อรองอันใด ดังนั้นก็ปล่อยมันไปก่อน!
         
ไม่ว่าอย่างไร เขาก็ต้องได้ควบคุมนิกายขนนกศักดิ์สิทธิ์!
         
“พวกเจ้าทั้งหมดจงออกไป!” หลงเทียนหมิงพูดอย่างเย็นชา
         
“ขอรับ!” จากนั้นเหล่าชายชุดดำก็กลับออกไปอย่างรวดเร็ว
         

หลังจากที่คนชุดดำเหล่านี้ออกไป หลงเทียนหมิงทรุดตัวลงบนเก้าอี้ เขาหยิบเหรียญตราสีดำออกมาถือเล่น ที่ด้านหนึ่งของเหรียญถูกแกะสลักเป็นหน้าสัตว์อสูรที่น่าเกลียดน่ากลัว
         

“ซื่อถู เป่ยเอี๋ยน ด้วยความช่วยเหลือจากนิกายเทพอสูร ข้าไม่เชื่อหรอกว่าเจ้าจะสามารถเอาชนะข้าได้!” หลงเทียนหมิงเผยรอยยิ้มอันเย็นชาออกมา จากที่เขาได้ทราบมานิกายเทพอสูรได้ส่งคนมาแทรกซึมเข้ามาในนิกายขนนกศักดิ์สิทธิ์แล้ว และมีกองกำลังบางส่วนอยู่ในนิกายขนนกศักดิ์สิทธิ์ กองกำลังเหล่านี้มีอิทธิพลมากพอที่จะส่งผลต่อการคัดเลือกตำแหน่งผู้นำนิกายได้เลยทีเดียว!
         

หลงเทียนหมิงได้รับการรับรองจากนิกายเทพอสูร เมื่อใดที่หลงเทียนหมิงได้ขึ้นครองตำแหน่งผู้นำนิกายขนนกศักดิ์สิทธิ์คนใหม่ แม้ว่าจะไม่มีการเปลี่ยนตำแหน่งของผู้ยิ่งใหญ่ทั้งห้า แต่อย่างน้อยคนที่อยู่ใต้บังคับบัญชาของเขา เมื่อจนถึงในระดับหนึ่ง เขาก็จะลดบทบาทของผู้ยิ่งใหญ่ทั้งห้าลงไป จากนั้นการที่จะทำลายนิกายขนนกศักดิ์สิทธิ์ก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป!
         

ในเวลาเดียวกัน ที่ตำหนักแห่งหนึ่งของซื่อถู เป่ยเอี๋ยน ผู้คนจำนวนมากมารวมตัวกันอยู่ในห้องโถง เนี่ยลี่ ลู่เพียว กู้เบ่ย หลี่ชิงอวิ๋น หลงยู่อิน พวกเขาทั้งหมดก็อยู่ที่นี่ด้วยเช่นกัน
         

“เนี่ยลี่ เรื่องทุกอย่างเป็นดั่งที่เจ้าพูดไว้ หลงเทียนหมิงคิดใช้ทุกวิถีทางที่จะสังหารข้า ซึ่งในเรื่องนี้ข้าต้องขอขอบคุณ ข้านับถือในความมุ่งมั่นของเจ้า แต่การที่จะสังหารหลงเทียนหมิงนั้นก็ไม่ใช่เรื่องง่าย!” ซื่อถู เป่ยเอี๋ยน พูดพร้อมกับขมวดคิ้ว
         

“สำหรับเรื่องนี้ ถ้าหากศิษย์พี่ซื่อถูได้รับรู้เบื้องหลังของข้า ท่านก็จะสามารถเข้าใจได้อย่างรวดเร็ว ที่ข้ามาในวันนี้ ข้าต้องการที่จะให้ศิษย์พี่ซื่อถูช่วยเหลือข้าจะได้หรือไม่?” เนี่ยลี่ยิ้มและพูดออกไป
         

“ช่วยเหลือ? ช่วยเหลือเรื่องใดหรือ?” ซื่อถู เป่ยเอี๋ยนเอ่ยถามพร้อมกับยกชามาดื่ม
         

“ข้ารู้ดีว่าศิษย์พี่ซื่อถูเป็นคนเช่นใด ศิษย์พี่ซื่อถูเองก็ต้องการให้นิกายขนนกศักดิ์สิทธิ์แข็งแกร่งขึ้น อีกไม่นานก็จะมีการเปิดรับผู้สมัครผู้สืบทอดตำแหน่งผู้นำนิกาย ข้าต้องการที่จะให้ศิษย์พี่ซื่อถู ช่วยสนับสนุนข้าให้ขึ้นครองตำแหน่งผู้นำนิกาย!” เนี่ยลี่พูดออกไปอย่างตรงไปตรงมา
         

หลังจากที่ได้ยินคำพูดของเนี่ยลี่ ซื่อถู เป่ยเอี๋ยนถึงกับตกตะลึงไปครู่หนึ่ง จากนั้นก็หัวเราะออกมาและพูดว่า “เนี่ยลี่ ข้านั้นยอมรับ ว่าข้าก็เชื่อมั่นในตัวเจ้า แต่คำร้องขอของเจ้า นั้นมันมากเกินไป! ไม่ต้องพูดถึงว่าข้าเองก็เป็นหนึ่งในผู้ที่ลงสมัคร แม้ว่าข้าจะไม่ได้เป็นผู้สมัคร ข้าก็ไม่อาจที่จะเลือกเจ้าได้! เจ้านั้นยังมีคุณสมบัติที่น้อยเกินไปในนิกายขนนกศักดิ์สิทธิ์ แล้วเจ้าจะเป็นผู้นำนิกายขนนกศักดิ์สิทธิ์ได้เช่นใด? ตำแหน่งของผู้นำนิกายขนนกศักดิ์สิทธิ์ จะไม่มีทางมอบให้กับผู้ที่มีคุณสมบัติไม่โปร่งใสชัดเจนได้เช่นใด?
         
“ข้ารู้ถึงความที่ศิษย์พี่ซื่อถูพูด แต่เมื่อเทียบกับหลงเทียนหมิง ข้ามีคุณสมบัติด้อยกว่าเช่นนั้นหรือ? ถ้าหากศิษย์พี่ซื่อถูมีอำนาจมากพอ ที่จะส่งคนไปจับตาดูหลงเทียนหมิง และทำการตรวจสอบหลงเทียนหมิง โดยเริ่มตั้งแต่ต้นกำเนิดของหลงเทียนหมิง เมื่อถึงเวลาท่านจะได้รู้ว่าหลงเทียนหมิงเขาได้รับการอุ้มชูจากนิกายเทพอสูร!
         

“เจ้าจะพูดว่า เจ้ามีหลักฐานเช่นนั้นหรือ?” ซื่อถู เป่ยเอี๋ยนยักคิ้วท้าทาย ถ้าหากหลงเทียนหมิงเป็นคนของนิกายเทพอสูรจริง เขาก็ไม่อาจที่จะเป็นผู้นำนิกายขนนกศักดิ์สิทธิ์ได้อย่างแน่นอน!
         

“ข้าเองก็ยังไม่มีหลักฐาน จะเชื่อหรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับศิษย์พี่ซื่อถู หลังจากที่ศิษย์พี่ซื่อถูได้เป็นหนึ่งในผู้สมัคร เมื่อถึงวันที่ท่านปรมาจารย์เทียนอวิ๋นได้เสนอชื่อของข้าเป็นผู้สมัคร ข้าแค่หวังว่า ถ้าหากศิษย์พี่ซื่อถูไม่อาจที่จะเอาชนะหลงเทียนหมิงได้ หลังจากตอนนั้นขอให้ท่านหันมาสนับสนุนข้า!” เนี่ยลี่พูดพร้อมกับยิ้ม
         
“ศิษย์พี่ซื่อถู ไม่ว่าอย่างไรก็ตามข้าจะให้การสนับสนุนเนี่ยลี่!” กู้เบ่ยพูดอย่างหนักแน่น
         
“ข้าเองก็เช่นกัน” หลี่ชิงอวิ๋นพูดพร้อมกับพยักหน้า
         
“และข้าด้วย!” หลงยู่อินพูดขึ้นมาอย่างไม่ลังเล
         
เมื่อได้ยินคำพูดของกู้เบ่ย หลี่ชิงอวิ๋น และหลงยู่อินแล้ว ซื่อถู เป่ยเอี๋ยนก็รู้สึกสงสัยไม่น้อย เข้าไม่เข้าใจเลยแม้แต่น้อยว่า เหตุใดพวกกู้เบ่ยทั้งสามคน จึงออกหน้าให้การสนับสนุนเนี่ยลี่ถึงเพียงนี้? เนี่ยลี่นั้นเป็นคนที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก สิ่งใดกันที่ทำให้ทั้งสามคนถึงเชื่อมั่นเช่นนั้น?
         

“กู้เบ่ย ชิงอวิ๋น ยู่อิน ไปกันเถอะ! ข้าหวังว่าศิษย์พี่ซื่อถูจะเลือกในสิ่งที่ถูกต้อง!” เนี่ยลี่พูดพร้อมกับยิ้ม เขาลุกยืนและเดินออกไป
         
กู้เบ่ยและคนอื่น ๆ รีบลุกตามไปในทันที
         
ซื่อถู เป่ยเอี๋ยนยืนขบคิด และมองดูด้านหลังเนี่ยลี่ที่เดินออกไป เขาคิดถึงคำพูดของเนี่ยลี่อย่างรอบคอบ ถ้าหากหลงเทียนหมิงเป็นคนของนิกายเทพอสูรจริง ๆ
         

ไม่ว่าด้วยวิธีไหนก็ตาม เขาจะต้องไม่ยอมให้หลงเทียนหมิง ได้ขึ้นเป็นผู้นำนิกายขนนกศักดิ์สิทธิ์อย่างแน่นอน........................จบตอน
        
      \
แปลโดย นายมะพร้าว

        

เมนู นิยาย ล่าง

เมนู มังงะ ล่าง