test

เมนู นิยาย บน

เมนูมังงะ

12 ต.ค. 2559

Tales of Demons & Gods บทที่ 432 恐怖的药力 ประสิทธิภาพของยาทิพย์ที่น่ากลัว


          หลายวันต่อมาเนี่ยลี่และลู่เพียว กู้เบ่ย หลี่ชิงอวิ๋น และคนอื่น ๆ ต่างก็เตรียมการป้องกันเอาไว้อย่างเต็มที่ หลี่ยื่อฟงและหลงเทียนหมิงยังคงทำการกดดันอย่างหนัก และพยายามทำการสังหารกองกำลังอสูร กองกำลังเส้นทางสวรรค์ และกองกำลังเสียงเร้นลับอย่างต่อเนื่อง ทางด้านพวกเขานั้น ยังไม่ทำการตอบโต้กลับแต่อย่างใด
          
ในห้องพักแห่งหนึ่งของสถาบันวิญญาณฟ้า [เนี่ยลี่เช่าไว้หลายหลัง]
          
หลงยู่อิน กู้เบ่ย หลี่ชิงอวิ๋นและคนอื่น ๆ มารวมตัวกัน
          
“เนี่ยลี่ เจ้ากำลังจะทำสิ่งใดกันแน่?” ลู่เพียวอดไม่ได้ที่จะมองหน้าเนี่ยลี่และถามไปด้วยความสงสัย
          

     ในวันนี้เนี่ยลี่ได้ออกไปรวบรวมสมุนไพรกว่าร้อยชนิด พร้อมกับมีหม้อปรุงยาขนาดใหญ่พร้อมกับขาตั้งสีแดง ราวกับว่าจะเตรียมทำการกลั่นหรือหลอมยาอะไรบางอย่าง
          
     เนี่ยลี่เผยให้เห็นรอยยิ้มอย่างเจ้าเล่ห์ “ข้าจะทำการกลั่นยาทิพย์ และในอีกไม่นานเจ้าจะได้รับรู้ถึงประสิทธิภาพของมัน!
          
“ยาทิพย์? ยาทิพย์อันใดกัน?” กู้เบ่ยและหลี่ชิงอวิ๋นก็ยังอดไม่ได้ที่จะถามด้วยความสงสัย
          

     หลงยู่อินก็กระพริบตาด้วยความอยากรู้อยากเห็น หลังจากที่นางได้รับรู้ถึงตัวตนที่แท้จริงของเนี่ยลี่ นางก็รู้สึกสับสนอยู่เป็นเวลานาน หลังจากนั้นนางจึงค่อย ๆ รู้สึกผ่อนคลายลง ไม่ว่าเนี่ยลี่จะเป็นคนที่มาจากช่วงเวลาในภายภาคหน้ากว่าร้อยปีก็ตาม เนี่ยลี่ก็ยังคงเป็นเนี่ยลี่คนเดิมดั่งที่ผ่านมา นางชอบเนี่ยลี่ที่เป็นอยู่ในตอนนี้ นั่นก็เพียงพอแล้ว!
          

     ขั้นตอนต่อไปเนี่ยลี่ได้นำผลไม้แห่งพระเจ้าออกมา จากนั้นก็ได้ใช้เข็มแทงเข้าไปที่ผลไม้แห่งพระเจ้า แทบจะไม่มีเนื้อผลไม้แห่งพระเจ้าติดออกมาเลย จากนั้นเขานำไปใส่ขวดไว้
          

“ใส่น้ำลงไปในขวดนี้ให้เต็ม โดยที่ไม่เหลือช่องว่างจากนั้นก็เขย่า จากนั้นก็แบ่งใส่อีกร้อยขวดเท่า ๆ กัน เติมน้ำและก็เขย่าอีกครั้ง จากนั้นก็แบ่งใส่อีกร้อยขวดเท่า ๆ กัน เติมน้ำและก็เขย่า” เนี่ยลี่พูดออกไปขณะที่ ทำการเก็บมัดสมุนไพรชนิดอื่น ๆ
          

     หลังจากที่ได้ยินคำพูดของเนี่ยลี่ หลี่ชิงอวิ๋นสามารถเข้าใจในสิ่งที่เนี่ยลี่บอกในทันที เนี่ยลี่ต้องการที่จะเจือจางเนื้อผลไม้แห่งพระเจ้า ให้เหลือเพียงหนึ่งในหมื่น
          
“เจ้ายาทิพย์นี่มันคือยาอะไรกันแน่? แม้ว่ามันจะมหัศจรรย์เพียงไหน การเจือจางนับหมื่นเท่า ข้าเกรงว่ามันคงจะไม่อาจส่งผลลัพธ์อันน่ามหัศจรรย์ใด ๆ ออกมาได้แล้ว!” ลู่เพียว อดไม่ได้ที่จะพูดมาด้วยความสงสัย
          
“นั่นสิ ตัวยานี้จะถูกเจือจางเหลือเพียงหนึ่งในหมื่นส่วน!” กู้เบ่ย ก็อดไม่ได้ที่จะพูดออกมาเช่นกัน
          
     เนี่ยลี่ยิ้มและพูดออกไปว่า “เพราะพวกเจ้านั้นไม่รู้ถึงประสิทธิภาพของผลไม้แห่งพระเจ้า ถ้าหากพวกเจ้านั้นรู้ถึงประสิทธิภาพของมัน พวกเจ้าก็จะไม่สงสัยในสิ่งที่ข้าบอกให้ทำ!
          
“ไม่รู้ถึงประสิทธิภาพของผลไม้แห่งพระเจ้าเช่นนั้นหรือ? ชื่อของมันข้ายังไม่เคยได้ยินเสียด้วยซ้ำ!” หลี่ชิงอวิ๋นพูดขึ้นมาด้วยความตกใจ “ข้าไม่เคยได้ยินมาก่อนว่ามียาทิพย์ใด ที่เจือจางหมื่นเท่าแล้วยังคงมีประสิทธิภาพได้อีก”
          

“นี่คือผลไม้แห่งพระเจ้า สำหรับข้าแล้วการใช้คำว่ายาทิพย์นั้น ข้าเกรงว่าจะนำมาใช้อธิบายไม่ได้ ข้านั้นแค่เพียงใช้เข็มเหล็กแทงเข้าไปและให้มันติดเนื้อของผลไม้แห่งพระเจ้ามาแค่เพียงเล็กน้อย และถ้าหากยอดฝีมือระดับเทพสงครามทานลงไป แค่เพียงชั่วครู่ร่างของยอดฝีมือระดับเทพสงครามผู้นั้นก็จะระเบิดออก เพราะพวกเขาไม่อาจที่จะดูดซับพลังอันมหาศาลจากผลไม้แห่งพระเจ้าได้!” เนี่ยลี่อธิบายพร้อมกับยิ้ม
          

“มันมีประสิทธิภาพถึงเพียงนั้น มิใช่ว่าเจ้านั้นแกล้งพูดให้พวกข้าตกใจหอกนะ?” หลี่ชิงอวิ๋นและคนอื่น ๆ ถึงกับหน้าซีด
          

     ระดับเทพสงคราม นั่นคือระดับที่แข็งแกร่งจนเรียกได้ว่าไร้เทียมทาน นั่นยังไม่แข็งแกร่งเพียงพออีกเช่นนั้นหรือ? แม้แต่ยอดฝีมือระดับเทพสงครามยังเสียชีวิตด้วยการที่ร่างกายระเบิด นี่มันน่ามหัศจรรย์เกินไปแล้ว!
          

“พวกเจ้าคิดว่าข้าโหกหรือย่างไร?” เนี่ยลี่พูดพร้อมกับหัวเราะ ถ้าหากผลไม้แห่งพระเจ้านี้จักรพรรดิเมฆาสวรรค์มิได้เก็บรักษาเอาไว้ ผลกระทบของมันผู้ที่ยังไม่บรรลุระดับเทพสงคราม ก็คงยากที่จะจินตนาการได้
          

“แม้ว่าจะเจือจางเหลือเพียงหนึ่งในหมื่นส่วน ประสิทธิภาพของมันก็ยังคงรุนแรงยิ่งนัก ถ้าหากไม่ทำการเจือจางจนเหลือแค่หนึ่งในหมื่นส่วน ร่างกายของพวกเราก็ไม่อาจที่จะทนรับได้ ถ้าหากเราดื่มลงไป รับรองว่าจะได้ตายจากการระเบิดอย่างแน่นอน!
          
“แล้วเจ้าสามารถที่จะทำมันได้เช่นนั้นหรือ?” หลี่ชิงอวิ๋นถามออกไป เขาเองก็ยังอดที่จะตกใจไม่ได้
          
“หลังจากที่ข้าได้เจือจางมันลงเหลือหนึ่งในหมื่นส่วนแล้ว ข้าจะทำการผสมสมุนไพรไปอีกกว่าสิบชนิด จากนั้นมันจะกลายเป็นยาทิพย์ที่มีประสิทธิภาพสูงยิ่งขึ้น!” เนี่ยลี่อธิบายต่ออีกว่า
          
“หลังจากที่ได้ทำการปรับแต่งยาทิพย์นี้ ประสิทธิภาพของมันจะน่ากลัวยิ่งนัก!
          
“ข้าอยากจะรู้ว่าด้วยยาทิพย์นี้จะทำให้พวกเราบรรลุถึงจุดสูงสุดของระดับแก่นแท้แห่งสวรรค์หรือไม่?
          
“อย่าได้พูดถึงระดับแก่นแท้แห่งสวรรค์ แม้แต่ระดับวิถีแห่งมังกรก็สามารถบรรลุได้โดยง่าย!” เนี่ยลี่พูดออกไปด้วยความมั่นใจ
          
ระดับวิถีแห่งมังกรเช่นนั้นหรือ?
          
     ทุกคนต่างจับจ้องไปที่เนี่ยลี่ สามารถบรรลุระดับวิถีแห่งมังกรได้โดยง่ายเช่นนั้นหรือ?
          

“ถ้าเจ้าสามารถทำให้ข้าบรรลุถึงขั้นสูงสุดระดับวิถีแห่งมังกรได้ อีกไม่นานตระกูลผนึกมังกรจะมีการประกาศรายชื่อตำแหน่งผู้สืบทอดตำแหน่งผู้นำตระกูล ถ้าหากข้าสามารถบรรลุขั้นสูงสุดของระดับวิถีแห่งมังกรได้ ข้าก็จะต้องได้รับตำแหน่งอย่างแน่นอน แม้แต่ท่านผู้นำตระกูลก็ไม่อาจที่จะขัดขวางข้าได้!” หลงยู่อินคิดอยู่ครู่หนึ่งก่อนที่จะพูดออกไป
         

      สำหรับความแข็งแกร่งของหลงยู่อินนั้น หลี่ชิงอวิ๋นรู้สึกตกใจยิ่งนัก ช่วงก่อนหน้าที่หลงยู่อินจะออกไป การบ่มเพาะพลังของพวกเขาไม่ได้แตกต่างกันมากนัก เขาไม่รู้เลยว่าหลงยู่อินบ่มเพาะพลังด้วยวิธใดกัน?
          
  “บางทีแค่ครั้งเดียวอาจจะยังไม่เพียงพอ แต่ถ้าใช้ยาทิพย์สองครั้งอาจจะเพียงพอก็เป็นได้” เนี่ยลี่คิดอยู่ครู่หนึ่งก่อนที่จะตอบกลับไป และพูดต่ออีกว่า
          

“ยาทิพย์นี้จะทำให้ร่างกายของพวกเจ้าเกิดใหม่เพื่อที่จะทำการดูดซับพลังจากยาทิพย์นี้ได้ อย่างน้อยก็ต้องใช้เวลาสามวัน”
          
หลังจากที่ได้รับการยืนยันจากเนี่ยลี่ หลี่ชิงอวิ๋น กู้เบ่ย ลู่เพียว ก็นิ่งไป
          
ยาทิพย์ดังกล่าวมีประสิทธิภาพถึงเพียงนั้นเชียวหรือ?
          
เมื่อเทียบกับการบรรลุระดับวิถีแห่งมังกร แค่สามวันนับว่าเป็นเวลาที่สั้นนัก
          
     บางคนทำการบ่มเพาะพลังจากระดับแก่นแท้แห่งสวรรค์เพื่อให้บรรลุระดับวิถีแห่งมังกร ในช่วงร้อยปีที่ผ่านมาพวกเขาต้องใช้เวลานับสิบปี
          
หากใช้ยาทิพย์นี้มันช่างใช้เวลาสั้นเกินไปแล้ว!
          
     ในความคิดของเนี่ยลี่นั้นมันช่างเป็นเรื่องธรรมดายิ่งนัก ในสายตาของจักรพรรดิเมฆาสวรรค์ ความแข็งแกร่งระดับวิถีแห่งมังกร ก็แค่ความแข็งแกร่งระดับมดปลวกเท่านั้น การต้องใช้เวลาถึงสามวันในการบรรลุนั้น ก็เป็นเวลาที่ยาวนานยิ่งนัก
          
     และยิ่งไปกว่านั้น แม้แต่ยอดฝีมือในระดับขอบเขตแห่งพระเจ้า ก็ยังไม่มีผู้ใดได้ครอบครองผลไม้แห่งพระเจ้า!
         
     ผลไม้แห่งพระเจ้านั้นไม่อาจที่จะประเมินค่าได้ เกรงว่าแม้แต้นิกายขนนกศักดิ์ก็ไม่อาจที่จะเทียบค่าของมันได้!
          
     แมแต่ยอดฝีมือระดับเทพสงคราม ก็ยังไม่มีผู้ใดรู้วิธีทานผลไม้แห่งพระเจ้า แต่เนี่ยลี่กลับรู้ได้!
          
     อีกไม่กี่วันข้างหน้า เนี่ยลี่ก็จะเริ่มการกลั่นยาทิพย์อย่างบ้าคลั่ง ด้วยวิธีการกลั่นมีรายละเอียดอย่างเป็นขั้นตอน การกลั่นยาทิพย์นี้จึงมิได้ยากลำบากนัก
          
หลังจากนั้นราวสิบวัน เนี่ยลี่ทำการปรับแต่งยาทิพย์ได้กว่าห้าร้อยขวด
          

     ด้วยลักษณะที่วาววับและโปร่งแสง เช่นเดียวกับขวดแก้วหยกที่ใช้สำหรับใส่ยาทิพย์ทั่ว ๆ ไป เนี่ยลี่อดไม่ได้ที่จะยิ้มอย่างมีความสุข ด้วยยาทิพย์เหล่านี้ ที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ต้องขอบคุณท่านผู้อาวุโสเมฆาสวรรค์ ถ้าหากไม่ได้ผลไม้แห่งพระเจ้าจากท่านผู้อาวุโสเมฆาสวรรค์และความรู้ในการหลอมและกลั่นยาของข้า ก็คงจะเป็นดั่งสำนวนที่ว่า แม่บ้านไม่อาจที่จะทำอาหารโดยมีแค่ข้าวได้ [妇难为无米之炊 หมายถึง การมีของแค่สิ่งใดสิ่งหนึ่งก็ไม่อาจที่จะนำไปใช้ประโยชน์ได้]

         
      เนี่ยลี่ได้ทำการเคลื่อนย้ายเข้าไปในภาพจิตกรรมหมื่นขุนเขาและสายน้ำ และไปหาเหล่ายอดฝีมือชนเผ่าแห่งเทพเมฆาสวรรค์ เนี่ยลี่ได้แบ่งยาทิพย์ราวร้อยขวดและฝากให้ยอดฝีมือชนเผ่าแห่งเทพเมฆาสวรรค์นำไปส่งให้เอียจื่ออวิ๋น เซี่ยวหนิงเอ๋อ ตู่ซื่อ เพื่อให้พวกเขาใช้ยาทิพย์เหล่านี้ในการเพิ่มการบ่มเพาะพลังให้ตนเอง
          
“นี่คือยาทิพย์จากผลไม้แห่งพระเจ้าที่เจ้าพูดถึงเช่นนั้นหรือ?” ลู่เพียวเอ่ยถาม
          
     เมื่อรู้ว่าเนี่ยลี่ทำการหลอมและกลั่นยาทิพย์ได้ พวกเขาอดไม่ได้ที่จะรอคอย เวลาให้ผ่านไปโดยเร็ว เมื่อเขารู้ว่ายาทิพย์นี้ทำสำเร็จแล้ว พวกเขาอดไม่ได้ที่จะรู้สึกต้องการลองดื่มดู
          
“พวกเจ้าลองพยายามดื่มมันดู!” เนี่ยลี่พูดพร้อมกับยิ้ม
          ลู่เพียวมองดูยาทิพย์นี้ เขารู้ดีว่าเนี่ยลี่มิได้โกหก เขาคิดถึงตอนที่ยังอยู่ในเมืองกลอรี่ เนี่ยลี่ได้ช่วยให้เขาเพิ่มระดับการบ่มเพาะพลัง ดังนั้นเขาจึงเชื่อมันในคำพูดของเนี่ยลี่อย่างเต็มที่
          

       ลู่เพียวเปิดขวดยาทิพย์และกลืนลงไป เขารู้สึกราวกับว่ากำลังกลืนกินเปลวไฟ ราวกับว่านั่งอยู่ท่ามกลางเปลวไฟที่แผดเผา ในตอนนี้เขารู้สึกเหมือนกับว่าเปลวไฟกำลังกลืนกินร่างกายของเขา เขารีบนั่งสมาธิทันที ยาทิพย์นี้มีประสิทธิภาพน่ากลัวยิ่งนัก...............จบตอน

           
แปลโดย นายมะพร้าว             

เมนู นิยาย ล่าง

เมนู มังงะ ล่าง