Jawa

test

เมนู นิยาย บน

เมนูมังงะ

9 ต.ค. 2559

Tales of Demons & Gods บทที่ 429天材地宝 ชิ้นส่วนสมบัติสวรรค์


          จักรพรรดิเมฆาสวรรค์ เป็นบรรพชนของชนเผ่าแห่งเทพเมฆาสวรรค์ เป็นผู้หนึ่งที่ถูกจักรพรรดิปราชญ์สังหาร!
          
“ถ้าหากข้าบอกว่า ศัตรูร่วมกันของพวกเราคือจักรพรรดิปราชญ์ท่านจะเชื่อหรือไม่?” เนี่ยลี่ตอบกลับไปพร้อมกับรอยยิ้มอันขมขื่น
          
“จักรพรรดิปราชญ์เช่นนั้นหรือ?” มีความคิดหนึ่งปรากฏขึ้นในหัวของจักรพรรดิเมฆาสวรรค์ มันเป็นประกายอันเย็นชาและมีจิตสังหารแผ่ออกมาอย่างชัดเจน
          
“เจ้าเด็กน้อย เจ้าคิดว่าข้าจะเชื่อเช่นนั้นหรือ? เพื่อให้เจ้าได้มีชีวิตอยู่ยาวนานขึ้นไปอีก จงอย่าคิดได้เผชิญหน้ากับจักรพรรดิปราชญ์ ไม่เช่นนั้น ถ้าหากจักรพรรดิปราชญ์ต้องการที่จะสังหารเจ้า เขาสามารถทำได้โดยที่ไม่ต้องขยับนิ้วเสียด้วยซ้ำ!
          
“ท่านผู้อาวุโสเมฆาสวรรค์ ท่านอาจจะพอทราบเรื่องพื้นที่และห้วงเวลาใช่หรือไม่?” เนี่ยลี่พูดออกไปพร้อมกับยิ้ม
          
“พื้นที่และห้วงเวลาเช่นนั้นหรือ? เจ้านั้นไปรู้เรื่องพื้นที่และห้วงเวลามาจากที่ใดกัน? มันไม่ถูกต้อง เจ้าไม่น่าที่จะรู้จักมัน ถ้าหากเป็นเมื่อในอดีตที่ข้ายังแข็งแกร่งอยู่ เป็นไปไม่ได้ที่ข้าจะไม่รู้จักมัน!”จักรพรรดิเมฆาสวรรค์ พูดขึ้นมาด้วยความสงสัยอยู่บ้าง
          
“ถ้าหากข้าบอกท่านว่า ข้ากลับมาจากช่วงเวลาหลังจากนี้อีกนับร้อยปี ท่านผู้อาวุโสเมฆาสวรรค์จะเชื่อข้าหรือไม่?” เนี่ยลี่เอ่ยถามอีกครั้ง
          
“หลังจากที่ผ่านไปหลายร้อยปีเจ้าก็กลับมาสู่ในยุคนี้เช่นนั้นหรือ? สายธารแห่งเวลาเลื่อนไหลไปข้างหน้าเสมอ และไม่เคยไหลย้อนกลับ เว้นแต่.....” จักรพรรดิเมฆาสวรรค์หยุดพูดในทันที เจตจำนงของเขาจับจ้องไปที่ร่างกายของเนี่ยลี่
          

ในความคิดของจักรพรรดิเมฆาสวรรค์ เนี่ยลี่ก็ดูเหมือนคนธรรมดาทั่ว ๆ ไป
          
“ก็ได้ ข้าเชื่อว่าเจ้าเป็นผู้ที่มาจากหลายร้อยปีข้างหน้า และที่เจ้าบอกว่าจักรพรรดิปราชญ์เป็นศัตรูของเจ้านั้น ข้าก็จะเชื่อ” หลังจากที่จักรพรรดิเมฆาสวรรค์ ครุ่นคิดอยู่ช่วงเวลาหนึ่ง เขาก็ตอบกลับไป
          

  เพราะหลายสิ่งหลายอย่างในตัวของเนี่ยลี่ ด้วยการบ่มเพาะพลังของเขาในระดับนี้ ไม่ควรที่จะรับรู้ได้ และถ้าหากเนี่ยลี่เป็นผู้ที่มาจากช่วงเวลาหลังจากนี้นับร้อยปี ก็สามารถที่จะอธิบายในทุกเรื่องได้
          
เป็นผู้ที่มากจากช่วงเวลาหลังจากนี้นับร้อยปี?
          
หลงยู่อินจ้องมองไปที่เนี่ยลี่ เรื่องแปลกประหลาดเช่นนี้ นางจะเชื่อได้อย่างไร?
          

   “เดิมทีนั้น ข้าได้ต่อสู้กับจักรพรรดิปราชญ์ แต่สุดท้ายก็ไม่อาจที่จะรับมือเขาได้ แต่เมื่อได้กลับมาอีกครั้งในช่วงเวลานี้ ข้าจึงเริ่มที่จะฝึกฝนด้วยเทคนิคการบ่มเพาะพลัง [เทพวิถีฟ้า] และรวบรวมสมบัติวิเศษให้ได้มากที่สุด เพื่อที่จะใช้ในการผนึกความสามารถในการผันแปรพื้นที่และห้วงเวลาของจักรพรรดิปราชญ์ แต่ก็ยังคงเป็นเรื่องที่ยากลำบากยิ่งนัก ข้าไม่คิดเลยว่าจะได้มาพบกับท่านผู้อาวุโสเมฆาสวรรค์ ณ ที่แห่งนี้ได้!” เนี่ยลี่พูดออกไป
          
“เจ้าลองเล่า สิ่งที่เจ้าสูญเสียไปในชีวิตที่แล้ว ให้ข้าฟังดูสักเล็กน้อย!” จักรพรรดิเมฆาสวรรค์ พูดขึ้นมาด้วยน้ำเสียงที่จริงจัง
          
“หลังจากที่ได้ทำลายบรรพชนแห่งเทพ จักรพรรดิปราชญ์ก็ได้ทำลายผนึก และสงครามก็เริ่มระอุขึ้น และเขาก็เริ่มที่จะทำการสังหารเหล่ายอดฝีมือ และเริ่มต้นทำการทำลายล้างครั้งใหญ่ เหล่ายอดที่มือที่หลบซ่อนตัวอยู่ ไม่ยอมปกปิดตัวเองอีกต่อไป และได้ลุกขึ้นมาต่อต้านจักรพรรดิปราชญ์ แต่ก็ถูกจักรพรรดิปราชญ์สังหาร และทำลายร่างกายและจับวิญญาณของพวกเขาออกมา และบังคับให้เป็นทาสไปตลอดกาล” เนี่ยลี่เล่าเรื่องราวในชีวิตที่แล้วให้ฟัง
          
จักรพรรดิเมฆาสวรรค์ไม่ได้พูดสิ่งใดออกมา แต่ทว่า จักรพรรดิเมฆาสวรรค์ก็รับรู้ได้ถึงความโกรธแค้นจากตัวของเนี่ยลี่
          
ในตอนที่จักรพรรดิเมฆาสวรรค์ได้ถูกสังหาร เหล่าชนเผ่าแห่งเทพเมฆาสวรรค์ได้ถูกผนึกให้อยู่แต่ในพื้นที่รกร้างที่ไร้ที่สิ้นสุด เว้นแต่ยอมตกเป็นทาส เป็นการถูกเหยียบย่ำราวกับเป็นก้อนหิน สิ่งที่ลูกหลานของชนเผ่าแห่งเทพเมฆาสวรรค์ได้เผชิญ เหตุใดเขาจะไม่รับรู้ถึงความเจ็บปวดนี้?
          
“แล้วเจ้าจะใช้วิธีใดในการรับมือกับจักรพรรดิปราชญ์ แม้ว่าเจ้ามาจากช่วงเวลาหลังจากนี้ร้อยกว่าปี เจ้าก็แค่ได้มีเวลาในการบ่มเพาะพลังนานขึ้นแค่ไม่กี่ร้อยปีมิใช่หรือ?” จักรพรรดิเมฆาสวรรค์พูดขึ้นมาอีกครั้ง
          
“ข้านั้นได้รับสมบัติวิเศษ ที่มีความสามารถในการผันแปรพื้นที่และห้วงเวลา ดังนั้นข้าก็มีโอกาสที่จะรับมือเขาได้” เนี่ยลี่อธิบาย
          
“สมบัติที่เจ้าว่ามา หรือว่าจะเป็นตำราจิตอสูรท่องเวลา?” จักรพรรดิเมฆาสวรรค์เอ่ยถามด้วยความสงสัย ในความคิดของเขาแล้วมีเพียงสมบัติชิ้นนี้ที่มีอำนาจดังกล่าว
          
เนี่ยลี่ยิ้มตอบกลับไป ซึ่งก็นับว่าเป็นคำตอบโดยปริยาย
          
หลงยู่อินที่นั่งอยู่ด้วยกัน ในหัวของนางเต็มไปด้วยความสับสน นางมองไปที่เนี่ยลี่ นางเริ่มที่จะเข้าใจเนี่ยลี่ขึ้นมา แม้จะเพียงแค่เล็กน้อยก็ตาม
          
“ถ้าหากเจ้าต้องการล้างแค้นจักรพรรดิปราชญ์ ข้าสามารถที่จะช่วยเจ้าได้! แต่เจ้าต้องยอมรับเงื่อนไขบางอย่างจากข้าก่อน!
          
“ไม่ทราบว่า มีเงื่อนไขอันใด?” เนี่ยลี่เอ่ยถามกลับไป
          
“เงื่อนไขคือ เจ้าจะต้องช่วยให้ เหล่าชนเผ่าแห่งเทพเมฆาสวรรค์ ได้ออกจากพื้นที่รกร้างที่ไร้ที่สิ้นสุด และถ้าหากเจ้าสามารถเอาชนะจักรพรรดิปราชญ์ได้ เจ้าต้องปล่อยพวกเขาให้เป็นอิสระในทันที” จักรพรรดิเมฆาสวรรค์พูดเงื่อนไขออกมา
          
“สำหรับเรื่องนี้ท่านผู้อาวุโสเมฆาสวรรค์ไม่จำเป็นต้องพูดขึ้นมา เพราะข้าจะทำเช่นนั้นอย่างแน่นอน!” เนี่ยลี่ตอบกลับไปอย่างจริงจัง
          
“ยศฐาบรรดาศักดิ์และอำนาจ ผู้ใดเล่าจะไม่ต้องการ ในตอนนี้ข้าเชื่อว่าเจ้านั้นยังรู้จักผิดชอบชั่วดี แต่ในภายภาคหน้า ผู้ใดจะล่วงรู้ได้ ข้าต้องการให้เจ้านั้นกล่าวคำสัตย์สาบาน ถ้าหากเจ้านั้นผิดคำสาบาน จะต้องถูกสาปแช่งจากสวรรค์ โดยการบ่มเพาะพลังของเจ้าจะไม่อาจเพิ่มสูงขึ้นไปได้อีก!” จักรพรรดิเมฆาสวรรค์พูดกับเนี่ยลี่ด้วยน้ำเสียงที่จริงจัง
          

   เนี่ยลี่เข้าใจดี จักรพรรดิเมฆาสวรรค์ เกรงว่าในภายภาคหน้าเนี่ยลี่อาจจะบ่มเพาะปิศาจไว้ในจิตใจ ภายใต้คำสัตย์สาบาน เมื่อจิตใจของเนี่ยลี่กลายเป็นปิศาจ ก็ไม่อาจที่จะบ่มเพาะพลังให้สูงขึ้นไปได้อีก
          
“ข้าขอกล่าวคำสัตย์สาบาน เมื่อข้าสามารถเอาชนะจักรพรรดิปราชญ์ได้ ข้าจะปลดปล่อยให้เหล่าชนเผ่าแห่งเทพเมฆาสวรรค์เป็นอิสระ ถ้าหากข้านั้นละเมิดคำสัตย์สาบานนี้ ขอให้ฟ้าดินลงทัณฑ์ โดยการที่ทำให้ข้า ไม่อาจที่จะบ่มเพาะพลังเพิ่มขึ้นได้อีก” เนี่ยลี่เอ่ยคำสัตย์สาบาน โดยการยกมือขวาของเขาแล้วกล่าวคำสัตย์สาบาน
          

  หลงยู่อินได้แต่มองขึ้นไปด้านบน นางไม่รู้เลยว่า จักรพรรดิปราชญ์ที่เนี่ยลี่และจักรพรรดิเมฆาสวรรค์พูดถึงนั้นเป็นใคร แต่นางคิดว่าจักรพรรดิปราชญ์จะต้องเป็นผู้ที่แข็งแกร่งยิ่งนัก และแม้ว่านางจะไม่รู้ถึงความแข็งแกร่งของจักรพรรดิเมฆาสวรรค์ แต่นางก็รู้ดีว่า จักรพรรดิเมฆาสวรรค์จะต้องมีความแข็งแกร่งไม่น้อยกว่าระดับเทพสงครามเป็นแน่!
          
“เมื่อได้ยินคำสัตย์สาบานของเจ้า ข้าก็โล่งใจ”   จักรพรรดิเมฆาสวรรค์พูดพร้อมกับหัวเราะ และพูดต่อไปอีกว่า “ข้านั้นได้ทิ้งสมบัติเอาไว้มากมาย สมบัติเหล่านี้สำหรับยอดฝีมือที่มีระดับความแข็งแกร่งในระดับสูงคงจะไม่มีประโยชน์มากนัก แต่ด้วยความแข็งแกร่งในระดับแก่นแท้แห่งสวรรค์ของเจ้า มันสามารถที่จะเพิ่มระดับการบ่มเพาะพลังให้แก่เจ้าได้”
          
สมบัติของจักรพรรดิผู้ยิ่งใหญ่เช่นนั้นหรือ?
          

  ถ้าหากได้รับสมบัติจากจักรพรรดิเมฆาสวรรค์ แน่นอนว่าจะต้องช่วยให้ระดับการบ่มเพาะพลังของเนี่ยลี่เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็วเป็นแน่
          

  ทันใดนั้น พื้นดินตรงด้านหน้าของเนี่ยลี่และหลงยู่อินก็แยกออก และแท่นวงกลมแท่นหนึ่งก็ยกขึ้นมาจากรอยแยกของพื้นดินอย่างช้า ๆ  แท่นวงกลมนี้มีรัศมีหลายร้อยเมตร เรียกได้ว่ามีของอยู่แทบทุกประเภท นอกจากนี้ยังมีชุดเกราะระดับเทพสงคราม และมียาทิพย์อีกหลายชนิดอยู่อีกด้วย
          

ของเหล่านี้เกรงว่าแม้แต่เหล่ายอดฝีมือระดับเทพสงคราม อาจจะยังไม่เคยพบเห็นมาก่อน
          

  “ของเหล่านี้อาจจะแข็งแกร่งเกินไป เมื่อเทียบกับระดับพลังของเจ้าในตอนนี้ และของเหล่านี้ถ้าหากไม่รู้วิธีใช้ เจ้าก็ไม่อาจที่จะใช้งานมันได้” จักรพรรดิเมฆาสวรรค์พูดขึ้นมาพร้อมกับถอนหายใจ และพูดต่ออีกว่า “และของเหล่านี้ ข้าจะมอบให้แก่เจ้าเป็นของขวัญในตอนนี้! ส่วนวิธีในการใช้ของเหล่านี้ เมื่อถึงเวลาที่เจ้าสามารถใช้ได้ ข้าจะบอกวิธีใช้แก่เจ้าทีละชิ้นเอง”
          
เนี่ยลี่หัวเราะออกมา “ฮ่าฮ่าฮ่า ท่านผู้อาวุโสเมฆาสวรรค์ท่านนั้นดูถูกข้าเกินไปแล้ว อย่าลืมสิ ว่าข้านั้นมาจากช่วงเวลาหลังจากนี้ร้อยกว่าปี สำหรับวิธีการใช้งานของเหล่านี้ ท่านผู้อาวุโสเมฆาสวรรค์ไม่จำเป็นที่จะต้องสอนข้า!
          

 จักรพรรดิเมฆาสวรรค์ ตกละลึงไปชั่วครู่ จากนั้นก็หัวเราะและตอบกลับไปว่า “ฮ่าฮ่าฮ่า ถ้าเช่นนั้น ปัญหาที่ต้องทำก็ถูกตัดออกไปเป็นอย่างมาก!
          

  เนี่ยลี่มองของเหล่านี้ด้วยความยินดี ผลไม้แห่งพระเจ้านับร้อยผล ชุดเกราะของยอดฝีมือระดับเทพสงครามอีกนับร้อยชิ้น มีสมบัติอยู่มากมายหลากหลายชนิด สิ่งเหล่านี้ เป็นสิ่งที่ล้ำค่าและมีประโยชน์ยิ่งนัก!
          
    ระดับความแข็งแกร่งในปัจจุบันของเนี่ยลี่ ไม่อาจที่จะเพิ่มขึ้นได้อย่างรวดเร็ว เนื่องจากขาดชิ้นส่วนสมบัติสวรรค์บางส่วนที่มีความสัมพันธ์กับการเลื่อนระดับพลังของเขา เดิมทียังมีชิ้นส่วนสมบัติสวรรค์อีกเป็นจำนวนมากที่ขาดหายไป จึงทำให้เนี่ยลี่ไม่อาจที่จะเลื่อนระดับพลังได้ในทันที แต่เมื่อได้รับสมบัติที่จักรพรรดิเมฆาสวรรค์ได้หลงเหลือเอาไว้ จากนี้ไปในระยะเวลาสั้น ๆ เนี่ยลี่จะต้องสามารถเลื่อนระดับพลังได้เป็นแน่
          

   สำหรับวิธีการใช้ของเหล่านี้ให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด หลังจากที่กลับไปเนี่ยลี่จะคิดหาวิธีใช้งานพวกมัน เนื่องจากระดับพลังของเขายังอยู่แค่เพียงระดับแก่นแท้แห่งสวรรค์เท่านั้น แน่นอนว่าไม่อาจที่จะทนต่อการใช้งานชิ้นส่วนสมบัติสวรรค์ที่มีระดับสูงเช่นนี้ ได้อย่างเต็มที่เป็นแน่
          
      “ข้าขอรับของเหล่านี้ไป ต้องขอขอบคุณท่านผู้อาวุโสเมฆาสวรรค์ยิ่งนัก!” เนี่ยลี่พูดขึ้นมาพร้อมกับยิ้ม สมบัติที่อยู่ตรงหน้านี้จะถูกเก็บเข้าไปไว้ในแหวนห้วงมิติสำหรับเก็บของ ของเขา
          

    สมบัติเหล่านี้ เหมาะสำหรับยอดฝีมือที่แข็งแกร่ง แต่สำหรับผู้ที่ดับสูญไปแล้ว มันไร้ประโยชน์โดยสิ้นเชิง และเนี่ยลี่เองก็ไม่จำเป็นที่จะต้องมีมารยาทกับจักรพรรดิเมฆาสวรรค์มากนัก! เนื่องจากพวกเขาได้ทำข้อตกลงกันเอาไว้แล้ว [ไม่ได้ยกให้โดยไม่มีสิ่งแลกเปลี่ยน]……………จบตอน
   
         
แปลโดย นายมะพร้าว

เมนู นิยาย ล่าง

เมนู มังงะ ล่าง