test

เมนู นิยาย บน

เมนูมังงะ

7 ต.ค. 2559

Tales of Demons & Gods บทที่ 427 逃命 หลบหนี


ฟุ่บ! ฟุ่บ! ฟุ่บ!
         

   มีแสงเย็นยะเยือกตัดผ่านท้องฟ้า ด้วยความรวดเร็วและรุนแรงหลายครั้ง พุ่งไปทางหลงยู่อิน และหญิงวัยกลางคนทั้งสองถูกพลังนั้นกระแทกใส่ในทันที
         

    หญิงวัยกลางคนที่หลงยู่อินเรียกว่าป้าเซี่ย จู่ ๆ ร่างกายของนางก็ถูกปกคลุมไปด้วยกลิ่นอายลมปราณอันทรงพลังและเกิดระเบิดพลังออกมา และร่างกายของนางก็ลุกโชนด้วยเปลวไฟอันร้อนแรง
         
เสียงแผดร้องของมังกรดังขึ้นมากลางอากาศ
         

ร่างของนางผสานเข้ากับ มังกรปีกอัคคีสีชาด แต่ทว่า ลำแสงจากมือขนาดใหญ่ที่เย็นยะเยือกที่พุ่งมาราวกับจะจับกุม และดูเหมือนว่ามันจะสามารถเพิ่มความเย็นได้อย่างฉับพลัน


ฟุ่บ! ฟุ่บ! ฟุ่บ!
         
ลำแสงอันเย็นยะเยือกเจาะเข้าที่มังกรปีกอัคคีสีชาดอย่างรวดเร็ว เลือดสาดกระเซ็นไปทั่วในทันที
         
“อ๊ากกก!” เสียงมังกรปีกอัคคีสีชาดร้องอย่างโหยหวน
         
หลังจากนั้นแค่ครู่เดียว ร่างของมังกรปีกอัคคีสีชาดก็กลับคืนสู่ร่างของมนุษย์ และร่วงหล่นจากท้องฟ้า
         
“ป้าเซี่ย!” หลงยู่อินตะโกนร่ำไห้ออกมาสุดเสียง และหญิงวัยกลางคนอีกคนทะยานขึ้นมาหาหลงยู่อิน
         
“คุณหนู ท่านต้องดูแลตัวเองให้ดี คนผู้นั้นอย่างน้อยก็อยู่ในระดับวิถีแห่งมังกรขั้นที่หก แม้ว่าเราจะทำทุกวิถีทาง ก็คงไม่อาจที่จะรับมือเขาได้!” หญิงวัยกลางคนอีกคนที่ติดตามหลงยู่อิน รีบพูดขึ้นมา และรีบพาหลงยู่อินทะยานออกไปอย่างรวดเร็ว
         
ผู้ที่อยู่ในระดับวิถีแห่งมังกร หากตายไปแล้วก็ไม่อาจที่จะกลับมามีชีวิตได้!
         
ลำแสงจากฝ่ามือยังคงตัดผ่านท้องฟ้า และพุ่งไปทางที่หลงยู่อิน พวกนางพยายามหลบหนีไปในเส้นทางอื่น ที่ห่างออกไป

ในขณะเดียวกัน ที่โรงเตี๊ยมเล็ก ๆในเมือง
         
   หลังจากที่เนี่ยลี่ทำการบ่มเพาะพลังเสร็จ และกำลังเดินออกมาจากโรงเตี๊ยม ส่วนเหล่ายอดฝีมือจากชนเผ่าแห่งเทพเมฆาสวรรค์ยังคงฝึกฝนอยู่ในภาพจิตกรรมหมื่นขุนเขาและสายน้ำ นี่ก็ได้เวลาที่จะต้องกลับไปยังนิกายขนนกศักดิ์สิทธิ์แล้ว
         

 เมื่อเร็ว ๆนี้เนี่ยลี่ได้ทำการกว้านซื้อ ยอดฝีมือจากชนเผ่าแห่งเทพเมฆาสวรรค์ มาจนหมดแล้ว ก็ไม่มีสิ่งที่ต้องทำอยู่ที่นี่อีกต่อไป
         

แค่เพียงเขาเดินออกมาจากโรงเตี๊ยม แล้วมองขึ้นไปบนท้องฟ้าไกล ๆ ก็เห็นลำแสงกำลังพุ่งมา
         

  หญิงสาวที่กำลังหลบหนีอยู่ทางด้านหน้านั้น นางคือหลงยู่อินมิใช่หรือ? ชายชุดดำหลายคนกำลังไล่ตามหลงยู่อินกับอีกคนหนึ่ง อยู่ทางด้านหลัง
         

 เมื่อเห็นว่าหลงยู่อินกำลังจะถูกจับได้นั้น หญิงวัยกลางคนที่อยู่ข้างกายของหลงยู่อินนั้นก็ผลักนางออกไป และทะยานเข้าไปขวางแทน
         
“คุณหนู ท่านดูแลตัวเองด้วยนะ ข้าจะไปหยุดพวกเขาเอาไว้!” หลังจากนั้นหญิงวัยกลางคนผู้นั้น หันไปเผชิญหน้ากับกลุ่มคนชุดดำพวกนั้น
         

นางผสานเข้ากับมังกรวิหคเกล็ดน้ำแข็ง ทั่วทั้งท้องฟ้าปกคลุมไปด้วยความเย็นอันไร้ที่สิ้นสุดทันที
         

  เนี่ยลี่ขมวดคิ้วครู่หนึ่ง ทันใดนั้นที่ด้านหลังของเขาก็ปรากฏปีสีขาวและดำขึ้น เขาทะยานราวกับลำแสงพุ่งไปทางหลงยู่อิน
         

 เมื่อมังกรวิหคเกล็ดน้ำแข็งปรากฏตัวขึ้นมา ก็ปรากฏให้เห็นเงาของดาบขนาดใหญ่ฟันลงมาในทันที เสียงดัง ฟั่บบ! มังกรวิหคเกล็ดน้ำแข็งจมอยู่ใต้เงาของดาบขนาดใหญ่ทันที
         

“ป้าหลิน!” หลงยู่อินตะโกนพร้อมกับร่ำไห้อีกครั้ง และหันไปมองกลุ่มคนชุดดำ
         
ในตอนนี้เนี่ยลี่บินมาอยู่ข้าง ๆ หลงยู่อินแล้ว เขาดึงมือของหลงยู่อินจากนั้นก็รีบทะยานออกไป
         

“เนี่ยลี่ ป้าเซี่ย ป้าหลิน พวกนางตายแล้ว!” เมื่อได้เห็นเนี่ยลี่ น้ำตาของหลงยู่อินก็ไหลออกมาไม่หยุด นางไม่อาจที่จะหยุดมันได้
         
“ก่อนอื่นพวกเราต้องรีบออกไปจากที่นี่ เรื่องอื่นเอาไว้ทีหลัง!” เนี่ยลี่กระพือปีก กลายเป็นลำแสงพุ่งออกไป
         
หลังจากที่กลุ่มคนชุดดำได้สังหารหญิงวัยกลางคนผู้นั้น พวกเขาก็ทะยานตามมา
         

  ‘ไม่รู้ว่าคนพวกนี้มาจากที่ไหน ข้าไม่อยากที่จะเปิดเผยให้เห็นภาพจิตกรรมหมื่นขุนเขาและสายน้ำ ถ้าไม่เช่นนั้นอาจจะเกิดเรื่องที่ไม่คาดคิดได้!’ เนี่ยลี่คิดอยู่ในใจ และกระพือปีกอย่างรวดเร็ว และเร็วยิ่งขึ้นไปอีก
         
นี่คือขีดจำกัดความเร็วของเนี่ยลี่
         

  ที่อยู่เบื้องหลังคือกลุ่มคนชุดดำที่ไล่ตามมา คนชุดดำเหล่านี้มีความแข็งแกร่งอยู่ในระดับวิถีแห่งมังกร พวกเขาไล่ล่าตามมาจากด้านหลัง แม้ว่าจะมีคนที่ใช้ความเร็วสูงสุด ก็ไม่อาจที่จะร่นระยะทางที่อยู่ห่างจากเนี่ยลี่ได้
         

  แม้ว่าจะอยู่แค่เพียงระดับดาราสวรรค์ขั้นสูงสุด แต่เนี่ยลี่ก็สามารถบินได้รวดเร็วกว่าผู้ที่อยู่ในระดับวิถีแห่งมังกร เห็นได้ชัดว่าเขานั้นไม่ได้ด้อยกว่าเลยสักนิด
         หลังจากที่ได้ทำการบ่มเพาะพลัง ปีกของเนี่ยลี่ที่สร้างขึ้นจากพลังสัจธรรม เมื่อเทียบกับก่อนหน้านี้ มีประสิทธิภาพของปีกทั้งคู่ ดีขึ้นกว่าก่อนหน้านี้เป็นอย่างมาก เขากลายเป็นลำแสงสีขาวและดำ และพุ่งหายออกไปในความว่างเปล่า
         

“เจ้าเด็กผู้นี้มันเป็นใครกัน เหตุใดจึงบินได้รวดเร็วถึงเพียงนั้น?” ผู้นำของกลุ่มชายชุดดำรู้สึกโกรธยิ่งนัก เพราะเขาสัมผัสได้ว่าเนี่ยลี่นั้นอยู่แค่เพียงระดับดาราสวรรค์ และไม่คิดว่าเขานั้นจะบินได้รวดเร็วถึงเพียงนี้
         เจ้าเด็กระดับดาราสวรรค์ กล้าที่จะฉกชิงคนไปจากข้า คิดหรือว่าจะรอดพ้นสายตาของข้าไปได้?
         “ตายซะ!”  ชายที่สวมชุดสีดำตะโกนออกมาอย่างกราดเกรี้ยว กระบี่ในมือของเขามีไอเย็นปกคลุมอยู่ จากนั้นก็ปล่อยกระบี่พุ่งออกไปราวกับลำแสงไปทางเนี่ยลี่
        

 เห็นได้ชัดว่ากระบี่นี้ถูกควบคุมได้อย่างมีประสิทธิภาพ แล้วพุ่งมาด้วยความเร็วสูงยิ่งนัก และพุ่งเข้ามาที่ด้านหลังของเนี่ยลี่
         

เมื่อเห็นว่ากระบี่น้ำแข็งกำลังจะแทงทะลุหลังของเขา ประสิทธิภาพของความเย็นที่พุ่งเข้ามา ราวกับว่าจะแช่แข็งไปทั่งร่างของเขา
         
จะต้องตายที่นี่เช่นนั้นหรือ?
         
เนี่ยลี่ขมวดคิ้ว ถ้าหากเขาตายที่นี่ ระดับการบ่มเพาะพลังของเขาก็จะลดลงไปอีก เขาไม่ได้มีเวลามากมายขนาดนั้น!
         
“ไม่มีทาง ข้าจะไม่ยอมตายที่นี่ และจะไม่มีทางปล่อยให้หลงยู่อินต้องตายอยู่ที่นี่ด้วย!” เนี่ยลี่ขมวดคิ้วอีกครั้ง
         
แม้ว่าเขาจะไม่รู้ว่าคนพวกนี้ทำงานให้ใคร และคิดจะทำสิ่งใดกับหลงยู่อิน แต่คนพวกนั้นจะต้องวางแผนอะไรบางอย่างไว้เป็นแน่!
         

      เนี่ยลี่ทำการผลักดันพลังภายในห้วงขอบเขตวิญญาณของเขาอย่างบ้าคลั่ง จิตอสูรเงาพรายราวกับถูกเรียกขึ้นมา มันได้สติขึ้นมาท่ามกลางห้วงขอบเขตวิญญาณของเนี่ยลี่ ในขณะที่มันถูกปลุกขึ้นมา มีพลังที่เอ่อล้นออกมาจากห้วงขอบเขตวิญญาณของเนี่ยลี่ และทะลักออกมาทั่วร่าง ราวกับว่าเขากำลังเลื่อนระดับพลังอย่างรวดเร็ว
        

    จากนั้นแพนด้าเขี้ยวอสูรและมังกรวารีสายเลือดบริสุทธิ์ก็ถูกปลุกขึ้นมา พลังทั้งสองจุดถ่ายเทเข้าไปในร่างของเนี่ยลี่ ในขณะเดียวกันเขาก็สัมผัสพลังได้พร้อมกันจากทั้งสามจุด เนี่ยลี่รู้สึกว่าความเร็วของเขาเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก ราวกับว่ามันรวดเร็วขึ้นไปอีกสามเท่า
         
     กระบี่น้ำแข็งที่คนชุดดำได้ปล่อยออกมา และกำลังจะแทงเข้าร่างของเนี่ยลี่ แต่ความเร็วของเนี่ยลี่กลับเพิ่มขึ้น ด้วยความจริงที่ว่าความเร็วของกระบี่น้ำแข็งนั้นยังคงเท่าเดิม ก็ดูราวกับว่ามันช้าลงไป ขณะที่เนี่ยลี่กลายเป็นลำแสงพุ่งออกไป
         
  ชายชุดดำเรียกกระบี่นั้นกลับมา และมองไปทางด้านหน้า เนี่ยลี่ได้หนีห่างออกไปหลายลี้และลับสายตาไป

พวกเขานั้นเต็มไปด้วยความประหลาดใจ

เจ้าเด็กผู้นั้นมาจากที่ใดกันแน่? มีพลังแค่เพียงระดับดาราสวรรค์ แต่ความเร็วของเขานั้นเทียบเท่ากับระดับสูงสุด และดูแล้วช่างงดงามยิ่งนัก แม้แต่กระบี่ที่พุ่งออกไปของเขาก็ไม่อาจที่จะไล่ตามได้ทัน นี่มันเป็นไปเช่นใดกัน?

“ท่านหัวหน้า พวกเราจะทำเช่นใดกันอีก เจ้าเด็กผู้นั้นมันช่างรวดเร็วยิ่งนัก!

“ไล่ตามต่อไป ข้าไม่เชื่อว่าเขานั้นจะบินไปด้วยความเร็วเช่นนั้นได้นานนัก การบ่มเพาะพลังของเขาไม่ได้สูงมากถึงเพียงนั้น!” หัวหน้าของกลุ่มคนชุดดำ พ่นลมหายใจออกมาอย่างเย็นชา ไม่เชื่อว่า แค่ระดับดาราสวรรค์ และยังต้องพาผู้หญิงอีกคนหนึ่งไปด้วย จะสามารถหลบหนีพวกเขาที่อยู่ในระดับวิถีแห่งมังกรและมีจำนวนมากถึงเพียงนี้ได้

ฟุ่บ! ฟุ่บ! ฟุ่บ!

กลุ่มคนชุดดำพุ่งทะยานไปยังทิศทางที่เนี่ยลี่บินหลบหนีไป

ด้วยการสนับสนุนจากพลังทั้งสามจุด เนี่ยลี่ยังคงพุ่งไปอย่างรวดเร็ว

เนี่ยลี่ยังคงจับหลงยู่อินเอาไว้ และนางเอก็รู้สึกตกใจยิ่งนัก เนี่ยลี่บินด้วยความเร็วที่น่าตกใจ ในหูของนางได้ยินแต่เสียงลมพัดเต็มไปหมด นางแทบจะไม่รู้สึกถึงส่วนอื่นใด เนื่องจากลมที่แรงจนเกินไป เสื้อผ้าลู่ลมแนบกับร่างกายของนาง จนทำหน้าอกของนางนูนขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัด


เนี่ยลี่ที่อยู่เพียงระดับดาราสวรรค์ แต่กลับระเบิดพลังและความเร็วออกมาได้อย่างน่าตกใจ! คนเช่นเนี่ยลี่ ไม่อาจที่จะใช้สามัญสำนึกในการตัดสินได้อย่างแท้จริง


หลังจากนั้นราวครึ่งชั่วยาม เนี่ยลี่ก็ทิ้งกลุ่มคนชุดดำไว้ที่เบื้องหลังของเขา และไม่อาจที่จะมองเห็นได้โดยสิ้นเชิง............จบตอน

แปลโดย นายมะพร้าว

เมนู นิยาย ล่าง

เมนู มังงะ ล่าง