test

เมนู นิยาย บน

เมนูมังงะ

5 ต.ค. 2559

Tales of Demons & Gods บทที่ 425 至高神诀 เทคนิคการบ่มเพาะพลังขั้นสูงสุดเนี่ยลี่ได้ใช้เวลาอยู่ที่เมืองในเขตพื้นที่รกร้างที่ไร้ที่สิ้นสุดเป็นเวลาเจ็ดวัน และสามารถซื้อยอดฝีมือจากชนเผ่าแห่งเทพเมฆาสวรรค์ได้มากเกินกว่าที่คิดไว้ รวมทั้งหมดสามร้อยหกสิบคน และมียอดฝีมือระดับวิถีแห่งมังกรขั้นที่ห้าจำนวนสองคน ยอดฝีมือระดับวิถีแห่งมังกรขั้นที่สี่จำนวนหกคน ยอดฝีมือระดับวิถีแห่งมังกรขั้นที่สามมากกว่าห้าสิบคน และที่เหลือเป็นยอดฝีมือระดับวิถีแห่งมังกรขั้นที่หนึ่งและสอง


ถึงแม้ว่าเด็กหนุ่มทั้งหกคนที่ได้มาเป็นกลุ่มแรก จะมีฝีมือแค่เพียงระดับวิถีแห่งมังกรขั้นที่หนึ่ง แต่ด้วยอายุที่ยังน้อย และมีความสามารถเป็นเยี่ยม จึงมีค่าพอที่จะทำการฝึกฝน


ยอดฝีมือจากชนเผ่าแห่งเทพเมฆาสวรรค์ทั้งหมดได้ลงนามในหนังสือพันธสัญญาผู้รับใช้กับเนี่ยลี่ทั้งหมดแล้ว


ในพื้นที่มุมหนึ่งของเมือง


เนี่ยลี่ได้ทำการสะบัดมือขวา และนำภาพจิตรกรรมหมื่นขุนเขาและสายน้ำออกมา และให้เหล่ายอดฝีมือจากชนเผ่าแห่งเทพเมฆาสวรรค์ เข้าไปอยู่ในนั้น


 ในเขตพื้นที่รกร้างที่ไร้ที่สิ้นสุดที่ยอดฝีมือจากชนเผ่าแห่งเทพเมฆาสวรรค์อยู่ นั้นมีพลังงานสวรรค์ที่เบาบางยิ่งนัก จึงมียอดฝีมือจำนวนมากที่ไม่อาจจะบรรลุระดับที่เหนือกว่าวิถีแห่งมังกร แต่ในภาพจิตรกรรมหมื่นขุนเขาและสายน้ำนี้เต็มไปด้วยพลังงานสวรรค์ที่อุดมสมบูรณ์ ดังนั้นการบ่มเพาะพลังของพวกเขาจะต้องพุ่งทะยานและก้าวข้ามขอบเขตเดิมของพวกเขาได้เป็นแน่


เหล่ายอดฝีมือจากชนเผ่าแห่งเทพเมฆาสวรรค์ พวกเขามีความสามารถที่น่าอัศจรรย์ยิ่งนัก ถ้าไม่เช่นนั้นจักรพรรดิปราชญ์ คงจะไม่กักขังพวกเขาไว้ในเขตพื้นที่รกร้างที่ไร้ที่สิ้นสุด และสาปพวกเขาด้วยคำสาปที่ชั่วร้ายเช่นนี้


ยอดฝีมือจากชนเผ่าแห่งเทพเมฆาสวรรค์แต่ละคนมีคุณสมบัติต่างกัน แต่ก่อนหน้านี้ด้วยเงื่อนไขที่มีขีดจำกัดมากเกินไป [พลังงานสวรรค์ที่เบาบางจนเกินไป] การบ่มเพาะพลังของพวกเขา จึงหยุดอยู่แค่เพียงระดับวิถีแห่งมังกร ไม่สามารถที่จะทะลวงถึงระดับเทพสงครามได้ แต่ในภาพจิตรกรรมหมื่นขุนเขาและสายน้ำนี้ต่างออกไปโดยสิ้นเชิง


เนี่ยลี่ได้ตามเข้ามาในภาพจิตรกรรมหมื่นขุนเขาและสายน้ำ


เมื่อเห็นเนี่ยลี่เข้ามา เหล่ายอดฝีมือจากชนเผ่าแห่งเทพเมฆาสวรรค์ ต่างมายืนเคารพอยู่ด้านข้าง และมองเนี่ยลี่ด้วยความหวาดกลัวอยู่เล็กน้อย จากนี้ไปเนี่ยลี่จะเป็นเจ้านายของพวกเขา แม้ว่าเนี่ยลี่จะสังหารพวกเขา พวกเขาก็ไม่อาจที่จะต่อต้านได้

ภายในภาพจิตรกรรมหมื่นขุนเขาและสายน้ำ หลังจากที่ได้เข้ามาพวกเขาก็พบว่าเป็นโลกลึบลับที่มีขนาดใหญ่และกว้างขวาง พวกเขาจึงยิ่งรู้สึกไม่สบายใจ เนี่ยลี่นั้นเป็นคนที่ไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน การที่เขารับซื้อเหล่ายอดฝีมือจากชนเผ่าแห่งเทพเมฆาสวรรค์จำนวนมากเช่นนี้ ไม่มีใครรู้ว่าเขาตั้งใจที่จะทำอะไร

ในขณะที่ เด็กหนุ่มทั้งหกคนยังคงลืมตาและจ้องมองไปที่เนี่ยลี่


หนึ่งในพวกเขา เส้นประสาทของเขาราวกับมัดรวมกันแน่นด้วยความหวาดกลัว


เนี่ยลี่เผยรอยยิ้มเล็กน้อย และมองไปที่เด็กหนุ่มคนหนึ่ง พร้อมกับพูดว่า “เจ้าชื่ออะไร?


“เรียนนายท่าน ชื่อของข้าคือ อวิ๋นเมี่ย [云灭:ทำลายเมฆา]” เด็กหนุ่มผู้นั้นตอบกลับด้วยความสุภาพ ถ้าหากไม่ได้เป็นเพราะหนังสือพันธสัญญาผู้รับใช้ เขาไม่มีทางที่จะยินดีก้มหัวให้กับผู้ใดเช่นนี้


“อวิ๋นเมี่ย เช่นนั้นหรือ?” เนี่ยลี่เดินดูรอบ ๆ อวิ๋นเมี่ย จากนั้นเขาก็ตบมือขวาของเขาไปบนไหล่ของอวิ๋นเมี่ย


อวิ๋นเมี่ย ตัวสั่นเล็กน้อย เขามองไปที่เนี่ยลี่ ในใจของเขาก็เต็มไปด้วยความหวาดกลัว เขาไม่รู้เลยว่าเนี่ยลี่จะทำสิ่งใดกับเขา ด้วยการที่รู้สึกว่า ชีวิตและความตายของตนเอง อยู่ในกำมือของบุคคลอื่น นี่เป็นครั้งแรกที่เขารู้สึกเช่นนี้


พลังสวรรค์ของเนี่ยลี่ได้กวาดไปทั่วทั้งตัวของอวิ๋นเมี่ย หลังจากนั้นเนี่ยลี่ก็พูดขึ้นมาว่า “เจ้าคือชนเผ่าแห่งเทพเมฆาสวรรค์ ที่มี กายาเมฆาสีชาด เหมาะสำหรับเทคนิคการบ่มเพาะพลัง [เทพแห่งขนนก] และ เทคนิคการบ่มเพาะพลัง [เทพสุริยุปราคา] เจ้าจงเลือกมาหนึ่งเทคนิค เจ้าต้องการที่จะฝึกฝนด้วยเทคนิคการบ่มเพาะพลังใด?


“เทพแห่งขนนก? เทพสุริยุปราคา?” อวิ๋นเมี่ยรู้สึกตกใจไปชั่วครู่


แม้แต่เหล่ายอดฝีมือจากชนเผ่าแห่งเทพเมฆาสวรรค์ที่เป็นผู้ใหญ่ ที่ยืนอยู่ด้านข้าง ก็มองเนี่ยลี่ด้วยความตกใจเช่นกัน


“ยังไม่รีบขอบคุณนายท่านอีก!” 


“เทคนิคการบ่มเพาะพลัง [เทพแห่งขนนก] และ เทคนิคการบ่มเพาะพลัง [เทพสุริยุปราคา] เป็นเทคนิคการบ่มเพาะพลังที่แข็งแกร่งของชนเผ่าแห่งเทพเมฆาสวรรค์ของพวกเรา แต่เทคนิคการบ่มเพาะพลังทั้งสองอย่างของชนเผ่าแห่งเทพเมฆาสวรรค์ได้หายสาปสูญไป!


“ถ้าหากได้เรียนรู้ เทคนิคการบ่มเพาะพลัง [เทพแห่งขนนก] หรือ เทคนิคการบ่มเพาะพลัง [เทพสุริยุปราคา] ก็นับว่าเจ้าโชคดียิ่งนัก!” ยอดฝีมือจากชนเผ่าแห่งเทพเมฆาสวรรค์ที่เป็นผู้ใหญ่ ที่ยืนอยู่ด้านข้างได้พูดอธิบาย


เมื่อได้ยินสิ่งที่ ยอดฝีมือจากชนเผ่าแห่งเทพเมฆาสวรรค์ที่เป็นผู้ใหญ่ได้อธิบาย อวิ๋นเมี่ยคุกเข่าลง เขาพูดขึ้นมาด้วยความตื่นเต้นว่า “อวิ๋นเมี่ยไม่ทราบ ขอให้นายท่านเป็นผู้เลือกให้แก่ข้าเถิด” 


เนี่ยลี่ย่นคิ้วเล็กน้อย เขาครุ่นคิดเงียบ ๆ อยู่ครู่หนึ่ง และพูดออกไปว่า “ถ้าเช่นนั้นข้าก็จะเลือก เทคนิคการบ่มเพาะพลัง [เทพสุริยุปราคา] ให้แก่เจ้า” จากนั้นเขาก็ขยับมือและนำเทคนิคการบ่มเพาะพลัง [เทพสุริยุปราคา] ฉบับคัดลอกออกมา


“เจ้า เจ้า และเจ้า...” เนี่ยลี่ทำการตรวจสอบร่างกายของแต่ละคน และพูดขึ้นว่า 


“ร่างกายของพวกเจ้ามีความเหมาะสมที่จะฝึกฝนด้วยเทคนิคการบ่มเพาะพลัง [เทพสุริยุปราคา]!


การบ่มเพาะพลังของชนเผ่าแห่งเทพเมฆาสวรรค์ ขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายที่แตกต่างกัน มีเทคนิคการบ่มเพาะพลังขั้นสูงสุดถึงสามสิบหกเทคนิค แต่เทคนิคการบ่มเพาะพลังเหล่านี้ได้หายสาปสูญไป และมีบางส่วนที่ไม่สมบูรณ์ แต่ในตอนนี้เนี่ยลี่มีเทคนิคการบ่มเพาะพลังที่สมบูรณ์ เนี่ยลี่จึงทำการถ่ายทอดเทคนิคเหล่านั้นให้แก่ เหล่ายอดฝีมือจากชนเผ่าแห่งเทพเมฆาสวรรค์

ตลอดทั้งวัน เนี่ยลี่วุ่นอยู่กับการจัดการเรื่องดังกล่าว

“นายท่านขอรับ ข้ามีเรื่องหนึ่งที่ต้องการความชัดเจน ไม่ทราบว่าข้าจะขอเรียนถามได้หรือไม่ขอรับ?” ยอดฝีมือจากชนเผ่าแห่งเทพเมฆาสวรรค์ที่อยู่ในระดับวีถีแห่งมังกรขั้นที่ห้า ชื่อของเขาคือ เสวียนอวี่ [玄羽:ขนนกลึกลับ] พูดขึ้นมา


“มีสิ่งใดที่ไม่ชัดเจน เจ้าสามารถถามมาได้!” เนี่ยลี่ยิ้มและตอบกลับไป ถ้าหากไม่มีใครเอ่ยถาม เขาคงจะรู้สึกแปลกใจมากกว่า


“เป็นระยะเวลาเนิ่นนานมาแล้ว ที่ชนเผ่าแห่งเทพเมฆาสวรรค์มิได้รุ่งเรืองดั่งเช่นในอดีต และเทคนิคการบ่มเพาะพลังต่าง ๆ ของพวกเราก็ได้หายสาปสูญไป ข้าขอขอบคุณนายท่านยิ่งนัก ที่ทำให้เหล่าลูกหลานของชนเผ่าแห่งเทพเมฆาสวรรค์ ได้ศึกษาเทคนิคการบ่มเพาะพลังเหล่านี้อีกครั้ง สิ่งที่ข้านั้นรู้สึกแปลกใจ เหตุใดนายท่านจึงได้มีเทคนิคการบ่มเพาะพลังของพวกเราได้?” เสวียนอวี่ เอ่ยถามด้วยความรู้สึกที่นับถือ


“สำหรับเรื่องนี้......” เนี่ยลี่จ้องมองออกไปไกล ๆ และตอบกลับอย่างใจเย็นว่า “วิธีการที่ข้าได้เทคนิคการบ่มเพาะพลังเหล่านั้นมา เจ้าไม่จำเป็นที่จะต้องรู้ เรื่องที่เจ้าควรจะรู้ก็คือ ข้านั้นได้ติดค้างชนเผ่าแห่งเทพเมฆาสวรรค์ และในภายภาคหน้าข้าจะชดใช้ให้แก่พวกเจ้า!


สิ่งที่เนี่ยลี่พูดออกมานี้ ไม่ได้เป็นเท็จอย่างแน่นอน การต่อสู้กับจักรพรรดิปราชญ์ในชีวิตที่แล้วของเนี่ยลี่ เขาได้รับความช่วยเหลือจากชนเผ่าแห่งเทพเมฆาสวรรค์ แต่หลังจากนั้นจักรพรรดิปราชญ์ก็ได้ฆ่าล้างชนเผ่าแห่งเทพเมฆาสวรรค์ แม้แต่เด็กแรกเกิดก็ไม่ยอมปล่อยให้เหลือรอดชีวิต


เมื่อได้ยินคำพูดของเนี่ยลี่ เสวียนอวี่ คุกเข่าลงและพูดขึ้นมาอย่างจริงจังว่า “นายท่านทำให้พวกข้าได้มีโอกาสที่จะได้เรียนรู้เทคนิคการบ่มเพาะพลังที่สาปสูญไป พวกข้ารู้สึกขอบคุณเป็นอย่างมาก ไม่ว่านายท่านจะสั่งการในสิ่งใด พวกข้าจะพยายามทำอย่างเต็มความสามารถ แม้ร่างกายและกระดูกจะต้องถูกบดขยี้เป็นผง หรือต้องตายนับหมื่นครั้ง พวกข้าจะไม่ปริปากบ่นเลยแม้แต่น้อย!


ก่อนหน้านี้ เป็นเพราะหนังสือพันธสัญญาผู้รับใช้พวกเขาจึงยอมทำตามคำสั่งของเนี่ยลี่ แต่ในตอนนี้พวกเขามีเต็มใจที่จะทำตามคำสั่งของเนี่ยลี่ ชนเผ่าแห่งเทพเมฆาสวรรค์เป็นชนเผ่าที่เรียบง่าย และซื่อตรง พวกเขาอาศัยอยู่ในพื้นที่รกร้างที่ไร้ที่สิ้นสุด เมื่อพวกเขาได้รับของบางสิ่งจากบุคคลภายนอก พวกเขาก็จะขอบคุณและหาทางตอบแทนด้วยความซึ้งใจ


ชะตาชีวิตของพวกเขาอยู่ในกำมือของเนี่ยลี่ แต่เนี่ยลี่ไม่ได้ใช้วิธีการบังคับ หรือทรมานพวกเขา และมอบความเมตตาอันยิ่งใหญ่ให้ และไม่ต้องพูดถึง การที่เนี่ยลี่ได้ถ่ายทอดเทคนิคการบ่มเพาะพลังที่หายสาปสูญไปของชนเผ่าแห่งเทพเมฆาสวรรค์ให้แก่พวกเขาอีกด้วย


“นอกเหนือไปจากเทคนิคการบ่มเพาะพลังที่หายสาปสูญไป ข้ายังจะต้องสอนกลยุทธให้แก่พวกเจ้า เนื่องจากชนเผ่าแห่งเทพเมฆาสวรรค์ ได้ห่างหายจากสงครามไปเป็นเวลายาวนาน และพวกเจ้าจะต้องเรียนรู้กลยุทธที่แตกต่างกันเพื่อที่จะทำไปใช้งานจริง ชื่อของมันก็คือ ค่ายกลเทพเมฆาสวรรค์ ซึ่งค่ายกลเทพเมฆาสวรรค์จะแบ่งออกเป็นสามส่วน คือ หกสมดุล แปดขาดแคลน สิบสมบูรณ์  สามสิบหกแปรเปลี่ยนสังหาร สามคนผสานกันแบบไม่เจาะจง สามารถระเบิดพลังต่อสู้ได้สูงขึ้นเป็นห้าเท่า หกคนผสานกันอย่างอิสระ สามารถระเบิดพลังต่อสู้ได้สูงขึ้นเป็นสิบเท่า และยังสามารถผสานกันในรูปแบบอื่น ๆ ได้อีก สำหรับค่ายกลนี้ แม้จะมีอยู่ในตำราของชนเผ่าแห่งเทพเมฆาสวรรค์ แต่ก็ไม่ค่อยสมบูรณ์นัก!” เนี่ยลี่มองดูเหล่ายอดฝีมือจากชนเผ่าแห่งเทพเมฆาสวรรค์และพูดออกไป 


“ค่ายกลเทพเมฆาสวรรค์!” เหล่ายอดฝีมือจากชนเผ่าแห่งเทพเมฆาสวรรค์ที่ยืนอยู่โดยรอบจ้องมองเนี่ยลี่ด้วยความสงสัย พวกเขาไม่เคยได้ยินเกี่ยวกับค่ายกลนี้มาก่อน


“เหล่ายอดฝีมือจากชนเผ่าแห่งเทพเมฆาสวรรค์ที่ได้ฝึกฝนเทคนิคการบ่มเพาะพลังขั้นสูงสุดและได้ฝึกกลยุทธเหล่านั้น มีอยู่น้อยมาก และการที่จะเรียนรู้ค่ายกลเทพเมฆาสวรรค์ต้องเป็นผู้ที่ได้เรียนกลยุทธขั้นสูงและใช้ระยะเวลาในการฝึกฝนอย่างยาวนาน การที่พวกเจ้าไม่เคยได้ยินชื่อค่ายกลเทพเมฆาสวรรค์มาก่อน มันก็ไม่ใช่เรื่องแปลกแต่อย่างใด”............จบตอน


แปลโดย นายมะพร้าวเมนู นิยาย ล่าง

เมนู มังงะ ล่าง