Jawa

test

เมนู นิยาย บน

เมนูมังงะ

4 ต.ค. 2559

Tales of Demons & Gods บทที่ 424 前倨后恭 เริ่มต้นด้วยความโอหัง จบลงด้วยการนับถือ“หะ...ห้าแสนศิลาจิตวิญญาณ”

แม้แต่ประธานหลินก็ยังอดไม่ได้ ที่จะตกใจกับความใจถึงของเนี่ยลี่

การค้าระหว่างพวกเขาเพิ่งจะอยู่ในช่วงเริ่มต้นพูดคุย แต่กลับโยนศิลาจิตวิญญาณจำนวนห้าแสนก้อน มาฝากไว้เป็นค่ามัดจำแล้ว!

สำหรับเนี่ยลี่แล้วศิลาจิตวิญญาณแค่ห้าแสนก้อน เป็นแค่เงินจำนวนเพียงเล็กน้อยเท่านั้น เพราะเนี่ยลี่ยังมีศิลาจิตวิญญาณอีกเป็นจำนวนมากในภาพจิตรกรรมหมื่นขุนเขาและสายน้ำ ที่ยังคงผลิตศิลาจิตวิญญาณออกมาเป็นจำนวนมากในทุกวัน

แต่สำหรับประธานหลินและคนทั่วไปนั้น ศิลาจิตวิญญาณจำนวนห้าแสนก้อนนั้น เป็นความมั่งคั่งที่น่าตกใจยิ่งนัก

ประธานหลินจ้องมองไปที่เนี่ยลี่ เนี่ยลี่นั้นกล้าที่จะเดินทางมายังพื้นที่รกร้างที่ไร้ที่สิ้นสุดเพียงลำพัง และได้นำศิลาจิตวิญญาณจำนวนห้าแสนก้อนออกมาเป็นค่ามัดจำ ดูเหมือนว่าเนี่ยลี่จะมีพื้นหลังที่ไม่ธรรมดาเป็นแน่

ดูเหมือนว่า ที่เนี่ยลี่ไม่ได้โกหกเรื่องที่ ต้องการซื้อยอดฝีมือจากชนเผ่าแห่งเทพเมฆาสวรรค์จำนวนสองร้อยคน จะมิได้เป็นเรื่องโกหก!

สำหรับยอดฝีมือจากชนเผ่าแห่งเทพเมฆาสวรรค์จำนวนสองร้อยคน อย่างน้อย ๆ ก็ต้องจ่ายศิลาจิตวิญญาณจำนวนหกล้านก้อน บางทีแม้แต่นิกายศักดิ์สิทธิ์ขนาดใหญ่ ก็ยังเกรงว่าจะไม่อาจจ่ายเงินก้อนใหญ่เช่นนี้ในคราวเดียวได้

ใครเป็นผู้ที่หนุนหลังเนี่ยลี่อยู่เป็นแน่?

แต่ทว่า การตรวจสอบเบื้องหลังของเนี่ยลี่นั้น คงไม่ใช่เรื่องง่าย การหาว่า เหตุใดเนี่ยลี่จึงต้องการทาสจากชนเผ่าแห่งเทพเมฆาสวรรค์ จำนวนมากถึงเพียงนั้น มันจะเป็นการกระตุ้นให้เนี่ยลี่รู้สึกไม่พอใจ และเมื่อสมาคมการค้าหลงซีตกลงที่จะทำการค้ากับเขา ความโกรธที่เคยอยู่ในใจของประธานหลินก็มลายหายไปจนหมด

ท่าทีของประธานหลินเปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง เขายิ้มและพูดขึ้นมาว่า “ไม่ทราบว่าคุณชายน้อย เดินทางมาจากที่ใดกันขอรับ?

“ท่านประธานหลินอย่าได้ถามในเรื่องนี้ ถ้าหากว่ารู้ไป ข้าเกรงว่าจะไม่เกิดผลดีกับท่านประธานหลินได้!” เนี่ยลี่พยายามปกปิดไว้เป็นความลับ

ประธานหลินรู้สึกเศร้าใจเล็กน้อยที่ไม่อาจตรวจสอบที่มาที่แท้จริงของเนี่ยลี่ แม้ว่าการพยายามที่จะตรวจสอบนั้น จะเป็นเรื่องที่ไม่ค่อยดีนัก

“ฮ่าฮ่าฮ่า ที่ข้าถาม เนื่องจากคุณชายน้อยกับสมาคมการค้าหลงซีได้ตกลงทำการค้ากันแล้ว และทางสมาคมการค้าหลงซี ต้องการที่จะรับรองคุณชายน้อยให้ดีที่สุด! และที่คุณชายน้อยกล่าวว่าต้องการยอดฝีมือจากชนเผ่าแห่งเทพเมฆาสวรรค์จำนวนสองร้อยคน คำพูดนี้จะนับเป็นสัญญาซื้อขายกันหรือไม่?” ประธานหลินมองไปที่เนี่ยลี่แล้วเอ่ยถาม
“จะนับเป็นสัญญาซื้อขายหรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับความจริงใจของท่านประธานหลิน!” เนี่ยลี่มองดูประานหลิน ด้วยท่าทีที่ไม่สนใจใยดีนัก และพูดต่อไปอีกว่า

“ก่อนที่จะเริ่มทำการซื้อขาย ข้าก็ได้มอบเงินมัดจำไปแล้ว ห้าแสนศิลาจิตวิญญาณ สำหรับเงินจำนวนห้าแสนศิลาจิตวิญญาณนี้ ข้าไม่แน่ใจว่า ท่านประธานหลิน จะหายอดฝีมือจากชนเผ่าแห่งเทพเมฆาสวรรค์ให้ข้าได้จำนวนกี่คน?

ประธานหลินเงียบไปชั่วครู่ พร้อมกับมองไปที่คนผู้หนึ่งที่อยู่ใกล้ ๆ หลังจากที่กระซิบคุยกันไม่กี่คำ หลังจากนั้นเหล่าผู้ติดตามก็ประสานมือคำนับ จากนั้นก็ทะยานออกไป

เนี่ยลี่นั้นไม่ได้สนใจว่าประธานหลินทำสิ่งใด เขามองไปที่เหล่าเด็กหนุ่มจากชนเผ่าแห่งเทพเมฆาสวรรค์ ที่อยู่ใกล้ ๆ พร้อมกับหนังสือพันธสัญญาผู้รับใช้ จากนั้นเนี่ยลี่ก็พูดขึ้นมาว่า

“หนังสือพันธสัญญาผู้รับใช้ของพวกเจ้าอยู่ที่นี่!

ในตอนนี้สายตาของเหล่าเด็กหนุ่มจากชนเผ่าแห่งเทพเมฆาสวรรค์ เผยให้เห็นถึงความรู้สึกที่ไม่ค่อยเต็มใจนัก จากนี้ไป พวกเขาจะต้องเป็นทาสของเนี่ยลี่ และสูญเสียเสรีภาพไปตลอดกาล

“ถ้าหากพวกเจ้ายินดีที่จะไปกับข้า เนี่ยลี่ผู้นี้ขอสาบานกับพวกเจ้าว่า ข้าจะไม่ปฏิบัติต่อพวกเจ้าเยี่ยงทาสและดูแลพวกเจ้าเป็นอย่างดี ถ้าหากพวกเจ้าไม่ยินดีที่จะไปกับข้า ก็สามารถกลับไปได้ในตอนนี้ แม้ว่าข้าจะได้จ่ายศิลาจิตวิญญาณให้พวกเจ้าไปแล้วก็ตาม นั่นให้ถือว่าเป็นของขวัญจากข้า!” เนี่ยลี่พูดพร้อมกับจ้องมอง เหล่าเด็กหนุ่มจากชนเผ่าแห่งเทพเมฆาสวรรค์

เหล่าเด็กหนุ่มจากชนเผ่าแห่งเทพเมฆาสวรรค์ หันมาสบตากัน คำพูดของเนี่ยลี่นั้นเกินกว่าความคาดหมายของพวกเขาอย่างชัดเจน

ชายสองคนจากชนเผ่าแห่งเทพเมฆาสวรรค์ [คนที่พาเด็กมาขาย] คุกเข่าลงอย่างรวดเร็ว พวกเขามองไปที่เนี่ยลี่และพูดขึ้นมาว่า “ขอบคุณ คุณชายน้อยยิ่งนัก พวกเราชนเผ่าแห่งเทพเมฆาสวรรค์ ยึดถือในสัจจะและคำมั่นสัญญา เมื่อได้ตัดสินใจเรื่องใดไปแล้ว แน่นอนว่าเราจะทำตามคำพูดนั้น แม้ว่าจะเป็นพวกพ้องจากชนเผ่าเดียวกัน พวกเราก็ไม่อาจที่จะทำในสิ่งที่สวนทาง ต่อศักดิ์ศรีของชนเผ่าแห่งเทพเมฆาสวรรค์” [คำมั่นสัญญาคือศักดิ์ศรีที่ชนเผ่าแห่งเทพเมฆาสวรรค์ยังคงเหลืออยู่]

เหล่าเด็กหนุ่มจากชนเผ่าแห่งเทพเมฆาสวรรค์ทั้งหกคน คุกเข่าลงข้างหนึ่ง แม้ว่าจะไม่เต็มใจนัก แต่สายตาที่เนี่ยลี่นั้นจ้องมองมาที่พวกเขา เป็นสายตาที่อ่อนโยน และหลังจากที่ได้ยินทุกถ้อยคำที่เนี่ยลี่พูดออกมา แน่นอนว่าคงจะดีกว่าการถูกขายให้กับประธานหลินอย่างแน่นอน

ตอนนี้ชนเผ่าแห่งเทพเมฆาสวรรค์กำลังเผชิญอยู่ในช่วงเวลาแห่งความเป็นความตาย การขาดแคลนอาหารทำให้พวกพ้องของเขาลดน้อยลงอย่างรวดเร็ว ที่เหลืออยู่ในตระกูลของพวกเขาก็มีเพียงแค่พวกผู้หญิงเท่านั้น ชนเผ่าแห่งเทพเมฆาสวรรค์นั้นไม่กล้าที่จะขายผู้หญิงให้เป็นทาสของบุคคลภายนอก เพราะด้วยพันธสัญญาผู้รับใช้ของชนเผ่าแห่งเทพเมฆาสวรรค์ ผู้เป็นเจ้านายนั้น สามารถที่จะทำได้ทุกสิ่ง พวกนางจะถูกล่วงเกิน   ในอดีตที่ผ่านมาเคยมียอดฝีมือหญิงจากชนเผ่าแห่งเทพเมฆาสวรรค์ที่ถูกขายเป็นทาส ผลสุดท้ายก็จบลงด้วยเรื่องที่น่าเศร้า และในตอนนี้ผู้ชายที่อยู่ในชนเผ่าแห่งเทพเมฆาสวรรค์ก็มีจำนวนเหลือน้อยแล้ว

พื้นที่รกร้างที่ไร้ที่สิ้นสุดไม่มีแม้แต่อาหารใด ๆ พวกเขาจะค่อย ๆ อ่อนแอลงไปเรื่อย ๆ จนตาย นี่เป็นคำสาปที่ชั่วร้ายที่สุดของจักรพรรดิ์ปราชญ์

“พวกท่านไม่ต้องกังวล เมื่อเด็กหนุ่มพวกนี้อยู่ในมือของข้า ข้าจะไม่ปฏิบัติต่อพวกเขาเยี่ยงทาส และจะดูแลพวกเขาเป็นอย่างดี!” เนี่ยลี่มองไปที่ชายทั้งสองคนจากชนเผ่าแห่งเทพเมฆาสวรรค์ และพูดออกไป

“ขอบคุณ คุณชายน้อยยิ่งนัก” น้ำตาไหลลงมาเต็มใบหน้าของยอดฝีมือจากชนเผ่าแห่งเทพเมฆาสวรรค์ หลายปีที่ผ่านมา พวกเขาได้นำเด็กหนุ่มมาขายเป็นทาส และต่างก็ได้รับการปฏิบัติไม่ต่างจากหมูและหมา จะมีใครที่พูดออกมาด้วยความมุ่งมั่นเช่นนี้อีกนะ?

เนี่ยลี่จ้องมองไปที่ เด็กหนุ่มจากชนเผ่าแห่งเทพเมฆาสวรรค์ทั้งหกคน และพูดออกไปว่า

“จากนี้ไปพวกเจ้านั้นต้องติดตามข้าเป็นเวลาสองปี และหลังจากที่ผ่านไปสองปี หากพวกเจ้าคนใดไม่ต้องการที่จะติดตามข้าต่อไป ก็สามารถแยกตัวออกไปได้ทุกเมื่อ! ข้าจะไม่หยุดพวกเจ้าเอาไว้!

เนี่ยลี่กัดไปที่มือขวาของเขา จากนั้นก็หยดเลือดลงในหนังสือพันธสัญญาผู้รับใช้ทั้งหก

เนี่ยลี่รับรู้ได้ในทันที ถึงห้วงขอบเขตวิญญาณของเขาที่เชื่อมต่อเข้ากับเด็กหนุ่มจากชนเผ่าแห่งเทพเมฆาสวรรค์ทั้งหกคน พันธสัญญานี้เป็นพันธสัญญาวิญญาณ เมื่อเนี่ยลี่ทำการกระตุ้นเพียงเล็กน้อย ก็สามารถที่จะสังหาร เหล่าหนุ่มจากชนเผ่าแห่งเทพเมฆาสวรรค์ได้ทันที

มีเพียงแค่ผู้ที่ลงนามในหนังสือพันธสัญญาผู้รับใช้เท่านั้น ที่จะสามารถปลดปล่อยให้พวกเขาออกจากพื้นที่รกร้างที่ไร้ที่สิ้นสุดได้ เพราะหนังสือพันธสัญญาผู้รับใช้นี้มีอำนาจยิ่งนัก การออกจากพื้นที่รกร้างที่ไร้ที่สิ้นสุด ชนเผ่าแห่งเทพเมฆาสวรรค์ ไม่ค่อยได้พบเจอกับสิ่งนัก

เด็กหนุ่มจากชนเผ่าแห่งเทพเมฆาสวรรค์ทั้งหกคนไม่พูดอะไรออกมา พวกเขายืนอยู่เงียบ ๆ ที่ด้านหลังของเนี่ยลี่ เนื่องจาก พวกเขานั้นไม่ต่างจากการถูกล่ามเอาไว้ด้วยโซ่อย่างแน่นหนา จึงไร้ซึ่งความสามารถที่จะต่อต้าน ในตอนนั้นพวกเขาไม่ได้สนใจสิ่งที่เนี่ยลี่พูดเลยแม้แต่น้อย  พวกเขาแค่ยืนฟังอยู่เงียบ ๆ เท่านั้น!

พวกเขาทั้งหกนั้นได้ยินสิ่งที่เนี่ยลี่พูด แต่เห็นได้ชัดว่าพวกเขาไม่ได้เชื่อเลยแม้แต่น้อย แต่ด้วยหนังสือพันธสัญญาผู้รับใช้ พวกเขาจึงทำได้เพียงแค่ทำตามคำสั่งของเนี่ยลี่เท่านั้น

และต้องทำตามคำสั่ง ด้วยความจงรักภัคดีเท่านั้น

ประธานหลินมองไปที่เนี่ยลี่พร้อมกับยิ้ม และพูดออกไปว่า “คุณชายน้อยช่างใจกว้างยิ่งนัก!” การที่เด็กหนุ่มจากชนเผ่าแห่งเทพเมฆาสวรรค์ทั้งหกคนตกอยู่ในมือของเนี่ยลี่นั้น ถึงแม้ประธานหลี่จะไม่ได้ผลประโยชน์อันใด แต่เมื่อพิจารณาดูแล้ว ในตอนนี้ เขาจะต้องไม่ทำอะไรที่เป็นการขัดใจ เนี่ยลี่ ที่เป็นลูกค้ารายใหญ่เป็นแน่!

เหล่าฝูงชนที่ล้อมดูอยู่ได้แต่คุยกันเงียบ ๆ

“ในตอนแรกถึงกับชักกระบี่ จับหน้าไม้ จนเกือบที่จะต่อสู้กัน ไม่คิดเลยว่าเจ้าเด็กผู้นี้จะมีความสามารถถึงเพียงนี้ แค่เวลาสั้น ๆ สามารถทำให้ท่านประธานหลินพูดจาสุภาพกับเขาได้!

“เหตุใดจึงจะไม่ยอมสุภาพกับเขาหล่ะ? ถ้าหากข้าได้ทำการค้า กับลูกค้ารายใหญ่เช่นนั้น ข้าเองก็จะพูดเช่นกันว่า ท่านลูกค้าผู้เมตตาได้โปรดบัญชามาได้ในทุกสิ่ง!

หลังจากนั้นไม่นาน เมื่อผู้ติดตามของประธานหลินได้กลับมา ด้านหลังของเขามียอดฝีมือจากชนเผ่าแห่งเทพเมฆาสวรรค์จำนวนสิบคน ซึ่งยอดฝีมือจากชนเผ่าแห่งเทพเมฆาสวรรค์ทั้งสิบคนนี้ มีความแข็งแกร่งอยู่ในระดับวิถีแห่งมังกรขั้นที่สอง

“ยอดฝีมือจากชนเผ่าแห่งเทพเมฆาสวรรค์ทั้งสิบคนนี้ มีความแข็งแกร่งอยู่ในระดับวิถีแห่งมังกรขั้นที่สอง ไม่มีคนแก่ คนป่วย และคนพิการ นี่เป็นการซื้อขายครั้งแรกของพวกเรา ไม่ทราบว่าคุณชายน้อยมีความพึงพอใจหรือไม่?” ประธานหลินหันไปทางเนี่ยลี่และประสานมือคารวะพร้อมกับพูดออกไป

เนี่ยลี่กวาดสายตามอง ยอดฝีมือจากชนเผ่าแห่งเทพเมฆาสวรรค์ทั้งสิบคน จากนั้นก็พยักหน้า และพูดด้วยความพึงพอใจว่า “ไม่ผิดหวังเลยจริง ๆ! ข้ามีความสนใจที่จะทำการค้ากับท่านประธานหลินต่อไปอีก!

“เรื่องนั้น มันแน่นอนอยู่แล้วขอรับ!” ประหลานหลินตอบกลับไปพร้อมกับยิ้ม............จบตอน

แปลโดย นายมะพร้าว

เมนู นิยาย ล่าง

เมนู มังงะ ล่าง