test

เมนู นิยาย บน

เมนูมังงะ

30 ก.ย. 2559

Tales of Demons & Gods บทที่ 416 天元神族 เผ่าพันธุ์แห่งเทพเมฆาสวรรค์“ข้าต้องการพาพวกเจ้าไปยังสถานที่แห่งหนึ่ง แต่พวกเจ้าจะต้องปกปิดเป็นความลับ อย่าได้เอ่ยปากแม้แต่คำเดียว อย่าให้ผู้ใดได้รับรู้โดยเด็ดขาด!” เนี่ยลี่จ้องกู้เบ่ยและลู่เพียวก่อนที่จะพูดขึ้นมา


“สถานที่แห่งหนึ่งเช่นนั้นหรือ? มันคือที่แห่งใดกัน?” กู้เบ่ยถามด้วยความสงสัย


“เจ้าไม่จำเป็นที่จะต้องกังวล พวกเราไม่มีทางที่จะเอ่ยปากให้ผู้ใดได้รับรู้แน่ เจ้าไม่เชื่อใจพวกเราหรืออย่างไร?” ลู่เพียว พูดขึ้นมาพร้อมกับยิ้ม


เนี่ยลี่ทำการสะบัดมือขวา เผยให้เห็นจิตรกรรมหมื่นขุนเขาและสายน้ำแผ่ออกมา มีลำแสงห่อหุ้มที่กู้เบ่ยและลู่เพียว จากนั้น ฟุ่บบ! กู้เบ่ยและลู่เพียว กลายเป็นแสงลอยเข้าไปข้างในจิตรกรรมหมื่นขุนเขาและสายน้ำ


กู้เบ่ยและลู่เพียวที่ล่องลอยอยู่ในจิตรกรรมหมื่นขุนเขาและสายน้ำนั้น พวกเขาได้แต่ตกตะลึง มันเป็นเรื่องที่เกินกว่าที่พวกเขาจะจินตนาการได้


ทะเลสาบแห่งเทพที่ล่องลอยอยู่บนฟ้า มันหนาแน่นราวกับค่ายกลขนาดใหญ่ของพระเจ้า และดูเหมือนว่าจะมีสิ่งก่อสร้างขนาดใหญ่อยู่อีกด้วย
พลังงานสวรรค์ที่นี่ก็หนาแน่นยิ่งนัก มากกว่าด้านนอกสิบหรือร้อยเท่าเลยทีเดียว!


พลังงานสวรรค์ที่ราวกับไม่มีที่สิ้นสุด อยู่ในภาพจิตรกรรมหมื่นขุนเขาและสายน้ำ


“รากเทวะที่เนี่ยลี่จับออกมา ถูกย้ายมาที่นี่ เพื่อที่จะรวบรวมทะเลสาบแห่งเทพเอาไว้ในที่เดียวกัน!” กู้เบ่ยสามารถเข้าใจได้ในทันที


“ที่นี่คือพื้นที่ด้านในของภาพจิตรกรรมหมื่นขุนเขาและสายน้ำเช่นนั้นหรือ? ช่างกว้างใหญ่ยิ่งนัก ราวกับว่าเป็นโลกใบเล็กอีกใบหนึ่งเลยทีเดียว!” ลู่เพียวพูดขึ้นมาด้วยความตื่นตะลึง แม้ว่าเขาจะรู้ว่า เนี่ยลี่นั้นมีจิตรกรรมหมื่นขุนเขาและสายน้ำอยู่ในมือ แต่เขาไม่รู้เลยว่าภาพจิตรกรรมหมื่นขุนเขาและสายน้ำจะเป็นสมบัติที่วิเศษถึงเพียงนี้


เนี่ยลี่ที่ยังอยู่ในห้องพักของเขา เขานำภาพจิตรกรรมหมื่นขุนเขาและสายน้ำไปซ่อนเอาไว้ จากนั้นก็เข้าไปด้านในภาพจิตรกรรมหมื่นขุนเขาและสายน้ำ


ภายในภาพจิตรกรรมหมื่นขุนเขาและสายน้ำ


“เนี่ยลี่ เจ้าเข้ามาแล้วสินะ?” เมื่อเห็นเนี่ยลี่กู้เบ่ยก็รีบทะยานมาหาทันที


“เนี่ยลี่ทะเลสาบแห่งเทพที่อยู่ภายในภาพจิตรกรรมหมื่นขุนเขาและสายน้ำพวกนี้ ในหนึ่งวันสามารถเก็บเกี่ยวศิลาจิตวิญญาณได้มากแค่ไหน?” ลู่เพียวอดไม่ได้ที่จะเอ่ยถาม


“ในหนึ่งวันก็น่าจะราว ๆ หนึ่งแสน หรือไม่ก็สักหนึ่งล้านก้อน ข้าเองก็ไม่ค่อยแน่ใจตัวเลขที่ชัดเจนสักเท่าไหร่” เนี่ยลี่ตอบหลังจากที่คิดอยู่ครู่หนึ่ง และพูดขึ้นอีกว่า


“ภายในภาพจิตรกรรมหมื่นขุนเขาและสายน้ำนี้มีพลังงานสวรรค์หนาแน่นยิ่งกว่าด้านนอก ดังนั้นอัตราการผลิตจึงสูงกว่าที่โลกภายนอกมากนัก!


เมื่อได้ยินคำพูดของเนี่ยลี่ ลู่เพียวและกู้เบ่ยก็ตกใจยิ่งนัก ในหนึ่งวันสามารถเก็บเกี่ยวได้ หนึ่งแสนถึงหนึ่งล้านก้อน เชียวหรือนี่?


นี่มันน่าอัศจรรย์ยิ่งนัก


แค่เพียงวันเดียวเนี่ยลี่ก็สามารถเก็บเกี่ยวศิลาจิตวิญญาณที่อยู่ภายในภาพจิตรกรรมหมื่นขุนเขาและสายน้ำ เท่ากับที่เหล่าผู้อาวุโสต้องใช้เวลาเก็บสะสมนับสิบปี เพียงแค่หนึ่งปี ความมั่งคั่งของเนี่ยลี่คงจะไม่มีผู้ใดในนิกายขนนกศักดิ์สิทธิ์จะเทียบเท่าได้เป็นแน่

“ถ้าหากว่า ในกรณีที่ พวกเราได้รากเทวะเพิ่มขึ้นมาอีก มันก็จะยิ่งได้ผลลัพธ์ที่มากกว่าในตอนนี้สินะ?” กู้เบ่ยอดไม่ได้ที่จะพูดขึ้นมาอย่างตื่นเต้น


“เนี่ยลี่ เมื่อเจ้ามีศิลาจิตวิญญาณมากถึงเพียงนี้ เจ้าได้คิดที่จะ รับยอดฝีมือจากเผ่าพันธุ์แห่งเทพเมฆาสวรรค์หรือไม่?” กู้เบ่ยอดที่จะถามต่อไปไม่ได้


เมื่อได้ยินคำแนะนำของกู้เบ่ย เนี่ยลี่ก็อดที่จะตื่นเต้นไม่ได้เช่นกัน เขาอดคิดไม่ได้เลยว่านี่เป็นข้อเสนอที่ยอดเยี่ยมยิ่งนัก


“เผ่าพันธุ์แห่งเทพเมฆาสวรรค์มันคืออะไรกัน?” ลู่เพียวอดไม่ได้ที่จะถามด้วยความสงสัย


กู้เบ่ยจึงอธิบายต่อว่า “เผ่าพันธุ์แห่งเทพเมฆาสวรรค์ เป็นเผ่าพันธุ์อาศัยอยู่ในพื้นที่ ที่เรียกว่า พื้นที่รกร้างที่ไร้ที่สิ้นสุด [无尽蛮荒:หวู่จิ่นหม่านฮวง] เนื่องจากสายเลือดบรรพชนของพวกเขาแข็งแกร่งเกินไป จึงถูกจักรพรรดิปราชญ์ สาปให้พวกเขาอาศัยอยู่ได้เพียง พื้นที่รกร้างที่ไร้ที่สิ้นสุด ถ้าหากยอดฝีมือของเผ่าพันธุ์แห่งเทพเมฆาสวรรค์ต้องการออกจากพื้นที่รกร้างที่ไร้ที่สิ้นสุด จะต้องลงนามในพันธสัญญาเป็นผู้รับใช้ของมนุษย์”


“เผ่าพันธุ์แห่งเทพเมฆาสวรรค์ นั้นต้องกลืนกินศิลาจิตวิญญาณจำนวนมากในแต่ละวัน แต่ขาดซึ่งทรัพยากรในพื้นที่รกร้างที่ไร้ที่สิ้นสุด เพื่อให้เหล่ายอดฝีมือของเผ่าพันธุ์แห่งเทพเมฆาสวรรค์นั้นอยู่รอดต่อไปได้ พวกเขาจึงต้องหาทางออกมาจากพื้นที่รกร้างที่ไร้ที่สิ้นสุด แต่ค่าจ้างของคนพวกนั้นก็นับว่าสูงยิ่งนัก อย่างน้อยก็ห้าถึงหกหมื่นศิลาจิตวิญญาณ แต่เผ่าพันธุ์แห่งเทพเมฆาสวรรค์อย่างน้อย ๆ พวกเขาก็อยู่ในระดับวิถีแห่งมังกร!

หลังจากที่ได้ฟังคำอธิบายของกู้เบ่ย ลู่เพียวก็ตาเบิกกว้าง หมายความว่า ตราบเท่าที่มีเงินพวกเขาก็สามารถที่จะว่าจ้างเหล่ายอดฝีมือที่อยู่ในระดับวิถีแห่งมังกรจำนวนมากได้เช่นนั้นหรือ?


“หลังจากที่พวกเราจัดการเรื่องที่ต้องทำในตอนนี้เสร็จ พวกเราค่อยเดินทางไปยังพื้นที่รกร้างที่ไร้ที่สิ้นสุด!” เนี่ยลี่ตอบกลับไป ถ้าหากมียอดฝีมือที่อยู่ในระดับวิถีแห่งมังกรในกองกำลังของพวกเขา แน่นอนว่าจะต้องสร้างความแข็งแกร่งให้กับกองกำลังอสูรได้อีกมากเป็นแน่!

“แล้วในตอนนี้พวกเราต้องทำอะไร?” กู้เบ่ยและลู่เพียวอดไม่ได้ที่จะถามออกไปพวกเขาไม่รู้เสียด้วยซ้ำว่าเนี่ยลี่นำพวกเขาเข้ามาในนี้เพื่ออะไร

“ข้าจะใช้ค่ายกลลับที่ชื่อว่า เก้ามังกรสวรรค์ [龙九]กับพวกเจ้า มันจะสามารถกระตุ้นจิตอสูรที่ผสานอยู่ในร่างกายของพวกเจ้า แต่พวกเจ้าต้องทำตามคำสั่งของข้าให้ดี!” เนี่ยลี่พูดออกไป


“เข้าใจแล้ว!” กู้เบ่ยและลู่เพียวตอบรับในทันที


เนี่ยลี่นำกระบี่เทพอัสนีดาวตกออกมา และกรีดลงบนแขนเบา ๆ จนเลือดรินไหลลงมาในชามใบหนึ่ง เนี่ยลี่ส่งชามเลือดไปให้กับกู้เบ่ยและลู่เพียวพร้อมกับพูดว่า “พวกเจ้าจงดื่มมันซะ! ข้านั้นเพิ่งจะได้พลังมาจากการสังเวยเลือดอสูร และในเลือดนี้ก็มีพลังของสายเลือดอสูรดั้งเดิมอยู่!


กู้เบ่ยและลู่เพียวดื่มมันลงไปในทันที เขารับรู้ได้ราวกับว่า คลื่นความร้อนไหลผ่านลำคอของพวกเขาลงไป พลังที่แฝงอยู่ในเลือดพวกนั้น ทำให้ร่างกายของพวกเขาแทบจะระเบิดออกมา


เนี่ยลี่เริ่มทำการสร้างค่ายกลลับเก้ามังกรสวรรค์ ศิลาจิตวิญญาณนับร้อยหมื่นก้อนลอยขึ้นไปปกคลุมท้องฟ้า รวมตัวเป็นค่ายกลขนาดใหญ่ที่มีรูปแบบลึกล้ำยิ่งนัก ตูมม! ตูมม! ตูมม! มีเสียงระเบิดดังขึ้นอย่างต่อเนื่อง และคลื่นพลังสวรรค์ก็ไหลรวมไปที่ตัวของเนี่ยลี่ กู้เบ่ย และลู่เพียว


พลังที่ราวกับว่าไม่มีที่สิ้นสุดเริ่มที่จะพลุงพล่าน


มีเงาร่างมังกรปรากฏขึ้นตัวหนึ่ง ทะยานขึ้นไปบนท้องฟ้า และลงมาห่อหุ้มร่างกายของเนี่ยลี่และพวกทั้งสามคนเอาไว้


เมื่อได้เห็นเช่นนี้ เจตจำนงของตำหนักซีอิงเสิ่นก็รู้สึกตกใจยิ่งนัก จากประสบการณ์นับหมื่นปีของเขา เขาไม่รู้เลยว่าเนี่ยลี่นั้นสร้างค่ายกลรูปแบบใดขึ้นมา เขารับรู้ได้เพียงว่า มันช่างทรงพลังยิ่งนัก


การใช้ค่ายกลประเภทนี้มีอันตรายยิ่งนัก ถ้าหากมีอะไรที่ผิดพลาดเพียงเล็กน้อย ร่างของพวกเขาทั้งสามจะระเบิดออกอย่างไม่มีชิ้นดี


แต่การที่เนี่ยลี่กล้าที่จะใช้วิธีนี้ เพราะเนี่ยลี่มั่นใจว่าจะสามารถควบคุมมันได้ เห็นได้ชัดว่าเนี่ยลี่นั้นมีระดับความรู้เกี่ยวกับค่ายกลนี้เป็นอย่างดี!


แค่เพียงหนึ่งปี คนธรรมดาผู้หนึ่ง สามารถบรรลุถึงระดับดาราสวรรค์ และอีกไม่นานก็จะบรรลุถึงระดับแก่นแท้แห่งสวรรค์ ถ้ามีผู้ใดได้รับรู้ถึงความก้าวหน้าอันรวดเร็วนี้ เกรงว่าพวกเขาคงจะต้องตกใจจนดวงตาทะลักออกมาเป็นแน่


ทั่วทั้งอาณาจักรซากมังกร เหล่าผู้มีพรสววรค์หลายหมื่นปีที่ผ่านมา ไม่มีผู้ใดที่จะเทียบได้กับเนี่ยลี่ได้เลย


เนี่ยลี่รับรู้ได้ว่า มังกรวารีสายเลือดบริสุทธิ์ แพนด้าเขี้ยวอสูร และจิตอสูรเงาพราย กำลังเริ่มที่จะดิ้นรนอีกครั้ง ความแข็งแกร่งของพวกมันเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก เนี่ยลี่บ่มเพาะพลังได้แค่เพียงระดับดาราสวรรค์ แต่ความแข็งแกร่งของจิตอสูรทั้งสาม ทั้งหมดอยู่ในระดับแก่นแท้สวรรค์ขั้นที่หกแล้ว


โดยเฉพาะอย่างยิ่งมังกรวารีสายเลือดบริสุทธิ์ ที่เป็นจิตอสูรสายเลือดมังกรและมีระดับการเติบโตในระดับพระเจ้า แม้ว่าจะอยู่ในระดับแก่นแท้สวรรค์ขั้นที่หก แต่ถ้าหากต้องใช้ในการต่อสู้ ก็คงจะไม่ด้อยกว่าระดับแก่นแท้สวรรค์ขั้นที่เก้าเป็นแน่


ในขณะเดียวกัน ที่บ้านพักของ หลี่ชิงอวิ๋น


“รายงานนายน้อย! กู้เบ่ยและลู่เพียวนั้น ไม่ทราบเลยว่าพวกเขานั้นไปอยู่ที่ไหน พวกเราไม่ได้รับข่าวจากพวกเขาเลยขอรับ!” คนรับใช้ผู้หนึ่งรีีบเข้ามารายงาน


หลี่ชิงอวิ๋นถึงกับขมวดคิ้วเล็กน้อย เขานั้นก็เพิ่งจะกลับจากโลกภายนอก เขาครุ่นคิดครู่หนึ่งแล้วพูดขึ้นมาว่า “หลีหู่ เจ้าไปรออยู่ที่นั่น ถ้าหากกู้เบ่ยและลู่เพียวกลับมา ให้แจ้งพวกเขาทันที!“ขอรับ!” หลีหู่ตอบกลับไปพร้อมกับพยักหน้า เขาขมวดคิ้วเผยให้เห็นความกังวล ในเวลาสำคัญเช่นนี้ กู้เบ่ยและลู่เพียวกลับไม่อยู่ เขาจึงอดเป็นห่วงไม่ได้ หลี่ชิงอวิ๋นก็เช่นกัน……….จบตอน

แปลโดย นายมะพร้าว

เมนู นิยาย ล่าง

เมนู มังงะ ล่าง