Jawa

test

เมนู นิยาย บน

เมนูมังงะ

21 ก.ย. 2559

Tales of Demons & Gods บทที่ 405 玄冥神尊 ปรมาจารย์เทพเสวียนหมิง


[อ่านก่อนเข้าเนื้อหา เสวียนอู่ (玄武)เป็นสัตว์ศักดิ์สิทธิ์ชนิดหนึ่งที่เกิดจากเต่าผสมกับงู  ความหมายแต่เดิมของเสวียนอู่ก็คือ เสวียนหมิง (玄冥) สมัยโบราณ อู่(武) และ หมิง(冥) จะมีเสียงพ้องกัน โดย “อู่” มีความหมายว่า “ดำ” ส่วน “หมิง” มีความหมายว่า มืด โพล้เพล้ แรกเริ่ม “เสวียนหมิง” เป็นคำที่ใช้บรรยายในการเสี่ยงทายบนกระดองเต่า กระดองหลังเต่ามีสีดำ การทำนายบนกระดองเต่า ก็คือการเชิญเต่าไปยังยมโลกเพื่อสอบถามบรรพบุรุษ แล้วนำคำตอบกลับมายังโลกมนุษย์ในรูปแบบของการทำนายถ่ายทอดให้ทราบ ดังนั้น เสวียนอู่แรกเริ่มก็คือเต่า แต่ต่อมาภายหลัง ความหมายโดยนัยของเสวียนหมิงกลับมีหลากหลายและมีการใช้ในวงกว้างขึ้น เต่าอาศัยอยู่ตามริมน้ำ แม่น้ำ ทะเลสาบ ทะเล  (รวมถึงเต่าทะเลด้วย) ดังนั้นเสวียนหมิงจึงกลายเป็นเทพแห่งน้ำ และเนื่องด้วยเต่ามีอายุยืน ดังนั้น เสวียนหมิงจึงกลายเป็นสัญลักษณ์ของการมีอายุยืนยาวนาน แรกเริ่มนั้น นรกภูมิอยู่ทางทิศเหนือ การเสี่ยงทายบนกระดองเต่าในสมัยอินและซางจึงต้องกระทำโดยหันหน้าไปทางทิศเหนือ ดังนั้นเสวียน หมิง จึงกลายเป็นเทพแห่งทิศเหนือไปโดยปริยาย ซึ่งก็เหมือนกับสัตว์เทพอีกสามตน คือมาจากกลุ่มดาว 7 กลุ่มจากทั้งหมด 28 กลุ่ม   เพิ่มเติม ถ้าเคย ดูการ์ตูน เรื่อง เบลย์เบลด เสวียนหมิง ก็คือ เต่าคะนองนั่นเอง ในภาษาญี่ปุ่นคือหนึ่งในสี่สัตว์เทพ เก็นบุ]

ก๊อง! แก๊ง!

เนี่ยลี่ได้ย้ายทั้ง แกนกลางของตำหนักซีอิงเสิ่น และสมบัติที่อยู่ในรัศมีหลายพันหมี่ เข้าไปเก็บไว้ในจิตรกรรมหมื่นขุนเขาและสายน้ำ


ด้วยการรวบรวมสิ่งของขนาดใหญ่จำนวนมากเอาไปไว้ข้างในจิตรกรรมหมื่นขุนเขาและสายน้ำ ทำให้เนี่ยลี่ต้องใช้พลังไปไม่น้อย จนถึงกับหายใจหอบเลยทีเดียว


ในการเก็บของชิ้นใหญ่ เนี่ยลี่จำเป็นที่จะต้องใช้พลังงานสวรรค์จำนวนมากในการเคลื่อนย้ายวัตถุ


ในการบินมองหาสมบัติต่าง ๆที่อยู่โดยรอบ เมื่อไม่มีสิ่งใดที่อยู่ใกล้มือเนี่ยลี่แล้ว เขาจึงได้บินกลับไป

  “ข้าได้เก็บศิลาแก่นแท้วิญญาณทองคำได้กว่าสามร้อยก้อน ของวิเศษระดับหกกว่าห้าร้อยชิ้น และของวิเศษระดับเจ็ดราวสามสิบชิ้น” เซี่ยวหยู่หันไปบอกแก่เนี่ยลี่ที่บินกลับมา


เนี่ยลี่มองไปยังพื้นที่ว่างเปล่า เขารู้สึกแปลก ๆ เนื่องจากมันเงียบสงบจนเกินไป เหตุใด ความนึกคิดของตำหนักซีอิงเสิ่น จึงไม่พูดอะไรแม้แต่คำเดียว?หรือว่าสมบัติที่ล้ำค่าที่สุดในตำหนักซีอิงเสิ่นนี้จะมิใช่แค่เพียง ไข่มุกวิญญาณลวงตาบางที ความนึกคิดของตำหนักซีอิงเสิ่น อาจจะมีสมบัติอื่นที่ซุกซ่อนเอาไว้อีกก็เป็นได้!


แต่ทว่าด้วยพื้นที่ว่างเปล่าอันกว้างใหญ่ เนี่ยลี่ก็ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นหาจากตรงจุดไหน


“ตามข้ามา!” เนี่ยลี่มองไปที่เซี่ยวหยู่แล้วพูดขึ้นมา
ทั้งสองร่างบินออกไปราวกับลำแสง


ในตอนนี้ ที่ด้านนอกตำหนักซีอิงเสิ่น มีเจตจำนงอันน่ากลัวปกคลุมไปทั่วทั้งตำหนัก ในตอนนี้คนที่อยู่ในตำหนักซีอิงเสิ่น ต่างก็รับรู้ได้ถึงแรงกดดันที่น่ากลัวเหล่ายอดฝีมืออดไม่ได้ที่จะจ้องมองไปที่พื้นที่ ที่ว่างเปล่าด้วยความรู้สึกที่น่าหวาดกลัว ราวกับว่าจะฉีกร่างกายของพวกเขาออกเป็นเสี่ยง ๆได้


หึ! หึ! หึ!  

มีเสียงแอบหัวเราะดังออกมาเล็กน้อย


เหล่ายอดฝีมือที่มิได้แข็งแกร่งนัก ด้วยความกดดันนี้ทำให้พวกเขาถึงกับกระอักเลือดออกมา และบางคนก็ถึงกับขาดใจตายในทันที
ทุกคนต่างรู้สึกหวาดกลัวนี่เป็นพลังของ ยอดฝีมือระดับเทพสงคราม!
เมื่อฟังเสียงจากพื้นที่ ที่ว่างเปล่า ได้ยินเสียงลมหายใจอันเย็นยะเยือก ดังขึ้นมา


     “ทุกคนที่อยู่ในตำหนักซีอิงเสิ่นแห่งนี้จงฟัง ข้าคือปรมาจารย์เทพเสวียนหมิง แห่งนิกายเทพอสูร เมื่อใดก็ตามที่พวกเจ้าเข้ามาในตำหนักซีอิงเสิ่นแห่งนี้ พวกเจ้าจะไม่ได้รับอนุญาตให้กลับออกไปได้ตำหนักซีอิงเสิ่นแห่งนี้ได้ถูกนิกายเทพอสูรควบคุมเอาไว้แล้ว พวกเจ้าจงทิ้งสมบัติที่มีเอาไว้ที่นี่ จึงจะกลับออกไปได้ ถ้าไม่เช่นนั้น พวกเจ้าทั้งหมดจะต้องตายอยู่ที่นี่!


เสียงของปรมาจารย์เทพเสวียนหมิง ราวกับเสียงสายฟ้าฟาดผ่าลงมาในตำหนักแห่งนี้


เหล่ายอดฝีมือที่อยู่ในตำหนักซีอิงเสิ่น หันมองหน้ากัน แม้แต่อสูรจากนิกายเทพอสูร ก็อดไม่ได้ที่จะรู้สึกเศร้าใจ


ปรมาจารย์เทพเสวียนหมิงเป็นยอดฝีมือระดับเทพสงครามที่ไร้เหตุผลผู้หนึ่งในนิกายเทพอสูร เมื่อปรมาจารย์เทพเสวียนหมิงยื่นมือเข้ามา พวกเขาก็ไม่อาจแม้แต่จะคิดที่ออกจากตำหนักซีอิงเสิ่นนี้ออกไปได้ เว้นแต่พวกเขาจะยอมละทิ้งสมบัติไว้ ปรมาจารย์เทพเสวียนหมิง มองดูพวกเขาด้วงความรังเกียจ แม้แต่ศิลาแก่นวิญญาณทองคำสักก้อน  อย่าได้คิดว่าเขานั้นจะแบ่งปันให้สักก้อน


เมื่อปรมาจารย์เทพเสวียนหมิงปรากฏตัว เหล่ายอดฝีมือที่รวมตัวกันอยู่ที่นี่ ต่างก็ละทิ้งความคิดที่จะค้นหาสมบัติ แต่กลับไปคิดวิธีที่จะเอาตัวรอดกลับออกไปแทน


มียอดฝีมือหลายคน พยายามที่จะหลบหนีออกไปจากตำหนักซีอิงเสิ่น แต่พวกเขาก็วิ่งไปได้แค่เพียงไม่กี่ร้อยหมี่ ร่างกายของพวกเขาก็ระเบิดออกเป็นชิ้น ๆ เหล่ายอดฝีมือที่กำลังจะหลบหนีเมื่อได้เห็นภาพตรงหน้า ต่างก็เปลี่ยนใจกลับมาอยู่ตรงที่เดิม พร้อมกับรู้สึกเสียวซ่านไปทั่วทั้งหนังหัว
ในตอนนี้ทั่วทั้งตำหนักซีอิงเสิ่น ถูกควบคุมไว้โดยปรมาจารย์เทพเสวียนหมิงแล้ว!


ปรมาจารย์เทพเสวียนหมิง ชำเลืองไปที่เหล่ายอดฝีมือ พ่นลมหายใจออกมาอย่างเย็นชาและพูดว่า “ช่างไม่เสียดายชีวิตกันเลยนะ!


ลมปราณของปรมาจารย์เทพเสวียนหมิง แผ่ขยายไปจนทั่วตำหนักซีอิงเสิ่น แต่กลับมีพื้นที่บางส่วนที่ลมปราณของเขาไม่อาจแผ่ไปถึง เขาพ่นลมหายใจอย่างเย็นชา และปล่อยฝ่ามือที่แข็งแกร่งกระแทกไปยังพื้นที่ดังกล่าวหนึ่งที
ตูมม!


พลังจากฝ่ามือนั้นกระจายออกไปจนหมด


ปรมาจารย์เทพเสวียนหมิงถึงกับขมวดคิ้ว พลังจากฝ่ามือของเขาถูกขัดขวางจากข่ายอาคมทางด้านนอก ไม่อาจที่จะทะลวงผ่านเข้าไปได้


สมบัติที่ซุกซ่อนอยู่ในตำหนักซีอิงเสิ่นแห่งนี้ จะต้องซ่อนอยู่หลังข่ายอาคมนี้เป็นแน่ แต่ข่ายอาคมที่ขวางกั้นอยู่นี้แข็งแกร่งยิ่งนัก การที่จะทำลายมันลงและผ่านเข้าไปตามเส้นทางนี้ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย


จู่ ๆ ปรมาจารย์เทพเสวียนหมิง ก็เบิกตากว้างขึ้น มีประกายแสงสีดำออกมาจากดวงตาของเขา และกวาดสายตาไปทั่วข่ายอาคมนั้น

“หึ! ด้วยข่ายอาคมเพียงแค่นี้ คิดว่าจะหยุดข้าได้เช่นนี้รึ?” ปรมาจารย์เทพเสวียนหมิง  ยื่นฝ่ามืออันแข็งแกร่ง ไปจับตรงข่ายอาคม เขาเริ่มที่จะทำการศึกษาโครงสร้างของข่ายอาคมนี้ ทีละส่วน


ด้านใน ข่ายอาคม


เนี่ยลี่และเซี่ยวหยู่ยังคงค้นหาสมบัติกัน แต่ที่นี่ก็เป็นเพียงพื้นที่ว่างเปล่าขนาดใหญ่ และไม่อาจพบเจอกับสิ่งใด ความวุ่นวายที่ด้านนอกนั้น ไม่มีแม้แต่เสียงที่มาถึงที่นี่ได้


ถ้าหากเขารับรู้การมาถึงของ ปรมาจารย์เทพเสวียนหมิง เนี่ยลี่คงไม่รู้สึกสบายใจเช่นนี้เป็นแน่ เขาคงจะต้องหาวิธีหลบหนีออกไปจากที่นี่ทันทีเป็นแน่
ทันใดนั้น ก็มีแสงสีแดง เส้นหนึ่งอยู่ห่างจากเนี่ยลี่และเซี่ยวหยู่ ห่างออกไปไม่กี่พันหมี่


เมื่อเห็นเช่นนี้ เนี่ยลี่เผยรอยยิ้มที่มุมปาก อย่างท้าทาย


“คิดจะหลบหนี เช่นนั้นหรือ? ไม่มีทาง!” พุ่งออกไปหาทันที


เมื่อเห็นเช่นนี้ เซี่ยวหยู่จึงรีบตามไป เพื่อช่วยเหลือเนี่ยลี่ในการไล่ตามแสงสีแดงนี้


เนี่ยลี่ไล่ตามแสงสีแดงไป แสงสีแดงพุ่งหนีไปราวกับเป็นดาวตก มีหางเป็นเปลวไฟทอดยาวไป


เนี่ยลี่กระพือปีกสีขาวและดำที่หลังของเขาอย่างรวดเร็ว เขาพุ่งไปราวกับสายฟ้าฟาด และสะบัดมือขวาขึ้นมาทีหนึ่ง จิตรกรรมหมื่นขุนเขาและสายน้ำ ถูกคลี่ออกมาอย่างรวดเร็ว และสร้างพื้นที่ครอบคลุมแสงสีแดงเอาไว้แสงสีแดงนั้นดิ้นรนที่จะหนีออกไป


เนี่ยลี่ขมวดคิ้วเล็กน้อย และพูดขึ้นมาว่า “อย่าได้คิดที่จะหนี มันไม่ง่ายหรอกนะ!


เนี่ยลี่ทำการผลักดันด้วยพลังสวรรค์อย่างต่อเนื่อง ทำให้พื้นที่ของจิตรกรรมหมื่นขุนเขาและสายน้ำมีขนาดที่เล็กลง มันเริ่มบีดรัดแสงสีแดง ยิ่งแสงสีแดงพยายามที่จะดิ้นรน มันก็จะบีบรัดยิ่งขึ้น


จนแสงสีแดงนั้นหยุดที่จะเคลื่อนไหว จากนั้นมันก็กลายเป็นลำแสง หายเข้าไปในจิตรกรรมหมื่นขุนเขาและสายน้ำ


เนี่ยลี่สามารถที่จะจับแสงสีแดงนั้น เอาเข้าไปไว้ในจิตรกรรมหมื่นขุนเขาและสายน้ำได้แล้ว!


“นี่มันง่ายเกินไปหรือไม่?” เนี่ยลี่ขมวดคิ้ว เขาไม่รู้เลยว่า แสงสีแดงนั้นจะอ่อนแรงลงสักนิด และดูเหมือนว่ามันตั้งใจที่จะเข้ามายังจิตรกรรมหมื่นขุนเขาและสายน้ำ ด้วยตัวของมันเองเสียด้วยซ้ำ


“เจ้าคิดว่ามีสิ่งใดที่ผิดปกติเช่นนั้นหรือ?” เซี่ยวหยู่อดไม่ได้ที่จะมองที่เนี่ยลี่แล้วเอ่ยถาม เหตุใดหลังจากที่จับแสงสีแดงได้ แต่เนี่ยกลับมีท่าทีเป็นกังวล?


“ข้าถูกเจ้านั่นเล่นงานเอาเสียแล้ว!” เนี่ยลี่ยิ้มอย่างขมขื่น


เนี่ยลี่พยายามที่จะตรวจสอบเกี่ยวกับจิตรกรรมหมื่นขุนเขาและสายน้ำ ในตอนนี้ภายในจิตรกรรมหมื่นขุนเขาและสายน้ำเปลี่ยนแปลงไปมากมาย นอกเหนือไปจากทะเลสาบแห่งเทพ มันยังมีเสาค่ายกลขนาดใหญ่อยู่อีกหลายต้น และตำหนักซีอิงเสิ่นแบบย่อส่วนที่มีขนาดรัสมีหลายพันหมี่


แต่แสงสีแดงนั่นหายไปที่ไหนกัน เนี่ยลี่พยายามที่จะตรวจสอบจนทั่ว แต่ก็ไม่พบร่อยลอยของแสงสีแดงที่ซ่อนอยู่เลยแม้แต่น้อย
มีปัญหาเกิดขึ้นแล้วจริง ๆ!


เนี่ยลี่ยิ้มอย่างขมขื่น แต่เขาจะมาเสียใจในตอนนี้ก็คงจะสายเกินไปแล้ว เขารีบส่งเสียงไปหาเทพธิดายู่หยานทันที


“พี่สาวยู่หยาน ท่านต้องระวังตัวให้ดี มีอะไรบางอย่างที่ไม่ทราบแน่ชัดเข้าไปอยู่ใน จิตรกรรมหมื่นขุนเขาและสายน้ำ ข้ายังไม่อาจที่จะหามันได้เจอ!


เทพธิดายู่หยานที่ทำการบ่มเพาะพลังอยู่นั้น หลังจากที่ได้ยินคำพูดของเนี่ยลี่ นางก็พยักหน้าตอบกลับไปว่า “ข้าเข้าใจแล้ว! ข้าจะระวังตัวเองให้ดี”


แม้ว่านางจะไม่รู้ว่าสิ่งที่เนี่ยลี่แจ้งมานั้นคือสิ่งใด แต่นางก็ระมัดระวังตัวอย่างรวดเร็วเมื่อมีสิ่งที่ไม่อาจอธิบายได้เข้าไปอยู่ข้างใน จิตรกรรมหมื่นขุนเขาและสายน้ำ เนี่ยลี่ก็ไม่มีความคิดที่จะค้นหาสมบัติอีกต่อไป เขาจะต้องหาที่ซ่อนของแสงสีแดงนั่นให้ได้และนำมันออกจากจิตรกรรมหมื่นขุนเขาและสายน้ำ ให้เร็วที่สุด................จบตอน


แปลโดย นายมะพร้าว

เมนู นิยาย ล่าง

เมนู มังงะ ล่าง