test

เมนู นิยาย บน

เมนูมังงะ

20 ก.ย. 2559

Tales of Demons & Gods บทที่ 404 收收收! เก็บเก็บเก็บ!อู๋หยาจื่อยังคงมองดูรอบ ๆ ตัวเขา เซี่ยวหยู่นั้นหายไป ไม่พบแม้แต่ศพ


เขาพยายามเคลื่อนที่ไปมา เขาไม่รู้เสียด้วยซ้ำว่าด้านใดที่เป็นพื้นดิน และเขาก็ไม่อาจที่จะหาทางออกไปได้เลย


ในขณะเดียวกัน ที่ส่วนลึกของค่ายกลศิลาวิญญาณล่องลอย

แค่เพียงพริบตาเซี่ยวหยู่ก็ถูกพามาที่นี่ นางตกใจจนแทบอยากจะกรีดร้อง แต่ว่ามีมือที่ปิดปากของนางไว้ และอีกมือกอดรัดนางไว้จนแน่น


“อย่าได้ส่งเสียง!” เนี่ยลี่ใช้เทคนิคลับในการส่งเสียงไปที่เซี่ยวหยู่ อู๋หยาจื่อยังคงถูกขังอยู่ในค่ายกลศิลานี้ ถ้าหากได้ยินเสียงร้องของเซี่ยวหยู่ ก็หลีกเลี่ยงได้ยากถ้าหากเขาจะพยายามออกตามหา


หลังจากที่ได้ยินเสียงของเนี่ยลี่ เซี่ยวหยู่ก็รู้สึกคลายกังวล แต่เมื่อคิดถึงตำแหน่งที่เนี่ยลี่กำลังกอดรัดนางอยู่ เซี่ยวหยู่อดไม่ได้ที่จะรู้สึกเขินอาย เรื่องแบบนี้ เนี่ยลี่นั้นได้เอาเปรียบนางหลายครั้งหลายครา แม้ว่าจะเป็นสถานการณ์ฉุกเฉิน แต่เนี่ยลี่ก็ควรที่จะสนใจดูบ้างว่าจะจับที่ตรงส่วนไหน


เมื่อเห็นว่าเซี่ยวหยู่นั้นหยุดที่จะดิ้นรนแล้ว เนี่ยลี่ก็ได้ปล่อยนาง


  “ด้วยสถานการณ์บังคับ ข้าจึงต้องปิดปากเจ้าเอาไว้ เจ้าอาจจะส่งเสียงตะโกนออกมาได้ จากนี้ก็ตามข้ามา อย่าได้อยู่ห่างจากข้าเกินระยะสองหมี่ ก้อนหินทุกก้อนที่ข้าเหยียบ เจ้าจะต้องจดจำตำแหน่งของมันให้ดี!” เนี่ยลี่กระโดดไปอย่างต่อเนื่อง โดยการเหยียบหินไปทีละก้อน


เซี่ยวหยู่กระโดดตามหลังเนี่ยลี่ไป นางมองดูด้านหลังของเนี่ยลี่แล้วก็ได้แต่ถอนหายใจเงียบ ๆ
หลังจากนั้นราวครึ่งชั่วยาม เนี่ยลี่ก็ผ่านมาทางอีกด้านของค่ายกลศิลาวิญญาณล่องลอย


มีสมบัติอยู่มากมายที่ลองลอยอยู่กลางอากาศ มีทั้งศิลาแก่นแท้จิตวิญญาณทองคำ ของวิเศษต่าง ๆอีกมากมาย และห่างออกไปนั้น มีไข่มุกอยู่เม็ดหนึ่งส่องประกาย แตกต่างจากสมบัติทั่ว ๆไปไข่มุกนี้เปร่งแสงเรืองรอง และสีสันของมันแปรเปลี่ยนเป็นแสงสีนับหมื่นสี


เมื่อได้จับจ้องไปที่ไข่มุกเม็ดนั้น เนี่ยลี่อดที่จะตื่นเต้นไม่ได้ ไข่มุกเม็ดนี้ มันคือ ไข่มุกวิญญาณลวงตา ในตำนาน [中的虚幻灵珠]


ไข่มุกวิญญาณลวงตานี้เป็นสมบัติที่หากใช้ในการต่อสู้จะน่ากลัวยิ่งนัก เพราะมันสามารถ กักขังศัตรูได้ เพียงแค่กระตุ้นลมปราณส่งผ่านเข้าไปข้างในไข่มุก ก็จะสามารถทำให้ คนที่ฝีมือเหนือล้ำกว่าหลายขั้น ให้จมเข้าไปอยู่ในภาพลวงตา แม้ว่าจะเป็นเพียงแค่ภาพลวงตา และไม่อาจที่จะสังหารผู้ใดได้ แต่ก็เป็นสมบัติที่นับว่ามีคุณสมบัติพิเศษยิ่งนัก


นอกเหนือจากความสามารถที่ทำให้ศัตรูสับสนแล้ว มันยังมีคุณสมบัติพิเศษอย่างอื่นที่น่าอัศจรรย์ เรียกได้ว่ามันเป็นสมบัติโบราณที่ล้ำค่าอย่างแท้จริง
เนี่ยลี่เผยยิ้มที่มุมปาก ไข่มุกวิญญาณลวงตานี้ ล้ำค่าเสียยิ่งกว่า ไข่มุกพิษมรกตเสียอีก

“ข้าจะไปหยิบสมบัติชิ้นนั้น ส่วนเจ้าไปเก็บศิลาจิตวิญญาณทองคำและของวิเศษพวกนั้น!” เนี่ยลี่หันมาบอกเซี่ยวหยู่

“เข้าใจแล้ว!” เซี่ยวหยู่พยักหน้าตอบรับอย่างรวดเร็ว และรีบทำการเก็บ ศิลาจิตวิญญาณทองคำและของวิเศษเหล่านั้น เพียงเท่านี้ นางก็ต้องวุ่นวายอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว


เนี่ยลี่รีบเข้าไปใกล้ ๆ ไข่มุกวิญญาณลวงตาอย่างรวดเร็ว ทันใดนั้น ก็มีแสงสว่างลุกโชนขึ้นมา


เนี่ยลี่รู้สึกราวกับว่าอยู่ท่ามกลางเปลวเพลิงจากนรก มันโหมกระหน่ำราวกับว่าโกรธเกรี้ยว ราวกับว่าจะเผาไหม้เขาให้เป็นจุล


“หนอย! คิดจะจัดการข้าด้วยภาพลวงตาเช่นนั้นเหรอ?” เนี่ยลี่ทำการระเบิดพลังสวรรค์ออกมาจากขอบเขตวิญญาณของเขา จากนั้นก็ตระตุ้นไปที่จุด หลิงไถ [灵台:อยู่ตรงกลางหลังตรงส่วนของกระดูกสันหลังเป็นแนวส้นตรงจากลำคอ อยู่ต่ำกว่าหัวใจเล็กน้อย] จากนั้นก็ให้ไหลเวียนไปทั่วทุกจุดชีพจร จากนั้นก็มีแสงออกจากดวงตาของเขา และมองเห็นเปลวไฟนั้นจางหายไปอย่างรวดเร็ว เนี่ยลี่เอื้อมมือออกไปเพื่อคว้าไข่มุกวิญญาณลวงตา ไข่มุกวิญญาณลวงตาที่ไร้ผู้ที่ครอบครอง จะมีอำนาจด้อยกว่าปกติ


เมื่อเห็นว่าเนี่ยลี่กำลังจะเอื้อมมือมาถึง ไข่มุกวิญญาณลวงตา ก็เปร่งแสงออกมาและบินหนีไปราวกับเป็นแมลงวัน


    “คิดจะหนีไปงั้นรึ! ไม่ง่ายหรอกนะ!” เนี่ยลี่ตะโกนออกมา เขาได้เรียกจิตรกรรมหมื่นขุนเขาและสายน้ำที่อยู่ในขอบเขตวิญญาณของเขาออกมาอย่างรวดเร็ว จิตรกรรมหมื่นขุนเขาและสายน้ำออกมาอยู่ในมือเขาทันที


ในตอนนี้เนี่ยลี่สามารถที่จะควบคุมจิตรกรรมหมื่นขุนเขาและสายน้ำได้อย่างอิสระ!


พื้นที่ว่างเปล่าครอบคลุมพื้นที่ ที่ไข่มุกบินอยู่ในทันที ไข่มุกวิญญาณลวงตา พยายามบินไปทางซ้ายและขวา แต่ดูเหมือนว่าจะถูกปิดกั้นอยู่ในพื้นที่ ที่มองไม่เห็นมีเพียงเสียงของไข่มุกที่กระแทกเข้ากับกำแพงที่มองไม่เห็น และมันก็ไม่อาจที่จะหนีไปได้แล้ว

เนี่ยลี่เผยให้เห็นรอยยิ้มที่มุมปากอีกครั้ง เขาได้เตรียมการเอาไว้แล้ว แม้ว่าไข่มุกวิญญาณลวงตาจะไม่ยอมให้เขาควบคุม แต่เขาก็มีวิธีที่จะให้ไข่มุกวิญญาณลวงตายอมจำนนได้


ในขณะที่ไข่มุกวิญญาณลวงตาเป็นสมบัติล้ำค่าที่น่าตกใจ แต่เมื่อเทียบกับ จิตรกรรมหมื่นขุนเขาและสายน้ำ ที่เป็นสมบัติโบราณชิ้นนี้ ก็ยังนับว่าห่างชั้นกว่ากันมากนัก


  “จับได้แล้วสินะ!” เนื่ยลี่เอื้อมมือขวาออกไป ทันใดนั้นจิตรกรรมหมื่นขุนเขาและสายน้ำ ก็ม้วนเก็บไปอย่างรวดเร็ว ไข่มุกวิญญาณลวงตา ก็ถูกเก็บเอาไว้ข้างใน จิตรกรรมหมื่นขุนเขาและสายน้ำ เช่นกัน

พื้นที่ภายในจิตรกรรมหมื่นขุนเขาและสายน้ำ ล้วนเป็นอณาเขตส่วนตัวของเนี่ยลี่ และตราบเท่าที่อยู่ในจิตรกรรมหมื่นขุนเขาและสายน้ำ มันก็ไม่อาจที่จะออกมาได้ หลังจากออกไปจากตำหนักซีอิงเสิ่น เนี่ยลี่จะใช้เวลาอย่างช้า ๆ เพื่อที่จะทำให้ไข่มุกวิญญาณลวงตายอมจำนนอย่างแท้จริง!


เนี่ยลี่เริ่มบินไปเก้บสมบัติชิ้นอื่น ๆ เช่น ศิลาแก่นแท้จิตวิญญาณ ทั้งหมดนี้ถูกเก็บเอาไว้ข้างในจิตรกรรมหมื่นขุนเขาและสายน้ำ แค่เพียงของวิเศษสี่ห้าสิบชิ้น ก็มีค่าหลายร้อยล้านแล้ว รวบกับสิ่งของอื่น ๆ อีกมากมาย ทำให้เขาวุ่นวายพอสมควร
มันช่างน่าตื่นตาตื่นใจยิ่งนัก

แต่ของเหล่านี้ ก็ไม่อาจที่จะเทียบได้กับไข่มุกวิญญาณลวงตาได้เลย!


แต่เนี่ยลี่สงสัยไม่น้อยเลยว่า ในเวลาที่เขาขโมยสมบัตล้ำค่าพวกนี้อยู่ ความนึกคิดของตำหนักซีอิง นั้นหายไปที่ไหนกัน


ก่อนหน้านี้ที่เนี่ยลี่แค่เพียบหยิบศิลาแก่นแท้จิตวิญญาณเพียงแค่ก้อนเดียว ความนึกคิดของตำหนักซีอิงก็โกรธเกรี้ยวราวกับว่ากินแมลงวันเข้าไป แต่ในตอนนี้เขากำลังหยิบจับสมบัติล้ำค่ามากมาย แต่เขากลับไม่มีท่าทีอันใดเลย...


เนี่ยลี่จับจ้องไปยังอากาศด้านหน้าที่ว่างเปล่า มองดูเสาหลายร้อยต้นที่สูงตระหง่าน มันดึงดูดสายตาเนี่ยลี่ยิ่งนัก เสาเหล่านี้ตั้งตระหง่านในความว่างเปล่า เสาแต่ละต้นนี้สูงหลายสิบหมี่ มีรอบแกะสลักเป็นรูปแบบรอยจารึก หลากหลายรูปแบบ และมีรอยคราบสกปรก แสดงให้เห็นว่าเก่าแก่นับร้อยหมื่นปี!


เมื่อจ้องมองดูเสาพวกนี้ เนี่ยลี่ก็ขมวดคิ้ว เสาหลายร้อยต้นนี้ มีรูปแบบราวกับว่าเป็นค่ายกลโบราณขนาดใหญ่!


แม้ว่าเขานั้นไม่อาจที่จะคำนวนได้ว่าใหญ่โตสักเพียงไหน และแข็งแกร่งสักเท่าใด แต่ที่เขามั่นใจได้เลยว่า ค่ายกลขนาดใหญ่นี้ไม่อาจที่จะทำลายได้ง่าย ๆ เป็นแน่!


ภายใต้ค่ายกลขนาดใหญ่นี้ ต่อให้เป็นยอดฝีมือระดับวิถีแห่งมังกร หรือแม้กระทั่งยอดฝีมือระดับเทพสงคราม อาจจะต้องหวาดกลัวมันก็เป็นได้!
ค่ายกลที่ล่องลอยอยู่นี้มีขนาดพื้นที่โดยรอบหลายร้อยหมี่


  “แม้ว่าข้าจะยังไม่เข้าใจเกี่ยวกับค่ายกลขนาดใหญ่นี้อย่างถ่องแท้ แต่ข้าก็จะเก็บมันไว้ศึกษาในภายหลัง!” เนี่ยลี่สบัดมือขวาเรียกจิตรกรรมหมื่นขุนเขาและสายน้ำ ออกมาอีกครั้ง และสร้างพื้นที่ขนาดใหญ่ครอบคลุมค่ายกลนี้เอาไว้มีเสียงดัง ฟุ่บบ! ค่ายกลขนาดใหญ่นั้นถูกนำเอาไปเก็บไว้ในจิตรกรรมหมื่นขุนเขาและสายน้ำ


  “เมื่อข้าได้ศึกษาค่ายกลขนาดใหญ่นี้อย่างถ่องแท้ บางทีอาจจะใช้งานมันได้อย่างดี” เนี่ยลี่คิดว่า หลังจากที่เก็บค่ายกลขนาดใหญ่นี้เอาไว้ จากนี้เขาค่อยไปศึกษาต่อในภายหลัง


จากนั้นตรงพื้นที่เส้นทางที่ทอดยาวไปหลายหมื่นจั้ง [หนึ่งจั้งเท่ากับ 3.33 เมตร] มีแสงประกายงดงาม


ตำหนักที่งดงามปรากฏขึ้นในสายตาของเนี่ยลี่


ตำหนักที่งดงามนี้กว้างใหญ่ยิ่งนัก ราวกับว่าตำหนักนี้เป็นตำหนักซีอิงเสิ่นขนาดเล็ก รูปทรงต่างๆของตำหนักดูไม่ผิดเพี้ยน เพียงแค่มีขนาดที่เล็กกว่าเท่านั้น มันครอบคลุมพื้นที่เพียงแค่ไม่กี่พันหมี่  และมีความสูงเพียงไม่กี่หมี่เท่านั้น


   “ดูเหมือนว่านี่จะเป็นแกนกลางของตำหนักซีอิงเสิ่นแห่งนี้” เนี่ยลี่คิดอยู่ในใจว่า ของสิ่งนี้มันจะทำสิ่งใดบ้าง หลังจากที่กลับไปเขาจะค่อย ๆ ตรวจสอบดูอีกครั้ง จิตรกรรมหมื่นขุนเขาและสายน้ำถูกเรียกออกมาใช้อีกครั้ง...................จบตอน


แปลโดย นายมะพร้าว

เมนู นิยาย ล่าง

เมนู มังงะ ล่าง