test

เมนู นิยาย บน

เมนูมังงะ

19 ก.ย. 2559

Tales of Demons & Gods บทที่ 403 被困 ติดกับดัก


การทำงานที่เยี่ยมยอดที่สุดของค่ายกลศิลาวิญญาณล่องลอย คือการกักให้ผู้ที่เข้าไปติดอยู่ในนั้น และไม่สามารถที่จะออกมาได้


เมื่อเห็นว่าโอรสศักดิ์สิทธิ์ หลีหั่ว กำลังนั่งสมาธิเพื่อบ่มเพาะพลัง เนี่ยลี่เดินออกไปทางด้านหลังของโอรสศักดิ์สิทธิ์ หลีหั่ว จากนั้นก็นั่งลง เผยให้เห็นรอยยิ้มที่มุมปากเล็กน้อย จากนั้นก็ใช้เทคนิคลับในการส่งเสียงไปที่เหยียนหยาง


“ศิษย์พี่เหยียนหยาง ข้าไม่คิดเลยว่าพวกเราจะได้พบกันอีกครั้งเร็วเช่นนี้”


เมื่อได้ยินเช่นนั้น เหยียนหยางถึงกับขมวดคิ้วเล็กน้อย ด้วยความแปลกใจ จากนั้นเขาก็สามารถเข้าใจได้ในทันที ก่อนหน้านี้ที่เขารู้สึกสงสัยในตัวตนของเนี่ยลี่ [ที่อยู่ในร่างอสูร] ในตอนนี้เขารู้แล้วว่า เนี่ยลี่คงใช้เทคนิคลับบางอย่างในการปลอมแปลงรูปลักษณ์ให้เป็นอสูร เขาไม่คิดเลยว่าเทคนิคปลอมแปลงรูปลักษณ์ของเนี่ยลี่จะวิเศษถึงเพียงนี้ แม้แต่ โอรสศักดิ์สิทธิ์ หลีหั่ว หรือ ตัวเขาเอง ก็ไม่อาจที่จะมองทะลุได้


ริมฝีปากของเหยียนหยางมิได้ขยับเลยแม้แต่น้อย เขาได้ใช้เทคนิคในการบับรัดเสียงให้กลายเป็นเส้นไหม จากนั้นก็ให้เข้าไปในหูของเนี่ยลี่โดยตรง


 “การที่เจ้าได้ใช้เทคนิคลับส่งเสียงหาข้า เพราะเจ้าต้องการความช่วยเหลือจากข้าใช่หรือไม่ ถ้าเช่นนั้นข้าก็ยินดีช่วยเหลือเจ้าอย่างเต็มที่! ก่อนหน้านี้ข้าเคยติดหนี้เจ้าหนหนึ่งและยังมิได้ตอบแทนเจ้าเลย เจ้าต้องการที่จะให้ข้าตอบแทนในครานี้สินะ?” เหยียนหยางส่งเสียงไปด้วยคำพูดตรงไปตรงมาและเข้าใจได้ชัดเจนยิ่งนัก


 “ศิษย์พี่เหยียนหยางช่างเฉียบแหลมยิ่งนัก” เนี่ยลี่เผยรอยยิ้มขึ้นมา ด้วยความฉลาดหลักแหลมของเหยียนหยาง จึงสามารถเข้าใจความคิดของเนี่ยลี่ได้อย่างรวดเร็ว


“จริง ๆ แล้ว เจ้านั้นสามารถที่จะทำลายค่ายกลศิลาที่อยู่ตรงหน้านี้ได้หรือไม่?” เหยียนหยางอดไม่ได้ที่จะเอ่ยถามออกไป


  “การที่จะทำลายค่ายกลศิลาที่อยู่ตรงหน้านี้ ต้องใช้ยอดฝีมือในระดับเทพสงครามราวยี่สิบคน แม้ว่าข้าไม่อาจที่จะทำลายค่ายกลนี้ได้ แต่ก็สามารถผ่านค่ายกลนี้เข้าไปด้านในได้ ถ้าหากได้สมบัติมา ข้าก็จะแบ่งให้กับศิษย์พี่เหยียนหยางห้าส่วน ท่านเห็นว่าเป็นเช่นใดบ้าง” เนี่ยลี่ตอบกลับไป


  “ก่อนหน้านี้ ข้าเองนั้นก็ติดหนี้เจ้าอยู่ ถ้าข้าตอบแทนในวันนี้ก็ถือว่าได้ชดใช้แล้ว หากเจ้ายังแบ่งสมบัติให้แก่ข้าอีก ข้าก็จะต้องเป็นหนี้เจ้าอีกมิใช่เหรอ เรื่องสมบัตินั้นลืมไปได้เลย เจ้าบอกมา ว่าต้องการที่จะให้ข้านั้นช่วยเหลือเช่นใด?


การทำลายผนึกค่ายกลก่อนหน้านี้ และวิธีที่จะผ่านค่ายกลศิลานี้เข้าไป เนี่ยลี่นั้นมีความรู้ที่ลึกซึ้งเกี่ยวกับค่ายกลเหล่านี้ เหยียนหยางสงสัยในตัวเนี่ยลี่ยิ่งนัก แม้ว่าจะอ่านตำราตั้งแต่ยังอยู่ในครรภ์มารดา ก็ยังเป็นไปไม่ได้ที่จะมีความรอบรู้ถึงเพียงนี้


“ข้าต้องการให้ท่านถ่วงเวลา โอรสศักดิ์สิทธิ์ หลีหั่ว ! จนกว่าข้าจะผ่านค่ายกลศิลานี้เข้าไปได้!” เนี่ยลี่ส่งเสียงไปหาเหยียนหยางอีกครั้ง


“ถ้าเรื่องนั้นหาได้มีปัญหาไม่ ถึงแม้ว่าข้าไม่อาจที่จะสังหารโอรสศักดิ์สิทธิ์ หลีหั่วได้ แต่แค่การถ่วงเวลา นั้นไม่ได้เป็นปัญหาแต่อย่างใด!” เหยียนหยางยิ้มและตอบกลับไป แม้ว่าเขาจะไม่ได้รับสมบัติที่อยู่ภายในตำหนักซีอิงเสิ่น แต่ตราบใดที่ โอรสศักดิ์สิทธิ์ หลีหั่ว ก็ไม่ได้รับไปเช่นกัน ก็ถือว่าเขานั้นประสบความสำเร็จในคราวนี้แล้ว“หลังจากที่เรื่องนี้จบลง พวกเราไปเจอกันที่ห้องโถงด้านนอกทางทิศอีสาน เมื่อถึงเวลานั้นข้าจำเป็นที่จะต้องให้ศิษย์พี่พาข้าออกไปด้านนอกตำหนักซีอิงเสิ่นแห่งนี้!” เนี่ยลี่ส่งเสียงออกไป


 “เรื่องนั้นก็ไม่มีปัญหา ให้ข้าจัดการเอง!” เหยียนหยางตอบกลับ

เมื่อได้ยินคำตอบที่หนักแน่นของเหยียนหยาง เนี่ยลี่ลุกยืนขึ้นและเดินไปที่ค่ายกลศิลาที่อยู่ตรงหน้า

เมื่อรับรู้ถึงการเคลื่อนไหวของเนี่ยลี่ โอรสศักดิ์สิทธิ์ หลีหั่ว ก็ลืมตาขึ้นมา เขาเอ่ยถามทันทีว่า 


“เจ้าจะไปที่ไหนกัน?

“ข้าต้องการที่จะดูค่ายกลศิลาใกล้ ๆ!” เนี่ยลี่เผยรอยยิ้มเล็กน้อย และค่อยๆเดินไปทีละก้าว


โอรสศักดิ์สิทธิ์ หลีหั่ว กระพริบตาเล็กน้อย ร่องรอยของลมปราณที่โคจรอยู่รอบ ๆตัวของเนี่ยลี่ สามารถรับรู้ได้อย่างชัดเจนว่าเนี่ยลี่นั้นยังอยู่แค่ในระดับชะตาสวรรค์เท่านั้น เขามิได้กังวลเลยว่าเนี่ยลี่จะหลบหนีไปที่ใด ตราบเท่าที่อยู่ในบริเวณโดยรอบหนึ่งพันหมี่นี้ เขาก็สามารถควบคุมทุกอย่างได้อย่างอิสระ หากเนี่ยลี่คิดที่จะวิ่งหนีไป เขาก็สามารถที่จะหยุดเนี่ยลี่ได้ในทันที


เนี่ยลี่เดินเข้าไปใกล้ค่ายกลศิลามากยิ่งขึ้น ในตอนนี้อยู่ห่างจากมันแค่เพียงไม่กี่ร้อยหมี่เท่านั้นทันใดนั้น โอรสศักดิ์สิทธิ์ หลีหั่ว ก็ลุกยืนขึ้นและพูดออกไปว่า “หยุดเพียงแค่นั้น กลับมา!ลมปราณที่แข็งแกร่งพุ่งไปที่เนี่ยลี่และจะพันรอบตัวเขา


เมื่อลมปราณนั้นกำลังที่จะผูกมัดตัวเขาเอาไว้ ก็มีเสียง ตูมม! ตูมม! ตูมม! ระเบิดดังขึ้นมา


ลมปราณที่แผ่ออกไปของโอรสศักดิ์สิทธิ์ หลีหั่วถูกขัดขวาง เนี่ยลี่ทะยานออกไปราวกับลูกธนูที่พุ่งจากคันศร


โอรสศักดิ์สิทธิ์ หลีหั่ว ถึงกับขมวดคิ้ว และมองไปที่เหยียนหยางทันที เหยียนหยางเป็นผู้ที่ช่วยเนี่ยลี่เมื่อครู่นี้ เขานั้นรู้สึกสงสัยไม่น้อยว่า เหตุใดเหยียนหยางจึงให้ความช่วยเหลือแก่เนี่ยลี่ หรือว่าเนี่ยลี่และเหยียนหยางจะแอบทำข้อตกลงบางอย่างกันเอาไว้?


โอรสศักดิ์สิทธิ์ หลีหั่วพยายามที่จะพุ่งทะยานออกไปไล่ตามเนี่ยลี่ แต่ทว่าเหยียนหยางก็ทะยานข้ามมาขวางเอาไว้ จากนั้นก็ซัดฝ่ามือไปที่โอรสศักดิ์สิทธิ์ หลีหั่ว


ตูมม! ตูมม! ตูมม!


การต่อสู้ที่รุนแรงของโอรสศักดิ์สิทธิ์ หลีหั่ว และเหยียนหยางประทุขึ้นอีกครั้ง แม้ว่าโอรสศักดิ์สิทธิ์ หลีหั่ว จะแข็งแกร่งกว่าเหยียนหยาง แต่ในการที่จะอ้อมหลบเหยียนหยางเพื่อไล่ตามเนี่ยลี่ ก็ไม่อาจที่จะทำได้ในทันที


ทันใดนั้น เนี่ยลี่ก็กระโจนเข้าไปด้านในค่ายกลศิลา


เมื่อเห็นว่าเนี่ยลี่เข้าไปด้านในค่ายกลศิลา โอรสศักดิ์สิทธิ์ หลีหั่ว จ้องมองเหยียนหยางด้วยความโกรธเกรี้ยวและเอ่ยถามว่า “เหตุใดเจ้าจึงช่วยเขา?


“จำเป็นต้องมีเหตุผลด้วยงั้นหรือ?” เหยียนหยางหัวเราะและพูดต่ออีกว่า


นิกายเทพอัคคีของข้ากับ นิกายเทพอสูรของเจ้าก็เป็นศัตรูกันอยู่แล้ว ไม่ว่าเจ้าจะทำสิ่งใด พวกข้าก็ต้องคอยขัดขวางอยู่แล้ว!


โอรสศักดิ์สิทธิ์ หลีหั่ว ขมวดคิ้วจนหน้าย่น ถ้าเขาเชื่อที่เหยียนหยางพูดเขาก็คงจะโง่เง่ายิ่งนัก! เหยียนหยางจะต้องแอบมีข้อตกลงลับกับเนี่ยลี่เป็นแน่!

แต่ว่าเนี่ยลี่เองก็เป็นอสูรที่มีพลังแค่เพียงระดับชะตาสวรรค์ แล้วเขาไปมีข้อตกลงอะไรกับเหยียนหยาง ที่ทำให้เหยียนหยางยอมที่จะให้ความช่วยเหลือแก่เนี่ยลี่เช่นนี้?


ข้อสงสัยเหล่านี้ เหยียนหยางคงไม่ยอมให้คำตอบเป็นแน่ เนี่ยลี่นั้นได้เข้าไปด้านในค่ายกลศิลาแล้ว ถ้าหากเขาไม่เข้าไปในค่ายกลศิลาด้วย ไม่เช่นนั้นก็ไม่อาจที่จะทำอะไรเนี่ยลี่ได้ แต่การตามเข้าไปในด้านในค่ายกลศิลา เขาก็ไม่รู้วิธีที่จะทำลายมันได้!


  “และเมื่อเป็นเช่นนี้ ภารกิจของข้าก็นับว่าลุล่วงแล้ว แต่ถึงอย่างไร ผู้ติดตามของข้าเองก็ยังติดอยู่ในค่ายกลศิลานี้ ข้าจะออกไปข้างนอกอีกครั้ง เพื่อหาทางช่วยพวกเขาออกมา!” เหยียนหยาง ตบฝุ่นที่ติดอยู่ตามเสื้อผ้า จากนั้นก็หันหลังกลับไปทางเส้นทางลับที่เดินเข้ามา


โอรสศักดิ์สิทธิ์ หลีหั่วมองตามไปด้านหลังของเหยียนหยาง ดวงตาของเขายังคงรู้สึกสับสนและยากที่จะเข้าใจ เนี่ยลี่กับเหยียนหยางจะต้องมีข้อตกลงลับกันบางอย่าง ถ้าหากเขานั้นจับตามองเหยียนหยาง ก็มิได้ตามเนี่ยลี่ไป การที่เหยียนหยางเดินหันหลังกลับไป น่าจะเป็นการวางแผนอะไรบางอย่าง เพื่อให้เขานั้นตามออกไป และเนี่ยลี่จะได้มีโอกาสหลบหนีสินะ!


โอรสศักดิ์สิทธิ์ หลีหั่ว กระพริบตาอีกครั้ง เขาหันกลับมามองค่ายกลศิลาที่อยู่ตรงหน้า และชำเลืองมองเหยียนหยางที่เดินออกไป เขาทะยานตัวเองออกไป และพุ่งเข้าไปในค่ายกลศิลา


โอรสศักดิ์สิทธิ์ หลีหั่ว เป็นคนที่หยิ่งทะนงยิ่งนัก นอกจากนั้น ก่อนหน้านี้เขาได้พยายามทำความเข้าใจรูปแบบของค่ายกลนี้ เขาไม่เชื่อว่าถ้าเนี่ยลี่สามารถผ่านค่ายกลศิลานี้ไปได้ แล้วเขาจะทำไม่ได้


เหยียนหยางรู้สึกตื่นตกใจเล็กน้อยที่เห็น โอรสศักดิ์สิทธิ์ หลีหั่ว ทะยานเข้าด้านในค่ายกลศิลา จริง ๆ แล้วเขานั้นคิดจะล่อลวงให้ โอรสศักดิ์สิทธิ์ หลีหั่ว ตามออกไปด้านนอก เขาไม่คิดเลยว่า โอรสศักดิ์สิทธิ์ หลีหั่ว จะเข้าไปด้านในค่ายกลศิลาเช่นนี้ หลังจากที่ครุ่นคิดอยู่ครู่หนึ่ง เขาก็สามารถเข้าใจได้ ด้วยความหยิ่งทะนงของโอรสศักดิ์สิทธิ์ หลีหั่ว การจะทำเช่นนี้ก็ไม่น่าแปลกใจเท่าใดนัก เขาจึงไม่รู้สึกสงสัยอีกต่อไป


เหยียนหยางยืนคิดอยู่ครู่หนึ่ง จากนั้นก็ยิ้มออกมา เขาทะยานไปนั่งขัดสมาธิและเริ่มทำการบ่มเพาะพลัง ที่เหลือจากนี้ไปก็ขึ้นอยู่กับเนี่ยลี่แล้ว


เนี่ยลี่ที่เข้ามาในค่ายกลศิลาแล้ว เขานั้นเข้าใจทุกรูปแบบของค่ายกลศิลาวิญญาณล่องลอย เขากระโดด ทะยาน และบินไปด้วยปีกสีดำและขาวที่อยู่ด้านหลังของเขา เขากระพือปีกจนพุ่งไปราวกับเป็นลำแสง


เซี่ยวหยู่และอู๋หยาจื่อที่ยังคงติดอยู่ด้านในค่ายกลศิลา ก้อนหินทุกก้อนที่นี่ ปิดกั้นการมองเห็นของพวกเขา พวกเขาไม่รู้เลยว่ากำลังอยู่ตรงส่วนไหน เช่นเดียวกับตอนที่อยู่ในค่ายกลลวงตาหนึ่งพันรูปแบบ


“ให้ตายเถอะ! พวกเราถูกขังไม่อาจที่จะออกไปได้!” อู๋หยาจื่ออดไม่ได้ที่จะตะโกนด่า


ทันใดนั้นก็ได้ยินเสียงกรีดร้องของเซี่ยวหยู่ อู๋หยาจื่อรีบหันไปดูโดยรอบ และก็มองไม่เห็นเซี่ยวหยู่เลย

หรือว่าเซี่ยวหยู่จะถูกสังหารไปแล้ว อู๋หยาจื่อรู้สึกเย็นยะเยือกจับใจ เขานั้นพยายามที่จะคอยปกต้องเซี่ยวหยู่ตั้งแต่เข้ามาที่นี่ แต่ก็ไม่อาจปกป้องเซี่ยวหยู่ได้ เขาอดไม่ได้ที่จะรู้สึกเศร้าใจ แต่ถ้าเซี่ยวหยู่ถูกสังหารไปเหตุใดจึงไม่พบศพ นั่นหมายความว่าแหวนห้วงมิติสำหรับเก็บของของเซี่ยวหยู่ เขาก็ไม่อาจที่จะเก็บมาได้เช่นกัน นี่มันอะไรกัน..................จบตอนแปลโดย นายมะพร้าว

เมนู นิยาย ล่าง

เมนู มังงะ ล่าง