test

เมนู นิยาย บน

เมนูมังงะ

2 ก.ย. 2559

Tales of Demons & Gods บทที่ 375 小玲珑世界的来由 มาจากโลกใบเล็ก


 “ข้ารับรู้ได้ถึงจิตกรรมหมื่นขุนเขาและสายน้ำจากร่างกายของเจ้า ข้าไม่คิดเลยว่าเจ้าจักครอบครองของวิเศษโบราณชิ้นนี้ และสามารถที่จะเชื่อมต่อกับมันได้” เสียงลึกลับพูดออกมาอย่างชื่นชม


เนี่ยลี่รู้สึกตื่นตระหนกเล็กน้อย เขาไม่คิดเลยว่าพ่อของเซี่ยวหยู่ สามารถที่รับรู้ถึงจิตกรรมหมื่นขุนเขาและสายน้ำ ที่เชื่อมต่อกับขอบเขตวิญญาณของเขาได้


  “เมื่อสายเลือดของลูกสาวข้าถูกปลุกขึ้นมา นางจักได้รับพลังจากการบ่มเพาะของพวกเรา เมื่อครั้งที่ยังมีชีวิตอยู่ แต่ว่าพลังจากเคล็ดวิชา [ทำนายสวรรค์] ก็จะพรั่งพรูออกมาจนจักรพรรดิปราชญ์สามารถที่จะรับรู้ได้ ดังนั้นข้าจึงต้องการที่จะให้ลูกสาวของข้าก่อนที่จักปลดปล่อยพลังออกมา ให้ไปซ่อนอยู่ในจิตกรรมหมื่นขุนเขาและสายน้ำ เพื่อที่จะปิดบังพลังเอาไว้!”เสียงลึกลับพูดขึ้นมา


“เรื่องการที่จะให้นางเข้าไปหลบซ่อนอยู่ในจิตกรรมหมื่นขุนเขาและสายน้ำนี้ หาได้เป็นปัญหาไม่!” เนี่ยลี่ทุบหน้าอกของเขาอย่างมั่นใจ


“แล้วข้านั้นจักรู้ได้อย่างไรว่าสายเลือดของนางจักถูกปลุกขึ้นมา?


“เมื่อการบ่มเพาะพลังของนางบรรลุถึงระดับเทพสงคราม หรือว่า.....เมื่อนางได้ตกเป็นของชายสักคน เฉกเช่นหญิงสาวทั่วไป” เสียงลึกลับเกิดความลังเล แต่สุดท้ายก็พูดออกไป


เมื่อได้ยินเช่นนั้นเนี่ยลี่ก็รู้สึกตกใจและเขินอายไม่น้อย เขาคิดว่าการบรรลุถึงระดับเทพแห่งสงครามก็ไม่ใช่เรื่องที่ยากเท่าใดนัก


  “จิตกรรมหมื่นขุนเขาและสายน้ำเป็นของวิเศษที่มหัศจรรย์ยิ่งนัก มันสามารถที่จักสร้างโลกที่มีขนาดเล็กขึ้นมา จิตกรรมหมื่นขุนเขาและสายน้ำในอดีตที่ผ่านมา มันเป็นสาเหตุหนึ่งของการต่อสู้แย่งชิง และในช่วงเวลาหนึ่งเพื่อที่จะไม่ให้จิตกรรมหมื่นขุนเขาและสายน้ำได้ตกไปอยู่ในมือของจักรพรรดิปราชญ์ ทุกคนจึงยุติการแก่งแย่งมัน และนำจิตกรรมหมื่นขุนเขาและสายน้ำไปซุกซ่อนเอาไว้ และสุดท้ายทุกคนก็ถูกสังหารโดยจักรพรรดิปราชญ์” เสียงลึกลับพูดขึ้นมาพร้อมกับถอนหายใจ


จักรพรรดิปราชญ์เป็นผู้ที่ควบคุมทั้งพื้นที่และห้วงเวลา ถ้าหากมีมนุษย์หรือของวิเศษที่เป็นภัยคุกคามต่อเขา จักรพรรดิปราชญ์ก็จักทำลายจนหมดสิ้น


จิตกรรมหมื่นขุนเขาและสายน้ำเป็นของวิเศษชิ้นหนึ่งที่จักรพรรดิปราชญ์ต้องการที่จะทำลาย


การที่จิตกรรมหมื่นขุนเขาและสายน้ำยังคงอยู่จนถึงบัดนี้นั้น เพราะมียอดฝีมือบางคนเก็บรักษามันไว้ด้วยเจตจำนงอันสูงส่ง


“จากการที่ต้องเผชิญหน้ากับจักรพรรดิปราชญ์ ยอดฝีมือต้องล้มตายราวกับใบไม้ร่วง จนถึงในตอนนี้ ยังคงเหลือวิธีการที่จะทำลายความสมดุลของพลัง ของจักรพรรดิปราชญ์ ได้สักเล็กน้อยก็คือ จักต้องรวบรวมยอดฝีมือจำนวนมากจาก ดินแดนบรรพชนแห่งเทพ และผนึกพลังของจักรพรรดิปราชญ์ เอาไว้ด้วยกระดูกมนตรา จักรพรรดิปราชญ์จักไม่สามารถที่ใช้พลังทั้งหมดของเขาได้ 


     และจักใช้ได้เพียงแค่ร่างจำลองของเขา ที่มีพลังเพียงแค่หนึ่งในสิบส่วนของเขาเท่านั้น รวมไปถึงพลังในการควบคุมพื้นที่และห้วงเวลา เพื่อให้พวกเราได้มีโอกาสในการกระทำบางอย่าง ถ้าไม่เช่นนั้นแล้ว ข้าเกรงว่าหลายสิบอาณาจักรที่อยู่ใกล้เคียง จักต้องล่มสลายไปเป็นแน่” เสียลึกลับพูดขึ้นมาอย่างหดหู่


หลังจากทีได้ยินคำพูดดังกล่าว เนี่ยลี่ก็ตกตะลึงยิ่งนัก ถ้าเช่นนั้น จักรพรรดิปราชญ์ได้ถูกผนึกพลังไว้โดยกระดูกมนตรา จากคนในดินแดนบรรพชนแห่งเทพ ในชีวิตที่ผ่านมานั้นตอนที่สู้กับจักรพรรดิปราชญ์ เนี่ยลี่คิดว่าจักรพรรดิปราชญ์นั้นอ่อนแอลงกว่าที่คาดคิดเอาไว้ ดูเหมือนว่าในเวลานั้น จักรพรรดิปราชญ์ยังไม่อาจที่จะฟื้นคืนพลังจนถึงขีดสุดได้เช่นนั้นเหรอ!


จากที่เนี่ยลี่เคยรับรู้มา จักรพรรดิปราชญ์จู่ ๆ ก็เปลี่ยนไปอย่างกระทันหัน ก่อนหน้านี้เขานั้นได้ร่วมกับเทพธิดาศักดิ์สิทธิ์ช่วยกันดูแลดินแดนบรรพชนแห่งเทพ หลังจากที่เทพธิดาศักดิ์สิทธิ์ได้หายไป และดินแดนบรรพชนแห่งเทพได้ถูกลำลายจากเพลิงสีทอง หลังจากที่ดินแดนบรรพชนแห่งเทพได้ถูกลำลายลงไป จักรพรรดิปราชญ์ก็ยังไม่มีเวลาที่จะฟื้นฟูพลังให้กลับมาแข็งแกร่งดังเดิม


แล้วในชีวิตนี้ เขาจักแก้ปัญหานี้ด้วยวิธีไหนกัน?
เนี่ยลี่ได้แต่นิ่งเงียบ


“แม้ว่าจักรพรรดิปราชญ์นั้นจักแข็งแกร่งยิ่งนัก แต่เจ้าก็ไม่จำเป็นที่จักต้องคิดในแง่ร้ายเกินไปนัก มียอดฝีมือมากมายที่ซ่อนเร้นตัวเองเอาไว้ พวกเขายังคงมุ่งมั่นที่จักทำการบ่มเพาะพลัง เพื่อที่จะเผชิญหน้ากับจักรพรรดิปราชญ์ โลกใบเล็กนั้นก็ถูกสร้างขึ้นจากยอดฝือมือในอาณาจักรซากมังกร เขาได้ผนึกโลกใบเล็กเอาไว้ก่อนที่จักสิ้นชีพอย่างทรงเกียรติ แม้แต่จักรพรรดิปราชญ์ก็ไม่อาจที่จะทำลายผนึกนั้นได้ พวกเขาได้ซุกซ่อนของวิเศษมากมายเอาไว้ที่โลกใบเล็ก ถ้าหากว่าเจ้าสามารถที่จะค้นหาของวิเศษเหล่านั้นมาได้ มันก็จักเป็นประโยชน์ต่อเจ้ายิ่งนัก!


เสียงลึกลับพูดต่ออีกว่า “ผนึกของโลกใบเล็กนั้นแข็งแกร่งยิ่งนัก และมีเพียงผู้ที่มาจากโลกใบเล็กเท่านั้นจึงจักเข้าออกได้ดังใจ ลูกสาวของข้าเอง นางก็มาจากโลกใบเล็ก บางทีนางอาจจะช่วยเจ้าได้ ” เสียงลึกลับพูด


หลังจากทีได้ยินคำพูดจากพ่อของเซี่ยวหยู่ เนี่ยลี่ก็เข้าใจถึงความสำคัญของผนึกที่ผนึกโลกใบเล็กเอาไว้ นั่นคือต้นกำเนิดที่แท้จริงของโลกใบเล็ก
สิ่งที่พ่อของเซี่ยวหยู่ไม่รู้ก็คือ เนี่ยลี่เองก็มาจากโลกใบเล็กเช่นกัน


เนี่ยลี่ไม่รู้เลยว่าโลกใบเล็กที่งดงาม จักมีของวิเศษเช่นใดซุกซ่อนอยู่กันนะ?


หนังสือจิตอสูรท่องเวลา กระบี่เทพอัสนีดาวตก หม้อจิตอสูรฝันร้าย คงจะเป็นหนึ่งในของวิเศษพวกนั้น แม้ว่าเนี่ยลี่จักได้พบกับของสิ่งอื่นเช่น ไข่มุกพิษมรกต แต่ของสิ่งนี้เมื่อเทียบกับของชิ้นอื่นแล้ว มันก็ไม่อาจที่จะเทียบกันได้เลย


เขาไม่เคยคิดเลยว่าโลกใบเล็กจักเป็นที่ ที่สำคัญถึงเพียงนี้ มีเพียงแค่คนที่มาจากโลกใบเล็กเท่านั้นจึงจักเข้าออกได้อย่างอิสระ ไม่แปลกใจเลยที่นิกายเทพอสูรจึงคิดที่จะรุกรานโลกใบเล็ก เพราะต้องการที่จะทำลายความหวัง และปกครองโลกใบเล็กด้วยความชั่วร้าย


หลังจากที่เข้าใจในเรื่องเหล่านี้ เมฆหมอกที่ปกคลุมอยู่ในใจของเขาก็ถูกพัดออกไปจนหมด ในที่สุดเขาก็เข้าใจเรื่องราวทั้งหมด


หากประตูทางเข้าไปยังโลกใบเล็กเปิดออกอีกครั้ง เขาจักต้องรีบเข้าไปให้เร็วที่สุด เพราะนี่คือหนทางเดียว ที่จักไปค้นหาของวิเศษที่ถูกซ่อนอยู่ ก่อนที่ยอดฝีมือของนิกายเทพอสูรจักแย่งชิงมันไปได้

แม้ว่าเขาจักอยู่มาถึงสองชีวิต แต่เนี่ยลี่กลับคิดว่าความรู้ที่เขาได้รับมาทั้งสองชีวิตนั้น ยังมีความลึกลับที่เขาไม่อาจที่จะไขมันออกได้ เช่นความลึกลับของจักรพรรดิคงหมิงผู้ยิ่งใหญ่ เนี่ยลี่ยังไม่รู้เลยว่าตัวตนที่แท้จริงของเขาเป็นใคร และในตอนนี้เขาอยู่ที่ใดกัน


“เรื่องลูกสาวของข้า ข้าจักปล่อยให้เป็นหน้าที่ของเจ้า!” เสียงลึกลับพูดขึ้นมา


“ท่านผู้อาวุโสไม่ต้องกังวล ตราบเท่าที่ข้ายังอยู่ จักไม่มีใครแตะต้องลูกสาวของท่านได้ แต่ถ้าหากว่าข้านั้นตายไป ก็ไม่อาจที่จักรับประกันได้!” เนี่ยลี่พูดพร้อมกับยักไหล่


หลังจากที่ได้ยินคำพูดของเนี่ยลี่ เสียงลึกลับก็หัวเราะและพูดขึ้นมาว่า “หากเจ้าหลีกเลี่ยงได้ก็จงหลบซ่อน ถ้าหากทำไม่ได้ก็จงหลบหนี มันก็เป็นแค่ชีวิต หากมันจักเป็นเช่นใด ก็จงปล่อยมันไปตามทาง....”


เสียงดังกล่าวค่อย ๆ เบาลงและเงียบหายไป


เนี่ยลี่เริ่มที่จะได้สติขึ้นมา และกลับไปยังร่างกายของเขา เขาบีบมือซ้ายและขวาของเขา ความรู้สึกแปลก ๆ ก็ปรากฏตรงอุ้งมือทั้งสองข้างของเขา มันอวบอิ่ม นุ่มนิ่ม จนเขาสามารถที่จะจับได้ด้วยมือข้างเดียว


นี่มันคืออะไรกัน?


เพี๊ยะ!


เนี่ยลี่รู้สึกแสบจนร้อน ใบหน้าของเขาถูกตบอย่างรุนแรง จนเป็นรอยมือบนใบหน้า เมื่อเนี่ยลี่ลืมตา เขาก็เห็นว่าเซี่ยวหยู่นั้นสวมเสื้อผ้าแล้ว และจ้องมาที่หน้าเขา


 “เจ้าคนบ้ากาม!” เซี่ยวหยู่อดไม่ได้ที่จะร้องไห้ ใบหน้าของนางเองก็ร้อนฉ่า


จิตสำนึกของเนี่ยลี่นั้นกลับเข้ามาในร่างหลังจากผ่านไปราวหนึ่งชั่วยาม ร่างกายของเซี่ยวหยู่จึงคลายจุดออกเอง


แต่ว่า ความรู้สึกก่อนหน้านี้มันคืออะไรกันแน่?


เนี่ยลี่จ้องไปที่หน้าอกของเซี่ยวหยู่ มันก็ยังคงแบนราบเช่นเดิม หรือว่าเขานั้นจักเห็นภาพลวงตา? หรือไม่มันก็คงจักเป็นแค่ความฝัน


เนี่ยลี่ยักไหล่แล้วพูดว่า “ก็ข้านั้นไม่รู้ว่าเจ้านั้นเป็นผู้หญิง ใครให้เจ้าแต่งกายเป็นชายอยู่ตลอดเวลากันเล่า!


“เจ้า....” เซี่ยวหยู่ปวดใจยิ่งนัก นางคิดถึงตอนที่เนี่ยลี่นั้นสัมผัสไปทั่วร่างของนาง แต่ว่ามันก็ไม่ผิดไปจากที่เนี่ยลี่พูด นางนั้นแต่งตัวเป็นชายเอง เพียงแค่นึกถึงตอนที่เนี่ยลี่ทำการบีบนวดและทายาให้นางทั่วทั้งตัว แก้มของนางถึงกับร้อนฉ่าขึ้นมา

“เรื่องที่เกิดขึ้นในวันนี้ ข้าจักถือว่าไม่ได้มีอะไรเกิดขึ้น!” เซี่ยวหยู่โบกมือ นางยังคงไม่พอใจอยู่บ้าง เพราะนางเป็นผู้ที่ถูกเอาเปรียบ แต่นางก็ไม่รู้จะจัดการเนี่ยลี่เช่นใด........จบตอน

แปลโดย นายมะพร้าว

เมนู นิยาย ล่าง

เมนู มังงะ ล่าง