test

เมนู นิยาย บน

เมนูมังงะ

31 ส.ค. 2559

Tales of Demons & Gods บทที่ 370 援兵 กำลังเสริม


ในตอนที่เนี่ยลี่กำลังเขียนลวดลายจารึกอยู่นั้น กู้เหิงและกองกำลังของเขาก็ได้มาถึง


เขามองเห็นเนี่ยลี่อยู่ตรงใจกลางของทะเลสาบแห่งเทพเหลยถิง ก็รู้สึกโกรธเกรี้ยวยิ่งนัก


เขานั้นไม่รู้ว่าเนี่ยลี่ใช้วิธีไหนในการทำลายทะเลสาบแห่งเทพเฮยอวิ๋นและทะเลสาบแห่งเทพกู่ยวี่ แต่ที่เขาเห็นในตอนนี้ เนี่ยลี่ที่อยู่ตรงใจกลางของทะเลสาบแห่งเทพเหลยถิง เขาคิดได้ทันทีว่า นี่เป็นการเตรียมการที่จะทำลายทะเลสาบแห่งเทพเหลยถิง


ในตอนนี้ทะเลสาบแห่งเทพเฮยอวิ๋นและทะเลสาบแห่งเทพกู่ยวี่ก็ได้หายไปแล้ว เขาเหลือแค่ทะเลสาบแห่งเทพเหลยถิงแห่งนี้อีกเพียงแห่งเดียวเท่านั้น


แต่ในตอนนี้ เนี่ยลี่ก็ยังคิดที่จะทำลายมันทิ้งอีก!
กู้เหิงแทบจะเป็นบ้า


“ฆ่า! ฆ่าพวกมันให้หมด! ” กู้เหิงตะโกนอย่างบ้าคลั่ง เขาชี้กระบี่ในมือไปยังเนี่ยลี่และคนอื่น ๆ แค่เพียงเท่านั้นกองกำลังทั้งหมดก็กระโจนไปยังใจกลางทะเลสาบแห่งเทพเหลยถิงทันที

“เนี่ยลี่ เจ้าต้องเร่งมือแล้ว พวกเราจะคอยต้านกู้เหิงไว้ให้!” หลี่ชิงอวิ๋นตะโกนอย่างร้อนใจ และให้คนของเขาจัดรูปแบบการตั้งรับ


ตูมม! ตูมม! ตูมม!


การต่อสู้รุนแรงมากยิ่งขึ้น กองกำลังของกู้เหิงที่บุกมามีจำนวนมากเกินไป นับได้ว่ามากกว่ากองกำลังอสูรและกองกำลังเส้นทางสวรรค์สามหรือสี่เท่า การต่อสู้เริ่มต้นอีกครั้ง กองกำลังอสูรถูกห้อมล้อม มียอดฝีมือระดับแก่นแท้แห่งสวรรค์กว่าสามร้อยคนภายใต้การสั่งการของกู้เหิง พุ่งเข้าไปยังใจกลางทะเลสาบแห่งเทพเหลยถิง


ตรงใจกลางทะเลสาบแห่งเทพเหลยถิงยอดฝีมือของกองกำลังอสูรและกองกำลังเส้นทางสวรรค์เริ่มที่จะต้านทานได้ลำบาก


ยอดฝีมือระดับแก่นแท้แห่งสวรรค์ทั้งสามร้อนคนของกู้เหิงจู่โจมอย่างรุนแรงและต่อเนื่อง พวกเขาพยายามเปิดเส้นทางไปยังใจกลางทะเลสาบแห่งเทพเหลยถิง


“เนี่ยลี่ พวกเราจักต้านเอาไว้ไม่อยู่แล้ว เร็วเข้า!” กู้เบ่ยตะโกนอย่างรีบเร่ง


กู้เหิงนั้นมียอดฝีมือระดับแก่นแท้แห่งสวรรค์มากเกินไป


ตูมม!


ลูกธนูสายฟ้าพุ่งไปยังเนี่ยลี่ แตกกระจายออกไปทั่ว


โชคดีที่เนี่ยลี่นั้นสวมใส่เกราะวิเศษระดับหก จึงเกิดม่านพลังปกป้องเขาจากลูกธนูได้ ถ้าไม่เช่นนั้น เนี่ยลี่จักต้องถูกสังหารไปแล้วเป็นแน่


หลังจากทีได้เห็นว่าลูกธนูนั้นไม่อาจที่จะทำอัตรายแก่เนี่ยลี่ได้ กู้เหิงถึงกับบ่นพึมพำ เพราะเกราะวิเศษระดับหกบ้าพวกนั้น!


“หยุดพวกเขาไว้!” กู้เบ่ยตะโกนออกคำสั่ง
เหล่ายอดฝีมือต่างก็กระโจนไปขัดขวางกู้เหิงดั่งที่ผ่านมา


ในตอนนี้ เนี่ยลี่กำลังถูกล้อม เขารีบเขียนลวดลายจารึกอย่างรวดเร็ว รูปแบบค่ายกลจารึกได้ก่อรูปเป็นวงกลมอีกครั้ง กลายเป็นช่องเส้นสางให้แสงโคจรไปโดยรอบ


“สำเร็จแล้ว!” เนี่ยลี่มองเห็นร่างเทวะค่อยๆโผล่ขึ้นมา เขายื่นมือเพื่อที่จะไปจับรากเทวะ


ทันใดนั้น จู่ ๆ ค่ายกลวงกลมนั้นก็เกิดระเบิดขึ้นจากการโจมตีด้วยเปลวไฟมังกร ตูมม! ค่ายกลวงกลมแตกออกเป็นเสี่ยง ๆ


“นี่มันเกิดอะไรขึ้น?” เนี่ยลี่ขมวดคิ้ว เขาเห็นว่าห่างออกไปไม่กี่ร้อยหมี่ [เมตร] ลูกน้องของกู้เหิงที่อยู่ในระดับแก่นแท้แห่งสวรรค์ได้ผสานเข้ากับจิตอสูรสายเลือดมังกร ขณะที่กำลังต่อสู้กับยอดฝีมือของกองกำลังเส้นทางสวรรค์ เขาได้พ่นเปลวเพลิงมังกรออกมา


เขาไม่รู้เลยว่านี่เป็นความตั้งใจหรือว่าเหตุบังเอิญ แต่เปลวเพลิงมังกรทำลายค่ายกลวงกลมของเขา หลังจากที่รากเทวะได้ปรากฏตัวออกมา มันก็กลับลงไปซ่อนตัวอีกครั้ง


เนี่ยลี่ได้เริ่มต้น เขียนลวดลายจารึกใหม่อีกครั้ง เพื่อที่จะซ่อมแซมค่ายกลวงกลมดังกล่าว


“เนี่ยลี่ ทางด้านข้าง พวกเราก็ต้านไว้ไม่ไหวแล้วเหมือนกัน” ลู่เพียวและคนอื่นๆรีบตะโกนบอก


อีกไม่นาน เกรงว่า กองกำลังทั้งสามพันคนจากกองกำลังอสูรและกองกำลังเส้นทางสวรรค์จักถูกสังหารจนหมดเป็นแน่!


 “ลงนรกไปให้หมด!” กู้เหิงเผยใบหน้าให้เห็นอย่างน่ารังเกียจเขาพุ่งไปยังเนี่ยลี่ กระบี่เล่มใหญ่ในมือของเขากำลังจะถูกตัวเนี่ยลี่นั้น หลี่ชิงอวิ๋นก็กระโจนมาจากทางด้านข้าง
ตูมม!


กระบี่ของกู้เหิงเข้าใส่หลี่ชิงอวิ๋น แต่ปะทะเข้ากับม่านพลังของหลี่ชิงอวิ๋น กระจู่โจมของกู้เหิงถูกสะท้อนกลับไป


กู้เหิงรู้สึกเจ็บปวดยิ่งนัก เขาไม่รู้เลยว่า เนี่ยลี่ หลี่ชิงอวิ๋น และพวกของเขาได้เกราะวิเศษระดับหกพวกนี้มาจากไหน แม้ว่าความแข็งแกร่งของเขานั้นจักเหนือกว่าหลี่ชิงอวิ๋น แต่ก็ไม่อาจที่จะทะลวงผ่านเกราะวิเศษระดับหกได้!


ทั้งชุดเกราะวิเศษระดับหก ทั้งจิตอสูรสายเลือดมังกรที่มีระดับการเติบโตในระดับมหัศจรรย์ ยิ่งเขาต่อสู้กับกองกำลังเส้นทางสวรรค์มากเท่าใด เขาก็รู้สึกสงสัยยิ่งขึ้นเท่านั้น


กู้เหิงนั้นมิได้สงสัยเกี่ยวกับความแข็งแกร่งของกองกำลังเส้นทางสวรรค์และกองกำลังอสูร แต่สงสัยในจำนวนเงินที่กองกำลังอสูรมีอยู่มากกว่า


ถ้าหากว่าเขานั้นมีเงินมากถึงเพียงนั้น เขาก็สามารถที่จะสร้างกองกำลังที่ยิ่งใหญ่อันดับหนึ่งได้เช่นกัน!


ที่เขาสงสัยมากที่สุดก็คือกองกำลังเส้นทางสวรรค์และกองกำลังอสูรหาเงินจำนวนมากด้วยวิธีใดกัน? แค่ชั่วระยะเวลาสั้นๆกองกำลังอสูรสามารถรวบรวมคนได้กว่าหกพันคน และมีอยู่จำนวนไม่น้อยที่อยู่ในระดับแก่นแท้แห่งสวรรค์ ถ้าหากยังคงเป็นเช่นนี้กองกำลังอสูร อีกไม่นานก็คง…?


ถ้าหากพวกเขาหลบลี้ภัยอยู่หลังประตูที่เรียกว่านิกายขนนกศักดิ์สิทธิ์ กู้เหิงก็ทำได้เพียงแค่จำกัดการเคลื่อนไหวของกองกำลังอสูรได้เท่านั้น แต่ก็ไม่อาจที่จะหยุดการเพิ่มจำนวนของสมาชิกในกองกำลังอสูรได้


“ฆ่ามันซะ!” กู้เหิงตะโกนก้อง ยอดฝีมือระดับแก่นแท้แห่งสวรรค์หกคนพุ่งเข้าจู่โจมหลี่ชิงอวิ๋น

“ปกป้องท่านหัวหน้าชิงอวิ๋นไว้!” กองกำลังของหลี่ชิงอวิ๋นที่เหลืออยู่เข้ามาล้อมหลี่ชิงอวิ๋นเอาไว้


ในตอนนี้กองกำลังอสูรและกองกำลังเส้นทางสวรรค์ได้รับบาดเจ็บล้มตายไปกว่าพันคน กองกำลังของกู้เหิงเองก็เช่นกัน มีที่บาดเจ็บล้มตายไปกว่าสองพันคน


เหล่าสมาชิกของกองกำลังเส้นทางสวรรค์และกองกำลังอสูรนั้นต่อสู้อย่างไม่เกรงกลัวความตาย พวกเขาพยายามหยุดคนของกู้เหิงอย่างไม่คิดชีวิต แม้ว่าจักมีจำนวนที่น้อยกว่า แต่ด้วย ศรัทธาอันแรงกล้า พวกเขาต่อสู้อย่างไม่เกรงกลัวสวรรค์ ก่อนที่เขาจะถูกสังหาร เขาจักลากคอศัตรูตามไปให้มากที่สุด กองกำลังขนาดใหญ่ของกู้เหิงถึงกับขวัญเสีย การที่ได้ต่อสู้กับศัตรูที่เป็นดั่งหมาป่า และเสือร้าย เมื่อใดที่มันพุ่งเขามาจักต้องมีคนตาย พวกเขาจักกล้าที่จะต่อสู้กับศัตรูเช่นนั้นได้อย่างไร?


สำหรับสมาชิกของกองกำลังเส้นทางสวรรค์และกองกำลังอสูร หากถูกสังหาร พวกเขาจักได้รับศิลาจิตวิญญาณชดเชยให้อย่างคุ้มค่า และหากว่าเขาสามารถสังหารคนได้อีกสองสามคน ก็จักได้รับรางวัลเพิ่มขึ้นอีก แล้วเหตุใดพวกเขาจักต้องเสียดายชีวิตด้วยหล่ะ?


ในตอนนี้ คนของกองกำลังเส้นทางสวรรค์และกองกำลังอสูร ถูกจัดการจนเกือบหมดแล้ว แต่ทว่าเมื่อมองขึ้นไปบนท้องฟ้า จักเห็นคนกลุ่มใหญ่ราวกับก้อนเมฆสีดำ ดูราวกับว่าพวกเขาจักมาเพื่อล่าสังหารคนที่อยู่ที่นี่


“กำลังเสริมของกองกำลังเส้นทางสวรรค์และกองกำลังอสูรมาถึงแล้ว!


กำลังเสริมราวแปดถึงเก้าพันคนพุ่งลงมายังทะเลสาบแห่งเทพเหลยถิง

“ท่านหัวหน้าชิงอวิ๋น ท่านหัวหน้ากู้เบ่ย พวกเรามาเป็นกำลังเสริมให้พวกท่าน”
เสียงคำสั่งสังหารกึกก้องไปทั่วท้องฟ้า


กองกำลังทั้งหมดของกองกำลังเส้นทางสวรรค์และกองกำลังอสูรได้ออกมาทั้งหมด แม้ว่าความแข็งแกร่งของพวกเขานั้นอาจจะยังเทียบไม่ได้กับยอดฝีมือระดับแก่นแท้แห่งสวรรค์ แต่ด้วยจำนวนคนที่มีอยู่ในตอนนี้ ก็พอที่จะรับมือได้ไม่ยากนัก


เมื่อเห็นภาพตรงหน้า ใบหน้าของกู้เหิงถึงกับดำคล้ำ กองกำลังเส้นทางสวรรค์และกองกำลังอสูรมีจำนวนสมาชิกมากมายถึงเพียงนี้ตั้งแต่เมื่อไหร่? ก่อนหน้านี้เขานั้นไม่เคยที่จะสนใจเลยแม้แต่น้อย


ก่อนหน้านี้ ที่กองกำลังอสูรได้ถูกก่อตั้งขึ้นมา กู้เหิงนั้นหาได้เห็นกองกำลังอสูรอยู่ในสายตาไม่ แต่ในตอนนี้กองกำลังอสูรกลายเป็นภัยที่คุกคามเขาได้ และเมื่อพวกเขาร่วมมือกับกองกำลังเส้นทางสวรรค์ พวกเขาก็เทียบเท่ากับหนึ่งในสิบกองกำลังขนาดใหญ่ได้เลยทีเดียว


กู้เหิงนั้นแทบจะกระอักเลือดอีกครั้ง ถ้าเขารู้เช่นนี้ เขาควรที่จะวางยากู้เบ่ยเหมือนกับพี่สาวของเขาไปเสียเลย!


มีศัตรูที่เป็นยอดฝีมือระดับแก่นแท้แห่งสวรรค์กว่าสองร้อยคนล้อมหลี่ชิงอวิ๋นและคนอื่นๆอยู่  จู่ๆยอดฝีมือ ระดับแก่นแท้แห่งสวรรค์หลายร้อยคนก็เข้ามาล้อมไว้อีกชั้น และเข้าจู่โจมกองกำลังของกู้เหิงเหล่ายอดฝีมือระดับแก่นแท้แห่งสวรรค์หลายร้อยคนที่มาจากไหนกัน? กองกำลังเส้นทางสวรรค์และกองกำลังอสูรมียอดฝีมือระดับแก่นแท้แห่งสวรรค์มากมายถึงเพียงนี้ตั้งแต่เมื่อไหร่ กว่าที่กู้เหิงจักหายอดฝีมือระดับแก่นแท้แห่งสวรรค์มาช่วยเหลือได้ถึงสองร้อยคน ด้วยความยากลำบาก ใครจักคิดเล่าว่า กองกำลังเส้นทางสวรรค์และกองกำลังอสูรจักมีกำลังเสริมที่แข็งแกร่งถึงเพียงนี้................จบตอน

แปลโดย นายมะพร้าว

เมนู นิยาย ล่าง

เมนู มังงะ ล่าง