test

เมนู นิยาย บน

เมนูมังงะ

30 ส.ค. 2559

Tales of Demons & Gods บทที่ 369 釜底抽薪 ถอนฟืนใต้กระทะ


[ถอนฟืนใต้กระทะ หรือ ฝูตี่โชวซิน 釜底抽薪 เป็นกลยุทธ์ที่มีความหมายถึงการพิเคราะห์เปรียบเทียบกำลังของศัตรูในการทำศึกสงคราม ถ้ากองทัพมีน้อยกว่าควรพึงหาทางบั่นทอนขวัญและกำลังใจ ความฮึกเหิมของศัตรูให้ลดน้อยถอยลง]

ณ ทะเลสาบแห่งเทพกู่ยวี่ [古域:โลกโบราณ]


เมื่อกู้เหิงและคนของเขามาถึง ก็เหลือเพียงความว่างเปล่า ไม่เหลือร่องรอยของทะเลสาบแห่งเทพกู่ยวี่เลยแม้แต่น้อย


เป็นเหมือนเดิมอีกครั้ง!


กู้เหิงแทบจะเป็นบ้า กู้เบ่ยนั้นหาได้ใช้วิธีสกปรกเพียงครั้งเดียว ไม่เพียงทะเลสาบแห่งเทพเฮยอวิ๋น แม้แต่ทะเลสาบแห่งเทพกู่ยวี่ ก็ถูกทำลายลงไป


“ดูเหมือนว่า พวกมันจักเพิ่งจากไปไม่นาน!” กู้เหิงพูดขึ้นมาราวกับว่าจักเป็นบ้า


“ตรวจสอบให้ทั่วบริเวณสิบลี้นี้ แบ่งกำลังค้นหาไว้ คนที่เหลือตามข้ามา พวกเราจักมุ่งหน้าไปยัง ทะเลสาบแห่งเทพเหลยถิง [雷霆:อัสนี] ข้าจักสังหารพวกมันทั้งหมด ไม่ให้เหลือ!


แม้ว่าพวกเขาจักสังหารกู้เบ่ยและพวกของเขาจนหมด ก็ไม่อาจที่จะลบความเกลียดชังที่เขามีอยู่ได้ ถ้าหากพวกกู้เบ่ยตายไป พวกเขาก็จักฟื้นคืนที่ห้องโถงวิญยาณ แต่ว่าทะเลสาบแห่งเทพนั้นก็ไม่อาจที่จะกลับคืนมาได้


“กู้เบ่ย มันจักไม่จบลงแค่นี้แน่!” กู้เหิงกัดฟัน เขาคิดถึงทะเลสาบแห่งเทพที่ถูกทำลายไป มันเจ็บปวดราวกับถูกคมมีดเสียบแทงไปที่หัวใจ


กองกำลังของกู้เหิงตรวจสอบพื้นที่โดยรอบเพื่อหาร่องรอยของเนี่ยลี่และพวกของเขา โดยเฉพาะเส้นทางที่มุ่งหน้าไปยังทะเลสาบแห่งเทพเหลยถิง


บนเส้นทางมุ่งหน้าไปยังทะเลสาบแห่งเทพเหลยถิง กองกำลังอสูรและกองกำลังเส้นทางสวรรค์ ทะยานไปตามเส้นทางนั้น


“เจ้าพวกกู้เหิงกำลังไล่ตามมา พวกเราควรจะเตรียมพร้อมเช่นใดกัน?” หลี่ชิงอวิ๋นมองไปที่เนี่ยลี่แล้วเอ่ยถาม


ถ้าหากรอให้ไปถึงทะเลสาบแห่งเทพเหลยถิง จนกระทั่งทำลายมันลงไปได้ กู้เหิงและพวกของเขาจักต้องมาถึงเป็นแน่ และหลังจากนั้นขาเกรงว่าจะเกิดการต่อสู้ครั้งใหญ่ขึ้นมาได้


“ไม่จำเป็นต้องกังวล ทะเลสาบแห่งเทพเหลยถิงที่พวกเรามุ่งหน้าไปในตอนนี้ เป็นทะเลสาบแห่งเทพ แห่งสุดท้ายที่กู้เหิงครอบครองอยู่ แม้ว่าพวกเราจักถูกสังหารไป ก็ยังนับว่าคุ้มค่า” เนี่ยลี่ตอบกลับไป ทะเลสาบแห่งเทพทั้งสามถูกทำลายไป กู้เหิงต้องได้รับผลกระทบอย่างรุนแรง จักมีเรื่องอันใดที่ต้องกลัวอีก?


“หลังจากที่พวกเราทำลายทะเลสาบแห่งเทพ แห่งสุดท้ายของเขาไป ข้าจักดูว่าเขาจักออกไปยืนหยัดอยู่ที่โลกภายนอกต่อไปได้หรือไม่?” ดวงตาของกู้เบ่ยปรากฏให้เห็นถึงความเกลียดชัง ที่ครั้งหนึ่งกู้หลานจักต้องนั่งอยู่บนรถเข็น กู้เบ่ยจึงยิ่งแค้นเคืองมากขึ้นไปอีก


นับตั้งแต่ที่กู้เหิงวางยาพิษพี่สาวของเขา ผลของการกระทำของเขาจักต้องเกิดขึ้นในสักวันอยู่แล้ว


ทุกคนเร่งความเร็ว เพื่อที่จะมุ่งไปยังทะเลสาบแห่งเทพเหลยถิงให้เร็วยิ่งขึ้น


ณ ทะเลสาบแห่งเทพเหลยถิง

เมื่อเนี่ยลี่มาถึง พบว่าสถานการณ์ต่างจากที่คาดเอาไว้ มีคนคุ้มครองทะเลสาบแห่งเทพเหลยถิงอยู่ถึงสามพันคน


ก่อนหน้าที่กู้เหิงจะมุ่งหน้าไปยังทะเลสาบแห่งเทพกู่ยวี่ เขาได้ส่งกองกำลังบางส่วนให้มาช่วยคุ้มครองทะเลสาบแห่งเทพเหลยถิง


“ที่ทะเลสาบแห่งเทพเหลยถิงนี้ มีจำนวนคนมากกว่าที่พวกเราคาดไว้!” หลี่ชิงอวิ๋นพูดพร้อมกับขมวดคิ้ว

“คุ้มกันให้ข้าเข้าไปข้างใน” เนี่ยลี่พูดหลังจากที่ขบคิดอยู่ชั่วครู่ ถ้าหากว่าหลี่ชิงอวิ๋นพาเขาเข้าไปยังใจกลางทะเลสาบแห่งเทพได้ เขาก็ไม่มีปัญหาใด ๆ ตราบเท่าที่เขานำรากเทวะออกมาได้


“กองกำลังเส้นทางสวรรค์รับคำสั่ง จงคุ้มกันน้องชายเนี่ยลี่เข้าไปที่ใจกลางทะเลสาบแห่งเทพ!” หลี่ชิงอวิ๋นตะโกนออกคำสั่ง


“กองกำลังอสูรทุกคน จงคุ้มกันผู้นำเนี่ยลี่ ให้เข้าไปยังใจกลางทะเลสาบแห่งเทพ!” กู้เป่ยตะโกนแจ้งคำสั่งออกมาเช่นกัน


ในตอนนี้ผู้ที่คุ้มกันทะเลสาบแห่งเทพเหลยถิงมีการป้องกันอย่างแน่นหนา พวกเขาจับจ้องไปยังกองกำลังอสูรและกองกำลังเส้นทางสวรรค์


“ฆ่ามัน!


เสียงตะโกนดังกึกก้องไปทั่วท้องฟ้า หลู่ชิงอวิ๋น กู้เบ่ย และลู่เพียว รวมถึงคนอื่น ๆ ได้นำยอดฝีมือระดับแก่นแท้แห่งสวรรค์ พวกเขานั้นสวมใส่ของวิเศษระดับหกดังนั้นการที่ต้องรับมือกับยอดฝีมือระดับแก่นแท้แห่งสวรรค์นั้น ก็ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องเกรงกลัว ทั้งสองฝ่ายเข้าต่อสู้ประชิดกันมากยิ่งขึ้น


เนี่ยลี่และเซี่ยวหยู่มุ่งหน้าไปยังใจกลางของทะเลสาบแห่งเทพ


ตูมม! ตูมม! ตูมม!


เซี่ยวหยู่ช่วยสังหารยอดฝีมือระดับชะตาสวรรค์ที่พุ่งเข้ามาจู่โจมเนี่ยลี่

“ขอบใจมาก!” เนี่ยลี่พูดกับเซี่ยวหยู่พร้อมกับยิ้ม


“ชิ!” หน้าของเซี่ยวหยู่ยังคงบูดบึ้ง และหันหน้าหนีไป


  ท่าทีของเซี่ยวหยู่ราวกับเป็นผู้หญิง แม้แต่ในเวลาเช่นนี้ยังจักแสดงท่าทีไม่พอใจ เนี่ยลี่ได้แต่นิ่งเงียบ ถือกระบี่เทพอัสนีดาวตก ปาดฟันลำแสงสายฟ้าออกไปรอบ ๆ


กรร! กรร! กรร! เสียงคำรามดังกึกก้อง


เหล่ายอดฝีมือที่อยู่ตรงหน้าทำการผสานเข้ากับจิตอสูรของตนแอง ปรากฏให้เป็นสัตว์อสูรขนาดใหญ่ การต่อสู้บนท้องฟ้า มีเลือดสาดกระเซ็นราวกับสายฝน และมีชิ้นส่วนของร่างกายร่วงหล่นลงมา ราวกับถูกเครื่องบดเนื้อขนาดใหญ่ ทั้งสองฝ่ายต่างมีคนถูกสังหารไปเป็นจำนวนมาก


ภายใต้การคุ้มกันจากยอดฝีมือระดับแก่นแท้แห่งสวรรค์ เนี่ยลี่ได้เข้าไปใกล้ใจกลางของทะเลสาบแห่งเทพเหลยถิงอย่างรวดเร็ว


“อย่าปล่อยให้พวกมันเข้าไปได้ อีกไม่นานนายท่านกู้เหิงก็จักมาถึงที่นี่แล้ว!” เหล่ากองกำลังที่สวมชุดเกราะสีทองตะโกนออกมา พวกเขานำคนส่วนหนึ่งพุ่งไปยังเนี่ยลี่เพื่อหมายที่จะสังหาร


เมื่อเห็นคนพวกนั้นเข้ามาใกล้ หลี่ชิงอวิ๋นและยอดฝีมือระดับแก่นแท้แห่งสวรรค์ที่คุ้มกันเนี่ยลี่ก็ได้ผสานเข้ากับจิตอสูรของพวกเขาเช่นกัน


กรร! กรร! กรร! เสียงคำรามดังกึกก้องอีกครั้ง


สัตว์อสูรขนาดใหญ่ๆด้ปรากฏขึ้นมาอีกครั้ง จิตอสูรเหล่านี้ล้วนเป็นจิตอสูรสายเลือดมังกรที่มีระดับการเติบโตในระดับมหัศจรรย์ ที่แข็งแกร่งยิ่งนัก ลมปราณที่แผ่ออกมาสร้างความกดดันให้แก่พวกเขา จนแทบจะหายใจไม่ออก


เมื่อเห็นเช่นนี้เหล่ากองกำลังที่คุ้มครองทะเลสาบแห่งเทพเหลยถิง ต่างก็ตกตะลึง


จิตอสูรสายเลือดมังกรที่มีระดับการเติบโตในระดับพระเจ้า นั้นเรียกว่าเป็นสมบัติล้ำค่า ที่ในนิกายขนนกศักดิ์สิทธิ์มีเพียงไม่กี่คนที่ครอบครอง รองลงมาคือจิตอสูรสายเลือดมังกรที่มีระดับการเติบโตในระดับมหัศจรรย์ แต่ก็หาได้ยากยิ่งนัก ในนิกายขนนกศักดิ์สิทธิ์ก้มีเพียงไม่กี่ร้อยคนที่ได้ครอบครอง ส่วนใหญ่ที่มีจักเป็นจิตอสูรสายเลือดมังกรที่มีระดับการเติบโตในระดับยอดเยี่ยม และผู้ที่ได้ครอบครองก็จักเป็นระดับคนสำคัญของแต่ละตระกูลเท่านั้น


แต่ในตอนนี้ จิตอสูรสายเลือดมังกรที่มีระดับการเติบโตในระดับมหัศจรรย์กว่ายี่สิบตนได้ปรากฏตรงหน้าพวกเขา


สำหรับคนทั่วไปนั้น จิตอสูรสายเลือดมังกรที่มีระดับการเติบโตในระดับมหัศจรรย์ เป็นสิ่งที่หาได้ยากยิ่ง แม้แต่ในตลาดก็แทบจะหาซื้อไม่ได้ แต่สำหรับเนี่ยลี่นั้น การที่จะหาจิตอสูรสายเลือดมังกรที่มีระดับการเติบโตในระดับมหัศจรรย์สักยี่สิบตนนั้นไม่ใช่เรื่องยากเลยสักนิด


ในตอนนี้เนี่ยลี่นั้นครอบครองรากเทวะไว้เป็นจำนวนมาก ศิลาจิตวิญญาณที่เขามีนั้นเรียกได้ว่า เป็นจำนวนที่ตกใจยิ่งนัก เขานั้นใด้ให้กู้เบ่ยกว้านซื้อจิตอสูรสายเลือดมังกรที่มีระดับการเติบโตในระดับธรรมดามาเป็นจำนวนมาก และนำมาหลอมรวมให้กลายเป็นจิตอสูรสายเลือดมังกรระดับสูงได้


เนี่ยลี่ได้มอบมันให้กู้เบ่ย และ หลี่ชิงอวิ๋น คนละห้าถึงหกสิบตนสำหรับจิตอสูรสายเลือดมังกรที่มีระดับการเติบโตในระดับมหัศจรรย์ กู้เบ่ย และ หลี่ชิงอวิ๋นต่างก็นำไปมอบให้กับคนที่เชื่อถือได้ในกองกำลังอสูรและกองกำลังเส้นทางสวรรค์และให้พวกเขาผสานเข้ากับพวกมัน


หลังจากที่เหล่ายอดฝีมือระดับแก่นแท้แห่งสวรรค์ได้ผสานเข้ากับจิตอสูรสายเลือดมังกรที่มีระดับการเติบโตในระดับมหัศจรรย์ พวกเขาก็ยิ่งมีความภักดีเพิ่มมากขึ้น พวกเขาจักรู้สึกว่าการที่ได้เข้าร่วมกับกองกำลังอสูร เป็นทางเลือกที่ดีที่สุดของพวกเขา ถ้าหากว่าพวกเขาไปเข้าร่วมกับกองกำลังอื่น พวกเขาจักดูแลได้ดีเช่นนี้หรือไม่? สำหรับคนอื่นที่ไม่ได้ผสานเข้ากับจิตอสูรสายเลือดมังกรที่มีระดับการเติบโตในระดับมหัศจรรย์ กู้เบ่ยและหลี่ชิงอวิ๋นก็จะค่อย ๆทดสอบความจงรักภักดีของพวกเขาก่อน


ไม่ว่าจักเป็นการเข้าร่วมกองกำลังด้วยผลประโยชน์หรือวัตถุประสงค์ใด แต่ในตอนนี้กองกำลังอสูรและกองกำลังเส้นทางสวรรค์มองเป็นเหมือนที่ ที่พิเศษสุดในชีวิตของพวกเขา การต้องเผชิญหน้ากับกองกำลังของกู้เหิงนี้ พวกเขาราวกับเป็นหมาป่า และเสือร้าย ที่พุ่งไปข้างหน้า ไม่ยอมถอยแม้แต่ก้าวเดียว


การที่ต้องเผชิญหน้ากับยอดฝีมือระดับแก่นแท้แห่งสวรรค์ที่ผสานเข้ากับจิตอสูรสายเลือดมังกรที่มีระดับการเติบโตในระดับมหัศจรรย์กว่ายี่สิบคน เหล่ากองกำลังที่คุ้มครองทะเลสาบแห่งเทพเหลยถิงถึงกับหยุดนิ่งกระทันหัน นี่มันเรื่องล้อเล่นหรืออย่างไร?  


แค่เป็นยอดฝีมือระดับแก่นแท้แห่งสวรรค์ก็แข็งแกร่งมากพอดูแล้ว แต่นี่ถึงกับผสานเข้ากับจิตอสูรสายเลือดมังกรที่มีระดับการเติบโตในระดับมหัศจรรย์ พวกเขาจักไปรับมือได้อย่างไร?


ถ้าหากพวกเขาตายไป พวกเขาก็แค่ได้รับศิลาจิตวิญญาณปลอบใจแค่เพียงไม่กี่สิบก้อน แล้วเหตุใดพวกเขาจักต้องยอมสละชีวิตด้วยหล่ะ?


พวกเขาได้ยินมาว่าหากสมาชิกในกองกำลังอสูรและกองกำลังเส้นทางสวรรค์ถูกสังหาร พวกเขาจักได้รับศิลาจิตวิญญาณมากกว่าที่พวกเขาได้รับห้าถึงหกเท่า และหากพวกเขานั้นสังหารคนได้ก็จักได้รับรางวัลเพิ่มขึ้นีอก


ถ้าเป็นเช่นนั้นพวกเขาจักต้องสู้แบบถวายชีวิตแน่!
เหล่ากองกำลังที่คุ้มครองทะเลสาบแห่งเทพเหลยถิงเริ่มที่จะล่าถอยจากการคุ้มกันของยอดฝีมือระดับแก่นแท้แห่งสวรรค์ ในที่สุดเนี่ยลี่ก็ได้มาถึงใจกลางของทะเลสาบแห่งเทพเหลยถิง และเริ่มที่จะเขียนลวดลายจารึกจากเลือดอสูรลงไป และมันก็ค่อย ๆร่วงหล่นลงไปยังทะเลสาบแห่งเทพเหลยถิง.....จบตอน


แปลโดย นายมะพร้าว

เมนู นิยาย ล่าง

เมนู มังงะ ล่าง