test

เมนู นิยาย บน

เมนูมังงะ

25 ส.ค. 2559

Tales of Demons & Gods บทที่ 361 刺客 มือสังหาร?


ระดับชะสวรรค์ขั้นห้าชะตา 


เนี่ยลี่รับรู้ได้เลยว่ามังกรวารีสายเลือดบริสุทธิ์นั้นแข็งแกร่งขึ้นเป็นอย่างมาก


หลังจากที่เข้าถึงระดับชะสวรรค์ขั้นห้าชะตา  มีชะตาวิญญาณห้าดวงล่องลอยอยู่ในขอบเขตวิญญาณของเขา หมุนโคจรไปไม่หยุดนิ่ง ชะตาวิญญาณดวงที่ห้าเริ่มมั่นคงด้วยพลังสวรรค์ของเขา


กัวห้วยในตอนนี้อ่อนแรงยิ่งนัก  เขาได้ยิงกระสุนปืนใหญ่วายุอสูรมังกรซ่อนจันทร์ไปหลายนัด จนพลังงานสวรรค์ของเขาแทบจะเหือดแห้งแล้ว


แม้ว่าเขาจะยิงกระสุนปืนใหญ่วายุอสูรมังกรซ่อนจันทร์ ออกไปมากถึงเพียงนั้นแต่ก็ยังไม่อาจที่จะกำจัดเนี่ยลี่ได้ เขาไม่คิดเลยว่าจากการต่อสู้จักทำให้เนี่ยลี่นั้นบรรลุระดับชะตาสวรรค์ขั้นห้าชะตาได้ มิหนำซ้ำมังกรวารีสายเลือดบริสุทธิ์ยังฟื้นฟูร่างกายจนสมบูรณ์แล้ว


กัวห้วยคำรามลั่นพร้อมกับกระพือปีกพุ่งเข้าหาเนี่ยลี่ หมัดขนาดใหญ่ต่อยไปลงที่หัวของเนี่ยลี่
เขาจักไม่ยอมปล่อยให้เนี่ยลี่ปรับแต่งชะตาวิญญาณขั้นที่ห้าให้สมบูรณ์โดยเด็ดขาด!


 “ระวัง!” หลงยู่อิน และเซี่ยวหยู่ อดไม่ได้ที่จะตะโกนออกมาเสียงดัง


ในตอนที่หมัดขนาดใหญ่ของอสูรมังกรซ่อนจันทร์กำลังจะสัมผัสกับหัวของเนี่ยลี่นั้น ดวงตาของเนี่ยลี่ก็เปิดขึ้น มีประกายออกมาจากดวงตาคู่นั้น


โดยปกติการที่เลื่อนระดับจากขั้นสี่ชะตาไปสู่ห้าชะตา จักต้องใช้เวลาหลายชั่วยามในการปรับแต่งชะตาวิญญาณเพื่อให้สามารถใช้พลังได้อย่างสมบูรณ์ แต่เนี่ยลี่มิได้เป็นเช่นนั้น หลังจากที่บรรลุระดับชะตาสวรรค์ขั้นห้าชะตาแล้ว เนี่ยลี่สามารถปรับแต่งชะตาวิญญาณอย่างรวดเร็วด้วยเทคนิคการบ่มเพาะพลัง [เทพวิถีฟ้า] ทำให้เขาสามารถที่จะใช้พลังของระดับห้าชะตาได้อย่างรวดเร็ว


ทำไมถึงได้รวดเร็วถึงเพียงนี้? กัวห้วยมองดูเนี่ยลี่ที่ลืมตาขึ้นมา ใจของเขาถึงกับเย็นยะเยือก


ในตอนนี้เขาไม่อาจที่จะไหวตัวได้ทัน เนี่ยลี่คำรามลั่นพร้อมกับกระพือปีกเล็กน้อย โจมตีสวนกลับ อสูรมังกรซ่อนจันทร์ด้วยความรุนแรงที่เหนือกว่าที่ผ่านมา


ตูมม!


เกิดเสียงดังกึกก้องเมื่ออสูรขนาดใหญ่ทั้งสองตนเข้าปะทะกัน  เสียงกรีดร้องของอสูรมังกรซ่อนจันทร์ดังลั่น ด้วยความเจ็บปวดและทรมานอย่างแสนสาหัส


จากที่ได้เห็นภาพตรงหน้า เหล่านักเรียนในเขตตะวันออก อดไม่ได้ที่จะเสียวซ่านไปทั่วทั้งหนังศรีษะ เนี่ยลี่ใช้หนามแหลมด้านหลังแทงไปยังอสูรมังกรซ่อนจันทร์


หลังจากที่แน่ใจว่า เสียงกรีดร้องของอสูรมังกรซ่อนจันทร์สงบไปแล้ว เนี่ยลี่ก็ถอนหนามแหลมออกมีคราบเลือดติดอยู่ที่ปลายหนามอันแหลมคอยู่เป็นจำนวนมาก ร่างของอสูรมังกรซ่อนจันทร์ที่จมกองเลือด และมีแผลลึกทำให้เลือดไหลออกมาไม่หยุด


กัวห้วยกรีดร้องอีกครั้ง เขามองไปที่เนี่ยลี่และมังกรวารีสายเลือดบริสุทธิ์ด้วยความโกรธเกลียดยิ่งนัก เนี่ยลี่เพียงแค่โจมตีเล็ก ๆน้อย ๆ แต่ร่างกายของอสูรมังกรซ่อนจันทร์ก็เต็มไปด้วยแผลลึกเป็นรู เขารู้สึกเจ็บปวดยิ่งนัก กับบาดแผลที่ได้รับมา


กัวห้วยยังไม่ทันที่จะตอบสนองได้ เนี่ยลี่ก็คำรามลั่นอีกครั้ง และพุ่งเข้าหาอสูรมังกรซ่อนจันทร์


ตูมม! ตูมม! ตูมม!


การการปะทะกันพื้นดินถึงกับประทุขึ้นมา อสูรมังกรซ่อนจันทร์ถูกมังกรวารีสายเลือดบริสุทธิ์จู่โจมอย่างต่อเนื่อง เขาทำได้เพียงแค่กรีดร้องอย่างทรมานเท่านั้น


สำหรับอสูรมังกรซ่อนจันทร์นี่คงเป็นความทุกข์ทรมานเสียยิ่งกว่าตกนรกเสียอีก


หลังจากที่ได้บรรลุระดับชะตาสวรรค์ขั้นห้าชะตา เนี่ยลี่ก็ได้ทักษะการต่อสู้ใหม่อีกสองทักษะ ของมังกรวารีสายเลือดบริสุทธิ์ แต่ก็ยังไม่จำเป็นที่จะต้องเผยมันออกมา เพราะเขานั้นสามารถที่จะเอาชนะกัวห้วยได้แล้วในตอนนี้ เขาเชื่อว่าแค่ความสามารถที่แสดงออกมาก็มากเกินพอแล้ว สำหรับทักษะใหม่ทั้งสองนั้นเขาจักเก็บมันไว้เป็นไพ่ตาย


จากประสบการณ์ที่ผ่านมาถึงสองชีวิต ทำให้เนี่ยลี่ตระหนักได้ว่า ไม่ว่าจักต้องเจอกับสถานการณ์เช่นใด เขาจักต้องซ่อนไพ่ตายไว้เสมอ ถ้าหากไม่มีมันแล้ว ก็มีโอกาสที่จะตายได้อย่างรวดเร็ว


อสูรมังกรซ่อนจันทร์ยังคงถูกเนี่ยลี่โจมตีใส่อย่างบ้าคลั่ง มันลอยละลิ่วราวกับใบไม้ร่วง ตกลงไปยังพื้นดิน ร่างกายจมกองเลือดอยู่ที่นั่น และไม่ลุกยืนขึ้นมาอีกแล้ว


อาจารย์อู๋เหยี่ยนไม่เคยคิดเลยว่ากัวห้วยจักพ่ายแพ้เช่นนี้ ในใจของเขาตอนนี้โกรธยิ่งนัก เขาพูดออกมาอย่างเย็นชาว่า “เจ้าขยะไร้ค่า!


หลังจากที่มองดูอสูรมังกรซ่อนจันทร์ที่ร่วงหล่นราวกับใบไม้แล้ว เนี่ยลี่ก็คลายการผสานร่างกับมังกรวารีสายเลือดบริสุทธิ์ และตัวหดเล็กลงอย่างรวดเร็ว เขากระโดดออกมาจากลานประลองและจ้องไปที่อาจารย์อู๋เหยี่ยน หวงอวี้ และ หนานเหมียนเทียนไห่ และเอ่ยถามว่า “ท่านผู้อาวุโสทั้งสอง ข้าได้ชัยชนะจากการประลองทั้งสองรอบแล้ว การทดสอบจบลงแล้วใช่หรือไม่?


เหล่านักเรียนในเขตตะวันออกยังไม่หายจากการตกตะลึง


ทั้งๆที่เป็นศิษย์พี่ในเขตตะวันออก แต่กลับพ่ายแพ้ผู้ที่มาใหม่ เขาเข้าไปยืนในสองร้อยอันดับแรก ในรอบร้อยปีที่ผ่านมาไม่เคยมีเรื่องเช่นนี้เกิดขึ้นมาก่อน


พรสวรรค์ของเนี่ยลี่นั้นมหัศจรรย์ยิ่งนัก โดยเฉพาะมังกรวารีสายเลือดบริสุทธิ์ที่มีระดับการเติบโตในระดับพระเจ้า และยังกลายพันธุ์อีกด้วย ทุกคนยังคงรู้สึกประทับใจกับการประลองที่ผ่านมา


“เนี่ยลี่ได้เอาชนะศิษย์พี่ทั้งสองคนแล้ว การทดสอบของเขานั้นจบลงแล้ว!” หวงอวี้หัวเราะอย่างชอบใจ เขามองไปที่อาจารย์อู๋เหยี่ยน พร้อมกับเอ่ยถามว่า

 “ไม่ทราบว่า อาจารย์อู๋เหยี่ยน เห็นว่าเป็นเช่นใด?
 “ก็เป็นไปตามนั้น!” อาจารย์อู๋เหยี่ยนตอบกลับไป เขาจับจ้องไปที่เนี่ยลี่ ในตอนนี้เขายังมิได้มีแผนที่จะทำอะไรเนี่ยลี่ แต่เขานั้นก็กลัวว่าต่อไปภายหน้าอาจจะหาโอกาสได้ยากยิ่งไปกว่านี้ แม้ว่าจักรู้สึกไม่พอใจ แต่เขาก็ตระหนักดีว่า ไม่มีหนทางอื่นใดอีกแล้ว ปรมาจารย์เทียนอวิ๋นอาจจะรับรู้เรื่องที่เกิดขึ้นในวันนี้ แต่เขาก็ไร้หนทางที่จะป้องกันมันได้
หลังจากที่จบการประลองของเนี่ยลี่ ลู่เพียว กู้เบ่ย และคนอื่น ๆ ก็ขึ้นไปทำการทดสอบต่อ


แม้ว่าการประลองของกู้เบ่ย ลู่เพียว นั้นจักทำได้ดีเยี่ยม แต่หลังจากที่ได้เห็นการประลองของเนี่ยลี่ไปแล้ว เหล่านักเรียนในเขตตะวันออกจึงมิได้รู้สึกตกใจเท่าใดนัก


นับจากวันนี้ เนี่ยลี่ก็จะได้เป็นนักเรียนในเขตตะวันออก แต่เป้าหมายของเนี่ยลี่คือการเข้าไปยังเขตกลางให้เร็วที่สุด เพื่อที่จะคว้าตำแหน่งผู้นำนิกายขนนกศักดิ์สิทธิ์มาให้ได้ เขานั้นไม่ว่างพอที่จะฆ่าเวลาอีกแล้ว


หลังจากเสร็จสิ้นการประลองทดสอบ ทุกคนต่างแยกย้ายกันออกไปอย่างช้า ๆ


ข่าวที่เนี่ยลี่ ที่เพิ่งจะเข้าไปยังเขตตะวันออก ได้ก้าวขึ้นไปอยู่ในสองร้อยอันดับแรกของการจัดอันดับ แพร่กระจายไปทั่วสถาบันวิญญาณฟ้าอย่างรวดเร็ว และแพร่กระจายออกไปยังนิกายขนนกศักดิ์สิทธิ์ เหล่าศิษย์ในนิกายขนนกศักดิ์สิทธิ์ ต่างก็สนใจที่จะจับตามองคนรุ่นใหม่ที่มีพรสวรรค์ผู้นี้


หลังจากจบการประลองกับกัวห้วย เนี่ยลี่นั้นก็ไม่ได้รับการติดต่อจากปรมาจารย์เทียนอวิ๋นอีกเลย เขาไม่รู้เลยว่าปรมาจารย์เทียนอวิ๋นนั้นจักเห็นว่าการประลองนั้นเป็นเช่นใดบ้าง ถ้าหากว่าปรมาจารย์เทียนอวิ๋นจักส่งข่าวมาบอก เขาจักต้องส่งมาเป็นแน่ แต่เนี่ยลี่นั้นยังอยู่แค่เพียงระดับชะตาสวรรค์ขั้นห้าชะตา เขาจักต้องเร่งทำการบ่มเพาะพลังให้รวดเร็วกว่านี้ เพื่อที่จะได้แข็งแกร่งยิ่งขึ้นไปอีก


ส่วนหลี่ชิงอวิ๋น ลู่เพียว กู้เบ่ย จักต้องทำตามแผนของเขาต่อไป เร็วๆนี้มีคนมาขอเข้าร่วมกับกองกำลังอสูรอย่างต่อเนื่อง นอกเหนือไปจากความใจกว้างของกองกำลังอสูรแล้ว ด้วยชื่อเสียงของเนี่ยลี่ก็ส่งผลกระทบยิ่งนัก


ด้วยพรสวรรค์ที่น่าตื่นตกใจของเนี่ยลี่ ใครจะรู้ว่าเขาจักเติบใหญ่ได้ถึงเพียงไหน การติดตามเนี่ยลี่นั้น จักต้องเป็นสิ่งที่มั่นคงเป็นแน่


และแล้วเวลาก็ล่วงเลยมาถึงยามค่ำคืน


เนี่ยลี่ยังคงทำการบ่มเพาะพลังอย่างต่อเนื่อง ชะตาวิญญาณของเขามีความมั่นคงแล้ว ในวันพรุ่งนี้เขาก็สามารถที่จะนำชะตาวิญญาณไปฝากไว้ที่ห้องโถงวิญญาณเพื่อที่จะออกไปยังโลกภายนอกอีกครั้ง การฝากชะตาวิญญาณไว้ที่ห้องโถงวิญญาณนั้นนับว่ามีความปลอดภัยยิ่งนักสำหรับเขา


เนี่ยลี่ยังคงนั่งบ่มเพาะพลังอยู่เงียบ ๆ ลมปราณโคจรอยู่ทั่วทั้งร่างของเขา เขานั้นบ่มเพาะพลังโดยใช้ถ้อยคำเพียงบทแรกของ เทคนิคการบ่มเพาะพลัง [เทพวิถีฟ้า] หลังจากที่ทำการบ่มเพาะพลังแล้ว เขาไม่รู้เลยว่าเมื่อไหร่ที่เขาจักทำการบ่มเพาะพลังในบทแรกได้อย่างสมบูรณ์
เขานั้นตรึกตรองเกี่ยวกับเทคนิคการบ่มเพาะพลัง [เทพวิถีฟ้า] แต่ก็รู้สึกได้ว่ามีอะไรที่ผ่านมาทางหน้าห้อง


ก่อนที่เนี่ยลี่จักทำการเตรียมการเข้าไปยังจิตกรรมหมื่นขุนเขาและสายน้ำ เขาก็รู้สึกแปลก ๆบางอย่าง เขารีบเก็บจิตกรรมหมื่นขุนเขาและสายน้ำทันที และคุมเชิงดูที่ประตูห้อง


มีสายลมพัดมาอย่างรุนแรงจนทำให้ประตูเปิดออก


 “ใครกัน!” เนี่ยลี่ตะโกนออกไป พร้อมจับจ้องมองไปยังด้านนอก เขามองเห็นแต่ความมืดมิดของยามค่ำคืน


เนี่ยลี่สัมผัสได้ถึงอันตราย ประตูไม่มีทางที่จะถูกลมพัดออกมาอย่างไร้เหตุผล เนื่องจากว่าไม่อาจที่จะมองเห็นอะไรที่ด้านนอก แต่ก็สัมผัสได้ถึงร่องรอยของลมปราณ ที่สามารถที่จะทดสอบพลังของแต่ละฝ่ายได้ ซึ่งลมปราณที่สัมผัสได้มันมีระดับสูงเกินกว่าเขา เนี่ยลี่ไม่รู้ว่าผู้ใดที่หลบซ่อนอยู่ เขารีบทำการรวบรวมพลังสวรรค์ทันที และเตรียมพร้อมที่จะรับมือ


มันอาจจะเป็น…?


มือสังหารที่อาจารย์อู๋เหยี่ยนส่งมางั้นหรือ?เนี่ยลี่สะบัดมือของเขา กระบี่เทพอัสนีดาวตกก็ปรากฏขึ้น พร้อมกับชุดเกราะวิเศษระดับหก แต่ถึงอย่างไร เนี่ยลี่ก็ยังไม่รู้สึกเลยว่าเขานั้นจักปลอดภัย เจ้าคนผู้นี้อยู่ในระดับใดกันแน่นะ?............จบตอน

แปลโดย นายมะพร้าว

เมนู นิยาย ล่าง

เมนู มังงะ ล่าง