Jawa

test

เมนู นิยาย บน

เมนูมังงะ

25 ส.ค. 2559

Tales of Demons & Gods บทที่ 360 五命ชะตาวิญญาณดวงที่ห้า


อสูรมังกรซ่อนจันทร์เป็นสัตว์อสูรสายเลือดมังกรที่อยู่ในถ้ำวายุที่มีแต่สายลมตั้งแต่แรกเกิด มันจึงสามารถที่จะควบคุมวายุได้ คมมีดวายุนั้นสามารถที่จะจัดการกับของวิเศษในระดับเดียวกันได้


ฟุ่บบ! ฟุ่บบ! ฟุ่บบ!


คมมีดวายุที่มองไม่เห็นพุ่งไปทางเนี่ยลี่ จากทั่วทิศทางจากการจู่โจมของอสูรมังกรซ่อนจันทร์

มังกรวารีสายเลือดบริสุทธิ์เปร่งประกายสีทองออกมา ลมหายใจมังกร รุนแรงขึ้นอย่างต่อเนื่อง คลื่นพลังความร้อนเริ่มที่จะเผาไหม้ลุกโชนขึ้นจากจุดศูนย์กลางของมังกรวารีสายเลือดบริสุทธิ์ ลมหายใจมังกรที่มังกรวารีสายเลือดบริสุทธิ์พ่นออกมาพุ่งปะทะเข้ากับคมมีดวายุ


ตูมม! ตูมม! ตูมม!


ลมหายใจมังกรเข้าปะทะกับคมมีดวายุจนเกิดเสียงระเบิดกึกก้อง


การต่อสู้อย่างบ้าคลั่ง ด้วยพลังอันแข็งแกร่ง ทำให้ลานประลองนั้นหายไปจนไม่เหลือซาก


จากภาพที่เห็นตรงหน้าเหล่านักเรียนในเขตตะวันออกต่างจับจ้องมองดูความแข็งแกร่งของกัวห้วย พวกเขาตกตะลึงด้วยความแปลกใจ ที่เนี่ยลี่สามารถที่จะรับมือกัวห้วยที่อยู่ในระดับชะตาสวรรค์ขั้นเก้าชะตาได้เป็นเวลานานถึงเพียงนี้


เพราะที่รู้กันอยู่คือเนี่ยลี่อยู่ในระดับชะตาสวรรค์ขั้นสี่ชะตา ความห่างชั้นของพวกเขานั้นมีถึงห้าระดับ!    


ก่อนที่จะคิดได้ว่าเนี่ยลี่นั้นได้ปกปิดพลังหลายอย่างเอาไว้!


อาจารย์อู๋เหยี่ยนโกรธยิ่งนักและลอบส่งข้อความไปหากัวห้วยว่า “เจ้ากำลังทำอะไรอยู่? รีบกำจัดมันซะ!


กัวห้วยนั้นถึงกับหนักใจ แม้ว่าความแข็งแกร่งของเนี่ยลี่นั้นจักเป็นรองเขา แต่เขาก็สามารถที่จะรับมือได้อย่างยืดหยุ่น แถมยังสามารถที่จะทำลายคมมีดวายุได้ และหลบหลีกการจู่โจมของเขาได้ ความแข็งแกร่งของมังกรวารีสายเลือดบริสุทธิ์นั้นเกินกว่าที่เขาได้คิดไว้
อ๊ากกก!


อสูรมังกรซ่อนจันทร์คำรามลั่น และหน้าอกของมันนั้นขยายออกอย่างรวดเร็ว ร่างกายของเขาขยายออกขึ้นมามากกว่าสองเท่า เขาได้รวบรวมพลังสวรรค์ไว้ที่ปากอย่างรวดเร็ว บรรยากาศกดดันให้มังกรวารีสายเลือดบริสุทธิ์หยุดนิ่ง และถอยหลังไปหลายก้าว


ปืนใหญ่วายุอสูรมังกรซ่อนจันทร์! [幽月龙兽的风炮]


เนี่ยลี่รู้สึกหวาดกลัว การทำลายล้างของปืนใหญ่วายุอสูรมังกรซ่อนจันทร์นั้นรุนแรงยิ่งนัก
เนี่ยลี่นั้นคิดที่จะหลบ แต่ก็สายเกินไปแล้ว
เร็วเกินไปแล้ว!


เขามองเห็นอสูรมังกรซ่อนจันทร์นั้นพ่นกระสุนออกมาราวกับพายุโหมกระหน่ำ และพุ่งไปยังมังกรวารีสายเลือดบริสุทธิ์อย่างรวดเร็ว


กระสุนที่มองไม่เห็น พุ่งตรงไปยังเนี่ยลี่ การที่เนี่ยลี่จะหลบนั้นก็เป็นเรื่องที่ยากนัก ด้านหน้าของเขานั้นมีคลื่นวายุพัดกระหน่ำจนใกล้จะถูกตัดเขานั้น ทันใดนั้นมังกรวารีสายเลือดบริสุทธิ์ก็ดิ้นรนหลบไปทางด้านข้างได้
ตูมม!


ปืนใหญ่วายุอสูรมังกรซ่อนจันทร์! ยิงเฉี่ยวมังกรวารีสายเลือดบริสุทธิ์ แต่ก็เกิดระเบิดด้วยเสียงอันดัง พลังของมันช่างรุนแรงยิ่งนัก มังกรวารีสายเลือดบริสุทธิ์ถึงกับลอยออกไป


เนี่ยลี่นั้นได้รับบาดเจ็บตรงหน้าอก ขาและปีกบางส่วนถึงกับฉีกขาด เลือดสาดกระเซ็นอย่างน่ากลัว ไม่อาจที่จะขยับได้ดั่งใจ กระสุนอันรุนแรงปะทะเข้ากับพื้นดิน ทำให้ปรากฏหลุมขนาดใหญ่ทันที


ปืนใหญ่วายุอสูรมังกรซ่อนจันทร์ ทำให้เนี่ยลี่ได้รับบาดเจ็บ


ความต่างชั้นของระดับพลังเมื่อเทียบกับกัวห้วยมีมากเกินไป ในส่วนของร่างกายของมังกรวารีสายเลือดบริสุทธิ์ที่ได้รับบาดเจ็บนั้นส่องประกายแสงสีทอง และเริ่มที่จะทำการรักษาตัวเองอย่างรวดเร็ว ในเหล่าจิตอสูรสายเลือดมังกรนั้น มังกรวารีสายเลือดบริสุทธิ์นับว่าแข็งแกร่งอย่างไม่ต้องสงสัย และยังมีความสามารถในการฟื้นตัวอีกด้วย


แต่กัวห้วยนั้นก็ไม่คิดที่จะให้เนี่ยลี่ได้การพักหายใจ หน้าอกและท้องของเขาขยายขึ้นอีกครั้งและยิงมันออกมา ปืนใหญ่วายุอสูรมังกรซ่อนจันทร์! นัดที่สอง


นัดที่สาม นัดที่สี่ นัดที่ห้า...


เขายิงปืนใหญ่วายุอสูรมังกรซ่อนจันทร์เข้าใส่มังกรวารีสายเลือดบริสุทธิ์อย่างต่อเนื่อง เนี่ยลี่รีบหลบโดยรักษาระยะห่างไว้ แต่กัวห้วยก็ยังคงยิง ปืนใหญ่วายุอสูรมังกรซ่อนจันทร์ที่มีความรุนแรงยิ่งนักออกมาไม่หยุด ตูมม! ตูมม! ตูมม! ปืนใหญ่วายุอสูรมังกรซ่อนจันทร์ ได้สร้างแรงกดดันและพุ่งเข้าหาเนี่ยลี่อย่างต่อเนื่อง


มังกรวารีสายเลือดบริสุทธิ์ อาบเลือดไปทั่วทั้งตัว และได้รับบาดเจ็บสาหัส ความสามารถในการฟื้นตัว ที่ฟื้นฟูงอกร่างกายขึ้นมาใหม่นั้นเรียกได้ว่า แทบจะไร้ประโยชน์โดยสิ้นเชิง


นี่คือฝีมือของยอดฝีมือในระดับชะตาวิญญาณขั้นเก้าชะตา มันห่างชั้นกันมากเกินไป


หลังจากที่จู่โจมด้วยปืนใหญ่วายุอสูรมังกรซ่อนจันทร์ต่อเนื่องถึงเก้านัด อสูรมังกรซ่อนจันทร์ก็หยุดพักตั้งหลักเพื่อหายใจ กัวห้วยมองไปยังมังกรวารีสายเลือดบริสุทธิ์ที่บาดเจ็บ พร้อมกับเผยร้อยยิ้มที่มุมปากของเขา แม้ว่าจะเป็นจิตอสูรสายเลือดมังกรที่มีระดับการเติบโตในระดับพระเจ้าแถมยังกลายพันธุ์ แต่ก็หาได้มีอะไรไม่ เขาก็ยังสามารถที่จะจัดการได้


แม้ว่ามังกรวารีสายเลือดบริสุทธิ์จะแข็งแกร่งเพียงใด ก็ไม่อาจที่จะต้านทานปืนใหญ่วายุอสูรมังกรซ่อนจันทร์ได้


เนี่ยลี่นั้นบาดเจ็บสาหัสและสติเริ่มที่จะเลือนลาง เขามองเห็นภาพที่ตอนกำลังสู้กับจักรพรรดิปราชญ์ ในตอนนั้นเขาถูกห้อมล้อมไปด้วยสัตว์เทพอสูรหกตน เขานั้นอ่อนล้ายิ่งหนักแต่ก็สู้อย่างหัวชนฝา มีเพียงเขาเท่านั้นที่สู้กับสัตว์เทพอสูรทั้งหก เพราะ จักรพรรดิปราชญ์นั้นสังหารทุกคนที่เกี่ยวข้องกับเขาไม่ว่าจะเล็กน้อยเท่าใด ไปจนหมด


จนกระทั่งเป้าหมายการดำรงอยู่ของเขาค่อย ๆ หายไป สุดท้ายก็ตายไปอย่างขมขื่น


การที่เขาได้กลับมาชีวิตใหม่อีกครั้ง ทำให้เขาได้มีโอกาสที่จะปลดโซ่ตรวน ที่เคยพราก พ่อแม่ เพื่อนฝูง ตระกูล เอียจื้ออวิ้น เซี่ยวหนิงเอ๋อ ภาพของทุกๆ คนผ่านเข้ามาในความคิดของเนี่ยลี่อย่างรวดเร็ว


เขาจะถอยหนีไม่ได้ ถ้าไม่เช่นนั้นเขาจะสูญเสียทุกอย่างไป!


ในตอนนี้นั้นไม่ได้มีหนังสือจิตอสูรท่องเวลาแล้ว เขานั้นหาได้มีโอกาศครั้งที่สามอีกแล้ว


เนี่ยลี่จักต้องเพิ่มระดับความแข็งแกร่งของตนเอง อย่างบ้าคลั่งนั้นเพื่อที่จะรับมือกับจักรพรรดิปราชญ์ เขาจักไม่ยอมตายที่นี่ กับแค่เพียงคนที่มีมือระดับชะตาสวรรค์ขั้นที่เก้าเท่านั้น


ทุกคนที่จับจ้องไปยังลานประลอง เหล่านักเรียนในเขตตะวันออกอดไม่ได้ที่จะถอนหายใจ ในที่สุดเนี่ยลี่ก็พ่ายแพ้ ด้วยความสามารถในระดับชะตาสวรรค์ขั้นสี่ชะตา แต่สามารถรับมือกับผู้ที่อยู่ในระดับชะตาสวรรค์ระดับเก้าชะตา ได้ถึงเพียงนี้ เนี่ยลี่ก็ได้รับความนับถือคนเหล่านี้แล้ว!
ลมปราณทั้งห้าจุดที่เฝ้ามองเนี่ยลี่อยู่ต่างหารือกัน
 “การที่เนี่ยลี่ยืนหยัดได้จนถึงตอนนี้ ก็นับว่าเยี่ยมมากแล้ว!” เสียงที่เคร่งขรึม พูดขึ้นมาอีกครั้ง
 “ข้าชักจะสนใจเจ้าเด็กคนนี้แล้วสิ!” เสียงพูดที่มีเสน่ห์ พูดพร้อมกับหัวเราะ


ไม่ต้องสงสัยเลยว่าเนี่ยลี่นั้นได้แสดงความสามารถที่อาจจะท้าทายสวรรค์ได้ออกมา ปรมาจารย์เทียนอวิ๋นยิ้มหลังจากที่รับรู้ถึงความหมายที่ซ่อนเร้นอยู่ บางทีเนี่ยลี่อาจจะเติบโตเป็นเสาหลักคนใหม่ของนิกายขนนกศักดิ์สิทธิ์ และนำพาไปสู่ความรุ่งเรืองได้


กู้เบ่ย ลู่เพียวและคนอื่น ๆ ต่างก็กังวลเกี่ยวกับเนี่ยลี่ เมื่อได้เห็นเช่นนี้กู้เบ่ยจึงพูดขึ้นมาว่า “เราไปช่วยเหลือเขากันเถอะ!


กู้เบ่ย ลู่เพียวและคนอื่น ๆ กำลังจะเข้าไปช่วยนั้น หลี่ชิงอวิ๋นได้ขวางพวกเขาไว้แล้วพูดว่า “ช้าก่อน!


 “หลี่ชิงอวิ๋น หลบไปซะ!” ลู่เพียวพูดพร้อมกับทำท่าทางไม่พอใจ เขาไม่คิดเลยว่าหลี่ชิงอวิ๋นจะมาห้ามพวกเขาในตอนนี้


ทันใดนั้น บนลานประลองก็เกิดระเบิดขึ้น ลมปราณพวยพุ่งขึ้นไปบนท้องฟ้า


ทุกคนต่างประหลาดใจที่รับรู้ได้ถึงพลังลมปราณปั่นป่วนจนน่าหวาดกลัว ทุกคนจับจ้องไปที่มังกรวารีสายเลือดบริสุทธิ์ เพราะคลื่นลมปราณนี้แผ่ออกมาจากร่างของมังกรวารีสายเลือดบริสุทธิ์


“นี่มันเกิดอะไรขึ้น?


ตูมม! ตูมม! ตูมม!


การระเบิดนี้จุดศูนย์กลางมาจาก มังกรวารีสายเลือดบริสุทธิ์ แผ่กระจายออกไปโดยรอบ ลมปราณเหล่านี้แข็งแกร่งกว่าที่ผ่านมาเสียอีก


ในตอนนี้ นอกจากชะตาวิญญาณ สีแดง สีฟ้า สีเหลือง และสีดำแล้ว ชะตาวิญญาณดวงที่ห้าที่เป็นสีม่วง ก่อรูปขึ้นมาช้า ๆ ลุกโชตช่วงอยู่ในขอบเขตวิญญาณของเขา 


ชะตาวิญญาณดวงที่ห้า


คนส่วนใหญ่ที่บระลุจากระดับสี่ชะตาไปสู่ระดับห้าชะตา จะแข้งแกร่งขึ้นราวๆสองเท่า แต่ความแข็งแกร่งของเนี่ยลี่นั้น ได้เพิ่มระดับไปกว่าห้าเท่าเลยทีเดียว!ในตอนนี้อาการบาดเจ็บของมังกรวารีสายเลือดบริสุทธิ์ ได้รับการฟื้นฟูอย่างรวดเร็ว และเกล็ดสีทองนั้น กลายเป็นสีทองดำ[แบล็คโกลด์]ราวกับโลหะ ห่อหุ้มไปทั่วทั้งตัว หนามแหลมที่อยู่โดยรอบนั้นก็ใหญ่ขึ้นและแหลมคมยิ่งขึ้นกว่าเดิม.........จบตอน

แปลโดย นายมะพร้าว

เมนู นิยาย ล่าง

เมนู มังงะ ล่าง