test

เมนู นิยาย บน

เมนูมังงะ

25 ส.ค. 2559

Tales of Demons & Gods บทที่ 359 背刺 หนามแหลมด้านหลัง


กัวห้วยได้ถอยออกมาอย่างรวดเร็ว และสร้างระยะห่างกับเนี่ยลี่ จากนั้นก็คำรามออกมา ร่างกายของเขานั้นก็ขยายขึ้นด้วยความรวดเร็ว และกลายเป็น สัตว์อสูรมังกรซ่อนจันทร์ [幽月:โหย่วอวี้หลง]


แม้ว่าสัตว์อสูรมังกรซ่อนจันทร์จักตัวเล็กกว่ามังกรวารีสายเลือดบริสุทธิ์ แต่พลังของมันนั้นเกินกว่ามังกรวารีสายเลือดบริสุทธิ์เสียอีก มันมีกระดูกงอกอยู่รอบร่างกายของมันกลายเป็นเกราะกระดูกที่แข็งแกร่ง กระดูกที่ห่อหุ้มอยู่นั้นเป็นเงาวาวทั่วไปทั้งตัว พลังที่แผ่ออกมาราวกับน้ำท่วมที่โถมกระน่ำออกมา


มันคือจิตอสูรสายเลือดมังกรที่มีระดับการเติบโตอยู่ในระดับมหัศจรรย์ที่อยู่ในระดับชะตาวิญญาณขั้นเก้าชะตา
ตูมม!


อสูรมังกรซ่อนจันทร์เหยียบลงบนพื้นอย่างสงบ แค่เพียงเหยียบย่ำพื้นดินก็ราวกับเป็นรูปปล่องภูเขาไฟ มันแผ่ลมปราณที่แข็งแกร่งออกมาและพุ่งเข้าปะทะมังกรวารีสายเลือดบริสุทธิ์ทันที


อสูรมังกรซ่อนจันทร์มีพลังที่แข็งแกร่งยิ่งนัก เนี่ยลี่ขยับตัวเล็กน้อยและตั้งท่าป้องกันทันที
ตูมม!


เสียงดังราวกับฟ้าร้อง มองเห็นแค่เพียงคลื่นลมปราณที่ระเบิดออกมา


ด้วยเสียงที่ดังสนั่นร้าวกับฟ้าถล่ม บนลานประลองมีหลุมราวกับภูเขาไฟที่ระเบิด เศษหินกระจัดกระจายไปทั่ว รอยแยกแตกออกไป กระจายออกไปยาวหลายสิบฉื่อ [สามฉื่อเท่ากับหนึ่งเมตร] เหล่านักเรียนที่มองดูอยู่ถึงกับถอยห่างออกมาอย่างรวดเร็ว  ลานประลองที่เคยอยู่สูงกว่าพื้นดิน กลายเป็นราบเรียบเท่ากับพื้น  พลังนี้มันน่าสะพรึงกลัวมากเกินไปแล้ว!


เหล่านักเรียนในเขตตะวันออกนี้ทำได้เพียงแค่ตกใจเท่านั้น


หลังจากที่อสูรมังกรซ่อนจันทร์เข้าจู่โจม มังกรวารีสายเลือดบริสุทธิ์ถึงกับต้องถอยหลังจนเกือบจะลอยออกนอกลานประลอง


ความแข็งแกร่งของเนี่ยลี่ที่อยู่ในระดับชะตาสวรรค์ขั้นสี่ชะตา นั้นห่างชั้นจากกัวห้วยที่มีระดับชะตาสวรรค์ระดับเก้าชะตามากเกินไป


กัวห้วยที่ผสานเข้ากับอสูรมังกรซ่อนจันทร์ นั้นแข็งแกร่งกว่าเนี่ยลี่ที่ผสานเข้ากับมังกรวารีสายเลือดบริสุทธิ์ เรื่องนี้เนี่ยลี่รับรู้ได้ด้วยตัวเอง กัวห้วยเผยรอยยิ้มที่มุมปาก เขาแน่ใจแล้วว่าเนี่ยลี่นั้นหาใช่คู่ต่อสู้ที่คู่ควรกับเขาไม่!

ฝ่ามือซ่อนจันทร์!


กัวห้วยที่ผสานเข้ากับอสูรมังกรซ่อนจันทร์จู่ๆก็สับมือของเขาไปที่คอของเนี่ยลี่ที่ผสานเข้ากับมังกรวารีสายเลือดบริสุทธิ์


ก่อนที่ฝ่ามือซ่อนจันทร์!ของอสูรมังกรซ่อนจันทร์จะฟันลงยังร่างกายของเขา เนี่ยลี่คำรามด้วยความโกรธเกรี้ยว ร่างกายของเขาส่องประกายสีทอง จากนั้นทั่วร่างก็มีหนามแหลมงอกออกมา ด้วยความเร็วที่น่าตกใจและร่างกายของเขาก็ขยายใหญ่ขึ้นอีกเล็กน้อย


พลังงานสวรรค์ระเบิดออกมาราวกลับบ้าคลั่ง มังกรวารีสายเลือดบริสุทธิ์ทำการกลายพันธุ์และพลังก็เพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก


ฉึกก!


ฝ่ามือซ่อนจันทร์ของอสูรมังกรซ่อนจันทร์ตบลงไปยังหนามแหนมที่คอของมังกรวารีสายเลือดบริสุทธิ์ ฝ่ามือของเขาถึงกับฉีกออกและมีเลือดก็สาดกระเซ็นไปทั่ว


อ๊ากก!


อสูรมังกรซ่อนจันทร์กรีดร้องอย่างเจ็บปวด จนเสียงแทบจะเหือดแห้ง


ทุกคนต่างแปลกใจกับการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้ มังกรวารีสายเลือดบริสุทธิ์ที่มีหนามแหลมงอกออกมาทั่วทั้งตัว พวกเขานั้นไม่เคยพบเห็นมาก่อน
หวงอวี้และหนานเหมียนเทียนไห่ถึงกับลุกขึ้นยืนด้วยความตะตกลึง


มังกรวารีสายเลือดบริสุทธิ์ที่มีระดับการเติบโตระดับพระเจ้าของเนี่ยลี่นั้น เป็นชนิดที่มีการกลายพันธุ์!


จิตอสูรสายเลือดมังกรที่มีระดับการเติบโตระดับพระเจ้านั้นหาได้ยากยิ่งเรียกได้ว่าโอกาสที่จะพบเจอมีเพียงหนึ่งในสิบล้าน แต่จิตอสูรที่มีความแข็งแกร่งเกินกว่านั้นจักมีโอกาสที่จะกลายพันธุ์แต่ก็เป็นเรื่องที่ยากขึ้นไปอีกที่จะพบเจอได้


มูลค่าของมันนั้น เรียกได้เลยว่า ไม่อาจที่จะประเมินค่าได้!


จิตอสูรที่ล้ำค่าเช่นนี้กลับเป็นของเนี่ยลี่ แม้แต่หวงอวี้และหนานเหมียนเทียนไห่ก็อดที่จะอิจฉาไม่ได้ จักมีสักกี่คนที่มีจิตอสูรเช่นนี้ได้ มังกรวารีสายเลือดบริสุทธิ์ที่มีการกลายพันธุ์ เนี่ยลี่จักกลายเป็นผู้มีพรสวรรค์คนสำคัญคนหนึ่งของนิกายขนนกศักดิ์สิทธิ์


อาจารย์อู๋เหยี่ยนถึงกำกับมือแน่นและกัดฟัน เขาไม่คิดเลยว่า เนี่ยลี่จักมีมังกรวารีสายเลือดบริสุทธิ์ที่มีระดับการเติบโตในระดับพระเจ้าแถมยังมีการกลายพันธุ์อีกด้วย เหตุใดเนี่ยลี่จึงได้มีจิตอสูรมังกรวารีสายเลือดบริสุทธิ์ตนนี้ได้ อาจารย์อู๋เหยี่ยนรู้สึกไม่พอใจยิ่งนัก แต่ว่าจิตอสูรที่มีการผสานไปแล้วไม่อาจที่จะเปลี่ยนผู้ครอบครองได้ ไม่เช่นนั้นเขาจักต้องแย่งชิงมันมาจากเนี่ยลี่เป็นแน่!


ทำไมผู้ที่ผสานเข้ากับจิตอสูรมังกรวารีสายเลือดบริสุทธิ์ที่มีระดับการเติบโตในระดับพระเจ้าจึงเป็นเนี่ยลี่ แต่มิใช่เขา? ไม่แปลกใจเลยที่เจ้าเฒ่านั่นจึงให้ความสำคัญกับเนี่ยลี่นัก  ในใจของอาจารย์อู๋เหยี่ยนนั้นยังไม่อาจฝืนใจที่จะยอมรับได้


หลังจากที่เหล่านักเรียนในเขตตะวันออกได้เห็นแสงเรืองรองจากร่างกายของมังกรวารีสายเลือดบริสุทธิ์พวกเขาก็ทำได้เพียงแต่ริษยา


“โอ้พระเจ้า มังกรวารีสายเลือดบริสุทธิ์ ที่เงินก็ไม่อาจที่จะหาซื้อได้!


“ถ้าอยู่ต่อหน้าอสูรตนนั้น จิตอสูรของข้านั้นคงจักถูกบดขยี้ในพริบตา!


หลายๆคนรู้สึกว่าโชคชะตาช่างไม่ยุติธรรมเอาเสียเลย ในนิกายขนนกศักดิ์สิทธิ์ตั้งแต่โบราณมา ผู้ที่ได้ผสานเข้ากับจิตอสูรสายเลือดมังกรที่มีระดับการเติบโตในระดับพระเจ้าแค่เพียงน้อยนิด น้อยเสียจนเรียกได้ว่าแค่เพียงไม่กี่คนเท่านั้น คนเหล่านี้นับว่ามีวาสนาไม่น้อย และคนเหล่านี้ล้วนต่างก็ได้ขึ้นครองตำแหน่งผู้นำนิกายในภายหลัง พวกเขาจักได้แต่เฝ้ามองคนเหล่านี้จากเบื้องล่างเท่านั้น


ในตอนนี้ แม้แต่ผู้ยิ่งใหญ่ทั้งห้าที่เฝ้ามองการประลองอยู่ ก็อดไม่ได้ที่จะมีร่องรอยของความสับสน


“มันเป็นชนิดที่กลายพันธุ์จริง ๆ หลายร้อยปีที่ผ่านมา พวกเราไม่เคยพบเห็นจิตอสูรสายเลือดมังกรที่มีระดับการเติบโตในระดับพระเจ้าที่มีการกลายพันธุ์มาก่อน แจ้งข่าวไปว่าจากนี้เนี่ยลี่จักได้รับการคุ้มครองจากนิกายขนนกศักดิ์สิทธิ์ ปรมาจารย์เทียนอวิ๋น ข้าขอมอบหมายให้ท่านทำการชี้แนะเขาต่อไป!


“ขอรับ!” ปรมาจารย์เทียนอวิ๋นตอบกลับ พร้อมกับหรี่ตามองเนี่ยลี่ เนี่ยลี่นั่นช่างทำให้เขาประหลาดใจได้ไม่หยุดเสียจริง


ลู่เพียว กู้เบ่ย และพรรคพวกของเขา ต่างดีใจที่กัวห้วยได้รับบาดเจ็บ การตบไปยังที่หนามตรงคอของมังกรวารีสายเลือดบริสุทธิ์ นั้นยิ่งสร้างความเจ็บปวดให้แก่ตัวเองมากยิ่งขึ้น


“ข้าคิดไว้แล้ว ว่าเนี่ยลี่จักไม่ทำอะไรที่เขานั้นไม่มั่นใจ!” ลู่เพียวหัวเราะพร้อมกับพูดออกไป


อสูรมังกรซ่อนจันทร์ถอยออกมาตั้งหลัก กัวห้วยพยายามอดกลั้นความเจ็บปวดของเขา ในใจของเขานั้นเย็นยะเยือก เขาไม่คิดว่าเนี่ยลี่จักซ่อนความแข็งแกร่งเช่นนี้เอาไว้ มังกรวารีสายเลือดบริสุทธิ์ตนนี้เพิ่งจะกลายพันธุ์ครั้งแรก แถมยังเป็น จิตอสูรสายเลือดมังกรที่มีระดับการเติบโตในระดับพระเจ้า ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมอาจารย์อู๋เหยี่ยนจึงคิดที่จะกำจัดเขาให้พ้นทาง


ชีวิตของเขานั้นเคยถูกอาจารย์อู๋เหยี่ยนนั้นช่วยไว้ แม้ว่าเขาจะตระหนักดีกว่าการกำจัดเนี่ยลี่ไปนั้นเขาจักต้องได้รับการลงโทษที่แสนสาหัสเพียงใด แต่เขาก็ยังคงที่จะจู่โจมเข้าใส่มังกรวารีสายเลือดบริสุทธิ์ไปด้วยความโกรธอย่างเต็มที่


เนี่ยลี่มองเห็น กำปั้นขนาดใหญ่ของอสูรมังกรซ่อนจันทร์ พุ่งเข้ามาเนี่ยลี่ได้ทำการเอียงร่างกายเพียงเล็กน้อย 

ฉึกก!


เป็นอีกครั้งที่หมัดของอสูรมังกรซ่อนจันทร์ปักลงไปยังหนามแหลมที่หลังของมังกรวารีสายเลือดบริสุทธิ์ หนามแหลมเหล่านี้ของมังกรวารีสายเลือดบริสุทธิ์มีความแหลมคมยิ่งนัก สามารถที่จะเจาะเข้ากำปั้นของอสูรมังกรซ่อนจันทร์ได้


ใบหน้าของกัวห้วยนั้นบูดเบี้ยวไปด้วยความเจ็บปวด เขาพยายามที่จะตบเข้าไปที่หัวของเนี่ยลี่ ด้วยมืออีกข้าง เนี่ยลี่ก็หันหน้าหลบเพียงแค่เล็กน้อย

ฉึกก!


ฝ่ามือของอสูรมังกรซ่อนจันทร์ปักไปยังหนามแหลมที่ด้านหลังหัวของมังกรวารีสายเลือดบริสุทธิ์
อ๊ากกก!


อสูรมังกรซ่อนจันทร์ร่ำร้องด้วยความเจ็บปวด มังกรวารีสายเลือดบริสุทธิ์ มีหนามแหลมงอกมาเป็นจำนวนมาก เขาไม่อาจที่จะจู่โจมไปทางไหนได้!


เดิมทีนั้นที่ฝ่ามือของอสูรมังกรซ่อนจันทร์ จู่โจมไปโดนหนามแหลม ทุกคนคิดว่าเป็นแค่เรื่องบังเอิญ แต่ครั้งที่สอง และครั้งที่สาม พวกเขาก็เข้าใจได้ทันทีว่า เนี่ยลี่นั้นสามารถที่จะใช้หนามแหลมบนร่างกายของมังกรวารีสายเลือดบริสุทธิ์ ป้องกัน อสูรมังกรซ่อนจันทร์ได้ แต่ที่พวกเขาประหลาดใจก็คือ เนี่ยลี่นั้น รู้ตำแหน่งของหนามแหลม และตำแหน่งที่อสูรมังกรซ่อนจันทร์จะจู่โจมได้อย่างไร?


อสูรมังกรซ่อนจันทร์นั้นได้รับบาดเจ็บที่มือทั้งสองข้าง มีเลือดไหลอาบ ทุกคนไม่อาจที่จะจินตนาการถึงความเจ็บปวดของกัวห้วยได้!
อ๊ากกก!


อสูรมังกรซ่อนจันทร์ร้องคำรามด้วยความโกรธและความเจ็บปวด และถอยหลังออกไป ความแหลมคมของหนามบนตัวมังกรวารีสายเลือดบริสุทธิ์ นั้นสร้างความหวาดกลัวอย่างไร้ที่สิ้นสุดในใจของเขา พลังงานสวรรค์ที่แผ่ออกมาจากร่างกายของเขานั้นเริ่มที่จะพลุ้งพล่าน  ราวกับการก่อตัวของพายุ
คมมีดวายุขนาดใหญ่ก่อตัวขึ้นรอบๆอสูรมังกรซ่อนจันทร์


“ไปลงนรกซะ!” กัวห้วยคำรามลั่น เขานั้นแสดงความโกรธเกรี้ยวต่อเนี่ยลี่อย่างเห็นได้ชัด.......จบตอน

แปลโดย นายมะพร้าว

เมนู นิยาย ล่าง

เมนู มังงะ ล่าง