Jawa

test

เมนู นิยาย บน

เมนูมังงะ

25 ส.ค. 2559

Tales of Demons & Gods บทที่ 358 试探 การทดสอบ


 “ท่านอาจารย์เนี่ยลี่ อย่าได้ใจร้อน!” หลงยู่อินขมวดคิ้วด้วยความกังวล นี่นับว่าเป็นครั้งแรกที่นางแสดงความเป็นห่วงผู้อื่น


เซี่ยวหยู่มองหลงยู่อินหลังจากที่ได้ยินนางพูด เขาอดไม่ได้ที่จะถอนหายใจ ไหนเนี่ยลี่นั้นบอกว่ามิได้มีสัมพันธ์ชู้สาวกับหลงยู่อิน? ผีสางที่ไหนจักมาเชื่อ แม้ว่าเขานั้นไม่ต้องการให้เนี่ยลี่เอาชีวิตไปเสี่ยง เขาเองนั้นก็เป็นห่วงเนี่ยลี่เช่นกัน แต่ก็มิได้พูดออกไป


ลู่เพียวกับกู้เบ่ยพูดขึ้นมาว่า “เนี่ยลี่ เจ้านั้นไม่จำเป็นที่จะต้องไปประลองกับเขา เจ้านั้นอยู่แค่เพียงระดับชะตาสวรรค์ขั้นสี่ชะตา แต่เขานั้นอยู่ถึงระดับชะตาสวรรค์ขั้นเก้าชะตา!


“ข้านั้นคิดหนทางเอาไว้แล้ว!” เนี่ยลี่ตอบกลับไปพร้อมกับยิ้ม


เมื่อเห็นว่าเนี่ยลี่นั้นมีท่าทางที่สงบ ลู่เพียวกับกู้เบ่ย รวมไปถึงหลี่ชิงอวิ๋นและคนอื่น ๆ ก็รู้สึกสับสนอยู่บ้าง เนี่ยลี่มีความมั่นใจมากถึงเพียงนั้นเชียวหรือ?


อาจารย์อู๋เหยี่ยนนั้นหรี่ตาลงเล็กน้อย เนี่ยลี่กล้าที่จะประลอง เป็นเพราะทิฐิ หรือว่ามีผู้หนุนหลัง? เนี่ยลี่นั้นเปลี่ยนใจรวดเร็วเกินไป เขารู้สึกถึงความผิดปกติเล็กน้อย


อาจารย์อู๋เหยี่ยนมองไปด้านบนพร้อมกับครุ่นคิด และจมดิ่งไปอยู่กับควมคิดนั้นชั่วครู่ จากนั้นก็ พูดขึ้นมาว่า “กัวห้วย ไปสั่งสอนเจ้านั่นซะ!
 “ขอรับ” เขาตอบด้วยความเคารพ จากนั้นก็กระโดดขึ้นไปยังลานประลอง


เนี่ยลี่ถอดของวิเศษเก็บไว้และกระโดดขึ้นไปยังลานประลอง ในตอนนี้เขาต้องเผชิญหน้ากับคู่ต้องสู้เช่นกัวห้วย เนี่ยลี่หายใจเข้าลึกๆ เริ่มที่จะรวบรวมพลังในขอบเขตวิญญาณของเขา ดวงตาของเขานั้นสัมผัสได้ถึงความร้อนที่ลุกโชน เขารู้ดีว่าโอกาสชนะนั้นมีไม่มาก แต่เนี่ยลี่ก็มิได้หมดหวังที่ในการประลองครานี้


กัวห้วยจับจ้องไปที่เนี่ยลี่ด้วยสายตาอันเย็นชา ลมปรานแผ่ออกมาจากร่างกายของเขา


“ข้ายอมรับว่าได้ประเมินเจ้าต่ำเกินไป ด้วยพลังแค่ระดับชะตาวิญญาณขั้นสี่ชะตา เจ้าก็สามารถที่จะเอาชนะเยี่ยฉงได้ แต่กับข้านั้น ไม่มีทาง! ” กัวห้วยพูดกับเนี่ยลี่ด้วยความหยิ่งทะนง พร้อมกับแผ่ลมปราณออกมาไม่หยุด


“เรายังมิได้ประลองกันแล้วเจ้าจักรู้ได้เช่นใด?” รอยยิ้มปรากฏที่มุมปากของเนี่ยลี่เล็กน้อย ส่วนในดวงตานั้นเผยให้เห็นว่ามีประกายความคิดอะไรบางอย่าง


คิ้วของกัวห้วยนั้นขมวดเล็กน้อย เขาไม่คิดเลยว่าเนี่ยลี่จักทำอวดดีต่อหน้าเขา


“อวดดียิ่งนัก เจ้าจักกำแหงได้นานแค่ไหนกัน ข้าหวังว่าเจ้านั้นคงจักไม่พ่ายแพ้รวดเร็วเกินไปนัก” กัวห้วยตะโกนออกมาเสียงดัง


เหล่านักเรียนในเขตตะวันออกต่างจับจ้องคนทั้งสองที่อยู่บนลานประลอง แม้จะรู้ว่ากัวห้วยนั้นคิดร้าย แต่เนี่ยลี่ก็ยังกล้าที่จะท้าทายกัวห้วยอีก ทุกคนต่างสนใจว่าด้วยระดับชะตาสวรรค์ขั้นสี่ชะตาของเนี่ยลี่ จักรับมือกัวห้วยที่อยู่ในระดับชะตาสวรรค์ขั้นที่เก้าได้อย่างไร ด้วยความห่างชั้นถึงเพียงนั้น เนี่ยลี่จักเอาชนะได้ด้วยวิธีไหนกัน?


หลงยู่อิน กู้เบ่ย เซี่ยวหยู่ ต่างก็มองขึ้นไปบนลานประลองด้วยความกังวลใจ ทุกคนกังวลเรื่องความปลอดภัยของเนี่ยลี่ เพราะทุกคนต่างก็รู้ว่าเนี่ยลี่นั้นอยู่แค่เพียงระดับชะตาสวรรค์ขั้นสี่ชะตา


เนี่ยลี่นั้นเคลื่อนพลังจากจิตกรรมหมื่นขุนเขาและสายน้ำไปยังขอบเขตวิญญาณของเขา เขารับรู้ได้ถึงการเติบโตของเถาวัลย์ที่อยู่ในร่างกาย มันเรื่องเติบโตอย่างรวดเร็ว ลมปราณที่แข็งแกร่งแผ่ออกมาจากร่างกายของเนี่ยลี่


“หนอย!” หลังจากที่รับรู้ได้ถึงลมปราณที่แผ่ออกมาของเนี่ยลี่ กัวห้วยก็รู้สึกประหลาดใจไม่น้อย พลังสวรรค์ของเขานั้นเริ่มที่จะก่อรูปเป็นกระบี่ ยาวสามฉื่อ [หนึ่งเมตร]


เปรี๊ยะ! เปรี๊ยะ! เปรี๊ยะ!


กระบี่นั้นเปร่งแสงออกมา มีสายลมที่ราวกับคมมีดโคจรอยู่รอบๆกระบี่นั้น มันกรีดลานประลองเป็นรอยฉีกขาดไปทั่ว


ลมปราณของพวกเขาเข้าปะทะกัน ก็ให้เกิดสายลมที่มองไม่เห็นเข้าปะทะกัน ฝูงชนที่ห้อมล้อมลานประลองถึงกับอดไม่ได้ที่จะถอยหลังออกมา เพื่อที่จะอยู่ห่างออกไป ใบหน้าของพวกเขาตกตะลึงจนถึงกับซีดเลยทีเดียว


พวกเขาไม่คิดเลยว่าความแข็งแกร่งของทั้งสองคนจักสูงส่งถึงเพียงนี้?


“ข้าอยากจะเห็นว่า เจ้าจักมีความสามารถแค่ไหนกัน!” กัวห้วยยืนจิกเท้าอย่างมั่นคง แต่ร่างกายกลับมองเห็นเป็นเพียงแค่ภาพเบลอๆ เขากวัดแกร่งกระบี่ไปทางเนี่ยลี่ เสียงของลมและสายฟ้าพุ่งไปยังเนี่ยลี่


ฟุ่บ! เปรี๊ยะ! เปรี๊ยะ!


เหล่านักเรียนมองดูบนลานประลองในหมอกควันสีขาว พวกเขามองเห็นกัวห้วยราวกับสัตว์อสูรกระหายเลือดกระโจนเข้าหาเนี่ยลี่


สายลมโหมกระหน่ำราวกับพายุ การประลองนี้มันเกินกว่าการประลองธรรมดาแล้ว พื้นลานประลองเป็นรอยลึกหลายชุ่น [3.4 ซม.] และมีรอยยาว เจ็ดถึงแปดฉื่อ [ประมาณ 3 เมตร]
แม้ว่าพวกเขาจะยังมิได้ผสานเข้ากับจิตอสูร ความแข็งแกร่งของพวกเขานั้นก็สูงส่งยิ่งนัก


เนี่ยลี่รับรู้ได้ถึงพลังอันน่ากลัว เขารีบผสานเข้ากับจิตอสูรเงาพรายทันที แล้วก็ใช้เทคนิค เร้นกายทันที เคียวที่อยู่บนมือของเขานั้นส่องประกายอย่างเย็นยะเยือก ขณะที่สับไปยังกัวห้วย


ตูม! ตูม! ตูม!

ความเร็วในการต่อสู้นี้แทบจะไม่อาจ มองดูได้ด้วยตาเปล่า แค่ชั่วเวลาไม่นานพวกเขาเข้าปะทะกันหลายสิบรอบ


เสียงระเบิดบนลานประลองขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง


แม้ว่าความรวดเร็วของจิตอสูรเงาพรายนั้นจะรวดเร็วยิ่งนัก แต่เนี่ยลี่ก็ยังรับรู้ได้ถึงการกดดันในการรับมือกับกัวห้วย ในขอบเขตวิญญาณของเขานั้นแทบจะเหือดแห้ง ความแตกต่างของระดับพลังนั้นมีมากเกินไป เพราะความแตกต่างของระดับพลังของเนี่ยลี่กับกัวห้วยนั้นห่างกันถึงห้าระดับ


การที่จะรับมือความแข็งแกร่งระดับนั้นมิใช่เรื่องง่ายเลย


 “ตายซะ!” กระบี่ยาวยาวสามฉื่อ [หนึ่งเมตร] ในมือของกัวห้วย ฟันไปที่คอของเนี่ยลี่ด้วยความเร็วยิ่งนัก เขาพยายามที่จะตัดคอเนี่ยลี่ในคราเดียว
 [ทักษะเร้นกาย!]


ร่างกายของเนี่ยลี่หายไปอย่างรวดเร็ว ทำให้กัวห้วยโจมตีลงไปที่ความว่างเปล่า จากนั้นเนี่ยลี่ก็ปรากฏกายขึ้นอีกครั้ง


ก่อนที่ร่างกายของเนี่ยลี่นั้นจะปรากฏขึ้นจนเต็มตัว กัวห้วยเผยรอยยิ้มที่ชั่วร้ายออกมา และเตะไปที่หน้าอกของเนี่ยลี่ ชั่วเวลาที่เนี่ยลี่ปลดทักษะเร้นกายได้สำเร็จ นั่นเป็นจุดอ่อนของจิตอสูรเงาพราย!
หลังจากที่เห็นกัวห้วยโจมตีเข้ามา เนี่ยลี่ตะโกนออกมา ร่างกายของเขาขยายออกอย่างรวดเร็ว
ชั่วระยะเวลาแค่เส้นยาแดงผ่าแปด เนี่ยลี่ได้ผสานเข้ากับมังกรวารีสายเลือดบริสุทธิ์


ตูม! ตูม


กัวห้วยเตะเข้าใส่มังกรวารีสายเลือดบริสุทธิ์ และสะท้อนกลับมา ปากของเขาเผยรอยยิ้มออกมา เขามั่นใจว่าจากการกดดันของเขา ทำให้เนี่ยลี่นั้นต้องผสานเข้ากับมังกรวารีสายเลือดบริสุทธิ์ ทุกอย่างเป็นไปตามที่เขาคาดการณ์ไว้!


ร่างกายของเนี่ยลี่นั้นขยายออกไปกว่าเจ็ดหมี่ [เมตร] ผิวของมันหั้นหุ้มไปด้วยเกล็ดสีแดงชาด ปีกขนาดใหญ่ของมันนั้นใหญ่จนบดดังแสงอาทิตย์ได้ เนี่ยลี่ใช้กงเล็บของเขานั้น จู่โจมเข้าใส่กัวห้วยทันที
ตูม! ตูม! ตูม!


เนี่ยลี่โจมตีไปใส่ความว่างเปล่าบนลานประลองกัวห้วยกระโดดหลบไปได้ แต่ด้วยความรุนแรงของการโจมตีของเนี่ยลี่ก็ทำให้เขาตกใจไม่น้อย มังกรวารีสายเลือดบริสุทธิ์ที่มีระดับการเติบโตในระดับพระเจ้าช่างร้ายกาจจริง ๆ เขาเผยรอยยิ้มที่มุมปากออกมาราวกับเยาะเย้ย เขารู้ว่าเนี่ยลี่นั้นยังซุกซ่อนความแข็งแกร่งเอาไว้ ถ้าหากว่าเนี่ยลี่ยังคงซุกซ่อนเอาไว้เช่นนี้ การประลองนี้ก็ไม่มีทางที่จะเอาชนะเขาได้


เนี่ยลี่คำรามด้วยความโกรธ ลานประลองเป็นรูราวกับรวงผึ้ง เต็มไปด้วยหลุมขนาดใหญ่ ถึงแม้จะมองเห็นว่าเขานั้นจู่โจมใส่กัวห้วยอย่างบ้าคลั่ง แต่แท้จริงแล้วใจของเขานั้นสงบยิ่งนัก จาก


ประสบการณ์ในการต่อสู้เมื่อชีวิตที่แล้วของเขา เขาจึงรู้ดีว่ากัวห้วยนั้น ต้องการที่จะทดสอบความแข็งแกร่งของเขา


   ถ้าหากว่ากัวห้วยต้องการที่จะทดสอบความแข็งแกร่งของเขา เขาก็จะแกล้งทำให้กัวห้วยได้เห็น


เนี่ยลี่ปลดปล่อยพลังจากมังกรวารีสายเลือดบริสุทธิ์ออกมา ในขณะที่สัมผัสได้ถึงสายเลือดที่ไหลเวียนอยู่ในร่างกายของมังกรวารีสายเลือดบริสุทธิ์


แม้ว่าเนี่ยลี่นั้นจักสามารถทำให้มังกรวารีสายเลือดบริสุทธิ์กลายพันธ์ได้ แต่ถ้าหากเขาให้มังกรวารีสายเลือดบริสุทธิ์กลายพันธ์ เขาก็จักไม่สามารถที่จะควบคุมได้อย่างสมบูรณ์ เนี่ยลี่รับรู้ได้ว่ามังกรวารีสายเลือดบริสุทธิ์นั้น ซุกซ่อนศักยภาพอย่างไร้ที่สิ้นสุดอยู่ มันยังไม่ได้เติบโตอย่างเต็มที่


ขณะที่เขานั้นพยายามควบคุมมังกรวารีสายเลือดบริสุทธิ์อยู่นั้น เนี่ยลี่รับรู้ได้ว่าขอบเขตวิญญาณของเขากำลังพลุ้งพล่าน เข้าใกล้ขอบเขตระดับห้าชะตาอีกเพียงแค่เล็กน้อยเท่านั้น


ถ้าหากว่าเขาสามารถที่จะก่อรูปชะตาวิญญาณดวงที่ห้าขึ้นมาได้ ความแข็งแกร่งของเขาจะเพิ่มขึ้นอีกหลายเท่า แปลว่าเขาจะแข็งแกร่งขึ้นอีกมาก!


ก้วห้วยระเบิดพลังสวรรค์เข้าไปยังร่างกายของเนี่ยลี่ เขาตระหนักดีแล้วว่าเนี่ยลี่นั้นปกปิดความแข็งแกร่งของมังกรวารีสายเลือดบริสุทธิ์เอาไว้ กัวห้วยเผยรอยยิ้มออกมาอีกครั้ง
“เจ้านั้นไม่มีโอกาสที่จะเอาชนะข้าได้แล้ว! สงบใจจากนั้นก็ลงนรกไปซะ!
.......................จบตอน


แปลโดย นายมะพร้าว

เมนู นิยาย ล่าง

เมนู มังงะ ล่าง