test

เมนู นิยาย บน

เมนูมังงะ

22 ส.ค. 2559

Tales of Demons & Gods บทที่ 355 以势压人 ใช้อำนาจกดดัน


หลังจากที่ได้ยินคำพูดของอาจารย์อู๋เหยี่ยน หวงอวี้และหนานเหมียนเทียนไห่ถึงกับหยุดชะงักและมองไปยังอาจารย์อู๋เหยี่ยน


เดิมทีหวงอวี้และหนานเหมียนเทียนไห่คิดว่าอาจารย์อู๋เหยี่ยนต้องการแค่เพียงจะทดสอบความแข็งแกร่งของเนี่ยลี่เท่านั้น พวกเขาไม่คิดเลยว่าเยี่ยฉงจักต้องการสังหารเนี่ยลี่ เรื่องนี้เป็นการกระทำที่มากเกินไป แต่หวงอวี้และหนานเหมียนเทียนไห่ ก็ไม่อาจที่จะชี้ผิดชี้ถูกได้ แม้ว่าพวกเขานั้นจะเป็นผู้อาวุโสในนิกายขนนกศักดิ์สิทธิ์ แต่อาจารย์อู๋เหยี่ยนนั้นมีตำแหน่งสูงกว่าพวกเขามากนัก


แต่ถึงอย่างไรหวงอวี้และหนานเหมียนเทียนไห่ ก็ไม่อาจที่จะทนดูเนี่ยลี่ถูกสังหารได้


อาจารย์อู๋เหยี่ยน พูดขึ้นมาว่า “เจ้านั้นชั่งทำอะไรตามใจตนเอง เหตุใดจึงต้องคิดลงไม้ลงมือจนถึงแก่ชีวิตด้วย” หลังจากได้ยินคำพูดของอาจารย์อู๋เหยี่ยน น้ำตาของเยี่ยฉงก็แทบจะรินไหล “นำเขาลงมา และไม่ต้องให้พูดอะไร เยี่ยฉงจักต้องถูกนำไปสอบสวนและลงโทษตามกฏของนิกาย”  
มีคนหลายคนขึ้นไปยังลานประลอง และนำตัวเยี่ยฉงไป


หวงอวี้รีบทักท้วงอาจารย์อู๋เหยี่ยน “ท่านอาจารย์อู๋เหยี่ยน ถ้าทำเช่นนั้นคงจะไม่ดีนัก แม้ว่าเยี่ยฉงจะลงมือหนักเกินไป แต่หลังจากนั้นเขาก็บาดเจ็บไม่น้อยจากการพ่ายแพ้แก่เนี่ยลี่” หวงอวี้พอที่จะคาดเดาเป้าหมายของอาจารย์อู๋เหยี่ยน ได้ว่า อาจารย์อู๋เหยี่ยน นั้นต้องการที่จะเผาสะพานหลังจากที่ข้ามผ่านไปแล้ว อาจารย์อู๋เหยี่ยนนี่ชั่งอมหิตยิ่งนัก


“เยี่ยฉงนั้นกล้าที่จะขัดคำสั่ง และลงมือโดยพลการ โชคดีที่เนี่ยลี่นั้นมิได้บาดเจ็บมากนัก ถ้าหากว่าเนี่ยลี่นั้นได้รับบาดเจ็บสาหัส จะเป็นความผิดที่ไม่อาจจะอภัยได้!” อาจารย์อู๋เหยี่ยนพ่นลมหายใจออกมาอย่างเย็นชา


 “ผลการทดสอบก็ได้ประจักษ์ให้เห็นแล้ว เราก็ควรที่จะจบลงเพียงเท่านี้!” หนานเหมียนเทียนไห่ตอบกลับไป พวกเขานั้นหาได้สนใจเยี่ยฉงเลยไม่ แต่พวกเขาจักไม่ยอมที่จะสูญเสียเนี่ยลี่ไปเป็นแน่
 “นี่มันเป็นการใช้อำนาจหนุนหลังกันมิใช่เหรอไง?” อาจารย์อู๋เหยี่ยนโต้แย้ง
“ก่อนหน้านี้ท่านผู้อาวุโสทั้งสองเป็นผู้เอ่ยขึ้นมาว่า ได้เตรียมผู้ที่จะมาทดสอบเนี่ยลี่สองคน เหตุใดจึงคิดจะกลับคำพูดในตอนนี้?หลังจากที่ได้ยินคำพูดของอาจารย์อู๋เหยี่ยน ที่พูดคุยกับผู้อาวุโสหวงอวี้และผู้อาวุโสหนานเหมียนเทียนไห่ กู้เบ่ย ลู่เพียวและคนอื่น ๆ ตระหนักได้ในทันที อาจารย์อู๋เหยี่ยนนั้นกำลังคิดร้ายกับเนี่ยลี่!
พวกเขานั้นไม่รู้ว่าเนี่ยลี่นั้นได้ทำสิ่งใดให้อาจารย์อู๋เหยี่ยนไม่พอใจ!


“ท่านอาจารย์อู๋เหยี่ยน ถ้าหากจะพูดถึงกติกาในการท้าประลองที่เคยมีมาก่อนหน้านั้น เหล่าศิษย์ที่มาใหม่สามารถที่จะเลือกคู่ท้าประลองได้ด้วยตัวเอง ข้าไม่เห็นด้วยกับการจัดเตรียมคู่ต่อสู้ไว้ให้ล่วงหน้าเช่นนี้มาก่อน ถึงแม้ว่าท่านจะมีอำนาจที่กระทำได้ แต่เนี่ยลี่เองก็เพิ่งจะจัดการเยี่ยฉงที่ท่านเป็นผู้จัดเตรียมมาให้ นี่มันไม่เป็นการกระทำที่มากเกินไปหน่อยหรืออย่างไร? ” หลี่ชิงอวิ๋นลุกยืนขึ้นพร้อมกับกล่าวแย้ง


หลังจากที่ได้ยินคำพูดของหลี่ชิงอวิ๋น อาจารย์อู๋เหยี่ยน ตะคอกกลับไปว่า “เจ้าเด็กโอหัง ข้านั้นกำลังพูดกับผู้อาวุโสหวงอี้และผู้อาวุโสหนานเหมียนเทียนไห่ เจ้ากล้าดียังไงถึงได้มาพูดสอดแทรก?


อาจารย์อู๋เหยี่ยนเริ่มที่จะพาลหาเรื่อง หลี่ชิงอวิ๋นจึงเกิดความไม่พอใจและพูดไปว่า “หรือท่านอาจารย์อู๋เหยี่ยนคิดจะใช้อำนาจในการกดดันผู้อื่น ถูกต้องหรือไม่?


“ทั้งๆที่เป็นศิษย์ของเขตตะวันออก เจ้ากลับไม่เคารพผู้อาวุโสเช่นข้างั้นหรือ? เจ้ากล่าวหาว่าข้านั้นคิดจะใช้อำนาจในการกดดันผู้อื่น นี่อาจารย์ของเจ้ามิได้ให้การสั่งสอนเลยหรืออย่างไร?” อาจารย์อู๋เหยี่ยนกวาดสายตาไปทางอาจารย์ในเขตตะวันออก พวกเขาต่างก็หลบสายตากันไปหมด


อาจารย์อู๋เหยี่ยนนั้นเป็นศิษย์ของปรมาจารย์เทียนอวิ๋น พวกเขาจักกล้าโต้แย้งได้เช่นใด?


ใจของหลี่ชิงอวิ๋นรู้สึกโกรธยิ่งนัก แต่เขาก็ไม่อาจที่จะพูดอะไรได้มากกว่านี้ เขาพยายามรีบคิดหาหนทางที่จะช่วยเหลือเนี่ยลี่ให้รอดพ้นจากเรื่องคราวนี้

ในตอนนี้เหล่านักเรียนในเขตตะวันออกนี้ได้เข้าใจดีแล้วว่า เรื่องทุกอย่างทีเกิดขึ้นในวันนี้ถูกอาจารย์อู๋เหยี่ยนจัดเตรียมไว้อย่างชาญฉลาด ยิ่งไปกว่านั้นดูเหมือนว่าอาจารย์อู๋เหยี่ยนต้องการที่จะกำจัดเนี่ยลี่อย่างแน่นอน ดูเหมือนว่าเนี่ยลี่นั้นจักได้ทำอะไรบางอย่างที่ทำให้อาจารย์อู๋เหยี่ยนไม่พอใจยิ่งนัก


จากการที่เขาได้ส่งเยี่ยฉงลงไปประลอง หาใช่เพื่อต้องการจะลงโทษเนี่ยลี่เท่านั้น แต่เขานั้นต้องการที่จะสังหารเนี่ยลี่และโยนความผิดทั้งหมดให้แต่เยี่ยฉง พวกเขานั้นอดไม่ได้ที่จะถอนหายใจ อาจารย์อู๋เหยี่ยนผู้นี้ช่างโหดร้ายยิ่งนัก


โชคดีที่เนี่ยลี่นั้นมี มังกรวารีสายเลือดบริสุทธิ์ ถ้าไม่เช่นนั้น เขาคงจะถูกฆ่าตายอย่างไม่เป็นธรรมในลานประลองเป็นแน่!


แต่ถึงอย่างไรนักเรียนในเขตตะวันออกบางส่วนก็หาได้สนใจไม่ เขากังวลเรื่องอันดับของพวกเขามากกว่า แต่ก็มีนักเรียนบางคนที่รู้สึกไม่พอใจ เพราะการที่อาจารย์อู๋เหยี่ยนนั้นมาจัดการกับนักเรียนใหม่ผู้มีพรสวรรค์ นั่นก็ไม่ใช่เรื่องที่สมควรเช่นกัน


แต่ก็ไม่มีใครที่กล้าพอจะโต้แย้งอาจารย์อู๋เหยี่ยน เพราะรู้ดีว่าถึงจะพูดออกไป ก็หาได้มีประโยชน์อันใดไม่


หวงอวี้และหนานเหมียนเทียนไห่เริ่มที่จะรู้สึกไม่พอใจ อาจารย์อู๋เหยี่ยนนั้นใช้อำนาจเพื่อที่จะกดดันผู้อื่น ในฐานะที่พวกเขานั้นเองก็เป็นผู้อาวุโส แต่ก็ไม่อาจแก้ไขปัญหานี้ได้ แม้ว่าอาจารย์อู๋เหยี่ยนนั้นเป็นผู้บงการให้เยี่ยฉงทำการสังหารเนี่ยลี่ แต่พวกเขาก็หาได้มีทางเลือกอื่นไม่ แต่ถึงอย่างไรก็ตามพวกเขาจักไม่ยอมให้เนี่ยลี่ทำการทดสอบไปมากกว่านี้ เพราะอาจารย์อู๋เหยี่ยนจักต้องเตรียมคู่ต่อสู้ที่เนี่ยลี่ไม่อาจที่จะเอาชนะได้เป็นแน่


เนี่ยลี่จ้องมองการพูดคุยของอาจารย์อู๋เหยี่ยนกับหวงอวี้และหนานเหมียนเทียนไห่ เห็นได้ชัดว่าหวงอวี้และหนานเหมียนเทียนไห่ พยายามที่จะปกป้องเขาจากอาจารย์อู๋เหยี่ยน เขาหันไปจับจ้องอาจารย์อู๋เหยี่ยน เขานั้นได้เผยให้เห็นมังกรวารีสายเลือดบริสุทธิ์ไปแล้ว อาจารย์อู๋เหยี่ยนนั้นคงจักต้องหวาดกลัวจนต้องพยายามหาหนทางกำจัดเนี่ยลี่ให้เร็วที่สุด


แต่ถึงอย่างไรก็ตามการกระทำที่โจ่งแจ้งของอาจารย์อู๋เหยี่ยนในคราวนี้ จักต้องถึงหูปรมาจารย์เทียนอวิ๋นเป็นแน่ แน่นอนว่าหลังจากนี้อาจารย์อู๋เหยี่ยนจักไม่ได้รับความไว้วางใจจากปรมาจารย์เทียนอวิ๋นอีกต่อไป


เนี่ยลี่นั้นรับรู้เรื่องราวมาจากอาจารย์ชิหลิง บิดาของอาจารย์อู๋เหยี่ยนเคยช่วยเหลือปรมาจารย์เทียนอวิ๋นไว้ บางทีปรมาจารย์เทียนอวิ๋นอาจจะไม่ลงโทษอาจารย์อู๋เหยี่ยนก็เป็นได้ แต่สิ่งที่อาจารย์อู๋เหยี่ยนนึกฝันไว้จักคงต้องล่องลอยออกไปแสนไกลเป็นแน่
[ขอแทรกเล็กน้อย จริงๆช่วงหลังมานี่ทางต้นฉบับจีนจะเรียกว่าอาจารย์ชิมู่ แต่ผมใช้ชิหลิงเหมือนเดิมจะได้ไม่งง หมายเหตุ ชิมู่ กับ ชิหลิง แปลว่า ดวงจิตสีแดง เหมือนกัน]


สำหรับเทคนิคการบ่มเพาะพลัง [เทียนอวิ๋น] นั้น เนี่ยลี่หาได้สนใจเลยแม้แต่น้อย แม้ว่าเทคนิคการบ่มเพาะพลัง [เทียนอวิ๋น] จักเป็นเทคนิคการบ่มเพาะพลังที่วิเศษเพียงใด ก็ยังห่างชั้นกว่า เทคนิคการบ่มเพาะพลัง [เทพวิถีฟ้า] ยิ่งนัก


แม้ว่าจากนี้ไปเขาจักต้องมีศัตรูเพิ่มขึ้นอีกไม่น้อย แต่เนื่องจากเขาได้เผยมังกรวารีสายเลือดบริสุทธิ์ออกไปแล้ว เนี่ยลี่ก็ทำได้เพียงแค่ต่อสู้เท่านั้น


ในตอนนี้เขาไม่อาจที่จะหลบหนีได้อีกแล้ว!


เขานั้นมุ่งที่จะไปยังเขตกลางเท่านั้น เพื่อที่จะกลายเป็นหนึ่งในผู้ที่มีคุณสมบัติจะเป็นผู้สืบทอดตำแหน่งผู้นำนิกาย เขาอาจจะยังไม่มีรากฐานที่แข็งแกร่งมากพอ แต่เขาก็จักไม่ย่อท้อ!


เขาเกรงว่าคงจะไม่อาจที่จะเลี่ยงการประลองในรอบต่อไป เนี่ยลี่รีบทานยาทิพย์และทำการปรับแต่งขอบเขตวิญญาณของเขา และรักษาอาการบาดเจ็บ ดูเหมือนว่าจากการประลองในคราวนี้ จักทำให้เขาเข้าใกล้ระดับชะตาสวรรค์ขั้นห้าชะตาแล้ว ชะตาวิญญาณดวงที่ห้าค่อย ๆ ก่อรูปขึ้นมาทีละน้อย


ถ้าหากว่าเขานั้นสามารถที่จะบรรลุระดับชะตาสวรรค์ขั้นห้าชะตา นั่นก็แปลว่าเขาจักมีโอกาสชนะเพิ่มขึ้นเช่นกัน


เนี่ยลี่รวบรวมพลังสวรรค์ในร่างกาย จิตกรรมหมื่นขุนเขาและสายน้ำ ก็ส่งถ่ายพลังงานสวรรค์ออกมา เนี่ยลี่ใช้เวลาเพียงไม่นานก็สามารถรวบรวมพลังงานสวรรค์จนเต็มขอบเขตวิญยาณของเขา เนี่ยลี่รับรู้ได้ถึงการฟื้นฟูร่างกาย และความแข็งแกร่งของเขาก็เพิ่มขึ้นด้วยเช่นกัน


แต่การที่จะบรรลุระดับชะตาวรรค์ขั้นห้าชะตานั้นมันยังเร็วเกินไป


อาจารย์อู๋เหยี่ยนชำเลืองมองดูเนี่ยลี่ที่นั่งขัดสมาธิอยู่ จากนั้นก็มองไปยังหวงอวี้และหนานเหมียนเทียนไห่และพูดขึ้นมาว่า “เนี่ยลี่เองนั้นก็เป็นศิษย์น้องของข้า ศิษย์พี่อย่างข้าจักต้องรู้ถึงขีดความสามารถของเขา ดังนั้นข้าจักต้องเป็นผู้เลือกคู่ประลองให้แก่เขา ท่านผู้อาวุโสทั้งสองไม่จำเป็นต้องพูดอะไรไปมากกว่านี้ ”


“อาจารย์อู๋เหยี่ยนนี่ท่านจักทำการล้ำเส้นมากเกินไปแล้วนะ?” หวงอวี้พูดพร้อมกับขมวดคิ้ว


“จักล้ำเส้นเกินไปได้เช่นใด? นี่นับว่าเป็นเรื่องภายในของตำหนักเทียนอวิ๋น [เมฆาสวรรค์] เรื่องนี้อยู่นอกเหนือกว่าการควบคุมของพวกเจ้า” อาจารย์อู๋เหยี่ยนตอบกลับไป


หวงอวี้และหนานเหมียนเทียนไห่เริ่มชักจะไม่แน่ใจแล้วว่า การทดสอบเนี่ยลี่ในครั้งนี้จักเป็นคำสั่งของปรมาจารย์เทียนอวิ๋น เป็นไปไม่ได้ที่ปรมาจารย์เทียนอวิ๋นคิดจะกำจัดเนี่ยลี่ พวกเขาจักต้องขัดขวางอาจารย์อู๋เหยี่ยนให้จงได้!


หนานเหมียนเทียนไห่ ถามกลับไปว่า “ถ้าหากว่าท่านอาจารย์อู๋เหยี่ยนต้องการที่จะทำเช่นนั้น ข้าคิดว่าพวกเราก็ควรที่จะขอคำชี้แนะจากปรมาจารย์เทียนอวิ๋นก่อนเช่นกัน”


อาจารย์อู๋เหยี่ยนหันไปจ้องหวงอวี้และหนานเหมียนเทียนไห่ เจ้าคนแก่สองคนนี้ทำให้เขาขุ่นเคืองไม่น้อย เขาตะคอกกลับไปทันที
“ข้าจะรับผิดชอบเรื่องนี้เอง ท่านผู้อาวุโสทั้งสองไม่ต้องพูดอะไรอีกแล้ว ” เขามองไปยังเหล่านักเรียนเขตตะวันออก แล้วพูดขึ้นมาว่า
 “กัวห้วย[怀] เจ้าจงออกไปทดสอบความแข็งแกร่งของเนี่ยลี่ และจงอย่าลืมที่จะแสดงความเมตตาให้แก่เขา!”........................จบตอน


แปลโดย นายมะพร้าวเมนู นิยาย ล่าง

เมนู มังงะ ล่าง