Jawa

test

เมนู นิยาย บน

เมนูมังงะ

21 ส.ค. 2559

Tales of Demons & Gods บทที่ 354 万众瞩目 เกินกว่าที่คาดหวัง


มังกรวารีสายเลือดบริสุทธิ์นั้นถูกจัดให้อยู่ในระดับที่เรียกว่าสายเลือดแห่งราชันไม่ต้องพูดถึงเรื่องว่ามันมีระดับการเติบโตอยู่ในระดับพระเจ้า


เกล็ดของมังกรวารีสายเลือดบริสุทธิ์นั้นมองดูราวกับว่ามีสีดำ แต่แท้ที่จริงแล้วเป็นสีแดงเข้ม ที่เข้มยิ่งนัก และมีพลังที่แผ่ออกมาราวกับเดือดพล่าน


เพียงแค่เนี่ยลี่นั้นได้ครอบครองจิตอสูรสายเลือดมังกรที่มีระดับการเติบโตอยู่ในระดับพระเจ้า เนี่ยลี่ก็นับได้ว่ากลายเป็นหนึ่งในคนรุ่นใหม่ ที่ถือว่าคนสำคัญของนิกายขนนกศักดิ์สิทธิ์แล้ว


มังกรวารีสายเลือดบริสุทธิ์นั้นมีขนาดใหญ่โตยิ่งกว่ามังกรอสูรเหมันต์ถึงสามเท่า แค่ลมหายใจของมันก็สามารถที่จะกดดันมังกรอสูรเหมันต์ได้แล้ว


แม้ว่าเนี่ยลี่นั้นจะยังอยู่ในระดับชะตาสวรรค์ขั้นสี่ชะตา แต่ด้วยจิตอสูรสายเลือดมังกรที่มีระดับการเติบโตอยู่ในระดับพระเจ้า ก็พอที่จะทำให้เนี่ยลี่ก้าวข้ามไปได้ถึงสองถึงสามระดับ


หลังจากที่ได้เห็น อาจารย์อู๋เหยี่ยน ถึงกับกำหมัดจนแน่น เนี่ยลี่นั้นผสานกับจิตอสูรได้ถึงสามตน และหนึ่งในนั้นเป็นจิตอสูรสายเลือดมังกรที่มีระดับการเติบโตอยู่ในระดับพระเจ้า เขาไม่คิดเลยว่าเนี่ยลี่นั้นจักปกปิดความแข็งแกร่งไว้มากกว่าที่เขานั้นได้คาดคะเนไว้


เขานั้นตระหนักได้ในทันที ว่าเหตุใดปรมาจารย์เทียนอวิ๋น จึงได้ประเมินเนี่ยลี่ไว้สูงนัก เมื่อเติบใหญ่ขึ้นเด็กคนนี้จักต้องเป็นผู้ยิ่งใหญ่ในนิกายขนนกศักดิ์สิทธิ์เป็นแน่


พันปีที่ผ่านมา ก่อนที่นิกายขนนกศักดิ์สิทธิ์จักตกต่ำลง มีผู้ที่มีพรสวรรค์เกิดขึ้นราวกับดาวหาง และนำพาให้นิกายขนนกศักดิ์สิทธิ์ไปสู่ความรุ่งเรืองมากว่าร้อยปี หลังจากการทำลายล้างครั้งใหญ่ นิกายขนนกศักดิ์สิทธิ์ก็ยังสามารถที่จะดำรงอยู่รอดมาได้


ร้อยปีที่ผ่านมานิกายขนนกศักดิ์สิทธิ์ค่อยๆตกต่ำลง เหล่าบรรพบุรุษของนิกายขนนกศักดิ์สิทธิ์ต่างก็พยายามมองหาคนที่จะมาค้ำจุน โดยการรับเหล่าผู้มีพรสวรรค์เข้ามายังนิกายขนนกศักดิ์สิทธิ์หลายคน แต่เนี่ยลี่ที่เข้ามาในนิกายขนนกศักดิ์สิทธิ์เพียงไม่นานแต่กลับทะยานขึ้นมาด้วยความรวดเร็วเสียจนน่าหวาดกลัว มันจึงไม่เป็นเรื่องที่ยากนัก ที่จะสร้างกองกำลังขึ้นมา


ปรมาจารย์เทียนอวิ๋นจึงได้คาดหวังในตัวเนี่ยลี่ยิ่งนัก บางที ปรมาจารย์เทียนอวิ๋นอาจจะถ่ายทอด เทคนิคการบ่มเพาะพลัง[เทียนอวิ๋น:เมฆาสวรรค์] ให้แก่เนี่ยลี่ก็เป็นได้


ด้วยเทคนิคการบ่มเพาะพลัง[เทียนอวิ๋น:เมฆาสวรรค์] นั้นแตกต่างจากเทคนิคอื่น เพราะมันสามารถที่จะถ่ายทอดให้แก่บุคคลได้เพียงผู้เดียวเท่านั้น ถ้าหากว่าเนี่ยลี่ได้รับการถ่ายทอดเทคนิคนี้ไป อาจารย์อู๋เหยี่ยน จักต้องเศร้าใจยิ่งนัก เพราะเขานั้นติดตามปรมาจารย์เทียนอวิ๋นมาเป็นเวลานานแล้ว


ดวงตาของอาจารย์อู๋เหยี่ยน มีประกายแห่งความโหดเหี้ยม จะอย่างไรก็ตาม ก่อนที่เนี่ยลี่จักก้าวหน้าไปยิ่งกว่านี้ เขาจักต้องจัดการเนี่ยลี่ให้ได้!


ในตอนนี้หลงเทียนหมิงก็กำลังครุ่นคิดอยู่เช่นกัน เขานั้นได้ทำสิ่งต่าง ๆมากมาย เพื่อที่จะให้บรรลุเป้าหมายไปทีละขั้น แต่หลังจากที่เนี่ยลี่ปรากฏตัวขึ้นมา ก็ทำให้เขานั้นรู้สึกไม่สบายใจยิ่งนัก เขาจักไม่ยอมให้ผู้ใดมาทำลายแผนการณ์ที่เขาวางไว้เด็ดขาด!


นับว่าโชคดีที่อาจารย์อู๋เหยี่ยนนั้นได้ส่งคนมาทดสอบเนี่ยลี่ ถ้าไม่เช่นนั้นเขาคงจะยังจมอยู่ในความมืด ถ้าหากเขารอจนถึงวันที่เนี่ยลี่นั้นกลายเป็นภัยที่สามารถคุกคามเขาได้ นั่นก็คงจะสายไปแล้ว เขาจักต้องรีบกำจัดเนี่ยลี่โดยเร็วที่สุด


โชคดีที่อาจารย์อู๋เหยี่ยนนั้นกำลังออกหน้า ก่อนที่เขาจะได้ไปทำการจัดการกับเนี่ยลี่ ที่ผ่านมาเขานั้นคิดว่า ซื่อถู เป่ยเอี๋ยน นั้นเป็นภัยคุกคามที่ร้ายแรงที่สุดของเขา แต่ตอนนี้เขาตระหนักแล้วว่า เนี่ยลี่คือภัยคุกคามที่ยิ่งกว่าเสียอีก


ดวงตาของซื่อถู เป่ยเอี๋ยนจับจ้องไปที่เนี่ยลี่ พร้อมกับครุ่นคิด เขายังคงเพลิดเพลินกับการจิบชา แม้ว่าที่ด้านหน้านั้นเกิดเรื่องดังกล่าวขึ้น


 “ซื่อถู เป่ยเอี๋ยน ข้าคิดว่าความขัดแย้งของเราคงจักต้องละวางไปก่อน นอกจากนี้ท่านเองก็ได้เห็นศักยภาพของเขาแล้ว เมื่อเขาเติบใหญ่ขึ้น แน่นอนว่าจักต้องเป็นภัยคุกคามสำหรับการสืบทอดตำแหน่งของท่านแน่” หลงเทียนหมิงจิบชาก่อนที่จะเอ่ยพูดกับซื่อถู เป่ยเอี๋ยน


หลังจากที่ได้ยินหลงเทียนหมิงพูด ซื่อถู เป่ยเอี๋ยนก็ส่ายหัว และพูดขึ้นมาว่า “หลงเทียนหมิง ข้านั้นเข้าใจในสิ่งที่เจ้าพูด แต่เจ้าพูดผิดไปอย่าง การที่ข้านั้นต่อสู้กับเจ้า หาใช่เพราะต้องการที่จะหาประโยชน์ในการขึ้นเป็นผู้สืบทอดตำแหน่งผู้นำนิกาย แต่ข้านั้นต้องการที่จะเห็นว่า ข้ากับเจ้านั้นผู้ใดที่เหมาะสมที่จะเป็นผู้สืบทอดตำแหน่งผู้นำนิกายกว่ากัน ถ้าหากว่ามีผู้ที่เหมาะสมยิ่งกว่า ข้าไม่มีทางที่จะกำจัดเขา  เขาอาจจะเป็นเหมือนกับบรรพบุรุษที่ทำให้นิกายขนนกศักดิ์สิทธิ์ก้าวไปสู่ความรุ่งเรืองก็เป็นได้ เหตุใดข้าจักต้องกำจัดเขาด้วยหล่ะ!


หลงเทียนหมิงหัวเราะเสียงดังพร้อมกับพูดว่า “ซื่อถู เป่ยเอี๋ยน เจ้าอย่าทำให้ข้าหัวเราะดีกว่า ถ้าหากว่าเจ้านั้นเป็นคนที่เสียสละดั่งปรมาจารย์เทียนอวิ๋น ข้าก็คงจะเชื่อเจ้า แต่ด้วยคนเช่นเจ้าพูดมาเช่นนี้ ข้านั้นคงไม่อาจที่จะเชื่อได้หรอกนะ?


ซื่อถู เป่ยเอี๋ยนยักไหล่และตอบกลับไปว่า “ถึงอย่างไรเจ้าก็ไม่เชื่อถือคำพูดของข้าอยู่แล้ว และข้าจักไม่ไปแทรกแทรงเรื่องดังกล่าวเป็นแน่”


หลงเทียนหมิงรู้สึกรำคาญใจไม่น้อย ซื่อถู เป่ยเอี๋ยนนั้นเห็นได้ชัดว่าเขาต้องมีแผนอะไรบางอย่าง มีหรือที่เขาจะปล่อยให้ภัยคุกคามเช่นเนี่ยลี่นั้นเติบใหญ่ได้


ในตอนนี้ เนี่ยลี่ผสานเข้ากับมังกรวารีสายเลือดบริสุทธิ์ ค่อยๆก้าวไปหามังกรอสูรเหมันต์


เปรี๊ยะ! เปรี๊ยะ! เปรี๊ยะ!


ทุกครั้งที่ก้าวผ่านเศษกำแพงน้ำแข็ง ก็แตกกระจายและละลายหายไปอย่างรวดเร็ว


จากการที่ได้เห็นมังกรวารีสายเลือดบริสุทธิ์ใกล้เข้ามา เยี่ยฉงรู้สึกกดดันจนแทบจะกระอักเลือด แต่ในใจของเขากลับรู้สึกโล่งใจอย่างที่ไม่อาจจะอธิบายได้ ในตอนนี้เขานั้นมิได้ขัดคำสั่งของอาจารย์อู๋เหยี่ยน เพราะว่าเขานั้นไม่อาจที่จะทำมันได้แล้ว


เยี่ยฉงนั้นเข้าใจดีว่า ทำอาจารย์อู๋เหยี่ยนจึงต้องการให้เข้าออกมกำจัดเนี่ยลี่ โชคดียิ่งนักที่ในตอนนี้เขาไม่ต้องเป็นเหยื่อสังเวย ตามคำสั่งของอาจารย์อู๋เหยี่ยนแล้ว หากเขาสังหารเด็กหนุ่มที่มีพรสวรรค์ในนิกายขนนกศักดิ์สิทธิ์ เขาคงจักต้องไปใช้ชีวิตอยู่แต่ในกรงขังเป็นแน่


แต่ถึงอย่างไร เขาจักต้องแกล้งทำเป็นต่อสู้อีกครั้ง เป็นครั้งสุดท้าย


มังกรอสูรเหมันต์ร้องคำรามอีกครั้ง และเริ่มขยับแขนขามาทางด้านหน้า ปรากฏให้เห็นเสาน้ำแข็งจำนวนนับไม่ถ้วน พุ่งไปยังเนี่ยลี่ที่ผสานเข้ากับมังกรวารีสายเลือดบริสุทธิ์


ตูมม! ตูมม! ตูมม!


เสาน้ำแข็งที่จู่โจมใส่มังกรวารีสายเลือดบริสุทธิ์ มันกลับแตกกระจายออกเป็นเสี่ยง ๆ


ร่างกายของมังกรวารีสายเลือดบริสุทธิ์นั้นแข็งแกร่งเกินไป มังกรอสูรเหมันต์ไม่อาจที่จะทะลวงผ่านการป้องกันของมังกรวารีสายเลือดบริสุทธิ์ได้เลยแม้แต่น้อย


มังกรวารีสายเลือดบริสุทธิ์คำรามออกมา กรงเล็บที่อยู่บนมือ พุ่งไปที่หน้าอกของมังกรอสูรเหมันต์ ร่างกายของมันถึงกับลอยละลิ่ว ไปปะทะกับกำแพงที่อยู่รอบลานประลอง จนเสียงของมันนั้นอุดอู้อยู่ในลำคอ


มังกรอสูรเหมันต์นั้นร้องโอดครวญในตอนที่กำลังร่วงหล่นสู่พื้น และก็ไม่อาจที่จะลุกยืนขึ้นได้ จากนั้นเขาก็คลายการผสานร่างกลับสู่ร่างของมนุษย์และหดเล็กลงอย่างรวดเร็ว


การโจมตีของเนี่ยลี่แค่ทีเดียว เยี่ยฉงถึงกับบาดเจ็บสาหัส


มังกรวารีสายเลือดบริสุทธิ์ที่มีระดับการเติบโตอยู่ในระดับพระเจ้า นั้นช่างแข็งแกร่งยิ่งนัก


ในดวงตาของนักเรียนในเขตตันตก มีแต่ความรู้สึกหวาดกลัว พวกเขาจักไม่ไปยุ่งเกียวกับเหล่าเด็กใหม่เป็นแน่ แค่เพียงก้าวเข้ามาในเขตตะวันตกไม่นาน เขาก็สามารถที่จะจัดการกับ มู่หลงหยี่ และ เยี่ยฉงได้ เมื่อเกิดเรื่องนี้ขึ้นมา พวกเขายังจะมีโอกาศได้เติบใหญ่ได้อีกหรือ?


เนี่ยลี่นั้นได้คลายการผสานร่างกับมังกรวารีสายเลือดบริสุทธิ์ และกลับสู่ร่างของมนุษย์อย่างรวดเร็ว แม้ว่าการผสานเข้ากับมังกรวารีสายเลือดบริสุทธิ์จะสามารถจัดการกับเยี่ยฉงได้ แต่เขาเองก็ได้รับบาดเจ็บไม่น้อย พลังงานสวรรค์ในร่างกายของเขาถูกใช้งานไปจนแทบจะเหือดแห้ง เขาเอามือกุมหน้าอกและอ้าปากสูดลดหายใจเข้ามา


หวงอวี้ลุกยืนขึ้น พร้อมกับยิ้ม และพูดว่า “การประลองเพื่อทดสอบนี้ เนี่ยลี่เป็นผู้ชนะ จากที่เขานั้นสามารถเอาชนะเยี่ยฉงได้โดยมิใด้ใช้ของวิเศษ ผู้อาวุโสหนานเหมียนเทียนไห่และข้า ยอมรับในความแข็งแกร่งของเขา นอกจากนี้เขายังได้รับบาดเจ็บจากการประลอง ดังนั้นจึงควรให้เขาลงมาพักผ่อนได้แล้ว ”


“ถูกแล้ว การทดสอบของเนี่ยลี่ จักจบลงเพียงเท่านี้” หนานเหมียนเทียนไห่ลุกขึ้นพร้อมกับพูดออกมา


หลังจากที่ได้ยินคำพูดของผู้อาวุโสทั้งสอง นักเรียนในเขตตะวันออกก็ไม่อาจที่จะพูดอะไรได้ ความแข็งแกร่งของเนี่ยลี่นั้นได้รับการรับรองแล้วในตอนนี้


“ช้าก่อน!” อาจารย์อู๋เหยี่ยนลุกขึ้นพร้อมกับตะโกนออกไป“ผู้อาวุโสทั้งสอง การทดสอบยังไม่ได้จบ อย่าได้เพิ่งรีบร้อน”

แปลโดย นายมะพร้าวเมนู นิยาย ล่าง

เมนู มังงะ ล่าง