test

เมนู นิยาย บน

เมนูมังงะ

20 ส.ค. 2559

Tales of Demons & Gods บทที่ 353 第三只妖灵 จิตอสูรตนที่สาม


ตูมม!


ลูกบอลสีดำและสีขาว ระเบิดขึ้นทันทีหลังจากที่ได้ปะทะกับมังกรอสูรเหมันต์ การโจมตีนี้รุนแรงยิ่งนัก จนแทบจะทำให้มังกรอสูรเหมันต์กระเด็นออกไป


แม้ว่าเนี่ยลี่นั้นจะยังอยู่แค่ในระดับชะตาสวรรค์ขั้นสี่ชะตา แต่การระเบิดของ ระเบิดหยินหยางนี้ ก็รุนแรงเกินกว่าระดับของเนี่ยลี่มากนัก


มังกรอสูรเหมันต์โกรธเกรี้ยวยิ่งนัก จากนั้นก็ระเบิดแท่งน้ำแข็งออกมา พุ่งไปยังเนี่ยลี่ที่ผสานเข้ากับแพนด้าเขี้ยวอสูร


ฟุ่บ!


เนี่ยลี่ก็หายไปอีกครั้งด้วยการผสานเข้ากับจิตอสูรเงาพราย


การสับเปลี่ยนนี้ลื่นไหลราวกับสายน้ำและเมฆหมอก
มังกรอสูรเหมันต์นั้นแม้ว่าจักแข็งแกร่งเกินกว่าเนี่ยลี่ แต่ก็ไม่อาจที่จะทำอะไรเนี่ยลี่ได้


ตูมม! ตูมม! ตูมม!


น้ำแข็งปะทะเข้ากับระเบิดหยินหยางอย่างต่อเนื่อง ก่อให้เกิดคลื่นพลังที่น่าหวาดกลัวยิ่งนัก


นักเรียนในเขตตะวันออกต่างก็ตกใจเป็นอย่างมากที่ได้เห็นการต่อสู้ของเนี่ยลี่กับมังกรอสูรเหมันต์


ก่อนที่การประลองของเนี่ยลี่กับเยี่ยฉงจะเริ่มขึ้น พวกเขาไม่คิดเลยว่าเนี่ยลี่จักเก็บซ่อนความแข็งแกร่งของตนเองเอาไว้ เมื่อการประลองเริ่มต้นขึ้น เนี่ยลี่จักต้องพ่ายแพ้ภายในสามกระบวนท่าเป็นแน่ แต่ความจริงที่ได้เห็น เนี่ยลี่นั้นทำได้เกินกว่าที่พวกเขาคิดไว้ แม้ว่าเนี่ยลี่จะยังไม่ได้แสดงความแข็งแกร่งที่เหนือกว่าเยี่ยฉง แต่ก็สามารถที่จะหลบหลีกการโจมตีของเยี่ยฉงได้อย่างไม่ยากนัก


“เจ้าเด็กนั่น ผสานกับจิตอสูรได้ถึงสองตนงั้นเหรอ?


ทั้งหวงอวี้และหนานเหมียนเทียนไห่ต่างก็ประหลาดใจไม่น้อย เขาไม่เคยเห็นว่าผู้ใดจะผสานเข้ากับจิตอสูรพร้อมกันถึงสองตนมาก่อน!


เดิมทีพวกเขาคิดว่าที่เนี่ยลี่เอาชนะมู่หลงหยี่ที่อยู่ในระดับชะตาสวรรค์ขั้นหกชะตาได้ ก็เพราะการใช้ของวิเศษ จนถึงตอนนี้พวกเขาตระหนักแล้วว่าเนี่ยลี่นั้นได้ปกปิดความแข็งแกร่งที่แท้จริงเอาไว้ และไม่ยอมที่จะเผยออกมาให้เห็น ถ้าหากว่าพวกเขานั้นมิได้บังคับให้เนี่ยลี่ปลดของวิเศษออกทั้งหมด เนี่ยลี่คงจักไม่ยอมแสดงฝีมือที่แท้จริงนี้ออกมาเป็นแน่
จากความสามารถที่เนี่ยลี่แสดงให้พวกเขาได้เห็นนั้น ทำให้พวกเขานั้นตื่นเต้นยิ่งนัก


หรือว่าเนี่ยลี่จักมีร่างกายที่มีลักษณะพิเศษกว่าคนทั่วไป จึงสามารถที่จะผสานเข้ากับจิตอสูรถึงสองตนได้?


บนลานประลองในตอนนี้ช่างเร่าร้อนยิ่งนัก


มีแท่งน้ำแข็งปรากฏขึ้นมาสองแท่ง และพุ่งไปยังเนี่ยลี่ จากการพุ่งผ่านอากาศรอบ ๆ ก็จับตัวเป็นน้ำแข็งทันที


มังกรอสูรเหมันต์พยายามที่จะวางแผนโจมตีอย่างรัดกุม โดยการปิดกั้นพื้นที่รอบลานประลอง มิให้เนี่ยลี่นั้นหลบนี้ได้โดยสิ้นเลิง


เนี่ยลี่สัมผัสได้ถึงความกดดันที่เพิ่มมากขึ้น ถึงอย่างไรมังกรอสูรเหมันต์ ก็เป็นจิตอสูรสายเลือดมังกรที่มีระดับการเติบโตในระดับมหัศจรรย์ นอกจากนี้เยี่ยฉงนั้นก็อยู่ในระดับชะตาสวรรค์ขั้นหกชะตา ระเบิดหยินหยางของเนี่ยลี่ จึงทำได้เพียงแค่เผาไหม้ผิวด้านนอกบางส่วนของมังกรอสูรเหมันต์เท่านั้น มิได้สร้างความเสียหายรุนแรงแก่มังกรอสูรเหมันต์แต่อย่างใด


ในตอนนี้อาจารย์อู๋เหยี่ยนจับจ้องไปยังเนี่ยลี่ที่อยู่บนลานประลอง ด้วยใบหน้าที่เย็นชา ไม่น่าแปลกใจเลยที่ปรมาจารย์เทียนอวิ๋นนั้นจักให้ความสำคัญกับเนี่ยลี่มากถึงเพียงนั้น นอกเหนือไปจากความสามารถที่เขามี ยังรวมถึงความแข็งแกร่งของเขาที่ได้ประจักษ์ตรงหน้าในตอนนี้ เมื่อตอนที่เขานั้นอายุพอๆกับเนี่ยลี่ เขานั้นเพิ่งจะบรรลุระดับชะตาสวรรค์เท่านั้น


แต่เนี่ยลี่ในตอนนี้ กลับสามารถที่จะรับมือผู้ที่อยู่ในระดับชะตาสวรรค์ขั้นหกชะตาได้


ยิ่งไปกว่านั้น เนี่ยลี่ยังสามารถที่จะผสานเข้ากับจิตอสูรได้ถึงสองตนอีกด้วย


ด้วยพรสวรรค์ที่ว่ามานี้ของเนี่ยลี่ ปรมาจารย์เทียนอวิ๋นจักต้องให้ความสำคัญกับเนี่ยลี่ยิ่งขึ้นไปอีก เขายิ่งจักต้องเร่งรีบสังหารเนี่ยลี่ให้เร็วที่สุด เพราะเขาไม่อาจที่จะทนรอให้เรื่องเช่นนั้นเกิดขึ้นได้ ไม่เช่นนั้นเนี่ยลี่จักแย่งชิงทุกสิ่งทุกอย่างไปจากเขา


“เยี่ยฉง รีบสังหารมันให้เร็วที่สุด เจ้ามีเวลาแค่เพียงหนึ่งก้านธูป (ประมาณ 15 นาที) ที่จะสังหารมัน ถ้าไม่เช่นนั้น เจ้าก็ไม่มีทางเลือกอีกต่อไป!” อาจารย์อู๋เหยี่ยน ลอบส่งเสียงบอกเยี่ยฉง


ใจของเยี่ยฉงนั้นโศกเศร้ายิ่งนัก แม้ว่าเขานั้นจักผสานเข้ากับมังกรอสูรเหมันต์ แต่เนี่ยลี่ที่อยู่ตรงหน้าเขาก็ลื่นราวกับปลาที่อยู่ในโคลน ไม่ว่าเขาจะจู่โจมด้วยวิธีไหน ก็ไม่อาจที่จะหยุดเนี่ยลี่ได้เลยสักครั้ง


ตูมม! ตูมม! ตูมม!


จากนั้นมังกรอสูรเหมันต์ก็บินวนอยู่ด้านบนพร้อมกับทิ้งระเบิดก้อนน้ำแข็งลงมาอย่างต่อเนื่อง ร่วงหล่นมาจากท้องฟ้า แต่ก็ไม่อาจที่จะหาตำแหน่งของเนี่ยลี่ได้ ทันใดนั้นเขาก็มีความคิดบางอย่างขึ้นมา เขาคำรามออกมาด้วยความโกรธ จากนั้นก็บังเกิดกำแพงน้ำแข็งห้อมล้อมลานประลอง ปิดกั้นเป็นห้องขนาดใหญ่ขึ้นมา


กำแพงน้ำแข็งได้ถูกก่อขึ้นมาอย่างรวดเร็ว


ขณะที่ทักษะ เร้นกาย ของเนี่ยลี่นั้นคลายไป มังกรอสูรเหมันต์ ก็ทะลวงกำแพงเข้ามาจู่โจมเนี่ยลี่ทันที


เสียงระเบิดดังกึกก้อง ขณะที่มังกรอสูรเหมันต์พุ่งเข้าปะทะเนี่ยลี่ ทำให้เนี่ยลี่ถึงกับกระเด็นออกไป เนี่ยลี่รับรู้ได้ถึงรสชาดหวานๆของเลือด ไหลผ่านลำคอออกมา (กระอักเลือด)


เนี่ยลี่ราวกับเป็นท่อนไม้ที่ลอยขึ้นไปบนอากาศ ก่อนที่จะร่วงหล่นลงบนพื้นน้ำแข็ง ใจของเขาอดไม่ได้ที่จะสั่นไหว ถ้าหากว่าเขานั้นลดการป้องกันทางด้านหลัง เขาจักต้องถูกสังหารจากการโจมตีอันรุนแรงนั้นอย่างแน่นอน ถ้าหากว่ายังต่อสู้กับเขาด้วยการผสานเข้ากับจิตอสูรเงาพราย และแพนด้าเขี้ยวอสูร เขาคงไม่อาจที่จะเอาชนะมังกรอสูรเหมันต์ได้เป็นแน่


เนี่ยลี่จับจ้องไปยังมังกรอสูรเหมันต์ ดูเหมือนว่าเขาจักต้องแสดงความสามารถที่แท้จริงของเขาออกมาแล้ว


เยี่ยฉงที่ผสานเข้ากับมังกรอสูรเหมันต์อยู่นั้น จับจ้องมาทางเนี่ยลี่เช่นกัน แม้ว่าอาจารย์อู๋เหยี่ยนต้องการที่จะเขานั้นสังหารเนี่ยลี่ แต่ในใจของเขานั้นยังมีความขัดแย้งและลังเลใจอยู่ เพราะหลังจากที่เขาสังหารเนี่ยลี่ภายในสถาบันวิญญาณฟ้าแล้ว เขาจักต้องถูกลงโทษอย่างหนัก!


แต่ถึงอย่างไร เยี่ยฉงก็ไม่อาจที่จะขัดคำสั่งของอาจารย์อู๋เหยี่ยนได้ เพราะถ้าหากเขาไม่อาจที่จะสังหารเนี่ยลี่ได้ เขานั้นจักต้องถูกลงโทษอย่างร้ายแรงเกินกว่าที่ต้องได้รับโทษจากการสังหารเนี่ยลี่เสียอีก


พ่อแม่และลูกเมียของเขานั้น ถูกอาจารย์อู๋เหยี่ยนควบคุมตัวเอาไว้!


“ลงนรกไปซะ!” จิตสังหารระเบิดออกมาจากร่างกายของเยี่ยฉง กำแพงน้ำแข็งที่อยู่โดยรอบ แตกออกเป็นเสาน้ำแข็ง พุ่งเข้าหาเนี่ยลี่ทันที
เมื่อเห็นภาพตรงหน้าหวงอวี้และหนานเหมียนเทียนไห่ต่างก็ตกใจ


“แย่แล้ว!


พวกเขาไม่คิดเลยว่า เยี่ยฉงนั้นต้องการที่จะสังหารเนี่ยลี่!


การเคลื่อนไหวของเสาน้ำแข็งของเยี่ยฉงนั้น เป็นการเคลื่อนไหวที่จะสังหารแน่นอน เนี่ยลี่ที่อยู่แค่ในระดับชาตะสวรรค์ขั้นสี่ชะตา และได้รับบาดเจ็บอยู่ในขนาดนี้ เขาคงไม่อาจที่จะหลบได้เป็นแน่
เนี่ยลี่เป็นผู้ที่มีพรสวรรค์ยิ่งนักที่พวกเขาได้พบเจอ พวกเขาจะปล่อยให้ถูกสังหารไปเช่นนี้เหรอ?


แต่ความคิดของพวกเขาในตอนนี้นั้นสายเกินไปแล้ว การจู่โจมของเยี่ยฉงนั้นไม่มีอะไรที่จะขัดขวางได้อีกแล้ว


แม้ว่ากู้เบ่ย ลู่เพียวและคนอื่น ๆ จะรู้ว่าเนี่ยลี่นั้นซุกซ่อนไพ่ตายเอาไว้ แต่ภาพที่เห็นตรงหน้า พวกเขาก็อดไม่ได้ที่จะหวั่นใจ เพราะเดิมทีพวกเขาคิดว่าคงจะไม่มีผู้ใดที่คิดสังหารเขาขณะที่อยู่ในสถาบันวิญญาณฟ้า เขาจึงมิได้นำชะตาวิญญาณไปฝากไว้ที่ห้องโถงวิญญาณ ถ้าหากว่าเขานั้นถูกสังหารที่นี่ มันก็เป็นการโกงกันมากเกินไปแล้ว ดวงตาของพวกเขาแดงก่ำ ถ้าหากว่าเนี่ยลี่ถูกสังหารที่นี่ เจ้าคนพวกนี้จักต้องได้รับบทเรียนที่สาสมเป็นแน่


นักเรียนที่อยู่ในเขตตะวันออกนี้ต่างก็ประหลาดใจ หลังจากที่ทุกคนได้เห็นการประลองนี้ ทุกคนรู้เพียงว่าเป็นการทดสอบ แม้ว่าการที่นักเรียนใหม่จะขึ้นไปอยู่ในอันดับสูงๆนั้นไม่ใช่เรื่องที่ดีเท่าไหร่นัก แต่มันก็ไม่เคยมีการสังหารเกิดขึ้นในลานประลองนี้มาก่อน


อะไรที่ทำให้เยี่ยฉงต้องทำเช่นนี้? หรือว่าเขานั้นจักมีความแค้นอันใดกับเนี่ยลี่อยู่?


ก่อนที่เสาน้ำแข็งอันแหลมคมนั้น จะฉีกร่างกายของเนี่ยลี่ให้เป็นชิ้น ๆ เนี่ยลี่คำรามออกมาเสียงดังกึกก้อง ร่างกายของเขานั้นได้ผสานเข้ากับมังกรวารีสายเลือดบริสุทธิ์อย่างรวดเร็ว ร่างกายของเขาขยายออก และมีเกล็ดสีดำคลุมทั่วทั้งร่างกาย (ตรงส่วนนี้ผู้แปลก็งงมาก เพราะในตอนแรก บอกว่า มังกรวารีสายเลือดบริสุทธิ์นั้นโดยปกติจะมีเกล็ดสีแดงชาด และ ของเนี่ยลี่เป็นแบบกลายพันธุ์จึงมีเกล็ดสีทอง ขอแปลไปตามต้นฉบับก่อน แล้วค่อยดูว่าจะมีอธิบายตอนหลังอีกไหม)


ตูมม! ตูมม! ตูมม!


เสาน้ำแข็งเข้าปะทะกับร่างของมังกรวารีสายเลือดบริสุทธิ์อย่างรุนแรงและระเบิดออกมาเหลือเพียงแค่เศษน้ำแข็ง


เนี่ยลี่นั้นได้ประเมินความแข็งแกร่งของเสาน้ำแข็งได้อย่างแม่นยำ แม้ว่าเสาน้ำแข็งนี้จะทำให้เนี่ยลี่ได้รับบาดเจ็บบางส่วน แต่ก็ไม่อาจที่จะเจาะผ่านเกล็ดของมังกรวารีสายเลือดบริสุทธิ์ได้


มังกรวารีสายเลือดบริสุทธิ์ขนาดใหญ่โต ทำลายกำแพงน้ำแข็งที่อยู่ใกล้ๆจนแตกเป็นเสี่ยงๆ เกล็ดของมันสีเข้มเป็นเงา ด้านหลังมีปีกขนาดใหญ่ แผ่พลังอันน่ากลัวออกมา ดวงตาของมันราวกับเป็นทองแดง จับจ้องไปยังมังกรอสูรเหมันต์อย่างเย็นชา
สิ่งนี้มันก็คือ


มังกรวารีสายเลือดบริสุทธิ์!


และยังมีระดับการเติบโตในระดับพระเจ้า
พระเจ้า!ในตอนนี้ไม่ว่าจะเป็นหวงอวี้ หนานเหมียนเทียนไห่ หรือแม้แต่ อาจารย์อู๋เหยี่ยน ต่างก็ตกใจ จนถึงกับลุกยืนขึ้นในทันที

แปลโดย นายมะพร้าวเมนู นิยาย ล่าง

เมนู มังงะ ล่าง