test

เมนู นิยาย บน

เมนูมังงะ

20 ส.ค. 2559

Tales of Demons & Gods บทที่ 352 寒冰龙兽 มังกรอสูรเหมันต์


 “ต่อไปพวกข้าจะเลือกคู่ประลองให้กับเนี่ยลี่ เพื่อทำการทดสอบความแข็งแกร่งของเขา” หนานเหมียนเทียนไห่พูดด้วยท่าทางที่จริงจัง


“ในการประลองนี้ห้ามมิให้ใช้ของวิเศษที่สูงเกินกว่าระดับสาม!


หลังจากที่ได้ยินคำพูดของหนานเหมียนเทียนไห่ เนี่ยลี่ถึงกับขมวดคิ้ว


ลู่เพียวกับกู้เบ่ยก็จ้องหน้ากัน


“ที่ผ่านมาไม่เคยมีกฏเช่นนี้!


 “มีใครบางคนที่ต้องการจะกลั่นแกล้งเนี่ยลี่” กู้เบ่ยพูดและระมัดระวังตัวมากขึ้น


เนี่ยลี่คาดการณ์ว่าจักเป็นเป็นฝีมือของอาจารย์อู๋เหยี่ยนเป็นแน่ แต่ในคราวนี้เขาไม่อาจที่จะถอยหนีได้ มิฉะนั้นเขาจะได้รับดูหมิ่นว่าที่ชนะได้ก็เพียงเพราะใช้ของวิเศษเท่านั้น หาได้ด้วยความแข็งแกร่งของตนเองไม่


แม้ว่าการประลองเพื่อทดสอบในเขตตะวันออกนี้ที่ดูเหมือนจะไม่ได้มีความสำคัญใด แต่เหล่าผู้อาวุโสระดับสูงในนิกายขนนกศักดิ์สิทธิ์ต่างก็สนใจการประลองในครานี้ เมื่อเนี่ยลี่สามารถก้าวไปสู่ในอันดับสูงๆได้ จักต้องมีผลกระทบกับการแย่งชิงตำแหน่งผู้นำตระกูลในภายภาคหน้าเป็นแน่
เมื่อมีการเลือกคู่ประลองให้ เนี่ยลี่ก็ไม่อาจที่จะเลือกได้ว่าจะประลองกับผู้ใด
 “ไม่ทราบว่าท่านผู้อาวุโสทั้งสอง ได้เตรียมผู้ที่มาประลองกับข้า จำนวนเท่าใดกัน?” เนี่ยลี่จ้องไปยังหวงอวี้ และหนานเหมียนเทียนไห่พร้อมกับเอ่ยถาม


หนานเหมียนเทียนไห่นิ่งเงียบ เพื่อรอคำตอบจากใครบางคน จากนั้นเขาก็มองไปยังเนี่ยลี่และตอบไปว่า “คู่ประลองของเจ้ามีเพียงแค่สองคนเท่านั้น”
“ข้าเข้าใจแล้ว” เนี่ยลี่พยักหน้าตอบ


ในเมื่อพวกเขาเตรียมคู่ประลองให้แก่เขาแค่เพียงสองคน แปลว่าพวกเขาจักต้องเชื่อมั่นในความแข็งแกร่งของคนทั้งสองยิ่งนัก แต่ถึงอย่างไร ก็ไม่อาจที่จะประเมินความแข็งแกร่งที่แท้จริงของเขาได้เป็นแน่


เหล่านักเรียนในเขตตะวันออกต่างจับจ้องไปที่เนี่ยลี่ พวกเขาไม่รู้เลยว่าหนานเหมียนเทียนไห่ จักส่งใครมาประลอง เพื่อทำการทดสอบเนี่ยลี่ พวกเขาอดไม่ได้ที่จะรู้สึกคาดหวัง


ถ้าหากเนี่ยลี่ไม่อาจที่จะใช้ของวิเศษได้แล้ว เขาก็จักต้องไม่รอดจากการถูกจู่โจมได้เป็นแน่?

ไม่ว่าใครก็ตามที่เข้ามาในเขตตะวันออกนี้ จักต้องได้รับการสั่งสอนเช่นนี้ มิเช่นนั้นพวกเขาจักไม่เคารพเหล่าศิษย์พี่!


มีชายหนุ่มที่ดูแข็งแกร่งไม่น้อย อายุราวยี่สิบปีกระโดดขึ้นไปบนลานประลอง


“นั่นคือ เยี่ยฉง[叶崇] จากการจัดอันดับ อันดับของเขานั้นสูงกว่ากว่ามู่หลงหยี่เสียอีก เขาจักต้องจัดการเนี่ยลี่ให้อยู่ในสภาพที่น่าสมเพชเป็นแน่”


“แม้แต่มู่หลงหยี่ก็ไม่อาจเป็นคู่ต่อสู้ของเจ้าเด็กคนนี้ได้ แน่นอนว่าผู้อาวุโสจักต้องไม่ส่งคนที่อ่อนด้อยกว่านั้นลงไปแน่!” หนึ่งในนักเรียนของเขตตะวันออกพูดออกมาด้วยความดูแคลน


“นี่คือบทเรียนราคาแพงที่จักต้องจ่าย สำหรับคนที่พึ่งพาแต่ของวิเศษ!


เหล่าศิษย์พี่ในเขตตะวันออก ไม่อาจจะทนเห็นคนที่อยู่ในเขตตะวันออกพ่ายแพ้แก่เด็กใหม่ที่มีพรสวรรค์ได้


แต่ถึงอย่างไรก็ตาม เนี่ยลี่ก็จักถอยหนีมิได้


เนี่ยลี่เก็บของวิเศษเอาไว้และทำการเปลี่ยนชุด กระโดดขึ้นไปบนลานประลอง เขาจ้องมองไปที่เยี่ยฉง


“เยี่ยฉง เจ้าไม่จำเป็นที่จะต้องออมมือ สังหารมันซะ เรื่องนี้ข้าจักเป็นผู้รับผิดชอบเอง!”อาจารย์อู๋เหยี่ยน ส่งเสียงบอกแก่เยี่ยฉง


อาจารย์อู๋เหยี่ยนเองนั้นก็มิได้รู้ว่าเนี่ยลี่จักไปฝากชะตาวิญญาณของเขาไว้ที่ห้องโถงวิญญาณหรือไม่ ถ้าหากว่ามิได้นำไปฝากไว้ เนี่ยลี่ก็จักต้องตาย เขาสามารถที่จะยืมมือของเยี่ยฉงให้สังหารเนี่ยลี่ได้ เยี่ยฉงจักเสียสละด้วยการเป็นแพะรับบาป นี่คือสิ่งที่เขาวางแผนเอาไว้


หลังจากที่เยี่ยฉงได้ยินคำสั่งของอาจารย์อู๋เหยี่ยน ใจเขาถึงกับสั่นสะท้าน เขาไม่คิดเลยว่าอาจารย์อู๋เหยี่ยน จักต้องการให้สังหารเนี่ยลี่ ในสถาบันวิญญาณฟ้าการสังหารผู้อื่นนั้นจักได้รับการลงโทษอย่างรุนแรง จักถูกนำไปขังไว้ที่คุกน้ำแข็งใต้ดิน แต่เขาก็ไม่อาจที่จะปฏิเสธคำสั่งของอาจารย์อู๋เหยี่ยนได้ เขามองไปที่เนี่ยลี่พร้อมกับป้องมือ และพูดออกไปว่า “ข้าได้รับคำสั่งมา แม้จะไม่มีเรื่องที่แค้นเคืองกันมาก่อน คงต้องขออภัยด้วย!


ตูมมม!


ลมปราณที่แข็งแกร่งระเบิดออกมาโดยที่ร่างกายของเขานั้นเป็นศูนย์กลางและโคจรไปรอบๆร่างของเขา  จากนั้นร่างกายของเขาก็พองตัวใหญ่ขึ้นเป็นอย่างมาก


เนี่ยลี่สัมผัสได้ถึงความกดดัน เขาจับจ้องไปที่เยี่ยฉง ดวงตาของเยี่ยฉงนั้นมองเห็นถึงจิตสังหารได้อย่างชัดเจน เขามองดูอย่างรอบคอบ จนได้เข้าใจว่า เยี่ยฉงนั้นตั้งใจที่จะสังหารเขาบนลานประลองนี้ เยี่ยฉงกับเขานั้นมิได้มีเรื่องที่แค้นเคืองกัน แล้วเหตุใดจึงต้องการที่จะสังหารเขาเช่นนี้?


การสังหารกันในสถาบันวิญญาณฟ้า แม้ว่าจะเป็นความพลาดพลั้งจากการประลอง ก็จักได้รับโทษที่ร้ายแรงมาก แต่เขายังตัดสินใจที่จะทำเช่นนั้น ดูเหมือนว่าเยี่ยฉงนั้นจักทำตามคำสั่งสังหารจากอาจารย์อู๋เหยี่ยน


เนื่องจากชะตาวิญญาณของเนี่ยลี่นั้นยังไม่มั่นคงนัก เนี่ยลี่จึงมิได้นำชะตาวิญญาณของเขาไปฝากไว้ที่ห้องโถงวิญญาณ เขาทำได้เพียงแค่ต้องระวังตัวให้มากขึ้น เนื่องจากไม่มีหนทางอื่นแล้ว เพราะอาจารย์อู๋เหยี่ยนนั้นมีเป้าหมายที่จะให้เขาถูกสังหารเป็นแน่!


แม้ว่าเยี่ยฉงจักพ่ายแพ้ไป อาจารย์อู๋เหยี่ยนก็ยัง
สามารถที่จะส่งอีกคนให้มาประลองกับเขาได้อีก


เนี่ยลี่ครุ่นคิดอย่างรวดเร็ว เกี่ยวกับวิธีที่จะจัดการในเรื่องนี้ นี่เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ที่เข้ามายังสถาบันวิญญาณฟ้า ที่เขารู้สึกว่าชีวิตของเขากำลังถูกคุกคาม การรับมือกับศัตรูที่แฝงอยู่เป็นเรื่องที่ไม่ง่ายนัก


เนี่ยลี่นั้นแทบจะไม่มีเวลาที่จะคิดหาวิธีตอบโต้ พลังงานสวรรค์ที่น่ากลัวแผ่ออกมาจากร่างกายของเยี่ยฉง ราวกับไม่มีที่สิ้นสุด เท้าของเขานั้นต้องเหยียบพื้นให้มั่นคง ราวกับว่ามีคลื่นน้ำโหมกระหน่ำเข้าหาเนี่ยลี่อย่างบ้าคลั่ง เขาคำรามออกมาเบาๆ ทันใดนั้นร่างกายของเขาก็เปลี่ยนไปราวกับสัตว์ประหลาดมีน้ำแข็งงอกออกมาทั่วร่างกายของเขา


*กึก!* *กึก!* *ตูมมม!*


บนลานประลองนั้นมีพลังงานสวรรค์ปั่นป่วนมากยิ่งขึ้น พื้นลานประลองราวกับว่าถูกแช่แข็งจนเย็นเฉียบ คลื่นอากาศที่ไหลเวียนก็รับรู้ได้ถึงความเหน็บหนาว ทำให้ร่างกายนั้นก็หนักราวกับว่าติดอยู่ในบ่อโคลน


ความเร่าร้อนของพลังงานสวรรค์และความเย็นยะเยือกของน้ำแข็งบรรจบกันจนสามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า มันเกาะติดอยู่บนร่างของอสูร ลมหายใจอันเย็นยะเยือกราวกับน้ำแข็งค่อย ๆ แผ่ออกมาอย่างช้า ๆ


 “ที่เห็นนั่นมัน มังกรอสูรเหมันต์!” หลังจากที่ได้เห็นหวงอวี้กับหนานเหมียนเทียนไห่ก็ตกใจยิ่งนัก มังกรอสูรเหมันต์ เป็นจิตอสูรสายเลือดมังกรที่มีระดับการเติบโตในระดับมหัศจรรย์!


พวกเขาอดไม่ได้ที่จะหันไปมองอาจารย์อู๋เหยี่ยน ถ้าหากว่าเขาต้องการแค่เพียงจะทดสอบ ก็ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องส่งคนที่แข็งแกร่งถึงเพียงนี้ไป ในตอนที่เนี่ยลี่เอาชนะมู่หลงหยี่นั้น อาจารย์อู๋เหยี่ยนก็เห็นแล้วว่าเป็นเพราะเนี่ยลี่นั้นเพราะใช้ของวิเศษ!


มังกรอสูรเหมันต์ค่อยๆเดินไปข้างหน้า มองเห็นพลังงานที่แช่แข็งไปทั่วทั้งลานประลองอย่างรวดเร็ว เนี่ยลี่นั้นยังคงยืนนิ่งอยู่และเริ่มที่จะรู้สึกว่ากำลังถูกแช่แข็ง แค่จะขยับก็ลำบากไม่น้อย
       

  ด้วยลมปราณน้ำแข็งนั้นขัดขวางทำให้เขานั้นแทบจะหายใจไม่ออก

 “ลงนรกไปซะ!” ประกายแห่งความกระหายเลือดปรกฏให้เห็นได้ชัดในดวงตาของมังกรอสูรเหมันต์ คลื่นพลังจากกลางฝ่ามือพุ่งไปยังเนี่ยลี่


*ตูมม!* *ตูมม!* *ตูมม!*


พายุน้ำแข็งพุ่งมาเป็นทาง พัดทุกสิ่งให้ล้มลง มันดูแล้วช่างน่ากลัวจนเกินกว่าจะพรรณนา พัดพาไปยังเนี่ยลี่อย่างไร้ความปราณี


*เปรี๊ยะๆๆๆ!*


พื้นดินเริ่มที่จะแยกออก รอยแตกร้าวกระจายออกไปอย่างรวดเร็ว ฝ่ามือของมังกรอสูรเหมันต์ ยังคงโจมตีอย่างต่อเนื่อง ทำให้พื้นดินรอบๆลานประลองนั้นแตกเป็นเสี่ยงๆ


เหล่านักเรียนที่ดูการประลองอยู่ถึงกับต้องถอยหลังออกมา เมื่อสัมผัสได้ถึงพลังอันน่าหวาดกลัวนี้ ใจของพวกเขานั้นไม่อาจที่จะสงบได้ ในเขตตะวันออกนี้ช่างน่ากลัวเหลือเกิน


เยี่ยฉงผู้นี้ช่างน่ากลัวยิ่งนัก การจู่โจมนั้นรุนแรงเสียยิ่งกว่ามู่หลงหยี่ แล้วเนี่ยลี่ที่ไม่ได้ใช้ของวิเศษจักต้านทานได้หรือไม่? สายตาของทุกคนนั้นต่างจับจ้องไปที่เนี่ยลี่


ความแข็งแกร่งของเยี่ยฉงนั้นเหนือล้ำยิ่งกว่ามู่หลงหยี่ในการจัดอันดับ นี่เห็นได้ชัดว่า อาจารย์อู๋เหยี่ยนนั้นไม่ได้ต้องการที่จะให้โอกาสเขาเลยแม้แต่น้อย


ทันทีที่เห็นหมัดของมังกรอสูรเหมันต์ใกล้จะถูกตัวของเนี่ยลี่นั้น เขาก็ผสานเข้ากับจิตอสูรเงาพราย และกลายเป็นเงาหายไปในทันที


*ตูมม!*


หมัดของมังกรอสูรเหมันต์ทะลวงลงบนพื้นอย่างน่าหวาดกลัว แต่ว่าบนพื้นที่ปกคลุมไปด้วยน้ำแข็งนั้นมีแต่เพียงความว่างเปล่า


เนี่ยลี่นั้นปรากฏตัวอยู่ในจุดที่ห่างออกไป เขารับรู้แล้วว่ามังกรอสูรเหมันต์นั้นน่าเกรงขามเพียงไหน ถ้าหากเมื่อกี้นี้เขาเลือกที่จะโจมตีสวนกลับ เขาเกรงว่าผลที่ตามมาเขาจักต้องบาดเจ็บรุนแรงเป็นแน่ เขารีบเข้าไปทางด้านหลังของมังกรอสูรเหมันต์ทันที จากนั้นก็ผสานเข้ากับแพนด้าเขี้ยวอสูร และคายลูกบอลสีขาวและสีดำออกมา ระเบิดหยินหยาง

ลูกบอลทั้งสองหมุนควงกันเข้าปะทะกับมังกรอสูรเหมันต์ทันที.....จบตอน

 แปลโดย นายมะพร้าวเมนู นิยาย ล่าง

เมนู มังงะ ล่าง