Jawa

test

เมนู นิยาย บน

เมนูมังงะ

20 ส.ค. 2559

Tales of Demons & Gods บทที่ 351 新的考核 ประเมินผลใหม่อีกครั้ง

 

ในขณะที่เนี่ยลี่กำลังจัดการกับมู่หลงหยี่อยู่นั้น มีชายสองคนกำลังนั่งดูอย่างเงียบๆที่ข้างลานประลอง พวกเขานั่งจิบชาพร้อมกับนั่งชมการประลอง


หนึ่งในสองคนนี้ก็คือหลงเทียนหมิง ส่วนอีกคนนั้นสวมเสื้อคลุมสีเงิน ที่ดูแล้วสง่างามยิ่งกว่าหลงเทียนหมิงเสียอีก


“ข้านั้นไม่คิดเลยว่าท่านพี่เป่ยเอี๋ยน [北炎:แสงเหนือ] จักสนใจพวกเด็กที่เข้ามาใหม่ด้วย” หลงเทียนหมิงมองไปที่ชายหนุ่มที่นั่งถัดจากเขา เขาพูดพร้อมกับหัวเราะ จากคำพูดของเขานั้นแสดงให้เห็นถึงความสัมพันธ์ที่ไม่ค่อยจะลงรอยกันสักเท่าใดนัก


“ข้าก็แค่ต้องการที่จะชมการประลอง แต่ดูเหมือนว่าน้องหลงเทียนหมิงจักมีความกังวลกับพรสวรรค์ของคนที่มาใหม่อยู่ไม่น้อยนะ”  ซื่อถู เป่ยเอี๋ยน [司徒:ซื่อถูเป็นชื่อตระกูล มาจากตำแหน่งขุนนางจีนสมัยโบราณ] นั่งชมอย่างสบายใจ “เจ้าเด็กคนนั้นช่างน่าสนใจจริงๆ”


“ที่เขาทำให้มู่หลงหยี่พ่ายแพ้ได้ก็เพราะสวมใส่ของวิเศษทั้งตัว” หลงเทียนหมิงพูดพร้อมกับยิ้ม


 “ไม่น่าเชื่อว่ามันจะทำให้ท่านพี่เป่ยเอี๋ยนรู้สึกสนใจได้?


 “เขานั้นมาจากโลกใบเล็กและมิได้มีผู้ใดหนุนหลัง และสามารถที่จะหาชุดเกราะวิเศษระดับเจ็ดได้ก่อนที่จะเข้ามายังเขตตะวันออก และยังได้เป็นศิษย์ของปรมาจารย์เทียนอวิ๋น เพียงเท่านี้ก็น่าสนใจมากพอดูแล้วมิใช่หรือ? ” ซื่อถู เป่ยเอี๋ยน ตอบกลับไปพร้อมกับยิ้ม


“และข้ายังได้ยินมาอีกว่า เขากับกู้เบ่ยนั้น ได้ก่อตั้งกองกำลังของตัวเองขึ้นมา แค่เวลาไม่นานก็มีสมาชิกในกองกำลังกว่าพันคนแล้ว ดูเหมือนว่าต่อไปที่โลกภายนอกจักต้องมีเรื่องที่น่าสนุกเพิ่มขึ้นอีกเป็นแน่”


หลงเทียนหมิงจ้องไปยัง ซื่อถู เป่ยเอี๋ยน เขาไม่รู้ว่าที่ซื่อถู เป่ยเอี๋ยน พูดมานั้นหมายความเช่นใด แต่นั่นก็มีเหตุผลมากยิ่งขึ้น ที่จักต้องระวังซื่อถู เป่ยเอี๋ยน ผู้นี้ให้มากขึ้น แม้ว่าในตอนนี้เขาจะนั่งชมการประลองอย่างสบายใจ แต่ใครจะรู้ว่าในใจของซื่อถู เป่ยเอี๋ยน นั้นตั้งใจที่จะทำอะไรอยู่


แต่ที่ซื่อถู เป่ยเอี๋ยน นั้นคาดไม่ถึงก็คือ หลงเทียนหมิงนั้นจักไม่ยอมปล่อยให้กองกำลังอสูรนั้นเติบโตได้ หลงยู่อินนั้นก็ได้ก่อตั้งกองกำลังเสียงเร้นลับ [玄音:เหี่ยงอิน] ซึ่งก็น่าจะเกิดจากการส่งเสริมจากเนี่ยลี่ แม้ว่าเขาจะไม่รู้ว่าเนี่ยลี่นั้นมีความตั้งใจที่จะทำสิ่งใดกันแน่ แต่ที่เขารับรู้ มันจักไม่ต้องเป็นเรื่องที่เล็กน้อย และต้องเป็นภัยคุกคามต่อเขาเป็นแน่! หลงเทียนหมิงจักไม่ยอมให้หลงยู่อินนั้นมาสั่นคลอนตำแหน่งผู้นำตระกูลผนึกมังกรในภายภาคหน้าอย่างแน่นอน


ก่อนหน้านี้ที่เขาส่งคนไปนำตัวอักษรมาจากเนี่ยลี่สามคำ แต่เขากลับไม่อาจที่จะสัมผัสถึงสิ่งใดได้ เขารู้สึกว่าจักต้องถูกเนี่ยลี่นั้นหลอกลวงเป็นแน่ แต่ก็ไม่อาจที่จะพิสูจน์ได้ เขาจึงไม่ได้สนใจในตัวของเนี่ยลี่อีกเลย


เดิมทีผู้ที่มีสิทธิ์ในการชิงตำแหน่งผู้นำนิกายขนนกศักดิ์สิทธิ์มีเพียงแค่สามคนเท่านั้น คือ ซื่อถู เป่ยเอี๋ยน หลงเทียนหมิง และ หลี่ยื่อฟง แต่ในตอนนี้กลับปรากฏมาอีกหลายคน ที่เป็นที่น่าสังเกตุ ก็คือกู้เบ่ยผู้สืบทอดลำดับที่หนึ่งของตระกูลกู้ หลงยู่อินที่เพิ่งจะเริ่มมีการขยับตัว หลี่ชิงอวิ๋นนั้นไม่อาจที่จะมองข้ามได้ ทั้งสามคนนี้ล้วนเป็นคนที่เกี่ยวข้องกับเนี่ยลี่ทั้งนั้น


จากการที่ซื่อถู เป่ยเอี๋ยน นั้นมาจับตาดูเนี่ยลี่นั้น ก็เป็นการพิสูจน์ได้เป็นอย่างดีว่า ซื่อถู เป่ยเอี๋ยน มีความกังวลใจเกี่ยวกับเนี่ยลี่ไม่น้อย แม้ว่าเขาจะไม่ได้แสดงออกมาให้เห็นก็ตาม


หลังจากนั้นราวครึ่งชั่วโมง การประลองระหว่างเนี่ยลี่กับมู่หลงหยี่ก็จบลง เปลวไฟและประกายสายฟ้าก็ได้หายไปจนหมด


บนลานประลองนั้นเนี่ยลี่ได้เปลี่ยนชุดเสร็จเรียบร้อยแล้ว มู่หลงหยี่นอนสลบอยู่ไม่ห่างออกไปเท่าใดนัก มองดูราวกับสุนัขที่ตายแล้ว ไม่มีแม้แต่เส้นด้ายสักเส้นที่ปกปิดร่างกายของเขา เห็นได้ชัดว่าเขานั้นเต็มไปด้วยบาดแผลและไม่ได้สติเลยแม้แต่น้อย


เมื่อเห็นภาพตรงหน้าเหล่าผู้ชมถึงกับหน้าซีด


“มันเป็นเช่นนี้ได้อย่างไร?


“มู่หลงหยี่พ่ายแพ้หรือนี่?


“มู่หยงหยี่นั้นผสานเข้ากับเหยี่ยวมังกรสายเลือดบริสุทธิ์ แต่เหตุใดเขาจึงไม่อาจที่จะเอาชนะได้?


พวกเขาจับจ้องไปที่เนี่ยลี่ด้วยความหวาดกลัว มู่หลงหยี่นั้นถูกจัดว่าเป็นยอดฝีมือที่อยู่ในสองร้อยอันดับแรก เขานั้นเป็นผู้มีพรสวรรค์ยิ่งนักของปีก่อนตั้งแต่ที่เข้ามาในเขตตะวันออก แต่ผลกลับเป็นว่าเขาถูกเนี่ยลี่จัดการไปอย่างน่าสมเพช ถ้าเป็นเช่นนั้น เนี่ยลี่ก็จักได้ขึ้นไปอยู่ในสองร้อยอันดับแรกตั้งแค่วันแรกที่ก้าวเข้ามายังเขตตะวันออกอย่างนั้นเหรอ?


เมื่อได้เห็นร่างเปลือยเปล่าของมู่หลงหยี่แล้ว เหล่าหญิงสาวของเขตตะวันออกถึงกับหน้าแดงและหลบสายตาไปอย่างรวดเร็ว


แม้แต่เซี่ยวหยู่ก็อดไม่ได้ที่จะใบหน้าร้อนผ่าวขึ้นมาเช่นกัน เขามองไปที่เนี่ยลี่ เห็นได้ชัดว่าเนี่ยลี่ตั้งใจที่จะทำให้เป็นเช่นนี้อย่างแน่นอน
แม้แต่คนที่เย็นชาอย่างหลงยู่อินถึงกับเขินอายไปด้วยเช่นกัน


เมื่อมู่หลงหยี่ได้สติคืนมาและรู้ว่าเกิดสิ่งใดขึ้นบ้างในตอนนี้ เขาคงจะอับอายมากเป็นแน่ เรื่องนี้มันโหดร้ายเสียยิ่งกว่าการสังหารเขาให้ตายไปเสียอีก
 “ก่อนหน้านี้เจ้านั้นได้แย่งชิงเกล็ดวิญญาณของข้าตอนที่อยู่ในโบราณสถานแห่งความสะพรึง ในวันนี้ถือว่าข้าได้รับการชดใช้แล้วจากการประลองในคราวนี้  เราไม่มีอะไรติดค้างกันอีกแล้ว” เนี่ยลี่พูดพร้อมกับชำเลืองมองดูมู่หลงหยี่ที่นอนอยู่บนพื้นอย่างไม่ได้สนใจนัก


เหล่านักเรียนในเขตตะวันออกที่ห้อมล้อมอยู่ และได้ยินคำพูดนี้ พวกเขาแทบอยากจะอาเจียนเป็นเลือดออกมา การแย่งเกล็ดวิญญาณมานั้นมันเป็นเรื่องที่หนักหนาถึงเพียงนี้เชียวหรือ จริงๆแล้วก็เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นประจำอยู่แล้ว แต่นี่เนี่ยลี่ถึงกลับแย่งชิงเอาเสื้อผ้าของมู่หลงหยี่จนไม่เหลือติดตัวแม้แต่ชิ้นเดียว!


เนี่ยลี่กระโดดลงมาจากเวลาประลอง จากนั้นก็เดินไปหากู้เบ่ยและพวกของเขา


กู้เบ่ยกับลู่เพียวนั้นกระขยิบตาให้กับเนี่ยลี่ สิ่งที่เนี่ยลี่กระทำลงไปครานี้ มันช่างมีรสชาติจัดจ้านยิ่งนัก


ในตอนนี้หวงอวี้และหนานเหมียนเทียนไห่อดที่จะยิ้มอย่างขมขื่นมิได้ ในตอนนี้เขาจักต้องเพิ่มกฏข้อใหม่ลงไป ถ้าไม่เช่นนั้นแล้วเนี่ยลี่คงจักท้าประลองไปทั่วทั้งเขตตะวันออกเป็นแน่ หลังจากที่ได้รู้ว่าทุกส่วนของร่างของเนี่ยลี่นั้นมีมีของวิเศษระดับหกอยู่


ขณะที่หวงอวี้และหนานเหมียนเทียนไห่กำลังหารือกันอยู่นั้น อาจารย์อู๋เหยี่ยนก็ได้เดินมาข้าง ๆ และกระซิบว่า “ท่านปรมาจารย์เทียนอวิ๋นได้ฝากข้อความมาถึงพวกท่าน เขาขอให้ข้าส่งใครบางคนมาเพื่อที่จะทำการทดสอบเนี่ยลี่!


เมื่อได้ยินคำพูดของอาจารย์อู๋เหยี่ยน หวงอวี้และหนานเหมียนเทียนไห่ก็รู้สึกเย็นยะเยือกไปทั้งใจ


ผู้ใดคือท่านปรมาจารย์เทียนอวิ๋นหน่ะหรือ? เขาคือหนึ่งในห้าเสาหลักที่ค้ำจุนของนิกายขนนกศักดิ์สิทธิ์อยู่ คนที่อยู่ในตำแหน่งเช่นพวกเขายังไม่อาจที่จะได้เข้าไปพบปรมาจารย์เทียนอวิ๋นได้


อาจารย์อู๋เหยี่ยนนั้นนับว่าเป็นศิษย์คนโตของปรมาจารย์เทียนอวิ๋น คำพูดของเขานั้นไม่อาจที่จะปฏิเสธได้เป็นแน่ นอกจากนี้พวกเขาจักกล้าที่จะมีคำถามกับคำพูดของปรมาจารย์เทียนอวิ๋นได้เช่นใด?


“โปรดไว้ใจพวกเราเถิดท่านอาจารย์อู๋เหยี่ยน เราจะจัดการตามที่ท่านแจ้งมา!” หวงอวี้รีบตอบกลับไปในทันที


“เช่นนั้นก็ดีแล้ว” อาจารย์อู๋เหยี่ยน ตอบกลับอย่างแผ่วเบาก่อนที่จะนั่งลงด้านหลังของพวกเขา ดวงตาของเขานั้นมีประกายแห่งความเย็นชา เขาหรี่ตาลงและจับจ้องไปทาง หลี่ชิงอวิ๋น กู้เบ่ยและคนอื่น ๆ ที่กำลังพูดคุยอยู่กับเนี่ยลี่ จากนั้นเขาก็พ่นลมหายใจออกมา


การท้าประลองยังคงมีต่อไป


หนานเหมียนเทียนไห่ได้ลุกขึ้น เสียงของเขาดังกึกก้องไปทั่วทั้งลานประลอง เขาพูดออกมาว่า “นำมู่หลงหยี่ลงไป และนับจากนี้ไปจักมีการแก้ไขกฏในการท้าประลอง ห้ามมิให้ใช้ของวิเศษที่ระดับสูงเกินกว่าระดับสาม!


หลังจากที่ได้ยินคำประกาศของหนานเหมียนเทียนไห่ นักเรียนในเขตตะวันออกต่างก็อดไม่ได้ที่จะแปลกใจ เพราะไม่เคยมีกฏเช่นนี้ตั้งแต่มีการท้าประลองมา หรือว่าจะเกิดจากความพ่ายแพ้ของมู่หลงหยี่? ทุกคนกำลังครุ่นคิดเกี่ยวกับ กระบี่เทพอัสนีดาวตกในมือของเนี่ยลี่ ความคิดที่ว่าเน่ยลี่นั้นชนะมู่หลงหยี่ก็เพียงเพราะสวมใส่ของวิเศษ จึงทำให้หนานเหมียนเทียนไห่ไม่อาจที่จะทนมองเห็นเหตุการณ์เช่นนั้นอีกต่อไป จึงได้ห้ามการใช้ของวิเศษที่เกินกว่าระดับสาม!


ไม่ใช่เรื่องที่น่าแปลกใจที่เนี่ยลี่จึงเอาชนะมู่หลงหยี่ได้ มีเพียงนักเรียนในเขตตะวันออกเท่านั้นที่รู้ ความจริงแล้วเนี่ยลี่นั้นไม่ควรที่จะเป็นคู่มือของมู่หลงหยี่ได้


เมื่อได้ยินเช่นนั้นเนี่ยลี่จึงมองไปยังหนานเหมียนเทียนไห่และหวงอวี้ เขาหรี่ตามองเล็กน้อยมองเห็นคนที่คุ้นเคยอยู่ไกลๆ


เขาไม่เคยคิดเลยว่าอาจารย์อู๋เหยี่ยน ที่เขาได้พบเจอใน ตำหนักเทียนอวิ๋น [เมฆาสวรรค์] จะมายังที่แห่งนี้


 “ถ้าเช่นนั้นพวกเราก็ไม่อาจที่จะใช้ของวิเศษได้อีกแล้วสิ ข้านั้นคิดว่าจักทำเช่นเดียวกับเนี่ยลี่โดยการจัดการพวกศิษย์นี่ในเขตตะวันออกนี้แท้ ๆ” ลู่เพียวถอนหายใจด้วยความผิดหวัง เขาไม่คิดเลยว่าจะถูกห้ามใช้ของวิเศษเร็วเช่นนี้ ช่างน่าเบื่อยิ่งนัก!


หลี่ชิงอวิ๋นอดไม่ได้ที่จะคิด ถ้าหากว่าเนี่ยลี่ กู้เบ่ย และลู่เพียว นั้นสวมใส่ของวิเศษระดับหก และท้าประลองกับเหล่านักเรียนในเขตตะวันออก ก็คงจะแปลกหากที่หนานเหมียนเทียนไห่กับหวงอวี้ที่เป็นผู้อาวุโสจักไม่มีการเคลื่อนไหวใดๆ เขายังจำได้เมื่อครั้งที่เขาได้เข้ามายังเขตตะวันออกนี้ เขาก็ได้รับประสบการณ์รับน้องอย่างโหดร้ายเช่นกัน พวกเนี่ยลี่ทั้งสามคนนั้น จักต้องถูกกระทำเช่นเดียวกัน หรือว่า ทั้งสามคนนี้จะเป็นฝ่ายกระทำกันแน่
คงจะทนให้เป็นเช่นนั้นไม่ได้สินะ?


หนานเหมียนเทียนไห่กระแอมแล้วพูดขึ้นมาว่า “จากการพ่ายแพ้ของมู่หลงหยี่ เนี่ยลี่จักต้องได้ขึ้นมาอยู่ในอันดับเดิมของมู่หลงหยี่ แต่ข้าและผู้อาวุโสหวงอวี้ ได้หารือกัน จึงจักให้เนี่ยลี่นั้นต้องถูกประเมินใหม่อีกครั้ง ถ้าหากว่าสามารถผ่านการทดสอบได้ เนี่ยลี่จักมีคุณสมบัติที่จะเข้าไปอยู่ในอันดับเดิมของมู่หลงหยี่!


ดูเหมือนว่าคำพูดของหนานเหมียนเทียนไห่จักต่างจากที่เคยผ่านมา การที่เนี่ยลี่จักต้องออกไปพบเจอกับปัญหา พวกเขาสงสัยว่าจะประเมินผลด้วยวิธีใดกัน?


เหล่านักเรียนในเขตตะวันออกอดที่จะคาดหวังไม่ได้ ว่าจะได้ขึ้นไปสู้กับเนี่ยลี่ เนี่ยลี่นั้นจัดการมู่หลงหยี่อย่างไม่ไว้หน้า เรื่องนี้ทำให้เหล่านักเรียนในเขตตะวันออกนั้นขายหน้ายิ่งนัก และในตอนนี้เนี่ยลี่จักต้องได้รับบทเรียนราคาแพงบ้าง......จบตอน
  แปลโดย นายมะพร้าวเมนู นิยาย ล่าง

เมนู มังงะ ล่าง