test

เมนู นิยาย บน

เมนูมังงะ

19 ส.ค. 2559

Tales of Demons & Gods บทที่ 350 六品宝器套装 ชุดเกราะวิเศษระดับหกเมื่อมู่หลงหยี่ผสานเข้ากับเหยี่ยวมังกรสายเลือดบริสุทธิ์แล้ว!


ด้วยการที่เขากดดันให้มู่หลงหยี่ผสานเข้ากับจิตอสูร เนี่ยลี่จึงได้ตระหนักว่ามู่หลงหยี่นั้นปกปิดความแข็งแกร่งที่แท้จริงเอาไว้


จริงๆแล้วแม้ว่ามู่หลงหยี่นั้นอยู่ในระดับชะตาสวรรค์ขั้นหกชะตา ถึงแม้จะผสานเข้ากับเหยี่ยวมังกรสายเลือดบริสุทธิ์ เนี่ยลี่นั้นก็ยังมั่นใจว่าจะจัดการกับเขาได้ แต่ก็คงเป็นการต่อสู้ที่ยากลำบากไม่น้อย และบางทีเขาอาจจะต้องเผยจิตอสูรสายเลือดมังกรที่มีระดับการเติบโตในระดับพระเจ้าออกมาก็เป็นได้


แต่ตอนนี้ยังไม่ใช่เวลาที่จะเผยมังกรวารีสายเลือดบริสุทธิ์ออกมา!


แต่ถึงอย่างไร เขาจักต้องให้มู่หลงหยี่ได้พบกับความขื่นขมในการประลองครานี้ ก่อนที่จะท้าประลองกับมู่หลงหยี่ เนี่ยลี่นั้นได้เตรียมพร้อมเอาไว้หมดแล้ว


มุมปากของเนี่ยลี่เผยให้เห็นรอยยิ้มเล็กน้อย เมื่อมู่หลงหยี่ต้องมาเจอกับเขาปลายทางนั้นจักต้องพบกับเรื่องที่น่าเศร้า เขาโบกมือขวาหยิบกระบี่เทพอัสนีดาวตก ออกมา ประกายสายฟ้าต่างมาบรรจบตรงที่กระบี่ ดูแล้วงดงามยิ่งนัก ความแข็งแกร่งของกระบี่เทพอัสนีดาวตก และ มู่หลงหยี่ ก่อให้เกิดแรงปะทะระเบิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง


พลังที่แผ่ออกมาจากทั้งสองฝ่ายกระจายไปทั่วทั้งลานประลอง เหล่าผู้ชมต่างก็ตกใจเป็นอย่างมาก
แค่อาวุธเพียงชิ้นเดียว จักรับมือกับเหยี่ยวมังกรสายเลือดบริสุทธิ์ได้เช่นนั้นหรือ?แปลว่าอาวุธชิ้นนี้ของเนี่ยลี่ อย่างน้อยก็คงจะเป็นของวิเศษระดับเจ็ดหรือแปดเป็นแน่


หวงอวี้และหนานเหมียนเทียนไห่ หันมาจ้องมองกันพร้อมกับยิ้มอย่างขมขื่น ตามกฏของการประลองมิได้ห้ามการใช้ของวิเศษแต่อย่างใด เพราะของวิเศษนั้นจัดได้ว่าเป็นส่วนหนึ่งของความแข็งแกร่งของคนผู้นั้น และจากการต่อสู้ที่ผ่านมา เหล่าศิษย์พี่ในเขตตะวันออกต่างก็มีของวิเศษที่ดียิ่งกว่าเหล่านักเรียนใหม่


แต่นับจากนี้ไป เนี่ยลี่ อาจจะเรียกได้ว่าเป็นข้อยกเว้น

แม้ว่าหวงอวี้และหนานเหมียนเทียนไห่จะไม่รู้ว่าชุดเกราะของเนี่ยลี่นั้นเป็นของวิเศษที่อยู่ในระดับใด แต่อย่างน้อยก็ต้องอยู่ไม่ต่ำกว่าระดับสี่เป็นแน่ หมัดของมู่หลงหยี่จึงไม่อาจที่จะทะลวงเข้าได้


และในตอนนี้ เนี่ยลี่ก็ได้หยิบของวิเศษออกมาอีกชิ้น ซึ่งของวิเศษชิ้นนี้จักต้องมีระดับเจ็ดหรือแปดเป็นแน่!


ของวิเศษที่อยู่ในมือของเนี่ยลี่นั้น มู่หลงหยี่เองก็ไม่รู้ว่าคืออะไร และเขาก็รู้ดีว่าสามารถใช้ในการประลองได้ แต่ถึงแม้ว่าจะมีของวิเศษ แต่คิดหรือว่าจะเอาชนะเขาได้ มันเป็นไม่ได้แน่นอน ดวงตาของมู่หลงหยี่เป็นประกายเย็นยะเยือก เขาตะโกนและกรีดร้อง ก่อนที่จะกางกรงเล็บแล้วพุ่งไปยังเนี่ยลี่


กรงเล็บที่แหลมคม ห่อหุ้มด้วยพลังอันแข็งแกร่งพุ่งตวัดลงมา ก่อให้เกิดแรงปะทะไปทั่วทั้งลานประลอง


นี่เป็นการโจมตีพร้อมกับระเบิดความโกรธของมู่หลงหยี่ มีเศษประกายแสงไฟพุ่งเป็นทาง ราวกับพายุฝนที่โหมกระหน่ำลงมาจากบนฟากฟ้า


ตูมม! ตูมม! ตูมม!


บางส่วนของประกายไฟนั้นร่วงหล่นลงไปบนพื้น ซึ่งเป็นผลมาจากการจู่โจม ถึงกับทำให้แผ่นดินแยกในทันที เป็นรอยราวกับใยแมงมุมที่กระจายลงพื้นอย่างรวดเร็ว


มู่หลงหยี่ได้แสงดพลังการโจมตีอันทรงพลัง สร้างความตกใจให้แก่ผู้ชมโดยรอบ พวกเขาไม่เคยคิดมาก่อนเลยว่า ความแข็งแกร่งของมู่หลงหยี่จะอยู่ในระดับที่น่าตื่นตกใจถึงเพียงนี้


“เนี่ยลี่จักต้องพบกับความตายเป็นแน่!


เหล่าผู้ชมต่างหันมากระซิบคุยกัน


พวกเขาไม่เคยคิดเลยว่าเนี่ยลี่นั้นจะกดดันให้มู่หลงหยี่ต้องปลดปล่อยพลังที่แท้จริงออกมา และพวกเขาเองก็ไม่อยากเชื่อเลยแม้แต่น้อย ว่านอกจากมู่หลงยี่แล้ว ยังมีเนี่ยลี่ ที่เข้ามามาใหม่จักทำได้ถึงเพียงนี้


ตูมม! ตูมม! ตูมม!


เสาเพลิงที่ได้ร่วงหล่นใส่เนี่ยลี่ ความร้อนแรงของเปลวเพลิงนั้นทำให้เสื้อผ้าของเขาเป็นรูขนาดใหญ่ไปหลายจุด เผยให้เห็น ประกายแสงสีเงินของชุดเกราะที่อยู่ภายในในตอนที่เนี่ยลี่นั้นถูกห้อมล้อมไปด้วยเปลวเพลิงนี่น่ากลัวนั่น พลังที่มองไม่เห็นแผ่กระจายออกมาจากศูนย์กลางร่างกายของเนี่ยลี่ และแผ่ขยายออกมาเป็นเกราะป้องกันให้แก่เขา


เปลวเพลิงที่ลุกไหม้ยังคงระเบิดอย่างต่อเนื่อง แต่ก็ถูกป้องกันจากเกราะป้องกันไม่อาจที่จะทำอะไรเนี่ยลี่ได้เลยแม้แต่น้อย


แกร๊ง!


กรงเล็บของเหยี่ยวมังกรสายเลือดบริสุทธิ์ ปะทะเข้ากับเกราะป้องกัน สะท้อนพลังที่แข็งแกร่งของเหยี่ยวมังกรสายเลือดบริสุทธิ์กลับไป ทำให้เขาถึงกับหยุดชะงักไปในทันที


มันเป็นไปไม่ได้มู่หลงหยี่นึกอยู่ในใจ ตอนนี้เขาได้ผสานเข้ากับเหยี่ยวมังกรสายเลือดบริสุทธิ์ แม้แต่ยอดฝีมือระดับเจ็ดชะตา ก็ไม่อาจที่จะรับการโจมตีนี้ได้ แต่ทำไมทั้งๆที่เขาได้โจมตีใส่เนี่ยลี่อย่างจัง เนี่ยลี่นั้นกลับไม่ได้บาดเจ็บเลยแม้แต่น้อย!


ในขณะที่มู่หลงหยี่นั้นทำการโจมตีลงมา ที่มุมปากของเนี่ยลี่ก็เผยรอยยิ้มเล็กน้อย กระบี่เทพอัสนีดาวตกที่อยู่ในมือของเขา มีประกายแสงสายฟ้าห้อมล้อมมันอยู่ จากนั้นก็เข้ามารวมอยู่ในกระบี่เทพอัสนีดาวตก


จากการฟันกระบี่ ประกายแสงสายฟ้าก็พุ่งไปเป็นทาง


เสียงระเบิดดัง ตูม! ลำแสงสายฟ้าเข้าโจมตีใส่ที่ลำตัวของเหยี่ยวมังกรสายเลือดบริสุทธิ์


มุ่หลงหยี่รู้สึกได้ทันที ถึงพลังอันแข็งแกร่งที่วิ่งผ่านเข้ามาในร่างกายของเขา ร่างกายของเขาชาจนแทบจะไร้ความรู้สึก จากนั้นคลื่นความเจ็บปวดก็โหมกระหน่ำไปทั่วร่างกายของเขา
แม้ว่าลำแสงสายฟ้านั้นมิอาจที่จะสังหารเขาได้ แต่ก็ทำให้เขานั้นบาดเจ็บไม่น้อย


“ข้าจะฆ่าเจ้า!” แม้ว่ามู่หลงหยี่จะบาดเจ็บ เขาก็ยังถ่ายพลังไปที่กงเล็บเพื่อที่จะโจมตีเนี่ยลี่ราวกับคนเสียสติ


ตูมม! ตูมม! ตูมม!


มู่หลงหยี่กระหน่ำโจมตีใส่เนี่ยลี่ราวกับห่าฝน


แต่ก็ไม่อาจที่จะทะลวงผ่านกำแพงป้องกันของเนี่ยลี่ได้ เนี่ยลี่นั้นหาได้สนใจการจู่โจมของมู่หลงยี่เลยไม่ เขาฟาดฟันกระบี่เทพอัสนีดาวตกออกไปอีกครั้ง เกิดลำแสงสายฟ้าพุ่งไปยังมู่หลงหยี่อีกครั้งหนึ่ง


"อ๊ากก! อ๊ากก! อ๊ากก!"


ทุกครั้งที่ลำแสงสายฟ้าพุ่งผ่าน มู่หลงหยี่ก็กรีดร้องจนเสียงแทบจะเหือดแห้ง จนทุกคนสามารถจินตนาการได้เลยว่ามู่หลงยี่นั้นเจ็บปวดทรมานมากเพียงไหน


ผู้ชมที่อยู่รอบๆต่างก็ตกตะลึง กระประทุของแสงไฟ และประกายของสายฟ้ากระจัดกระจายไปทั่วทั้งลานประลอง ที่พวกเขาเห็นคือการต่อสู้อันดุดัน รุนแรง แต่เหตุใดจึงมีเพียงแค่เสียงร้องของมู่หลงหยี่เท่านั้น?


หรือว่ามู่หลงหยี่ผู้นี้กำลังถูกเหยียบย่ำอยู่ฝ่ายเดียวอย่างนั้นเหรอ?


แต่เรื่องเช่นนี้ไม่น่าจะเป็นไปได้ เพราะมู่หลงหยี่นั้นมีความแข็งแกร่งอยู่ในระดับหกชะตา และยังผสานเข้ากับเหยี่ยวมังกรสายเลือดบริสุทธิ์อีกด้วย!


ทำถึงเพียงนี้ยังไม่อาจที่จะเอาชนะเนี่ยลี่ได้อีกงั้นเหรอ? ถ้าเช่นนั้นความแข็งแกร่งของเนี่ยลี่ก็ต้องเหนือล้ำเกินกว่าเขาสิ


แต่ด้วยความจริงที่ได้ประจักษ์อยู่ตรงหน้า


หวงอวี้และหนานเหมียนเทียนไห่ ถึงจับจ้องจนตาไม่กระพริบ เมื่อมองไปที่ลำแสงสายฟ้าที่จู่โจมมู่หลงหยี่อยู่ในตอนนี้


นี่มัน….


มันช่างน่าอัปยศเกินไปแล้ว!


พวกเขาคิดว่า เนี่ยลี่คงจะมิได้สวมใส่เกราะวิเศษที่เกินกว่าระดับสี่เป็นแน่ แต่กลับเป็นว่าที่เนี่ยลี่สวมอยู่เป็นชุดเกราะวิเศษระดับหก และยังเป็นชุดเกราะครบทั้งชุดอีกด้วย (เสื้อเกราะ ปลอกแขน เกราะขา เข็มขัด)


คนทั่วไปที่มีของวิเศษอยู่ในมือ อย่างมากก็มีแค่เพียงชิ้นเดียวเท่านั้น แต่เจ้าเด็กเนี่ยลี่ผู้นี้ กลับมีชุดเกราะวิเศษระดับหกครบทุกส่วน!


แม้แต่ยอดฝีมือระดับแก่นแท้แห่งสวรรค์ยังไม่อาจที่จะทะลวงผ่านเกราะวิเศษระดับหกนี้ได้


และมู่หลงหยี่ผู้นี้ก็อยู่แค่เพียงระดับชะตาสวรรค์ขั้นที่หกเท่านั้น


เพราะชุดเกราะวิเศษระดับหกนั้นหาได้ยากยิ่ง คนทั่วๆไปนั้นก็ไม่อาจที่จะพบเห็นได้ แม้แต่มู่หลงหยี่ก็ยังไม่มีเลยสักชิ้น ดังนั้นไม่ว่ามู่หลงหยี่จะโจมตีเข้าใส่แบบบ้าคลั่งเพียงใด เขาไม่ได้รู้เลยว่าการโจมตีของเขานั้นไม่อาจที่จะทำอะไรเนี่ยลี่ได้เลย


นอกเหนือไปจากชุดเกราะวิเศษระดับหกแล้ว กระบี่เทพอัสนีดาวตกในมือของเขานั้นก็นับว่าไม่ธรรมดา ลำแสงสายฟ้านั้นมีอานุภาพร้ายกาจยิ่งนัก


ไม่จำเป็นเลยว่าเนี่ยลี่นั้นจะอยู่ในระดับชะตาสวรรค์ขั้นสี่ชะตา แม้ว่าเขาจะอยู่ในระดับหนึ่งชะตา ด้วยของวิเศษที่หรูหราเหล่านี้ ก็สามารถที่จะสังหารมู่หลงหยี่ได้แล้ว


แต่ถึงอย่างไร มันก็เป็นเรื่องที่อันตรายยิ่งนัก เนี่ยลี่นั้นต้องการที่จะเอาชนะมู่หลงหยี่อย่างราบคาบ และยังคงใช้ลำแสงสายฟ้าโจมตีมู่หลงหยี่อย่างต่อเนื่อง มู่หลงหยี่นั้นต้องพบกับความเจ็บปวดอย่างสาหัส


โหดเหี้ยมเกินไปแล้ว


หวงอวี้นั้นรู้สึกเสียวซ่านไปทั่วทั้งศีรษะ เขาเคยได้ยินมาว่ามู่หลงหยี่นั้นได้ทำร้ายเนี่ยลี่ที่โบราณสถานแห่งความสะพรึง ในตอนนี้เนี่ยลี่คงจะกำลังแก้แค้นมู่หลงหยี่อยู่เป็นแน่


 “นี่มันช่าง....น่าอัปยศยิ่งนัก!” หนานเหมียนเทียนไห่นั้นไม่อาจจะเอ่ยคำพูดใดได้เกินกว่านี้ ในการประลองที่ผ่านมา ไม่เคยเกิดเรื่องเช่นนี้มาก่อน ศิษย์ผู้น้องสวมใส่ของวิเศษระดับหกจัดการกับศิษย์พี่ในเขตตะวันออก


เนื่องจากไม่เคยมีเรื่องเช่นนี้เกิดขึ้นมาก่อน จึงมิได้มีการตั้งกฏเอาไว้


หลังจากที่ได้เห็นเรื่องในวันนี้ เขานั้นเกรงว่าจักต้องมีการบัญญัติกฏในเรื่องนี้ขึ้นมาใหม่  โดยการห้ามมิให้สวมใส่ของวิเศษระดับสูงในการท้าประลอง


มู่หลงหยี่คงทำได้เพียงแค่กรีดร้อง ใครจะรู้เล่าว่าเขานั้นเจ็บปวดและทรมานเพียงใด มีเพียงกู้เบ่ยและลู่เพียวที่อดที่จะหัวเราะมิได้ พวกเขานั้นจิตนาการถึงความน่าหวาดกลัวที่มู่หลงหยี่กำลังเผชิญอยู่


แม้แต่หลี่ชิงอวิ๋นก็ไม่อาจที่จะกลั้นหัวเราะได้ ที่ได้เห็นเนี่ยลี่นั้นจัดการมู่หลงหยี่ จนอยู่ในสภาพที่น่าสมเพชเช่นนี้......จบตอน


หมายเหตุ ผ่านไป 5 ตอนแล้วกับการพยายามแปลจากจีน ดูเหมือนว่าเนื้อหาจะสั้นลงจากอิ๊งนะ 555+ แต่แปลแล้วปวดหัวกว่าแปลจากอิ๊งมาก ยังต้องแอบดูของอิ๊งอยู่บางส่วน แปลจีน 7-80% นะจ๊ะ สักวันคงจะได้ 100%

 แปลโดย นายมะพร้าว


เมนู นิยาย ล่าง

เมนู มังงะ ล่าง