Jawa

test

เมนู นิยาย บน

เมนูมังงะ

19 ส.ค. 2559

Tales of Demons & Gods บทที่ 349 圣血龙鹰 เหยี่ยวมังกรสายเลือดบริสุทธิ์เนี่ยลี่กระโดดขึ้นไปบน ลานประลอง มู่หลงหยี่ก็ทะยานขึ้นไปเช่นกัน

   ทุกคนต่างมุ่งเน้นความสนใจไปยังบนลานประลอง
โดยไม่ต้องสงสัยเลยว่า การประลองระหว่างมู่หลงหยี่กับเนี่ยลี่นั้น เป็นที่สนใจมากที่สุด

หนึ่งในนั้นคือผู้มีพรสวรรค์สูงสุดในปีก่อนหน้า และอีกคนคือผู้มีพรสวรรค์สูงสุดในปีนี้ และดูเหมือนว่าระหว่างเนี่ยลี่กับมู่หลงหยี่นั้นจะมีเรื่องบาดหมางกันมาก่อนด้วย

อย่างไรก็ตามจากมุมมองของพวกเขาแล้ว การท้าทายของเนี่ยลี่นั้น เขาชั่งลำพองใจเกินไปไม่น้อย ความแตกต่างของการบ่มเพาะพลังนั้นก็มีอยู่มาก เพราะมู่หลงหยี่นั้นทำการบ่มเพาะพลังมานานกว่าเนี่ยลี่นับปี


หวงอวี้และหนานเหมียนเทียนไห่หันมาสบตากัน


“เนี่ยลี่นั้นคิดเช่นใด จึงได้เริ่มจากการท้าประลองกับมู่หลงหยี่ ช่างบ้าบิ่นอะไรเช่นนั้น” หวงอวี้พูด


“คนหนุ่มสาวก็ย่อมที่จะมีความมั่นใจมาก เป็นเรื่องยากที่จะหลีกเลี่ยง” หนานเหมียนเทียนไห่ส่ายหัวพร้อมกับถอนหายใจ


พวกเขานั้นไม่ได้มองเนี่ยลี่ในแง่ที่ดีสักเท่าไหร่ ทุกคนต่างก็ประเมินความห่างชั้นของคนทั้งสอง ดั่งเช่นที่มู่หลงหยี่นั้นไม่อาจที่จะเอาชนะหลี่ชิงอวิ๋นได้

มู่หลงหยี่จับจ้องไปที่เนี่ยลี่ เขาพูดออกด้วยน้ำเสียงที่เย็นชาว่า 

“ด้วยความจริงที่ว่าเจ้านั้นได้ท้าประลองกับข้าแล้ว ในสายตาของผู้อื่นนั้นเห็นว่าเจ้าเป็นผู้ที่มากด้วยพรสวรรค์ แต่ในสายตาของข้า มู่หลงหยี่ผู้นี้ เจ้านั้นหาได้มีสิ่งใดไม่ ก่อนหน้านี้ ข้านั้นประมาทเกินไป จึงปล่อยให้เจ้านั้นหลบหนีไปได้ แต่ในตอนนี้ ข้าจักเหยียบย่ำให้หัวของเจ้าจมไปกองบนพื้น และจะเหยียบย่ำเจ้าอย่างไร้ปราณี ข้าจักสั่งสอนให้เจ้ารู้ถึงการเคารพศิษย์พี่ว่าเป็นเช่นใด”


ร่างกายของมู่หลงหยี่ ระเบิดพลังออกมาอย่างรุนแรง พร้อมกับแผ่ลมปราณที่ทรงพลังออกมาอย่างเห็นได้ชัด


แม้ว่ามู่หลงหยี่นั้นจะบรรลุถึงระดับชะตาสวรรค์ ขั้นหกชะตาแล้ว ส่วนเนี่ยลี่นั้นอยู่ในขั้นสี่ชะตา แต่มู่หลงหยี่ก็ไม่อาจที่จะกดดันเนี่ยลี่ได้ด้วยพลังลมปราณนี้เพียงอย่างเดียว


ถึงแม้ว่าเนี่ยลี่จะอยู่เพียงแค่ระดับสี่ชะตา แต่พลังการต่อสู้ที่แท้จริงของเขานั้นก้าวล้ำไปเกินกว่านั้นนัก


เนี่ยลี่นั้นไม่ได้ระเบิดลมปราณออกมาเหมือนกัยมู่หลงหยี่ เขายังคงจ้องมองมู่หลงหยี่อย่างใจเย็น ไม่ว่ามู่หลงหยี่จะยั่วยุเขาสักเท่าใด หรือจะพยายามทำลายความมั่นใจของเขา เนี่ยลี่นั้นก็ไม่ได้สนใจ

นั่นก็เพราะว่ามู่หลงหยี่นั้นหาได้อยู่ในระดับเดียวกับเขาไม่

“เลิกพูดจาไร้สาระเสียที จะเริ่มได้หรือยังหล่ะ?” เนี่ยลี่พูดออกไปพร้อมกับจ้องมองมู่หลงหยี่

มุ่หลงหยี่พยายามที่จะยั่วยุเนี่ยลี่ เขาไม่คิดเลยว่า เนี่ยลี่นั้นจะไม่สนใจเลยแม้แต่น้อย ดูเหมือนว่าหมัดหยั่งเชิงหมัดแรกของเขา จักต่อยไปโดนเพียงอากาศที่ว่างเปล่าเท่านั้น

“หนอย ช่างอวดดียิ่งนัก” มู่หลงหยี่สะบัดมือขวาของเขา ปล่อยพลังลมปราณพุ่งไปยังเนี่ยลี่
ฟุ่บ!

   พลังลมปราณที่พุ่งออกไปแปรเปลี่ยนเป็นลำแสง
ก่อนที่ลำแสงจากลมปราณจะปะทะเข้ากับร่างของเนี่ยลี่ ร่างของเนี่ยลี่นั้นก็ค่อย ๆ จางหายไปในทันที
มันพุ่งไปยังพื้นที่ ที่ว่างเปล่า พลาดเป้า!


มู่หลงหยี่หรี่ตาลงเล็กน้อย เขาพ่นลมหายใจออกมาอย่างเย็นชา “ใช้เทคนั้นบ้านั่นอีกแล้วสินะ!?” เขากวาดสายตามองหาร่องรอยของเนี่ยลี่


ทันใดนั้นเนี่ยลี่ก็ปรากฏขึ้นมาจากความว่างเปล่า ราวกับแสงที่เย็นยะเยือก และสับลงไปตรงคอของมู่หลงหยี่


 “หึ ช้าเกินไป” มู่หลงหยี่ ต่อยหมัดที่ห่อหุ้มไปด้วยพลังลมปราณสวนออกไป หมัดที่มีความรุนแรงเป็น


อย่างมากนี้พุ่งตรงไปยังหน้าอกของเนี่ยลี่


หมัดที่เต็มไปด้วยพลังลมปราณระเบิดออกมา ก่อให้เกิดเป็นประกายแสงไฟเมื่อเสียดสีเข้ากับอากาศ
ฟุ่บ!

เนี่ยลี่นั้นมองเห็นหมัดของมู่หลงยี่อย่างชัดเจน แต่ก็ยังคงโจมตีต่อไปโดยที่ไม่หยุด เขายังคงฟันลงไปตรงคอของมู่หลงหยี่อย่างต่อเนื่อง


เนี่ยลี่คิดจะสละชีวิตตัวเองโดยการยอมตายไปพร้อมกับมู่หลงยี่เช่นนั้นหรือ? มู่หลงยี่คงจะไม่ยอมให้เป็นเช่นนั้นแน่ เขากระโดหลบไปทางด้านข้าง เพื่อหลบการโจมตีจากเนี่ยลี่ และต่อยหมัดที่ห่อหุ้มพลังลมปราณที่ไม่มีผู้ใดทานทนได้ออกไป กระแทกเข้ากับหน้าอกของเนี่ยลี่และเกิดระเบิดขึ้นอย่างรุนแรง


ถ้าหากว่าเนี่ยลี่รับหมัดนั้นเข้าโดยตรง เขาจักต้องตายเป็นแน่!


เหล่าผู้ชมพวกเขาถึงกับหายใจไม่ออก  การโจมตีเช่นนี้ไม่อาจที่จะหลบได้ ด้วยความจริงที่ว่าความแข็งแกร่งของเนี่ยลี่นั้นอ่อนด้อยยิ่งกว่ามู่หลงหยี่

 
 
มีบางอย่างที่ไม่ถูกต้อง!


หลังจากที่ลดหมัดลง มู่หลงหยี่รับรู้ได้ถึงความหวาดกลัวที่ไม่มีที่สิ้นสุด แขนขวาของเขานั้นได้รับบาดเจ็บจากการปะทะนั้นโตยตรง


ก่อนที่มู่หลงหยี่จะทันตั้งตัว เนี่ยลี่ก็คลายการผสานจิตอสูรกลับสู่สภาวะปกติ และคว้าแขนของมู่หลงหยี่ไว้ ด้วยผลกระทบจากการสะท้อนกลับของพลังลมปราณ เขาก็จับมู่หลงหยี่โยนขึ้นไป ราวกับการโยนกระสอบทราย เขาลอยละลิ่วจากท้องฟ้า


ร่วงหล่นลงบนพื้นเสียงดังกึกก้องไปทั่วตูมม!


อาการที่แขนขวาของเขายังไม่ทันหายเจ็บ เขาก็ถูกจับโยนกระแทกลงบนพื้น ทำให้เขายิ่งได้รับความเจ็บปวดมากขึ้นไปอีก
มันเกิดอะไรขึ้นกันแน่?


ความแข็งแกร่งของเนี่ยลี่นั้นไม่น่าจะเกินกว่าระดับสามชะตา แต่เหตุใดจึงรวบรวมพลังได้มากถึงเพียงนี้ และทำไมทั้งๆที่เขานั้นต่อยหมัดใส่หน้าอกของเนี่ยลี่อย่างจัง แต่เนี่ยลี่กลับไม่ได้รับบาดเจ็บเลยแม้แต่น้อย  กลับกลายเป็นเขาที่ต้องบาดเจ็บเสียเอง!


มู่หลงหยี่ยังไม่อาจที่จะเข้าใจเรื่องเหล่านี้ได้ แต่เนี่ยลี่กลับโยนเขาราวกับกระสอบทรายขึ้นไปบนอากาศ และปล่อยให้ตกลงไปบนพื้นอีกครั้ง
ตูมม!


มู่หลงหยี่รู้สึกราวกับว่าอวัยวะภายในกำลังจะทะลักออกมา


มู่หลงหยี่ยังไม่อาจที่จะตอบสนองอะไรได้ เนี่ยลี่ก็จับเขาโยนขึ้นไปบนอากาศอีกครั้ง ราวกับว่าเป็นจังหวะอย่างสวยงาม มู่หลงหยี่ล่องลอยขึ้นไปในอากาศ และร่วงหล่นลงบนพื้นดินตูมม! ตูมม! ตูมม!


ร่างกายของมู่หลงหยี่ยังคงถูกโจมตีอย่างไม่มีที่สิ้นสุด

ในการโจมตีใส่มู่หลงหยี่นั้น เนี่ยลี่หาได้ออกแรงจนสุดกำลังไม่ เพราะเขาคิดว่า มันไม่จำเป็นเลยแม้แต่น้อย!


หลังจากที่ได้เห็นภาพตรงหน้า เหล่าผู้ชมต่างก็คิดว่านี่มันไม่ใช่ความจริง เรื่องเช่นนี้เป็นไปได้อย่างไร มู่หลงหยี่นั้นถูกโจมตีอยู่เพียงฝ่ายเดียวเท่านั้น


จริงๆแล้วความแข็งแกร่งของมู่หลงหยี่นั้นเหนือกว่าเนี่ยลี่มิใช่เหรอ? แต่ทำไมมู่หลงหยี่จึ่งถูกเนี่ยลี่จู่โจมอยู่ฝ่ายเดียว และไม่อาจที่จะโต้กลับได้เลยแม้แต่น้อย


หวงอวี้กับหนานเหมียนเทียนไห่หันมาจ้องหน้ากัน


“สิ่งที่เนี่ยลี่ทำอยู่เรียกว่าการโกงหรือไม่?” หวงอวี้มองไปที่หนานเหมียนเทียนไห่พร้อมกับเอ่ยถาม


“ไม่ควรที่จะเรียกเช่นนั้น เพราะข้าได้ประกาศไปแล้วว่า ไม่มีข้อจำกัดใดๆทั้งสิ้น ก็ย่อมหมายความว่าสามารถใช้ได้ทุกสิ่ง” หนานเหมียนเทียนไห่ตอบกลับพร้อมกับยิ้ม


“เขาทำราวกับเป็นอันธพาลช่างโหดร้ายยิ่งนัก!” มู่หลงหยี่ ได้รับบาดเจ็บจากการโจมตีอย่างต่อเนื่อง แม้ว่าเขาพยายามที่จะโต้กลับเนี่ยลี่ แต่เขากลับถูกสะท้อนการโจมตีกลับมาทุกครั้ง 


 แต่ด้วยความแข็งแกร่งของร่างกายของเขา กลับไม่อาจที่จะที่จะทำอันตรายใด ๆ แก่เนี่ยลี่ได้เลยแม้แต่น้อย ร่างกายของเขาค่อยๆแปรเปลี่ยนเป็นสีแดงชาดอย่างน่าประหลาด

ตูมม! ตูมม! ตูมม!


พลังงานอันมหาศาลระเบิดออกมาจากร่างกายของมู่หลงหยี่


ทันใดนั้นที่ด้านหลังของเขาก็มีปีกสีแดงชาดงอกออกมา ร่างกายของเขากลายเป็นเหยี่ยว ที่ดูแล้วน่าหวาดเกรงยิ่งนัก


“โอ้ สวรรค์! นั่นมัน  เหยี่ยวมังกรสายเลือดบริสุทธิ์ [圣血龙鹰 :เสิ่นเซี่ยหลงอิง]


“จริงๆแล้วเหยี่ยวมังกรสายเลือดบริสุทธิ์นั้นเป็นจิตอสูรสายเลือดมังกรที่มีระดับการเติบโตในระดับมหัศจรรย์เท่านั้น”


เหยี่ยวมังกรสายเลือดบริสุทธิ์นั้นเป็นสัตว์อสูรระดับสูงสุดของสายพันธ์นี้ อาจเรียกได้ว่าเป็นเหยี่ยวมังกรที่สืบสายเลือดแห่งราชัน และเหยี่ยวมังกรสายเลือดบริสุทธิ์ ที่มีระดับการเติบโตในระดับมหัศจรรย์นั้นก็หาได้ยากยิ่ง ไม่มีผู้ใดรู้ว่ามู่หลงหยี่นั้นได้มากจากไหน


“ที่ผ่านมามู่หลงยี่ไม่เคยผสานร่างกับจิตอสูรให้ผู้ใดเห็น ก็เพื่อที่จะปกปิดความแข็งแกร่งที่แท้จริงเอาไว้”


“แม้เหยี่ยวมังกรสายเลือดบริสุทธิ์จะไม่มีได้มีระดับการเติบโตในระดับพระเจ้า แต่ก็ถูกจัดว่าความแข็งแกร่งของมันนั้นก็เป็นอันดับหนึ่งเมื่อเทียบกับระดับเดียวกัน มันเป็นรองแค่เพียงจิตอสูรสายเลือดมังกรที่มีระดับการเติบโตในระดับพระเจ้าเท่านั้น ”


“เนี่ยลี่ผู้นั้นถึงกับกดดันให้มู่หลงหยี่ต้องผสานเข้ากับจิตอสูรเลยทีเดียว”


ดวงตาของมู่หลงหยี่แดงราวกับโลหิต เขาค่อยๆล่องลอยขึ้นไปบนท้องฟ้า เขากระพือปีกสีแดงชาดอย่างช้าๆ ทุกครั้งที่กระพือปีก มันก็แผ่พลังอันน่าตื่นตาตื่นใจออกมา


“ข้านั้นมิได้ต้องการที่จะผสานเข้ากับจิตอสูร แต่เจ้าเป็นผู้บังคับให้ข้าต้องทำ จากนั้นข้าก็จะมอบความตายที่สาสมให้แก่เจ้า!” มู่หลงหยี่ปลดปล่อยพลังอันแข็งแกร่งออกมา ร่างกายของเขาถูกห้อมล้อมไปด้วยเปลวไฟแห่งมังกร พลังนั้นห่อหุ้มร่างกายของเขาจนหมด ดูราวกับว่าเขานั้นต้องการที่จะทำลายล้างทุกสิ่ง


พลังงานอันร้อนแรงนั้นโหมกระหน่ำราวกับคลื่นทะเล พุ่งไปยังเนี่ยลี่ที่อยู่ห่างออกไป


เหล่าผู้ที่เฝ้าดูอยู่ ต่างก็รับรู้ได้ถึงพลัง ที่เอ่อล้นออกมาจากลานประลอง พวกเขาไม่คาดคิดเลยว่ามู่หลงหยี่จะแข็งแกร่งถึงเพียงนี้ ดูเหมือนว่าการจัดอันดับของมู่หลงหยี่นั้น จักต้องเลื่อนระดับขึ้นไปหลังจากที่หยุดนิ่งมาเป็นเวลานานอย่างแน่นอน


ด้วยแรงกดอันอันมหาศาลนี้ เนี่ยลี่ถึงกับพยายามเหยียบพื้นให้มั่นคง และถอยหลังมาเพียงไม่กี่ก้าว และจ้องมองไปทางมู่หลงหยี่ มู่หลงหยี่ผู้นี้มิใช่คนที่เขาจะออมมือให้ได้อีกต่อไป เขาจะแสดงความแข็งแกร่งทั้งหมดของเขาออกมา....................จบตอน


 แปลโดย นายมะพร้าว


เมนู นิยาย ล่าง

เมนู มังงะ ล่าง