Jawa

test

เมนู นิยาย บน

เมนูมังงะ

15 ส.ค. 2559

Tales of Demons & Gods บทที่ 345 หลี่ยื่อฟง


เมื่อได้ยินเหอกุ้ยพูดดังนั้น กู้เบ่ยหันกลับมานั่งลงอย่างไม่รีบร้อนเหอกุ้ยกัดฟันของเขาก่อนจะตัดสินใจ “ข้าสามารถให้ความร่วมมือกับนายน้อยกู้ได้ อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ต้องเป็นความลับ!


“แน่นอน หากเจ้าร่วมมือกับพวกข้าแล้ว เราจะปกปิดความลับของเจ้าไว้ให้แน่นอน ยิ่งกว่านั้นการตัดสินใจนี้ดีกว่าการติดตามกู้เหิง ! ข้าจะไม่ขี้เหนียวกับผู้ที่ทำคุณประโยชน์ให้แก่ข้าแน่นอน!” กู้เบ่ยยิ้มปฏิกิริยาของเหอกุ้ยทั้งหมดอยู่ในการคาดการณ์ของเขา แต่พวกเขายังคงต้องระวังตัวให้ดี ในกรณีที่เหอกุ้ยตัดสินใจที่จะหักหลังพวกเขาเหอกุ้ยเงยหน้าขึ้นกล่าวหลังจากขบคิดอยู่ชั่วครู่ “นายน้อยกู่เป่ย ข้ามีเรื่องอยากจะร้องขอ ข้าอยากรู้ว่านายน้อยกู้เบ่ยจะเห็นด้วยกับมันหรือไม่?”
“เรื่องร้องขออันใด?”“ในบรรดาเหล่าคนสนิทที่ติดตามนายน้อยกู้เหิง มีผู้หนึ่งมันชื่อว่า ไฉเยว่ [柴越]” บุคคลผู้นี้ไม่ค่อยจะลงรอยกับข้าเท่าใดนัก ข้าต้องการให้นายน้อยกู้เบ่ยช่วยจัดการโค่นเขาลง!” ดวงตาของเหอกุ้ยเต็มไปด้วยความชั่วร้าย“ไม่มีปัญหา!” กู้เบ่ยเข้าใจในจุดนี้ ไฉเยว่น่าจะเป็นบุคคลที่น่าเชื่อถือได้ ของกู้เหิง เขาเป็นคนที่ซื่อสัตย์และทุ่มเทให้กับกู้เหิงมาก ในการจัดการกับกู้เหิงเขาต้องทำการหักปีกทั้งสองข้างของเขาออกก่อนแน่นอน! กู้เบ่ยขบคิดเป็นเวลาสั้นๆก่อนจะกล่าวไป “เมื่อเจ้ากลับไปแล้วให้แพร่กระจายข่าวลือ ว่า ไฉเยว่แอบติดต่อกับพวกข้า”“เพียงแค่ข่าวลือเพียงอย่างเดียวอาจจะไม่พอให้นายน้อยกู้เหิงสงสัยในตัวไฉเยว่! เหอกุ้ยกล่าวตอบหลังจากครุ่นคิด


กู้เบ่ยยิ้ม “ขั้นตอนต่อไปขึ้นอยู่กับเจ้าแล้ว หากเจ้าสามารถรายงานตำแหน่งของกู้เหิงให้พวกข้าเพียงแค่ครั้งเดียวและปล่อยให้พวกข้าสังหารกู้เหิง กู้เหิงจะต้องเริ่มสงสัยในตัวไชเยว่ จากนั้นพวกข้าจะทำการราดน้ำมันลงบนกองเพลิง เมื่อเพลิงลุกไหม้แล้วก็ยากจะทำให้มันดับ เป็นไปได้ยากที่กู้เหิงจะไม่สงสัยไฉเยว่!“นายน้อยกู้เบ่ย หลักแหลมยิ่งนัก!” เหอกุ้ยกล่าวยกย่องกู้เบ่ย มองที่ เหอกุ้ย ก่อนจะกล่าว “เอาล่ะ ทุกอย่างต่อจากนี้ขึ้นอยู่กับความตั้งใจของเจ้า ข้าต้องการให้เจ้าลงนามว่าได้ทำการให้ความร่วมมือกับพวกข้า ถ้าเจ้ากล้าที่จะเล่นตุกติกใดๆ รับรองว่าการลงนามนี้จะตกอยู่ในมือกู้เหิงแน่นอน!นี่กล่าวได้ว่า เหอกุ้ย ได้มอบจุดอ่อนของตนเอง ถ้าเขากล้าคิดขัดขืนไม่ยินยอมให้ความร่วมมือเมื่อเวลานั้นมาถึง กู้เบ่ยสามารถจัดการกับเขาได้โดยง่าย “ข้าหวังว่าเจ้าคงจะไม่เล่นตุกติกใดๆกับข้า มิเช่นนั้น...เจ้าน่าจะรู้ผลลัพธ์ดี”เหอกุ้ยเข้าใจอย่างชัดเจน ถ้าเขาไม่ปฏิบัติตามคำสั่งของกู้เบ่ยในวันนี้ อนาคตของเขาคงเป็นอันจบสิ้น เหอกุ้ยนิ่งเงียบไปชั่วครู่ ในที่สุดเขาก็นั่งลงและหยิบจับพู่กันมาและเริ่มเขียน เขาเขียนตัวอักษรทั้งหมดหกตัว ตามคำสั่งของกู้เบ่ย ระบุถึงการสวามิภักดิ์กับกู้เบ่ย  “ไม่เลว ไม่เลว!”  กู้เบ่ยพยักหน้าและตบลงบนไหล่เหอกุ้ย และด้วยการสะบัดมือขวาของเขา แหวนห้วงมิติก็ได้ถูกส่งมายังเหอกุ้ย ภายในนั้นประกอบไปด้วยศิลาจิตวิญญาณจำนวนสองพันก้อน 


“นี่คือรางวัลของเจ้า ตราบใดที่เจ้ายังคงช่วยข้าในภายภาคหน้าเจ้าจะได้มากกว่านี้!เหอกุ้ย ได้นำแหวนห้วงมิติที่ได้รับมา ตรวจสอบดูภายใน คิ้วของเขากระตุกขึ้นมาอย่างช่วยไม่ได้ ในแหวนห้วงมิตินี้มีศิลาจิตวิญญาณจำนวนสองพันก้อนจริงๆ ยามเมื่อเขาติดตามกู้เหิง เขาจะต้องมีความเสี่ยงถึงชีวิตทุกครั้ง 


และในแต่ละเดือนเขาได้รับศิลาจิตวิญญาณเพียงสองถึงสามร้อยก้อนเท่านั้น แต่กู้เบ่ยกับมอบให้เขาถึงสองพันก้อนอันที่จริงแล้ว เป็นโอกาสที่ดีจริงๆที่ได้มีโอกาสติดตามกู้เบ่ย !“ขอบคุณท่านมาก นายน้อยกู้เบ่ย!” เหอกุ้ย กล่าวขอบคุณอย่างสุดซึ้งในเวลาต่อมา เหอกุ้ยได้ออกไป“เนี่ยหลี่ เจ้ามีความเห็นเช่นใด?” กู้เบ่ยมองเนี่ยหลี่และกล่าวถาม “เหอกุ้ยเชื่อถือได้หรือไม่?”“คนผู้นี้ชื่นชอบเงินทอง และเราได้มอบให้เขาเป็นจำนวนมากแล้ว ยิ่งไม่ต้องพูดถึงที่เรายังกุมจุดอ่อนของเขาไว้ในมือ ไม่มีสิ่งใดที่ต้องกลัว กล่าวสิ่งใดไปเขาจะเชื่อฟัง เขาคงคิดพิจารณาดีแล้ว ว่ามีเพียงแต่ต้องจำยอมทนร่วมมือกับเราเพียงเท่านั้น!” เนี่ยหลี่กล่าว


     “มีบุคคลสองคน ที่ติดตามกู้เหิงโดยตรง เหอกุ้ยเป็นเพียงคนที่ไม่มีอะไร แต่ไฉเยว่เป็นคนที่มากความสามารถ!” หลี่ชิงอวิ๋นถอนหายใจอย่างช่วยไม่ได้ “คงเป็นเรื่องที่น่าเศร้า หากกู้เหิงละทิ้งเขา!
เนี่ยหลี่มองไปที่หลี่ชิงอวิ๋น และกล่าวถาม “ท่านพี่ชิงอวิ๋น ก่อนหน้านี้ได้ติดต่อไฉเยว่หรือไม่?”“ข้าเคยติดต่อเล็กน้อย ก่อนหน้านี้ข้าได้ทาบทามเขาให้เข้าร่วมกับกองกำลังเส้นทางสวรรค์ แต่ถูกปฏิเสธ!” หลี่ชิงอวิ๋นถอนหายใจ อย่างหดหู่


“ถ้าเป็นเช่นนั้นข้าว่าพี่ชิงอวิ๋นควรจะติดต่อกับเขาไว้ หากมีวันใดวันหนึ่งที่เขาไม่ได้เป็นสมาชิกกองกำลังของกู้เหิงเขาจะต้องเข้าร่วมกับพี่ชิงอวิ๋นแน่นอน! หลังจากที่กองกำลังอื่นๆไม่มีความเต็มใจจะรับผู้ที่ทรยศ!” เนี่ยหลี่กล่าว


“ตกลง”  หลี่ชิงอวิ๋นพยักหน้า ด้วยผู้ที่มีความสามารถเช่นนี้ เขาจะต้องไม่พลาด


“ในเมื่อพวกเราเองก็มาถึงค่ายหมิงชาน [明山寨]ทั้งที ทำไมเราไม่ลองไปหาซื้อสิ่งของบางอย่างก่อนจะกลับกันเถอะ!” เนี่ยหลี่กล่าวหลังจากครุ่นคิด
“แน่นอน!” พวกเขาทั้งสามพยักหน้ากลุ่มของคนทั้งสี่ มุ่งหน้าตรงไปยังหอการค้าเทียนเป่า ที่แห่งนี้เป็นแหล่งแลกเปลี่ยนที่ใหญ่ที่สุดในค่ายหมิงชาน สิ่งของที่อยู่ในนี้จึงมีระดับสูง ในอาณาจักรซากมังกร มีเหล่ากองกำลังที่แข็งแกร่งอยู่มากมาย นิกายต่างๆ ที่สำคัญเช่น หอการค้าเสิ่นเจี้ยงที่ทำการดูแลสินค้าและตรวจสอบว่าเป็นของจริงหรือปลอมก่อนจะทำการขาย นอกจากนี้กลุ่มการค้านี้ยังมีกองกำลังที่มีอำนาจหลายกลุ่มคอยดูแลนิกายนี้เช่นกันภายใน หอการค้าเทียนเป่าพวกเขาทั้งสี่ได้เข้ามายังภายในศาลา และได้รับการต้อนรับจากชายชราสวมชุดคลุมยาว เขาเดินมาต้อนรับพร้อมกับส่งสายตาที่เป็นมิตรให้และกล่าวว่า 


“นายน้อยทั้งสี่ ยินดีต้องรับสู่ศาลาสมบัติสวรรค์! บอกข้าได้หรือไม่สิ่งใดที่พวกท่านต้องการ?”
หลู่เปียวกลาดสายตามองไปที่ผนังและกล่าวว่า “เถ้าแก่ ท่านพอจะมีของที่เอาไว้สังหารและป้องกันหรือไม่?”ชายชรายิ้มขึ้นมาอย่างช่วยไม่ได้ “ของส่วนใหญ่ของเราเป็นสิ่งที่เอาไว้สังหารและป้องกันอยู่แล้ว ข้าขอถามระดับของสมบัติที่นายน้อยกำลังมองหาได้หรือไม่?”เนี่ยหลี่จึงกล่าว “นำของที่ดีที่สุดออกมาให้เราดู!คำพูดของเนี่ยหลี่ส่งผลให้คิ้วของชายชรากระตุก เขาตกใจเป็นอย่างมาก เขากวาดมองไปที่บุคคลทั้งสี่ก่อนจะเอ่ยขึ้น “กรุณาตามมาทางนี้!


แม้ว่าบุคคลทั้งสี่ได้แต่งตัวค่อนข้างเรียบง่ายและสบาย แต่พวกเขาอาจจะเป็นผู้นำกองกำลังสำคัญบางอย่าง ไม่เช่นนั้คงไม่ถามหาสิ่งที่ดีที่สุดตั้งแต่เดินเข้ามาภายใต้การนำของผู้อาวุโส พวกเขาได้เดินเข้ามายังชั้นในสุดในส่วนในสุดของหอการค้าเทียนเป่า ปรากฏเป็นห้องลับหลายร้อยห้อง ที่หน้าห้องลับเหล่านั้นมีภาพแสดงถึงสมบัติที่อยู่ด้านในเนี่ยหลี่สัมผัสได้ว่ามียอดฝีมือซ่อนตัวอยู่ภายในห้องแต่ละห้อง อย่างน้อยพวกเขาอยู่ระดับวิถีมังกร
พวกเขาทั้งสี่ได้เดินเข้ามา“ทำไมถึงมีบุคคลอื่นเข้ามาในที่นี้กัน?” น้ำเสียงที่บ่งบอกได้ถึงความรำคาญดังขึ้นมาจากภายใน“นายน้อยผู้ทรงเกียรติเราต้องขออภัย อย่างไรก็ตามลูกค้าของหอการค้าเทียนเป่า ได้มีความประสงค์ที่จะซื้อของวิเศษระดับห้าหรือสูงกว่า มาที่นี่!” เสียงของสตรีนางหนึ่งกล่าวอธิบาย
หลี่ชิงอวิ๋นได้จ้องมองไปยังบุคคลอื่นๆ ก่อนจะขมวดคิ้ว
บุคคลที่อยู่ภายในนั้นก็เงยหน้าขึ้นมองคนทั้งสี่ผู้มาใหม่ เมื่อได้เห็นหลี่ชิงอวิ๋น เขาก็แสดงออกมาอย่างเย็นชา


เนี่ยหลี่สังเกตถึงการเปลี่ยนแปลงของหลี่ชิงอวิ๋นจึง
ได้ส่งเสียงถามหลี่ชิงอวิ๋นว่า 


“เขาเป็นใคร?”หลี่ชิงอวิ๋น ระงับอารมณ์ของเขาลงก่อนจะตอบเบาๆ “หลี่ยื่อฟง!เมื่อได้ยินคำพูดของหลี่ชิงอวิ๋น ทั้งสามก็เข้าใจได้ในทันที มันเป็นเรื่องที่จริงยิ่งนักที่กล่าวว่า ผู้เป็นศัตรูย่อมเดินอยู่ในทางที่คับแคบ ไม่คาดคิดเลยว่าจะเจอศัตรูตัวฉกาจของหลี่ชิงอวิ๋นในที่แห่งนี้  
หลี่ยื่อฟงเป็นผู้ที่ช่วงชิงจิตอสูรสายเลือดมังกรการเติบโตระดับพระเจ้าของหลี่ชิงอวิ๋นไป ! หลี่ชิงอวิ๋นเคยได้เล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และจำได้ว่าหลี่ยื่อฟงก็ต้องการที่จะได้กองกำลังของหลี่ชิงอวิ๋นเช่นกัน“ข้าไม่คาดคิดเลยว่า ญาติผู้น้องชิงอวิ๋นจะมาอยู่ที่นี่ แต่ในเมื่อมาแล้ว มา มานั่งด้วยกันกับข้า!” หลี่ยื่อฟงหัวเราะ “ข้าไม่คาดคิดเลยว่าน้องชิงอวิ๋นจะมั่งมีพอที่จะซื้อสินค้าในหอการค้าเทียนเป่า!


กับคนอื่นหลี่ชิงอวิ๋นอาจจะตอบโต้กลับไปบ้าง แต่ว่าหลี่ชิงอวิ๋นไม่ใส่ใจหลี่ยื่อฟง เขาไม่แสดงท่าทีโกรธเคืองออกมา เขานั่งลงอย่างใจเย็นข้างหลี่ยื่อฟง และปฏิบัติกับเขาราวกับเป็นอากาศธาตุเนี่ยหลี่และอีกสองคนสังเกตเห็นเช่นนั้น พวกเขาจึงไปนั่งติดกับหลี่ชิงอวิ๋น และไม่สนใจหลี่ยื่อฟงเช่นกัน
หากเป็นเพียงแค่หลี่ชิงอวิ๋นที่ปฏิบัติเช่นนี้ หลี่ยื่อฟงก็จะไม่ใส่ใจเท่าไหร่นัก แต่ทว่าความจริงพวกคนทั้งสี่นี้ ต่างปฏิบัติเช่นเดียวกับหลี่ชิงอวิ๋น ปฏิบัติราวกับหลี่ยื่อฟงเป็นอากาศธาตุ หลี่ยื่อฟงรู้สึกโกรธ มุมปากกระตุกขึ้นเล็กน้อย เขาไม่มีตัวตนสำหรับคนทั้งสี่เลย

 แปลโดย สินธ์นวล

เมนู นิยาย ล่าง

เมนู มังงะ ล่าง