test

เมนู นิยาย บน

เมนูมังงะ

8 ส.ค. 2559

Tales of Demons & Gods บทที่ 336 偷鸡不成 ไม่ได้รับสิ่งใด


เนี่ยหลี่ทะยานตัวลงอย่างรุนแรงท่ามกลางกลุ่มของกู้เหิง  และในเวลาต่อมานั้น จักรพรรดิอสรพิษปีกอัคคีก็ได้พุ่งลงกระแทกลงยังใจกลางกลุ่มของพวกเขาเช่นกัน  มันได้อาละวาดอย่างเต็มที่


“มารดามันเถอะ!


“ช่วยข้าเร็วเข้า!กองทัพขนาดใหญ่ของกู้เหิงที่มีจำนวนกว่า 700 ได้ตกอยู่ในความสับสนอลหม่านไปเป็นที่เรียบร้อย*เสียงเอฟเฟค*จักรพรรดิอสรพิษปีกอัคคี เคลื่อนไหวอย่างรวดเร็ว และเมื่อร่างกายขนาดใหญ่มหึมาของมันเข้าปะทะกับเหล่ากองทัพของกู้เหิง ก็มีเหล่าคนที่ถูกมันกระแทกจนตายหลายสิบคน ยามเมื่อจักรพรรดิอสรพิษปีกอัคคีพ่นเปลวเพลิงออกมาก็ส่งผลให้อีกหลายสิบคนแหลกสลายกลายเป็นเถ้าถ่านตายไปตามกัน
มันเป็นสิ่งที่ไม่สามารถจะต่อกรด้วยได้!
กู้เหิงถึงกับรู้สึกควบคุมตัวเองไม่อยู่ ยามเมื่อมองไปยังภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น เขาได้นำกลุ่มคนเล็กๆ เพื่อที่จะหลบหนีไป
กู้เหิง ไม่มีความคิดที่จะเผชิญหน้ากับจักรพรรดิอสรพิษปีกอัคคี ยิ่งกว่านั้นมันอยู่ในระดับวิถีมังกร!สายตาเนี่ยหลี่ยังจดจ้องไปยังกู้เหิง และยิ้มออกมาเล็กน้อย เนี่ยหลี่รู้ดีว่าเขาไม่สามารถจะหลีกหนีความตายในครั้งนี้ได้ แต่ในเมื่อกู้เหิงเองก็อยู่ที่นี่ เนี่ยหลี่ไม่รู้สึกเสียใจเลยสักนิด เขากางปีกสีขาวและสีดำ ของเขาออกบินไปด้วยความเร็วดุจลำแสงไปยังทิศทางที่กู้เหิงอยู่เมื่อตระหนักได้แล้วว่าเนี่ยหลี่เล็งเป้าหมายไว้ที่เขา กู้เหิงสาปแช่งเนี่ยหลี่ด้วยความโกรธ “สารเลว! อย่าตามข้ามา ! อย่าตามข้ามานะ! ถ้าเจ้ายังตามข้ามา ข้าข้อให้คำมั่นข้าจะสังหารเจ้าอย่างอเนจอนาถ แน่นอน! เนี่ยหลี่ข้าจะทำลายจิตวิญญาณของเจ้าเสียให้สิ้น!ถึงแม้เนี่ยหลี่จะอยู่ในระดับชะตาสวรรค์ความเร็วของเขาไม่ได้ด้อยไปกว่ากู้เหิงเลยแม้แต่น้อยแต่สิ่งที่น่าหวั่นเกรงยิ่งกว่าคือความเร็วของจักรพรรดิอสรพิษปีกอัคคี ที่ทะยานตัวติดตามมาเนี่ยหลี่กระพือปีกของเขาเร่วความเร็วเข้าไปใกล้กับกู้เหิงอย่างกระชั้นชิด แล้วแกล้งทำเป็นกล่าวว่า “นายน้อยกู้ ข้ามิได้มีเจตนาใดๆเกี่ยวกับเรื่องนี้เลยนะ เจ้าจักรพรรดิอสรพิษปีกอัคคีตัวนั้นไล่ตามข้ามาและข้าคิดไม่ออกจริงๆว่าจะหนีไปทางไหน!” (ขำหนักมาก)


“ไปตายแค่เจ้าโดยลำพังซะ! อย่าได้ลากข้าลงไปตายกับเจ้า!” กูเหิงสาปแช่งเขาในขณะที่บินอยู่นั้น“ข้ามิได้พยายามจะลากน้อยน้อยกู้ให้มาตายด้วยกันกับข้าเลยนะ แต่ข้าไม่มีทางเลือกอื่นจริงๆ ทำไมท่านไม่ส่งคนของท่านไปชะลอความเร็วของเจ้านั่นไว้สักเล็กน้อยเล่า ? 


ถ้าท่านทำเพื่อข้าแล้วข้าจักไม่บินตามท่านอีกต่อไป!”เนี่ยหลี่ยิ้มออกมา ไม่ได้มีความรู้สึกจะขออภัยใดๆกับกู้เหิงและคนของเขา  อกของกู้เหิงแทบจะระเบิดออกมาเพราะความโกรธ เนี่ยหลี่ช่างไร้ยางอายยิ่งนัก! เนี่ยหลี่อยากให้เขาส่งคนของเขาไปชะลอจักรพรรดิอสรพิษปีกอัคคีเพื่อให้เขาสามารถหนีไปได้ ?
“ทุกคนฟัง ! ขัดขวางเจ้าเด็กผู้นี้ซะ! หยุดมันเอาไว้ที่นี่!” กูเหิงตะโกนสุดเสียง เหล่าลูกน้องหลายคนเริ่มหันมาทิศทางของเนี่ยหลี่ และทะยานตัวเข้ามาหยุดเนี่ยหลี่แรงกดดันที่รุนแรงได้กดดันลงมาที่ตัวเนี่ยหลี่ ส่งผลให้ความเร็วของเขาลดลงไปเล็กน้อย


เนื่องจากเนี่ยหลี่อยู่ระดับชะตาสวรรค์ขั้นที่ 3 ในขณะที่คนของกู้เหิงมีหลายคนที่อยู่ในระดับดาราสวรรค์ คอยเปิดทางให้เขา และอีกหลายคนคอยปิดกั้นเนี่ยหลี่เอาไว้


มันดูเหมือนไม่มีความเป็นไปได้เลยที่เนี่ยหลี่จะสามารถหลบหนีไปได้ แต่ทุกอย่างก็ได้เป็นไปตามที่คาดไว้แล้ว กู้เหิงได้สูญเสียคนของเขาจำนวนมาก ซึ่งรวมไปถึงยอดฝีมือที่มีระดับสูงด้วย จักรพรรดิอสรพิษปีกอัคคี ได้ตามมาจนอยู่ด้านหลังของพวกเขาแล้ว จู่ๆมันก็อ้าปากของมันพ่นลมหายใจออกมาเปลวเพลิงลุกโชติช่วงไปทุกหนแห่ง
*ฟู่ววววว*เปลวเพลิงแผดเผาทะลุผ่านร่างเนี่ยหลี่ จนสลายหายไป
ตั้งแต่ออกมายังโลกภายนอกนี่นับเป็นครั้งแรกที่เขาได้ตายลงหลังจากที่สังหารเนี่ยหลี่ไปแล้ว จักรพรรดิอสรพิษปีกอัคคีก็สับสนไปชั่วครู่ เป็นที่แน่ชัดว่ากลิ่นอายของเนี่ยหลี่ได้หายไปแล้ว แต่ทว่ากลับไม่มีสิ่งใดตกหล่นมาจากเนี่ยหลี่เลย เป็นเจ้ามนุษย์ผู้นี่อย่างแน่นอนที่ได้ขโมยบางอย่างไปจากทะเลสาบเทพ แต่ทำไมกลับไม่พบของที่มันขโมยไป ?จากที่ตรงนั้น จักรพรรดิอสรพิษปีกอัคคีมองเห็นทะเลสาบแห่งเทพได้ถึงแม้ว่ามันจะค่อนข้างไกล และเมื่อมันได้เห็นทะเลสาบแห่งเทพ ค่อยๆพังทลายลง โดยที่มันไม่สามารถหยุดได้ จิตใจของมันก็เต็มไปด้วยความโกรธแค้น
พวกมนุษย์เจ้าเล่ห์น่ารังเกียจ! จะต้องมีพวกมันคนใดคนหนึ่งที่เอาของสิ่งนั้นแล้วหลบหนีไปเป็นแน่!


ประกายความดุร้ายโหดเหี้ยมปรากฏในดวงตาของจักรพรรดิอสรพิษปีกอัคคี จนดูเหมือนมันจะคลั่งไปแล้ว มันพุ่งตัวไวประดุจแสงไปยังคนอื่นที่หลงเหลืออยู่กู้เหิงพลันรู้สึกโล่งใจขึ้นเมื่อได้เห็นเนี่ยหลี่ตายไป ท้ายที่สุดแล้วเจ้าคนน่ารังเกียจนั่นก็ไม่ได้ไล่ตามเขาอีกต่อไป นั่นหมายความว่าจักรพรรดิอสรพิษปีกอัคคีจะหยุดไล่ตามพวกเขา!แต่เมื่อกู้เหิงหันหลังกลับมามอง ก็ต้องทำให้เขาตัวแข็งทื่อไปในบัดดล หลังจากที่จักรพรรดิอสรพิษปีกอัคคีได้ไล่ล่าสังหารเนี่ยหลี่แล้ว มันก็อาละวาดและเริ่มการสังหารหมู่ขึ้น มันได้ไล่ตามคนของเขาและสังหารอย่างโหดเหี้ยม
และเนื่องด้วยระดับของจักรพรรดิอสรพิษปีกอัคคีอยู่ในระดับวิถีมังกรคนของกู้เหิงจึงไม่มีแม้แต่โอกาสรอดอันน้อยนิดหลังจากที่มันได้ฆ่าคนของกู้เหิงหลายสิบคนไปแล้ว และเริ่มพุ่งตรงมาทางกู้เหิง เวลานั้นกู้เหิงบังเกิดความกลัวขึ้นถึงขีดสุด“เร็วเข้า! รีบปกป้องข้า ให้ข้าหนีเร็ว!” กู้เหิงแผดเสียงร้อง
ลูกน้องของกู้เหิงรวมตัวกันอยู่รอบๆเขา  เพื่อทำหน้าที่ในการปกป้อง
หลังจากจักรพรรดิอสรพิษปีกอัคคีได้สังหารไปมากมาย มันก็จ้องมองกับพวกที่ยืนอยู่เป็นรูปแบบวงกลมล้อมรอบบุคคลที่อยู่ข้างใน ต้องขอบคุณเหล่าผู้ล้อมรอบพวกนั้นที่ทำให้จักรพรรดิอสรพิษปีกอัคคีรู้ว่าผู้ใดที่สำคัญที่สุดในกลุ่ม ที่คนอื่นๆพยาปกป้องให้มันผู้นั้นหนี!


จักรพรรดิอสรพิษปีกอัคคีละทิ้งความสนใจจากผู้คนมากมายมันเร่งไล่ตามติดกู้เหิงไปอย่างรวดเร็วยามเมื่อสายตาของกู้เหิงได้ประจักษ์นั้น ก็เข้าใจได้ทันที และด่าทอด้วยความผิดหวัง “อย่าตามข้ามา! ล่อเจ้างูนั่นออกไปให้พ้น!
*พรึ่บ*การรวมกลุ่มจึงกระจัดกระจายกันไปแต่ถึงแม้จะกระจายกลุ่มกันออกไปแล้ว จักรพรรดิอสรพิษปีกอัคคียังไล่ล่ากู้เหิงไม่ละสายตา


สายตาของกู้เหิงในเวลานี้หากเปลี่ยนเป็นคำพูดคงได้แต่ถามแล้วว่า ผู้คนมากมายเหตุใดจักรพรรดิอสรพิษปีกคีถึงได้ไล่ติดตามเขา? กู้เหิงรู้สึกอยากจะร้องไห้ (น้ำตาจิไหล)จักรพรรดิอสรพิษปีกอัคคีกระโจนตัวใส่กู้เหิงอย่างรวดเร็ว
ทางด้านของหลี่ชิงอวิ๋น ที่ได้ทำการถอยทัพของเขากลับแล้ว พวกเขาสูญเสียพวกพ้องไปถึง สองร้อยคน ในเวลานี้ สำหรับด้านกู้เหิงหลี่ชิงอวิ๋นไม่ได้สนใจ หากพวกเขาฉลาดพอคงจะรีบถอยก่อนที่จะถูกจักรพรรดิอสรพิษปีกอัคคีพบเห็น


ณ ห้องโถงจิตวิญญาณ ของ สถาบันวิญญาณฟ้าห้องโถงจิตวิญญาณถูกสร้างมาอย่างประณีต ด้วยการตกแต่งภายในให้มีพื้นที่กว้างขวาง ภายในมีกล่องโลหะสีดำลอยวนเวียนอยู่จำนวนมากมายหลายร้อย ราวกับเป็นบรรยากาศของอีกโลกหนึ่งทันใดนั้นจิตวิญญาณสีเหลืองก็ถูกปล่อยออกมา มันส่องแสงสว่างแพรวพราวก่อนจะค่อยๆก่อรูปร่างขึ้นผ่านไปประมาณ 6-7 ชั่วโมงเนี่ยหลี่ได้เดินออกมาจากห้องโถงจิตวิญญาณ
ระดับการบ่มเพาะของเขาได้ลดลงไปที่ระดับชะตาสวรรค์ขั้นที่ 2 และในเวลานี้ชะตาวิญญาณของเขายังอยู่ในสภาวะที่ไม่เสถียร ดังนั้นในเวลานี้เขาคงไม่สามารถจะออกไปยังโลกภายนอกได้อีกระยะหนึ่งเขาจะต้องรอชะตาวิญญาณของเขาฟื้นฟูตนเองให้เสถียรเสียก่อน!แม้ว่าระดับการบ่มเพาะของเขาจะถูกลดลงไปยังที่ระดับชะตาสวรรค์ขั้นที่ 2 แต่ภายในเขายังคงมีชะตาวิญญาณอยู่ 3 ดวง เช่นเดิม สีแดง สีฟ้า และสีเหลือง และดูเหมือนว่าจิตวิญญาณสีเหลืองจะมีขนาดเล็กลงเล็กน้อยโดยปกติเมื่อระดับชะตาลดลงจากขั้นที่3เป็นขั้นที่2 ดวงชะตาวิญญาณจะดับมอดไป แต่ดวงชะตาวิญญาณของเนี่ยหลี่ยังคงอยู่ในเมื่อดวงชะตาวิญญาณของเขาไม่ได้ดับมอดลงไป เขาก็สามารถที่จะฟื้นฟูมันกลับขึ้นมาได้อย่างรวดเร็ว !เนี่ยหลี่ ยืนยืดเส้นยืดสายเล็กน้อย ผลประโยชน์จากการเดินทางไปโลกภายนอกในครั้งนี้ถือว่าได้กำไรเป็นอย่างมาก เขาได้รากเทวะของทะเลสาบแห่งเทพระดับกลาง เขาอยากรู้นักว่าจะมีศิลาจิตวิญญาณจำนวนเท่าใดที่จะถูกผลิตออกมาจากจิตรกรรมหมื่นขุนเขาและสายน้ำ ? ถึงแม้ว่าเขาจะตายไปแต่ก็ถือว่าคุ้มค่า


หลี่ชิงอวิ๋นและพรรคพวกเห็นเนี่ยหลี่อยู่ในที่ที่ไกลออกไป พวกเขาจึงรีบเดินเข้าไปหาเนี่ยหลี่“น่าเสียดายที่พวกข้าไม่สามารถปกป้องเจ้าเอาไว้ได้  รากเทวะได้สูญหายไปใช่ไหม?”หลี่ชิงอวิ๋นยิ้มอย่างขมขื่นให้เนี่ยหลี่เนี่ยหลี่ยิ้มแล้วส่ายหัว “ข้ายังคงมีรากเทวะอยู่ ! ขอบคุณท่านมาก พี่ชิงอวิ๋น!
ได้ยินเนี่ยหลี่พูดดังนั้น หลี่ชิงอวิ๋นตะลึงเล็กน้อย เขาไม่ทราบว่าวิธีการใดที่เนี่ยหลี่ยังสามารถรักษารากเทวะเอาไว้ได้แม้ต้องตายไป แต่เนื่องจากเขาสามารถรักษารากเทวะเอาไว้ได้การเดินทางครั้งนี้จึงถือว่าไม่สูญเปล่า
“พวกเรารีบมุ่งหน้าไปที่พักของท่านกันดีกว่า!”เนี่ยหลี่ยิ้มเบาๆ“ตกลง” หลี่ชิงอวิ๋นพยักหน้าในเวลาเดียวกันที่พวกเขากำลังจะเดินจากไปนั้น กระแสวิญญาณมากมายก็ได้ออกมาจากห้องโถงจิตวิญญาณ
พวกเขาทั้งหมดเป็นพวกของกู้เหิง!ในระยะไม่ไกลนัก กูเหิงเดินออกมาด้วยสีหน้ามืดมน เมื่อเขาเห็นเนี่ยหลี่และหลี่ชิงอวิ๋น  เขาได้พบกับศัตรูของเขาหลี่ชิงอวิ๋นยิ้มออกมาเมื่อได้เห็นสภาพของกู้เหิง “โอ้นั่นนายน้อยตระกูลกู้ไม่ใช่หรือนั่น? เกิดอะไรขึ้นกับท่าน? ทำไมท่านถึงได้เดินออกมาจากห้องโถงจิตวิญญาณ?”


 “หลี่ชิงอวิ๋น เนี่ยหลี่ ข้าจะจดจำการกระทำของพวกเจ้าในครั้งนี้ไว้มิลืมเลือน!” กู้เหิงกัดฟันตอบ
“นายน้อยกู้ ถ้อยคำท่านมิรุนแรงไปหรอกหรือ พวกเราได้ไปกระทำอันใดผิดต่อท่านกัน? ท่านถึงได้พูดบางอย่างที่เลวร้ายถึงเพียงนี้?” หลี่ชิงอวิ๋นแกล้งทำท่าไร้เดียงสา ไม่รู้ความ แต่ลึกลงไปในจิตใจของเขาเต็มไปด้วยความเปี่ยมสุข กู้เหิงและพรรคพวกพยายามจะขโมยลูกท้อลับหลังพวกเขา แต่ในท้ายที่สุดพวกเขาล้มเหลวแม้แต่จะจับไก่มิหนำซ้ำยังเสียข้าวสุกไปอีก พวกเขาต้องจ่ายค่าเสียหายมันไปด้วยชีวิตกู้เหิงรู้สึกราวกับหัวใจตนโดนฉีกเป็นแผลเหวอะหวะ เขาได้นำกองกำลังกว่า700คนไปกับเขา แม้เขาจะไม่ทราบจำนวนคนที่ตายเป็นจำนวนอันแน่นอน แต่ก็คงไม่ต่ำกว่า 300-400 เป็นแน่ เขาตระหนักดีว่าหากเขายังคงอยู่ที่ โถงจิตวิญญาณคงไม่พ้นโดนเนี่ยหลี่กับหลี่ชิงอวิ๋นหัวเราะเยาะเป็นแน่ เขากล่าวด้วยใบหน้าบูดบึ้ง “อย่าดีใจให้มันมากไป ของจริงมันจะเริ่มจากนี้!
กูเหิงได้นำพาคนของเขาจากไปในขณะที่กู้เหิงจากไป มุมปากของหลี่ชิงอวิ๋นพลันขยับยกขึ้นเป็นรอยยิ้ม เขาได้รับประสบการณ์ต่อสู้นับไม่ถ้วนในโลกภายนอก หลี่ชิงอวิ๋นหาได้เกรงกลัวแม้แต่น้อย!เนี่ยหลี่ยิ้ม “นี่คงจะทำให้กู้เหิงตกต่ำเป็นเวลานาน ไปกันเถอะ!พวกเขาทั้งหมดมุ่งหน้าไปยังจวนของหลี่ชิงอวิ๋น เนี่ยหลี่ได้คำนวณไว้แล้วว่าเขาจะต้องใช้อย่างน้อยที่สุดคงเป็นศิลาจิตวิญญาณจำนวนนับหมื่นแจกจ่ายให้กับพี่น้องของหลี่ชิงอวิ๋น  แต่อย่างไรเสียสำหรับจำนวนเท่านี้ขนหน้าแข้งเนี่ยหลี่ไม่ร่วงหรอกหลังจากเสร็จสิ้นทุกอย่างแล้ว เนี่ยหลี่ได้กลับไปยังที่พักของเซี่ยวหยู่และจดจ่ออยู่กับการบ่มเพาะพลังของเขา*ก๊อก ก๊อก ก๊อก* (เปิดประตู อ๋อเป็นเธอ)เสียงเคาะดังมาจากด้านนอก
เนี่ยหลี่ลืมตาและลุกยืนขึ้น เมื่อเขาเปิดประตูก็พบว่าหลงยู่อินยืนอยู่ที่นั่น นางสวมชุดสีขาวเรียบง่ายแตกต่างจากยามปกติของนางเป็นอย่างมาก เนี่ยหลี่เกือบจะจำนางไม่ได้ โดยปกติแล้วนางมักจะใส่เสื้อผ้ารัดรูป ซึ่งทำให้บรรยากาศโดยรอบดูน่ากลัวและห้าวหาญ แต่วันนี้กลับให้ความรู้สึกที่แตกต่างออกไป
การแต่งด้วยชุดสีขาวทำให้รู้สึกถึงบรรยากาศที่สุภาพอ่อนโยน เนี่ยหลี่ต้องยอมรับว่าหลงยู่อินนั้นช่างงดงามเสียจริง ไม่ว่าจะตกแต่งสวมใส่สิ่งใดก็งดงาม
“อาจารย์ ท่านช่วยข้าทะลวงชีพจรในวันนี้ได้หรือไม่?” หลงยู่อินมองเนี่ยหลี่ด้วยความหวัง เนี่ยหลี่บอกแก่นางว่าเขาสามารถเปิดชีพจรให้แก่นางเพื่อปลดปล่อยศักยภาพแฝงในตัวนางออกมาได้ สำหรับบุคคลที่หมกมุ่นอยู่กับวิถีแห่งการต่อสู้ นางไม่สามารถที่จะอดทนรอได้ นางรีบมาหาเขาหลังจากที่ได้ข่าวว่าเนี่ยหลี่ได้กลับมาแล้วนางรู้สึกสงสัยว่าหลังจากที่ได้ทะลวงชีพจรแล้วพลังของนางจะเป็นเช่นใดกัน

  แปลโดย สินธ์นวล
เมนู นิยาย ล่าง

เมนู มังงะ ล่าง