test

เมนู นิยาย บน

เมนูมังงะ

1 ส.ค. 2559

Tales of Demons & Gods บทที่ 327 ตำแหน่งผู้สืบทอด


หมียักษ์เพลิงสีชาดตัวสั่นด้วยความกลัว มันถูกตรึงจากแรงกดดันที่ปล่อยมาจาก พยัคฆ์ปีกกระดูกมังกร

        
พยัคฆ์ปีกกระดูกมังกรกางกรงเล็บขนาดใหญ่ของมันตะปบไปที่หมียักษ์เพลิงสีชาดปลิวไปไกล
*บรึ้ม*ร่างกายอันใหญ่โตของหมียักษ์พลิงสีชาดฝังลงไปในพื้นดิน เหลือเพียงสองขาอันใหญ่ของมันที่ยังกระตุกอย่างต่อเนื่อง
หมียักษ์เพลิงสีชาด นั้นเทียบเท่ากับจิตอสูรสายเลือดมังกรที่มีการเติบโตระดับมหัศจรรย์เลยทีเดียว นอกจากนี้กู้ปิงยังอยู่ในระดับชะตาสวรรค์ขั้นที่ 3
แต่หมียักษ์เพลิงสีชาดกับถูกทุบฝังลงในพื้นดินจากหนึ่งการโจมตีจาก พยัคฆ์ปีกกระดูกมังกรเมื่อเห็นดังนี้ กู้หยาลุกขึ้นยืนในทันที สายตาที่มีเต็มไปด้วยความกระตือรือร้น เขาจะไม่รับรู้ได้อย่างไร ว่ากลิ่นอายที่มันแผ่ออกมาจากกู้เบ่ยเป็นจิตอสูรสายเลือดมังกรที่มีระดับการเติบโตในระดับพระเจ้า ? เขาไม่สามารถระงับความประหลาดใจนี้ไว้ได้เลย นั่นเป็นเพราะเขาทราบดีว่า จิตอสูรสายเลือดมังกรที่มีระดับการเติบโตในระดับพระเจ้ามันมีความหมายเช่นไรจิตอสูรสายเลือดมังกรที่มีระดับการเติบโตในระดับพระเจ้า หมายถึงความแข็งแกร่งอันเป็นสุดยอด เมื่อกู้เบ่ยเติบโตขึ้น เขาจะกลายเป็นบุคคลสำคัญในนิกายขนศักดิ์สิทธิ์อย่างแน่นอนในตลอดระช่วงเวลาหลายปีที่ผ่านมีที่ตระกูลกู้ได้ออกไปล่าสัตว์อสูรยังโลกภายนอก กลับได้รับจิตอสูรสายเลือดมังกรที่มีระดับการเติบโตในระดับพระเจ้ามาเพียงแค่ 2 ตน หนึ่งในนั้นพวกเขาได้มอบมันให้แก่ กู้หลาน แต่เนื่องจากเส้นชีพจรนางพิการ มันเป็นไปไม่ได้ที่จะโยกย้ายเปลี่ยนเจ้าของใหม่ สำหรับอีก 1 ตัวที่เหลือพวกเขาตั้งใจจะมอบมันให้กู้เหิง อย่างไรเสียความสามารถของกู้เหิงก็ด้อยกว่ากู้หลานไปมาก

          

แต่ตอนนี้จิตอสูรสายเลือดมังกรที่มีระดับการเติบโตในระดับพระเจ้าปรากฏในตระกูล กู้ !
กู้เบ่ยได้รับมันมาจากที่แห่งใดกัน ?ภายใต้สถานการณ์ปกติ จิตอสูรระดับนี้สามารพพบได้บางตระกูลใหญ่เท่านั้น จิตอสูรเหล่านี้นั้นหายากเกินไป อาจจะต้องสัรหารสัตว์อสูรนับพันหรือนับหมื่น เพื่อที่จะหา จิตอสูรสายเลือดมังกรการเจริญเติบโตระดับมหัศจรรย์ได้สักตน แต่สำหรับที่มีระดับการเติบโตในระดับพระเจ้าแล้ว ล้วนขึ้นอยู่กับโชคทั้งนั้น แม้จะทำการล่าอย่างต่อเนื่องแต่ตระกูลกู้ก็ต้องใช้เวลาอยู่หลายปีทีเดียว

        

อย่างไรก็ตาม กู้เบ่ยมีจิตอสูรสายเลือดมังกรที่มีระดับการเติบโตในระดับพระเจ้า !แม้แต่กู้หยาเองก็ยังไม่อาจรู้ได้ว่ากู้เบ่ยไปหาจิตอสูรสายเลือดมังกรที่มีระดับการเติบโตในระดับพระเจ้านี้มาจากไหน อาจจะได้รับมาจากของวิเศษบางอย่าง ด้วยความแข็งแกร่งของจิตอสูร ก็จะมีสิทธิ์ในการสืบทอดตระกูล และอาจจะได้รับการพิจาณาเป็นผู้สืบทอดลำดับที่ 1 อีกด้วย
จิตอสูรสายเลือดมังกรที่มีระดับการเติบโตในระดับพระเจ้าเป็นสิ่งหายากมาก แต่สำหรับคนที่มีโชคขั้นท้าทายอำนาจสวรรค์ อาจจะได้รับมันมาจากการสังหารสัตว์อสูรสายเลือดมังกรเพียง 1 ครั้ง และเนื่องจากการที่จะได้มันมาอย่างยากลำบาก  มันไม่สำคัญแล้วว่ากู้เบ่ยจะได้รับมันมาจากไหน สำคัญกว่านั้นคือการมียอดฝีมือปรากฏขึ้นในตระกูลกู้ !เรื่องนี้จะสั่นสะเทือนไปทั้งตระกูล !
กู้เหิง ที่มองดูจากด้านข้างเวทีประลอง ด้วยความตกตะลึงเป็นอย่างมาก กู้เบ่ยมีจิตอสูรสายเลือดมังกรที่มีระดับการเติบโตในระดับพระเจ้า ! ทันใดนั้นกู้เหิงรู้สึกราวกับว่า ตำแหน่งผู้สืบทอดลำดับที่ 1 ของเขานั้นเริ่มที่จะไม่มั่นคง
ตลอดเวลาที่ผ่านมา กู้เหิง ไม่เคยตีค่าความสำคัญอันใดกับกู้เบ่ยเลยแม้แต่น้อย แต่ตอนนี้กู้เบ่ยกลับกลายเป็นขวากหนามชิ้นโตที่เข้ามาขวางเขา

        


พี่น้องคู่นี้ หนึ่งพิการและไม่ยอมรับความจริง อีกหนึ่งเลยแต่ยังต้องการจะต่อสู้อีกงั้นเหรอ ?ดวงตาของกู้เหิงในขณะนี้เต็มไปด้วยความอาฆาตมาดร้าย  นับตั้งแต่กู้เบ่ยปรากฏตัวขึ้นและต้องการจะต่อสู้แย่งชิงตำแหน่งกับเขา กู้เหิงมีความมั่นใจในตนเองมากเมื่อเจ้าต้องการเช่นนี้ ได้ ข้าจะเล่นกับเจ้า!’ กู้เหิงรู้ว่าหากจะวางยาพิษกับกู้เบ่ยอีกครั้ง มันจะไม่ได้ผลเป็นแน่ ประการแรกกู้เบ่ยมีความฉลาดหลักแหลมมาก ประการที่สอง หากทั้งพี่ทั้งน้องประสบอาการเดียวกันนั่นจะเป็นการจุดชนวนเริ่มต้นความน่าสงสัยเอาได้ ทุกคนในตระกูลจะต้องตรวจสองเรื่องนี้จนถึงที่สุด หากมันเกิดขึ้นเช่นนั้น กู้เหิง จะต้องเสียหายเป็นอย่างมาก และส่งผลกระทบต่อชื่อเสียงตระกูลกู้ในนิกายขนนกศักดิ์สิทธิ์อีกด้วย

         


     เขาจะต้องคิดวิธีที่ดีกว่านี้ เพื่อป้องกันไม่ให้กู้เบ่ยแข็งแกร่งเพิ่มมากขึ้นไปกว่านี้ !
หากกู้เบ่ยต้องการจะต่อสู้เพื่อแย่งชิงตำแหน่งผู้นำตระกูลแล้วหละก็ กู้เบ่ยจะต้องสร้างกองกำลังของตนเองที่โลกภายนอก เมื่อกู้เบ่ยออกไป กู้เหิงจะไม่ปล่อยให้กู้เบ่ยมีโอกาสรอดไปได้
กู้หลานนั่งอยู่บนเก้าอี้ สายตาของนางจับจ้องไปยังกู้เหิง การแสดงออกของนางสงบนิ่งไม่มีใครรู้ว่าภายในนางกำลังคิดสิ่งใดอยู่ กู้เหิงไม่คาดคิดว่ากู้หลานจะสามารถรักษาได้จนหายดีแล้ว ศัตรูของเขาไม่ได้มีเพียงกู้เบ่ยเพียงผู้เดียว แต่เป็นทั้งสองพี่น้องด้วยกัน!
กู้ปิงที่อยู่ชะตาสวรรค์ขั้นที่สามได้พ่ายแพ้ สายตาทุกคนต่างจับจ้องไปที่กู้หยา เพื่อสังเกตว่ากู้หยาจะส่งผู้ใดมาทดสอบกู้เบ่ยอีกหรือไม่กู้หยา ปัดมือพร้อมหัวเราะและกล่าวออกมาว่า การทดสอบ กู้เบ่ย จบลงแล้ว ! ข้าขอเป็นตัวแทนของเหล่าผู้อาวุโสและขอประกาศให้กับผู้ที่อยู่ในตระกูลจงฟัง ! นับแต่นี้เป็นต้นไป กู้เบ่ยจะเป็นหนึ่งในผู้มีสิทธิ์ขึ้นเป็นผู้นำตระกูลกู้ ส่วนลำดับสืบทอดทางเหล่าผู้อาวุโสจะทำการหารือกันในภายหลัง!
กู้เหิงยืนขึ้นพร้อมกับหัวเราะ ขอแสดงความยินดีกับญาติผู้น้อง กู้เบ่ยด้วย สำหรับการได้รับจิตอสูรสายเลือดมังกรที่มีระดับการเติบโตในระดับพระเจ้า และ ได้เป็นหนึ่งในผู้มีสิทธิ์รับตำแหน่งผู้นำตระกูล ข้าไม่เคยคาดคิดเลยว่าเรื่องแบบนี้จะเกิดขึ้น ญาติผู้น้องได้นำความประหลาดใจมาให้แก่ข้าโดยแท้จริง!เมื่อได้ยินคำพูดของกู้เหิง ก็เกิดเสียงเซ็งแซ่กันขึ้น
พยัคฆ์ปีกกระดูกมังกร เป็นจิตอสูรที่มีระดับการเติบโตในระดับพระเจ้า?”
นี่เขาไปได้ จิตอสูรสายเลือดมังกรที่มีระดับการเติบโตในระดับพระเจ้านี้มาจากไหน?”
ข้าไม่เคยคาดฝันเลยว่าตระกูลกู้จะมีอัจฉริยะที่ผสานร่างรวมกับจิตอสูรสายเลือดมังกรที่มีระดับการเติบโตในระดับพระเจ้า !    ถึงแม้ระดับการบ่มเพาะของเขายังไม่สามารถเทียบได้กับผู้สืบทอดคนอื่นๆ แต่ด้วยจิตอสูรสายเลือดมังกรที่มีระดับการเติบโตในระดับพระเจ้านี้ อาจจะทำให้เขาขึ้นเป็นผู้สืบทอดลำดับที่ 2!”
ผู้สืบทอดลำดับ 2” นี่ทำให้ทุกคนอ้าปากค้าง หลังจากที่ทุกคนทราบกันดีอยู่แล้วว่าภายในตระกูลกู้นั้นมีเพียง สองคนเท่านั้นที่ผสานร่างรวมกับจิตอสูรระดับนี้ !ข่าวที่ว่ากู้เบ่ยได้ผสานร่างรวมกับจิตอสูรสายเลือดมังกรที่มีระดับการเติบโตในระดับพระเจ้าและได้กลายเป็นหนึ่งในผู้สืบทอดตำแหน่งผู้นำตระกูลได้แพร่กระจายออกไปอย่างรวดเร็ว การแพร่กระจายของข่าวนี้ไกลไปถึงตระกูลอื่นๆ บ้างก็มีความสุขที่ได้เห็นตระกูลกู้จะกลับมายิ่งใหญ่อีกครั้ง ในขณะที่คนอื่นๆก็ยินดีที่นิกายขนศักดิ์สิทธิ์มีอัจฉริยะเพิ่มขึ้นอีกหนึ่งคน
กู้เบ่ย กับ กู้เหิง จ้องตากันเป็นเวลานาน จิตวิญญาณที่ต้องการจะห้ำหั่นกันฉายปรากฏในแววตาของทั้งคู่ แน่นอนพวกเขาทั้งคู่ต้องสู้กันเพื่อตำแหน่งผู้นำตระกูล


ณ ตระกูลกู้

          


กู้หยาและเหล่าผู้อาวุโสคนอื่นๆต่างรีบกลับมาที่ตระกูลเพื่อดำเนินการประชุม
เหล่าผู้อาวุโสหลายสิบคนนั่งรวมกันอยู่ในห้องโถงตระกูลกู้

         


  โดยมีผู้นำตระกูลกู้ กู้เทียนหลง [顾天龙] นั่งอยู่ด้านหน้าองค์ประชุม กู้เทียนหลง กวาดสายตามองเหล่าผู้อาวุโสก่อนจะถามขึ้นว่าเกี่ยวกับเรื่องกู้เบ่ย พวกท่านมีความคิดเห็นว่าเช่นไร?”ทางเราได้มีการตรวจสอบอย่างละเอียดได้ทราบว่า กู้เบ่ยได้ผสานร่างรวมกับจิตอสูรสายเลือดมังกรที่มีระดับการเติบโตในระดับพระเจ้าจริงผู้อาวุโสสามพูดด้วยน้ำเสียงจริงจัง เขายังคงกล่าวต่อนอกจากนี้เขายังได้ละเมิดกฏของตระกูลโดยการผสานร่างรวมเข้ากับจิตอสูรสายเลือดมังกรที่มีระดับการเติบโตในระดับพระเจ้า โดยไม่บอกแจ้งให้กับทางตระกูลได้รับทราบ เขาสมควรถูกลงโทษฐานละเมิดกฏ มิเช่นนั้นจะเป็นเยี่ยงอย่างให้แก่ผู้เยาว์ในตระกูลทำตาม ข้าเกรงว่ามันจะเป็นการทำลายกฎของตระกูล !” (แค่นี้เอ็งยังจะเอาน้อ บักหำ)กู้หยายิ้มเบาๆ ประกายสดใสอยู่เต็มภายในดวงตา ผู้อาวุโสสาม ท่านมีกฎในการให้อัจฉริยะจะผสานร่างรวมกับจิตอสูรสายเลือดมังกรที่มีระดับการเติบโตในระดับพระเจ้าด้วยรึ?เส้นชีพจรของกู้หลานเกิดพิการ ในฐานะน้องชายเขาก็ได้รับความเดือดร้อนอยู่ไม่น้อย นอกจากนี้เขายังได้รับการสนับสนุนจากตระกูลเพียงน้อยนิด แต่ในท้ายที่สุดเขากลับสร้างความประหลาดใจให้กับพวกเราทั้งหมดด้วยการนำพามาซึ่งความสำเร็จอันยอดเยี่ยม มันจะไม่เป็นเรื่องที่น่าเศร้าละอายเกินไปที่จะลงโทษเขาหรือ?”แต่ มันเป็นความจริงที่กู้เบ่ยได้ทำการละเมิดกฎของตระกูล!
หึ ! มีหลายคนที่ได้ละเมิดกฎของตระกูล!กู้หยามองกู้อวี่ [顾羽]ด้วยสายตาเย็นชาดุจน้ำแข็ง


กู้เหิง ก็เป็นหนึ่งในนั้น!
กู้อวี่ขมวดคิ้ว และถามว่า กฎใดที่กู้เหิงละเมิด?”ฮึ่ม ฮึ่ม! อย่าคิดว่าไม่มีใครรู้! ผู้อาวุโสสามท่านต้องการให้ข้าพูดต่อหรือไม่?” กู้หยาเหลือมองกู้อวี่ ด้วยหางตา
กู้อวี่ ทำท่าเหมือนจะพูดแต่แล้วก็เงียบไป แต่ภายในใจเขารู้สึกหดหู่ เป็นไปได้หรือไม่ว่ากู้หยาได้ทราบความจริง? ที่กู้เหิงได้วางยาพิษกู้หลาน?เหล่าผู้อาวุโสเริ่มพูดคุยกันแต่ กู้เทียนหลงยังคงนิ่งเงียบและครุ่นคิดบางอย่าง
ที่สุดแล้วหนึ่งในผู้อาวุโสได้หันไปกล่าวกับกู้เทียนหลงว่า เกี่ยวกับเรื่องนี้ท่านผู้นำตระกูลจะตัดสินเช่นไรกับเด็กคนนี้? กู้เบ่ยถูกมองว่าเป็นคนไม่ได้ความ แต่ในความจริงเบื้องหลังแล้วเขากลับฝึกฝนตัวเองอย่างหนักมิหนำซ้ำด้วยความจริงที่ว่าเขาได้ผสานร่างรวมเข้ากับจิตอสูรสายเลือดมังกรที่มีระดับการเติบโตในระดับพระเจ้า ด้วยคุณสมบัติของเขาตอนนี้สมควรจะได้เป็นผู้สืบทอดลำดับที่ 2”ข้าเห็นด้วย!
ข้าเห็นด้วย!
โดยเวลาไม่นานนัก เหล่าผู้อาวุโสกว่าครึ่งได้ตกลงกันว่าจะให้กู้เบ่ยได้กลายเป็นผู้สืบทอดลำดับที่สอง ทุกสายตาจับจ้องไปยังกู้เทียนหลงซึ่งเป็นการตัดสินใจสุดท้าย
กู้เทียนหลง กล่าวอย่างใจเย็น ด้วยโทนเสียงสุขุมนุ่มลึก ข้าได้ตัดสินใจว่าจะให้กู้เบ่ยเป็นผู้สืบทอดลำดับที่ 1 พวกท่านมีความเห็นเช่นไร?”เหล่าผู้อาวุโสกว่าครึ่งต่างตกตะลึงในทันที แค่ให้กู้เบ่ยเป็นผู้สืบทอดลำดับที่ 2 ก็น่าตกใจพอแล้ว แต่กู้เทียนหลงกับจะให้กู้เบ่ยเป็นผู้สืบทอดลำดับที่ 1 นี่มันเกิดเรื่องอันใดขึ้น?
    “ท่านผู้นำ ระดับการบ่มเพาะของกู้เบ่ยยังน้อยนักไม่เพียงพอ อีกอย่างเขายังไม่ได้สร้างกองกำลังตนเองยังโลกภายนอก ถ้าเราจะแต่งตั้งให้เขาเป็นผู้สืบทอดลำดับที่ 1 ของตระกูลกู้ จะดูเป็นการรีบร้อนเกินไปหรือไม่?” ผู้อาวุโสสาม กู้อวี่ ลุกขึ้นยืนและกล่าวแย้งขึ้นในทันที
กู้เทียนหลง ชำเลืองมองกู้อวี่ เสียงของเขายังคงชัดเจนขณะตอบไปว่า บุคคลเยี่ยงกู้เหิง มีแต่นำความเสื่อมเสียชื่อเสียงมาแก่วงศ์ตระกูล แม้ในแง่ความแข็งแกร่งความสามารถจะอยู่ในระดับที่น่าพึงพอใจ แต่เขาก็ยังไม่มีคุณสมบัติที่จะเป็นผู้สืบทอดลำดับที่ 1 สำหรับเวลาต่อไปนี้ เขาจะดำรงตำแหน่งผู้สืบทอดลำดับที่ 2 และเราจะจับตาดูเขา!

           


หลังจากได้ยินคำพูดของกู้เทียนหลง กู้อวี่ก็มิกล้าจะโต้แย้งใดๆอีก เขาทำได้แค่นั่งลงอย่างหดหู่ใจ
ผู้อาวุโสคนอื่นๆ ต่างพูดคุยกันอย่างเบาเสียง ถึงเหตุผลที่ว่าทำไมท่านผู้นำตระกูลถึงได้ตัดสินใจเช่นนี้ และยังบอกอีกว่า กู้เหิงไม่มีความน่าเชื่อถือ เนื่องจากพวกเขาไม่สังเกตเห็นสิ่งเหล่านั้นยามปกติของกู้เหิง อย่างไรก็ตามเมื่อเชื่อมโยงเรื่องราวของเส้นชีพจรพิการของกู้หลาน และกู้เบ่ยได้อำพรางความแข็งแกร่งของเขาเป็นเวลานานหลายปี มันใช้เวลาไม่นานที่จะทำให้ความจริงกระจ่างขึ้นข้าเห็นด้วยกับการตัดสินใจของท่านผู้นำ!
ข้าเองก็เห็นด้วยกับการตัดสินใจของท่านผู้นำเช่นกัน!
ในเวลานี้ กว่า 9 ใน 10 ส่วนของเหล่าผู้อาวุโสได้ตกลงเห็นด้วย เนื่องจากความแข็งแกร่งปัจจุบันของกู้เบ่ยยังไม่เพียงพอ เขาจึงเป็นได้เพียงผู้สืบทอดลำดับแรกเพียงแต่ในนามเท่านั้น แต่หากเพียงแค่ในนามก็สามารถทำให้กู้เบ่ยเป็นอันตรายได้ พวกเขาจะต้องทำการชดเชยสำหรับช่วงเวลาหลายปีที่ต้องทนทุกข์ของกู้เบ่ย แปลโดย สินธ์นวล
เมนู นิยาย ล่าง

เมนู มังงะ ล่าง