Jawa

test

เมนู นิยาย บน

เมนูมังงะ

29 ก.ค. 2559

Tales of Demons & Gods บทที่ 322 จิตรกรรมหมื่นขุนเขาและสายน้ำ
เนี้ยหลี่ได้วางรูปแบบจารึกที่ได้ปลอมขึ้นมาจากภาพจิตรกรรมหมื่นขุนเขาและสายน้ำ ชั้นนอกนั้นผนึกไว้ด้วยพลังวิญญาณมากมาย  มีการผนึกอีกชั้นหนึ่งซ้อนเข้าไปด้วย ด้วยการผนึกนี้สามารถปกปิดยอดฝีมือระดับเทพสงคราม ที่ไม่มีความเชี่ยวชาญด้านรูปแบบจารึกและอักขระก็ไม่อาจที่จะเข้าถึงมันได้


หลังผ่านไปราวสองชั่วโมง เนี้ยหลี่ก็พยายามย้ายเจตจำนงค์ในการติดตามจากภาพต้นฉบับดั้งเดิมไปยังภาพจิตรกรรมหมื่นขุนเขาและสายน้ำ ที่ได้ทำเลียนแบบขึ้นมา

“เป็นการปลอมที่ไม่เลวเลยทีเดียว” เนี้ยหลี่ยิ้มเล็กน้อย เนี้ยหลี่นั้นแอบคิดอยู่ในใจ ว่าจะหาโอกาสพบกู้เบ่ย ให้เขานำภาพจิตรกรรมหมื่นขุนเขาและสายน้ำที่ปลอมแปลงขึ้นมานี้ออกไปยังโลกภายนอกแล้วแกล้งทำเป็นบาดเจ็บ 

และทำจิตรกรรมหมื่นขุนเขาและสายน้ำหล่นในระหว่างการหลบหนี เมื่อภาพปลอมนี้ไปอยู่ในมือของยอดฝีมือจากสำนักอื่น มันก็เป็นเรื่องยากสำหรับยอดฝีมือระดับเทพสงครามที่จะคาดเดาสถานที่ตั้ง ของต้นฉบับแท้ได้

“แต่มันคงเป็นปัญหาถ้ายอดฝีมือที่มีระดับเทพสงคราม สามารถที่จะมองของปลอมออก!

เนี้ยหลี่ มิกล้าที่จะประมาทไปได้ ยอดฝีมือระดับเทพสงครามนั้น เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการต่อสู้ในอาณาจักรซากมังกร และยังเป็นผู้ที่มีวิธีการที่หลักแหลมมากมาย ใครจะรู้? เขาเอาจะสามารถจับผิดได้ระหว่างของปลอมแล้วตามกลับไปยังของจริง

“อย่างน้อยที่สุดมันก็สามารถซื้อเวลาให้ได้บ้าง  ตั้งแต่ยอดฝีมือระดับเทพสงคราม ได้ขายภาพจิตรกรรมหมื่นขุนเขาและสายน้ำ  ตราบใดที่เขายังสามารถสัมผัสได้ถึงเจตจำนงค์ของมัน เขายังคงที่จะต้องรอคอยเวลา เขาจะต้องคอยจนกระทั้งมีใครบางคน ที่ไขความลับของภาพได้ มันจะต้อง เป็นเวลาหลังจากที่เปิดมัน 

ในเวลานั้นเขาจะตามเพื่อเอามันกลับไป มันจะเป็นการดีถ้าภาพจิตรกรรมหมื่นขุนเขาและสายน้ำนี้ได้ถูกเปลี่ยนมือไปหลายครั้ง วิธีการนี้จะทำให้ปลอดภัยมาก” เนี้ยหลี่ครุ่นคิดอยู่ในใจ

เนี้ยหลี่วางภาพจิตรกรรมหมื่นขุนเขาและสายน้ำ ลงไปในแหวนห้วงมิติ เขายิ้มเล็กน้อย เริ่มใช้เจตจำนงค์ ในการสืบเสาะหารูปแบบผนึกที่ซ่อนอยู่ในภาพจิตรกรรมหมื่นขุนเขาและสายน้ำของแท้

ผนึกหมื่นวิญญาณนี้เป็นเพียงส่วนเล็ก ๆ ที่ยอดฝีมือระดับเทพสงคราม สามารถสัมผัสมันได้อย่างไรก็ตามมันยังมีผนึกจารึกป้องกันอีกหลายชั้น ภาพจิตรกรรมหมื่นขุนเขาและสายน้ำ หากรีบร้อนในการปลดผนึกมันก็จะสามารถส่งผลสะท้อนกลับมาได้

ผนึกหมื่นวิญญาณนี้  มีร่องรอยของการถูกสัมผัส สังเกตุได้ว่ามีใครบางคนพยายามที่จะทำลายผนึกเพื่อเปิดรูปแบบของผนึกหมื่นวิญญาณนี้ อย่างไรก็ตามบุคคลนั้นคงจะได้รับบาดเจ็บค่อนข้างสาหัสเลยทีเดียว เพราะว่าภายในผนึกหมื่นวิญญาณนี้ มีรูปแบบจารึกที่ลี้ลับมากมาย เมื่อมีการเปิดผนึกหมื่นวิญญาณ มันจะทำการสะท้อนพลังงาน จากจารึกอาคมนี้กลับไปข้างหลัง

“แม้ว่ายอดฝีมือระดับเทพสงครามถ้ามิได้ทำการศึกษามันสักห้าสิบ ถึงหกสิบปี พยายามทำลายผลึกจารึกอาคมนี้ เขาจักต้องได้รับบาดเจ็บเป็นแน่!” เนี้ยหลี่เผยรอยยิ้มขึ้นเล็กน้อย  นี่สินะเหตุผลที่ยอดฝีมือระดับเทพสงคราม จำต้องขายมันออกมา เพราะว่าเขานั้นมิสามารถทำสิ่งใดกับมันได้นั้นเอง

มียอดฝีมือขั้นสูงสุดท่านหนึ่งได้กล่าวไว้"มีเพียงเหล่าคนที่ทำคุณงามความดีเท่านั้นที่จะคู่ควรได้รับสมบัติ" แต่สิ่งที่เขาพูดนั้นไม่ถูกต้องนัก มันควรที่จะทดแทนด้วยคำว่า"มีเพียงเหล่าคนที่มีความสามารถเท่านั้นที่คู่ควรจะได้รับสมบัติ" มีเพียงผู้ที่มีความสามารถที่เพียงพอคนเดียวเท่านั้นที่จักคู่ควรใช้สมบัติ
     
ยอดฝีมือระดับเทพสงครามนั้นไม่อาจที่จะปลดผนึกจารึกอาคม ที่ผนึกอยู่บนจิตรกรรมหมื่นขุนเขาและสายน้ำ เขาจึงมิได้มีชะตาต้องกันกับสมบัติชิ้นนี้

เนี้ยหลี่เองนั้นใช้เวลาเกือบจะถึง 100 ปี ท่องอยู่ในหนังสือจิตอสูรท่องเวลา ศึกษารูปแบบจารึกอาคม อย่างสม่ำเสมอต่อเนื่อง ถ้ามิได้เช่นนั้นแล้ว มันก็คงยากสำหรับเขาจะสามารถทำการปลดปล่อยผนึกรูปแบบจารึกในจิตรกรรมหมื่นขุนเขาและสายน้ำได้ 

เนี้ยหลี่ได้นำพู่กันของเขาออกมา แล้วจุ่มลงในเลือดอสูร พร้อมทั้งเริ่มเขียนรูปแบบลวดลายจารึกลงไป ทุกลวดลายเส้นสายที่เขาเขียนลงไป ได้เปล่งประกายทอแสงออกมาก่อนที่เขาจะ นำมันไปเขียนลงในภาพจิตรกรรมหมื่นขุนเขาและสายน้ำ

บูม  บูม  บูม

รูปแบบลวดลายจารึกอาคมของเนี่ยหลี่ เข้าไปยังภาพจิตรกรรมหมื่นขุนเขาและสายน้ำ เกิดการปะทะกันกับรูปแบบลวดลายจารึกอาคมเดิมที่อยู่ภายใน  ทำให้พวกมันเกิดระเบิดต่อเนื่องและจางหายไป เนี้ยหลี่ได้ลงมือขีดเขียนรูปแบบลวดลายจารึกอย่างรวมเร็ว ด้วยความเร็วที่มากขึ้นเรื่อย ๆ จนกลายมาเป็นดั่งสายน้ำที่หลั่งไหลลงไปในภาพจิตรกรรมหมื่นขุนเขาและสายน้ำ 

บูม  บูม  บูม  บูม  บูม 

เสียงทุ้มต่ำฟังดูลึกลับ ถูกปลดปล่อยออกมาจากภาพจิตรกรรมหมื่นขุนเขาและสายน้ำพร้อมพลังที่พวยพุ่งออกมา พลังอันยิ่งใหญ่มหาศาลนั้นได้แผ่กระจายไปทั่วทั้งอาณาบริเวณรอบ ๆ

เนี่ยหลี่ นั้นสัมผัสได้ถึงพลังมหาศาลที่อัดแน่นอยู่ จนเขามิสามารถที่จักย่างก้าวถอยออกมาได้แม้เพียงสักก้าวและเขายกมือขึ้นปกปิดวงตาที่พร่ามัวของเขาจากประกายแสงที่เกิดขึ้น นี่เป็นเพียงพลังแผ่พุ่งออกมาจากภาพจิตรกรรมหมื่นขุนเขาและสายน้ำ มันเป็นพลังนี่น่าหวาดหวั่นนัก  โชคดีนักที่เขานั้นได้วางอาคมป้องกันเอาไว้  มิเช่นนั้น มันคงเป็นเรื่องง่าย ที่เหล่าผู้คนที่อยู่ภายในนิกายขนนกศักดิ์สิทธิ์ จะตรวจพบได้โดยง่าย

แม้ว่าเนี้ยหลี้นั้นถูกผลักดันจนถอยกลับ แต่เขายังคงเขียนรูปแบบจารึกอาคมลงไปอย่างต่อเนื่อง

"มันจะเสร็จสมบูรณ์ในไม่ช้าแล้ว!" หัวใจของเนี่ยหลี่ เต้นรัว เขามิกล้าที่จะหยุดยั้งแม้เพียงครู่ ถ้าเขาหยุดลงมือ รูปแบบลวดลายจารึกที่ถูกปกปิดไว้ของภาพจิตรกรรมหมื่นขุนเขาและสายน้ำจะปิดผนึกทันที! นี่เป็นสุดยอดกระบวนการที่ซับซ้อน สมองของเนี้ยหลี่นั้นจึงต้องประมวลผลด้วยความเร็วที่สูงมาก

“โอ้”

พลังงานที่แลดูเหมือนไร้ขอบเขตนั้นได้พวยพุ่งมุ่งตรงมายังเนี้ยหลี่

เนี้ยหลี่นั้นรู้สึกราวกับว่าถูกพลังงานอันมหาศาลอันไร้ที่สิ้นสุดนี้เผาผลาญ ความเจ็บปวดได้แผ่พุ่งไปยังทุกส่วนของร่างกายเขตแดนจิตวิญญาณของเขานั้นสั่นอย่างบ้าคลั่ง นี่เป็นสิ่งประดิษฐ์ในยุคตำนานโบราณที่เนี้ยหลี่ยากที่จักทานทนมันได้

กระดูกทั่วทั้งร่างของเขานั้นรู้สึกเหมือนกับว่ากำลังจะแยกออกมาจากกัน

แต่ในชั่วขณะที่เขาหมอบอยู่นั้น ความพยายามทั้งหมดของเขานั้นกำลังจะสูญเปล่า

เขานั้นได้ลงมือมาไกลถึงเพียงนี้แล้ว จะสามารถยอมให้ความพยายามที่กระทำมาทั้งหมดของเขานั้นสูญไปกระนั้นหรือ?

เนี้ยหลี่ยังคงฝืนทนความเจ็บปวดเขากัดนิ้วหัวแม่มือข้าซ้ายจนเลือดนั้นไหลซึมออกมาพร้อมทั้งเขียนลวดลายจารึกอาคมอย่างรวดเร็วลงไปยังภาพจิตรกรรมหมื่นขุนเขาและสายน้ำ

ในไม่ช้าเนี้ยหลี่ก็เขียนลวดลายจารึกทั้งหมดแล้วเสร็จ และจากนั้นเขาก็ใช้มือซ้ายกดเข้าไปในรูปภาพ พลังงานก็พวยพุ่งออกมาจากภาพจิตรกรรมหมื่นขุนเขาและสายน้ำ มันเป็นพลังงานที่หลอมรวมกับสายเลือด

เนี้ยหลี่รู้สึกได้ว่าความแข็งแกร่งของเขานั้นกำลังจะถูกดูดซับจนเหือดแห้ง เขากำลังอ่อนแอลงเป็นอย่างมาก 

“แฮ่ก แฮ่ก”

เนี้ยหลี่ สูดหายใจเพื่อรับอากาศเข้าไปยังปอดจำนวนมาก เขาสามารถสัมผัสได้ถึงความสำเร็จในกานสร้างการเชื่อมต่อเข้าไปยังภาพจิตรกรรมหมื่นขุนเขาและสายน้ำ และแล้ว พลังงานก็เริ่มย้อนกลับคืนมาสู่ร่างกายของเขาทำให้รู้สึกปลอดโปล่งขึ้นมาก

เขายิ้มอย่างขมขื่น ท้ายที่สุดเขาก็เริ่มผ่อนคลายลง

จิตรกรรมหมื่นขุนเขาและสายน้ำ นั้นสุดท้ายก็ได้เชื่อมต่อประสานผ่านทางเส้นเลือดของเขา

เนี้ยหลี่นั้นได้สร้างเส้นทางการเชื่อมต่อขนาดเล็ก ๆกับ จิตรกรรมหมื่นขุนเขาและสายน้ำ เพียงแค่การกวาดมือขวา ภาพจิตรกรรมหมื่นขุนเขาและสายน้ำก็หายเข้าไปในร่างกายของเขาพร้อมทั้งเปิดเขตแดนจิตวิญญาณขึ้น

เป็นเรื่องจริงที่คู่ควรอย่างยิ่งที่จะยกย่องว่าภาพจิตรกรรมหมื่นขุนเขาและสายน้ำนั้นเป็นสมบัติโบราณล้ำค่า

เนี้ยหลี่นั้นได้สร้างเส้นทางการเชื่อมต่อทางวิญญาณกับสมบัติชิ้นนี้ เข้ากับจิตวิญญาณและหลอมรวมเข้ากันกับเขตแดนวิญญาณของเนี้ยหลี่  ตราบเท่าที่เขตแดนวิญญาณของเนี้ยหลี่นั้นยังคงอยู่ ภาพจิตรกรรมหมื่นขุนเขาและสายน้ำก็จะติดตามเนี้ยหลี่ไปทุกแห่งหน ถ้าเขตแดนวิญญาณของเนี้ยหลี่หายไป ภาพจิตรกรรมหมื่นขุนเขาและสายน้ำจึงจะเสาะหาผู้เป็นเจ้าของใหม่

เนี้ยหลี่กวาดมือข้างขวาของเขา มันก็ออกมา  ภาพจิตรกรรมหมื่นขุนเขาและสายน้ำมันยึดติดเชื่อมโยกกับตัวเขา เพียงแค่คิด เนี้ยหลี่ก็สร้างทางเดินแห่งแสงเข้าไปยังภาพจิตรกรรมหมื่นขุนเขาและสายน้ำได้

ภายใน ภาพจิตรกรรมหมื่นขุนเขาและสายน้ำ

เนี้ยหลี่โผบินไปในอากาศผ่านเทือกเขาที่แลดู ไม่มีที่สิ้นสุดและภายใต้ทิวเขานั้นยังมีแม่น้ำหลายสายที่ไหลอย่างช้า ๆ

บนพื้นที่ขนาดกว้างใหญ่หลายพันลี้ แนวเทือกเขาขนาดแตกต่างกัน เต็มไปด้วยพืชพันธ์พร้อมแม่น้ำที่ดูคดเคี้ยว  ไหลผ่านพวกมัน  จนแลดูเหมือนขนาดเล็ก ๆ มันเป็นอาณาเขตที่เต็มไปด้วยพลังจากสวรรค์ ปริมาณมากเหลือล้น รวมทั้ง มีสมุนไพรต่าง ๆมากมายเจริญเติบโตอยู่ภายในขุนเขาเหล่านั้น

นี่มิใช่เป็นเพียงช่องว่างมิติอิสระ แต่ว่ามันเป็นดินแดนอิสระเลยทีเดียว

ในตอนนี้ เนี้ยหลี่ทำได้เพียงเข้าและออก จากจิตรกรรมหมื่นขุนเขาและสายน้ำ ส่วนรูปแบบการใช้งานอื่น ๆ นั้นยังไม่สามารถที่จะเปิดใช้งานได้ สมบัติในตำนานอย่างภาพจิตรกรรมหมื่นขุนเขาและสายน้ำ นั้น เคยเป็นสาเหตุของการต่อสู้กันอย่างไม่มีที่สิ้นสุด มันเคยมีการเปลี่ยนมือกันก่อนหน้านี้ แล้วทำให้จิตวิญญาณของเจ้าของมอดดับลง  มันสามารถบอกได้ว่าเป็นสิ่งของที่ทำให้เกิดลางสังหรณ์ในทางที่ไม่ดีนัก

แต่อย่างไรก็ตามเนี้ยหลี่คงจะหลีกเลี่ยงไม่ได้แล้ว สถานะของมันแม้จะเป็นสิ่งต้องห้าม แต่เขาตั้งใจจะค่อยๆใช้เวลาทำความเข้าใจในการใช้มัน

เนี้ยหลี่ไม่อาจที่จะอดคิดต่อไปได้ “อันที่จริงแล้ว จินตาน และยู่หยานสามารถ บ่มเพาะพลังในพื้นที่นี้ได้ ทันใดนั้นเขาก็ได้ดึงสิ่งของบางสิ่งและหม้ออสูรฝันร้ายออกมาจากแหวนห้วงมิติ

หม้อจิตอสูรฝันร้ายก็หมุนวนโคจรขึ้นไปในท้องฟ้า แล้วทันใดทันก็มีพลังงานพุ่งผ่านเข้าไปกระตุ้นให้เปิดการใช้งาน พร้อมกับปลดปล่อยลำแสงและเส้นเงาออกมา หม้อเปล่งประกายแสงแพรวพราวออกมา พร้อมทั้งกลุ่มควันที่กระจัดกระจายออกมาจากมัน แล้วหม้อนั้นก็หายเข้าไปในภาพจิตรกรรมหมื่นขุนเขาและสายน้ำ

หลังจากที่ คลื่นพลังงานลี้ลับเข้าไปหล่อเลี้ยงหม้อจิตอสูรฝันร้าย

มันเป็นเรื่องจริงหรือนี่! ภาพจิตรกรรมหมื่นขุนเขาและสายน้ำ สามารปรับปรุงสิ่งประดิษฐ์ศักดิ์สิทธิ์ในตำนานได้

เนี้ยหลี่สัมผัสได้ว่าหม้อจิตอสูรฝันร้ายนั้นกำลังปลดปล่อยพลังงานออกมา และพลังงานของมันกำลังแข็งแกร่งยิ่งขึ้นเรื่อย ๆ

ในครั้งต่อไป เวลาที่เขาจะปรุงแต่งจิตอสูรเขาสามารถมาทำมันใด้ที่นี่!

     เนี้ยหลี่ครุ่นคิดอยู่ในช่วงระยะเวลาสั้น ๆ หลังจากนั้นจึงนำดาบเทพอัสนีดาวตก  ออกมาจากแหวนห้วงมิติ ชั่วขณะนั้นมันก็เปล่งลำแสงสายฟ้าจำนวนมากออกมารายล้อมตัวมัน  ดาบเทพอัสนีดาวตก เปล่งประกายเป็นสายฟ้าขนาดใหญ่และลอยขึ้นไปในอากาศเหมือนกับหม้อจิตอสูรฝันร้าย

ตอนนี้นั้นเนี้ยหลี่ได้ยกระดับฝีมือมาถึงระดับชะตาสวรรค์ เขาจะไม่เกรงกลัวในการใช้ดาบเทพอัสนีดาวตก อย่างไรก็ตามในตอนนี้เขาได้ตัดสินใจเก็บดาบไว้ก่อน มันยังสามารถปรับปรุงพัฒนาขึ้นไปได้อีก

สำหรับการใช้งานในรู้แบบอื่นนั้นเนี้ยหลี่จะค่อยๆมองหาและค้นคว้ามันต่อไป

สำหรับดาบเทพอัสนีดาวตกและหม้อจิตอสูรฝันร้ายนั้นเป็นของศักดิ์สิทธิ์ในตำนานซึ่งมีค่ามากมายยิ่งนัก มากกว่าสิ่งของต่าง ๆ ที่อยู่ในแหวนห้วงมิติของเขา

สิ่งของทั้งสามอย่างนี้จะเป็นรากฐานสำคัญในการเสริมสร้างความแข็งแกร่งของเนี้ยหลี่ อย่างไรก็ตามเนี้ยหลี่ยังไม่สามารถ ดึงเอาพลังออกมาได้แม้แต่หนึ่งในหมื่นของพลังพวกมัน

เนี่ยหลี่เคลื่อนย้ายตัวเองออกมาจากภาพจิตรกรรมหมื่นขุนเขาและสายน้ำ

ยู่หยาน ที่คอยปกป้องคุ้มครองเนี้ยหลี่  ก็เกิดความมึนงง เจ้านำเอาภาพชนิดใดกลับมากันแน่? เจ้าสามารถเข้าไปข้างในมันตามความปรารถนาได้กระนั้นเลยหรือ?

 เนี้ยหลี่ยกเลิกเกราะป้องกันภายในห้องของเขาออกมา มองไปยังยู่หยานที่ตกอยู่ในความมึนงาน เขายิ้มเล็กน้อย “พี่สาวยู่ หยาน  สมบัติชิ้นนี้นั้นถูกเรียกว่าภาพจิตรกรรมหมื่นขุนเขาและสายน้ำ ภายในของมันมีพื้นที่ว่างอันกว้างใหญ่ จากนี้ไปท่านสามารถเข้าไปบ่มเพาะพลังข้างในภาพจิตรกรรมหมื่นขุนเขาและสายน้ำ ได้”

“มีช่องว่างมิติภายภาพนั้นหรือ? เจ้าสามารถเข้าไปบ่มเพาะพลังในนั้นได้หรือ? ยู่หยานตกตะลึง มันเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้สำหรับการที่สิ่งมีชีวิตจะเข้าไปอยู่ในแหวนเก็บของ แต่ภาพของเนี้ยหลี่สามารถเข้าไปใช้บ่มเพาะพลังได้กระนั้นหรือ?

ไม่แปลกใจเลยที่เนี้ยหลี่จะจริงจังถึงกับสร้างเกราะป้องกันขึ้น ภาพนี้ต้องเป็นสิ่งวิเศษอย่างแน่นอน

“ถ้าเป็นเช่นนั้น ข้าจะขอลองเข้าไปดูด้านใน” ยู่หยาน ยิ้ม แสดงความสนใจมาก พื้นที่ว่างในภาพจิตรกรรมหมื่นขุนเขาและสายน้ำได้กระตุ้นความสนใจของนางยิ่งนัก

เนี้ยหลี้ผายมือขวาของเขาขึ้นมาเพื่อให้อยู่หยาน สามารถขึ้นไปยืนอยู่บนฝ่ามือ จากนั้นจึงยกจินตาน ที่กำลังหลับอยู่ที่มุมห้อง เกิดแสงจากรูปภาพ นำเขาตามเส้นทางของแสง มุ่งตรงเข้าไปในภาพจิตรกรรมหมื่นขุนเขาและสายน้ำ


แปลโดย ผู้ไม่ประสงค์นาม

เมนู นิยาย ล่าง

เมนู มังงะ ล่าง