Jawa

test

เมนู นิยาย บน

เมนูมังงะ

17 ก.ค. 2559

Tales of Demons & Gods บทที่ 303 圣血翼蛟 (เซิ่น เซว่ อวี้ เจียว : มังกรวารีสายเลือดบริสุทธิ์)


[เกร็ดความรู้จากชื่อตอน   (ชื่อตอนนี้ ทางผู้แปลคิดว่า ภาษาอังกฤษ แปลมาผิดนะครับ )เสิ่น แปลว่า ศักดิ์สิทธิ์ บริสุทธิ์
เซว่ แปลว่า เลือด สายเลือด
อวี้  ถ้าแปลตรง ๆจะแปลว่า ปีก แต่ความหมายแฝงสามารถแปลได้ว่า พวก จำพวก หมวดหมู่ ได้ด้วยเช่นกัน
เจียว มังกรที่มีเกล็ด ส่วนใหญ่มักจะใช้เรียกมังกรน้ำ และที่สำคัญ มังกรประเภทนี้ จะไม่ค่อยมีปีก แต่ก็สามารถบินได้ เหมือนกับมังกรจีนทั่วๆไป]หม้อจิตอสูรฝันร้าย  เป็นสมบัติลึกลับที่มีประวัติยาวนาน


เนี่ยลี่รับรู้ได้ว่า มีกลิ่นอายที่ทรงอำนาจหมุนวนอยู่ภายในหม้อจิตอสูรฝันร้าย  มีอำนาจเสียยิ่งกว่าตอนที่เขาได้รับมาในชีวิตที่แล้วของเขา นอกจากนี้หม้อใบนี้ยังมีเจตจำนงค์ที่ลึกลับจนเกินจะหยั่งถึง แต่จากที่เขาสัมผัสได้ ขอบเขตวิญญาณของเนี่ยลี่ก็ถึงกลับพลุ้งพล่านขึ้นมาผู้ใดกันที่อยู่เบื้องหลังของการคงอยู่ของหม้อจิตอสูรฝันร้าย? ไม่ว่าเขาจะเป็นผู้ใดก็ตาม? เขา หรือ นาง ผู้นั้น ต้องเป็นยอดฝีมือ ที่ยิ่งใหญ่นัก ถึงจะสร้างของสิ่งนี้ขึ้นมาได้


พลังงานสวรรค์ของเขายังคงถูกดูดซับออกไปอย่างต่อเนื่อง แม้ว่าเถาวัลย์ในขอบเขตวิญญาณของเขา จะช่วยเสริมพลังสวรรค์ให้กับเขาแล้วก็ตาม ขอบเขตวิญญาณของเนี่ยลี่ ยังคงถูกดูดไปเสียจนเหือดแห้ง


อีกไม่นานเขาคงจะสูญเสียการควบคุมจิตอสูรทั้งสองตนเป็นแน่ แต่ถึงอย่างไรเขาก็ยังคงต่อต้านไม่ยอมพ่ายแพ้ง่าย ๆ


จะเขาต้องทำให้สำเร็จ!อีกแค่ก้าวเดียวเท่านั้น!


เขากำลังจะล้มเหลวเช่นนั้นเหรอ?


เนี่ยลี่ทำการกระตุ้นหม้อจิตอสูรฝันร้าย   ทันใดนั้นเขาก็เกิดประกายความคิดขึ้นมา


บางทีเขาอาจจะเข้าใจอย่างถ่องแท้เกี่ยวกับหม้อจิตอสูรฝันร้าย  แล้วก็เป็นได้?


เนี่ยลี่ได้ แทรกซึมจิตของเขาเข้าไปภายในหม้อจิตอสูรฝันร้าย   ทันใดนั้นก็เกิดการเปลี่ยนแปลงอันน่าอัศจรรย์เกิดขึ้นรอบ ๆ ตัวเขา เขาสัมผัสได้ว่าในหม้อจิตอสูรฝันร้าย   นั้นเป็นพื้นที่ขนาดใหญ่ ที่มีพลังงานสวรรค์อย่างไร้ขีดจำกัด มันราวกับมหาสมุทรที่กว้างใหญ่เลยทีเดียวแม้แต่พลังงานสวรรค์ใน ด่านจิตวิญญาณแห่งแสงทั้งหมด  ก็ไม่อาจเทียบกับห้วงสมุทรที่ไร้ที่สิ้นสุดแห่งนี้เนี่ยลี่ตรวจสอบได้จากจิตสำนึกของเขา ว่ามหาสมุทรแห่งนี้ไม่มีที่สุดสุด ไร้พรมแดน  มันทำให้เขารู้สึกราวกับว่าเป็นเพียงสิ่งที่เล็กน้อยยิ่งนักเมื่อเทียบกับมัน


พลังงานจากการระเบิดของจิตอสูรทั้งหมดได้ถูกดึงมาที่พื้นที่แห่งนี้ทั้งหมด  แต่ถึงอย่างไร คงไม่จำเป็นต้องห่วงว่าหม้อจิตอสูรฝันร้าย จะเต็ม เพราะพลังงานจากการระเบิดของพวกมันนั้นเทียบได้กับแค่หยดน้ำ พวกมันไม่อาจที่จะทำให้เกิดระรอกคลื่นได้แม้แต่น้อยอย่างไรก็ตาม พลังงานที่อยู่ภายในหม้อจิตอสูรฝันร้าย   นั้นมันสงบราวกับถูกแช่แข็ง มันอยู่ในสภาพที่สงบเงียบยิ่งนักเนี่ยลี่นั่งสงบอยู่ในห้วงความคิดของเขา เขานั่งเงียบและเริ่มท่องส่วนแรกของบทสวด ของเทคนิคการบ่มเพาะพลัง [เทพวิถีฟ้า] บังเกิดแสงศักดิ์สิทธิ์หมุนวนรอบ ๆ กายเขา และหมุนวนไปเรื่อย ๆ อย่างไม่หยุดนิ่งมีการเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่องในเส้นทางแห่งฟ้าและดิน การเปลี่ยนแปลงที่ยอดเยี่ยมนี้บังเกิดขึ้นระหว่างชีวิตที่แล้วของเขากับชีวิตนี้ นี่คงจะเป็น [วิถีแห่งความผันแปร] ที่ถูกกล่าวถึงในเทคนิคการบ่มเพาะพลัง [เทพวิถีฟ้า]เนี่ยลี่นั้น ได้รู้แจ้งอย่างน่ามหัศจรรย์  เมื่อเทียบกับชีวิตก่อนหน้าของเขา มันแตกต่างกันเป็นอย่างมากในการบ่มเพาะพลังของเขาด้วยความเข้าใจอย่างถ่องแท้นั้น ในห้วงวิญญาณของเนี่ยลี่ มีพลังพลั่งพรูออกมาอย่างบ้าคลั่ง ราวกับว่ากำลังชำระล้างเขาเลยทีเดียว ใบหน้าของเขาซีดขาว และมีเหงื่อไหลโชก มันสร้างความเจ็บปวดให้กับเขาอย่างรุนแรง ที่คนธรรมดาไม่อาจจะทนได้


ถ้าหากคนธรรมดาพบว่าตัวเองอยู่ในสถานการณ์เช่นนี้  พวกเขาคงไม่อาจที่จะทนได้  จิตใต้สำนึกทุกอย่างของเขาจะหยุดลง อย่างไรก็ตาม เนี่ยลี่ นั้นยังสามารถประคับประคองจิตใจของเขาได้เป็นอย่างดี เขาใช้พลังงานสวรรค์ของเขา ในการขัดเกลาชะตาวิญญาณของเขานี่นับเป็นโอกาสอันดี เขาอาจจะข้ามผ่านไปก็เป็นได้?ในชีวิตก่อนหน้าของเขา เขามักจะพบกับสิ่งเลวร้ายมากมาย  มากเสียยิ่งกว่าที่กำลังเผชิญในการบ่มเพาะพลังในตอนนี้เสียอีกเนี่ยลี่ยังคงขัดเกลาชะตาวิญญาณของเขา แม้ว่าจะเป็นการกระทำที่ทำให้เขาได้รับความเจ็บปวดยิ่งนัก เนี่ยลี่ยังคงประคับประคองให้จิตของเขาสงบลงเขาหมุนวนเส้ยใยพลังงานสวรรค์ของเขาลงไปนับสิบล้านเส้น เพื่อสนับสนุนชะตาวิญญาณของเขาอย่างต่อเนื่อง จนเกิดเสียง ฟุ่บ การก่อรูปชะตาวิญญาณสีแดงชาดของเขาสำเร็จแล้วเขาไม่เคยคาดคิดมาก่อนเลยว่า จะสามารถค้นพบวิธีการที่จะช่วยให้เขาก้าวข้ามประตูและสามารถก่อรูปชะตาวิญญาณดวงแรกได้สำเร็จ ในที่สุดเขาก็ได้บรรลุ ระดับ ชะตาสวรรค์ชั้นที่หนึ่งแต่ทำไมชะตาวิญญาณของเขาถึงได้มีสีแดงชาด?เนี่ยลี่พิจารณาดูก็เจอแต่ความว่างเปล่าในตอนนี้  โดยปกติแล้ว ชะตาวิญญาณนั้นจะไร้สี ในชีวิตก่อนหน้าของเขา ชะตาวิญญาณของเขา ก็ไร้สีเช่นกัน แต่ทำไม ในชีวิตนี้ ชะตาวิญญาณของเขาถึงได้มีสีแดงชาดหล่ะ?แต่ถึงอย่างไร เนี่ยลี่เองก็ไม่ได้มีเวลาเพื่อที่จะขบคิดเรื่องของมันผู้คนส่วนใหญ่นั้น คิดว่าเป็นเรื่องที่ง่ายหลังจากที่ได้ทำการก่อรูปชะตาวิญญาณดวงแรกได้สำเร็จ เนื่องจากประสบการณ์ของการก่อรูปชะตาวิญญาณ ที่เป็นความเจ็บปวดเลือดตาแทบกระเด็น บางทีสมองของเขาก็แทบจะฉีกขาด แต่พวกเขาไม่รู้ว่าจะทำเช่นใดต่อหลังจากนั้น ดังนั้น การบ่มเพาะพลังของพวกเขา จึงอยู่เพียงแค่ หนึ่งชะตาวิญญาณเท่านั้น  ผู้คนจำนวนมาก ไม่ทราววิธีใด ๆ เกี่ยวกับเรื่องนี้ ทั้ง ๆที่เป็นช่วงเวลาที่สำคัญยิ่งนักเนี่ยลี่นั้นรู้สึกสนุกกับการควบคุมให้ชะตาวิญญาณดูดซับพลังงานสวรรค์จำนวนมาก ชะตาวิญญาณสีชาดของเขาค่อยๆที่จะแข็งแกร่งขึ้น  ผ่านไปไม่นาน ขนาดของมันก็ใหญ่ขึ้นเป็นสามเท่าเนี่ยลี่สัมผัสได้ว่า ชะตาวิญญาณนั้นได้เติบโตอยู่ในระดับที่เหมาะสมแล้ว เขาหยุดพักและถอนหายใจด้วยความโล่งอก ถ้าหากทำมากกว่านี้จะเป็นการทำลายชะตาวิญญาเสียเอง เขารู้สึกราวกับว่าร่างกายของเขาอยู่ในถ้ำ อย่างไรก็ตามชะตาวิญญาณสีชาด ที่กำลังลุกไหม้อยู่นี้ก็ทำให้เขาเผยรอยยิ้มเล็กน้อยที่มุมปากออกมา เขาก่อรูปชะตาวิญญาณดวงแรกสำเร็จแล้ว และสามารถสร้างชะตาวิญญาณ ระดับสูงสุดของ ขั้นที่หนึ่งแล้ว แม้ว่าจะเป็นแค่เพียงการก่อรูป เมื่อเทียบกับคนอื่น ๆแล้ว เขาใช้เวลามากกว่าหลายเดือนในการบ่มเพาะพลัง!มิหนำซ้ำยังเป็นชะตาวิญญาณสีชาด เนี่ยลี่ไม่เคยคิดมาก่อนเลยว่ามันจะสามารถก่อรูปขึ้นมาได้อย่างเฉียบพลัน อย่างไรก็ตาม เขาสัมผัสได้ว่ามันแข็งแกร่งกว่าปกติเป็นอย่างมาก เมื่อเทียบกับชะตาวิญญาณที่ไร้สี!เขาดึงสติของเขาออกมาจาก หม้อจิตอสูรฝันร้าย   เขาไม่เคยคาดคิดมาก่อนเลยว่าจะได้รับผลประโยชน์เป็นอย่างมาก จากความล้มเหลวในการหลอมรวม เขาคิดว่าเขาได้ค้นพบความลับที่อยู่ภายในหม้อจิตอสูรฝันร้าย  ในขณะที่เขาได้สำรวจมันเมื่อเขาบรรลุถึงขอบเขตระดับชะตาสวรรค์ เนี่ยลี่ก็สามารถที่จะควบคุม พลังงานสวรรค์ ได้ดียิ่งขึ้น ในทุกครั้งที่แข็งแกร่งมากขึ้น ในตอนนี้ เขาสามารถที่จะห้ามปรามจิตอสูรทั้งสองตนได้แล้ว เขาค่อย ๆควบคุมให้มันหลอมรวมกันทีละน้อย


เมื่อถูกห้ามปรามโดยพลังงานสวรรค์ของเนี่ยลี่ จิตอสูรสายเลือดมังกรทั้งสองตน ก็หลอมรวมกันเป็นหนึ่งได้สำเร็จ ทันทีทันใดนั้น ก็เกิดเปลวไฟลุกโชติช่วงออกมาจากด้านล่างของ หม้อจิตอสูรฝันร้าย  ผ่านไปไม่นาน แสงนั้นก็ค่อย ๆลดลงจิตอสูรตนหนึ่งก็ค่อย ๆลอยขึ้นมาจากด้านล่างของ หม้อจิตอสูรฝันร้าย  เนี่ยลี่ถึงกับที่จะอดยิ้มไม่ได้ จนสื่อออกมาผ่านสายตา เขาไม่เพียงที่จะบรรลุถึงระดับชะตาสวรรค์ ในขั้น หนึ่งชะตา เขายังหลอมรวมจิตอสูรที่มีระดับการเติบโต ระดับพระเจ้าได้ และมันก็ยังกลายพันธุ์อีกด้วย  จิตอสูรตนนี้ต้องเป็นสิ่งที่ล้ำค่าแน่นอน


เนี่ยลี่ไม่กล้าคิดที่จะขายจิตอสูรตนนี้เป็นแน่ แม้ว่าเขาจะเคยคิดที่จะขายมันมาก่อนก็ตามที ในตอนนี้เขาได้บรรลุถึงขอบเขตระดับชะตาสวรรค์แล้ว สิ่งที่ต้องคิดเป็นอย่างแรก เขาต้องทำการผสานเข้ากับจิตอสูรสายเลือดมังกร ที่มีระดับการเติบโตระดับพระเจ้า!


เนี่ยลี่ครุ่นคิดทุกอย่างดีแล้วด้วยความระมัดระวัง เขาตัดสินใจที่จะสอบถามกู้เบ่ย เกี่ยวกับ จิตอสูรสายเลือดมังกร ที่มีระดับการเติบโตระดับธรรมดา จำนวนมาก  เพื่อที่จะเอามาหลอมรวมจนถึงระดับการเติบโตระดับ ดี และ ดีเยี่ยม จากนั้นก็นำออกไปขาย นอกจากนี้เขาก็คิดจะขาย พวกที่มีระดับการเติบโตระดับมหัศจรรย์ ให้กับคนแค่ไม่กี่คน  ด้วยหนทางนี้ เขาก็สามารถที่จะหาเงินจำนวนมากได้โดยที่ไม่ต้องดึงดูดสายตาของทุกคน


สำหรับจิตอสูรที่มีระดับการเติบโตในระดับพระเจ้านั้น เขาตั้งใจจะเก็บไว้ให้กับเพื่อนๆของเขา ถ้าหากเขานำของพวกนั้นออกมาขาย  มันจะกลายเป็นสาเหตุของความวุ่นวายเป็นแน่เนี่ยลี่นำจิตอสูรสายเลือดมังกรที่มีระดับการเติบโตระดับพระเจ้าออกมาจาก หม้อจิตอสูรฝันร้าย  นี่คือ มังกรวารีสายเลือดบริสุทธิ์ สายพันธุ์นี้เป็นสายพันธุ์มังกรที่มีสายเลือดบริสุทธิ์เป็นอย่างมาก  มังกรวารีสายเลือดบริสุทธิ์ เมื่อเติบโตแล้วก็เปรียบได้ดังกับ ยอดฝีมือที่อยู่ใน ระดับ เทพสงคราม บางสายพันธุ์ก็มีความแตกต่างกัน และความแข็งแกร่งนั้นก็ต่างออกไปเช่นกัน มังกรวารีสายเลือดบริสุทธิ์ของเนี่ยลี่นั้น ได้ผ่านการหลอมรวมมา แน่นอนว่าต้องไม่ใช่สายพันธุ์ธรรมดาเป็นแน่ โดยปกติแล้วมังกรวารีสายเลือดบริสุทธิ์ จะมีเกล็ดเป็นสีแดงชาด แต่ตัวที่เนี่ยลี่ หลอมขึ้นมาสีเกล็ดเป็นสีทอง นอกจากนี้ยังมีหนามแหลมงอกออกมาทั่วร่างกาย นั่นทำให้มันดูดุร้ายยิ่งกว่า มังกรวารีสายเลือดบริสุทธิ์ทั่วไป ด้วยลักษณะเด่นที่แข็งแกร่งทั้งสองจุดนี้ จึงมีคลื่นพลังงานแผ่ออกมาจากร่างกายของมันเป็นจำนวนมาก


มังกรวารีสายเลือดบริสุทธิ์ เป็นจิตอสูรที่มีความสามารถในการบินได้อีกด้วย  นอกเหนือจากการมีร่างกายที่แข็งแกร่งแล้ว มันยังสามารถพ่นลมหายใจมังกรออกมาได้อีกด้วย  เรียกได้ว่าเป็นสิ่งมีชีวิตที่ดำรงอยู่ตรงจุดสูงสุดเลยก็ว่าได้  หลังจากผ่านมาเนินนาน เนี่ยลี่ก็ได้ผสานร่างกับจิตอสูรตนที่สามเสียที!เนี่ยลี่นั้น เลือกจิตอสูรด้วยความพิถีพิถันเป็นอย่างมาก ตั้งแต่ที่เขาผสานเข้ากับ จิตอสูรเงาพราย และแพนด้าเขี้ยวอสูรแล้ว เขาก็ไม่ได้สนใจที่จะผสานกับจิตอสูรระดับธรรมดาอีกต่อไป  มังกรวารีสายเลือดบริสุทธิ์ นี้ทำให้เขารู้สึกพอใจมากเป็นพิเศษ


มันคือมังกรวารีสายเลือดบริสุทธิ์ ที่มีระดับการเติบโตในระดับพระเจ้า!


เนี่ยลี่ค่อย ๆ ผสานเข้ากับมังกรวารีสายเลือดบริสุทธิ์ มันเข้าไปอยู่ในขอบเขตวิญญาณของเขา เถาวัลย์ในขอบเขตวิญญาณของเขาก็ได้แตกแขนงออกมาเป็นเส้นที่สามอย่างช้า ๆ และเชื่อมเข้ากับ มังกรวารีสายเลือดบริสุทธิ์โดยปกติแล้วจิตอสูรที่มีสายเลือดมังกร นั้นจะยังอยู่ในขอบเขตของชะตาดิน พวกเขาจะต้องทำการเลี้ยงดูมันด้วยพลังงานสวรรค์ เพื่อที่จะให้มันเติบโตถึงขอบเขต ชะตาฟ้า แต่ทว่า มังกรวารีสายเลือดบริสุทธิ์ ของเนี่ยลี่นั้น มีความแข็งแกร่ง อยู่ในขอบเขตของชะตาฟ้ามาตั้งแต่แรกอยู่แล้ว ด้วยความแข็งแกร่งระดับนี้ เนี่ยลี่ ก็สามารถที่จะออกไปต่อสู้จริงได้ทันทีในตอนนี้ ด้วยความแข็งแกร่งทางกายภาพและลมหายใจมังกร เนี่ยลี่ สามารถท้าทายศัตรูที่มีระดับสูงกว่าเขาได้อย่างไม่ยากเย็น แต่ถึงอย่างไร มังกรวารีสายเลือดบริสุทธิ์ ยังมีกระบวนท่าที่แข็งแกร่งอยู่อีกมากมายนัก ซึ่งเนี่ยลี่จะต้องค่อยๆใช้เวลาในการทำความเข้าใจถ้าหากมีใครรู้ว่าเนี่ยลี่ได้ผสานเข้ากับ มังกรวารีสายเลือดบริสุทธิ์ ที่มีระดับการเติบโตในระดับพระเจ้า และยังเป็นประเภทที่กลายพันธุ์อีกด้วย พวกเขาอาจจะเป็นบ้าด้วยความริษยาเป็นแน่!เนี่ยลี่สูดลมปรานยาว ๆด้วยปากของเขา เขาเผยรอยยิ้มออกมาเล็กน้อย ในที่สุดเขาก็ก้าวหน้าไปอีกขั้น ต่อไปเขาก็ต้องพยายามทำความเข้าใจเกี่ยวกับความแข็งแกร่งของ มังกรวารีสายเลือดบริสุทธิ์ เนี่ยลี่ยังไม่อาจที่จะทดสอบความสามารถในการต่อสู้ได้ในตอนนี้ เขาจำเป็นที่จะต้องหาสถานที่ ที่เหมาะสมกว่านี้ เมื่อเขาได้ผสานเข้ากับมังกรวารีสายเลือดบริสุทธิ์ ห้องพักนี้คงจะระเบิดด้วยขนาดร่างกายของเขา!มังกรวารีสายเลือดบริสุทธิ์ เป็นสิ่งมีชีวิตที่มีขนาดมหึมาสูง 6-7 เมตร!


ไม่กี่เดือนต่อมา นอกจากการเข้าไปฟัง บทเรียนในชั้นเรียนและการบ่มเพาะพลังแล้ว เนี่ยลี่ ยังต้องใช้เวลาในการหลอมรวมจิตอสูรในที่พักของเขา เขาให้กู้เบ่ย ติดต่อเพื่อที่จะหาจิตอสูรสายเลือดมังกรที่มีระดับการเติบโตระดับธรรมดาจำนวนมาก และขายจิตอสูรสายเลือดมังกรที่มีระดับการเติบโตในระดับ ดี และ ยอดเยี่ยม ที่เขาหลอมรวมได้ แม้กระทั่งจิตอสูรสายเลือดมังกรที่มีระดับการเติบโตในระดับมหัสจรรย์เนี่ยลี่ก็ทำการขายออกไปนับสิบตัว


เนี่ยลี่นั้นมีสมบัติเพิ่มขึ้นนับทวีคูณ จากศิลาจิตวิญญาณ สามหมื่นก้อน เป็น ศิลาจิตวิญญาณหนึ่งแสนก้อน นอกจากนี้เขายังหลอมรวม จิตอสูรสายเลือดมังกรที่มีระดับการเติบโตระดับพระเจ้าได้อีก 3 ตน ซึ่งเขาได้มอบให้กับ ลู่เพียว เซี่ยวหยู่ และ กู้เบ่ย ลู่พัยวกับกู้เบ่ยนั้น พวกเขายินดีที่จะรับมันมาทันที แต่เซี่ยวหยู่นั้นได้ปฏิเสธหลายครั้ง อย่างไรก็ตาม เมื่อเนี่ยลี่ทำการร้องขออย่างหนักแน่น ก็จบลงด้วยการที่เขายอมรับมันไป


หลังจากที่ได้ผสานเข้ากับจิตอสูรสายเลือดมังกรที่มีระดับการเติบโตระดับพระเจ้าแล้ว ทุกคนก็ต่างเก็บตัวไม่ค่อยออกมาพบกับผู้ใด พวกเขาเก็บตัวทำการบ่มเพาะพลังอยู่แต่ในที่พัก เนื่องจากพวกเขามีศิลาจิตวิญญาณจำนวนมาก ทำให้การบ่มเพาะพลังของพวกเขาเป็นไปอย่างรวดเร็วแม้แต่ในนิกายขนนกศักดิ์สิทธิ์ หากใครได้เห็นสมบัติของเนี่ยลี่แล้วคงต้องตื่นตะลึงเป็นแน่


นอกเหนือจากผู้อาวุโสบางคนแล้ว ไม่มีคนธรรมดาที่ไหนที่จะมีศิลาจิตวิญญาณเป็นจำนวนมาก แค่ผู้อาวุโสบางคนครอบครองศิลาจิตวิญญาณสักพันก้อน นั่นก็นับว่าไม่เลวแล้ว ถึงแม้ว่านิกายขนนกศักดิศิทธิ์จะครอบครองทะเลสาบแห่งเทพหลายแห่ง 


แต่พวกเขาก็ต้องการการจัดแบ่งให้เหล่ายอดฝีมือในนิกายนำไปใช้ในการบ่มเพาะพลัง เมื่อต้องใช้ร่วมกันแล้ว มันก็ไม่ได้มีจำนวนมากมายอะไรเลย


ทั้งหมดนี้เป็นเพราะกู้เบ่ย ได้ช่วยเนี่ยลี่ในการขายจิตอสูรสายเลือดมังกร ในปริมาณที่น่าตกใจอย่างต่อเนื่อง สาวกหลายคนของนิกายขนนกศักดิ์สิทธิ์ต้องนำศิลาจิตวิญญาณของพวกเขามาแลกกับ จิตอสูรสายเลือดมังกรของเนี่ยลี่ ศิลาจิตวิญญาณที่มีอยู่ในมือของเหล่าสาวก จึงย้ายเข้ามาอยู่ในมือของเนี่ยลี่แทน มันจึงกลายเป็นสมบัติส่วนตัวของเขา นั่นคือเหตุผลที่ว่าทำไมเขาถึงได้ร่ำรวยถึงเพียงนี้


 แปลโดย นายมะพร้าว


เมนู นิยาย ล่าง

เมนู มังงะ ล่าง