test

เมนู นิยาย บน

เมนูมังงะ

17 ก.ค. 2559

Tales of Demons & Gods บทที่ 302 หลอมรวมจิตอสูร





เนี่ยลี่ครุ่นคิดเกี่ยวกับ หม้อจิตอสูรฝันร้าย เขาใส่ จิตอสูรสายเลือดมังกรที่มีระดับการเติมโตระดับธรรมดาใส่ลงไป


จากนั้นเขาก็ตระตุ้นให้หม้อจิตอสูรแห่งฝันร้ายทำงาน จิตอสูรทั้งสิบก็เริ่มค่อย ๆ กลืนกินกันและกัน


ก่อนหน้านี้ เนี่ยลี่ ได้เคยทำการทดสอบโดยการ ใส่ จิตอสูรสายเลือดมังกร ร่วมกับจิตอสูรสายเลือดธรรมดา ลงในหม้อจิตอสูรแห่งฝันร้าย และเขาก็เข้าใจทันทีว่า จิตอสูรสายเลือดมังกร กลืนกิน จิตอสูรสายเลือดธรรมดา อย่างรวดเร็ว และมองไม่เห็นถึงพัฒนาการของจิตอสูรสายเลือดมังกร ดูเหมือนว่า จิตอสูรสายเลือดมังกร จะแข็งแกร่งเกินไปเมื่อเทียบกับจิตอสูรสายเลือดธรรมดา


เมื่อเวลาผ่านไป เนี่ยลี่ รู้สึกถึงความเปลี่ยนแปลงภายในหม้อจิตอสูรฝันร้าย  จิตอสูรตัวหนึ่งที่แข็งแกร่งกว่าตัวอื่นอย่างเห็นได้ชัด ได้ทำการกลืนกินจิตอสูรตัวอื่นอย่างต่อเนื่อง และยิ่งกลืนกินมากขึ้นก็ยิ่งแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้นในทุกครั้งที่มีการกลืนกิน


เมื่อจิตอสูรสายเลือดมังกรสองตัวรวมกัน พวกมันจะระเบิดพลังงานที่เหมือนกับเปลวไฟออกมา


ทั่วทั้งหม้อจิตอสูรฝันร้าย   เรืองแสงสีแดงเข้ม มีคลื่นพลังงานงานหมุนวนอยู่ภายใน


หลังจากที่หม้อจิตอสูรฝันร้าย  ดูดซับพลังงานที่ถูกปล่อยออกมา  ลวดลายจารึก ที่ลึกลับค่อยๆปรากฏขึ้นบนพื้นผิวของมัน เป็นลวดลายที่ดูคล้ายมังกรที่กำลังสบายปีก แต่ถึงอย่างไรลวดลายดังกล่าวยังมองเห็นเป็นแค่เงาราง ๆ ไม่สามารถที่จะมองเห็นได้อย่างชัดเจน เนี่ยลี่ยังไม่ข้าใจว่าการเปลี่ยนแปลงเช่นนี้หมายความว่าอย่างไร



แต่ถึงจะไม่สนใจในเรื่องเหล่านี้ กระบวนการหลอมก็ทำได้เรียบร้อยดี


เนี่ยลี่นำจิตอสูรสายเลือดมังกร ที่ทำการหลอมรวมเรียบร้อยแล้วออกมา ในตอนนี้มันกลายเป็นจิตอสูรสายเลือดมังกร ที่มีระดับการเติบโตในระดับ ดี เมื่อเทียบกับ จิตอสูรที่มีระดับการเติบโตในระดับธรรมดาแล้ว ราคาของมันก็นับว่าสูงกว่ามาก


เขานำจิตอสูรสายเลือดมังกร ที่มีระดับการเติบโตในระดับธรรมดา อีกสิบตัวลงไปในหม้อจิตอสูรฝันร้าย   และเริ่มทำการหลอมรวมอีกครั้ง


การหลอมรวมสำเร็จ!



การหลอมรวมสำเร็จ!



การหลอมรวมล้มเหลว!


หลังจากการคำนวนอย่างรวดเร็ว เนี่ยลี่สามารถระบุได้ว่า หม้อจิตอสูรฝันร้าย   มีอัตราการล้มเหลวอยู่ที่ หนึ่งในสิบ นับว่าอัตราความสำเร็จสูงกว่าแต่ก่อน


เนี่ยลี่ยังคงกระทำตามขั้นตอนซ้ำอย่างต่อเนื่อง หลังจากนั้นประมาณ ห้าสิบรอบ หม้อจิตอสูรฝันร้ายจู่ ๆก็เปร่งแสงเรืองรอง ที่สว่างจนเห็นได้ชัด เนี่ยลี่ถึงกับต้องหรี่ตาของเขา มีพลังอันน่ากลัวถูกกักอยู่ในนั้น


อย่างไรก็ตาม มันก็เป็นเพียงแค่แสงเรืองรองแค่ครู่เดียวจากนั้นก็หายไปอย่างรวดเร็ว


คลื่นความเงางามหมุนวนอยู่ด้านล่างของ หม้อจิตอสูรฝันร้าย  



ความอยากรู้อยากเห็นตระตุ้นให้เนี่ยลี่สนใจเป็นอย่างมา นี่มันเกิดอะไรขึ้นกันแน่?


เขานำเอาจิตอสูรสายเลือดมังกร ที่ยังคงเหลืออยู่ใน หม้อจิตอสูรฝันร้าย ออกมา เขารู้สึกแปลก ๆ กับมัน จิตอสูรตัวนี้ยังห่างไกลจากคำว่าแข็งแกร่ง  แต่เมื่อเทียบกับจิตอสูรสายเลือดมังกร ที่มีระดับการเติบโต ในระดับ ดี มันมีการกลายพันธุ์ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำการหลอมรวม



จิตอสูรจำนวนมาก รวมไปถึงที่มีอัตราการเติบโตในระดับพระเจ้า ไม่ได้เริ่มต้นโดยที่มีความแข็งแกร่งเป็นอย่างมาก แต่จิตอสูรต้องได้รับดูแลเอาใจใส่จากร่างทรงอสูร ในการเลี้ยงดูด้วยพลังสวรรค์ ในความเป็นจริงแล้วจิตอสูรจำเป็นต้องใช้พลังเป็นอย่างมาก พวกเขาจะต้องทำการดูดซับ เนื้อแท้ของวิญญาณอสูร บางส่วน เพื่อที่จะได้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น เพื่อที่จะเพิ่มระดับความแข็งแกร่งของพวกมันอย่างต่อเนื่อง



แต่หลังจากที่มีการเลื่อนระดับ ความแข็งแกร่งของระดับการเติบโตนั้นจะสูงมาก และสูงกว่าจิตอสูรที่มีระดับการเติบโตต่ำกว่า



ยกตัวอย่างเช่น ถ้าหากมีจิตอสูรระดับชะตาสวรรค์ สองตัว หนึ่งในนั้นมีระดับการเติบโตในระดับพระเจ้า  จะมีความแข็งแกร่งนับสิบเท่าของจิตอสูรอีกตัวที่มีนะดับการเติบโตในระดับธรรมดา



อย่างไรก็ตาม ลักษณะของจิตอสูรนั้นไม่ได้เจริญเติบโตตามระดับที่สูงกว่า ในบางครั้งจิตอสูรนั้นก็เกิดการกลายพันธุ์ขึ้น เมื่อเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น ความแข็งแกร่งของจิตอสูรตัวนั้นจะแข็งแกร่งขึ้นเป็นอย่างมาก



จิตอสูรเงาพราย และ แพนด้าเขี้ยวอสูรของเนี่ยลี่นั้นไม่ได้มีการกลายพันธุ์ตั้งแต่ครั้งแรก แต่มีการกลายพันธุ์หลังจากที่จิตอสูรได้รับประสบการณ์ในการต่อสู้มากพอ  มันถึงได้เป็นสิ่งที่ล้ำค่ายิ่งนัก


โดยปกติแล้วจะมีความเป็นไปได้ที่จิตอสูรนั้นจะมีการกลายพันธุ์ เมื่อมีการเลื่อนระดับที่สูงขึ้น อย่างไรก็ตาม จิตอสูรตนนี้มีการกลายพันธุ์ในระหว่างขั้นตอนการหลอมรวมแทน นั่นทำให้ราคาของจิตอสูรดังกล่าว พุ่งสูงขึ้นนับสิบเท่า


เนี่ยลี่ไม่รู้ว่าจิตอสูรตนนี้ได้มีการกลายพันธุ์ด้วยตัวของมันเอง หรือได้รับอิทธิพลจาก หม้อจิตอสูรฝันร้ายกันแน่ แต่ไม่ส่าจะเป็นเพราะเหตุใด นั่นก็ถือว่าเป็นข่าวดีของเขา


เนี่ยลี่ยังคงทำการหลอมรวมจิตอสูรต่อไป มันไม่ได้มีการกลายพันธุ์ในครั้งที่สอง แต่ในครั้งที่สามนั้น อสูรสายเลือดมังกรก็เกิดการกลายพันธุ์อีกครั้ง ในตอนนี้เขามั่นใจแล้วว่าต้องเกิดจากอิทธิพลของหม้อจิตอสูรฝันร้ายเป็นแน่!



จากจิตอสูรอสูรสายเลือดมังกร ที่มีระดับการเติบโตในระดับธรรมดาจำนวนสามหมื่นตน เนี่ยลี่ ทำการหลอมรวมจนเหลือ จิตอสูรอสูรสายเลือดมังกร ที่มีระดับการเติบโตในระดับดี จำนวน สองพันห้าร้อยตน และในทั้งหมด มียี่สิบสามตนที่มีการกลายพันธุ์



เนี่ยลี่ทำการหลอมรวมซ้ำอีกรอบโดยใช้ จิตอสูรอสูรสายเลือดมังกร ที่มีระดับการเติบโตในระดับดี ที่ได้มาใหม่ เขาทำการทดสอบโดยใส่ จิตอสูรอสูรสายเลือดมังกรเก้าตน กับจิตอสูรที่มีการกลายพันธุ์อีกหนึ่งตน


หลังจากนั้นในช่วงระยะเวลาสั้นๆ เกิดเสียงระเบิดขึ้นภายในหม้อจิตอสูรฝันร้ายทั้งสิบได้สลายไป แปลว่าการหลอมรวมนั้นล้มเหลว



มันเป็นแค่เพียงเรื่องบังเอิญ หรือจิตอสูรสายเลือดธรรมดา ไม่สามารถหลอมรวมกับจิตอสูรที่กลายพันธุ์แล้วได้กันแน่



เนี่ยลี่ไตร่ตรองดูชั่วครู่ก่อนที่จะทำการทดลองซ้ำอีกครั้ง ถ้าหากเขาไม่พยายามทดลองดูหลาย ๆครั้ง เขาก็ไม่อาจที่จะเข้าใจได้อย่างชัดเจน
ความพยายามครั้งที่สองจบลงด้วยความล้มเหลวอีกครั้ง



ในที่สุดความพยายามครั้งที่สามก็ประสบผลสำเร็จ เนี่ยลี่ ได้สร้างจิตอสูรอสูรสายเลือดมังกร ที่มีระดับการเติบโตในระดับยอดเยี่ยมขึ้นมาได้ ยิ่งไปกว่านั้นมันเป็นตัวหนึ่งที่มีการกลายพันธุ์



เมื่อจิตอสูรสายเลือดมังกรแบบปกติหลอมรวมเข้ากับจิตอสูรที่มีการกลายพันธุ์ อัตราความสำเร็จจะต่ำมาก แต่ว่าผลลัพธ์ที่ได้นั้นกลับดียิ่งกว่า


เนี่ยลี่ยังคงหลอมรวมจิตอสูรอย่างต่อเนื่อง และหาวิธีที่จะหลอมรวมให้ดีที่สุด เขาสัมผัสได้ถึงกลิ่นอายที่เล็ดลอดออกมาจากหม้อจิตอสูรฝันร้าย ซึ่งมันแข็งแกร่งเป็นอันมาก ทันใดนั้นหม้อจิตอสูรฝันร้าย ก็เปร่งแสงวูบวาปออกมา และลวดลายปีกมังกรก็ชัดเจนยิ่งขึ้น


ดูเหมือนว่าหม้อจิตอสูรฝันร้าย จะมีการเลื่อนระดับสูงขึ้นกว่าเมื่อตอนก่อนหน้านี้


เป็นไปได้ว่ามันจะได้รับคุณสมบัติใหม่ ๆหลังจากที่ได้มีการเลื่อนระดับ เนี่ยลี่ยังไม่มั่นใจเท่าไหร่นัก ยังมีความลับอยู่อีกมากมายที่ซ่อนอยู่สำหรับหม้อจิตอสูรฝันร้าย แต่ถึงอย่างไร เนี่ยลี่ก็ยังคงต้องทำการหลอมรวมจิตอสูรต่อไป  ถ้าหากว่าเขาอยากจะเรียนรู้เกี่ยวกับมันให้มากกว่านี้


อัตราการหลอมรวมสำเร็จของหม้อจิตอสูรฝันร้าย ดูเหมือนว่าจะสูงขึ้นมากเมื่อเทียบกับก่อนหน้านี้



เนี่ยลี่ยังคงหลอมรวมจิตอสูรอย่างต่อเนื่อง จาก จิตอสูรอสูรสายเลือดมังกร ที่มีระดับการเติบโตในระดับดี จำนวน สองพันห้าร้อยตน เขาได้รับมามากกว่าสองร้อยสามสิบตน ที่มีระดับการเติบโตในระดับยอดเยี่ยม  และมีหกตนที่มีการกลายพันธุ์



แน่นอนว่าจิตอสูรที่มีระดับการเติบโตระดับดีเยี่ยมนั้นก็ยังคงไม่เพียงพอ เนี่ยลี่ ต้องทำการหลอมรวมอีกครั้ง  สุดท้าย เขาก็ได้รับ จิตอสูรอสูรสายเลือดมังกร ที่มีระดับการเติบโตในระดับมหัศจรรย์ จำนวน ยี่สิบเอ็ดตน และมีสามตนที่มีการกลายพันธุ์



เนี่ยลี่นั้นมีโอกาสเพียงแค่สองครั้ง ถ้าหากเขาต้องการที่จะทำการหลอมรวมจิตอสูรที่เขามีต่อ



เขาก็ไม่อาจรู้ได้ว่ามันจะสำเร็จหรือว่าล้มเหลว หลังจากการหลอม ถ้าหากว่าเขาล้มเหลว เรียกได้ว่าจะเป็นการสูญเสียอย่างมหาศาล แต่ถ้าหากเขาได้รับ จิตอสูรอสูรสายเลือดมังกร ที่มีระดับการเติบโตในระดับพระเจ้า เขาก็จะเก็บไว้สำหรับตัวเองแน่นอน และหากเขาทำการขายจิตอสูรที่มีการเติบโตในระดับดังกล่าว แน่นอนว่าจะต้องเกิดความวุ่นวายขึ้นแน่นอน และอาจจะดึงดูดสายตาของขโมย ให้มาขโมยสินค้าของเขาก็เป็นได้



และถ้าหากเนี่ยลี่ทำการผสานเข้ากับได้รับ จิตอสูรอสูรสายเลือดมังกร ที่มีระดับการเติบโตในระดับพระเจ้า ก็แน่นอนว่าจะทำให้เกิดการตื่นตระหนกเป็นอย่างมากแน่นอน



สุดยอดอัจฉริยะที่มีรากวิญญาณฟ้าระดับแปด ผสานเข้ากับได้รับจิตอสูรอสูรสายเลือดมังกร ที่มีระดับการเติบโตในระดับพระเจ้า  หากข่าวดังกล่าวรั่วไหลออกมา ไม่ใช่แค่เพียงเหล่าระดับสูงในสถาบันวิญญาณฟ้า  แต่รวมไปถึงพวกระดับสูงในนิกายขนนกศักดิ์สิทธิ์ จะต้องตกตะลึงเป็นแน่ นิกายขนนกศักดิ์สิทธิ์ จะต้องปกป้องรักษาอัจฉริยะผู้นั้น ราวกับบุคคลสำคัญแน่นอน


ยอดฝีมือที่ผสานเข้ากับได้รับจิตอสูรอสูรสายเลือดมังกร ที่มีระดับการเติบโตในระดับพระเจ้า จะกลายเป็นส่วนหนึ่งของผู้กุมอำนาจในนิกายขนนกศักดิ์สิทธิ์ นับเป็นกลยุทธที่ไม่เลวเลยทีเดียว



และแผนการณ์ของเนี่ยลี่ก็จะก้าวไปอย่างราบรื่นอีกขั้นหนึ่ง!
เนี่ยลี่ครุ่นคิดอย่างหนัก จากนั้นก็ตัดสินใจที่จะลองหลอมจิตอสูรดู
แม้ว่าความเสี่ยงจะสูง แต่ผลตอบแทนนั้นสูงยิ่งกว่า



เนี่ยลี่ทำการกระตุ้นหม้อจิตอสูรฝันร้ายทันที ใจของเขาเต้นรัวเป็นจังหวะ ที่ไม่อาจจะควบคุมได้ ถ้าหากเขาพลาด เท่ากับว่าเขาเสียศิลาจิตวิญญาณไปนับหมื่นก้อนโดยที่ไม่ได้อะไรกลับมา  แม้ว่าเนี่ยลี่ จะหาศิลาจิตวิญญาณจำนวนมากได้ จากการขาย จิตอสูรอสูรสายเลือดธรรมดา ที่มีระดับการเติบโตในระดับพระเจ้า แต่สำหรับพวกเขาแล้วตลาดก็มีความต้องการที่จำกัดอยู่ดี



ทุกอย่างขึ้นอยู่กับการเสี่ยง!



เนี่ยลี่ ตั้งอกตั้งใจใส่จิตอสูรทั้งสิบดวงลงไปในหม้อจิตอสูรฝันร้าย ภายใต้การควบคุมของเขา จิตอสูรที่กลายพันธุ์ค่อยๆเริ่มกลืนกินจิตอสูรตนอื่น
หนึ่งตน สองตน...



จิตอสูรที่มีการกลายพันธุ์ แข็งแกร่งขึ้นทุกครั้งที่มีการกลืนกินจิตอสูรตนอื่น
เหลืออีกเพียงแค่สองตนเท่านั้น!



หัวใจเนี่ยลี่นั้นสั่นระทึก มันกำลังเข้าสู่ขั้นตอนสุดท้าย



จิตอสูรสองตัวสุดท้าย พยายามที่จะกลื่นกินอีกฝ่าย หม้อจิตอสูรฝันร้าย ที่ปิดอยู่       เปร่งแสงออกมาอย่างเห็นได้ชัด จากนั้นก็สั่นสะเทือนอย่างรุนแรง
มันดูเหมือนกับว่าจะระเบิดออกมา!


เนี่ยลี่สัมผัสได้ถึงการเปลี่ยนแปลงที่อยู่ภายในหม้อจิตอสูรฝันร้าย มันเป็นสัญญาณของความล้มเหลว


จิตอสูรสายเลือดมังกรทั้งสองตน ที่ยังอยู่ในหม้อนั้นแข็งแกร่งเป็นอย่างมาก ไม่มีตนไหนที่สามารถกลืนกินอีกตนได้ แต่ถึงอย่างไรมันก็เริ่มที่จะหลอมรวมกัน หากเป็นพลังงานที่คาดไม่ถึง มันก็จะเกิดการระเบิดขึ้น และจิตอสูรทั้งสองตนก็จะสลายไปจนไม่มีอะไรเหลือ



เนี่ยลี่คิดกลับไปมา  เขาไม่อาจที่จะสงบจิตใจได้อีกต่อไปแล้ว เขาถ่ายเทพลังสวรรค์ทั้งหมดลงไปยัง หม้อจิตอสูรฝันร้าย เขาพยายามที่จะห้ามปรามไม่ให้จิตอสูรทั้งสองตนนั้นที่กำลังจะระเบิด เนี่ยลี่ ถ่ายเทพสภาวะอนัตตาของตนเองเข้าไปข้างใน หม้อจิตอสูรฝันร้าย



เถาวัลย์ที่อยู่ในร่างกายของเขา ถูกดึงให้ลงไปในหม้อจิตอสูรฝันร้าย ในขณะที่มันปลดปล่อยพลังงานสวรรค์ออกมา



เนี่ยลี่ ได้พยายามห้ามปราบจิตอสูรทั้งสองตนอย่างหนัก ด้วยพลังของเขาพยายามเก็บกักไม่ให้พวกมันระเบิด พลังงานสวรรค์ในร่างกายของเขา ลักออกมาราวกับว่าถูกดูดจนเหือดแห้ง


จิตอสูรทั้งสองตนที่ใกล้จะระเบิดแล้วค่อย ๆมีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยมันค่อย ๆ ที่จะหลอมรวมกัน ทีละนิด  ด้วยการห้ามปรามด้วยพลังงานสวรรค์ของเนี่ยลี่ จิตอสูรทั้งสองตนนั้น ค่อยๆสงบลงเล็กน้อย



หลังจากผ่านไปนับชั่วโมง เนี่ยลี่ รู้สึกราวกับว่าพลังงานสวรรค์ของเขาใกล้จะหมดแล้ว อย่างไรก็ตาม เขาเริ่มที่จะสัมผัสได้ว่าจิตอสูรทั้งสองกำลังจะทำการหลอมรวมกันสำเร็จแล้ว ดังนั้นเขาจึงไม่ต้องการที่จะถอนกระแสพลังออกในตอนนี้



มันจะต้องสำเร็จ เนี่ยลี่ไม่ต้องการที่จะยอมแพ้ในตอนนี้!


อย่างไรก็ตาม จิตอสูรทั้งสองตนแข็งแกร่งมากจนเกินไป ในขณะที่มันยังคงหลอมรวม และกลืนกินกันอยู่นั้น ก็ก่อกำเนิดพลังงานอันบ้าคลั่ง ถ้าหากเนี่ยลี่กระทำด้วยตนเอง พลังงานสวรรค์ของเขา มันเป็นไปไม่ได้เลยที่จะห้ามปรามจิตอสูรเหล่านั้น ถ้าหากเถาวัลย์ในตัวของเนี่ยลี่นั้น ไม่ได้ปล่อยพลังงานสวรรค์ออกมาอย่างต่อเนื่อง เขาคงถูกสูบพลังงานไปจนแห้งเหือดนานแล้ว


*ตูม!* *ตูม!*


หัวใจของเนี่ยลี่นั้นกระโดดเต้นโครมคราม มีเสียงดังสะทอ้นออกมาจาก หม้อจิตอสูรฝันร้าย


เนี่ยลี่ รู้สึกหน้ามืดเล็กน้อย จิตสำนึกของเขาเริ่มที่จะเลือนลาง เป็นผลข้างเคียงของการปลดปล่อยพลังงานสวรรค์ออกมากเกินไป


ดูเหมือนว่าการฝืนบังคับให้หลอมรวมจะเป็นเรื่องที่ยากเกินไปสำหรับเขาในตอนนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับจิตอสูรที่มีอัตราการเติบโตในระดับสูง อย่างไรก็ตามการหลอมรวมนี้มีอัตราการสำเร็จที่ต่ำอยู่แล้ว 



เนี่ยลี่ รีดเร้นพลังงานสวรรค์ก้อนสุดท้ายของเขา ถ้าหากจิตอสูรทั้งสองจะระเบิดออกมา การหลอมรวมที่ผ่านมาก่อนหน้านี้ก็จะสูญเปล่าทั้งหมด!



เมนู นิยาย ล่าง

เมนู มังงะ ล่าง