test

เมนู นิยาย บน

เมนูมังงะ

16 ก.ค. 2559

Tales of Demons & Gods บทที่ 301 ผลตอบแทนหลักจากจบบทเรียน หลงยู่อิน มุ่งหน้ากลับมาที่ลากบ้านของนาง คำสอนของเนี่ยลี่ ยังคงวนเวียนอยู่ในหัวของนาง ยิ่งนางคิดเรื่องนั้นมากเท่าใด นางก็พบว่าสิ่งที่เขาสอนนั้นลึกล้ำยิ่งนัก


ท้ายที่สุดนางก็ได้เข้าใจแล้วว่า นางเป็นเพียงแค่ กบในบ่อน้ำ (เทียบกับสำนวนไทยได้ว่า กบในกะลา เดี๋ยวจะอธิบายตอนจบตอน ) ความรู้ของเนี่ยลี่นั้นกว้างไกลเกินกว่าที่นางจะจินตนาการได้ ในโลกนี้ คนที่นางได้มอบความรู้สึกเช่นนี้ให้มีเพียง อาจารย์ และเนี่ยลี่เท่านั้น และนางก็ยินดีที่จะยอมรับเนี่ยลี่ให้เป็นอาจารย์ของนาง


ในขณะที่หลงยู่อินกำลังสับสนอยู่ภายในใจของนาง ก็มีร่างหนึ่งก็ปรากฏตรงหน้าของนางหลงยู่อินแสดงท่าทีจริงจังออกมา “หูหย่ง เจ้าเองงั้นเหรอ?


ใบหน้าของหูหย่งบูดเบี้ยว “หลงยู่อิน ข้าได้ยินมาว่าเจ้าฝึกวิชากับเนี่ยลี่งั้นเหรอ? แล้วเจ้ายังพูดคุยกับเขาด้วยน้ำเสียงที่นุ่มนวลใช่ไหม? เจ้ากำลังนอกใจข้างั้นรึ?”  เมื่อเขาได้ยินว่าหลงยู่อินกับเนี่ยลี่ อยู่ด้วยกันในระหว่างคาบเรียน  เขาโกรธเสียจนแทบเป็นบ้า เขารู้สึกราวกับว่าถูกสวมหมวกสีเขียว (สำนวนจีน หมายถึง ชายที่ถูกผู้หญิงนอกใจ เทียบเคียงกับ สำนวนไทย ถูกสวมเขา)


ใบหน้าของหลงยู่อินหันไปมอง หูหย่งอย่างเย็นชา  “หูหย่ง ดูเหมือนว่าเจ้าอยากจะให้ข้าทำให้เจ้าพิการอีกครั้งสินะ? เนี่ยลี่สู้กับข้าและเป็นผู้ชนะ เขายังสามารถชี้แนะการบ่มเพาะพลังให้กับข้า ทำให้ข้านับถือเขา ถ้าหากเจ้านั้นกล้าพอ ทำไมเจ้าไม่มาสู้กับข้าแบบตัวต่อตัวหล่ะ?


หูหย่งรับรู้ได้ถึงเจตจำนงค์ที่จะต่อสู้แผ่อออกมาจากร่างกายของหลงยู่อิน ช่วยไม่ได้ที่หัวใจของเขาจะสั่นด้วยความหวาดกลัว


นางพูดเล่นหรือไง? ตัวต่อตัวนะเหรอ? ด้วยความแข็งแกร่งของเขา มันเป็นไปไม่ได้เลย ถ้าหากมีหลงยู่อินเป็นคู่ต่อสู้  เขาที่ไม่มีแต่แต่รากวิญญาณฟ้า ถ้าหากต้องเผชิญหน้ากับนางหล่ะก็...


ในตอนนี้เขาไม่กล้าที่จะพูดอะไรออกมาอีกแม้แต่น้อย ในทางกลับกันเขายิ่งเกลียดเนี่ยลี่มากยิ่งขึ้น แต่ถึงกระนั้นเขาไม่อาจที่จะทำอะไรกับเนี่ยลี่ได้ ปอดของเขาที่เก็บกักความโกรธไว้แทบจะระเบิดออกมาก (สำนวนจีนจะเป็นปอดระเบิด ของไทย อกแตกตาย)


หูหย่งตะโกนด้วยความโกรธ “ข้าเป็นคู่หมั้นของเจ้านะ!


คิ้วของหลงยู่อินกระตุก ขณะที่นางจ้องของหูหย่งด้วยสายตาที่เย็นชา 

“ข้าไม่เคยยอมรับการหมั้นหมายและงานแต่งงาน! ขยะเช่นเจ้าจะเป็นคู่หมั้นของข้าตั้งแต่เมื่อไหร่? ถ้าหากเจ้าต้องการที่จะเป็นคู่หมั้นของข้า ค่อยพูดตอนที่เจ้าเอาชนะข้าได้ก็แล้วกัน !


ใจของหูหย่งนั้น ช่วยไม่ได้ที่จะสั่นไหวเมื่อเห็นสายตาที่กระหายเลือดของหลงยู่อิน การที่นางแสดงออกด้วยท่าทีเช่นนี้ ราวกับว่านางต้องการจะฆ่าเขา เขารู้สึกหวาดกลัวเป็นอันมาก!


หูหย่งเขาจึงตัดสินใจ ที่จะไปทำการแก้แค้นกับการคบชู้ของทั้งคู่ เนี่ยลี่กับหลงยู่อิน “หลงยู่อิน เจ้าจำไว้ให้ดี ข้าจะทำให้เจ้าเสียใจที่ทำเช่นนี้กับข้า!


แต่ถึงอย่างไรเขาก็ยังรู้สึกกลัวที่ต้องเผชิญหน้าตัวต่อตัวกับหลงยู่อิน เขาหันหลังกลับและจากไปด้วยความหดหู่ใจ


หลงยู่อินพ่นลมหายใจ “ฮึ่ม ข้าจะรอดูว่า เจ้าจะทำให้ข้าเสียใจด้วยวิธีไหนกัน! ” นางมักจะทำในสิ่งนางได้ตัดสินใจเองเท่านั้น แม้แต่พวกอยู่ใหญ่ในตระกูลผนึกมังกร ก็ไม่อาจที่จะแตะต้องนางได้ เพราะนางอยู่ในฐานะที่พิเศษมากของตระกูล นางถูกตัดสิทธิ์การเป็นผู้สืบทอดอันดับหนึ่งเนื่องจากนิสัยส่วนตัวบางอย่างของนาง  แต่ก็ไม่มีใครที่สามารถแตะต้องนางได้อยู่ดี


นางไม่ได้ใส่ใจกับกรณีพิพาทนี้เลยแม้แต่น้อย  นางเป็นคนที่ยึดมั่นกับเส้นทางของการต่อสู้ ความสามารถของนางนั้นก็เป็นเป็นที่เข้าตายิ่งนัก อย่างน้อยก่อนที่นางจะได้พบกับเนี่ยลี่ ก่อนหน้านั้นไม่มีคนที่รุ่นราวคราวเดียวกันที่สามารถยืนหยัดอยู่ตรงหน้านางได้


ยิ่งกว่านั้น เมื่อหลงยู่อิน สามารถบรรลุถึงระดับชะตาสวรรค์ นางก็สามารถที่จะผสานร่างกับ จิตอสูรที่มีระดับการเติบโตระดับพระเจ้า ที่มีสายเลือดมังกรได้ โดยนางจะได้รับจากพินัยกรรมของปู่ของนาง หลังจากนั้นฐานะของหลงยู่อิน ในตระกูล ก็จะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป


ดังนั้นนางจึงไม่เคยที่จะใส่ใจหูหย่งเลยแม้แต่น้อย จากมุมมองของนาง เขาก็เป็นเพียงแค่ขยะที่ไม่อาจจะคุกคามนางได้เลย


ก่อนหน้านั้น นางได้รู้ว่ามีใครบางคนในตระกูลผนึกมังกร พยายามจะจัดงานแต่งงานให้กับนางและหูหย่ง นางจึงได้จัดการเขาซะ แต่ถึงอย่างนั้นตระกูลของหูหย่ง รวมทั้งตระกูลผนึกมังกร ก็ไม่อาจที่จะทำอะไรกับนางได้


หนึ่งวันผ่านไปอย่างรวดเร็ว


หลังจากนั้นในทุก ๆบทเรียน ทุกครั้งที่ต้องมีการจับคู่กันเพื่อทำอะไรบางอย่าง หลงยู่อินก็จะชักชวน เนี่ยลี่ อยู่เสมอ เพราะเหตุนี้ ทำให้ เหออินอิน [何茵茵] ไม่สามารถที่จะใกล้ชิดกับเขาได้ นางทำได้เพียงแค่ยืนอยู่ห่าง ๆ นางจึงรังเกียจ หลงยู่อินยิ่งนัก


ในบางเวลา เมื่อหลงยู่อิน พบปัญหาในการบ่มเพาะพลัง นางก็มาขอให้เนี่ยลี่ชี้แนะคำตอบให้ เขาก็ช่วยชี้แนะให้กับนาง ซึ่งนางก็จะรับฟังด้วยความเคารพเป็นอย่างมาก ซึ่งมันก็สามารถทำให้นางเข้าใจได้ในทันทีตามเส้นทางของนาง ยิ่งทำให้นางรู้สึกชื่นชมเนี่ยลี่ยิ่งขึ้นไปอีก หลายครั้งที่เขาตำหนินาง แต่นางไม่เคยที่จะตอบโต้กลับไป และนางก็กลายเป็นคนที่สุภาพกับ ลู่เพียวและก็กู้เบ่ยด้วยเช่นกัน


แต่ถึงอย่างนั้น นอกจากเนี่ยลี่ และเพื่อนของเขา หลงยู่อิน ก็ไม่ได้เป็นมิตรกับผู้ใดเลย


ในช่วงเวลานี้ เนี่ยลี่ยังคงทำการบ่มเพาะพลัง ในขณะที่ทำการรวมรวมศิลาจิตวิญญาณ  ในบางครั้ง เขาก็ยังให้คำชี้แนะแก่หลงยู่อินในหว่างบทเรียนด้วย และเวลาก็ด้ผ่านไปอย่างรวดเร็ว


ในเวลาเพียงสิบวัน ลู่เพียว ก็ก้าวเข้าสู่ขอบเขต ชะตาสวรรค์ และหนึ่งเดือนผ่านไป เนี่ยลี่ ก็ยังไม่สามารถที่จะก้าวเข้าสู่ ขอบเขตชะตาสวรรค์ได้ แม้ว่าการบ่มเพาะพลังของเขาจะเพิ่มขึ้นอย่างน่าตกใจ อย่างไรก็ตาม ในตอนนี้ เขาก็ได้รวบรวมที่จะรวบรวมของรางวัลจาก ศิลาจัดอันดับแห่งแสงแล้ว


เนี่ยลี่นั้นได้อันดับสาม ในศิลาจัดอันดับแห่งแสง ดังนั้นเขาจะได้รับของวิเศษ ระดับ 4 ศิลาแก่นแท้จิตวิญญาณ 3 ก้อน จิตอสูรสายเลือดมังกร ที่มีระดับการเติบโตระดับยอดเยี่ยม และศิลาจิตวิญญาณ 1000 ก้อน


ของวิเศษระดับ 4 เกราะสวรรค์ มันเป็นเกราะที่มีความสามารถในการป้องกันอย่างดีเยี่ยม ยอดฝีมือ โดยทั่วไปไม่อาจที่จะเจาะทะลุมันได้ เกราะสวรรค์สามารถที่จะป้องกันการแตกสลายของ ชะตาวิญญาณได้ ดังนั้นจึงสามารถที่จะสร้างโอกาสในการหลบหนีได้ เมื่อคิดกลับไปถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นในโลกใบเล็ก หลังจากที่แขนขาของจอมมาร ถูกตัดออกไป  เขาพยายามจะหนีไปโดยใช้ของวิเศษระดับ 3 เพื่อป้องกันชะตาวิญญาณของเขา และสำหรับเกราะสวรรค์ของเนี่ยลี่นั้น เป็นของที่ดีกว่าของ จอมมาร อยู่เล็กน้อย


โดยทั่วไปแล้ว ยอดฝีมือระดับชะตาสวรรค์ขั้นที่ 5 ก็เป็นการยากที่จะเจาะเกราะสวรรค์ระดับสี่นี้ได้  แต่นั่นก็เป็นกรณีที่ฝ่ายตรงข้าม ไม่ได้มีของวิเศษที่แข็งแกร่งกว่าเท่านั้น


ของวิเศาระดับ 4 เป็นสิ่งมีค่าที่ใครก็ต้องการ เพียงแค่ได้พบของดังกล่าวก็นับว่าโชคดีมากแล้ว มันเป็นไปไม่ได้เลยที่จะหาไปค้นหาสิ่งนี้ ถ้าหากว่าเจ้ากำลังมองหามัน ราคาของมันมีค่าอย่างน้อยก็ ศิลาจิตวิญญาณ หนึ่งหมื่นก้อน หรือมากกว่านั้นเสียอีก สำหรับการบ่มเพาะพลังแล้ว ศิลาจิตวิญญาณ หนึ่งหมื่นก้อน นั้นมันเป็นสมบัติมากมายมหาศาลเลยทีเดียว


นอกจากนั้น ศิลาแก่นแท้จิตวิญญาณ 3 ก้อน เพียงแค่ก้อนเดียวก็มีค่าเท่ากับศิลาจิตวิญญาณพันก้อนแล้ว นอกจากนี้เขายังได้รับ จิตอสูรสายเลือดมังกร ที่มี ระดับการเติมโตระดับยอดเยี่ยม นั่นก็นับได้ว่าเป็นของล้ำค่าเช่นกัน


เนี่ยลี่นั้น ได้รวบรวมศิลาจิตวิญญาณมาแล้วสามหมื่นก้อน จากการขาย จิตอสูรสายเลือดธรรมดา ที่มีระดับการเติบโตระดับพระเจ้า รวมกับสมบัติที่เขาได้รับในวันนี้ จำนวนสมบัติของเขาจึงยิ่งน่าตกใจเป็นอันมาก


มันเป็นจำนวนศิลาจิตวิญญาณ จำนวนมากเท่ากับที่ทะเลสาปแห่งเทพระดับต่ำ ที่ใช้เวลาในการผลิตถึงหนึ่งปีเลยทีเดียว


ถ้าหากว่า หูหย่ง จินหยาน และ ฮัวหลิง รู้ว่าเนี่ยลี่ มีศิลาจิตวิญญาณจำนวนมาก ซุกซ่อนไว้ในแหวนห้วงมิติของเขา พวกเขาอาจจะอาเจียนเป็นเลือดด้วยความริษยาเป็นแน่


เนี่ยลี่สวมใส่เกราะสวรรค์ และค่อย ๆ ปรับแต่งมันอย่างช้า ๆ ผสานเข้ากลับกลิ่นอายวิญญาณของเขา การที่มีของวิเศษระดับ 4 ไว้ปกป้องตัวเอง จะทำให้เขาปลอดภัยมาก เมื่อเขามุ่งหน้าออกไปยังโลกภายนอก


เนี่ยลี่นำ ศิลาแก่นแท้จิตวิญญาณ ออกมา  และเริ่มทำการดูบซับมัน เขายังคงทำการปรับแต่งการบ่มเพาะพลังของเขาต่อไป หลังจากที่ทำการดูบซับหมดทั้งสามก้อน เขาก็ยังไม่อาจที่จะก้าวไปยังหน้าประตูของ ขอบเขตชะตาสวรรค์ได้ แต่เขาก็รับรู้ได้ว่าพลังงานสวรรค์นั้น ได้เข้าไปเติมเต็มขอบเขตวิญญาณของเขา ที่หมดที่เขาต้องการก็คือ เบาะแสที่จะหาหนทางละลวงผ่านระดับชะตาสวรรค์ให้ได้


สอดคล้องกับความเร็วในการบ่มเพาะพลังของเขาในชีวิตก่อนหน้าของเขา เนี่ยลี่รับรู้ได้ถึงความก้าวหน้า หลังจากที่ดูดซับศิลาจิตวิญญาณไปเป็นจำนวนมาก เขาไม่เคยคิดเลยว่าเถสวัลย์ในขอบเขตวิญญาณของเขา จะทำให้ขั้นตอนการบ่มเพาะพลังยากยิ่งขึ้น


สำหรับของที่เหลืออยู่ จิตอสูรสายเลือดมังกร ที่มีระดับการเติมโตระดับยอดเยี่ยม เนี่ยลี่ไม่ได้วางแผนที่จะเก็บเอาไว้สำหรับตังเอง แน่นอนว่า จิตอสูรสายเลือดมังกรที่มีระดับการเติมโตระดับยอดเยี่ยม นั้นมันต่ำต้อยเกินไปสำหรับเขา เมื่อเขาบรรลุถึงขอบเขตชะตาสวรรค์แล้ว  แน่นอนว่าเขาจะหา จิตอสูรสายเลือดมังกรที่มีระดับการเติมโตระดับพระเจ้าเอามาไว้ในมือ


เนี่ยลี่นำ เหลืออยู่ จิตอสูรสายเลือดมังกร ที่มีระดับการเติมโตระดับยอดเยี่ยม ของเขาออกมา ไม่รวมถึงชิ้นนี้ เขาก็ยังคงมี จิตอสูรสายเลือดมังกร ที่มีระดับการเติมโตระดับธรรมดา มากกว่า สามหมื่นชิ้น ทั้งหมดนี้ก็ต้องขอบคุณน้ำพักน้ำแรงของกู้เบ่ย บางส่วนของมันนำออกมาจากคลังเก็บของ ของตระกูลกู้ ตระกูลที่แข็งแกร่งนั้นย่อมไม่สนใจที่จะใช้งาน จิตอสูรสายเลือดมังกร ที่มีระดับการเติมโตระดับธรรมดา ดังนั้นมันจึงเป็นแค่ขยะที่ไม่มีใครต้องการ


ตามแผนการของเนี่ยลี่ เขาจะต้องบรรลุ ขอบเขตชะตาสวรรค์ก่อน จากนั้นเขาจึงจะเริ่ม ทำการหลอม จิตอสูรสายเลือดมังกรที่มีระดับการเติมโตระดับพระเจ้า แต่ถึงอย่างไร แม้ในเวลานี้ การบ่มเพาะพลังของเขายังไม่ถึงขั้นนั้น ดังนั้นเนี่ยลี่ จึงยังไม่ทำการเริ่มต้นการปรับแต่งพวกมัน
เมนู นิยาย ล่าง

เมนู มังงะ ล่าง