Jawa

test

เมนู นิยาย บน

เมนูมังงะ

13 ก.ค. 2559

Tales of Demons & Gods บทที่ 297 ความเป็นจริงผ่านไปสามวัน ก็เป็นอีกครั้งกับบทเรียนของอาจารย์ชิหลิง
กู้เบ่ย เนี้ยหลี่และหลู่เปียวนั่งอยู่ด้วยกัน

กู้เบ่ยแอบส่งแหวนที่ใส่จิตอสูรให้เนี้ยหลี่แล้วกระซิบว่า “เนี้ยหลี่ลูกน้องของข้าสามารถรวบรวมจิตอสูรมาได้หกหมื่นดวง”

 “เยี่ยมไปเลย ขอบใจมาก นี่ศิลาจิตวิญญาณหกร้อยก้อน” เนี้ยหลี่แอบส่งกระเป๋าให้กู้เบ่ย

กู้เบ่ยขมวดคิ้วนิดๆ แล้วกล่าวอย่างไม่พอใจว่า ”เจ้าคิดจะทำสิ่งใดกันเขาไม่ได้ช่วยเหลือเนี้ยหลี่เพราะต้องการสิ่งตอบแทน มิหนำซ้ำ จิตอสูรยังเป็นขั้นธรรมดาซึ่งมันไม่คุ้มค่าเลย นี่เป็นเพียงแค่ของขวัญเล็กน้อยที่มอบให้กับสหาย การที่จะให้รับเงินจากเนี้ยหลี่  เนี้ยหลี่ ไม่คิดว่าเขานั้นเป็นสหายหรืออย่างไร


เนี้ยหลี่ตบใหล่กู้เบ่ยแล้วยิ้มพร้อมกับพูดว่า  “ข้าอยากให้เจ้าช่วยหาจิตอสูรสายเลือดมังกร ที่มีระดับการเติบโตในระดับทั่วไปให้หน่อย”

คำพูดของเนี้ยหลี่ ทำให้กู้เบ่ยเลิกขมวดคิ้ว และผ่อนคลายลง จากนั้นเขาก็ตอบรับอย่างจริงจัง “ง่ายมาก ไม่มีปัญหา”


เนี้ยหลี่หมดหินวิญญาณไปเมื่อคืนสองร้อยก้อน  ความเร็วในการสิ้นเปลืองนี้ชั่งน่ากลัวนัก เพื่อการฝึกฝนได้อย่างราบรื่นเขาจะต้องคิดหาวิธีอื่น ๆ ที่จะมีศิลาจิตวิญญาณมากขึ้น!


แค่ขายจิตอสูรธรรมดาที่มีระดับการเติบโตในระดับพระเจ้ายังคงไม่เพียงพอ ดังนั้นเนี้ยหลี่จึงมุ่งหมายไปที่จิตอสูรสายเลือดมังกร อย่างไรก็ตามเขาต้องรอกู้เบ่ยส่งจิตอสูรชุดแรกก่อน เขาถึงจะมีวัตถุดิบในการหลอมรวมจิตอสูรได้ในคาบเรียนอาจารย์ชิหลิง ได้บรรยายเกี่ยวกับการฝึกฝนความสามารถในการต่อสู้ เขาอธิบายในแง่ง่ายๆนักเรียนเกือบทั้งหมดตั้งใจฟังเขาเป็นอย่างดี
แต่เนี้ยหลี่ตรงกันข้าม เขากำลังครุ่นคิดเรื่องอื่นอยู่

ทุกคนในชั้นเรียนได้ยินเรื่องของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อเร็ว ๆ นี้ผ่านการซุบซิบนินทา เนี้ยหลี่กลายเป็นนักเรียนที่พิเศษที่สุดในชั้นเรียนอย่างไม่ต้องสงสัย อย่างไรก็ตามเนี้ยหลี่เคยทำให้หลงยู่อินต้องพ่ายแพ้ ดังนั้นไม่มีใครกล้าไปกวนใจเขา นอกจากนี้เนี้ยหลี่ยังกลายเป็นที่สนใจของสาวๆ อีกด้วย


หลงยูอินนั่งอยู่เงียบๆในมุม มองดูเนี้ยหลี่ นางรู้ดีว่า ไม่อาจที่จะจับคู่ซ้อมกับเนี่ยลี่ได้อีก ตั้งแต่ที่นางพ่ายแพ้ครั้งที่แล้ว อย่างไรก็ตาม นางไม่กล้าพูดได้ว่าเกลียดชังเขา มันแทนที่ด้วยความอยากรู้อยากเห็นความแข็งแกร่งของเขา

นางอยากรู้การฝึกฝนของเนี้ยหลี่ ทุกสิ่งทุกอย่างของผู้ชายคนนี้เต็มไปด้วยความลับ


ถ้านางยังคงตามตื้อเนี้ยหลี่มันยิ่งจะทำให้เขาเกลียดชังนางมากยิ่งขึ้น  วิธีเดียวที่นางจะมีคุณสมบัติที่จะคุยกับเขา นางจะต้องแข็งแกร่งยิ่งกว่านี้  ตั้งแต่เด็กมา เนี้ยหลี่เป็นเพียงคนเดียวที่อายุไล่เลี่ยนางแล้วสยบนางได้ เขาเป็นคนเดียวในรุ่นเดียวกันที่นางยอมรับในเรื่องของความแข็งแกร่ง การกระทำของเนี้ยหลี่ทำให้นางเกิดการเปลี่ยนแปลงและเติบโตขึ้นในขณะที่อาจารย์ชิหลิงกำลังอธิบายถึงการสอนอยู่นั้น  ในชั้นเรียนยังคงเงียบอย่างแปลกประหลาด


เนี้ยหลี่กำลังคิดอะไรเรื่อยเปื่อย  เขานั้นไม่ได้พบเห็นอาจาร์ยของเขาอีกเลย หลังจากที่ได้พบกันที่ด่านจิตวิญญาณแห่งแสงโดยบังเอิญ มันช่วยไม่ได้ที่เขาจะสงสัยว่าอาจารย์ของเขานั้นอาศัยอยู่ในหุบเขา เนี้ยหลี่ลองนึกย้อนถึงความทรงจำจากชีวิตก่อนหน้านี้และเต็มไปด้วยความปรารถนาต่ออาจารย์ของเขา  เขามีความสุขในช่วงสั้น ๆ เขาคิดว่าควรไปเยี่ยมนางที่หุบเขา เพราะเขาก็คิดจะทำอย่างอยู่แล้วอาจารย์ชิหลิง ยิ้ม “จิตอสูรเป็นปัจจัยสำคัญยิ่งในการบ่มเพาะความสามารถในการต่อสู้ เวลานี้จิตอสูรที่พวกเจ้าผสานด้วยนั้นมันอาจจะไม่แข็งแกร่งเพียงพอ เพียงแต่หลังจากที่พวกเจ้าไปถึงระดับชะตาสวรรค์ พวกเจ้าจะสามารถผสานเข้ากับจิตอสูรที่ดีกว่า โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับพวกที่มีสายเลือดมังกร”


       “ในฐานะที่เป็นอัจฉริยะที่มีรากวิญญานฟ้า  ข้าหวังว่าพวกเจ้าจะหลอมรวมกับจิตอสูรสายเลือดมังกรที่มีอย่างน้อยมีระดับการเติบโตในระดับมหัศจรรย์ ที่จะช่วยพวกเจ้าได้อย่างมหาศาลกับความก้าวหน้าในอนาคต!”
จากคำพูดของอาจารย์ชิหลิง ลูกศิษย์จำนวนมากในบริเวณนั้นถึงกับถอนหายใจเล็กน้อยจิตอสูรสายเลือดมังกรเป็นที่แน่นอนอยู่แล้วว่ามีราคาแพงมาก ตนที่มีระดับการเติบโตระดับธรรมดาก็มีราคา 1-2 ศิลาจิตวิญญาณ แต่ถ้ามันมีที่มีระดับการเติบโตในระดับดีนั้นจะมีราคาถึง 70-80 ศิลาจิตวิญญาณ  ถ้าเป็นระดับอัตราเติบโตที่ดีเยี่ยมเหล่านั้นคงอาจมีราคาถึงหนึ่งพันศิลาจิตวิญญาณ โดยทั่วไปแล้ว จิตอสูรที่มีระดับการเติบโตระดับมหัศจรรย์นั้นอาจพอจะหามาได้บ้าง 


ถ้าเป็นลูกศิษที่มีภูมิหลังทางตระกูลดี แต่ตระกูลธรรมดาไม่อาจที่จะครอบครองไว้ได้เลยมีเพียงแต่ผู้มีความสามารถแล้วมีคนหนุนหลังอยู่เท่านั้น
แล้วนักเรียนอย่างพวกเขาจะเอา จิตอสูรที่มีสายเลือดมังกรที่มีระดับการเติบโตในระดับมหัศจรรย์ มาจากไหนกัน?ในทางเดียวกัน มันคงจะฉลาดกว่ามาก ถ้าจะหาจิตอสูรธรรมดาที่มีระดับการเติบโตในระดับพระเจ้ามาใช้เพราะราคาของจิตอสูรธรรมดาที่มีระดับการเติบโตในระดับพระเจ้า ราคาพอ ๆ กับจิตอสูรสายเลือดมังกรระดับดี หรืออาจจะสูงกว่าเล็กน้อย อย่างไรก็ตามตัวราคาของมันไม่ได้แย่และเมื่อเทียบราคาต่อคุณภาพก็ยังคงมีราคาแพงพอดู เพราะอย่างนั้น จิตอสูรธรรมดาที่มีระดับเติบโตระดับพระเจ้าจึงขายได้ดีที่สุดในหมู่ลูกศิษย์ธรรมดาจิตอสูรสายเลือดมังกรที่มีระดับการเติบโตระดับพระเจ้าเป็นของล้ำค่าที่มิอาจประเมิณราคาได้ แม้แต่สามตระกูลหลักมีเพียงยอดฝีมือไม่กี่ร้อยคนที่ผสานเข้ากับจิตอสูรสายเลือดมังกรที่มีระดับการเติบโตในระดับพระเจ้า
นั่นและคือพลังแห่งอำนาจเป็นหัวใจสำคัญของนิกายขนนกศักดิ์สิทธิ์


เมื่อไม่กี่ปีมานี้มีการตายจำนวนมากระหว่างยอดฝีมือระดับสุดยอดกับ จิตอสูรสายเลือดมังกรที่มีระดับการเติบโตในระดับพระเจ้า นั้นเป็นส่วนหนึ่งของเหตุผลที่ว่าทำไมนิกายขนนกแห่งทวยเทพถดถอยลง อย่างไรก็ตามเนื่องจาก นิกายขนนกศักดิศิทธิ์ ครั้งหนึ่งเคยรุ่งเรืองเลยยังมีรากฐานที่มั่นคง ตราบใดที่นิกายสามารถสร้างยอดฝีมือที่มีความสามารถพร้อมด้วยจิตอสูรสายเลือดมังกรที่มีระดับการเติบโตในระดับพระเจ้า มันคงเป็นเรื่องของเวลาเท่านั้นที่จะทำให้นิกายกลับไปสู่วันที่รุ่งเรืองอีกครั้ง.นั้นคือเหตุผลว่าทำไมหม้ออสูรจิตอสูรฝันร้ายของเนี้ยหลี่เป็นสมบัติล้ำค่าแน่นอน จึงเป็นเหตุผลอีกว่าทำไมเขาต้องระวังตัวทุกครั้งที่ทำการหลอมรวมจิตอสูรอาจารย์ชิหลิง มองไปรอบ ๆ ที่นักเรียนกำลังบ่น และยิ้ม  เป็นธรรมดาที่พวกเจ้าจะมองข้าม สายเลือดมังกรที่มีระดับการเติบโตในระดับมหัศจรรย์ ถ้าไม่โชคดีอย่างมากจริงๆ ดังนั้นถ้าหากพวกเจ้าไม่สามารถหา จิตอสูรที่มีระดับการเติบโตในระดับมหัศจรรย์ ที่เป็นสายเลือดมังกร ได้ เพียงแค่ที่มีระดับการเติบโตในระดับดีเยี่ยมก็เพียงพอแล้ว พวกเจ้าควรรอจนกว่าจะสามารถไปถึงระดับชะตาสวรรค์ เมื่อเวลานั้นมาถึงพวกเจ้าจะได้รับอนุญาติให้ออกไปข้างนอกเพื่อล่า จิตอสูรที่มีสายเลือดมังกรสำหรับตัวพวกเจ้าเอง พวกเจ้าจะสามารถใช้เวลาได้อย่างอิสระเพื่อค้นหาพวกมันอย่างรอบคอบ!สำหรับคนที่ไม่มีพื้นหลังตระกูลสนับสนุน  การที่จะมี จิตอสูรที่มีระดับการเติบโตในระดับมหัศจรรย์หรือที่มีระดับการเติบโตในระดับพระเจ้า นั้นแทบจะเป็นไปไม่ได้

จินหยาน ชำเลืองมองไปที่เนี้ยหลี่ รอยยิ้มดูถูกปรากฏออกมาจากมุมปากของเขา ด้วยตอนนี้เนี้ยหลี่มีความแข็งแกร่งและความสามารถมากเกินกว่าเขา แล้วยังไงละ ? ตระกูลของจินหยานมีการเตรียม จิตอสูรสายเลือดมังกรที่มีระดับการเติบโตในระดับมหัศจรรย์พร้อมแล้วสำหรับเขา เพียงแค่รอให้ไปถึงระดับชะตาสวรรค์ จากนั้นเขาจึงจะผสานเข้ากับมันสำหรับเนี้ยหลี่ ถ้าเขาโชคดีจะสามารถหามันได้ ถึงแม้จะเป็นเพียงสายเลือดมังกรที่มีระดับการเติบโตในระดับระดับดีเยี่ยม หรือ ไม่เขาก็อาจจะไม่ประสบความสำเร็จในการหามันมาได้


นั้นคือช่องว่างระหว่างสถานะทางสังคมของพวกเขา แม้ว่า เนี้ยหลี่จะเข้าร่วมกับตระกูลใดตระกูลหนึ่ง แต่ตระกูลเหล่านั้นคงจะไม่เต็มใจที่จะมอบจิตอสูรที่มีระดับการเติบโตในระดับมหัศจรรย์แก่เนี้ยหลี่ ถ้าหากเนี้ยหลี่เข้าร่วมกับตระกูลของพวกเขา เพียงแต่จะจบลงด้วยการเป็นสุนัขรับใช้ ที่นั่นมักจะมีความแตกต่างเสมอระหว่างคนเช่นเขาและสมาชิกที่มีสายเลือดของตระกูลนี้คือเหตุการณ์ปกติในทุกนิกาย ไม่เพียงแต่ที่ นิกายขนนกศักดิ์สิทธิ์ อัจฉริยะจากอาณาจักรเล็ก ๆ มักจะถูกฝึกให้เชื่องโดยตระกูลใหญ่ ๆ และกลายไปเป็นลูกน้องไปตลอดชีวิต ที่ตระกูลของพวกเขาแล้วแต่ความกรุณา  ถึงแม้เวลาที่มีอัจฉริยะบางคนที่น่าอัศจรรย์สามารถกำหนดชะตากรรมของตัวเองยังไงก็ตามในประวัติศาสตร์มีเพียงแค่ไม่กี่คน ทั้งหมดนั้นกลายเป็นเพียงแค่ตำนานเมื่อนานมาแล้ว


สมาชิกที่มีสายเลือดในตระกูลจะมีสิทธิ์ในสมบัติและถูกปกป้องโดยตระกูล ถึงแม้ถ้าหากพวกเขาทำผิด ตราบใดที่โทษไม่ถึงแก่ความตายพวกเขาสามารถออกมาเดินได้อย่างง่ายดาย นี่ยังห่างไกลจากความแตกต่างของอัฉริยะจากอาณาจักรเล็ก ๆ ชะตาของเขาก็ถูกตัดสินแล้วโดยสวรรค์ ถ้าอัจฉริยะจากอาณาจักรเล็ก ๆ มีการบาดเจ็บถึงตาย ก็ไม่มีใครสนใจนี่เป็นอาณาจักรซากมังกร ที่ตระกูลใหญ่ ๆ ในนิกายต่าง ๆ อยู่บนจุดสูงสุดในตอนแรก อัจฉริยะจากอาณาจักรเล็ก ๆ ทั้งหมดเชื่อว่าโลกเป็นสถาณที่ ที่ยุติธรรม แต่ไม่ช้าหรือเร็วความคิดพวกเขาจะเปลี่ยนไป ส่วนใหญ่พวกเขาจะเข้าร่วมกับตระกูลใหญ่และเอาความภักดีแลกกับผลประโยชน์ตั้งแต่เนี้ยหลี่ได้แสดงความสามารถที่น่าตกใจ เขาได้รับความสนใจจากคนที่มีระดับสูงกว่าเป็นจำนวนมาก พวกคนระดับสูงเหล่านั้นคงจะปกป้องชีวิตของเนี้ยหลี่อย่างสุดความสามารถ อย่างไรก็ตาม เรื่องที่พวกเขาเป็นกังวล คือนักเรียนที่มีความสามารถจนน่าตกใจ จริง ๆ น่าจะประสบเหตุการณ์จากการถูกกดขี่อย่างที่พวกเขาคุ้นเคย ดังนั้นพวกเขาจึงจะไม่ยอมให้คนที่แข็งแกร่งได้ตัวเขาไป และนั้นจะทำให้ง่ายต่อการควบคุมเขาในอนาคตที่มุมปากของจินหยาน มีรอยยิ้มที่เย็นชา  พวกที่มาจากอาณาจักรเล็ก ๆ นั้นมีความต้องการขึ้นไปสู่ จุดสูงสุด แต่พวกเขาก็ไม่ได้ตระหนักว่ามีบางอย่างเป็นช่องว่างที่ไม่อาจข้ามไปได้และเนี้ยหลี่ก็เป็นเช่นเดียวกับพวกเขา!
เขาอยากเห็นว่าเนี้ยหลี่จะไปได้ไกลแค่ไหนถ้าไม่ได้เข้าร่วมกับตระกูลใดเลย!ในระหว่างคาบเรียนของอาจารย์ชิหลิงได้อธิบายหลายอย่างที่เกี่ยวกับจิตอสูรเช่นเดียวกับที่เขายอมรับความเข้าใจในเรื่องการผสานจิตอสูรของพวกเขา นักเรียนได้รับความรู้มากมายจากบทเรียน   ไม่นานคาบเรียนก็จบลง


กลับไปทบทวนสิ่งที่เรียนด้วย ถ้าหากพวกเจ้ามีคำถามบางอย่างที่ไม่แน่ใจเกี่ยวกับมัน สามารถมาถามได้ในคาบเรียนต่อไปผู้อาจารย์ชิหลิงยิ้มเล็กน้อย 


 การเรียนการสอนจบลงเท่านี้!
เนี้ยหลี่เดินออกมากับหลู่เปียว และกู้เบ่ยเดินตามออกมาด้วยกู้เบ่ยมองไปที่เนี้ยหลี่และกล่าวว่า  “เนี้ยหลี่ ข้าได้ยินว่าเจ้าขายจิตอสูรที่มีระดับการเติบโตในระดับพระเจ้าจำนวนมาก? ใช่แล้วเนี้ยหลี่รู้ว่ากู้เบ่ย อยากจะรู้เกี่ยวกับมันแน่นอน นอกจากนี้ กู้เบ่ย มีข้อตกลงเล็กน้อยกับเนี้ยหลี่ เกี่ยวกับคำขอ เรื่องจิตอสูร   กู้เบ้ยอาจมองดูเหมือนคนบ้าผู้หญิงโง่ ๆคนหนึ่ง แต่แท้จริงแล้วเขาถือได้ว่าเป็นคนที่เก่งกาจคนหนึ่งเลยทีเดียว


กู้เบ่ยหัวเราะ "ถ้าเจ้ามีจิตอสูรธรรมดาที่มีระดับการเติบโตในระดับพระเจ้าจำนวนมาก อย่าปล่อยให้กระแสน้ำที่ดีไปสู่พื้นที่ของคนอื่น (เหมือนกับการทำนาอะครับ)ในบรรดาญาติบางส่วนของข้า มีผู้ชายบางคนที่เป็นมากกว่าลูกน้อง พวกเขานั้นมองหาสิ่งที่ดีจากการเอาชนะใจของคนอื่น มากกว่าที่จะมองหาคนใหม่มาแทน อีกด้านหนึ่งมีความเป็นไปได้อื่นๆถ้าหากมี จิตอสูรที่มีระดับการเติบโตในระดับพระเจ้าหลายร้อยตน คงจะก่อผลดีไม่น้อย แน่นอนถ้าหากมี สายเลือดมังกร ที่มี ที่มีระดับการเติบโตในระดับดีเยี่ยมหรือสูงกว่า เรื่องราคาแน่นอนว่าไม่ด้อยกว่าหลี่ชิงอวิ๋นเป็นแน่


ตระกูลกู้ มีขนาดใหญ่และอำนาจของพวกเขาครอบคลุมไปทุกส่วนของนิกายขนนกศักดิ์สิทธิ์ ดังนั้นมันเป็นเรื่องธรรมดาที่พวกเขาต้องการจิตอสูรที่มีระดับการเติบโตในระดับพระเจ้าจำนวนมาก


เนี้ยหลี่กล่าว ขออภัยให้ข้าด้วยที่ ไม่ได้คิดอะไรให้รอบคอบ”  เขาไม่เคยคิดเลยว่ากู้เบ่ย จะอยากได้ จิตอสูรที่มีระดับการเติบโตระดับพระเจ้าเหมือนกัน  เขามองที่กู้เบ่ย และพูดต่อ  “เจ้าจะไม่ถามวิธีที่ข้าได้จิตอสูรที่มีระดับการเติบโตระดับพระเจ้าพวกนั้นมาสักหน่อยหรอ?”กู้เบ่ยได้ยินดังนั้นถึงกับหรี่ตาลง แล้วพูดกลับไปว่า  “นั่นคือความลับของเจ้า ข้าคงไม่มีสิทธิ์ที่จะรู้?มีเพียงหลู่เปียวที่ไม่สามารถเข้าใจได้ว่าพวกเขากำลังพูดเกี่ยวกับอะไร  “ถ้าหากเจ้าสามารถซื้อจิตอสูรที่มีระดับการเติบโตระดับพระเจ้าได้เป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นที่ไหนพวกเราก็สามารถคุยกันได้?”


หลู่เปียว เป็นคนเปิดเผยและเป็นคนตรงไปตรงมา  เขาเป็นคนที่ไม่สามารถปิดบังความคิดกับผู้อื่นได้ เนี้ยหลี่ไม่ได้ให้หลู่เปียวรู้เกี่ยวกับหม้อจิตอสูรฝันร้ายเพราะหลู่เปียวอาจเผลอพูดมันออกมาโดยไม่ได้ตั้งใจในทางกลับกัน กู้เบ่ย อาจจะคาดเดามันได้ ถึงอย่างไร เขาเป็นคนที่ไว้ใจได้ระดับหนึ่ง และ เนี้ยหลี่จึงอยากที่จะเอ่ยขอบคุณ “ขอบใจเจ้ามาก เมื่อข้าได้รับ จิตอสูรที่มีระดับการเติบโตในระดับพระเจ้ามากกว่านี้ ข้าแน่ใจว่าจะไปหาเจ้าถึงที่หน้าบ้าน!


การค้าขายกับ กู้เบ่ย มีความปลอดภัยมากกว่าค้าขายกับคนอื่น  แต่เนี้ยหลี่วางแผนที่จะขายให้ได้ในจำนวนมาก แน่นอนว่ากู้เบ่ยคงม่สามารถซื้อไว้ได้ทั้งหมด ดังนั้นเขายังคงรักษาความสัมพันธ์กับหลี่ชิงอวิ๋นด้วย


แปลโดย น้องทุเรียน

ตรวจคำผิด และ เรียบเรียง  โดย นายมะพร้าว

คลิกเพื่อไปหน้าโฆษณาสนับสนุนเพจ

เมนู นิยาย ล่าง

เมนู มังงะ ล่าง