test

เมนู นิยาย บน

เมนูมังงะ

12 ก.ค. 2559

Tales of Demons & Gods บทที่ 296 หลี่ชิงอวิ๋นเนี้ยหลี่ยังคงขายจิตอสูรที่มีระดับการเติบโตในระดับพระเจ้าในปริมาณมาก นั้นเพิ่มความอยากรู้ให้คนอื่นเป็นอย่างยิ่ง ว่าเขาไปเอาจิตอสูรที่มีระดับการเติบโตในระดับพระเจ้ามาจากใหน


เป็นโลกใบเล็กๆที่ลึกลับเสียจริง  นองจากเป็นอัจฉริยะ เขายังสามารถรวบรวมจิตอสูรที่มีระดับการเติบโตในระดับพระเจ้าได้อีก?


เนี้ยหลี่และพรรคพวกของเขากำลังวุ่นอยู่กับการขายวิญญาณอสูรอยู่นั้น ได้มีคนกลุ่มหนึ่งกำลังเดินไปหาพวกเขาหัวหน้าของกลุ่มกำลังมอง เด็กหนุ่มที่ยืนอยู่ตรงหน้า  อายุของเขาน่าจะประมาณยี่สิบ  เค้าหน้าของเขาแสดงออกถึงความสง่างาม ในขณะที่เขาก้าวเดินไปข้างหน้า เขาได้ปลดปล่อย กลิ่นอายพลังขณะที่กำลังเขามาใกล้  พลังที่ปลดปล่อยออกมาเป็นพลังที่น่ากลัวมากเนี้ยหลี่รับรู้ถึงการปรากฏตัวของเขา และกวาดสายตามองไปที่เขา เพียงแว็บเดียวเขาก็รู้เลยว่าผู้ชายคนนี้แข่งแกร่งกว่า มู่หลงหยี่  มิหนำซ้ำ เขายังฝึกฝนวิชา[เพลิงมังกรเก้าเปลี่ยนแปลง]ซึ่งเป็นเทคนิคประจำตะกูลเถ้าอัคคี เทคนิคนี้จะทำให้เขาขยายกลิ่นอายเพลิงมังกรออกจากร่างได้
ถ้าเขาไม่ได้ยับยั้งคลื่นเพลิงมังกรพลังของเขาน่าจะระดับ8หรือ9ชะตาสวรรค์


เขาคนนั้น มาจากตระกูลเถ้าอัคคี แสดงว่าคนเหล่านั้นที่เป็นผู้ติดตามก็มาจากตระกูลเถ้าอัคคีเช่นกัน


ตระกูลเถ้าอัคคีเป็นหนึ่งในสามตระกูลมหาอำนาจของนิกายขนนกศักดิ์สิทธิ์ จุดยืนของพวกเขาเป็นกลาง และไม่ค่อยยุ่งเกี่ยวกับการแย่งชิงตำแหน่งผู้นำนิกายด้วย อย่างไงก็ตาม ไม่ควรที่จะมองข้ามความแข็งแกร่งของพวกเขา เมื่อก่อน นิกายขนนกศักดิ์สิทธิ์พยายามที่จะเชื่อมความสัมพันธ์ กับพวกเขา นี่เป็นตระกูลที่ลึกลับมาก ชีวิตก่อนหน้าของเนี้ยหลี่ แม้ว่านิกายขนนกศักดิ์สิทธิ์จะตกต่าลง ตระกูลเถ้าอัคคีก็ยังคงจุดยืนเป็นกลางชายคนนั้นยิ้มให้เนี้ยหลี่เล็กน้อย พร้อมกับเอ่ยว่า “ข้าได้ยินมาว่าเจ้ากำลังขายจิตอสูรที่มีระดับการเติบโตในระดับพระเจ้าหรือ?        “ถูกต้องแล้วเนี้ยหลี่พยักหน้าให้เขา และสังเกตุดูว่าเขากำลังจะทำอะไร ชายคนั้นก็พูดว่าเจ้ามีจิตอสูรที่มีระดับการเติบโตในระดับพระเจ้าเท่าไร ทางเราขอซื้อทั้งหมด


คิ้วของหลู่เปียวกระตุกแสดงความตื่นเต้นบนใบหน้าของเขา กระเป๋าเงินของเขาคงจะตุงแน่ ถ้าชายคนนั้นซื้อวิญญาณอสูรไปทั้งหมดเนี้ยหลี่ถามด้วยเสียงเรียบๆขณะที่ค้นหาตัวตนฝายตรงข้าม “ข้าแปลกใจ ที่ข้าไม่รู้จักท่าน”ชายคนนั้นมองเนี้ยหลี่ด้วยรอยยิ้มจางๆที่มุมปากของเขา ” เจ้าจะต้องเป็น เนี้ยหลี่ ข้าเคยได้ยินมาว่าเจ้ากับหลงยูอิน เป็นหนึ่งในเด็กใหม่ที่มีความสามารถชื่อของข้าคือหลี่ชิงอวิ๋นจากตระกูลเถ้าอัคคี”เนี้ยหลี่จำได้เมื่อก่อน ในชีวิตที่แล้ว ของเขา มีการกล่าวถึงบุคคลนี้ในนิกายขนนกศักดิ์สิทธิ์


คนที่ดูเหมือนจะมีการแย่งชิงตำแหน่งผู้นำตระกูลเถ้าอัคคี แต่แล้ว เขาก็พ้ายแพ้ในก่อนแย่งชิงตำแหน่ง หลังจากนั้นเขาก็ได้ออกจากนิกายขนนกศักดิ์สิทธิ์ เขากลายเป็นคนที่กดขี่ข่มเหง ผู้ติดตามของเขา แข็งแกร่งและเป็นอัจฉริยะ ที่ด้านนอกของนิกายขนนกศักดิ์สิทธิ์ ชื่อเสียงของเขาก็ยังห่างไกลกว่า นายน้อยเบ่ยและหลงอยูอิน ถึงยังไงบุคลิกของเขาก็ยังเป็นที่ถกเถียงกันอยู่บ้าง ในขณะที่เขาเขาไม่สามารถแยกความแตกต่างระหว่างความดีและความชั่วร้าย แม้เขาจะสร้างชื่อที่ไม่ดีไปทั่ว แต่ผู้ติดตามของเขาก็ซื่อสัตย์อุทิศตัวเพื่อเขาดังนั้นเขาเป็นตัวแปลสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม
 เนี้ยหลี่ยังกล่าวว่าเรายังมีจิตอสูรที่มีระดับการเติบโตในระดับพระเจ้าอีกยี่สิบสี่ตนในมือคำพูดของเนี้ยหลี่ทำให้คิ้วของหลี่ชิงอวิ๋นกระตุกเพราะความแปลกใจ เขาไม่เคยคิดเลยว่า เนี้ยหลี่จะมีจิตอสูรที่มีระดับการเติบโตในระดับพระเจ้าเหลืออยู่มากถึงเพียงนี้ หลี่ชิงอวิ๋นคิดว่าหลังจากเขาขายไปมากดังนั้นเขาน่าจะเหลือซักห้าหรือหก ตนเท่านั้น


หลี่ชิงอวิ๋นยิ้มอย่างพอใจในขณะที่เขากล่าวว่ามันไม่สำคัญหรอกว่าเจ้าจะมีจิตอสูรระดับพระเจ้าเท่าไร ข้าขอซื้อมันทั้งหมด แต่น่าเสียดายที่ในหมู่จิตอสูรที่มีระดับการเติบโตในระดับพระเจ้า ไม่มีสายเลือดมังกร มันจะดีมากถ้าเจ้ามีวิญญาณอสูรสายเลือดมังกร และมีอัตราการเจริญเติบโตของยอดเยี่ยมหรือสูงกว่า” 


แม้ว่าหลี่ชิงอวิ๋นจะเป็นลำดับสามในผู้สืบทอดตระกูลเถ้าอัคคี เขาได้คัดเลือกอัจฉริยะหลายพันคนให้อยู่ภายใต้ปีกของเขา นองจากนี้ความั่งคั่งน่าตระหนกเป็นอย่างมาก เขาไม่มีปัญหา กับการซื้อจิตอสูรระดับพระเจ้าทั้งหมด


“ถ้าในอนาคต ข้าได้มันมา ข้ามั่นใจได้เลยว่าจะติดต่อนายน้อยหลี่เนี้ยหลี่ยิ้มเล็กน้อยโอ้ หลี่ชิงอวิ๋นไม่ได้คาดหวังว่าจะได้ยินคำดังกล่าวจากเนี้ยหลี่ หรือว่าเนี้ยหลี่จะมีวิธีหาจิตอสูรระดับพระเจ้าตั้งแต่หลี่ชิงอวิ๋น มีอัจฉริยะภายใต้ปีกของเขาเขาก็ไม่ได้ตระหนี่กับซื้อของที่สามารถเสริมสร้างจุดแข็งของคนของเขา


หลี่ชิงอวิ๋นกล่าวอย่างพอใจ “ ถ้าจ้ามีจิตอสูรอัตราการเติบโตในระดับพระเจ้า เจ้าควรติดต่อข้าไม่ว่าจะมีเท่าไรข้าจะซื้อทั้งหมด”


เนี้ยหลี่ไม่รู้ว่าหลี่ชิงอวิ๋นกระเป๋าหนัก แต่เนื่องจากหลี่ชิงอวิ๋นเป็นทายาทของตระกูลมหาอำนาจ เขาควรจะมีเงินมาก ถ้าหลี่ชิงอวิ๋นต้องการที่จะซื้อวิญญาณอสูรอัตราการเติบโตระดับพระเจ้าอย่างรวดเร็ว เป็นที่แน่ชัดแล้วว่าเขากำลังเตรียมความพร้อมในการต่อสู้แย่งชิงอำนาจ หลังจากเนี้ยหลี่เชื่อมโยงความจำของชีวิตก่อนหน้านี้ของเขา  เขาทันทีเข้าใจภาพรวมทั้งหมด


มีแต่จะได้ประโยชน์จางความความสัมพันธ์ที่ดีกับคนผู้นี้หลู่เปียวคำนวณได้อย่างรวดเร็ว จิตอสูรที่มีระดับการเติบโตในระดับพระเจ้ายี่สิบสี่ตน นั่นเป็นเก้าร้อยศิลาจิตวิญญาณโดยประมาณ


ข้าไม่มีปัญหาหลี่ชิงอวิ๋น เอาศิลาจิตวิญญาณเก้าร้อยก้อนออกมาและส่งให้หลู่เปียว


อีกด้านนึงเนี้ยหลี่ก็ส่งจิตอสูรระดับพระเจ้ายี่สิบสี่ตนให้หลี่ชิงอวิ๋นหลี่ชิงอวิ๋นรับวิญญาณอสูรแล้วตบใหล่เนี้ยหลี่และกล่าวว่า “ข้าชื่นชอบเจ้านะ ถ้าเจ้าสนใจจะเข้าร่วมกับข้าโปรดมองหาข้าได้ตลอดเวลา ข้าจะดูแลเจ้าอย่างดี ถ้าเจ้าไม่เต็มใจก็ไม่เป็นไร ข้อเสนอทั้งสองอย่าง อยู่ในมือของเจ้า ถ้าเจ้ามีวิญญาณอสูรระดับเจ้าสามรถติดต่อขายให้ข้าได้ตลอดเวลา”

          

        เนี้ยหลี่ยิ้มแล้วกล่าวว่าขอบคุณมากนายน้อยหลี่ที่ ชื่นชม ถ้าข้าเจอจิตอสูรระดับพระเจ้า แน่นอนข้าจะมองหาท่าน เนี้ยหลี่ไม่ได้สนใจในการต่อสู้ของตระกูลเถ้าอัคคี ไม่มีใครจะรู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นตลอดเวลา บางทีหลี่ชิงอวิ๋นอาจจะชนะในครั้งนี้หรือบางทีขาอาจสูญเสียเช่นเดียวกับชีวิตก่อนหน้านี้


ภายในนิยายขนนกศักดิ์สิทธิ์การดำเนินงานเป็นไปอย่างมบูรณ์แบบ ผู้ที่มีความจงรักภักดีต่อนิกายของตัวเองเท่านั้นที่สามารถสังเกตเห็นการต่อสู้ภายในขณะที่พวกเขาทำอะไรไม่ถูกกับมัน การต่อสู้ระหว่างตระกูลที่สำคัญยังได้รับผลกระทบรุนแรงมาก


ความแตกต่างภายในนิยายขนนกศักดิ์สิทธิ์ในหนึ่งร้อยปีก็ไม่มีใครสามารถคาดเดาได้อย่างสมบูรณ์ถูกต้อง


เนี้ยหลี่ไม่ได้จะพึ่งพาหลี่ชิงอวิ๋นและความตั้งใจเหล่านี้สะท้อนให้เห็นในคำพูดของเขา แม้หลี่ชิงอวิ๋นจะไม่ได้กล่าว "เอาล่ะ! ข้าจะรอสำหรับข่าวที่ดีจากเจ้า! "หลี่ชิงอวิ๋นหันไปทางลูกน้องเขาแล้วกล่าวว่าส่งข้อความไปหาฮัวหลิงจากนี้ไปข้าจะคอยระวังหลังให้ เนี้ยหลี่ เก็บมือของเจ้าเอาไว้ไม่อย่างนั้น ข้าจะดูแลมันให้เอง”


หลังจากคำพูดของหลี่ชิงอวิ๋น เนี้ยหลี่ป้องมือของเขาขอบคุณ นายน้อยหลี่”ในใจของเนี้ยหลี่  เข้าใจอย่างชัดเจนว่า หลี่ชิงอวิ๋นได้ทำการตรวจสอบเกี่ยวกับตัวเขามาแล้ว ดังนั้นเขาจึงรู้ดีว่า ฮัวหลิงและหูหย่งก่อปัญหาให้กับเขา อย่างไรก็ตามหลี่ชิงอวิ๋นได้พูดปัญหาของเขาออกมาครึ่งนึง นั่นหมายความว่าตราบใดที่เขาเข้าร่วมหรือให้ความร่วมมือด้วยกันกับเขา  เขาจะดูแลทุกอย่างให้อันที่จริงเขาขึ้นอยู่กับข่าวลือครอบงำ  แม้ว่าเขาจะยังคงอยู่ในวัยยี่สิบของเขา เขามีประสบการณ์อยู่แล้วในสิ่งเหล่านี้


      “งั้นพวกข้าขอตัวก่อน” หลี่ชิงอวิ๋นยิมแล้วพาพรรกพวกของเขาเดินจากไป เขายืนดูหลี่ชิงอวิ๋นจากไป พร้อมกับเสียงซุบซิบ ข้าสงสัยว่านายน้อยหลี่ มีแผนจะทำอะไรกับจิตอสูรระดับพระเจ้าจำนวนมากมาย      “ เจ้าไม่รู้หรอ? นายน้อยหลี่เป็นคนที่ใจกว้างมาก สำหรับลูกน้องที่ซื่อสัตย์และทุ่มเทเพื่อเขา ข้าเคยได้ยินมาว่าลูกน้องของเขาทั้งหมดมีของวิเศษระดับ 3 อีกด้วย เขาอาจจะซื้อจิตอสูรระดับพระเจ้าเหล่านั้นให้ลูกน้องของเขาก็เป็นได้


คำพูดเหล่านั้นไม่ได้ช่วยทำให้กลุ่มผู้ที่มุงดูแยกย้าย อันที่จริงการเข้าร่วมกลุ่มขนาดใหญ่ต่าง ๆ จะทำให้ได้รับประโยชน์อย่างมากมายโดยเฉพาะการอยู่ภายใต้ผู้นำที่ไม่เห็นแก่ตัวเนี้ยหลี่ได้ขายจิตอสูรระดับพระเจ้าได้หินวิญญาณหนึ่งพันสองร้อยก้อน ภายในเวลาอันสั้น ความต้องการซื้อนั้นมีแค่ช่วงเวลาสั้น เขาตระหนักในเรื่องนี้ดี


เฮ้ มีใครรู้ใหมว่าเด็กคนนั้นหาจิตอสูรระดับพระเจ้ามาจากใหน”


นักเรียนที่ขี้อิจฉาก็ได้พูดคุยกันศิลาวิญญาณหนึ่งพันสองร้อยก้อนเป็นจำนวนที่มหาศาล มันเป็นสิ่งที่พวกเขาต้องการ พวกเขาได้แต่แสดงความนับถือจาก ระยะไกล พวกเขาอาจจะสามารถที่จะรวบรวมหินจิตวิญญาณจำนวนมากนั้น  ถึงแม้ว่าพวกเขาใช้เวลาหลายปีในการรวบรวม

นอกจากนักเรียนธรรมดา เนี้ยหลี่ยังดึงดูดความสนใจของคนอื่นๆ ไม่นานหลังจากเนี้ยหลี่ได้เริ่มขายจิตอสูรระดับพระเจ้า หูหย่ง ฮัวหลิง และพวกของเขาได้มาถึง แต่พอพวกเขารู้ว่าหลี่ชิงอวิ๋นได้พูดคุยกับเนี้ยหลี่ พวกเขาก็ไม่กล้าไม่ยุ่งกับเขาอีกเมื่อเร็วๆนี้มีข่าวแพร่สะพัดว่า เนี้ยหลี่และหลี่ชิงอวิ๋นได้ตกลงซื้อขายจิตอสูรระดับพระเจ้า เป็นมูลค่ากว่าหนึ่งพันหินวิญญาณ


หูหย่ง โกรธเป็นฝืนเป็นไฟตั้งแต่หลี่ชิงอวิ๋น ไม่ได้เห็นถึงความสำคัญของเขา เขาเป็นคนที่ค่อนข้างอารมณ์เสียเมื่อคิดเกี่ยวกับเนี้ยหลี่ แหละหินวิญญาณหนึ่งพันก้อน การบ่มเพาะของเนี้ยหลี่เพิ่มขึ้นอย่างก้าวกระโดด อย่างไรก็ตามเขาไม่กล้าจะไปก่อปัญหาให้กับหลี่ชิงอวิ๋น


หนานเหมียนเทียนไห่และหวงอวี้ยังได้เตือนเขาก่อนหน้านั้นดังนั้นเขาจึงไม่กล้าสร้างปัญหาในสถาบันวิญญาณฟ้าเขากำหมัดแน่น หลังจากที่ฮัวหลิงได้ยินข่าวจากลูกน้องของเขา เขาโกรธจนอยากทำหลายบางสิ่งบางอย่างฮัวหลิงไม่ได้เป็นคนเดียวที่ข่มเหงเนี้ยหลี่และพรรคพวก แต่เขาเป็นคนที่ง่ายที่สุดในการจัดการกับการตักเตือนนี้โดยตรงมันเกินกว่าที่เขาจะคาดคิด เขาโกรธมากจนกลายเป็นความเกลียดชัง ความเกลัยดชังของเขากับหลี่ชิงอวิ๋น นั้นเรียกได้ว่าบาดหมางยิ่งนัก แต่เขาก็ไม่กล้าที่จะไปตอแยกับหลี่ชิงอวิ๋น ผู้แข็งแกร่ง หลี่ชิงอวิ๋นเป็นทายาทอันดับสามของตระกูลเถ้าอัคคี ในบรรดาคนรุ่นเยาว์ของตระกูลเถ้าอัคคี เขาเป็นคนที่มีอำนาจมาก


ไม่เพียงแค่นั้น เขายังกลัวที่จะสร้างปัญหาให้หลี่ชิงอวิ๋น เขายังคงต้องเตรียมพร้อมขอโทษครั้งใหญ่  ถ้าเกิดว่าหลี่ชิงอวิ๋นจำเขาได้ต่อไปภายภาคหน้า ถ้าเนี้ยหลี่และหลี่ชิงอวิ๋น ไม่ได้มีความขัดแย้งกัน เขาก็จะไม่ไปตอแยอีกต่อไป หลังจากนั้นหลี่ชิงอวิ๋นได้เตือนเขาแล้ว เขาคงจะไม่ได้อวดดีอีก
ขณะนี้ เนี้ยหลี่และพวกของเขาได้จากไปซักพักแล้ว


เซี่ยวหยู่ถามว่า เนี้ยหลี่เจ้าเอาจิตอสูรที่มีระดับการเติบโตในระดับพระเจ้ามาจากโลกใบเล็กหรอ แม้จะเป็นโลกใบเล็กจิตอสูรที่มีระดับการเติบโตในระดับพระเจ้า ก็ไม่น่าจะมีมากมาย”
          


       เนี้ยหลี่ตอบว่าข้าไม่สามารถบอกเจ้าได้ตอนนี้ แต่ข้าจักบอกเจ้าในอนาคต”ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม หม้อสูรแห่งฝันร้ายเป็นความลับของเนี้ยหลี่ แม้กระทั่งคนใกล้ชิดกับเขายังไม่บอก มันจะดีกว่าถ้ามีคนรู้เรื่องนี้น้อย หากข่าวรั่วไหลออกไปต้องก่อปัญหาใหญ่แน่หลี่ชิงอวิ๋น สามารถซื้อจิตอสูรที่มีระดับการเติบโตในระดับพระเจ้าได้มากมาย และยังคงต้องการเพิ่ม แต่เนี้ยหลี่มีแผนการที่ใหญ่กว่านั้น


การขายจิตอสูรธรรมดาที่อสูรอัตราการเจริญเติบโตระดับพระเจ้า ก็ยังไม่ค่อยได้เงินมากนัก สิ่งที่มีค่ามากที่สุดสำหรับทุกคนก็คือจิตอสูรที่มีสายเลือดมังกร


แปลโดย น้องทุเรียน

ตรวจคำผิด และ เรียบเรียงโดย นายมะพร้าว

คลิกเพื่อไปหน้าโฆษณาสนับสนุนเพจ

เมนู นิยาย ล่าง

เมนู มังงะ ล่าง