Jawa

test

เมนู นิยาย บน

เมนูมังงะ

11 ก.ค. 2559

Tales of Demons & Gods บทที่ 295 ขายจิตอสูร
เนี่ยลี่และกู้หลาน ต่างจ้องหน้ากัน เนื่องจากไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นสนทนาเรื่องใดกัน ในตอนนั้นเอง กู้เบ่ยก็กลับเข้ามาจากด้านนอกกู้เบ่ยจ้องมายังที่เขา  “เนี่ยลี่ ทำไมเจ้าถึงมาอยู่ที่นี่ได้? ด้านนอกเขาพูดถึงข่าวเจ้ากันใหญ่ พวกเขาพูดว่าเจ้ากับ มู่หลงหยี่.........ได้ต่อสู้กันในโบราณสถานแห่งความสะพรึง” เขาพูดออกมาพร้อมกับชะงักไปเล็กน้อยเนี่ยลี่หน้าเคร่งขรึม จากนั้นเขาก็ตอบไปว่า “เจ้าไม่จำเป็นต้องห่วงความรู้สึกของข้าหรอก เจ้าพูดว่า ต่อสู้กันงั้รึ ต่อสู้อะไรกันหล่ะ? ตัวข้านั้นยังไม่แม้แต่จะบรรลุระดับชะตาสวรรค์ ข้าจะไปต่อสู้กับเขาได้เช่นใดกัน ? พูดตามตรงเขาจัดการข้าอยู่ฝ่ายเดียว แถมยังแย่งเอาเกล็ดวิญญาณที่ข้ารวบรวมได้ไปอีกด้วย ”


กู้เบ่ยไม่คิดเลยว่าเนี่ยลี่จะยอมรับในเรื่องดังกล่าวอย่างตรงไปตรงมา เนี่ยเบ่ยลูบหัวเขาเบา ๆ พร้อมกับพูดต่อว่า  “แล้วเจ้าจะทำอย่างไรต่อ มู่หลงหยี่นั้นแข็งแกร่งยิ่งนัก ข้าเกรงว่าถึงเราสองคนร่วมมือกันก็คงไม่อาจจะรับมือเขาได้ ”


เนี่ยลี่ตอบกลับอย่างใจเย็น “ข้ายังไม่มีทางเลือกคงทำได้เพียงแค่อดทนไปก่อน แต่ข้ามีบางอย่างที่ต้องขอให้เจ้าช่วยเหลือ ”


กู้หลานอดไม่ได้ที่จะนับถือเนี่ยลี่ ถ้าหากคนอื่น ๆ ได้พบกับสถานการณ์เช่นที่เนี่ยลี่เจอ พวกเขาอาจจะโกรธแค้นเป็นอย่างมาก นางไม่คิดเลยว่าเนี่ยลี่จะรับสถานการณ์เช่นนี้ด้วยความใจเย็น


กู้เบ่ยตบที่หน้าอกตัวเองแล้วพูดว่า “พูดออกมาได้เลย ไม่ว่าเรื่องนั้นจะเป็นเรื่องใด ข้าจะทำมันให้ดีที่สุด!

 “ข้าอยากให้เจ้าช่วยข้า จัดหาจิตอสูรที่มีระดับการเติบโตในระดับ ทั่วไป ดี ดีเยี่ยม จำนวนก็ มากที่สุดเท่าที่เจ้าจะหามาได้” เนี่ยลี่พูด


หลังจากที่ได้ยินเนี่ยลี่พูด กู้เบ่ยถึงกับทำหน้าผากย่น “ข้าไม่รู้หรอกนะว่าเหตุใดเจ้าถึงต้องการ จิตอสูรเป็นจำนวนมาก จิตอสูรส่วนใหญ่ในอาณาจักรซากมังกร มักจะเป็นระดับสูงและมีสายเลือดมังกร ซึ่งทั้งหมดนั้นมันดีกว่าจิตอสูรที่เจ้าต้องการเสียอีก  ”


“ข้าไม่ต้องการจิตอสูรที่มีสายเลือดมังกร”


 “ถ้าหากพูดถึงจิตอสูรโดยทั่วไปแล้ว จิตอสูรที่มีระดับการเติบโตระดับ มหัศจรรย์ หรือ ระดับพระเจ้า นับว่าดีแล้วสำหรับการใช้ต่อสู้ และโดยปกติแล้วจิตอสูรที่มีระดับการเติบโตระดับต่ำ ๆ นั้นเรียกได้ว่าไร้ประโยชน์” กู้เบ่ยรู้สึกสับสน “ถ้าหากว่าเจ้าต้องการผสานกับจิตอสูร ข้าสามารถหาให้เจ้าได้สักตัวหนึ่ง”“ข้ามีหนทางที่จะใช้พวกมัน และค่าใช้จ่ายในการรวบรวมจิตอสูร ข้าจะจ่ายคืนให้ทีหลัง” เนี่ยลี่พูดต่ออีกว่า “ข้าต้องการพวกมันเป็นจำนวนมาก เท่าที่จะหาได้”


กู้เบ่ยครุ่นคิดอยู่พักหนึ่ง จากนั้นก็พูดว่า “ค่าใช้จ่ายในการรวบรวมจิตอสูรระดับธรรมดาไม่น่าจะมากนัก แต่ในอาณาจักรซากมังกรนั้นมีจำนวนไม่มาก แต่ไม่ใช่สำหรับอาณาจักรที่มีขนาดเล็ก ๆ ข้าสามารถที่จะส่งคนไปล่าพวกมันได้ ดังนั้นข้าคิดว่าจะรวบรวมให้เจ้าได้ในระยะเวลาอันสั้น ”
เนี่ยลี่ยิ้มเล็กน้อย แล้วตอบไปว่า  “คงต้องรบกวนเจ้าแล้ว!


กู้เบ่ยหัวเราะ พร้อมกับตอบไป “ทำไมต้องเกรงใจกันด้วย เจ้ากับข้าก็เหมือนพี่น้องกัน ที่สำคัญเจ้านั้นก็เป็นผู้ที่ช่วยรักษาพี่สาวข้าด้วย!


ใช้เวลาเพียงไม่นาน กู้เบ่ยก็ได้เตรียมการเรียบร้อยแล้ว และได้ส่งยอดฝีมือระดับชะตาสวรรค์ ไปยังอาณาจักรเล็ก ๆ เพื่อล่าจิตอสูรระดับธรรมดา มันเป็นงานที่ง่ายดายของพวกเขา แต่อย่างไรก็ตาม เมื่อเนี่ยลี่มอบความไว้วางใจให้กู้เบ่ยจัดการ ทุกอย่างจักต้องเป็นความลับ ดังนั้นกู้เบ่ยจึงส่งเฉพาะลูกน้องที่เขาไว้ใจเท่านั้นให้ออกไป


ในเวลาเพียงแค่หนึ่งวัน คนของกู้เบ่ยสามารถรวมรวมจิตอสูรได้มากกว่า 20,000 ตน จากอาณาจักรเล็ก ๆแห่งหนึ่งที่อยู่ใกล้ที่สุด


เนี่ยลี่ได้รับจิตอสูรกลุ่มแรก จากนั้นก็ได้กลับไปที่พักของเขาและเริ่มทำการหลอมรวม ในหมู่จิตอสูรจากจำนวน 20,000 ตนนั้น มีเพียงจำนวนเล็กน้อยที่มีระดับการเติบโตในระดับดี และดีเยี่ยม


เนี่ยลี่เริ่มต้นทำการหลอมรวมจิตอสูร โดยการนำจิตอสูรที่มีระดับการเติบโตในระดับเดียวกันสิบตน ลงไปใน หม้อจิตอสูรฝันร้าย มันก็นานมากแล้วหลังจากที่เขาได้ทำการหลอมรวมจิตอสูรครั้งสุดท้าย แต่เขาก็ยังสามารถทำการหลอมรวมได้อย่างคล่องแคล่ว


การหลอมรวม ล้มเหลว!

การหลอมรวม ล้มเหลว!

การหลอมรวม สำเร็จ!


เนี่ยลี่ทำการหลอมรวมจิตอสูรอย่างต่อเนื่อง และ หม้อจิตอสูรฝันร้าย ก็ยังคงผลิตจิตอสูรที่มีระดับการเติบโตสูงขึ้นออกมาเรื่อย ๆ ยิ่งเขาหลอมรวมไปมากเท่าใด หม้อจิตอสูรฝันร้ายก็ทำการดูบซับ จิตอสูรที่สลายตัวไปมากยิ่งขึ้น


เนี่ยลี่ยังคงอยู่ในห้องของเขาและทำการหลอมรวมจิตอสูรอย่างต่อเนื่อง ในกลุ่มแรกของจิตอสูรทั้ง 20,000 ตนนั้น สามารถหลอมรวมจิตอสูรที่มีระดับการเติบโตในระดับพระเจ้าได้ประมาณ 30 ตน โดยปกติแล้วจิตอสูรระดับธรรมดา ที่มีระดับการเติบโตระดับพระเจ้า แต่มิใช่สายเลือดมังกรนั้น สามารถขายได้เพียง 30 – 50 ศิลาจิตวิญญาณเท่านั้น


โดยทั่วไปอาจจะเห็นว่าเป็นเงินก้อนใหญ่แล้ว อย่างไรก็ตามสำหรับนักเรียนทั่วไป นอกจากคนที่มีคนอยู่เบื้องหลังอย่าง กู้เบ่ย จะเห็นว่าไม่ใช่เรื่องที่ยากอะไรนัก สำหรับศิลาจิตวิญญาณ 30 – 50 ก้อน ไม่ต่างจากการยกให้เฉยๆเลยเสียด้วยซ้ำ ทุกคนที่มีตระกูลใหญ่อยู่เบื้องหลัง อย่างกู้เบ่ย แน่นอนที่จะเลือกผสานกับจิตอสูรที่มีสายเลือดมังกร  หรือไม่ก็สายเลือดโบราณเสียมากกว่า พวกเขาจะไม่สนใจจิตอสูรระดับธรรมดา แม้จะว่าจะมีระดับการเติบโตในระดับพระเจ้าก็ตาม


แม้ว่าคนของ มู่หลงหยี่ กับ ฮัวหลิง จะพยายามขัดขวางไม่ให้เขารวมรวมศิลาจิตวิญญาณได้มากขึ้น ถ้าหากไม่หาหนทางอื่นใดอีก คงจะทำได้เพียงแค่รอคอยความตายเท่านั้นถ้าหากว่าเขาไม่อาจที่จะรวบรวมศิลาจิตอสูรจากโบราณสถานแห่งความสะพรึงได้ เขาก็ต้องหาหนทางอื่น ถ้าไม่เช่นนั้นเขาอาจจะต้องนอนตายจมกองฉี่ก็ได้  เมื่อเขามีศิลาจิตวิญญาณมากพอ การบ่มเพาะพลังของเขาก็จะสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว และอีกไม่นานเขาก็จะหนือกว่ามู่หลงหยี่
ในตอนนั้นเอง ลู่เพียวกับเซี่ยวหยู่ ได้กลับมาถึงที่พักเนี่ยลี่รู้สึกสงสัย หลังจกาที่ได้เห็นหน้าที่ฟกช้ำดำเขียวของลู่เพียว “ลู่เพียว เกิดอะไรขึ้นกับเจ้า?


ลู่เพียวรู้สึกหงุดหงิดยิ่งนัก และยิ่งรู้สึกโกรธแค้นมากเมื่อนึกถึงมัน “อย่าได้ทำให้ข้าคิดถึงมันอีก ข้ารวบรวมเกล็ดวิญญาณได้มากกว่า 3000 ชิ้น แต่มันถูกแย่งชิงไปโดยลูกน้องของเจ้าชั่วฮัวหลิงนั่น ข้าถูกทำร้ายด้วยฝีมือพวกมัน”


เซี่ยวหยู่ยิ้มอย่างขมขื่น  “ข้าเองก็พบปัญหาเช่นเดียวกัน แต่ผลลัพธ์ของข้าดีกว่าเล็กน้อย เนื่องจากพวกเขาไม่อาจที่จะเอาชนะความแข็งแกร่งของข้าได้  แต่ถึงอย่างไร ข้าก็สามารถรวบรวมเกล็ดวิญญาณมาได้เพียง 5000 ชิ้นในสองวันนี้  หลังจากที่ข้าออกมา ข้าก็ได้ข่าวมาว่าเจ้านั้นออกมาจากที่นั่นก่อนข้าตั้งแต่วันก่อน”


เนี่ยลี่พยักหน้า พร้อมกับตอบว่า “ใช่ ข้าเผชิญหน้ากับมู่หลงหยี่ และเขาก็ได้แย่งเกล็ดวิญญาณ 20,000 กว่าชั้นที่ข้ารวบรวมมาได้ไป” ดูเหมือนว่าเขาจะไม่ได้เผชิญกับปัญหานี้เพียงผู้เดียว แม้แต่ลู่เพียวกับเซี่ยวหยู่ ก็ถูกหมายหัวเช่นกัน เซี่ยวหยู่นั้นแข็งแกร่งมากจึงสามารถรับมือพวกเขาได้ แต่กับลู่เพียวนั้นต่างกัน เขาไม่อาจทำเช่นนั้นได้


โดยปกติแล้ว พวกเขาทั้งสามคนน่าจะเก็บเกี่ยวกำไรจากโบราณสถานแห่งความสะพรึงได้ไม่ยากนัก ด้วยความแข็งแกร่งของพวกเขา แต่กลับถูกรบกวนโดยพวกคนพาลพวกนั้นลู่เพียวพูดด้วยความโกรธว่า “ไม่แปลกใจเลยที่ มู่หลงหยี่ สามารถทำสถิติใหม่ได้ ในตอนที่พวกเราออกมา  เขาถึงหาเกล็ดวิญญาณได้ถึง 120,000 ชิ้น!


เซี่ยวหยู่นำศิลาจิตวิญญาณในมือเขา ที่เขารวบรวมได้ ออกมา จำนวน 160 ก้อน แล้วพูดว่า “ข้ารวบรวมมาได้เพียงเท่านี้ เราควรจะทำการแบ่งกันก่อน” นี่เป็นครั้งแรกที่เขาสามารถรวบรวมได้มากถึงเพียงนี้ หลังจากที่เขาได้บรรลุระดับชะตาสวรรค์แล้ว ความแข็งแกร่งในอดีต ไม่อาจเปรียบเทียบกับความแข็งแกร่งของเขาในตอนนี้ได้เลย แต่น่าเสียดายที่เขามีโอกาสที่จะเข้าไปรวบรวมได้เพียงเดือนละครั้งเท่านั้นแม้ว่าเซี่ยวหยู่จะมองว่า ศิลาจิตวิญญาณ 160 ก้อนที่ได้มานั้นเป็นจำนวนไม่น้อย แต่มันก็ไม่เพียงพอสำหรับเขา พลังงานสวรรค์ที่อยู่ในศิลาจิตวิญญาณ 1-200 ก้อนนั้น ไม่อาจสร้างได้แม้แต่ละรอกคลื่นเล็ก ๆในห้วงวิญญาณของเนี่ยลี่ได้


เนี่ยลี่ส่ายหัวของเขา พร้อมกับพูดว่า “ไม่จำเป็น ข้ามีวิธีการอื่นที่จะหาศิลาจิตวิญญาณ! ในเมื่อมีคนที่หาทางขัดขวางการรวบรวมศิลาจิตวิญญาณของพวกเรา เราจะทำอย่างไรที่จะไม่ให้พวกนั้นได้สมหวัง พวกเราไปที่ตลาดของสถาบันกันเถอะ!


“พวกเราจะไปที่ตลาดเพื่ออะไรกัน?


ตาของเนี่ยลี่เป็นประกาย พร้อมกับตอบว่า “ไปเพื่อขายจิตอสูร!” แต่เดิมเขาเคยคิดจะให้กู้เบ่ยทำการขายจิตอสูรที่มีระดับการเติบโตในระดับพระเจ้าให้เขา แต่หลังจากที่ได้คิดทบทวนดูแล้ว เขาคิดว่าจะเป็นการดีกว่าถ้าหากเขาดำเนินการเอง มันคงจะไม่ดีนักถ้าเขาเอาแต่พึ่งพากู้เบ่ยในทุกๆเรื่อง


นอกจากนี้ ถ้าเนี่ยลี่ขายจิตอสูรที่มีระดับการเติบโตระดับพระเจ้าด้วยตัวเอง เขาอาจจะอ้างได้ว่า เขานำมาจากโลกใบเล็ก ถ้าหากมีคนที่ไม่เชื่อคำพูดของเขา พวกเขาก็ยินดีที่จะพาพวกเขาเหล่านั้นไปตรวจสอบที่โลกใบเล็ก เขาสามารถรับมือได้ในทุกสถานการณ์เนี่ยลี่นั้นมั่นใจว่า พวกเขาจะต้องถูกขัดขวางในการขายจิตอสูรที่มีระดับการเติบโตระดับพระเจ้าเป็นแน่ แต่เขาก็ได้เตรียมใจไว้แล้ว ศัตรูของพวกเขานั้นไม่อาจที่จะทำอะไรพวกเขาได้  ดังนั้นเขาจึงวางแผนที่จะขายจิตอสูรให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้


เสียงตะโกนดังกึกก้องไปทั่วคลาดของสถาบันวิญญาณฟ้า เต็มไปด้วยนักเรียนที่มาทำการซื้อขายแลกเปลี่ยนสินค้ากัน
เนี่ยลี่และกลุ่มของเขาเดินเข้าไปในตลาดลู่เพียวรู้สึกเศร้าใจเล็กน้อยเมื่อตระหนักถึงเรื่องบางอย่าง “เนี่ยลี่ จากการต่อสู้ที่ผ่านมา ข้าได้ตระหนักดีถึงความสำคัญของ ของวิเศษ ฝ่ายตรงข้าไม่ได้แกร่งไปข้าสักเท่าใด แต่เขาสวมใส่ของวิเศษระดับสอง อยู่  ทำให้ข้าต่อสู้อย่างยากลำบาก และข้าก็ไม่อาจที่จะต่อสู้กับพวกเขาได้ ในตอนนี้เราอยู่ที่ตลาด  ข้ารู้มาว่าของวิเศษระดับสองนั้น มีราคาประมาณ 60 ถึง 70 ศิลาจิตวิญญาณ”


เขาหวนคิดถึงวันเก่าๆที่เมืองกลอรี่ ในตอนนั้น เขามีเงินเป็นล้าน หรือ อาจจะถึงสิบล้านเหรียญจิตมาร ที่สามารถใช้แลกเปลี่ยนซื้อขายได้อยากอิสระ แต่ที่นี่ไม่มีผู้ใดที่ยอมรับการซื้อขายแลกเปลี่ยนด้วยเหรียญจิตมารเลย
ลู่เพียวทำได้เพียงแค่จ้องมอง ของวิเศษ ด้วยความอิจฉาเมื่อเนี่ยลี่ปล่อยข่าวออกไปว่า เขามีจิตอสูรที่มีระดับการเติบโตในระดับพระเจ้า มันดึงดูดความสนใจของนักเรียนจำนวนมากทันที


“เจ้าได้ยินเมื่อสักครู่ไหม? เจ้าคนมาใหม่ ที่ถูกเรียกว่าเนี่ยลี่ กำลังทำการขายจิตอสูรที่มีระดับการเติบโตในระดับพระเจ้า”จิตอสูรพวกนั้น มีสายเลือดมังกรหรือไม่?”


“ไม่มีทาง! จิตอสูรสายเลือดมังกรที่มีระดับการเติบโตในระดับพระเจ้า นั้นไม่อาจประเมินค่าได้  มันเป็นเพียงจิตอสูรธรรมดาที่มีระดับการเติบโตระดับพระเจ้า”แล้วมัน มีอะไรบ้าง?”


พวกนักเรียนต่างก็พูดคุยกัน “ระดับพระเจ้างั้นเหรอ ไม่เลวเลยทีเดียว” สำหรับนักเรียนที่มาจากอาณาจักรเล็ก ๆ จิตอสูรที่มีระดับการเติบโตในระดับพระเจ้านั้นโอกาสที่จะหาได้มีเพียงแค่หนึ่งในล้าน
จิตอสูรที่มีระดับการเติบโตในระดับพระเจ้า น่าสนใจยิ่งนักสำหรับนักเรียนธรรมดาทั่ว ๆไป


คนเหล่านี้คาดเดาได้เลยว่า เนี่ยลี่นั้น ไม่อาจที่จะหาศิลาจิตวิญญาณด้วยหนทางปกติ เพราะมีคนที่คอยขัดขวางพวกเขา ข่าวเรื่อง มู่หลงหยี่ จัดการเนี่ยลี่และทำการแย่งเกล็ดวิญญาณไปนั้นแพร่หลายไปเป็นอย่างมาก แม้ว่าเนี่ยลี่จะเคลื่อนไหวด้วยหนทางใด ท้ายที่สุดมันก็จะแว้งกลับมากัดเขาอยู่ดี  ก็ไม่แปลกที่เขาจะเป็นเป้าของการถูกข่มเหง


นั่นเป็นกฏของสถาบันวิญญาณฟ้า เป็นความผิดของเนี่ยลี่เองที่ไม่มีผู้ใดหนุนหลัง ด้วยเหตุที่เขานั้นมีความสามารถที่โดดเด่นจนผู้อื่นอิจฉา


ลู่เพียว เริ่มทำการตะโกนโฆษณา “ขายจิตอสูรที่มีระดับการเติบโตในระดับพระเจ้า จิตอสูรระดับพระเจ้าสด ๆ ใหม่ ๆ มาแล้วจ้า ราคาแค่ตนละ 50 ศิลาจิตวิญญาณเท่านั้น แต่เราจะขายให้คุณสี่ตน ในราคาแค่ สามตนเท่านั้น ”


เนี่ยลี่พยายามที่จะขายจิตอสูรให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ก่อนที่ ฮัวหลิง กับ หูหย่ง กับลูกน้องจะมาถึง


ราคา 50 ศิลาจิตวิญญาณต่อ จิตอสูรหนึ่งตน นับว่าถูกมาก ยิ่งไปกว่านั้น พวกเขายังขายจิตอสูรสี่ตนในราคาแค่สามตนอีกด้วย ข้อเสนอนี้ดึงดูดความสนใจของนักเรียนหลาย ๆ คนเป็นอย่างมาก  ในขณะเดียวกันก็สร้างความสงสัยเป็นอย่างมาก ว่าเนี่ยลี่นั้นมีจิตอสูรที่มีระดับการเติบโตในระดับพระเจ้ามากแค่ไหนกันจิตอสูรที่มีระดับการเติบโตในระดับพระเจ้า เป็นสินค้าที่มีศักยภาพในการดึงดูดผู้ซื้อเป็นอย่างมาก จำนวนผู้ซื้อเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ในตอนนี้มี จิตอสูรที่มีระดับการเติบโตในระดับพระเจ้าสองตนถูกขายไปสองตน อย่างไรก็ตามก็มีการขอต่อรองเล็ก ๆน้อย ๆ เกิดขึ้น และมีการปรับราคาเหลือ 93 ศิลาจิตวิญญาณสำหรับ จิตอสูรสองตนนั้นในตอนแรก มีผู้คนจำนวนมากเพียงแค่ยืนมองอยู่ หลังจากที่มองดูแล้ว พวกเขาได้รับการยืนยันแล้วว่าเนี่ยลี่นั้นขายจิตอสูรที่มีระดับการเติบโตในระดับพระเจ้าจริง ๆความตื่นเต้นของพวกเขาก็ยิ่งมากขึ้น มีเพียงไม่กี่คนที่มีศิลาจิตวิญญาณจำนวนมากพอ คนส่วนใหญ่ได้เพียงแต่เฝ้ารอเงินกองทุนที่สถาบันวิญญาณฟ้าแจกจ่ายเท่านั้น


จิตอสูรที่มีระดับการเติบโตในระดับพระเจ้านั้นเป็นสิ่งที่หาได้ยากยิ่งในตลาด  จะพบเห็นได้ในบางครั้งเท่านั้น ดังนั้นการปรากฏตัวของจิตอสูรที่มีระดับการเติบโตในระดับพระเจ้าจำนวนมากนั้น เกิดปฏิกิริยาราวกับการโยนหินลงในทะเลสาปที่สงบเลยทีเดียวแปลโดย นายมะพร้าว


เมนู นิยาย ล่าง

เมนู มังงะ ล่าง