Jawa

test

เมนู นิยาย บน

เมนูมังงะ

3 ก.ค. 2559

Tales of Demons & Gods บทที่ 288 เข้าปะทะ


          อารจารย์ชิหลิงไม่ทราบว่าการบ่มเพาะพลังของเนี่ยหลี่เป็นเช่นไร แต่สามารถสัมผัสได้ถึงการกลั่นพลังอันลึกซึ่งยิ่ง ที่จริงแล้วอัจฉริยะนั้นโดดเด่นออกมาจากหมู่คณะ อาจารย์ชิหลิงได้ระลึกขึ้นว่าไม่มีความจำเป็นที่จะสอนหนังสือสังฆราชแต่อย่างใด ดังนั้นเขาจึงเฝ้าสังเกตการณ์ก่อนที่จะเดินการต่อไป
         

 ทุกคนเริ่มฝึกกายกันต่อ ไม่กี่ชั่วโมงต่อมา  นอกจากเนี่ยหลี่ ทุกคนได้รับคำแนะนำจากอาจารย์ชิหลิงและก้าวหน้าขึ้น ก่อนหน้านี้ที่เนี่ยหลี่ได้ เทคนิคการบ่มเพาะ [เทพวิถีฟ้า] ขณะนี้เขาได้เพ่งเล็งไปที่พลังกายซึ่งสามารถก้าวหน้าอย่างรวดเร็ว
          ในขณะที่หลงยู่อินฝึกพลังกายของนาง เธอได้เหลือบมองเนี่ยหลี่ การฝึกฝนของเนี่ยหลี่นั้นต่างจากคนรู้จักของนางในอดีตซึ่งกระตุ้มความสนใจของนาง ใจนางระเบิดไปด้วยจิตที่มุ่งมั่นจะต่อสู้ ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม นางจึงต้องลืมความละอายก่อนหน้านี้ไป
         


นางเพียงต้องการที่จะบอกเนี่ยหลี่ ถึงแม้ว่าเขาจะก้าวผ่านนางไปได้ในศิลาอันดับจิตวิญญาณแห่งแสงเขาก็ไม่ใช่คู่ต่อสู้ของนางในเรื่องพละกำลัง นางต้องการที่จะคืนความน่าละอายนั้นกลับไปให้เขา อาการบาดเจ็บบนร่างนางนั้นยังปวดอยู่บ้าง แต่มันไม่ได้เป็นปัญหาสำหรับนางนัก มันเป็นความเสื่อมเสียที่สุดภายในจิตใจของนางซึ่งไม่สามารถทนได้ นางต้องการเอาคืนเนี้ยหลี่เป็น 3 เท่า!
         


 อาจารย์ชิหลิงผงกหัวและกล่าวขึ้นว่า พวกเจ้าเป็นเหล่าอัจฉริยะซึ่งกุมกำลังของผู้เยี่ยมยุทธระดับชะตาสวรรค์ไว้ ดังนั้นความเร็วในการบ่มพลังจักก้าวข้ามคนอื่นๆอย่างแน่นอน เหล่าอัจฉริยะในปีนี้เหนือกว่าที่ข้าคาดไว้อย่างมาก 
อย่างไรก็ตามพวกเจ้าต้องรักษาเกียรติยศและความอดทน จำไว้ว่าภายในอาณาจักรซากมังกร จักมีผู้มีพลังเหนือกว่าพวกเจ้า เจ้าอาจจะเป็นระดับสุดยอดภายในนิกายขนนกศักดิ์สิทธิ์ อย่างไรก็ตาม มีเหล่าอัจฉริยะมากมายนิกายอื่นในอาณาจักรซากมังกร กำลังฝึกฝนต่อเนื่องในขณะที่พวกเจ้าพัก เป้าหมายของพวกเจ้าคือก้าวข้ามพวกเขา!”
         อาจารย์ชิหลิงมองกลุ่มศิษย์และกล่าวในตอนนี้เจ้าจักต้องรู้จักพละกำลังของเจ้าเอง พวกเราจะเริ่มซ้อมการประลอง พวกเจ้าแต่ละคนจักต้องหาคู่หูซ้อม จักดีที่สุดถ้าเลือกคู่หูที่มีพลังเทียบเท่าพวกเจ้าเอง
         


ลู่เพียวรู้สึกมึนงงชั่วขณะ ซ้อมประลอง?”
         


กู้เบ่ยที่ยืนอยู่ข้างเขายิ้มและพูดว่า น้องลู่ ทำไมพวกเราไม่มาฝึกฝนด้วยกันล่ะ?
          


ลู่เพียวผงกหัวอย่างทันที ก็ดีนะ!”  เขาไม่เคยต้องการจะฝึกฝนกับเนี่ยหลี่ ฝีมือต่างกันอยู่คนละโลกจากเขานัก
         


 ไม่นานนักสตรีงามในอาภรณ์ขาวเดินมาหาเนี่ยหลี่ นางมีรูปร่างที่น่าริษยา แต่มีหน้าตาน่ารัก ถึงแม้จะน้อยกว่าหลงยู่อิน นางก็ยังคงสวยอย่างยิ่ง
          นางเอ่ยอย่างเขินอายว่า เนี่ยหลี่ ข้ากำลังหาคู่หูเพื่อฝึกซ้อม พวกเราจะไม่มาซ้อมด้วยกันหรือ?มีศิษย์ในชั้นเรียน 36 คน 11 คนนั้นเป็นสตรี นอกเหนือจากหลงยู่อินที่สันโดษ สตรีหลายนางก็มีปฏิกิริยาเล็กน้อย สตรีเหล่านี้สังเกตเหล่าหนุ่มสหายในชั้นเรียนอย่างจดจ่อ แน่นอนและไม่ต้องริสงสัยเลยว่าเนี่ยหลี่ก็อยู่ในรัศมีที่ถูกจับจอง
         


 เนี่ยหลี่อยู่ในลำดับ 3 ของศิลาอันดับจิตวิญญาณแห่งแสงและโค่นหลงยู่อินอยู่ภายใต้เขา ความสามารถระดับนี้เป็นที่ประหลาดใจที่สุด ในการกลายเป็นเค้กแสนหวานของเหล่าสตรี อย่างไรก็ตาม สตรีนางอื่นไม่กล้าที่จะเข้าหาเนี่ยหลี่ เว้นเสียแต่นาง นางมาจากตระกูลมั่นคั่ง ยิ่งเสียไปกว่านั้น นางมีรูปร่างที่สวยงาม ภายในชั้นเรียน นางเพียงแต่เป็นรองนางยู่อิน
          


สตรีงามซึ่งขอร้องเป็นคู่ซ้อมกับเขา ซึ่งเป็นการเชื้อเชิญที่ทรงเสน่ห์หา ลู่เพียวมองบนและขยิบตาให้เนี่ยหลี่ ทำไมตัวข้าลู่เพียวไม่สบโอกาสอันดีงามเช่นนี้
          


ทันใดนั้น หลงยู่อินก็เดินผ่านมา มอง เหอ อินอินอย่างเย็นชาและเอ่ย เหอ อินอิน ถอยไป เขาเป็นคู่แข่งของข้า!” เนี่ยหลี่ทำหน้าบึ้งตึงคิ้วขมวดอย่างช่วยไม่ได้เมื่อหลงยู่อินปรากฏ เด็กนี่ไม่รู้จักคำว่าหยุด! บทเรียนที่สั่งสอนนางไปก่อนหน้านี้ไม่เพียงพอรึ หรือนางเพียงต้องการบทเรียนมากกว่านี้? หลงยู่อินอาจจะมีสายเลือดของมังกร แต่เนี่ยหลี่ไม่ได้เกรงที่จะสู้ตัวต่อตัวกับนางเลย
          เหอ อินอิน รู้สึกบึ้งตึง ในชั้นเรียนทั้งหมดนี้ หล่อนเกลียดหลงยู่อินที่สุด เหอ อินอินต้องการประโยชน์และโอกาศอันดีงามให้เนี่ยหลี่เป็นหมาคอยติดตามชายกระโปรงของนาง อย่างไรก็ตามหลงยุ่อินฉวยโอกาสและทำลายทุกอย่าง ถึงแม้ว่าครอบครัวของเหอ อินอินจะไม่ใช่ระดับธรรมดาทั่วไป แต่ก็มิอาจเทียมตระกูลผนึกมังกร ดังนั้นนางจึงไม่กล้าที่จะยั่วยุหลงยู่อิน
          เหอ อินอินทำปากจู๋ ยิ้มและเอ่ยด้วยน้ำเสียงนุ่มนวลที่เปลี่ยนกระดูกทุกคนให้ละลาย พี่เนี่ยหลี่ งั้นข้าขอตัวก่อน ถ้ามีเวลาหลังจากชั้นเรียน พวกเรามาคุยกันนะ
         

เนี่ยหลี่ตอบอย่างเคยชิน ถ้าหากว่าข้าพอมีเวลาหล่ะนะ
          


โดยทั่วไปแล้ว เขาไม่ได้ยอมจำนนต่อรูปร่างหน้าตาของนาง เขาเข้าใจว่าหลง อินอินนั้นเป็นสตรีชั่วร้ายซ่อนเขี้ยวเล็บและขี้ริษยา หลงยู่อินอาจจะหยาบคาย แต่อย่างน้อยนางก็ตรงไปตรงมาและตอบโต้ได้ง่ายดาย
          หลงยู่อินถอนหายใจรุนแรงขณะมองเหอ อินอินอย่างช่วยไม่ได้ เหอ อินอินรู้สึกผิดหวังที่เนี่ยหลี่เย็นชากับเธอนัก นางมองหลงยู่อินอย่างขุ่นเคืองชั่วขณะก่อนจากไป
          สตรีได้สนทนาวาทะกันด้วยเสียงนุ่มนวล เกิดอะไรขึ้นกับหลงยู่อิน?เมื่อคิดว่านางจับคู่ซ้อมกับเนี่ยหลี่แล้ว!นางอาจจะสนใจเขา!”
          พูดอะไรกันน่ะ?เจ้าไม่รู้เหตุการณ์ไม่กี่วันที่ผ่านมาหรอกหรือ? เนี่ยหลี่ล้มหลงยู่อินอย่างไร้เมตตาและดูถูกไว้ภายใต้เบื้องล่างและเฆี่ยนนาง 3 ครั้ง นางจะทนได้อย่างไรด้วยบุคลิกท่าทางอันภาคภูมิของนาง? นางเพียงต้องการแก้แค้นพี่เนี่ยหลี่!”
          เนี่ยหลี่เฆี่ยนหลงยู่อิน 3 ครั้ง? ข้าได้ฝึกบ่มพลังไม่กี่วันที่ผ่านมา ดังนั้นจึงไม่รู้! บอกข้ามาว่าเกิดอะไรขึ้นเดี๋ยวนี้เลย!”
          เนี่ยหลี่สุดยอดจริงๆ ที่สามารถทำให้หลงยู่อินพ่ายแพ้อย่างแสนสาหัส!” สตรีบางกลุ่มนั้นได้ถกเถียงกันในเสียงที่นุ่มนวล ตอนนี้นางมาทวงคืนเกียรติของตนอีกครั้งหรือ?”
          หลงยู่อินนั้นสืบสายเลือดมังกร ตั้งแต่หล่อนมีพลังกายอันแข็งแกร่ง พี่เนี่ยหลี่ครั้งนี้จักต้องเจ็บตัวแน่นอน!”
          หน้าหลงยู่อินที่ถูกทำให้ปวดร้าวขณะที่มองเนี่ยหลี่ นางรู้สึกว่าบาดแผลบนหน้าอกของหล่อนและบั้นท้ายยังคงปวด กระดูกส่วนต่างๆก็รวดร้าว ความเจ็บปวดนี้แน่นอนว่าไม่สามารถลืมลงได้ เธอจะต้องคืนให้เนี่ยหลี่แน่นอน! เนี่ยหลี่เรียกนางว่าขยะว่าใช้แต่พลังอำนาจของตระกูลกดขี่ ดังนั้นนางต้องการที่จะพิสูจน์โดยปราศจากอิทธิพลของตระกูลว่านางก็ยังคงแกร่งกว่าเขามากนัก
         


 อาจารย์ชิหลิงยิ้มอย่างขมขื่นขณะมองหลงยู่อินและเนี่ยหลี่ เนี้ยหลี่นั้นมีความสามารถที่อัจฉริยะมากเมื่อเทียบกับมนุษย์ทั่วไป โดยอิงจากการสังเกต ความสามารถของเนี่ยหลี่นั้นเหนือกว่าหลงยู่อินมาก สำหรับหลงยู่อินแล้ว เด็กนั่นเกิดมาอย่างโดนเด่นและมีความสามารถที่น่าประหลาดใจ อย่างไรก็ตาม บุคลิกของหล่อนนั้นแข็งกร้าวเกินไปเล็กน้อยและไม่ยอมให้ใครหน้าไหนก้าวข้ามนาง ตอนนี้นางพบกับเนี่ยหลี่ 2 คนนี้ต้องปะทะกันเป็นแน่ ไม่ว่าผลจะออกมาคือเนี่ยหลี่จะสามารถปราบหลงยู่อินหรือนางล้มเนี่ยหลี่ นางคงไม่หยุดแต่เพียงนี้เป็นแน่
        ในการซ้อมประลองต่อไป อนุญาตให้พวกเจ้าใช้เพียงพลังกายเพียงเท่านั้น  พลังวิเศษนั้นห้ามโดยเด็ดขาด!” อาจารย์ชิหลิงกล่าวต่อ พละกำลังเป็นรากฐานของทุกสิ่งอย่าง ในการประลอง พวกเจ้าจะต้องตั้งมั่นแน่วแน่ในการเคลื่อนไหวภายในขอบเขตของพวกเจ้า
         กู้เบ่ยเดินไปหาเนี่ยหลี่ ตีบ่าและยิ้มอย่างข่มขื่น เนี่ยหลี่ ขอให้เจ้าโชคดี! หลงยู่อินเป็นผู้สืบสายเลือดมังกร ดังนั้นนางจึงมีพลังกายที่ยิ่งใหญ่ ข้าเกรงว่าเจ้าจะไม่ใช่คู่ต่อสู้ของนาง!”
         


เนี่ยหลี่ยักไหล่ ข้ารู้ว่าควรทำอย่างไร!” เขาจะเกรงกลัวหลงยู่อินได้อย่างไร? ถึงแม้ว่าพลังกายของเขาจะด้อยกว่าหลงยุ่อิน เนี่ยหลี่ก็ไม่ได้ใส่ใจมากนัก!
         หลงยู่อินมองเนี้ยหลี่อย่างเย็นชา นางภูมิใจในพลังกายของหล่อนตลอดมา ถึงนางจะไม่สามารถชนะเนี่ยหลี่บนศิลาอันดับจิตวิญญาณแห่งแสง นางไม่มีทางแพ้เนี้ยหลี่ในด้านพละกำลังแน่
         ความสนใจการประลองนั้นเพิ่มขึ้นเรื่อยๆระหว่างพวกเขาทั้งสอง
         


อาจารย์ชิหลิงครุ่นคริดชั่วขณะ เขาได้กังวลเกี่ยวกับการประลองของเนี่ยหลี่กับหลงยู่อิน การประลองของพวกเขาจะต้องเหนือการควบคุมและส่งผลเสียหายต่อห้องการบ่มพลัง เขากล่าวขึ้นว่า เจ้าถูกจำกัดเขตแดน 3 เมตรโดยสิ่งกีดขวางที่ข้าวางไว้นี้เป็นตัวกำหนด ขณะฝึกฝน พวกเจ้าสามารถเคลื่อนไหวภายในบริเวณนี้เท่านั้น!”
         


อาจารย์ชิหลิงเริ่มวางสิ่งกีดขวางที่กฎระเบียบวางไว้ จุดมุ่งหมายผุดประกายขึ้นมาจากหลงยู่อินขณะมองเนี่ยหลี่ ความละอายที่เจ้าให้ข้า ข้าจะคืนทั้งหมดให้เจ้าหลายเท่า ท้ายสุดข้าจะโค่นเจ้า!”
         เนี่ยหลี่ตอบรับอย่างสงบ ยินดีให้ลองทุกเมื่อ!” เขาจะกลัวหลงยู่อินได้อย่างไร?
        


  
ศิษย์คนอื่นได้เริ่มการประลองขณะที่หลงยู่อินยืนด้วยท่าปกติที่เดิม นางเผยความรู้สึกที่จริงจังและร่างกายของนางโค้งเล็กน้อย เหมือนพยัคฆ์สาวสะสมพลังและรอดูท่าทาง ร่างกายที่น่าพึงพอใจภายใต้อาภรณ์นั้นเติมปริ่มไปด้วยพลัง ขาทั้งสองข้างของหล่อนตรึงแน่น
         


ฮ่า!” หลงยู่อินคำรามเบาและกระโดดขึ้นไปด้านบนทันที ขาซ้ายที่เต็มเปี่ยมด้วยพลังแหวกลมขณะที่เพ่งจุดมุ่งหมายที่จะเตะไปยังหัวของเนี่ยหลี่
         


*บู้ม บู้ม บู้มมมมมส์!*
         


เมื่อหลงยู่อินแหว่งเท้าของหล่อน ซึ่งเป็นผลให้เกิดเสียงระเบิดอันดังก้อง
         


เนี่ยหลี่มองเท้าของหลงยู่อินที่หมายจะเตะหัวของเขาจึงยกแขนขึ้นป้องกันด้วยพละกำลังมหาศาล เนี่ยหลี่ถอยไปหลายก้าวและรู้สึกบาดเจ็บที่แขน
          


พละกำลังของหลงยู่อินนั้นน่าประหลาดใจอย่างยิ่งอย่างแท้จริง ในขณะที่เท้าของนางกลับลงไปที่พื้น นางมีจุดหมายที่จะมอบลูกเตะให้เนี่ยหลี่อีกหลายชุด
        


  ถ้าเนี่ยหลี่ต่อสู้หลงยู่อินด้วยกำลังกาย เขาจะไม่ใช่คู่ต่อสู่ของหล่อนเลย ไม่ต้องพูดถึงการโจมตีของหลงยู่อินที่ต่อสู้เหมือนชีวิตนั้นแขวนบนเส้นด้าย นางนั้นพยายามข่มขู่ด้วยระดับพละกำลังของหล่อน
         


ขาของนางนั้นยาวมากและสร้างอานุภาพการเตะเป็นวง อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าการโจมตีจะรุนแรงเพียงใด ถ้าเทียบด้วยพละกำลังกายอย่างเดียว ก็ยังมีช่องโหว่ในการชนะ เนี่ยหลี่ล่าถอยและหลบการเตะกลางอากาศครั้งที่ 2 ของหลงยู่อิน ขาของหล่อนเฉียดผ่านหน้าของเนี่ยหลี่ไป
         


ในระหว่างที่พลาด หลงยู่อินบิดตัวกลางอากาศและกวาดลูกเตะควงสว่านให้เนี่ยหลี่เป็นครั้งที่ 3
         


ขณะเตะทำให้หัวของเนี่ยหลี่เป็นรอย เขาหลบทันทีและสวนกลับด้วยหมัดใส่ต้นขาด้านในของหลงยู่อิน...จบซะงั้น
         

          อ่าได้แปลครั้งที่ 2 แล้ว รู้สึกตื่นเต้นมากๆเลย ศัพท์เฉพาะท่าเตะก็แอบงงเล็กน้อย @^@ หากมีข้อผิดพลาดประการใดก็ขออภัยด้วยนะค้าบ ^0^  หวังว่าจะแปลแล้วผู้อ่านได้ฟิลลิ่งตามในฉากไม่น้อยเลย ( ส่วนตัวแบบมันส์มาก ) ขอบคุณทิ่ติดตามอ่านนะฮะ

FortuneDestinyเมนู นิยาย ล่าง

เมนู มังงะ ล่าง