test

เมนู นิยาย บน

เมนูมังงะ

29 มิ.ย. 2559

Tales of Demons & Gods บทที่ 282 ตอนนี้ใครกันแน่ที่เป็นขยะ?
เมื่อหลงยู่อิน รู้สึกถึงการจ้องมองอย่างอุกอาจของเนี้ยหลี่ไปทั่วทั้งใบหน้าและเรือนร่างของนาง ทำให้นางช่วยไม่ได้ที่จะเกิดความรู้สึกประหลาดราวกับว่าตัวนางนั้นกำลังยืนเปลือยเปล่าอยู่ต่อหน้าของเขา ซึ่งนางไม่เคยรู้สึกแบบนี้มาก่อน
เหล่าผู้คนที่ยืนดูต่างประหลาดใจ พวกเขาคาดไม่ถึงว่าเนี้ยหลี่จะกล้ากล่าวเช่นนั้นกับหลงยู่อิน
คนแรกที่กล้ายั่วยุปีศาจเช่นหลงยู่อินนั้นมีอยู่จริงๆ!
เซี่ยวหยู่อดกังวลไม่ได้ว่า เนี้ยหลี่อาจจะได้รับผลกระทบจากการยั่วยุหลงยู่อิน เขาไม่เข้าใจเลยว่าทำไมเนี้ยหลี่จึงมุ่งเป้าไปยังหลงยู่อินราวกับว่าเขามีความแค้นอันลึกล้ำต่อนาง คนหนุนหลังของหลงยู่อินนั้นไม่ธรรมดา ถ้าหากเพียงเนี้ยหลี่สามารถอดทนอดกลั้นได้ เพียงไม่นานทุกอย่างก็จะจบ
สำหรับลูเปียวเขาแอบยกนิ้วโป้งให้กับเนี้ยหลี่ ผู้หญิงเผด็จการเช่นหลงยู่อินนั้นจำเป็นต้องลากลงมาอย่างไร้ความปราณี ไม่เช่นนั่นหลงยู่อินจะคิดว่าตัวเองนั้นเป็นจุดศูนย์กลางของโลกทั้งใบ?
เจ้า…!” หลงยู่อินเต็มไปด้วยความเดือดดาล ตั้งแต่เมื่ไหร่กันที่มีคนกล้ามาทำอวดดีต่อหน้านาง? การจ้องมองของเนี้ยหลี่ทำให้เท้าของนางราวกับถูกตรึงด้วยเข็ม
เจ้าคนต่ำช้า ข้าจะควักลูกตาของเจ้าออกมา!
หลงยู่อิน เจ้าคิดจริงๆรึว่าข้าจะสนใจในตัวของเจ้า? อย่าประเมินค่าตัวเองสูงนัก! เจ้าอาจจะมาจากตระกูลใหญ่ และมีความสามารถที่โดดเด่น แต่ภายใต้สายตาข้าเจ้าไม่มีอะไรเลย! แม้ว่าผู้หญิงเช่นเจ้ากำลังเปลือยกายต่อหน้าข้า แต่ขอโทษที ข้าไม่ได้มีความสนใจแม้แต่น้อย! ผู้หญิงที่มีหัวใจดุจเช่นงูพิษ ไม่ว่าภายนอกเจ้าจะดูดีอย่างไร มันก็ไม่อาจปกปิดความอัปลักษณ์ที่อยู่ภายในจิตใจของเจ้าได้!เนี้ยหลี่กล่าวด้วยความชิงชังอย่างถึงที่สุด
ที่เนี้ยหลี่ใช้คำพูดที่รุนแรงกับหลงยู่อินนั้น เพราะเขาจำได้ว่าในชาติที่แล้วหลงยู่อินได้ข่มเหงอาจารย์ของเขา มันจึงทำให้ตอนนี้หัวใจของเนี้ยหลี่เต็มไปด้วยความโกรธเกรี้ยว
หลงยู่อินกำหมัดแน่น จิตสังหารแผ่กระจายออกมาอย่างรุนแรง และพุ่งไปยังเนี้ยหลี่
เจ้าคนชั้นต่ำ เจ้ากล้าที่จะดูถูกข้างั้นรึ?! ข้าจะฆ่าเจ้า?” หลงยู่อินตกอยู่ในความโมโห ถ้าหากว่าเนี้ยหลี่ไม่ได้อยู่ภายใต้กฏของสถาบันวิญญาณฟ้า นางคงจะไม่ลังเลที่จะสังหารเขาอย่างแน่นอน
เนี้ยหลี่หัวเราะอย่างเย็นชาขณะที่มองไปยังหลงยู่อินหลงยู่อินสิ่งที่เจ้าเหนือกว่าผู้อื่นนั้นมาจากชาติกำเนิดของเจ้า ความสามารถของเจ้าคืออะไรงั้นรึ? หึหึ!ภายใต้แรงกดดันที่หลงยู่อินแผ่ออกมา แสงที่ใต้เท้าของเขายังสมบูรณ์อยู่ หลงยู่อินเห็นว่าตนเองอยู่ในระดับที่สูงกว่าคนอื่นอยู่เสมอจึงมองไม่เห็นหัวคนอื่น ดังนั้นสำหรับนางจึงมองเห็นพวกคนธรรมดาเป็นพวกชนชั้นต่ำเท่านั้น
หลงยู่อินค่อยๆสงบจิตใจลง นางไม่เข้าใจเลยว่าทำไมถึงโกรธแค้นเนี้ยหลี่ได้อย่างง่ายดาย อาจเป็นตลอดเวลาที่ผ่านมาไม่เคยมีใครที่อายุเท่ากับนางเที่ยบเคียงนางได้ บางทีสาเหตุที่นางโมโหมันอาจจะเป็นเพราะพรสวรรค์ของเนี้ยหลี่ที่แสดงออกมากดดันนางทำให้นางรู้สึกได้ถึงการคุกคามก็เป็นได้
เมื่อคิดได้เช่นนั้น เลือดภายในกายพลันระเบิดออกมาจากร่างของหลงยู่อินหากวันนี้เจ้าไม่อาจชนะข้าได้ล่ะก็ เจ้าจะต้องตายใต้น้ำมือข้า!
คอยดูให้ดีล่ะ!ดวงตาของเนี้ยหลี่เปล่งประกายเย็นเหยียบไม่เพียงแต่ข้าจะก้าวข้ามเจ้า แต่ข้ายังจะให้เจ้าได้รู้ว่าทุกอย่างที่เจ้าได้อาศัยมาทั้งหมดนั้นช่างน่าหัวเราะ เจ้าคิดว่าเจ้าจะอวดดีได้อีกเรอะ?
เมื่อเนี้ยหลี่กล่าวจบ เขาก็ใช้ เคล็ดการบ่มเพาะ [เทพวิถีฟัา] ทำให้พลังวิญญาณของเขาเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว
บรูม………บรูม……….บรูม!
พลังสวรรค์เบิดออกมาอย่างรุนแรงจากใต้เท้าของเนี้ยหลี่ ราวกับว่ามันทำให้บรรยากาศโดยรอบสั่นไหว เมื่อทุกคนได้สัมผัสกลิ่นอาย สีหน้าผู้ที่เฝ้าดูอยู่พลันแปรเปลี่ยนไปด้วยความหวาดกลัว
เซี่ยวหยู่กับลู่เปียวจ้องมองไปยังเนี้ยหลี่อย่างตกตะลึง ส่วนบรรดาผู้คนที่รายล้อมอยู่รู้สึกหวาดกลัวขึ้น ท่ามกลางรัศมีพลังที่ระเบิดออกมา เสื้อผ้าของเนี้ยหลี่โบกสะบัดท่ามกลางสายลมประดุจเทพที่เสด็จลงมาจากสรวงสวรรค์
พลังอำนาจอะไรกันช่างน่ากลัวเช่นนี้?!
ช่วยไม่ได้ที่แม้กระทั้งหลงยู่อินเองก็ยังตกใจ

เนี้ยหลี่ เดินขึ้นไปอย่างช้าๆ หนึ่ง 126 ขั้น 127 ขั้น หลงยู่อิน ดูในขณะที่เขาเดินเข้ามาใกล้และรู้สึกลมหายใจของนางจะหยุดนิ่งขณะที่นางรู้สึกถึงความกดดัน ด้วยพลังที่เล็ดลอดออกมาจากเขา
กลิ่นอายนี้ก็ยิ่งมีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่าพลังงานสวรรค์โดยรอบก่อให้เกิดรงปะทะ หลงยู่อิน ถึงกับก้าวถอยไป ก่อนที่จะ พยายามที่จะยืนให้มั่นคง
ทำได้อย่างไร? เนี้ยหลี่สามารถสร้างความกดดันให้นางได้ ทั้งที่ยังไม่บรรลุถึงระดับชะตาสวรรค์ เขาแกข็งแกร่งยิ่งว่า ยอดฝีมือ ที่อยู่ในระดับชะตาสวรรค์ขั้นที่ 5  เสียอีก

       


   หลงยู่อินก็ไม่รู้ว่าเพราะเหตุใด นางถึงสัมผัสได้ถึงความกดดันอย่างรุนแรงถึงเพียงนี้ ดูเหมือนว่าเนี้ยหลี่จะได้รับพลังงานสวรรค์จากพื้นที่โดยรอบ แปลว่าเขาสามารถเชื่อมโยงกับพลังฟ้าดินได้เป็นอย่างดี พลังงานสวรรค์ในด่านจิตวิญญาณแห่งแสงนั้นมีความหนาแน่นเป็นอย่างมาก ภายใต้การควบคุมพลังของเนี้ยหลี่ มันจึงระเบิดพลังออกมาอย่างน่ากลัว

ขั้นที่ 128 ขั้นที่ 129
อีกหนึ่งก้าวของเนี้ยหลี่จะเป็นขั้นที่ 130 ที่เป็นระดับเดียวกันกับที่หลงยู่อินยืนอยู่ เนี้ยหลี่กวาดตามองไปยังหลงยู่อินพลางยิ้มอย่างเย็นชาเพียงขั้นที่ 130 ก็พอดูได้นี่!
หลงยู่อินตกตะลึงขณะที่มองไปยังเนี้ยหลี่ นางนั้นภาคภูมิใจในความสามารถของนางมาตลอด นางไม่เคยกังวลเลยว่าจะมีคนอายุเท่ากันสามารถชนะนางได้ แต่ทว่าความภาคภูมิใจที่นางเคยยึดถืออยู่นั้นตอนนี้ได้แตกกระจายหมดสิ้นแล้ว เมื่อนางได้เห็นเนี้ยหลี่ที่มองลงมายังนางด้วยสายตาเฉยเมยและเกลียดชัง มันทำให้นางรู้สึกเหมือนกับว่าตัวเองนั้นเป็นเพียงเศษขยะบนผืนดินเนี้ยหลี่ละสายตาของตนออกไปจากหลงยู่อิน และไม่ได้สนใจแม้จะชำเลืองมองนางอีกเป็นครั้งที่สอง ในขณะที่เขาก้าวขึ้นไปยังขั้นที่ 131
*…………….บรูม!.......................*
เมื่อฝีเท้าของเนี้ยหลี่กระทบพื้นดิน เสียงทุ้มลึกต่างสะท้านสะเทือนผ่านเข้าไปในหัวใจของศิษย์ร่วมสำนักโดยรอบ

นั่นเป็นขั้นที่ 131!เสียงเหล่าผู้คนที่อยู่นอกด่านจิตวิญญาณแห่งแสงอึกกระทึกขึ้นมาในทันที
ในศิลาอันดับจิตวิญญาณแห่งแสงอันดับของเนี้ยหลี่ได้เข้ามาแทนที่อันดับที่ 9 ของหลงยู่อิน ทุกคนที่มองไปยังศิลาอันดับจิตวิญญาณแห่งแสงอย่างไม่อยากเชื่อสายตา
มันเป็นไปไม่ได้...
นั้นเนี้ยหลี่สามารถดึงหลงยู่อินลงมาได้จริงๆ!

นี่มันน่าเหลือเชื่อเกินไปแล้ว! คนบางคนจากโลกใบเล็กจะสามารถชนะหลงยู่อินจากตระกูลผนึกมังกรได้จริงๆ!
ไม่มีใครต้องการเชื่อในผลลัพธ์ที่ออกมา แต่รายชื่อบนศิลาอันดับจิตวิญญาณแห่งแสงได้แสดงไว้อย่างชัดเจนพวกเขาจึงไม่มีทางเลือกนอกจากจะเชื่อมัน
ในบรรดาเด็กรุ่นใหม่ หลงยู่อินนั้นเป็นตำนาน และตอนนี้อีกตำนานหนึ่งก็ได้เกินขึ้น
นอกจากนั้นความแข็งแกร่งของตำนานนี้ยังห่างไกลเมื่อเทียบกับหลงยู่อิน ทำให้ทุกคนประหลาดใจมากยิ่งขึ้น หลงยู่อินนั้นมาจากตระกูลผนึกมังกรที่มีทรัพยากรมากมายสำหรับการฝึกฝนตั้งแต่นางยังเป็นเด็ก ทุกอย่างที่นางมีไม่สามารถหาได้จากผู้อื่น
แต่เนี้ยหลี่มาจากโลกเล็กๆภายนอก และไม่ได้มีเบื้องหลังใดๆ หรือว่าเขาได้จัดเตรียมแหล่งทรัพยากรสำหรับการฝึกฝนขนาดใหญ่กัน

อย่างไรเสียเนี้ยหลี่ยังคงก้าวไปยังความสูงที่น่าตื่นตกใจ
หลงยู่อินมองไปยังเงาหลังของเนี้ยหลี่ โดยเฉพาะในขณะที่เนี้ยหลี่ก้าวขึ้นไปทีละขั้นทีละขั้นโดยไม่ได้มองย้อนกลับลงไป
ขั้นที่ 132, ขั้นที่ 133 ……..
เนี้ยหลี่ก้าวทีละก้าวอย่างเชื่องช้า สงบเงียบลึกลับน่าขนลุก ได้สะท้อนกับพลังงานสวรรค์ไปทั่วบริเวณโดยรอบ
จนกระทั่งเนี้ยหลี่ก้าวมีถึงขั้นที่ 136 เขาก็รู้สึกว่าไม่อาจทนทานต่อแรงกดดันจากพลังสวรรค์ได้เขาจึงหยุดลง และเขาได้เข้าไปยังส่วนลึกของจิตวิญญาณตนเอง และตัดสินใจว่าเขาไม่จำเป็นแล้วที่จะต้องขึ้นไปสูงกว่านี้
หลงยู่อินมองไปยังเนี้ยหลี่ มันมีทั้งหมด 6 ขั้นที่เป็นระยะห่างระหว่างนางกับเนี้ยหลี่ มันเป็นเหมือนสะพานที่เป็นช่องว่างระหว่างเขตแดนที่เป็นไปไม่ได้ที่นางจะไปถึง!
ตลอดมา นางเชื่อมั่นในความสามารถแข็งแกร่งของตัวนาง จนกระทั่งถึงตอนนี้ ทั้งความภาคภูมิใจและศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ของนางได้ถูกทำลายลงอย่างไรความปราณี เมื่อต้องเผชิญหน้ากับเนี้ยหลี่ ที่ก้าวขึ้นไปยังขั้นที่ 136 ทำให้นางสูญเสียจิตวิญญาณของการต่อสูของนางไปอย่างสิ้นเชิง
ผู้ชายคนนี้โผล่มาประดุจภูเขาลูกใหญ่ที่กระแทกลงมาบนศีรษะของนาง ทำให้นางรู้สึกหายใจไม่ออก
นางเที่ยวโอ้อวดว่าตนเองนั้นเป็นอัจฉริยะ แต่มันก็เป็นเช่นที่เนี้ยหลี่ กล่าวว่านางนั้นไม่มีอะไร เมื่อเทียบตัวเองกับเขา นางยังคงอ่อนด้อยกว่ามาก
นางกำหมัดของตนเองแน่นเต็มไปด้วยความรู้สึกที่ซับซ้อนเต็มในจิตใจนาง มันเป็นความรู้สึกที่แม้แต่นางก็ไม่สามารถเข้าใจความรู้สึกของตัวนางเอง
ในชั่วขณะหนึ่งลูเปียวกับเซี่ยวหยู่ได้มองไปยังเงาหลังที่สูงสง่าของเนี้ยหลี่  ถึงกับพูดไม่ออกพวกเขาคิดไม่ถึงเลยว่าเนี้ยหลี่จะสามารถขึ้นไปถึงยังขั้นที่ 136 และบดขยี้ผู้หญิงเช่นหลงยู่อินลงใต้เท้าของเขา ณ ที่นั้น
ศิษย์หลายคนของสำนักวิญญาณฟ้าจ้องมองไปยังเนี้ยหลี่ มันช่างน่าแปลกประหลาดเสียจริงเขาพึ่งเป็นศิษย์ที่เข้ามาใหม่มิใช่เหรอ เพียงครั้งแรกเขาก็ขึ้นไปถึงยังขั้นที่ 136 ได้ในครั้งเดียว นี่ช่างน่ากลัวยิ่ง!เหล่าผู้คนที่มุงดูอยู่ที่ศิลาอันดับจิตวิญญาณแห่งแสงต่างตกใจไปตามๆกัน ขณะที่จ้องมองไปยังศิลาอันดับจิตวิญญาณแห่งแสง ศิลาอันดับจิตวิญญาณแห่งแสงชื่อของเนี้ยหลี่ได้ขึ้นไปถึงอันดับที่สามแล้ว
เนี้ยหลี่ยังเป็นเพียงศิษย์ใหม่ในปีนี้และยังไปไม่ถึงขั้นชะตาฟ้า ถ้าเขาสามารถเชื่อมต่อกับพลังแห่งสวรรค์ได้สูงถึงเพียงนี้ หากเขาเข้าถึงขั้นชะตาฟ้าแล้วเขาจะน่ากลัวถึงขนาดไหน?
หนึ่งในความสามารถที่แข็งแกร่งก็คือการเชื่อมต่อกับพลังแห่งสวรรค์ จะทำให้ความเร็วในการฝึกฝนของพวกเขาเพิ่มขึ้น ผลลัพธ์สามารถดูได้อย่างง่ายดายคือ ก่อนที่เนี้ยหลี่จะมายังที่นี้แม้ว่าเขาจะยังอยู่ในขอบเขตชะตาฟ้า แต่ผลของการฝึกฝนของเขาก็ก้าวกระโดดครั้งใหญ่และเข้าถึงขั้นสูงอย่างไม่น่าเชื่อกู้เบ่ยกับกู่หลานสบตากันด้วยความตกตะลึง ก่อนนี้พวกเขาไม่อาจประเมินความสามารถของเนี้ยหลี่ได้!
ความสามารถของเนี้ยหลี่เหนื่อล้ำกว่าหลงยู่อินอย่างเทียบไม่ติด กู้เบ่ยช่วยไม่ได้ที่จะรู้สึกละอายใจ เพราะเขาไม่มีความสามารถเทียบเท่าเนี้ยหลี่
ประกายตาแหลมคมของกู้เฮงจ้องมองไปยังศิลาอันดับจิตวิญญาณแห่งแสงเต็มไปด้วยความอิจฉา แม้แต่เขาก็ยังไม่สามารถเก็บความความริษยาต่อพรสวรรค์ของเนี้ยหลี่ได้

เขาจะต้องนำคนผู้นี้เข้าร่วมกับเขาให้จงได้ ประกายตาเย็นหยียบเปล่งออกมาจากกู้เฮง แต่ถ้าหากเขาไม่สามารถดึงตัวเนี้ยหลี่มาได้ เขาจะต้องทำทุกวิธีทางเพื่อที่จะทำลายมันซะ ไม่เช่นนั้นกู้เฮงจะรู้สึกไม่วางใจเป็นแน่!
หญิงสาวผู้งดงามราวกับนางฟ้า ได้มองไปยังศิลาอันดับจิตวิญญาณแห่งแสงนางไม่อาจสะกดความรู้สึกตกใจในดวงตาของนาง นางไม่เคยคิดเลยว่าพรสวรรค์ของเนี้ยหลี่จะสูงส่งถึงเพียงนี้ และเขาก็เป็นคนแรกที่นางไม่สามารถมองเห็นชะตากรรมได้
เมื่อครั้งที่นางได้พบกับเนี้ยหลี่เป็นครั้งแรก อิงเยว่ลู่ ได้รู้สึกในจิตใจว่าชะตากรรมของพวกเขาพาดผ่านกัน
นางได้ชำเลืองมองไปยังศิลาอันดับจิตวิญญาณแห่งแสงแว่บหนึ่ง ก่อนร่างของนางจะหายเข้าไปยังป่าที่อยู่ใกล้ๆแปลโดย แร็คคูณแมน

เมนู นิยาย ล่าง

เมนู มังงะ ล่าง