test

เมนู นิยาย บน

เมนูมังงะ

5 มิ.ย. 2559

Tales of Demons & Gods บทที่ 251 จินตาน 金蛋 : ไข่ทองคำ


เนี้ยหลี่หันไปสนใจทางอื่น

หลังจากเสร็จสิ้นการบ่มเพาะพลังในครั้งนี้  เนี้ยหลี่เตรียมพร้อมที่จะทำลายไข่ใบนี้  นั่นเป็นเพราะความกระหายเลือดที่แผ่ออกมาจากตัวของมันนั้นทำให้  การคงอยู่ของไข่ใบนี้จะต้องก่อให้เกิดอันตรายขึ้นอย่างแน่นอน

ในขณะที่เนี้ยหลี่ คิดสนใจทำอย่างอื่นต่อนั้นเปลือกไข่ก็พลันปริแตกออกมา  เนี้ยหลี่พลันลืมตาขึ้นมาในทันที อย่างรวดเร็ว  พลังงานอันน่าหวาดหวั่นพวยพุ่งออกมาจากรอยแยกแผ่กระจายไปทั่วทั้งอาณาบริเวณโดยรอบ

“ มันจะออกมาในเวลานี้รึ?”  เนี้ยหลี่ ขมวดคิ้วอยู่ครู่หนึ่ง

สายตาของ ยู่ หยาน  จดจ้อง  ไปยังไข่ซึ่งอยู่ในมือของเนี้ยหลี่

เมื่อไข่แตกออกมาในแต่ละครั้งก็มีพลังงานที่น่าหวั่งเกรงแผ่ออกมา   ทันใดนั้นหัวของเจ้าสิ่งนั้นที่มีสีออกทางเหลืองทอง  ก็โพล่ออกมาในทันที  วัตถุนั้นเหมือนดั่งเช่นลูกบอลมีเครื่องหมายบางอย่างติดกับร่ายกายของมัน พร้อมด้วยของเหลวเหนียวหนืดติดออกมาด้วย

เนี้ยหลี่ส่งสายตาจับจ้องไปยังเจ้าสิ่งมีชีวิตนี้

มัน ร่วงหล่น ไปยังพื้น แล้วยืนขึ้นมาสั่นในทันที ร่างกาย สีเหลืองทอง มีร่างกายขนาดใหญ่และมีปีกคู่เล็กโพล่ออกมา เหมือนกับว่ามันกำลังเติบโตต่อจากนี้ เมื่อมันเดิน ร่างกายของมันก็โยกไปมาซ้าย ขวา เหมือนดั่งเช่นการเดินของเป็ด  มันลืมตาขึ้นมาแลเห็นดวงตาอันใหญ่โต

        “ คูลลล คูลล”  สิ่งมีชีวิต ที่ถูกสร้างขึ้น ย่างก้าวเดินไปยังเนี้ยหลี่ เดินกวัดแกว่งตัว ซ้ายที  ขวาที  เอาหัวกลมๆ ของมันมาคลอเคลีย บนขาของเนี้ยหลี่ ดวงตาของมันฉายแววใสสื่อบริสุทธิ์จ้องมองที่เหนี้ยหลี่

เนี้ยหลี่นั้นได้เตรียมพลังแห่งสัจธรรมทั้งสาม ในการที่จะกำจัดมัน  แต่เมื่อเขาแลเห็นแล้วว่ามันบริสุทธิ์ไร้เดียงสา และแสดงท่าทางไม่ทำอันตรายใดๆ  เขาจึงยกเลิกการลงมือ

เขายิ้มเล็กน้อย ดูเหมือนว่ามันจะไม่เป็นอันตรายเหมือนดั่งที่เขาคิดไว้  เนี้ยหลี่รู้สึกสัมผัสได้ว่าอาณาเขตแดนจิตวิญญาณของเขานั้นมีส่วนเชื่อมโยงกับมันเล็กน้อย 

ในระหว่างการฟักไข่ปริศนาใบนี้นั้น แม้แต่ ยู่ หยาน  ยังกลัวมันเนื่องมาจากพลังอันมหาศาลที่แผ่ออกมา  อย่างไรก็ดีในตอนนี้นั้นดูเหมือนว่า เจ้าสัตว์ตัวน้อย นี้โผล่ออกมาทำให้แม้แต่นางยังต้องตะลึง นิ่งไปชั่วครู่

ยู่ หยาน นั้นไม่สามารถช่วยสิ่งใดได้  จึงเอ่ยปากถาม  “เนี้ยหลี่ เจ้าสิ่งนี้มันคืออะไร?”

เนี้ยหลี่ นั้นพยายามตรวจจับ พลังงานที่แผ่ออกมาจากมัน  แต่ก็ไม่สามารถกระทำได้  แม้เพียงน้อยนิด  ทำให้เขาไม่อาจที่จะอดสงสัยสิ่งมีชีวิตที่ฟักออกมาจากไข่นี้ได้เลย  ในก่อนหน้านี้ไข่ได้ดูดซับ พลังสัจธรรมอันมากมายมหาศาล เหมือนดั่งน้ำในมหาสมุทร จากเนี้ยหลี่  อย่างไรก็ตามในตอนนี้กลับไม่มี พลังสัจธรรมแผ่กระจายหรือกระเพื่อมโพล่ออกมาจากตัวของมันเลย

“คูลลล  คูลล”   เจ้าสิ่งมีชีวิตตัวน้อย  ร้องทักทาย ยู่ หยาน ด้วยน้ำเสียงสำเนียงที่สดใสไร้เดียงสา

ยู่ยานจดจ้องมองอย่างเคร่งเครียดพลันแปรเปลี่ยนสายตาที่ค่อยๆ อ่อนโยนลงได้ “ สิ่งมีชีวิตตัวน้อยซึ่งดูน่ารักน่าชังนี้ ไม่น่าจะเป็นอันตรายนี้ ควรจะเก็บมันไว้ได้ไหม?

เนี้ยหลี่ จับจ้องมองกลับไปยังเจ้าสัตว์ประหลาดน่ารักตัวน้อย  ในตอนที่มันเกิด มาเนี้ยหลี่ นั้นสัมผัสได้ถึงความกระหายเลือดที่แผ่ออกมาได้อย่างแน่นอน แต่เมื่อจ้องมอง ความน่ารักไร้เดียงสาของมันทำให้เขาใจอ่อน  แม้ว่ามันจะมีความกระหายเลือดอยู่ในสายเลือด แต่ว่ามันพึ่งเกิดมายังไม่ได้มีความผิดอะไร

นอกจากนี้มันก็ไม่ได้เป็นปัญหาที่ไม่สามารถแก้ไขได้ถาวร  เนี้ยหลี่สามารถใช้พลังของเขาเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของเจ้าสัตว์น่ารักตัวน้อยนี้ได้  แม้ว่ามันจะมีความกระหายเลือดอยู่ในสายเลือดแต่มันก็ไม่จำเป็นที่จะต้อง  ดำเนินรอยตามบรรพบุรุษของมันเมื่อมันเจริญเติบโตขึ้นมา

“ ดีหละ งั้นเราจะเก็บรักษามันไว้ “  เนี้ยหลี่ มีแผนการที่จะเปลี่ยนแปลงตัวของมันให้เป็นไปตามที่ต้องการอยู่ในใจเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

“คูลล  คูลล”  สัตว์ประหลาดตัวเล็กนี้ไม่สามารถที่จะเข้าใจเนี้ยหลี่และยู่หยานกำลัง สนทนาสิ่งใด มัน เพียงแค่ยืนจ้องมองมายังพวกเขาด้วยใบหน้าที่ งุนงง

ความน่ารักของเจ้าสัตว์ตัวน้อยนี้มันส่งผลไปยัง ยู่ หยาน นางบินลงมาเดินด้านข้างของมันแล้วเอามือแตะรูปหัว เจ้าสัตว์ตัวน้อยนี้ พร้อมทั้งกล่าวขึ้นว่า “ นับจากนี้ เจ้าจะต้องมาอยู่กับพวกเรา เจ้าต้องเชื่อฟังพวกเรานะ ตกลงไหม?”

เจ้าสัตว์ตัวน้อยนี้ดูเหมือนว่าจะเข้าใจคำพูดของยู่หยาน  โดยการพยักหน้าของมัน

 “ เนี้ยหลี่ ดู! เจ้าสัตว์ตัวน้อยน่ารัก ตัวนี้ดูเหมือนจะเข้าใจข้านะ!” ยู่ หยาน ร้องออกมาด้วยท่าทางประหลาดใจ และคาดไม่ถึง

เจ้าสัตว์ตัวน้อย อ้าปาก กัดไปที่เสื้อผ้าของยู่หยาน ทำให้เสื้อชุดคลุมฉีกขาดออกมาชิ้นใหญ่

ชุดของยู่ หยานนั้นทำมาจากพลังของสัจธรรม มันเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้เลยที่คนทั่วไปจะทำให้มันฉีกขาด แต่เจ้าสัตว์ตัวน้อยนี้กลับฉีกชุดของนางได้โดยง่าย ราวกับว่ามันทำมาจากกระดาษ  จึงไม่มีสิ่งปกปิดส่วนล่างของร่างกายของนาง ยู่หยาน แยกเขี้ยวใส่มันทันที  ในตอนนี้นั้นเรือนร่างอันอวบอันพร้อมแก้มก้นสีชมพูปรากฏขึ้น 

เมื่อเนี้ยหลี่แลเห็นฉากนี้ ก็ไม่สามารถที่จะกลั้นหัวเราะออกมาได้ โดยปกตินั้น ยู่ หยานจะปฏิบัติตนด้วยท่วงท่าอิริยาบถท่วงท่าที่สง่างาม แต่ชุดของนางกลับโดนฉีกโดยเจ้าสัตว์ตัวเล็กนี้ โชคดีที่ตอนนี้นั้นไม่มีใครอยู่ด้วย มิเช่นนั้นแล้วนางคงจะต้องได้รับความอับอายเกินกว่าที่จะเสนอหน้าออกไปในที่สาธารณะเป็นแน่

ยู่ หยาน หันหน้ากลับทันที พร้อมทั้งบินไปเกาะลงบนไหล่ของเนี้ยหลี่ พร้อมทั้งสร้างชุดใหม่จากพลังสัจธรรมขึ้นมาในทันที

“ ดูเหมือนว่าข้าจะคิดผิด!  ฆ่ามันเสียเลยดีกว่าไหม?!” น้ำเสียงของยู่ หยานฟังดูรู้สึกเย็นเหยียบเต็มไปด้วยจิตสังหาร

เจ้าสัตว์ตัวเล็กนี้เมื่อมองดูท่างทางของมันแล้ว ชั่งเต็มไปด้วยความสุข ก่อนที่มันจะก้มหัวของมันแล้วกลืนชุด ยู่ หยานลงไป  เนี้ยหนี่ ไม่สามาถที่จะอดอมยิ้มพร้อมทั้งกล่าวออกมาว่า “ พี่สาว ยู่ หยาน  มันไม่ได้ตั้งใจกระทำหรอก  ดูเหมือนว่ามันตั้งใจที่จะกินชุดของพี่สาวเพียงแค่ว่ามันสร้างมาจากพลังแห่งสัจธรรม  ดูเหมือนว่าเจ้าตัวน้อยนี้จะอาศัยดำรงชีวิตอยู่ได้ด้วยการพึ่งพาพลังนั้น!?

ยู่ หยาน ได้แต่ทอดถอนหายใจ  แม้ว่าก่อนหน้านี้เรือนร่างของกายนางจะถูกพบเจอโดยเนี้ยหลี่มาก่อน  ร่างกายของนางถูกสร้างขึ้นโดยจิตวิญญาณแห่งเทพเจ้ารูปแบบหนึ่งเท่านั้นมิสามารถที่จะว่ากล่าวสิ่งใดได้ แต่ในเวลานี้นั้นเสื้อผ้าของนางนั้นถูกกัดฉีกขาดให้เนี้ยหลี่ได้เห็นอีกครั้ง มันชั่งเป็นเรื่องนี่น่าอายเสียจริงๆ 

อย่างไรก็ตามภายหลังจากที่ ยู่ หยาน ได้ฟังคำพูดของเนี้ยหลี่ สีหน้าท่าทาง และการแสดงออกของนางก็สงบขึ้นเล็กน้อย  ตามที่เนี้ยหลี่ ได้กล่าวคือ พลังสัจธรรมนั้นเป็นอาหารของเจ้าตัวสัตว์ตัวน้อย มันคงยังไม่รู้ว่าสิ่งนี้เป็นชุด

“เจ้าตัวน้อย  เจ้าไม่สามารถฉีกเสื้อผ้าของผู้หญิงได้ เจ้าเข้าใจไหม?  เนี้ยหลี่ นั่งยองๆลง พร้อมใช้มือแตะที่หัวของเจ้าสิ่งมีชีวิตตัวน้อยนี้

เจ้าสัตว์ตัวน้อย พยักหน้าดูเหมือนว่ามันจะเข้าใจในสิ่งที่เนี้ยหลี่นั้นที่กล่าว ดวงตาของมันมองไปยังรอบตัว ยู่ หยาน ที่ พึ่งสร้างชุดใหม่แล้วเสร็จ  ทันใดนั้นดวงตาของมันก็พลันสว่างขึ้น  จากนั้นมันก็เริ่มร้องไห้ออกมา  พร้อมกับกระพริบดวงตาที่แลดูสดใสของมัน

สายตานี้มองที่   ยู่ หยานไม่สามารถช่วยสิ่งใดได้ นางปกปิดขาอันเรียวยาวของนางพร้อมทั้งแสดงการแต่งชุดให้เห็นถึงความแตกต่าง
               
         ชุดที่สร้างขึ้นจาก พลังสัจธรรมนั้นมันเป็นชุดที่มีประสิทธิภาพสูง ไม่สามารถฉีกขาดได้ง่ายๆในสถานการที่ปกติ แม้ว่ามันนั้นจะโดนอาวุธที่มีพลังอำนาจสูงก็ตาม ซึ่งนางควรจะไม่ต้องกังวลในเรื่องนี้         

      แต่สำหรับเจ้าสัตว์ตัวน้อยนี้ฟัน ของมันนั้นกลับสามารถกัดฉีกชุดของนางได้ดูเหมือนราวกับว่าไม่ได้มีอะไร

ยู่ หยาน ได้แต่รู้สึก หดหู่เป็นอย่างมาก

เนี้ยหลี่จึงยื่นมือเข้าไปช่วยแก้ไขปัญหา “ ข้ามีความคิดแล้วหละ ดูเหมือนว่าทุกอย่างจะเป็นเพราะมันไม่สามารถเข้าใจภาษาของมนุษย์ได้ในตอนนี้พี่สาว ยู่ หยาน คงต้องเปลี่ยนมาใช้ชุดธรรมดานับจากนี้ไป!

เปลี่ยนไปใส่ชุดธรรมดาหรือ? ใบหน้าของ ยู่ หยานนั้น หมองคล้ำลง  ในการต่อสู้ระหว่างจิตวิญญาณของเทพเจ้าจะใส่ชุดทั่วไปได้หรือ? มันจะถูกทำลายในการต่อสู้เพียงครั้งเดียวเป็นแน่

    “ทำไม พี่สาวจึงไม่เปลี่ยนมาใช้ชุดธรรมดา ในชีวิตประจำวัน และเก็บรักษาพลังสัจธรรมเอาไว้หละ?”  เนี้ยหลี่ไม่สามารถที่จะอดยิ้ม ในขณะที่เขายื่นข้อเสนอให้แก่นาง

ในขณะที่เนี้ยหลี่ และ ยู่หยาน  กำลังสนทนากันนั้น เจ้าสัตว์ตัวน้อยนี้ก็สนใจบางอย่างโดยเดินไปรอบๆ ดูเหมือนว่ามันนั้นต้องการที่จะหาบางสิ่งที่จะกินรองท้อง ทันใดนั้นมันก็แสดงกริยาบางอย่างออกมา มันเริ่มเปิดปากของมันขึ้นพร้อมทั้งเริ่มที่จะสูดดม

เปลวเพลิงทมิฬ บนชั้นห้านั้นกำลังมารวมตัวกันเป็นวังน้ำวนขนาดใหญ่

         เจ้าสัตว์ตัวน้อยในตอนแรกท้องของมันนั้นแบนเรียบ แต่ภายหลังจากที่ได้สูดเอาเพลิงทมิฬจากบริเวณชั้นห้าท้องของมันก็เริมขยายใหญ่ขึ้นในเวลาที่รวดเร็ว  หลังจากที่เปลวเพลิงทมิฬมอดดับลง  เจ้าสัตว์ตัวน้อยนี้ก็โป่งพองราวกับลูกบอล  มันเอาปีกสั้นๆของมันตบที่ท้องละสีหน้าของมันดูเหมือนว่าจะพึงพอใจ  ณ ตอนนี้นั้น มันไม่สามารถที่จะขยับกลายแบบปกติได้ และท้ายมันก็กลิ้งตัวไปรอบๆ ราวกับเป็นลูกฟุตบอล

เนี้ยหลี่ และ ยู่ หยาน  ทั้งคู่ถึงกับตกตะลึงในสิ่งที่พวกเขาได้เห็น

เปลวเพลิงเหล่านั้นจากหอคอยนรกทมิฬ ในชั้นที่ห้า! พวกมันทั้งหมดล้วนถูกดูดเข้าไปในท้องของเจ้าสัตว์ตัวน้อยนี้!

เนี้ยหลี่ถึงกับขนลุกชันขึ้นเลยทีเดียว  เจ้าสัตว์ตัวน้อยนี้มันจะน่ากลัวเกินไปแล้ว! มันคือ สัตว์ประหลาดที่สามารถดูดกลืนพลังงานได้ทุกชนิด  ถ้าตั้งแต่แรกเกิดมันยังน่ากลัวขนาดนี้ แล้วอนาคตนั้นเล่ามันจะกลายเป็นเช่นไร? เนี้ยหลี่ไม่รู้ว่าจะต้องใช้เวลาอีกนานสักเพียงไร จึงจะจัดการกับเรื่องเหล่านี้ได้

เจ้าสัตว์ตัวน้อยนี้ กลิ้งมาอยู่ที่เท้าของเนี้ยหลี่ แล้วมาคลอเคลียที่เท้าของเขา ปรากฏสีหน้าท่าทางของการเชื่อฟังเขามาก

เนี้ยหลี่  ถึงกับนิ่งเงียบไปในชั่วระยะเวลาหนึ่ง   แม้ว่าจิตวิญญาณของเขานั้นจะเชื่อมต่อกัน ทำให้ใจของเขานั้นอ่อนลง ลืมมันซะ  เขาตัดสินใจที่จะดำเนินการเปลี่ยนแปลงมันให้เป็นไปตามที่เขาวางแผนไว้

ในเวลาเดียวกัน  บนชั้นเก้าเของหอคอยนรกทมิฬ.

ยอดฝีมือ ทั้งเก้าที่จับจ้องคอยมองเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นถึงกับตกตะลึงกันเลยทีเดียว

“เจ้าสัตว์อสูรตัวน้อยนี่มันเป็นชนิดใดกัน? มันจึงมีพลังแข็งแกร่งเช่นนั้นขนาดดูดกลืนเอาเพลิงทมิฬในชั้นห้าของหอคอย นรกทมิฬได้ทั้งหมดเลยรึ! ความรู้สึกตกตะลึงปรากฏเห็นได้เด่นชัดบนบริเวณใบหน้าของ เทียน ฮุน

เจ้านครใต้พิภพขมวดคิ้วเล็กน้อยแล้วกล่าว “เราก็ไม่เคยพบเจอสิ่งมีชีวิตชนิดนี้มาก่อน ข้ากลัวว่ามันจะมิใช่สัตว์อสูร แต่มันคือ สัตว์วิญญาณ !

 “ สัตว์วิญญาณ ? ในตำนานโบราณนั้นนะหรือ? หลิง หยุน และพวกที่เหลือทั้งหมดถึงกับนิ่งเงียบไปเลยทีเดียว อย่างไรก็ตามพวกเขาทั้งหมดต่างคิดเกี่ยวกับมัน เพียงแค่ สัตว์วิญาณถึงกับมีความแข็งแกร่งเช่นนี้เชียวรึ

         “สัตว์วิญาณ จะรู้จักเจ้าของเมื่อมันได้ฟักออกมาและมีการเชื่อมโยงระหว่างวิญาณกับเจ้าของของมันกับเจ้านายของมัน นับว่าเป็นโชควาสนาของเจ้าหนูนี่จริๆ  ที่ได้ฟักสัตว์วิญญาณ แม้แต่ผู้อาวุโสอย่างพวกเรายังไม่สามารถมีครอบครองแม้แต่สัตว์วิญญาณระดับต่ำ!” เทียน ฮุน กล่าวอย่างอิจฉา 

แม้จะอยู่ใน อาณาจักรมักกรหายนะ สัตว์วิญญาณก็ยังหายากมากๆเลยทีเดียว

ในเวลาเดียวกันนั้นเอง เนี้ยหลี่ค่อยๆ ก้มหน้าลงออย่างช้าๆ เขาจ้องมองไปยังศีรษะของเจ้าสัตว์ตัวน้อย ในชาติที่แล้วนั้นเนี้ยหลี่ ก็เคยเป็นเจ้าของสัตว์วิญญาณมาก่อน  เขารู้จักว่ามันคืออะไร รวมทั้งวิธีการดำรงชีวิตของพวกมัน  ขณะที่สัตว์วิญญาณฟักออกมานั้นจะมีพันธะวิญญาณที่ไม่สามารถทำลายได้เชื่อมต่อกับเจ้านายของมัน

อย่างไรก็ตาม เมื่อเจ้าสัตว์ตัวน้อยนี้ฟักออกมา เนี้ยหลี่สามารถสัมผัสได้ถึงจิตวิญญาณที่เชื่อมต่อกันอย่างที่ไม่สามารถจะทำลายได้

เขาสามารถรู้สึกได้เลยว่า สิ่งมีชีวิตนี้ธรรมดาอย่างแน่นอน

เมื่อเห็นการแสดงออกถึงความพอใจ ของเจ้าสัตว์ตัวน้อยนี้ เนี้ยหลี่ไม่สามารถที่จะอดสนุกกับมันได้ เจ้าสัตว์ตัวน้อยนี้ชั่งมีพลังวิญาณ ที่สูมาก  และฉลาดเสียจริงเชียว!


     “นับจากนี้ไป ข้าจะเรียกเจ้าว่า จินตาน ก็แล้วกันนะ” เนี้ยหลี่ไม่สามารถที่จะกลั้นหัวเราะได้  ในตอนนี้นั้น เจ้าสัตว์ตัวน้อยกลิ้งตัวไปรอบ มองดูกลมปุกไม่ต่างจากไข่ นอกจากนี้ร่างกายของมันยังมีสีออก เหลืองทอง  ซึ่งชื่อนี้นั้นเหมาะกับมันมากทีเดียว...จบอน


แปลโดย ผู้ไม่ประสงค์ออกนามเมนู นิยาย ล่าง

เมนู มังงะ ล่าง