Jawa

test

เมนู นิยาย บน

เมนูมังงะ

3 มิ.ย. 2559

Tales of Demons & Gods บทที่ 247 ผนึกวิญญาณ


เนี่ยหลี่ผงกหัวขึ้นมองไปที่กิเลนฟ้าและหรี่ตา


กิเลนฟ้าตัวนี้มันฉลาดเจ้าเล่ห์มากไปแล้ว การที่จะควบคุมกิเลนฟ้าเป็นเรื่องที่เกินความสามารถของพวกเขา มันพยายามที่จะหลอกล่อพวกเขาโดยใช้ชามอ่างใส่เลือดนั่นเป็นเหยื่อ


ปัญหาแบบนี้มันแก้ไม่ยากไม่ใช่เหรอ?” ลู่เพียวหยิบแส้ขึ้นมาแล้วหวี่ยงไปพันกับชามอ่างเลือดพยายามจะดึงมันเข้ามา ทันใดนั้น สายฟ้าสายหนึ่งก็ฟาดลงมาและระเบิดจนแส้เส้นนั้นแหลกเป็นเสี่ยง ๆ
กิเลนฟ้าแอบยิ้มที่มุมปาก มันแสร้งทำเป็นไร้เดียงสา 

     
      “ทุกสิ่งทุกอย่างในระยะสามเมตรรอบ ๆ ตัวข้าถูกควบคุมด้วยคุกห่วงโซ่อย่างนั้นรึ ข้าไม่รู้มาก่อนเลยนะเนี่ย!”ทุกสิ่งทุกอย่างในระยะห้าเมตรอยู่ภายใต้การควบคุมของกิเลนฟ้า เพราะอย่างนั้นทำไมมันถึงจะต้องปล่อยให้เนี่ยหลี่และพวกเอาเลือดของมันไปได้ง่าย ๆ?”


 “เนี่ยหลี่ กิเลนฟ้าทำอย่างนี้แสดงว่ามันมีแผนอะไรซ่อนอยู่นะยู่หยานเตือนข้าง ๆ หูของเนี่ยหลี่


ข้ารู้เนี่ยหลี่พยักหน้า
ทำไมเนี่ยจะไม่รู้ว่ากิเลนฟ้ากำลังจะเล่นลวดลายอะไรกับเขา?


     เนี่ยหลี่มองไปที่กิเลนฟ้าก่อนจะยิ้มและพูด ถ้าเป็นอย่างนั้น ข้าคิดว่าข้าจะต้องเข้าไปเอาเลือดของเจ้าด้วยตัวข้าเองแล้ว!”
เขาย่างกรายเข้าไปหากิเลนฟ้า


         เนี่ยหลี่ระวังตัวด้วยนะ!” เอียจื้ออวิ้นและเซี่ยวหนิงเอ๋ออดเป็นห่วงไม่ได้ การเดินเข้าไปหากิเลนฟ้าเป็นสิ่งที่อันตรายอย่างยิ่ง


      “เชื่อมั่นในตัวเขาเถอะ เนี่ยหลี่รู้ตัวว่ากำลังทำอะไรอยู่ตู่ซื่อยิ้มมาจากอีกฟากหนึ่ง เขาเข้าใจเนี่ยดี เนี่ยหลี่จะถูกหลอกด้วยเล่ห์กลอ่อนหัดแบบนี้ได้ยังไง


   เนี่ยหนี่ค่อย ๆ ย่างเข้าไปหากิเลนฟ้าช้า ๆ เจ็ดเมตร หกเมตร...


     กิเลนฟ้าเฝ้ามองเนี่ยหลี่ที่กำลังเข้ามาในเขตของมัน ในใจของมันเต็มไปด้วยความลิงโลด
หลังจากนั้นเพียงอึดใจเดียว เนี่ยหลี่หยุดอยู่ที่ระยะห้าเมตร แล้วจ้องมองไปที่กิเลนฟ้า


ดวงตาของกิเลนฟ้าหรี่ลง การแสดงออกของเนี่ยหลี่นั้นชัดเจน เขากำลังบอกเจ้าสัตว์อสูรว่าอย่าเล่นลวดลายอะไรกับเขา เขารู้เท่าทันเล่ห์กลของมันหมดแล้ว


กิเลนฟ้าพยักหน้า เจ้ารู้ทันข้าแล้วยังไงล่ะ ยังไงข้าก็ไม่เชื่อว่าเจ้าจะเอาชามอ่างเลือดของข้าไปได้หรอกนะ!


ทันใดนั้น เนี่ยหลี่รีบประสานร่างกับแพนด้าเขี้ยวอสูร แล้วอ้าปากออกพ่นลูกบอลสีดำและสีขาวไปที่กิเลนฟ้า


       ฮึ่ม!” แกไม่มีทางหนอื่นนอกเหนือไปจากการใช้กำลังขโมยเลือดไปจากข้าแล้วเรอะ?” แล้วยังไงต่อ?” กิเลนฟ้าคำรามและพ่นสายฟ้าไปยังระเบิดหยินหยาง ถึงแม้ว่ามันจะถูกพันธนาการแต่พลังของมันนั้นไม่ใช่สิ่งที่คนระดับ เซียน จะรับมือได้*บูมมมม!*
.


  สายฟ้าฟาดลงไปบนระเบิดหยินหยางแล้วก็เกิดระเบิดขึ้นในทันที คลื่นกระแทกมหาศาลกระจายออกไปช่วงเวลาที่ระเบิดหยินหยางเกิดระเบิดขึ้น เนี่ยหลี่ขว้างระเบิดมังกรออกไปแล้วก็รีบประสานร่างกับอสูรเงาพรายแล้วพุ่งตรงไปที่เลือดของสัตว์อสูร     “พยายามจะขโมยเลือดของข้างั้นรึ? ฝันไปเถอะ! ตั้งแต่เจ้าก้าวเข้ามาในขอบเขตของข้า เจ้าอย่าคิดนะว่าเจ้าจะออกไปได้!” กิเลนฟ้าคำราม มันอ้าปากพ่นบอลสายฟ้าออกไป      เอียจื้ออวิ้นและพวกที่เฝ้ามองดูเหตุการณ์อย่างใจจดใจจ่อก็ปลดปล่อยโจมตีออกไปใบมีดน้ำแข็งและใบมีดสายลมพุ่งตรงไปที่กิเลนฟ้าเพื่อหันเหความสนใจของมัน


*บูม!* *บูม!* *บูม!*


การโจมตีไปที่กิเลนฟ้าไม่ผิดอะไรจากการไปจั๊กกะจี๋ใส่มัน การโจมตีนั้นไม่ได้ก่อให้เกิดความเสียหายอะไรกับมันเลย ร่างกายของกิเลนฟ้านั้นแข็งแกร่งเกินไป!


โฮกกกก!” กิเลนฟ้าโกรธจัดและเริ่มจะพ่นบอลสายฟ้าออกมาทันใดนั้น ระเบิดมังกรก็ลอยเข้าไปในปากของมันและเกิดระเบิดขึ้นตูมสนั่น แต่เนื่องจากร่างกายของกิเลนฟ้านั้นแข็งแกร่งมาก มันเพียงแค่ถูกผลักถอยหลังไปสองสามก้าวโดยไม่ได้รับบาดเจ็บอะไร
เนี่ยหลี่เคลื่อนไหวรวดเร็วปานสายฟ้า มือขวาวาดลงบนพื้นหยิบฉวยเอาชามอ่างเลือดขึ้นมาแล้วโยนไปให้ตู่ซื่อ


เมื่อเห็นอย่างนั้น กิเลนฟ้าคำรามอย่างเกรี้ยวกราดและเล็งไปยังเนี่ยหลี่ สายฟ้านับไม่ถ้วนรวมตัวกันเป็นสายพุ่งตรงไปที่เนี่ยหลี่ แม้ว่าเนี้ยหลี่จะโยนชามอ่างเลือดออกไปพ้นจากขอบเขตของกิเลนฟ้าแล้วก็ตาม ถ้าตัวเขาจะออกไปจากขอบเขตของมันก็ได้แต่ฝันไปเท่านั้น!


    
  เนี่ยหลี่มองพายุสายฟ้าที่กำลังพุ่งเข้ามาใกล้ตัว เขารู้สึกได้ว่ามันจะฉีกเขาออกเป็นชิ้น ๆ


*บูม!* *บูม!* *บูม!*


สายฟ้าฟาดลงมาเป็นสายกลืนร่างของเนี้ยหลีหายไป


      “ฮึ่ม ฮึ่ม! เจ้าเด็กนั่นตายแน่! กิเลนฟ้าเชื่อว่าเนี่ยหลี่ไม่มีทางรอดไปจากสถานการณ์เช่นนี้ได้ทุกคนที่เฝ้าดูอยู่คาดว่า ระดับของเนี่ยหลี่ในตอนนี้รับมือพายุสายฟ้าที่น่ากลัวแบบนั้นไม่ได้แน่ ๆ


กิเลนฟ้านั้นไม่ได้มีความตั้งใจที่จะฆ่าเนี่ยหลี่ พายุสายฟ้านั่นแค่ต้องการจะทำให้เขาไขว้เขวเท่านั้น เนี่ยหลี่เป็นผู้นำของพวกนั้น ถ้ากิเลนฟ้าจับเนี่ยหลี่เป็นตัวประกันเอาไว้ได้ พวกของเขาก็จะต้อง


ยอมทำตามข้อเรียกร้องของมันพายุสายฟ้าที่บ้าคลั่งอ่อนแรงลงอย่างไรก็ตามเมื่อกิเลนฟ้ามองไปที่ตำแหน่งนั้นก็พบว่ามันว่างเปล่า      “เป็นไปได้ยังไง!” กิเลนฟ้าส่ายหัวไปมาและกระทืบเท้าอย่างเกรี้ยวกราด หลังจากที่ระเบิดสายฟ้าระเบิดไป มันพยายามมองหาเนี่ยหลี่แต่ไม่พบอึดใจต่อมา ร่างของเนี่ยหลี่ปรากฏขึ้นห่างออกไปเจ็ดเมตร


ก่อนหน้าที่กิเลนฟ้าจะโจมตีใส่เขา เนี่ยหลี่ใช้ความสามารถล่องหนหายตัวไปดังนั้นการโจมตีของกิเลนฟ้าจึงพลาดเป้า


เจ้ารอดไปได้ยังไง?” กิเลนฟ้ามองเนี่ยหลี่ ในใจของมันยังไม่ยอมรับความพ่ายแพ้


เจ้าไม่จำเป็นต้องรู้หรอกเนี่ยหลี่หัวเราะ ดวงจิตอสูรเงาพรายเป็นดวงจิตอสูรที่หายากมาก ความสามารถในการต่อสู้ของมันส่วนใหญ่นั้นไม่มีใครรู้ แม้กระทั่งกิเลนฟ้าผู้ซึ่งอยู่มานานนมแล้วก็ตาม ความรู้เกี่ยวกับดวงจิตอสูรไม่ค่อยแพร่หลายในวงกว้าง อย่างน้อยที่สุดมันก็ไม่รู้เรื่องราวของดวงจิตอสูรเงาพราย


เนี่ยหลี่เราได้ชามอ่างเลือดนี่มาแล้ว เราจะทำยังไงกับมันต่อไป?” ลู่เพียวถามในขณะที่เขากำลังถือชามอ่างเลือดอยู่


ส่งมันมาให้ข้าเนี่ยหลี่พูดพลางยิ้ม เขารับเอาชามอ่างเลือดมาจากลู่เพียวแล้วเริ่มลงมือจารึกอักขระ


อักขระที่แลดูน่าเกรงขามกำลังถูกจารึกลงบนพื้น
กิเลนฟ้าเฝ้าสังเกตจารึกอักขระนั่นและขยับตัวอย่างไม่สบอารมณ์ มันมองเนี่ยหลี่แล้วพูด


เจ้าจะไม่คืนคำใช่ไหม?”


มันอาจจะเป็นไปได้ว่า เนี่ยหลี่มีแผนที่จะไม่ปล่อยมันไป ถึงแม้ว่าเนี่ยหลี่จะได้เลือดของมันไปแล้วก็ยังจะพยายามฆ่ามันอยู่ดี?


        “แน่นอน ข้ารักษาสัจจะ ไม่เหมือนเจ้าหรอก ถ้าเราใช้เลือดสัตว์อสูรจารึกอักขระ เราจะสามารถยับยั้งเจ้าถ้าจะพยายามจะทำร้ายพวกข้า ข้าจะใช้เลือดของเจ้าจารึกค่ายกลวิญญาณเชื่อมโยงเจ้ากับตู่ซื่อ จากวันนี้ไปร่างกายของเจ้าจะเปลี่ยนแปลงไปและจะผสานเข้ากับขอบเขตวิญญาณของตู่ซื่อ อย่างไรก็ตามอย่าคิดที่จะทำร้ายเขาเด็ดขาด      ตู่ซื่อเป็นคนคนเดียวที่จะสามารถปลดค่ายกลวิญญาณได้ เพื่อที่จะทำให้เจ้าเป็นอิสระจากวันนี้เป็นต้นไป เจ้าจะต้องปกปักษ์รักษาเขาอย่างซื่อสัตย์!” เนี่ยหลี่พูด เพื่อความปลอดภัยของตู่ซื่อเนี่ยหลี่จำเป็นต้องป้องกันไว้ก่อน


แล้วถ้าเขาแก่ตายล่ะ?” กิเลนฟ้าถามด้วยอารมณ์ฉุนเฉียว  เนี่ยหลี่ยักไหล่ “’ถ้างั้นข้าก็ไม่แน่ใจว่าอะไรจะเกิดอะไรขึ้น อย่างไรก็ตามมันก็เป็นไปตามสถานการณ์ได้ยินดังนั้นกิเลนฟ้าก็รู้สึกหดหู่ขึ้นมา เสือติดจั่นไปแล้วจะถูกสุนัขรังแกยังไง ตัวมันจะทำอะไรได้? มันได้แต่ยอมรับชะตากรรม อย่างไรก็ตามข้อตกลงของเนี่ยหลี่ก็ถือว่าใจกว้างมากแล้ว ช่วงชีวิตของมนุษย์นั้นสั้นนัก หลังจากตู่ซื่อตาย มันจะได้รับอิสระใช่ไหม? ความตายก็เหมือนที่เทียนถูกดับ ถ้ามันไม่ได้รุกรานอะไรตู่ซื่อ ตู่ซื่อก็ไม่มีเหตุผลที่จะไม่ปล่อยมันไปเมื่อเขาตาย


       “ถ้าอย่างนั้นก็ตกลง! ข้าจะปกป้องเขาอย่างดีที่สุด อย่างไรก็ตามเมื่อวาระสุดท้ายของเขามาถึง เขาต้องปล่อยข้าไป!” กิเลนฟ้าเรียกร้อง หลังจากที่คิดสักครู่หนึ่ง เปรียบเทียบกับการถูกกักขังในหอคอยเพลิงทมิฬและรอคอยให้คนมาเชือดเมื่อแกนกลางของมันก่อตัวสมบูรณ์ 


        มันจะดีกว่าถ้ามันยอมก้มหัวและยอมติดตามมนุษย์เพียงแค่ร้อยปีตู่ซื่อลุกขึ้นยืนอย่างองอาจและพูดอย่างเคร่งขรึมข้าตู่ซื่อเป็นคนรักษาสัจจะ ถ้าเจ้ายอมติดตามข้าเป็นเวลาห้าสิบปี เมื่อเวลานั้นมาถึง ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ข้าจะปลดปล่อยเจ้าให้เป็นอิสระ!”     ได้!” เมื่อได้ยินอย่างนี้ กิเลนฟ้าตอบตกลงอย่างซื่อสัตย์ จากการเปรียบเทียบของมัน มันรู้สึกว่าตู่ซื่อรับมือได้ง่ายกว่าเนี่ยหลี่ มันรู้ได้ว่าตู่ซื่อเป็นคนมีสัจจะ      เมื่อเขาเห็นกิเลนฟ้ายอมก้มหัว เนี่ยหลี่ก็มั่นใจว่าหากตู่ซื่อผสานร่างกับกิเลนฟ้าแล้ว เขาจะบรรลุการบ่มเพาะพลังได้อย่างน่าตกใจ แม้ว่าจะเป็นเวลาแค่ห้าสิบปี แต่นั่นก็เพียงพอแล้วสำหรับตู่ซื่อ หลังจากนั้นเนี่ยหลี่ก็มอบทักษะการบ่มเพาะที่เรียกว่า [ทักษะกิเลนสวรรค์] ให้แก่ตู่ซื่อภายในโลกเล็ก ๆ ในหมู่คนระดับ ตำนาน เนี่ยหลี่สามารถรับมือกับปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นได้ อย่างไรก็ตามถ้าพวกเขามีความตั้งใจที่จะท่องไปในอาณาจักรมังกรหายนะ นั่นก็ยังเป็นสถานการณ์ที่ยากลำบากและอันตรายมาก ถึงแม้พวกเขาจะก้าวไปถึงระดับขอบเขตชะตาสวรรค์และรบรวมจิตวิญญาณแห่งโชคชะตาได้มากมายก็ตาม พวกเขาก็มีโอกาสที่จะเสียชีวิตง่าย ๆ ได้อยู่ดี        เมื่อเวลานั้นมาถึงมันอาจจะเป็นได้ที่เนี่ยจะไม่สามารถปกป้องพวกเขาได้อีกต่อไป ดังนั้นเนี่ยหลี่จึงหวังให้ตู่ซื่อและคนอื่น ๆ เพิ่มความแข็งแกร่งของพวกเขา เพื่อให้พวกเขามีความสามารถเตรียมตัวรับมือกับอันตรายที่จะเกิดขึ้นในอนาคตได้
ศัตรูที่แข็งแกร่งที่สุดของเนี่ยหลี่คือจักรพรรดิปราชญ์!


การที่จะเผชิญหน้ากับศัตรูประเภทนั้น เนี่ยหลี่ไม่กล้าที่จะประมาทแม้แต่นิดเดียว ทุกครั้งที่เขาเริ่มทำอะไร เขาจะวางแผนเผชิญหน้ากับจักพรรดิ์ปราชญ์ให้ดีที่สุด ในชาตินี้เนี่ยหลี่จะไม่ยอมให้ประวัติศาสตร์ซ้ำรอยอย่างเด็ดขาด แม้ว่าในชาติที่แล้วเขาจะแข็งแกร่งจนน่าตกใจ แต่เขาก็อยู่อย่างโดดเดียว ในชาตินี้เขาจะต้องมีเพื่อนที่จะเติบโตไปด้วยกัน


จารึกอักระบนพื้นทอประกายแสงเจิดจ้าและก่อตัวเป็นโซ่อักขระผูกกิเลนฟ้าจนขยับเขยื้อนไม่ได้ เนี่ยหลี่เดินไปที่ข้างตัวของกิเลนฟ้าและใช้เลือดของมันวางค่ายกลวิญญาณลงบนตัวของมัน
แล้วเขาก็จุ่มเลือดของมันหยดลงบนหน้าผากของตู่ซื่อ ทันใดนั้นก็มีแสงก็เปล่งประกายออกมา


เลือดของกิเลนฟ้าบนตัวของเขา จากนั้นก็เรืองแสงขึ้นมาและครอบคลุมไปทั่วร่างของมัน รูปร่างของมันค่อยโปร่งแสงจางลงจนกลายเป็นโปร่งใส ท้ายที่สุดมันก็กลายเป็นริ้วของลำแสงพุ่งเข้าไปที่หน้าผากของตู่ซื่อ ตาของตู่ซื่อเรืองแสงขึ้น แสงศักดิ์สิทธิ์ทั้งสองเป็นรูปแบบเพลิงและสายฟ้าเรียบร้อยเนี่ยหลี่ยิ้ม ตอนนี้ตู่ซื่อผสานรวมกับกิเลนฟ้าแล้ว ความแข็งแกร่งของเขาจะเพิ่มมากขึ้นเป็นทวีคูณ...จบตอน...


แปลโดย XXX


เมนู นิยาย ล่าง

เมนู มังงะ ล่าง