Jawa

test

เมนู นิยาย บน

เมนูมังงะ

2 มิ.ย. 2559

Tales of Demons & Gods บทที่ 245 ผนึกวิญญาณเนี่ยหลี่ยิ้มมุมปากขณะที่มองกิเลนฟ้า กิเลนฟ้าตัวนี้น่าจะมีอายุราว ๆ 2-3 พันปีมันน่าจะฉลาดใช่มั๊ย?


นี่ตาเฒ่า หลังจากแอบฟังมานาน เจ้าน่าจะเสนอความคิดเห็นอะไรบ้างนะเนี่ยหลี่พูดกับกิเลนฟ้าที่ถูกล่ามโซ่
หลังจากเนี่ยหลี่พูดทุกคนงงว่าเนี่ยหลี่พูดกับใคร
ทันใดนั้นเสียงขรึม ๆ เสียงหนึ่งดังขึ้นจากกิเลนฟ้า เจ้าเด็กเหลือขอ แกมีแผนจะฆ่าข้าแล้วยึดเอาดวงจิตอสูรของข้า! ”


ทุกคนถึงกับตกใจและนิ่งกันไปหมดเมื่อได้ยินกิเลนฟ้าเปิดปากพูดออกมานี่เป็นครั้งแรกที่คนอื่น ๆ ได้ยินสัตว์อสูรพูดภาษามนุษย์


ท่ามกลางคนในกลุ่มของเนี่ยหลี่มียู่หยานคนเดียวที่มีท่าทีที่สงบ นางรู้อะไรบางอย่างเกี่ยวกับสายพันธุ์ของกิเลนฟ้า อย่างไรก็ตามการครอบครองดวงจิตกิเลนฟ้าไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ ถึงแม้ว่าพวกเขาร่วมมือกัน ถ้าสู้กันอย่างเท่าเทียมกันก็ยังคงไม่สามารถต่อกรได้อยู่ดีเนี่ยหลี่ก้าวไปข้างหน้าอย่างใจเย็น 2 – 3 ก้าวแล้วมองไปที่กิเลนฟ้า 

ถูกขังอยู่ในหอคอยเพลิงทมิฬภายใต้คุกจารึกอักขระแบบนี้คงลำบากมากใช่มั๊ย?”


สบายหรือไม่มันเกี่ยวอะไรเจ้าด้วย กิเลนฟ้าคำราม


 “ท่ามกลางเผ่าอสูร กิเลนฟ้าได้ชื่อว่าแข็งแกร่งที่สุดในหมู่ของพวกมัน พวกมันมักอยู่อย่างโดดเดี่ยว ในร่างกายของพวกมันมีสิ่งล้ำค่าที่เหล่าสัตว์อสูรปรารถนาจะมีนั่นคือแกนกลางของมัน เจ้าถูกขังอยู่ที่นี่เพราะว่าเจ้ายังไม่โตเต็มวัย แกนกลางของเจ้ายังไม่เป็นรูปเป็นร่างที่สมบูรณ์ ข้าสงสัยว่าคนที่ล่ามเจ้าคงต้องการที่ฟูมฟักแกนกลางของเจ้าให้สมบูรณ์ใช่มั๊ย?” 

เนี่ยหลี่ยิ้มและมองไปที่กิเลนฟ้า
ประกายตาอันเย็นเยียบของกิเลนฟ้าจ้องมองไปยังเนี่ยหลี่ 


เจ้ามนุษย์ แกต้องการอะไร?”


กิเลนฟ้าคิดไม่ถึงว่าเนี่ยหลี่จะสามารถรู้ทุกอย่างที่เกี่ยวกับตัวมันและสงสัยถึงต้นกำเนิดของเนี่ยหลี่


ข้าสามารถปลดปล่อยเจ้าได้นะ เนี่ยหลี่จ้องมองไปที่กิเลนฟ้าอย่างอดทน  เจ้ายินดีที่จะถูกขังที่นี่งั้นเหรอ? ถูกฆ่าเหมือนสัตว์และถูกยึดครองดวงจิตอสูรเนี่ยนะ?”


ไอ้เด็กเหลือขอแกเรียกใครว่าเป็นสัตว์นะกิเลนฟ้าคำรามเสียงดัง สายฟ้าปะทุไปทั่วตัวของมัน


ตอนนี้เจ้าแตกต่างกับสัตว์ยังไง? เจ้าจะถูกขังจนกว่าจะโตเต็มวัยจนกระทั่งแกนกลางของเจ้าก่อตัวเป็นรูปร่างที่สมบูรณ์ จากนั้นเจ้าก็จะถูกเชือดเนี่ยหลี่ยิ้มแล้วมองกิเลนฟ้าที่กำลังเกรี้ยวกราด มันเป็นแผนที่เนี่ยหลี่กำลังยั่วโมโหกิเลนฟ้าตัวนั้น
กิเลนฟ้าคำรามอย่างดุร้าย เจ้าเด็กเหลือข้ารู้ว่าเจ้ากำลังวางแผนอะไรอยู่ เจ้าตั้งใจจะฆ่าข้าเพื่อเอาดวงจิตอสูร แล้วเจ้าแตกต่างกับคนพวกนั้นยังไง? ทำไมข้าถึงต้องฟังเจ้า?”


ใช่ มันเป็นความจริงที่ข้าต้องการดวงจิตอสูรของเจ้า แต่ข้าไม่ต้องการฆ่าเจ้า ข้ามีวิธีที่จะผนึกวิญญาณของเจ้าและผูกไว้กับเพื่อนของข้า ร่างของเจ้าจะเปลี่ยนดวงจิตอสูรในขอบเขตวิญญาณของเพื่อนข้าเนี่ยหลี่พูด
ฟังคำของเนี่ยกิเลนฟ้าหัวเราะแล้วพูด 


    “เปลี่ยนร่างของข้าให้เป็นดวงจิตอสูรมันจะต่างอะไรกับการฆ่าข้า? มนุษย์อย่างเจ้ามันฉลาดแกมโกงพยายามจะหลอกข้า เจ้าคิดว่าจะหลอกข้าได้ง่าย ๆ อย่างนั้นรึ?”
เนี่ยหลี่พูด มันแตกต่างกันแน่นอน ถ้าข้าฆ่าเจ้าแล้วยึดเอาดวงจิตอสูรของเจ้าไป      หลังจากที่เจ้าของดวงจิตอสูรตายไปเจ้าก็จะตายไปด้วย แต่ถ้าข้าใช้วิธีผนึกวิญญาณเจ้าไว้แล้วเปลี่ยนร่างเจ้าเป็นดวงจิตอสูร เมื่อเจ้าของดวงจิตอสูรตายไปเจ้าก็จะเป็นอิสระ ช่วงชีวิตของมนุษย์อย่างมากก็แค่ 100 ปี เทียบกับช่วงชีวิตของกิเลนฟ้าอย่างเจ้าแล้วมันเทียบกันไม่ได้หรอก


ฟังคำพูดของเนี้ยหลี่แล้วกิเลนฟ้านิ่งไปชั่วครู่ก่อนจะกลอกตามองไปที่เนี่ยหลี่ สิ่งที่เนี่ยหลี่เพิ่งพูดไปมันค่อนข้างเป็นเรื่องที่น่าสนใจสำหรับมันทีเดียว


ตู่ซื่อขมวดคิ้ว เขารู้สึกว่ามันจะมีวิธีแบบนี้ด้วยเหรอ แล้วถ้าหากว่าวันนึงกิเลนฟ้าเกิดตัดสินใจทรยศเขาเข้าล่ะ? ตู่ซื่อมองเนี่ยหลี่และเห็นท่าที่ที่เชื่อมั่นของเขา เนี่ยหลี่จะต้องมีไพ่อะไรซ่อนในแขนเสื้อของเขาแน่นอน ตู่ซื่อไม่รู้สึกกังวลอีก


ดี ข้าตกลงกับข้อเสนอของเจ้ากิเลนฟ้าตอบทันที


“’งั้นก็เอาเลือดของเจ้ามาก่อนเนี่ยหลี่พูด
กิเลนฟ้าขมวดคิ้วแล้วถาม เจ้าจะเอาเลือดของข้าไปเพื่ออะไร?”


เนี่ยหลี่ยิ้มแล้วพูด ถ้าไม่มีเลือดเจ้าแล้วข้าจะผนึกวิญญาณของเจ้ายังไง?”    กิเลนฟ้าเดินถอยหลังไปพร้อมกับคำราม เจ้าจะข่มข้ารึไง? ข้าไม่เคยได้ยินว่าต้องใช้เลือดในการผนึกวิญญาณเพื่อเปลี่ยนร่างไปเป็นดวงจิตอสูร!”เนี่ยหลี่ยักไหล่ เจ้าไม่เคยได้ยินไม่ได้หมายความว่ามันไม่มีจริง มีวิธีลับเป็นพันวิธีในโลกที่เจ้ายังไม่รู้


อย่าคิดว่าข้าไม่รู้ความจริงนะ เจ้าพยายามจะหลอกข้า ข้าไม่มีวันจะให้เลือดข้าแก่เจ้าหรอก!” กิเลนฟ้าคำราม 


เปล่าประโยชน์เจ้าหาวิธีอื่นเหอะ


เลือดของกิเลนฟ้ามันของล้ำค่ามหาศาลที่สืบทอดกันมา ปกติร่างกายของกิเลนฟ้าจะแข็งแกร่งมาก ๆ มันยากที่จะทำให้ร่างกายของกิเลนฟ้าเกิดบาดแผล ดังนั้นคนธรรมดาจึงไม่มีทางจะได้ครอบครองเลือดของกิเลนฟ้า นอกจากนี้กิเลนฟ้าก็ไม่มีทางให้เลือดของตัวเองกับใคร


กิเลนฟ้าเป็นสัตว์อสูรที่ฉลาดแกมโกง เนี่ยหลี่รู้ถึงจุดนี้จึงได้รู้ว่าเจ้ากิเลนฟ้ากำลังเล่นลวดลาย ทั้ง ๆ ที่ก่อนหน้านี้เจ้ากิเลนฟ้าตอบตกลงอย่างรวดเร็ว บางทีอาจเป็นเพราะมันตั้งใจจะทำอันตรายตู่ซื่อหลังจากผนึกวิญญาณไปแล้ว เพื่อที่มันจะได้รับอิสระโดยเร็วที่สุด อย่างไรก็ตามเนี่ยหลี่มีวิธีแก้ไขอยู่แล้วหากสถานการณ์แบบนั้นเกิดขึ้น เขาต้องการเลือดของกิเลนฟ้าก็เพื่อที่จะยับยั้งมันหากว่าเกิดเหตุจำเป็นขึ้น


ถึงอย่างนั้นกิเลนฟ้าก็เจ้าเล่ห์พอที่จะรู้ว่าเนี่ยอาจจะมีอะไรปิดบังซ่อนเร้นเอาไว้ มันจึงไม่เต็มใจที่ให้เลือดของมันแก่เนี่ยหลี่


 “ถ้าเป็นอย่างนั้นเราก็ตกลงกันไม่ได้เนี่ยหลี่มองกิเลนฟ้าด้วยท่าทีที่ลึกซึ้ง


ตกลงกันไม่ได้แล้วยังไง ข้าจะไม่ให้เลือดของข้าแก่เจ้าเด็ดขาด!” กิเลนฟ้าคำราม


เจ้าจะทำอะไรข้าได้? ถ้าหากว่าข้ายังอยู่ที่นี่ เจ้าต้องการข้าไปเป็นดวงจิตอสูรของเจ้าใช่มั๊ย ฝันไปเถอะ ถ้าหากข้าหลุดออกไปได้ล่ะก็ พวกเจ้าไม่มีทางรอดแน่ ๆ ข้าจะฉีกพวกเจ้าออกเป็นชิ้น ๆ


กิเลนฟ้าเชื่อมั่นในความแข็งแกร่งและพละกำลังของมัน มันไม่ได้มองเนี่ยหลี่และพวกเป็นภัยคุกคามเลย สายฟ้าพุ่งออกมาจากจมูกของมันอย่างต่อเนื่อง ถ้ามันไม่ได้ถูกล่ามเอาไว้ แค่สายฟ้าของมันก็สามารถเผาเนี่ยหลี่และพวกให้เป็นกลายเป็นเถ้าถ่านได้แล้ว    “เนี่ยหลี่ยอมแพ้เถอะมันเป็นไปไม่ได้หรอกตู่ซื่อพูดกับเนี่ยหลี่เขารู้สึกได้ถึงออร่าที่น่ากลัวของกิเลนฟ้าได้ ลำพังระดับของพวกเขาในตอนนี้แค่เอานิ้วไปแตะต้องถูกตัวของกิเลนฟ้าตัวนั้นยังไม่สามารถทำได้เลย


     เนี่ยหลี่ส่ายหัวพร้อมกับพูด มันไม่ง่ายที่จะพบเจอตัวกิเลนฟ้านะ ไม่ว่ายังไงข้าก็จะช่วยเจ้าให้ครอบครองดวงจิตอสูรของมันให้ได้!”


เนี่ยหลี่มองกิเลนฟ้าก่อนหรี่ตาลงแล้วพูด ถ้าอย่างนั้นอย่ากล่าวหาว่าข้าบังคับเจ้าให้ยอมรับข้อเสนอนะ!”

   
     กิเลนฟ้ากระทืบเท้าอย่างรุนแรงและพูดฮึ่มเจ้ามนุษย์สามหาว เจ้าจะใช้กำลังของเจ้าบังคับให้ข้ายอมรับข้อเสนอเรอะ? ในอดีตข้าฆ่าพวกนมุษย์อย่างเจ้ามาเป็นล้านศพ หรืออย่างน้อยที่สุดก็เป็นแสน ถึงแม้ว่าข้าจะถูกขังที่นี่ เจ้าจะมีปัญญาทำอะไรข้าได้


      “เจ้าพูดเองนะเนี่ยหลี่คำรามออกมาบ้าง ตั้งแต่อดีตเป็นต้นมากิเลนฟ้าได้สังหารหมู่มนุษย์ไปมากมาย เนี่ยหลี่คิดว่ามันจะดื้อแพ่งต่อไปไม่ได้อีกแล้ว เขามองไปที่ต้วนเจี้ยนแล้วพูด 


ต้วนเจี้ยนขอเลือดของเจ้าหน่อย


ครับ!” ต้วนเจี้ยนไม่ลังเลเลยสักนิด เขากัดที่แขนตัวเองแล้วปล่อยให้เลือดไหลออกจากบาดแผลถึงแม้ว่าร่างกายของต้วนเจี้ยนจะแข็งแกร่งจนยากที่จะหาโลหะชนิดใดมาเจาะผ่านได้ แต่มันก็จะง่ายมากถ้าเขาใช้ฟันของเขาเองกัดเข้าไป เขารีบบรรจุเลือดลงในชามอ่าง


เนี่ยหลี่รับเลือดของต้วนเจี้ยนมาแล้วเริ่มลงอักขระลึกลับลงบนพื้น มันเป็นลวดลายล้อมรอบตัวของกิเลนฟ้า


อักขระพวกนี้มันเป็นอักขระประเภทไหนเนี่ย?” ลู่เพียวกับพวกถามด้วยความสงสัย  “เลือดของต้วนเจี้ยนมีพลังของเพลิงทมิฬมหาศาลบรรจุอยู่ อักขระพวกนี้จะรวบรวมพลังของเพลิงทมิฬในหอคอยแห่งนี้มาไว้ที่นี่ เมื่อเนี่ยหลี่ลงอักขระตัวสุดท้ายเสร็จ เพลิงทมิฬที่น่ากลัวกำลังถูกรวมเข้ามาที่เขาอย่างรวดเร็วเพลิงทมิฬที่เพิ่มจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ รวมตัวเข้าด้วยกันก็เกิดแรงดันและความร้อนมหาศาล  กิเลนฟ้าก็เริ่มดิ้นฟาดปัดไปมา มันกลัวเพลิงทมิฬในหอคอยแห่งนี้มากที่สุด และนั่นก็คือเหตุผลที่ว่าทำไมมันถึงถูกมนุษย์จับล่ามไว้ในนี้


เปลวเพลิงทมิฬค่อย ๆ เผาไหม้กิเลนฟ้าไปเรื่อย ๆ อุณหภูมิก็เริ่มเพิ่มสูงขึ้น สูงขึ้นเรื่อย ๆ


มันคิด เจ้าเด็กเหลือขอคนนี้มันจัดการรวบรวมเพลิงทมิฬได้! คราวนี้เคราะห์ร้ายแน่ ๆ  อุณหภูมิในห้องเริ่มสูงขึ้นเรื่อย ๆ จนกระทั่งลมหายใจของกิเลนฟ้าก็ยังถูกเผาไหม้ ถึงยังไงก็ตามการยอมรับข้อตกลงของเด็กนั่นมันเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้


เวลาเดียวกันนั้น ชั้นที่ 9 ของ ดินแดนมรณะ 9 ชั้น กลุ่มคนกลุ่มหนึ่งกำลังพูดคุยกัน พวกเขานั่งอยู่ในลานที่สร้างขึ้นอย่างประณีตวิจิตรบรรจง บนโต๊ะมีสระน้ำสะท้อนเหตุการณ์ที่อยู่ในหอคอยเพลิงทมิฬด้วย
พวกเขารู้ทุกสิ่งที่เกิดขึ้นในหอคอยแห่งนั้น


เสี่ยวหยูยืนอยู่ข้างหลังของชายในชุดผ้าคลุมสีดำ เขาก้มหัวลงซุบซิบที่ข้างหูของชายผู้นั้น


ท่านพ่อ ข้าเห็นว่าคนคนนี้รู้อักขระได้ลึกซึ้งเหนือกว่าพวกเราอีก ถ้าท่านไม่เชื่อ ดูนั่น


เด็กหนุ่มคนนี้รู้อักขระได้อย่างลึกซึ้งจนน่าประหลาดใจ นอกจากนี้พรสวรรค์ของเขาก็ยังน่าตกใจอีกด้วย!”


ชายในชุดผ้าคลุมสีดำพยักหน้า เขามองดูคน 6 คนที่อยู้ข้างหน้าเขา คนทั้ง 6 นั้นกำลังชะโงกหน้าดูอ่างน้ำที่สะท้อนเหตุการณ์ในหอคอย อย่างตั้งอกตั้งใจ      “ท่านทูตทั้งหลาย ในอดีตที่ผ่านมาไม่มีพวกท่านคนใดตัดสินใจเรื่องนี้ อย่างไรก็ตามในครั้งนี้ ข้าสงสัยว่าจะมีใครคนใดสนใจอัจฉริยะเหล่านี้บ้าง?” ยังไงก็ตามพวกท่านก็อย่าได้ลืมข้อตกลงของพวกเราซะล่ะ สาวกคนแรกจะถูกเลือกโดยนิกายขนนกศักดิ์สิทธิ์ของข้า นิกายขนนกศักดิ์สิทธิ์ของข้าเคราะห์ร้ายมาตลอดดังนั้นข้าหวังว่าพวกท่านจะให้ข้าเลือกก่อน!” คนทั้ง 6 ที่อยู่ตรงหน้าของชายในเสื้อคลุมสีดำต่างก็มองตากันก่อนที่ผู้หญิงในชุดเสื้อคลุมสีขาวจะยิ้มและพูดว่า       “พวกเราตกลงกันแล้วและก็ยืนยันที่จะทำตามข้อตกลง พวกเราทั้งหมดนี่ได้ออกไปสู่โลกเล็ก ๆ โลกที่ซึ่งพวกเรากำเนิดมา แม้ว่าพวกเราจะถูกเลือกให้ไปอยู่นิกายที่ต่างกัน พวกเราก็ไม่จำเป็นต้องทำตัวให้เป็นทางการและคอยระแวดระวังกันและกันนี่      คนจากโลกภายนอกไม่สามารถจะเข้ามาในโลกเล็ก ๆ ใบนี้ได้ มีเพียงเขาเหล่านั้นผู้ซึ่งได้จากโลกเล็ก ๆ ใบนี้ไปและอาจจะหวนกลับมา อย่างไรก็ดีนิกายใหญ่ ๆ แห่งอาณาจักรมังกรหายนะก็กำลังรับผู้ที่มีพรสวรรค์จากโลกเล็ก ๆ ใบนี้มานานแล้ว เช่นที่ทูตทั้ง 6 คนนี้กำลังดำเนินการอยู่...จบตอน...


แปลโดย XXXเมนู นิยาย ล่าง

เมนู มังงะ ล่าง