Jawa

test

เมนู นิยาย บน

เมนูมังงะ

20 พ.ค. 2559

Tales of Demons & Gods บทที่ 227 ระเบิดหยินหยางสิบเท่า


หวู่หยูแค่นเสียงเย็นชาใส่กับการกระทำที่ดูไร้สติของเนี่ยหลี เขาค่อยๆวาดมือสั่งลูกน้องสามคนให้ไปจัดการเนี่ยหลี
เนี่ยหลีคำรามลั่นพร้อมประสานร่างกับแพนด้าเขี้ยวอสูร
ทางด้านเอียจื้ออวิ้นเธอก็ใช้อัญมณีจิตวิญญาณพายุหิมะในมือและทำการประสานร่างกับราชินีน้ำแข็งทันที หลังทำการประสานร่าง ตัวเธอนั้นก็ดูราวกับเป็นเทพธิดาที่ลงมาจากสรวงสวรรค์ก็มิปาน ลิ่มน้ำแข็งจำนวนมากผุดขึ้นล้อมรอบกาย ทำให้เธอยิ่งดูน่าเกรงขามและสูงส่งมากขึ้น
หลังจากเนี่ยหลีและเอียจื้ออวิ้นประสานร่างจิตอสูร ทั้งหวู่หยูและลูกน้องก็แสดงสีหน้าตกใจออกมา ตอนแรกพวกเขาคิดว่าทั้งสองคนนี้อย่างมากก็อยู่เพียงแค่ระดับหนึ่งถึงสองดาวแบล็คโกลด์เท่านั้น ทว่าเมื่อทั้งสองประสานร่างกับจิตอสูร คลื่นพลังที่ทั้งสองแผ่ออกมานั้นกลับมากถึงระดับสี่ถึงห้าดาวแบล็คโกลด์
เป็นพวกที่มีจิตอสูรไว้ผสานร่างจริงๆสินะ... หวู่หยูบ่น แต่มันจะมีความหมายอะไร? ในเมื่อทั้งสองคนนั้นยังอยู่เพียงระดับสี่ระดับห้าแบล็คโกลด์เท่านั้น เพราะพวกเขามีถึงระดับตำนานตั้งสองคน!
ย๊าก!” เนี่ยหลีสะบัดมือฟาดกำปั้นใส่หนึ่งในนักสู้ระดับแบล็คโกลด์ที่ถูกหวู่หยูอยู่ส่งมา กำปั้นของเนี่ยหลีอาบไปด้วยพลังที่ยากจะคาดเดา
ฮึ่ม!” นักสู้ระดับแบล็คโกลด์ระเบิดพลังออกมาพร้อมทั้งคิดว่าจะถอยออกมาตั้งหลักก่อนและค่อยสวนกลับไปใหม่
ทว่ายังไม่ทันที่จะได้ทำตามความคิดของตน จู่ๆร่างของนักสู้คนนั้นก็รู้สึกหนักขึ้น การเคลื่อนไหวของเขาดูหน่วงๆไม่รวดเร็วเหมือนปกติ และจู่ๆก็มีน้ำแข็งโผล่ออกมาแช่ขาเขาไว้ทำให้เขาขยับไม่ได้
ตู้ม!
หมัดของเนี่ยหลีชกเข้าเต็มๆหน้าของนักสู้คนนั้นส่งผลให้มันตัวปลิวกระเด็นไปไกล
ตุบ! ตุบ! ตุบ!
นักสู้ระดับแบ็คโกลด์คนนั้นกระเด็นตกไปไกลก่อนจะเกลือกกลิ้งไปตามดินและนอนสลบแน่นิ่งไป
เนี่ยหลีเหลือบไปมองเอียจื้ออวิ้นที่อยู่ทางด้านหลัง เห็นแบบนี้แล้วเขาก็อดยิ้มไม่ได้ เอียจื้ออวิ้นนั้นเป็นคนฉลาด เพียงแค่เธอเห็นสไตล์การต่อสู้ของเขาตอนประสานร่างกับแพนด้าเขี้ยวอสูร เธอก็สามารถร่วมสู้กับเนี่ยหลีได้อย่างมีประสิทธิภาพ
เห็นเช่นนั้นนักสู้ระดับแบล็คโกลด์อีกคนก็พุ่งเข้ามาหาเนี่ยหลีพร้อมกับง้างดาบขึ้นหวังจะฟาดฟัน แต่ทว่าดาบของมันกลับถูกกำแพงน้ำแข็งที่จู่ๆก็โผล่ขึ้นมาป้องกันไว้ได้ จังหวะนี้เนี่ยหลีก็หมุนตัวกลับพร้อมทั้งอ้าปากปล่อยลูกพลังหยินหยางออกมา ส่งผลให้นักสู้ระดับแบล็คโกลด์คนนั้นปลิวละล่องลอยไปตามแรงระเบิด
เพียงไม่นาน นักสู้ระดับแบล็คโกลด์สองในสามก็ถูกกำจัด ตอนนี้จึงเหลือนักสู้อีกเพียงคนเดียวเท่านั้น เอียจื้ออวิ้นเห็นแบบนี้ก็ไม่รีรอเรียกลิ่มน้ำแข็งออกไปฝังร่างของมันผู้นั้นทันที
เก็บยัยผู้หญิงนั่นก่อนเลย!” หวู่หยูที่หน้าเริ่มซีดออกคำสั่งกำลูกน้อง ตอนแรกเขากะว่าจะส่งลูกน้องทั้งสามไปลองเชิงดูเท่านั้น เขาไม่คาดคิดเลยว่าทั้งเนี่ยหลีและเอียจื้ออวิ้นจะใจแข็งพอลงมือฆ่าคนพวกนั้นได้ การเคลื่อนไหวของพวกนั้นดูเรียบง่ายและกระชับ ทว่ามันกลับดูน่ากลัวอย่างน่าประหลาด
เดิมทีเนี่ยหลีนั้นเป็นคนที่มากประสบการณ์ด้านการต่อสู้อยู่แล้ว และพอมีเอียจื้ออวิ้นมาร่วมสู้ด้วยแบบเมื่อครู่นี้ ทั้งพวกเขาต่างก็สื่อใจถึงกันได้โดยไม่ต้องปริปาก ทำให้การร่วมมือของพวกเขานั้นแข็งแกร่งกว่าการสู้คนเดียวมากขึ้นหลายเท่าตัว
พอรู้สถานการณ์ เหล่านักสู้ที่อยู่ข้างหลังหวู่หยูก็พุ่งเข้าจู่โจมเนี่ยหลีและเอียจื้ออวิ้นด้วยจิตอาฆาต
เห็นแบบนี้เนี่ยหลีจึงเรียกกาตาร์แฝงวิญญาณขึ้นมาและชูขึ้นตั้งท่ากันเอียจื้ออวิ้นไว้ ผสานร่างอสูรของเนี่ยหลีนั้นเป็นประเภทนักสู้ตรงๆ ในขณะที่ของเอียจื้ออวิ้นนั้นเป็นประเภทลมน้ำแข็งที่คอยช่วยจากทางด้านหลังได้ ทำให้เมื่อทั้งสองร่วมมือกันต่อสู้จึงเข้าขากันได้ง่าย และในเมื่อตอนนี้เนี่ยหลีไม่ยอมให้ใครผ่านมาถึงตัวเอียจื้ออวิ้นได้ ทำให้เอียจื้ออวิ้นสามารถใช้พลังของเธอได้สะดวกและมีประสิทธิภาพมากขึ้นอีกหลายเท่าตัว
อัญมณีจิตวิญญาณพายุหิมะในมือเอียจื้ออวิ้นทอแสงประกายขึ้นพร้อมๆกับที่เธอเรียกพายุหิมะที่ร้ายกาจออกมา โดยมีเนี่ยหลียืนอยู่ใจกลางตาพายุที่ล้อมรอบไปด้วยลมพายุมรณะ
ถึงพายุน้ำแข็งนั้นจะไม่เพียงพอในการขับไล่เหล่านักสู้จากตระกูลหหวู่กุ้ย แต่ก็ทำให้พวกนั้นเคลื่อนไหวได้ยากเย็นยิ่งขึ้น
และเมื่อรวมทั้งพายุน้ำแข็งและพื้นที่แรงโน้มถ่วงของเนี่ยหลีแล้ว ก็สามารถทำให้ประสิทธิภาพในการต่อสู้ของอีกฝ่ายลดลงได้ราวๆยี่สิบเปอร์เซนต์
ฟุบ!
นักสู้สามคนของพวกวุ่ยกู๋พุ่งเข้าโจมตีใส่เนี่ยหลีที่อยู่ใจกลางพายุหิมะ เนี่ยหลีกวัดแกว่งกาตาร์ขึ้นมาและปัดป้องการโจมตีของพวกนั้นทันที
การต่อสู้อันเข้มข้นได้เริ่มต้นขึ้น! แต่ถึงแม้เนี่ยหลีจะถูกรุมโจมตีจากรอบด้าน เขาก็ยังคงรักษาความเยือกเย็นไว้ได้ และด้วยประสบการณ์ต่อสู้ที่มากมาย ทำให้เขาสามารถคาดเดาการเคลื่อนไหวของอีกฝ่ายได้อย่างง่ายดาย
ในขณะเดียวกัน เหล่านักสู้ของตระกูลหหวู่กุ้ยก็รู้สึกเสียขวัญมากขึ้นเรื่อยๆ ทุกครั้งที่พวกเขาโจมตีใส่เนี่ยหลี เนี่ยหลีก็สามารถดักการเคลื่อนไหวของพวกเขาได้อย่างไม่ยากเย็นทั้งยังอ่านการโจมตีออกอีกด้วยราวกับรู้อนาคต
การเคลื่อนไหวของเขาก็สมบูรณ์แบบเกินไป!
เนี่ยหลีปัดป้องพวกนักสู้จากตระกูลวุ่ยกู๋ไปเรื่อยๆ ไม่ยอมปล่อยให้ใครเข้าใกล้เอียจื้ออวิ้นได้ ด้วยเหตุนี้จึงทำให้เอียจื้ออวิ้นที่ยืนอยู่เบื้องหลังของเนี่ยหลีเรียกใช้ลิ่มน้ำแข็งได้อยู่เรื่อยๆ
ตามจริงการโจมตีที่รุนแรงและถี่ขนาดนี้ควรจะสูบพลังผู้ใช้จนแทบไม่เหลือแล้ว  แต่ด้วยพลังจากอัญมณีจิตวิญญาณพายุหิมะ ทำให้เอียจื้ออวิ้นดูเหมือนว่าสามารถใช้พลังได้อย่างไร้ที่สิ้นสุด
ภายใต้การโจมตีที่รุนแรงและรวดเร็วราวกับพายุของลิ่มน้ำแข็ง ทุกทิศทางก็เปรอะเปรื้อนไปด้วยเลือดที่สาดกระเซ็น
ถึงแม้จะมีคนตายเพียงสองคน แต่ที่เหลือก็เจ็บหนักเหมือนกัน
อย่าคิดว่าพวกเจ้าจะเหิมเกริมต่อไปได้นะ พวกเจ้ามันรนหาที่ตาย!”
สองนักสู้ระดับตำนานแห่งตระกูลหหวู่กุ้ยมองหน้ากันก่อนจะพุ่งตัวลงมาจากฟากฟ้าพร้อมกับตวัดดาบในมือที่เต็มไปด้วยรังสีฆ่าฟัน
เพลงดาบตาข่ายสวรรค์!”
ดาบนับพันในรูปคลื่นพลังปรากฏขึ้นทั่วฟ้า ในดาบแต่ละเล่มเต็มไปด้วยพลังที่บ้าคลั่งพร้อมจะปลิดชีพผู้คน
นี่สินะพลังของระดับตำนาน! ในที่สุดนักสู้ระดับตำนานทั้งสองของตระกูลวุ่ยกู๋ก็เคลื่อนไหวแล้ว!
ในที่สุดเวลาที่เนี่ยหลีรอก็มาถึงแล้ว!
ในจังหวะที่เพลงดาบตาข่ายสวรรค์ถูกเรียกใช้ เนี่ยหลีก็เรียกเอาม้วนคัมภีร์ทักษะระดับตำนานขึ้นมาใช้ ทันใดนั้นโล่ม่านพลังสีทองก็ครอบคลุมร่างของเนี่ยหลีและเอียจื้ออวิ้นทันที
บู้ม! บู้ม! บู้ม!
ดาบจำนวนมหาศาลร่วงลงมาจากฟากฟ้าพุ่งโจมตีใส่จุดๆที่เนี่ยหลีและเอียจื้ออวิ้นยืนอยู่ เสียงระเบิดจากการปะทะระหว่างเพลงดาบกับโล่แสงดังก้องไปทั่ว
หากเทียบกับโล่ม่านพลังอื่นๆในโลกใบนี้ โล่ม่านพลังที่มีสีทองนั้นมีพลังป้องกันมากที่สุด ทั้งคนที่หลบอยู่ข้างในยังสามารถโจมตีสวนกลับได้อีกด้วย
ภายใต้โล่ม่านพลังสีทอง เนี่ยหลีก็ได้อ้าปากรวบรวมพลังจำนวนมหาศาลเข้าไป หน้าอกเนี่ยหหลีขยายใหญ่ขึ้นตามพลังที่ถูกสะสมไว้ ลูกพลังสีขาวและดำเริ่มรวมกันและค่อยๆขยายใหญ่ขึ้น
ระเบิดหยินหยาง x4 ระเบิดหยินหยาง x6 ระเบิดหยินหยาง x10...
ลูกพลังสีขาวดำขยายใหญ่มากกว่าเดิมสิบเท่าเมื่อเทียบกับลูกพลังหยินหยางขนาดปกติ ซึ่งด้วยพลังที่น่ากลัวนี้ก็ต้องแลกกับพลังของเนี่ยหลีที่ถูกสูบออกไปจนแทบจะหมด
ลูกพลังสีขาวและดำต่างหมุนวนซึ่งกันและกันก่อนจะพุ่งออกจากโล่ม่านพลังสีทองไปหานักสู้ระดับตำนานทั้งสองของตระกูลหหวู่กุ้ย
นักสู้ระดับตำนานทั้งสองยืนกลางอากาศมองดูผลงานของตัวเองอย่างพอใจ พลังโจมตีของเพลงดาบตาข่ายสวรรค์นั้นรุนแรงจนทำให้พื้นดินกลายเป็นหลุมบ่อขนาดใหญ่ได้ ฝุ่นควันตลบอบอวลกลบพื้นดินไปหมด เห็นเช่นนั้นพวกมันก็แสยะยิ้มขึ้นมาพลางคิดว่าพวกเนี่ยหลีคงไม่มีทางรอดไปได้อย่างแน่นอน
แต่เมื่อฝุ่นควันสลายหายไปหมดแล้ว พวกมันกลับพบว่าการโจมตีของพวกมันนั้นถูกป้องกันไว้โดยโล่ม่านพลังสีทอง
เกิดอะไรขึ้น?
มันคือโล่สีทอง!”
เป็นไปได้ยังไง โล่นั้นใช้ได้เฉพาะนักสู้ระดับตำนานที่ฝึกฝนเทคนิคกายาทองนี่!”
พวกมันไม่คาดคิดเลยว่าเนี่ยหลีจะสามารถใช้โล่ม่านพลังสีทองป้องกันการโจมตีของพวกมันได้ แต่ทว่าก่อนที่มันจะได้แสดงท่าทางอะไร ลูกพลังสีดำขาวก็พุ่งเข้ามาหาพวกมัน
เห็นแบบนี้พวกมันก็เรียกใช้โล่ม่านพลังทันที โล่สีดำสองโล่ถูกเรียกขึ้นมาล้อมรอบตัวพวกมัน ทักษะโล่นี้นั้นเป็นทักษะลับของตระกูลหหวู่กุ้ยที่ถูกเรียกว่า โล่ตาข่ายสวรรค์ ซึ่งมันสามารถทนรับการโจมตีของนักสู้ระดับตำนานได้
พวกมันคิดว่าเพียงแค่โล่นี้ก็เพียงพอแล้วสำหรับรับการโจมตีของเนี่ยหลี ดังนั้นพวกมันจึงกระชับดาบในมือแน่นเตรียมพร้อมที่จะสวนกลับ
เห็นท่าทางของสองนักสู้ระดับตำนาน เนี่ยหลีก็ระบายยิ้ม ดูท่าว่าทักษะในการอ่านพลังของพวกนี้จะแย่เอาเรื่อง ถึงแม้ว่าพวกมันจะเป็นนักสู้ระดับตำนาน แต่หากเป็นเรื่องการใช้และคุมพลังแล้วนั้น พวกนี้ยังต่ำต้อยยิ่งนักในสายตาของเนี่ยหลี
และระเบิดหยินหยาง x10 ลูกนี้นั้นก็ไม่ใช่อะไรที่จะมารับมือได้ง่ายๆ!
ในขณะที่ลูกพลังพุ่งใกล้ถึงพวกนั้น มันก็รวมตัวเป็นเนื้อเดียวกันแล้วระเบิดออกอย่างรุนแรง
 ตามจริงแล้ว ในแต่ละด้านของระเบิดหยินหยางนั้นจะมีพลังรุนแรงกว่าพลังที่จุเข้าไปสิบเท่า แต่ถ้าหากพวกมันทั้งสองด้านระเบิดรวมกันแล้วล่ะก็ พลังมันจะรุนแรงกว่าเดิมขึ้นถึงร้อยเท่า! ที่รุนแรงขนาดนั้นได้คงเป็นเพราะลูกพลังหยินหยางของเนี่ยหลีนั้นเกิดจากการรวมกันของพลังแห่งแสงและความมืด!
คลื่นพลังจากแรงระเบิดได้กลืนเอาร่างของนักสู้ระดับตำนานทั้งสองเข้าไป โล่ม่านพลังที่พวกนั้นกางมาป้องกันไว้นั้นค่อยๆสลายหายไป และเมื่อไม่มีอะไรมาป้องกัน พวกมันก็ค่อยๆถูกคลื่นพลังที่รุนแรงโหมกระหน่ำโจมตีใส่อย่างบ้าคลั่ง
เห็นผลที่เกิดขึ้นแล้ว พวกมันก็ไม่อยากจะเชื่อว่าลูกพลังที่เนี่ยหลีปล่อยออกมานั้นจะมีพลังที่ลึกลับและน่ากลัวขนาดนี้ ขนาดพวกมันมีโล่ม่านพลังข่ายสวรรค์ยังรับการโจมตีไม่อยู่ ดูเหมือนว่าพวกมันจะพลาดที่ประเมินพลังของลูกพลังลูกนั้นต่ำไปและผลของความผิดพลาดก็กำลังประจักษ์อยู่ ณ ตอนนี้
และถึงพวกมันทั้งสองอย่างจะหนีขนาดไหนก็ตามแต่ทว่ามันก็สายเกินไปแล้ว!
แรงระเบิดจากลูกพลังหยินหยางส่งพวกมันปลิวกระเด็นไปไกลหลายร้อยเมตร ทั่วทั้งร่างของทั้งสองถูกเผาดำเป็นตอตะโกจนจำสภาพไม่ได้
แรงระเบิดจากลูกพลังหยินหยางสร้างหลุมใหญ่กินรัศมีกว่าร้อยเมตร ผลกระทบจากแรงระเบิดยังแผ่ขยายไปทั่ว นักสู้จากตระกูลหหวู่กุ้ยต่างเจ็บหนักจากแรงระเบิดครั้งนี้ เลือดสดๆไหลออกมาจากปากพวกมันกันถ้วนหน้า
ขนาดทักษะโล่ม่านพลังข่ายสวรรค์ยังรับพลังนี้ไม่ได้และสลายไปอย่างง่ายดาย แล้วคนพวกนี้จะเหลือเหรอ! อย่างไรก็ตามทั้งเนี่ยหลีและเอียจื้ออวิ้นนั้นยังคงอยู่ข้างในโล่ม่านพลังสีทองอยู่จึงไม่ได้รับผลกระทบนี้ ขนาดพื้นดินและต้นหญ้าที่อยู่ใต้เท้าพวกเขายังไม่เป็นอะไรเลย!
เรียบร้อย เนี่ยหลีปัดมือแปะๆก่อนจะกลับคืนร่างเดิมด้วยรอยยิ้มเย็นยะเยือก  แปลโดย Garn Gasidech

เมนู นิยาย ล่าง

เมนู มังงะ ล่าง