Jawa

test

เมนู นิยาย บน

เมนูมังงะ

15 พ.ค. 2559

Tales of Demons & Gods บทที่ 222 สองพี่น้อง

“จุ๊จุ๊ ข้าไม่เคยคาดคิดมาก่อนเลยว่ากายทิพย์ของเจ้านั้นจะถูกรวบรวมแล้วจะเล็กได้ถึงเพียงนี้ แต่ถึงอย่างนั้นมันก็ดีเหมือนกัน เพราะร่างเล็กๆแบบนี้ รสชาติมันต้องล้ำเลิศหาใดเปรียบแน่นอนเมื่อพวกเราได้ลิ้มลองมัน!” คนร่างผอมได้พูดจาที่น่าอัปรีย์ต่อหน้าทุกคน ในใจเขาพลันนึกถึงตอนที่เขาจับร่างเล็กๆของ ยู่หยานไว้ในมือแล้วกำลังเล่นสนุกอยู่
สีหน้าของยู่หยานที่แสดงออกมาเต็มไปด้วยความเย็นชา สิ่งที่พวกนั้นพูดมันไม่ได้มีผลต่อสภาพจิตใจของนางอีกต่อไปแล้ว แต่เจ้าคนเล่ห์สองคนนี้ก็ยังคงพยายามที่จะยั่วโทสะของนางต่อไปจนกว่าจะสำเร็จ
“ลู่เหยียนชา ลู่เหยียนมัว หลังจากที่พวกเจ้าทั้งสองไล่ล่าข้ามาตั้งแต่บึงทมิฬในขณะที่ข้ากำลังหลอมรวมผลึกสววรค์และยังยึดครองบึงทมิฬมาหลายปี ข้าไม่เคยคิดมาก่อนเลยว่าพวกเจ้ายังมีชีวิตอยู่ได้ แต่ถึงยังไงวันนี้ต่อให้ข้าต้องตายข้าก็จะฆ่าเจ้าทั้งสองให้ได้” ยู่หยานมองไปที่ลู่เหยียนชากับลู่เหยียนมัวอย่างเย็นชา
หลังจากที่นางพูด นางก็ได้สื่อสารทางจิตกับเนี่ยหลี่ “เนี่ยหลี่ แม้ว่าพวกมันจะเป็นเพียงระดับตำนานขั้นสูงสุด แต่ร่างกายของพวกมันก็ยังมีผลจากคำสาปและไม่อาจจะทำลายได้ง่ายๆ หนึ่งในนั้นร่างที่จริงของมันก็คือฉลามขาวโลหิต ส่วนอีกหนึ่งนั้นก็คือปีศาจกึ่งมังกร (แปลออกมามันไหงกลายเป็น ลิซาโด้ ก็ไม่รู้ นึกภาพ ลิซาโด้ร่างมาร เข้าไว้ละกันนะครับ) ข้าเองก็ไม่แน่ใจว่าวิชาที่พวกนั้นฝึกนั้นมันเป็นยังไง ดังนั้นเจ้าระวังตัวเอาไว้ด้วย หากข้าสู้มันไม่ได้ ข้าจะใช้พลังชีวิตข้าหยุดพวกมันเอาไว้ จนกว่าพวกเจ้าทุกคนจะหนีออกไปได้!
กายทิพย์ของยู่หยานยังอยู่ในระหว่างการฟื้นฟูให้กลับสู่สภาพเดิม หากนางใช้พลังชีวิตของนางเข้าจู่โจม นางอาจต้องใช้เวลาอีกนานแสนนานกว่าที่นางจะรวบรวมพลังเซียนกลับมาได้
เนี่ยหลี่เข้าใจสิ่งที่ยู่หยานต้องการจะสื่อออกมาจากประโยคที่นางพูด ถึงอย่างนั้นเขาก็รู้ว่านางนั้นแข็งแกร่งเพียงใด หากแม้กระทั้งนางยังไม่อาจจะเอาชนะเจ้าปีศาจสองตนนี้ มีหรือที่พวกเขาจะหนีพ้น
“นี่เจ้าคิดว่าจะสามารถต่อกรกับพวกเราได้งั้นรึ? ฮี่ๆ หยุดพูดเรื่องไร้ประโยชน์ได้แล้ว!”ลู่เหยียนชายิ้มเหมือนดั่งฆาตกรโรคจิตที่โหดร้ายออกมาบนใบหน้าของเขาขณะที่กำลังเดินเข้าไปหาพวกเนี่ยหลี่ เขาต่างจากลู่เหยียนมัวที่ไม่มีท่าทางที่จะสนใจสตรีผู้งดงามและสนุกที่ได้ฉีกร่างคนออกเป็นชิ้นๆ
เอี้ยจื่ออวิ้น ต้วนเจี้ยนและคนอื่นๆเตรียมพร้อมที่จะสู้
หลังจากที่ได้สัมผัสถึงพลังที่แข็งแกร่งที่มาจากตัวของฝ่ายตรงข้าม  เนี่ยหลี่คำรามออกมาเบาๆและพูดว่า “ทุกคน ทำตามที่ข้าบอก ต้วนเจี้ยนและลั่วหมิงจัดการเจ้าตัวผอม ส่วนคนที่เหลือคอยระวังตัวเองเอาไว้!
ถึงแม้ว่า เอี้ยจื่ออวิ้น เซี่ยวหนิงเอ๋อและคนอื่นๆจะมีพลังวิญญาณที่แข็งแกร่งแล้วก็ตาม แต่พวกเขาก็ยังไม่ได้เข้าถึงระดับตำนาน ด้วยเหตุนี้หากพวกเขาเข้ามาร่วมต่อสู้ด้วยก็จะยิ่งอันตราย อย่างไรก็ตามในการต่อสู้ครั้งนี้พวกของเนี่ยหลี่ก็มียอดฝีมือระดับตำนานอยู่ถึง 5 คน
“ครับ” ต้วนเจี้ยนไม่ได้ลังเลเลยแม้แต่น้อย เขาตอบรับทันทีและชักเอาดาบเพลิงทมิฬออกสู้กับปีศาจผอม
ลั่วหมิงก็ก้าวออกมาและอยู่หลังต้วนเจี้ยน
เนี่ยหลี่หันไปหายู่หยานและพูดว่า “พี่นางฟ้า เรามาเก็บไอ้เจ้าอ้วนนี้กันก่อนเลย!
“ตกลง” ยู่หยานตอบรับ
ได้ยินคำพูดของเนี่ยหลี่ ลู่เหยียนชาก็เดือดดาลทันที เนี่ยหลี่ไม่มีเขาอยู่ในสายตาเลย “พวกเจ้าจะทำอะไรข้าได้..หะ? มาดูสิว่าพวกเจ้าจะทำอะไรได้!
กล้ามของเขาก็ใหญ่ขึ้นและซัดฝ่ามือไปที่เนี่ยหลี่ทันที เสียงระเบิดดังออกมาจากกล้ามทุกส่วนที่ของเขาใช้ (น่าจะทั้งแขน...เกียร์สามแน่นอน...แม่งไปเรียนวิชากะลูฟี่มาแน่ๆ)
ยู่หยานยกมือขวาของนางขึ้นมาเพื่อใช้กพแพงไฟมากันที่ด้านหน้าเนี่ยหลี่เอาไว้ (อาคาอินุชัดๆ)
“นี่คือสุดกำลังของเจ้าแล้วอย่างนั้นรึ ถึงข้าจะกลัวพลังแห่งสัจธรรมธาตุไฟของเจ้า แต่ตอนนี้ ข้าจะฉีกเจ้าให้เป็นชิ้นๆ!” ลู่เหยียนชา ตะโกนออกมาด้วยความโกรธแค้นและแขนของเขาก็พุ่งทะลุผ่านกำแพงไฟ จากนั้นก็มีมังกรวารีสองตัวโผล่ออกมาและพุ่งเข้าไปหาเนี่ยหลี่
ร่างของเนี่ยหลี่ก็เข้าทรงรวมร่างเป็นแพนด้าเขี้ยวอสูรทันที ในตอนนี้แพนด้าเขี้ยวอสูรได้เปลี่ยนรูปลักษณ์ไปจากเดิมแล้วในแบบที่ไม่เคยได้เห็นมาก่อน เพราะบนร่างกายนั้นมีพลังแห่งสัจธรรมของธาตุความมืดและแสงสว่างไหลเวียนอยู่ทำให้ร่างกายของมันนั้นมีขนาดใหญ่ขึ้น เมื่อมังกรวารีกำลังจะจู่โจมใส่เขา แพนด้าเขี้ยวอสูรก็อ้าปากออกและปล่อยระเบิดหยินหยางออกมา
ด้วยพลังของแสงสว่างและความมืดที่หมุนวนนั้นได้ลอยขึ้นมา จากนั้นก็ระเบิดออกมาทำให้มังกรวารีถูกฉีกออกเป็นชิ้นๆแทน
ภาพอันสยดสยองนี้ได้เกิดขึ้นต่อหน้าเขา ลู่เหยียนชาถึงกับตะลึง เขาสัมผัสได้ถึงพลังแห่งสัจธรรมธาตุความมืดและแสงสว่างจากตัวของเด็กมนุษย์ตัวน้อยคนนี้! ทำไมพลังแห่งสัจธรรมสองธาตุที่ทรงพลังถึงได้มีอยู่ในร่างของมนุษย์เพียงคนเดียวได้?
ตั้งแต่ครั้นเกิดศึกเทพอสูร ลู่เหยียนชาและพรรคพวกก็เข้าสู่การบำเพ็ญตบะเพื่อฝึกฝนวิชา โดยพยายามที่จะสัมผัสการเข้าถึงพลังแห่งสัจธรรมอีกทั้งการพยายามที่จะดึงเอาพลังแห่งสัจธรรมมาจากเทพของเหล่ามนุษย์ หากพวกเขามัวแต่หมกมุ่นกับการฝึกฝน พวกเขาก็คงจะไม่ประมาทปล่อยให้ยู่หยานหลบหนีออกมาได้
ถึงอย่างนั้น ไม่ว่าพวกเขาจะพยายามสักเท่าไหร่ ก็ยังยากที่จะได้พลังแห่งสัจธรรมมาครอบครอง แม้ว่าจะตั้งใจฝึกฝนมาอย่างยาวนานหลายปี พวกเขาก็ทำได้เพียงแค่ถึงหน้าประตูสู่พลังแห่งสัจธรรมเท่านั้น เขาไม่เคยคิดมาก่อนเลยว่ามนุษย์อย่างเนี่ยหลี่จะสามารถเอาพลังแห่งสัจธรรมทั้งสองมาไว้ในมือได้แถมยังเป็นเด็กอีกต่างหาก
ทั้งๆที่พลังแห่งสัจธรรมธาตุแสงสว่างและความมืดทั้งสองพลังนั้น เป็นสิ่งที่พวกเขาต่างก็เฝ้าปรารถนาที่จะได้มันมาอยู่ทุกเมื่อเชื่อวัน!
สิ่งที่พวกเขาไม่อาจจะได้มาแต่เจ้าเด็กคนนี้กลับได้มันไป ไม่ใช่เพียงธาตุเดียวแต่เป็นถึงสองธาตุ มันเป็นเรื่องที่ยอมรับไม่ได้เด็ดขาด!
อ๊ากกกกกก!
นัยน์ตาทั้งสองข้างของเขากลายเป็นสีแดงด้วยความโกรธขณะที่ปล่อยหมัดไปที่เนี่ยหลี่ แต่หลังจากเนี่ยหลี่รวมร่างเพื่อกลายเป็นแพนด้าเขี้ยวอสูร ร่างกายของเขาก็แข็งแกร่งและมีขนาดใหญ่ขึ้น บัดนี้เขาไม่ได้ดูงุ่มง่ามหรืองี่เง่าอีกแล้ว เขาสร้างสนามพลังแรงโน้มถ่วงที่ลู่เหยียนชาและหลบการโจมตี
“ตูมม!
หมัดของลู่เหยียนชาก็พลาดเป้าและทรุดลงไปกองที่พื้น เหตุการณ์นี้ทำให้บริเวณนี้เต็มไปด้วยฝุ่นและเป็นหลุมลึกลงไป
เมื่อลู่เหยียนชาพลาด เขายังไม่ทันที่จะได้ขยับตัวเสียด้วยซ้ำ เนี่ยหลี่ก็อ้าปากและปล่อยระเบิดหยินหยางไปที่เขาทันที ในเวลานั้น ยู่หยานเองก็ไม่ลังเลที่จะลงมือนางสร้างลูกไฟขึ้นมาและซัดเข้าไปที่ลู่เหยียนชา อีกทั้งเพื่อปิดทางหนีของเขาเองไว้
เมื่อระเบิดหยินหยางและเพลิงสังหารของยู่หยานโดนตัวของเขา แต่นั่นเป็นร่างเงาที่เป็นภาพติดตาของเขาและพุ่งทะลุผ่านระเบิดหยินหยางออกมา เขาหลบออกมาและพุ่งไปหาเนี่ยหลี่ทันที
ดูท่า ลู่เหยียนชา จะไม่มีท่าลับที่ทรงพลังโดยใช้จากระยะไกลอยู่เลย แต่ถึงอย่างนั้น ร่างกายของเขามีสิ่งที่ซ่อนเร้นอยู่มากมายและความเร็วของเขาก็ดุจดั่งสายฟ้า
ตูม!..ตูม!..ตูม!
เนี่ยหลี่ ยู่หยานและลู่เหยียนชากำลังต่อสู้กันอย่างดุเดือด แม้ว่าระดับพลังของเนี่ยหลี่จะเป็นรอง แต่เขาก็ยังมีประสบการณ์การต่อสู้ที่มากมายนับไม่ถ้วนและความฉลาดหลักแหลมของเขา สิ่งเหล่านี้ทำให้เนี่ยหลี่มีทักษะการต่อสู้และวิธีรับมือกับการต่อสู้แม้ว่าคู่ต่อสู้จะมีระดับต่างกันมากก็ตาม
เอี้ยจื่ออวิ้น เซี่ยวหนิงเอ๋อและคนอื่นๆได้แต่อยู่อยู่ห่างๆ พวกเขาต่างก็รู้ตัวว่าพวกเขานั้นไม่อาจจะที่จะเข้าไปร่วมต่อสู้ที่ดุเดือดเช่นนี้ได้ แม้กระทั้งยอดฝีมือระดับตำนาน 1 ดาวทั้งสองคนที่เป็นรองลั่วหมิงนั้นก็ไม่สามารถที่จะเข้าไปในการประมือครั้งนี้ได้เลย อย่าว่าแต่พวกของเนี่ยหลี่เลย กระทั่งระดับตำนานสองคนนั้นก็รู้สึกอิจฉาเนี่ยหลี่อยู่ในใจ พวกเขาก็ได้แต่ช่วยส่งผ่านพลังวิญญาณให้กับเนี่ยหลี่ผ่านการผสานจิต
ขอบเขตวิญญาณของเนี่ยหลี่ก็เพิ่มขึ้นมาหลายเท่าตัว ซึ่งนั้นก็ทำให้เขาไม่อาจที่จะทนเก็บมันเอาไว้ได้นาน
แต่กระนั้น ลู่เหยียนชาเองก็เป็นถึงขั้นสุดยอดของระดับตำนาน!
ทั้งความเร็วและร่างกายที่แข็งแกร่งของของลู่เหยียนชานั้นก็ทำเนี่ยหลี่ถึงกับตกตะลึงเลยทีเดียว การจู่โจมของเขาโดนร่างของลู่เหยียนชาหลายต่อหลายครั้งแต่มันไม่ได้มีรอยขีดข่วนเลยจากการโจมตีมาปรากฎบนร่างกายของเขา
ยิ่งไปกว่านั้น ลู่เหยียนชาไม่หวั่นแม้จะต้องเจอกับระเบิดพลังหยินหยางเลยสักนิด แม้ว่ามันจะเต็มไปด้วยพลังจากธาตุแห่งความมืดและแสงอยู่ด้วยทั้งสองพลังก็ตาม
นั่นก็เพราะการหมุนของพลังหยินหยางนั้นอ่านทางได้ง่าย ซึ่งนั่นทำให้ที่จะโดนตัวของลู่เหยียนชาได้นั้นไม่ง่ายเลยสักนิด
“ยู่หยาน นางแพศยา ดูซิว่าเจ้าจะหนีไปไหนพ้น!” ลู่เหยียนชาใช้มืออันใหญ่โตซัดไปที่ยู่หยาน
ตูม!...ตูม!...ตูม!
ยู่หยานพ่นลมหายใจออกมาและขมวดคิ้วเข้าหากัน โดยขณะนั้นนางก็สร้างดาบเปลวอัคคีและโจมตีใส่ลู่เหยียนชา ทำให้เขาต้องถอยกรูดออกมาจากดาบเปลวอัคคีและมันก็ได้สร้างบาดแผลบนร่างกายของเขาได้ด้วย
ลู่เหยียนชาถึงกับคำรามออกมาอย่างบ้าคลั่งแล้วร่างของเขาก็ค่อยๆเปลี่ยนไปจนได้กลายเป็นสัตว์ขนาดยักษ์ ที่ผิวของมันหนาและปกคลุมไปด้วยน้ำแข็ง เหมือนกับสัตว์น้ำขนาดใหญ่ที่มีแขนขางอกออกมา ทันใดนั้นมือซ้ายของมันก็สร้างพลังไร้ลักษณ์ออกมาแล้วพุ่งไปที่ยู่หยาน
ฟุบ!...ฟุบ!...ฟุบ!
พลังที่ล่องหนนั่นก็รัดร่างของยู่หยานเอาไว้ นั่นทำให้ร่างของนางเกิดบาดแผลขึ้นมากมาย
สีหน้าของยู่หยานเต็มไปด้วยความเจ็บปวดอย่างรุนแรงทำให้นางกรีดร้องออกมา นางพยายามที่จะดิ้นรนหาทางทำลายพลังนี้ออกมา แต่นางก็ไม่สามารถทำได้ด้วยตัวคนเดียว นั่นเพราะนางเพิ่งจะฟื้นฟูพลังของนางมาได้เพียงระดับตำนาน 3 ดาวเท่านั้น เมื่อเปรียบเทียบกับพลังของลู่เหยียนชาแล้ว มันช่างต่างกันราวฟ้ากับเหว
“ฮือ...เจ้าพยายามที่จะหนีออกมางั้นเรอะ? ฝันไปเถอะ! ยู่หยาน ถ้าเจ้ายอมจำนนเสียแต่โดยดี ข้าไม่ทำให้ร่างของเจ้าเสียหาย ไม่อย่างงั้น ข้าจะทำให้ผลึกเซียนของเจ้าแตกออกเป็นเสี่ยงๆอีกครั้ง!” ลู่เหยียนชาหัวเราะออกมาอย่างโหดหี้ยม ยิ่งเขาควบคุมมากเท่าไหร่พลังไร้ลักษณ์นี้ก็ยิ่งรัดยู่หยานแน่มากยิ่งขึ้น
จนกระทั่งเขาบีบนางจนเกือบจะตายอยู่แล้ว
“เนี่ยหลี่ หนีไป เร็วเข้า!” ยู่หยานพูดออกมาอย่างกระวนกระวายและเตรียมที่จะปลดปล่อยพลังชีวิตของนางออกมา
“ไอ้ชั่ว เอาอาวุธลับของข้าไปกินซะ!” เนี่ยหลี่โบกมือออกมาเล็กน้อยแล้วระเบิดมังกรสังหารสองลูกก็ถูกยิงไปที่หัวและท้องของลู่เหยียนชา
เมื่อได้เห็นลูกบอลกลมสองลูกยิงมาที่เขา ลู่เหยียนชาก็ถึงกับหัวเราะออกมาอย่างใจเย็นแล้วคว้าทั้งสองลูกนั้นเอาไว้ ระเบิดมังกรสังหารทั้งสองลูกตอนนี้ได้ไปอยู่ในมือขวาของเขาแล้ว
“ฮ่าๆ แค่ลูกเหล็กกลมๆสองลูกที่เจ้ายิงออกมานี่มันคงจะไม่ใช่ของเด็กเล่นหรอกนะ..ใช่มั้ย? เจ้าจะทำร้ายข้าด้วยของพรรคนี้เนี่ยนะ? ช่างน่าขันสิ้นดี!” ลู่เหยียนชาหวเราะออกมาดังลั่นเพื่อเยาะเย้ยเนี่ยหลี่
เนี่ยหลี่ยิ้มออกมาอย่างใจเย็น ระเบิดมังกรสังหารนั้นมันไม่ได้เป็นเพียงลูกบอลเหล็กธรรมดาเท่านั้น ในนั้นมีผลึกวิญญาณมังกรและมีพลังแห่งสัจธรรมแห่งความมืดและแสงอัดแน่นอยู่ในนั้น! ก่อนที่ลู่เหยียนชาจะได้หยุดหัวเราะ ก็เกิดการระเบิดที่น่ากลัวขึ้นที่มือของเขา
พลังอันน่ากลัวนี้ได้ดูดกลืนและเผาทำลายมือขวาของลู่เหยียนชาไปด้วย
“อ๊ากกกกกกก!” ลู่เหยียนชาได้กรีดร้องโหยหวนออกมาเพราะมือขวาของเขานั้นแทบไม่เหลือชิ้นดีอยู่เลยจากพลังอันน่าเกรงขามซึ่งเป็นผลมาจากระเบิดมังกรสังหารนั่นเอง เขาถึงกลับกระเด็นไปด้านหลังเพราะแรงระเบิดและร่างอันใหญ่โตของเขาก็ล้มลง
ขณะที่เกิดการระเบิด ยู่หยานก็หนีออกมาได้สำเร็จและได้โล่เพลิงมาป้องกันตัวเองเอาไว้ทันที
เมื่อนางได้เห็นสิ่งที่เกิดขึ้น นางก็ถึงกับอึ้งไปเลยทีเดียว นางจำได้ว่าเนี่ยหลี่เคยพูดถึงระเบิดมังกรสังหาร แต่ตอนนั้นนางก็ไม่ได้ใส่ใจมันสักเท่าไหร่ แต่หลังจากเหตุการณ์ที่น่าสะพรึงกลัวในวันนี้ นางไม่เคยคาดคิดมาก่อนเลยว่าระเบิดมังกรสังหารนี้จะน่ากลัวและน่าสยดสยองโดยที่มีพลังทำรายล้างมากถึงขนาดนี้!ผู้แปล Starbot

เมนู นิยาย ล่าง

เมนู มังงะ ล่าง