test

เมนู นิยาย บน

เมนูมังงะ

13 พ.ค. 2559

Tales of Demons & Gods บทที่ 218 การแก้แค้น


          ทั้งหลี่เซียวและโม่หยาแสดงสีหน้าครุ่นคิด....ซิคงยี่หาทางออกเจอแล้วจริง ๆ หรือ?
          แม้แต่ตระกูลอื่น ๆ ก็ยังรู้สึกประหลาดใจกับคำพูดนั้น
          “เป็นไปไม่ได้ที่จะเลือกเจ้าเป็นผู้นำ” หลี่เซียวพูด พลางคิด  สภาพแวดล้อมของดินแดนนรกจองจำรุนแรงเกินไป ตราบที่พวกเขาต้องการจะออกไปจากที่นี่ เหมือนว่าจะต้องเลือกใครซักคนมาเป็นผู้นำ แต่จากนั้นล่ะ เมื่อออกจากดินแดนนรกจองจำได้จะมีใครที่จะให้ซิคงยี่เป็นผู้นำต่อไปอีก?
          เมื่อซิคงยี่เห็นหลี่เซียวและคนอื่น ๆ มีท่าทีครุ่นคิดก็ยิ้มออกมาอย่างเยียบเย็นและกล่าวว่า “หากพวกเจ้ากินสิ่งนี้ ข้าจะพาพวกเจ้าออกไป”
          มองไปที่เม็ดยาสีดำในมือของซิคงยี่ หลี่เซียวและอื่น ๆ ที่เหลือต่างมีสีหน้าเปลี่ยนไป ทุกคนต่างรู้ว่ายาสีดำนั่นคืออะไร
          “เจ้าพูดตลกอะไร ด้วยคำพูดเลื่อนลอยเรื่องประตูมิตินั่น เจ้าจะให้เรากินยาเม็ดแก่นแท้นรก[Abyss Essence Pill] ที่ตระกูลปีกสีเงินทำขึ้นงั้นรึ?” โม่หยาพูดเสียงเหยียดหยันขณะมองไปยังซิคงยี่ ก่อนจะกล่าวว่า “เจ้ามันขลาดเขลายิ่งนัก!!!
          “จะตายวันนี้หรือจะกินยาเม็ดแก่นแท้นรกนี่ พวกเจ้าไม่มีทางเลือกอื่น!!” ซิคงยี่กล่าวอย่างเย็นชา รอบกายระเบิดกระแสพลังที่แข็งแกร่งออกมา ปีกสีเงินที่หลังสยายออกกว้างห้าถึงหกเมตร
          กระแสพลังที่ระเบิดออกมาของซิคงยี่เป็นเหตุให้คนที่อยู่รอบ ๆ ถึงกับก้าวถอยหลังไป
          โม่หยาและหลี่เซียวชำเลียงมองซึ่งกันและกัน ความแข็งแกร่งของซิคงยี่เพิ่มขึ้นเร็วมากเมื่อเทียบกับเมื่อก่อน แม้ว่าพวกเขาจะไม่ถูกกันในยามปกติ แต่ในสถานการ์นี้พวกเขาจำเป็นต้องร่วมมือกัน
          ซิคงยี่เปร่งเสียงคำรามขณะที่กระโจนเข้าใส่โม่หยาและหลี่เซียวราวกับพยัคฆ์ตัวหนึ่ง ทั้งคู่กระโดดหลบ
          จากนั้นผู้เยี่ยมยุทธระดับตำนานทั้งสามก็ต่อสู้กัน
          ปรมาจารณ์จากหลายตระกูลทำได้เพียงแค่ดู พวกเขาช่วยอะไรไม่ได้เลย ไม่รู้ว่าซิคงยี่กินยาผิดขนานหรืออย่างไรถึงได้เป็นบ้ากะทันหันแบบนี้ ถ้าซิคงยี่ชนะ พวกคนที่เหลือทั้งหมดก็ไม่มีใครที่สามารถจะต่อกรกับเขาได้ พวกเขาทำได้แค่สังเกตุการณ์อย่างเงียบ ๆ เท่านั้น
          การต่อสู้อันร้ายกาจดำเนินต่อมาเป็นเป็นเวลาหลายชั่วโมง แม้ว่าหลี่เซียงและโม่หยาจะร่วมมือกัน ทั้งสองค่อย ๆ ตระหนักได้ว่าตนเองไม่ใช่คู่มือของซิคงยี่
ความแข็งแกร่งที่เพิ่มขึ้นอย่างฉับพลันของซิคงยี่นั้นน่ากลัวเกินไป เขาเอาชนะหลี่เซียวและโม่หยาได้อย่างสมบูรณ์ การต่อสู้ของผู้เยี่ยมยุทธระดับตำนานทั้งสามสั่นสะเทือนจิตใจของทุกคน
ตูม ตูม ตูม !!!
รังสีดาบของหลี่เซียวและโม่หยาฟันตรงไปที่ร่างของซิคงยี่ แต่กลับกระดอนออกมาด้วยพลังสะท้อนกลับ
 “เปล่าประโยชน์ รังสีดาบของเจ้าทำอะไรข้าไม่ได้หรอก ข้าได้ใช้เคล็ดวิชาลับของสายเลือดปีกสีเงินเพื่อปลุกพลังที่แท้จริงขึ้นมา เป็นไปไม่ได้ที่เจ้าทั้งสองจะสามารถต่อต้านข้าได้!!” เสียงคำรามต่ำดังออกมาจากลำคอของซิคงยี่ พลันร่างของเขากลายเป็นภาพติดตาพุ่งเข้าตะปบฝ่ามือลงบนร่างของหลี่เซียวและโม่หยา ส่งผลให้พวกเขาทั้งคู่ลอยกระเด็นไป
ทั้งสองสำลักเลือดออกมาคำโตขณะที่พยายามทรงตัวอย่างยากลำบาก พลังฝ่ามือที่ตบลงมานั้นทำให้พวกเขาบาดเจ็บภายใน หน้าของทั้งสองเปลี่ยนไปเป็นขาวซีดจนน่ากลัว ไม่คิดเลยว่าซิคงยี่จะแข็งแกร่งขึ้นจนถึงระดับนี้
เมื่อคนทั้งหมดเห็นหลี่เซียวและโม่หยาถูกตบจนกระเด็นไป ปรมาจารณ์จากตระกูลอื่น ๆ ที่ช่วยเหลืออะไรไม่ได้ ถึงกับใบหน้าเปลี่ยนไปอย่างเห็นได้ชัด
“หลี่เซียว โม่หยา ถ้าพวกเจ้ายังยืนกรานที่จะไม่กินยาเม็ดแก่นแท้นรก ดังนั้นอย่าหาว่าข้าเสียมารยาทก็แล้วกัน!!” ซิคงยี่เหมือนกับเทพเจ้าแห่งความตาย เขาก้าวเดินอย่างช้า ๆ เขาหาหลี่เซียวและโม่หยา
ปรามจารณ์ทั้งสองกระอักเลือดออกมาขณะที่ยืนอยู่ ใบหน้าของทั้งสองคล้ายกับแผ่นกระดาษทองคำ[สรุปจะซีดไหม?] พลังฝ่ามือของซิคงยี่เป็นเหตุให้พวกเขาทรมานจากความเจ็บปวด
ทันใดนั้นเอง เสียงหนึ่งก็ดังขึ้น
“ซิคงยี่ เจ้าโจรเฒ่า เจ้าฆ่าพ่อแม่ข้า วันนี้แหละข้าจะเป็นคนเด็ดหัวของเจ้าเอง!!” ร่างหนึ่งกำลังบินอยู่จากที่ไกลสุดสายตา
เมื่อได้ยินเสียงจากที่ห่างไกลนั่น ซิคงยี่กลับหัวเราะออกมา”ข้า!..ซิคงยี่คร่าชีวิตผู้คนมานับไม่ถ้วน มีผู้คนมากมายต้องการหัวของข้า มา..!! ขอข้าดูหน่อยว่าใครหมายจะตัดหัวข้าวันนี้!” ซิคงยี่หันหน้าไปยังทิศทางนั้น เขามองเห็นต้วนเจี้ยน “เป็นเจ้า!!
“ใช่! ข้าเองต้วนเจี้ยน! ข้าคอยเวลานี้มานานแล้ว” กล้ามเนื้อของต้วนเจี้ยนโป่งพองขึ้นอย่างรุนแรง ดาบเพลิงนิลถูกฟันเข้าใส่ซิคงยี่
“อ่อนหัดยิ่งนัก! ตอนนั้นเป็นข้าเองที่ไม่ทันระวังปล่อยให้เจ้าหนีไป แต่นี่เจ้ากล้าที่จะกลับมา ก็ดี!!....ครั้งนี้ข้าจะฆ่าเจ้าด้วยตัวเอง เหลือตัวคนเดียวยังสะเออะคิดจะแก้แค้นให้พ่อแม่อีกรึ?ช่างกตัญญูเสียจริง” ซิคงยี่หัวเราะลั่น เดิมทีถ้าต้วนเจี้ยนไม่กลับมา เขาก็จะให้มันมีชีวิตอยู่ต่อไป แต่มันเลือกที่จะกลับมา นี่เป็นการแสวงหาความตายชัด ๆ
ปีกของซิคงยี่กระพือขึ้นในขณะที่กล่าวกับต้วนเจี้ยน
ตูมมมม!
พลังสองสายพุ่งเข้าหากันก่อนจะแตกกระจายออกอย่างรุนแรงโดยที่มีทั้งสองเป็นจุดศูนย์กลาง พลังเหล่านั้นเหมือนต้องการจะกลืนกินทุกอย่าง
เส้นสายของพลังสีดำและสีเงินพาดผ่านท้องฟ้ามองดูคล้ายกับมังกรที่มีแสงระยิบระยับปลดปล่อยออกมา
เมื่อเห็นดังนั้นปรมาจารณ์คนอื่น ๆ ถึงกับเปลี่ยนสีหน้าแล้วก้าวถอยหลังไปทันที
“เจ้าเด็กนั่นใคร ทำไมข้าไม่เคยเห็นมาก่อน?
“ข้าไม่เคยคิดเลยว่าเจ้าหนุ่มนี่จะมีความแข็งแกร่งพอ ๆ กับซิคงยี่!
“เจ้าหนุ่มนี่ชื่อต้วนเจี้ยน นอกจากนี้ ปีกมังกรที่หลังของเขาดูแล้วน่าจะเป็นลูกหลานของตระกูลมังกรนิลไม่ใช่รึ?” ต้วนหลงเฟย ปรมาจารณ์จากตระกูลมังกรนิล มองดูการต่อสู้ของเด็กหนุ่มกับซิคงยี่ หากสายเลือดของตระกูลมังกรนิลถูกปลุกพลังขึ้นมา จะมีความแข็งแกร่งกว่าสายเลือดของตระกูลปีกสีเงิน แต่ถึงอย่างนั้น การปลุกพลังของตระกูลมังกรนิลทำได้ยากมาก ถึงขนาดอัตราส่วนสิบในพันของสมาชิกตระกูลมังกรนิลก็อาจจะไม่มีใครเลยที่พลังจะถูกปลุกขึ้นมาได้ [เอ็งกะลังพูดว่าน้อยกว่าหนึ่งในร้อยรึเปล่า บุ๋ง บุ๋ง บุ๋ง ดำน้ำลึก] เขาเริ่มจำได้ลาง ๆ  “หรือว่าต้วนเจี้ยนจะเป็นบุตรชายของต้วนหยุ่นหลังจากเรื่องตอนนั้น?
เกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตอนนั้น ต้วนหลงเฟยถึงได้ตระหนักว่า นอกจากตระกูลปีกสีเงินจะทรงพลังแล้ว ตระกูลมังกรนิลทำได้เพียงแกล้งไม่รู้ไม่เห็นเกี่ยวกับการถูกฆ่าตายของต้วนหยุ่นเท่านั้น
เขาไม่เคยคิดเลยว่าลูกชายของต้วนหยุ่นจะเติบโตขึ้นมาแล้วแข็งแกร่งถึงระดับตำนานได้! ถ้าตระกูลมังกรนิลมีผู้เยี่ยมยุทธระดับตำนานแล้วล่ะก็..อำนาจของผู้เขาในหมู่สิบสามตระกูลจะเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง
ขณะที่ต้วนเจี้ยนและซิคงยี่กำลังต่อสู้กันอยู่นั้นเนี่ยลี่ ยู่หยาน เหลาหมิง และผู้เยี่ยมยุทธระดับตำนานอีกสองคนยืนอยู่ด้านนอก เพื่อมองดูการต่อสู้
ตอนที่เหลาหมิงและผู้เยี่ยมยุทธระดับตำนานทั้งสองตัดสินใจตามเนี่ยลี่มายังดินแดนนรกจองจำ พวกเขาประหลาดใจอย่างมาก ไม่คิดมาก่อนเลยว่าจะมีดินแดนกว้างใหญ่เช่นนี้อยู่ที่นี่ แม้ว่าทรัพยากรณ์ของที่แห่งนี้จะมีน้อยนิดเมื่อเทียบกับเมืองกลอรี่ แต่ยังคงมากกว่าเมื่อเทียบกับดินแดนใต้พิภพ [Nether Realm]
ยู่หยานมองไปยังเนี่ยลี่แล้วถามขึ้น “เนี่ยลี่ เพื่อนของเจ้าไม่ต้องการความช่วยหรืองั้นหรือ?
เนี่ยลี่ส่ายหัว “ต้วนเจี้ยนต้องการจัดการเรื่องนี้ด้วยตัวเอง”
“เนี่ยลี่ เจ้าต้องระวังให้มาก มีคนที่มีพลังแข็งแกร่งมากอยู่ท่ามกลางคนเหล่านี้ แม้แต่ตัวข้าในตอนนี้ ก็ไม่อาจเป็นคู่มือของเขา”ยู่หยานเอ่ยขณะที่คิ้วของนางขมวดเข้าหากัน
เนี่ยลี่เองก็รับรู้ได้ถึงกระแสพลังที่แข็งแกร่งเช่นกัน ซ้ำยังเป็นพลังที่เขาคุ้นเคยอีกด้วย เป็นชายแก่คนนั้นที่เขาเคยเจอสองครั้งเมื่อก่อนหน้านี้ เนี่ยลี่ขมวดคิ้วเล็กน้อย ตาเฒ่านั่นเป็นใครและต้องการอะไรกันแน่?
อย่างไรก็ตามตั้งแต่เขาให้สัญญากับต้วนเจี้ยนว่าจะร่วมทางมาที่นี่ด้วย เขาก็จะรอจนกว่า ต้วนเจี้ยนจะแก้แค้นได้สำเร็จจึงจะกลับออกไป
ในตอนนี้ ต้วนเจี้ยนและซิคงยี่สู้กันอย่างดุเดือด พลังรุนแรงระเบิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทั้งสองฝ่ายต่างใช้พลังสูงสุดของตนในการฟาดฟันซึ่งกันและกัน
ตาของต้วนเจี้ยนกลายเป็นสีแดงเนื่องจากสายเลือดมังกรนิลในร่างกาย เขาไม่เกรงกลัวการโจมตีของซิคงยี่แม้แต่น้อย ทุกครั้งที่ต้วนเจี้ยนโจมตีไปที่ซิคงยี่ มันเหมือนกับว่าเขาพร้อมจะพินาศไปด้วยกัน แม้ว่าซิคงยี่จะพัฒนาขึ้นจนแข็งแกร่งกว่าต้วนเจี้ยน แต่ก็ไม่สามารถที่จะสร้างบาดแผลร้ายแรงใด ๆ ให้กับต้วนเจี้ยนได้ นอกจากนี้ต้วนเจี้ยนยังสู้แบบไม่คิดชีวิต ทำให้ซิคงยี่ไม่สามารถประมาทได้
ยิ่งต่อสู้ ยิ่งสร้างความตื่นตระหนกให้แก่ซิคงยี่ เขาไม่คิดเลยว่าต้วนเจี้ยนจะมีความแข็งแกร่งเพิ่มขึ้นจากระดับโกลด์มาถึงระดับนี้ได้
ปล่อยเด็กนี่ให้มีชีวิตอยู่ต่อไปไม่ได้ ถ้าเราไม่ฆ่ามันตอนนี้ แล้วปล่อยให้มันเติบโตไปมากกว่านี้ คราวหน้าข้าอาจจะไม่ใช่คู่ต่อสู้ของมันอีกแล้วซิคงยี่คิดในใจ ถ้าเป็นแบบนี้ เขาคงต้องใช้เคล็ดวิชานั้น......
ใจของต้วนเจี้ยนอัดแน่นไปด้วยความเกลียดชังต่อซิคงยี่ ดวงตาทั้งสองข้างของเขากลายเป็นสีแดงฉานคล้ายปีศาจ เขานึกถึงช่วงเวลาที่ยังเป็นเด็ก ยามที่เขาไม่ต้องห่วงหรือกังวลเรื่องใด ๆ มีชีวิตอยู่ท่ามกลางความเอาใจใส่ของท่านพ่อท่านแม่ จนกระทั่งวันนึง คนพวกนี้พรากทุกสิ่งทุกอย่างไปจากเขา
จากวันนั้นเป็นต้นมา เขาใช้ชีวิตเพื่อรอคอยการแก้แค้น
แส้นับไม่ถ้วนที่ฟาดใส่ คืนวันที่ต้องทนทุกข์ทรมาณ เพาะบ่มให้เขากลายเป็นดังเช่นเหล็กกล้า
ตอนนี้ต้วนเจี้ยนสามารถใช้พลังของตนเองได้ถึงขีดสุด ซ้ำห้วงวิญญาณของเขาตอนนี้ยังเดือดพล่านด้วยพลังแห่งสัจธรรม [Power of law] ต้วนเจี้ยนสามารถใช้พลังได้ถึงสองเท่า เพราะเนี่ยลี่ ที่กำลังยืนมองเขาอยู่ที่ด้านข้าง [ได้รับพลังเพิ่มขึ้นจากการเชื่อมโยงของพลัง] เขาระเบิดพลังทั้งหมดออกมา ดาบเพลิงนิลในมือตอนนี้กลายเป็นเสาเพลิงยักษ์
เสาเพลิงถูกฟันลงไปยังซิคงยี่ ราวกับว่ามันพยายามที่จะแยกท้องฟ้าออกจากกัน
ต้วนเจี้ยนตอนนี้เหมือนปีศาจที่บ้าคลั่งในการต่อสู้ รอยแยกได้ปรากฏขึ้นในห้วงวิญญานของต้วนเจี้ยน แต่เขากลับไม่รู้ตัวและยังคงฟาดฟันเสาเพลิงยักษ์นั้นต่อไป
เมื่อเห็นต้วนเจี้ยนต่อสู้กับซิคงยี่ ผู้คนรอบ ๆ ต่างมองตาค้าง ซิคงยี่เป็นถึงผู้เยี่ยมยุทธระดับตำนาน ไม่แน่ว่าอาจจะเป็นสุดยอดของระดับตำนานแล้วด้วย แต่มันกลับถูกบังคับให้ต้องล่าถอยไปทีละน้อยด้วยฝีมือของเด็กคนหนึ่ง...เด็กหนุ่มคนนี้มาจากที่ไหนกัน?
ซิคงฮงหยูกำหมัดแน่น ในใจเต็มไปด้วยความเสียใจ นางควรจะฆ่าต้วนเจี้ยนก่อนหน้านี้ นางไม่คิดเลยว่าต้วนเจี้ยนจะพัฒนาขึ้นมากลายเป็นระดับที่น่ากลัวเช่นนี้ในเวลาสั้น ๆ
เนี่ยลี่ทำเพียงเฝ้าดูอย่างเงียบ ๆ พลางขมวดคิ้วเล็กน้อย ดูเหมือนว่าต้วนเจี้ยนจะต่อสู้ได้รุนแรงเกินไปโดยไม่คำนึงถึงขอบเขตของพลังวิญญาณตนเองแถมยังใช้พละกำลังถึงขีดสุด อย่างไรก็ตามหากต้วนเจี้ยนต้องการจะเป็นผู้เยี่ยมยุทธ จำเป็นต้องละทิ้งปีศาจในจิตใจเสียก่อน มิเช่นนั้นการพัฒนาของเขาจะหยุดนิ่งในอนาคต และไม่สามารถก้าวข้ามถึงระดับชะตาฟ้าได้ [Heavenly Fate Realm] ได้
ในใจของเนี่ยลี่ ต้วนเจี้ยนคือมือขวาคนสำคัญ และกำลังถูกเตรียมพร้อมให้เป็นผู้เยี่ยมยุทธระดับเหนือธรรมชาติ!! [Exceptional expert!]

แปลโดย.......อนันต์กาล
แปลครั้งแรกในชีวิต ดีไม่ดีอย่างไรขออภัยมา ณ ที่นี้ (ชื่อคนชื่อระดับชื่อพลังชื่อยาฝากคนอื่นแก้ที 555)

เมนู นิยาย ล่าง

เมนู มังงะ ล่าง