test

เมนู นิยาย บน

เมนูมังงะ

19 เม.ย. 2559

Tales of Demons & Gods บทที่ 183 จิตวิญญาณเทพวายุเหมันต์


พลังงานสายฟ้าที่น่ากลัวถูกสร้างเป็นอสรพิษในอากาศเหนือข้อความจารึก อสรพิษสายฟ้าน่ากลัวขยายไปรอบพื้นที่ และโม่ทรงกลมสายฟ้าก็ปรากฏบนท้องฟ้าติดตามผู้คนหลายร้อยคน ออร่าสายฟ้าที่น่ากลัวทำให้ทุกคนรู้สึกอัดอัดกดดัน ผู้เชี่ยวชาญระดับแบล็คโกลด์ 2 คนมีใบหน้าหวาดกลัว *พวกเขารู้ว่าวิธีที่มีประสิทธิภาพของเทคนิคพายุอัสนีสุริยันคือแบบนี้ ก่อนที่พวกเขาจะทำอะไรได้ทัน วงแหวนสายฟ้าก็ตกลงมาจากท้องฟ้า ทั้ง 2 คนถูกครอบคลุมไปด้วยวงแหวนสายฟ้าที่ตกลงมา


      ตูม ! ตูม ! ตูม !


    เกิดหลุมอุกกาบาตขึ้นมากมายทันทีในพื้นที่บริเวณหลายร้อยเมตรจากกลุ่มก้อนสายฟ้าที่หนาแน่นซึ่งระเบิดออก ผู้เชี่ยวชาญระดับแบล็คโกลด์ทั้ง 2 คนถูกจับได้ พวกเขาไม่คาดคิดเลยว่า เนี่ยหลีจะมีการเคลื่อนไหวและไม่สามารถหลบได้ทันเวลาเช่นนี้


      เรื่องการเลื่อนระดับของจารึกระดับตำนาน ที่ถูกคิดค้นขึ้นโดยผู้เชี่ยวชาญระดับตำนานคนหนึ่งหลังจากที่ทดลองโดยบังคับกลุ่มก้อนของจิตวิญญาณขนาดใหญ่ด้วยวัสดุล้ำค่ามากมายนับไม่ถ้วน มันเป็นเทคนิคการโจมตีของร่างทรงอสูรระดับตำนาน แล้วผู้เชี่ยวชาญระดับแบล็คโกลด์ธรรมดาๆจะต้านทานต่ออะไรแบบนั้นได้ยังไง ?       สายฟ้านับไม่ถ้วนระเบิดใส่พวกเขา การป้องกันของพวกเขาระเบิดออกเป็นชิ้นๆทันที พวกเขาโดนแรงระเบิดกระเด็นออกมากลายเป็นศพไหม้เกรียมสีดำร่วงหล่นลงบนพื้น เสื้อผ้าของพวกเขาขาดวิ่นอย่างน่าสมเพช ไม่สามารถลุกขึ้นมาได้อีก ส่วนเสิ่นฮองที่กำลังติดตามเนี่ยหลีมาติดๆรู้สึกมีบางอย่างผิดปกติ จึงรีบหนีออกมาจากระยะการระเบิดของสายฟ้า แต่ถึงยังไง เขาก็ยังโดนสะเก็ดสายฟ้าทำให้มีรอยฉีกขาดบนเสื้อผ้าและทิ้งบาดแผลมากมายไว้บนผิวของเขา         เขามองเห็นผู้เชี่ยวชาญระดับแบล็คโกลด์ทั้ง 2 คนบนพื้นถึงกับหน้าเปลี่ยนสี นี่ยังโชคดีที่เขาหนีออกมาทัน ไม่งั้นเขาคงมีสภาพไม่ต่างกับ 2 คนนี้แน่ !นี่เป็นอานุภาพของเทคนิคพายุสายฟ้าสุริยัน ซึ่งเป็นคาถาต้องห้ามระดับตำนาน !       ตอนนี้ มีเพียงแค่ร่างทรงอสูรคือท่านเอียมัวซึ่งสามารถปลดปล่อยคาถาต้องห้ามระดับนี้ ซึ่งเป็นจารึกคัมภีร์ที่ตกทอดมาแต่ครั้งโบราณกาล พวกเขาคงจะได้รับผลกระทบเรียบร้อยแล้ว เวลานี้ เนี่ยหลีไปได้ม้วนคัมภีร์จารึกระดับตำนวนมาได้ยังไง ?      เสิ่นฮองรู้สึกหดหู่อย่างมาก ศัตรูเป็นแค่ระดับโกลด์ชัดๆ แต่เขาเป็นเหมือนปลาเน่าที่เล่ห์เหลี่ยมแพรวพราว เขาจะไม่เข้าใกล้อย่างเด็ดขาด นอกจากนี้เนี่ยหลีก็มีวิธีการของเขามากมาย ตัวเขาไม่สามารถป้องกันได้ทั้งหมด     เนี่ยหลีชำเลืองมองผู้เชี่ยวชาญระดับแบล็คโกลด์ทั้ง 2 คนที่ถูกโจมตีร่วงลงไปนอนกับพื้นและเสิ่นฮอง เขายืนอยู่บนพื้นพลางพูดด้วยรอยยิ้ม ไม่ไล่ตามข้าต่อแล้วงั้นหรอ ประมุขเสิ่น ?       “ไอ้เด็กเหลือขอ แน่จริงก็อย่าหนีสิ ! อย่าคิดว่าแค่เจ้ามีวิธีการบางอย่าง ข้าจะหมดหนทางต่อกรกับเจ้า !” เสิ่นฮองพลุ่งพล่านด้วยความโกรธอย่างรุนแรง เขาคำรามออกมา ร่างกายของเขากลายเป็นอีแร้งขนาดมหึมาอย่างรวดเร็ว แล้วทะยานขึ้นฟ้า บินมุ่งหน้าไปยังเนี่ยหลีทันที
อีแร้งเพลิงศักดิ์สิทธิ์ ?


       เนี่ยหลีค่อยๆยิ้มออกมา อีแร้งเพลิงศักดิ์สิทธิ์นี้อ่อนแอกว่าเอียซ่งมังกรปฐพีศักดิ์สิทธิ์สีดำเสียอีก ไม่แปลกใจเลย ว่าทำไมเสิ่นฮองถึงไม่สามารถบรรลุระดับตำนานได้ และการบ่มเพาะพลังของเขาก็ยังอ่อนแอกว่าเอียซ่งอีกในแง่ของความสามารถ เสิ่นฮองนับว่าไม่ด้อยกว่าเอียซ่งเลย แต่จิตวิญญาณอสูรของเขาระดับต่ำกว่าเอียซ่ง นี่คงเป็นเหตุผลที่ทำไมเสิ่นฮองถึงรู้สึกด้อยกว่าในใจของเขา
แม้ว่าเสิ่นฮองเป็นผู้เชี่ยวชาญระดับแบล็คโกลด์ขั้นสุดยอด เนี่ยหลีก็ไม่ได้ละสายตาจากเขาเลย เขามีวิธีการมากพอที่จะหนีเมื่อเสิ่นฮองเข้ามาใกล้เขา
แต่เขาไม่ต้องการเล่นกับเสิ่นฮองอีกต่อไปแล้ว      “ต้วนเจี้ยน ข้าจะใช้ค่ายกลหมื่นอสูร ฝากจัดการเจ้านั่นที เนี่ยหลีพูดเสียงดัง จากนั้นเขารีบวิ่งออกไปโดยไม่เหลียวหลัง ด้วยความแข็งแกร่งของต้วนเจี้ยน แม้ว่าเขาจะไม่ใช่คู่ต่อสู้ของเสิ่นฮอง แต่ภายในระยะเวลาสั้นๆเสิ่นฮองก็ทำอะไรต้วนเจี้ยนไม่ได้


    เมื่อค่ายกลหมื่นอสูร ได้เริ่มขึ้น ทุกคนในตระกูลศักดิ์สิทธิ์ได้แต่ฝันว่าจะหนีไปได้เมื่ออีแร้งเพลิงศักดิ์สิทธิ์บินลงมาใกล้จนเห็นรูปร่าง ต้วนเจี้ยนก็เข้าไปใกล้เนี่ยหลีหลังจากเนี่ยหลีสั่งต้วนเจี้ยนกางปีกสีดำทั้งคู่ออกมา ใช้ดาบเปลวเพลิงทมิฬชาร์จพลังแล้วฟาดไปยังอีแร้งเพลิงศักดิ์สิทธิ์ตูม ! ตูม ! ตูม !


        เกิดระเบิดขึ้นในอากาศอย่างน่ากลัวต้วนเจี้ยนได้โจมตีอีแร้งเพลิงศักดิ์สิทธิ์อีกหลายครั้งด้วยพลังที่น่ากลัว แต่เขาดูไม่เหมือนคนที่บาดเจ็บเลยซักเล็กน้อย ยังคงมุ่งมั่นโจมตีต่อไปด้วยความกล้าหาญปราศจากความกลัว ลูกบอลไฟขนาดใหญ่ระเบิดขึ้นบนท้องฟ้า การต่อสู้อย่างรุนแรงนี้ล่อความสนใจของคนมากมาย


  “เขาต้องทุกข์ทรมานจากการถูกโจมตี แต่เขาผ่านมาได้อย่างปลอดภัย ร่างกายของเด็กหนุ่มคนนี้แข็งแกร่งอย่างน่ากลัวเกินไปจริงๆ !”


      “พ่อหนุ่มคนนี้ยังเป็นคนอยู่รึเปล่า ร่างกายนั่นเทียบได้กับเผ่ามังกรเลยนะ !”   ต้วนเจี้ยนไม่ผสานกับจิตวิญญาณอสูร เขาใช้เพียงแค่ร่างกายที่แข็งแกร่ง มันช่างน่ากลัวที่ความแข็งแกร่งของร่างกายของเขาสามารถบรรลุถึงระดับนี้ได้


        แววตาตกใจปรากฏผ่านดวงตาของเอียซิ่วและหายไป พวกเขารู้ดีว่าเสิ่นฮองแข็งแกร่งขนาดไหน การจะจัดการเขาได้ขึ้นอยู่กับ 2 คนเท่านั้นคือท่านเอียมัวและเอียซ่ง ถ้าหากเอียเซิ่งและเอียซู่ร่วมมือกัน พวกเขาสามารถทำให้เสิ่นฮองที่ผสานร่างกับอีแร้งเพลิงศักดิ์สิทธิ์ต้องป้องกันได้ พวกเขาไม่เคยคิดเลยว่าเด็กหนุ่มคนนี้จะสามารถยืนหยัดต่อสู้กับเสิ่นฮองด้วยความแข็งแกร่งของร่างกายเพียงอย่างเดียวได้ และดูไม่เหมือนเขาจะเสียเปรียบเลยแม้แต่น้อย     เมื่อผู้เชี่ยวชาญของตระกูลศักดิ์สิทธิ์เห็นฉากนี้เข้าถึงกับหน้าเปลี่ยนสี นี่ถ้าเสิ่นฮองถูกจัดการ พวกเขาคงได้แต่ฝันว่าจะหนีไปได้
ตูม !


     เสิ่นซิ่วถูกเอียซิ่วซัดฝ่ามือใส่จนตัวลอยกระอักเลือดออกจากปาก มองดูน่าอนาถมาก เสิ่นเย่และพวกที่เหลือยิ่งแย่กว่าเดิม หลังจากถูกไล่โจมตีโดยตระกูลฮูเหยียนและตระกูลปีกมังกร พวกเขาถูกจับตัวได้


      ส่วนผู้เชี่ยวชาญระดับแบล็คโกลด์ของตระกูลศักดิ์สิทธิ์ถึงยังไงก็ไม่สามารถต้านทานผู้เชี่ยวชาญระดับแบล็คโกลด์จากตระกูลวายุเหมันต์ ตระกูลปีกมังกรและตระกูลฮูเหยียนได้ เนื่องจากต่างกันเกินไป


      ผู้อาวุโสของตระกูลศักดิ์สิทธิ์ระดับแบล็คโกลด์หลายคนต่างมองไปที่คนอื่นๆ พวกเขาคำรามเสียงต่ำๆและดึงคัมภีร์จารึกออกมา พื้นที่โดยรอบพวกเขากลายเป็นกลุ่มก้อนเปลวไฟ  ออร่าสีดำกระจายออกมาจากพวกเขาอย่างฉับพลัน


     “มันเป็นเทคนิคเงาปีศาจของสมาคมทมิฬ ! ทุกคนระวังตัวด้วย !” เอียเซิ่งและคนที่เหลือร้องออกมา พากันรวบรวมกลุ่มของของตนเพื่อหลบหนีสิ่งที่จะตามมา  ผู้อาวุโสตระกูลศักดิ์สิทธิ์ระดับแบล็คโกลด์ต่างมีดวงตาแดงฉาน แสดงเจตนาฆ่าฟันชัดเจน

    ตูม ! ตูม ! ตูม !


    ไฟที่ล้อมรอบพวกเขาระเบิดออกกลายเป็นสิ่งมีชีวิตที่ทรงพลังซึ่งตื่นขึ้นมาจากความมืดมิดนักรบ2-3คนจากตระกูลวายุเหมันต์และตระกูลปีกมังกรระเบิดกลายเป็นละอองเลือดเมื่อเข้าไปใกล้ผู้อาวุโสตระกูลศักดิ์สิทธิ์ระดับแบล็คโกลด์      เงาขนาดใหญ่ปรากฏขึ้นครอบคลุมท้องฟ้าประดุจม่าน ดวงตาคู่หนึ่งเต็มไปด้วยความกระหายเลือดมองลงมายังพื้นที่ทั้งหมด เงาดำเหมือนใบมีดตัดผ่านพวกเขา


       ฟุ่บ ! อ๊ากกก !


   เลือดสดๆกระจายไปรอบๆ คนหลายร้อยคนถูกฆ่าตายในทันที


     “ฮื่ออ (เสียงคำรามในคอ) พวกเจ้าทุกคนต้องตาย ผู้อาวุโสหลักเสิ่นหยวน คำรามดูบ้าคลั่ง
เอียเซิ่ง เอียซิ่วและคนอื่นๆถึงจะหลบการโจมตีได้ แต่ก็ไม่ทำให้ความกลัวในจิตใจลดลงเลยแม้แต่น้อย เทคนิคเงาปีศาจนี้น่ากลัวเกินไป พวกเขาเกือบถูกมันฆ่าตาย แต่กรงเล็บเงาปีศาจยังคงโจมตีตามหลังพวกเขามา ไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากหลบอย่างเดียว


       “บ้าจริง พวกมันบังคับให้พวกเราใช้เทคนิคเงาปีศาจ เสิ่นฮองสาปแช่งออกมา ขณะที่เขากำลังต่อสู้กับต้วนเจี้ยน เขาถึงกับโกรธเกรี้ยวในทันที สมาคมทมิฬมอบเทคนิคเงาปีศาจให้ตระกูลเขาโดยการบังคับ นี่เท่ากับประกาศว่าพวกเขาทรยศเมืองกลอรี่ ! 


        นี่จะดึงดูดความเป็นปรปักษ์และการโจมตีจากตระกูลอื่นๆแน่นอน เขาถูกต้วนเจี้ยนพัวพันไว้ทำให้หลบออกไปไม่ได้ ทำให้เขาไม่สามารถเข้าไปช่วยเหลือตระกูลศักดิ์สิทธิ์หรือไล่ล่าเนี่ยหลีได้ การบ่มเพาะพลังของเขาแข็งแกร่งกว่าต้วนเจี้ยนอย่างเห็นได้ชัด แต่ร่างกายของต้วนเจี้ยนแข็งแกร่งและทรงพลังอย่างมาก ไม่ว่าจะโจมตีอย่างไรคงไม่ทำให้ต้วนเจี้ยนตายด้วยบาดแผลตื้นๆได้


     “คู่ต่อสู้ของเจ้าคือข้า ยังมีเวลามาสนใจคนอื่นอีกงั้นรึ !” ต้วนเจี้ยนคำราม พลางตวัดดาบเปลวเพลิงทมิฬของเขาใส่เสิ่นฮอง


      ตูม ! ตูม ! ตูม !


     มันเป็นอีกการต่อสู้ที่รุนแรงผู้อาวุโสตระกูลศักดิ์สิทธิ์ระดับแบล็คโกลด์ถูกบังคับให้ใช้เทคนิคเงาปีศาจ ซึ่งทำให้พวกเขารู้สึกหายใจหายคอได้บ้างหลังจากถูกล้อมโจมตี แต่ถึงอย่างไรก็ยังมีผลกระทบร้ายแรงอยู่ดี เดิมทีมีแค่ตระกูลวายุเหมันต์ ตระกูลปีกมังกร ตระกูลฮูเหยียน และตระกูลอื่นๆอีก 2-3 ตระกูลที่โจมตีตระกูลศักดิ์สิทธิ์       ผู้เชี่ยวชาญคนอื่นๆเพียงแค่ยืนดูอยู่รอบนอกเท่านั้น แต่ทันทีที่พวกเขาเห็นผู้อาวุโสตระกูลศักดิ์สิทธิ์ใช้เทคนิคเงาปีศาจ ทำให้พวกเขารู้ได้ทันทีว่าตระกูลศักดิ์สิทธิ์ทรยศเมืองกลอรี่และเข้าร่วมกับสมาคมทมิฬ


ตระกูลศักดิ์สิทธิ์ทรยศเมืองกลอรี่ ! ล้อมพวกมันเอาไว้ !”


อย่าปล่อยให้พวกมันหนีไปได้      เมื่อรู้ว่าตระกูลศักดิ์สิทธิ์ทรยศพวกเขา ดวงตาของทุกคนกลายเป็นสีแดงและเต็มไปด้วยความคิดฆ่าฟันอย่างรุนแรง การทรยศมันให้อภัยไม่ได้ ! 


   
     สมาคมทมิฬทำเรื่องชั่วร้ายมากมาย สร้างรอยแค้นไว้กับทุกตระกูล หลายๆตระกูลต่างมีสมาชิกที่เสียชีวิตจากฝีมือของสมาคมทมิฬเห็นคนรอบตัวพวกเขา ผู้อาวุโสตระกูลศักดิ์สิทธิ์ระดับแบล็คโกลด์จึงเผยรอยยิ้มอันเย็นยะเยือก ถ้าคนพวกนี้ยังกล้าคิดต่อสู้หลังจากที่พวกเขาอัญเชิญเงาปีศาจ นับว่ารนหาที่ตาย


      ตูม ! ตูม ! ตูม !      เงาสีดำเหมือนกรงเล็บเป็นริ้วๆตัดผ่านอากาศ ฆ่าคนหลายร้อยคนจากตระกูลอื่นๆทันทีผู้อาวุโสระดับแบล็คโกลด์ 2-3 คนค่อยๆลอยขึ้นไปในอากาศ ร่างกายของพวกเขาถูกปกคลุมไปด้วยความมืดมิดที่น่าหวาดหวั่นและดวงไฟขนาดใหญ่ที่ลอยอยู่รอบๆพวกเขา


       “หึ ! มีแค่เทคนิคเงาปีศาจ เจ้ายังกล้าอวดดีในคฤหาสน์เจ้าเมืองของข้าอีกงั้นหรอ ? เอียซิ่วแค่นเสียงอย่างเย็นชา แล้วบินลงไปยังผนังของห้องโถงหลักด้านหนึ่ง ที่ผนังสลักจารึกลวดลายแปลกประหลาด ทั้งสองมือของเอียเซิ่งขยับเป็นสัญลักษณ์อย่างรวดเร็วแล้วกระแทกผ่ามือลงบนผนังห้องโถงหลัก ตั้งแต่ที่ข้ากล้าให้พวกเจ้าชุมนุมกันในคฤหาสน์เจ้าเมือง ยังคิดว่าข้าไม่ได้เตรียมการอะไรไว้เลยรึ ?


      ห้องโถงหลักเริ่มปลดปล่อยแสงเจิดจ้า จิตวิญญาณแห่งพระเจ้าสวมเกราะสีขาวขนาดยักษ์ค่อยๆยืนขึ้นในห้องโถงหลัก มันปกคลุมไปด้วยหิมะและใช้มือทั้งสองข้างควงขวานน้ำแข็งยักษ์ ที่ๆมันยืนอยู่คล้ายกับท้องฟ้าที่ไม่มีที่สิ้นสุด มันดูเหมือนกับจะมีอะไรบางอย่างที่ร้ายกาจถูกปล่อยมาออกมา
ดวงตาของจิตวิญญาณแห่งพระเจ้าเหมือนทำมาจากทองแดง สายตาจ้องไปยังเงาปีศาจในท้องฟ้า ทันทีที่มองมา ทำให้พวกเขารู้สึกหายใจไม่ออก


(ภาพนี้มาจากเกม Skyrim นะครับ)

     “นี่... นี่มัน... จิตวิญญาณเทพเจ้าวายุเหมันต์เห็นฉากนี้เข้า ใบหน้าของพวกผู้อาวุโสตระกูลศักดิ์สิทธิ์ถึงกับตื่นตระหนกเหมือนเห็นผี พวกเขาเคยได้ยินชื่อของจิตวิญญาณเทพเจ้าวายุเหมันต์มาก่อน เมื่อสองสามร้อยปีก่อน ฝูงสัตว์ปีศาจมาโจมตีเมืองกลอรี่ จิตวิญญาณเทพเจ้าวายุเหมันต์ได้ต่อสู้กับจิตวิญญาณปีศาจระดับตำนานถึง 3 ตัวที่เข้ามาโจมตีเมืองกลอรี่ มันได้ปกป้องเมืองกลอรี่ให้ปลอดภัยจากอันตราย... จบตอน


เมนู นิยาย ล่าง

เมนู มังงะ ล่าง