Jawa

test

เมนู นิยาย บน

เมนูมังงะ

20 มี.ค. 2559

Tales of Demons & Gods บทที่ 152 ชายชรา   "1000 ขวด!!!"


   ต้วน เจี้ยน ถึงกับตกตะลึง เหตุใดเนี่ยหลี่ถึงมียาทิพย์ล้ำค่ามากมายเช่นนี้?


   เนี่ยหลี่ เหลือบไปเห็น ต้วน เจี้ยน ตกตะลึง ก็อดขำไม่ได้ แล้วก้าวย่างต่อไปข้างหน้า


   พวกเขาทั้งสองเดินไปพบโรงแรมแห่งหนึ่งในตัวเมือง และได้จ่ายค่าที่พักหรับ 8 วัน


   ตอนนี้ พวกเขาแค่ต้องรอให้ถึงเวลาที่นัดหมาย และจากนั้น พวกเขาจึงค่อยลงมือสร้างความโกลาหลในอาณาเขตของตระกูลปีกสีเงิน(Silver Winged)


   เนี่ยหลี่พักอยู่ในห้องเขา และได้นำเอาไอเทมที่ซื้อออกมา 2 อย่าง คือม้วนคำภีร์คาถาต้องห้าม ระดับตำนานทั้ง 7 ม้วน และ มีดบิน 3 ประกาย   เขาเปิด 1 ในม้วนคำภีร์คาถาต้องห้าม ระดับตำนานออกดู จารึกที่ถูกเขียนด้วยเลือดของสัตว์อสูรช่างดูสกปรกจริงๆ อย่างไรก็ตาม มันยังคงแผ่พลังงานอันแข็งแกร่งออกมา ลวดลายจารึกบนคำภีร์ค่อนข้างหลากหลายและซับซ้อนมาก คนธรรมดาไม่สามารถเข้าใจมันได้ แต่สำหรับเนี่ยหลี่มันไม่ได้ยากเย็นอะไรเลย


   "มันคือคาถาอัญเชิญต้องห้ามระดับตำนานจริงๆด้วย!!!" เนี่ยหลี่ถึงกับตกใจ เขาไม่สามารถรู้ได้เลยว่ามันจะเรียกสิ่งมีชีวิตอะไรออกมา  ความจริงแล้ว คนส่วนมากไม่รู้ว่าโลกที่พวกเขาอาศัยอยู่นั้นกว้างใหญ่ไพศาล ไร้ซึ่งขอบเขต สถานที่ที่เนี่ยหลี่และพวกอาศัยอยู่นั้นถูกเรียกว่า ทวีปศักดิ์สิทธิ ซึ่งเป็น 1 ใน 6 ทวีปของแผ่นดินหลักของโลก และในแผ่นดินหลักยังมีดินแดนย่อยอื่นๆอีก เช่น ดินแดนพันธนาคารนรก


   
   ดินแดนพันธนาคารนรกเป็นดินแดนที่ค่อนข้างเล็ก บางดินแดนก็มีขนาดกว้างใหญ่แต่ก็เต็มไปด้วยอันตรายเช่นกัน เจ้าอสูรโลกันต์ที่โจมตีคฤหาสน์ของท่านจ้าวเมืองนั้นมาจากดินแดนนรก ซึ่งดินแดนนรกนั้นเป็น 1 ในดินแดนจำนวนน้อยที่น่ากลัวและอันตรายที่สุด


   ใกล้กับดินแดนนรก ยังมีดินแดนพายุหิมะ,ดินแดนอัสนีบาต,ดินแดนอำมหิต และอื่นๆอีกมากมาย   ประตูระหว่างดินแดน ตั้งอยู่ตามสถานที่ต่างๆ บนแผ่นดินหลัก ดังนั้นมนุษย์จึงสามารถเข้า-ออกดินแดนต่างๆได้


   
  ส่วนคาถาอัญเชิญ ใช้สำหรับอัญเชิญสิ่งมีชีวิตที่แข็งแกร่งจากดินแดนอื่น สิ่งที่ถูกอัญเชิญส่วนมากจะมาตามที่อัญเชิญ อย่างไรก็ตาม ในบางกรณีก็ไม่ยอมมา แต่เมื่อมันปรากฎตัวขึ้น มักจะก่อให้เกิดภัยพิบัติใหญ่ดั่งเช่นที่เกิดจากอสูรโลกันต์
เนี่ยหลี่ ปัดฝุ่นออกจากม้วนคัมภีร์อย่างระมัดระวัง จากนั้นเขาก็นำสมุนไพรหลายชนิดออกมากลั่นแล้วค่อยๆ ใช้มันกับรูปแบบจารึก


   วิธีการที่เนี่ยหลี่ใช้เรียกว่า "การทำให้กระจ่าง" มันช่วย กระตุ้นพลังของเลือดอสูร ที่ใช้เขียนจารึกในคัมภีร์ระดับตำนานทำให้มันปลดปล่อยพลังได้อีกครั้ง   เพียงชั่วครู่ ม้วนคัมภีร์ระดับตำนานก็กลับสู่สภาพเดิม(ยังไม่ได้ใช้)และเปี่ยมไปด้วยพลัง  ความแข็งแกร่งของม้วนคำภีร์นี้กลับคืนมาอีกครั้ง เนี่ยหลี่ยังคงทำเช่นนี้กับม้วนคำภีร์ระดับตำนานเล่มอื่นๆด้วย  มีแค่เล่มเดียวที่เป็นคาถาอัญเชิญ ที่เหลือเป็นแบบใช้เรียกธาตุต่างๆกับใช้เสริมความความแข็งแกร่ง ระดับตำนาน(นี่ก็ย้ำเหลือเกิน) หลังจากที่จัดการคัมภีร์เสร็จ เขาก็ยิ้มเล็กน้อย


  ถึงแม้จะเป็นผู้เชี่ยวชาญระดับตำนาน หากไม่ระวัง เนี่ยหลี่ก็สามารถทำให้คู่ต่อสู้เจ็บหนักถึงตายได้  เมื่อเก็บคำภีร์เสร็จ เนี่ยหลี่ก็มาสนใจ มีดบินทั้งสามเล่มต่อ


  'ลวดลายจารึกบนตัวมีดค่อนข้างเก่าแก่ อย่างน้อย หมื่นปีเลยทีเดียว' เนี่ยหลี่คิดในใจ เขาปล่อยพลังวิญญาณบางส่วนเข้าไปในมีดเล่มหนึ่ง รอยจารึกบนมีดส่องแสงขึ้น พลังงานไหลพลุ่งพล่านอย่างต่อเนื่องภายในตัวมีด จนทำให้เกิดเปลวเเพลิงลุกไหม้ขึ้นเล็กน้อย
เมื่อพลังของมีดถูกปลุกขึ้น ก็พลันปรากฎตัวอักษรโบราณขึ้น 2 ตัวบนมีด


  "Scarlet Flame"เนี่ยรับรู้ได้ว่า 2 คำนี้เป็นภาษาโบราณของทวีปศักดิ์สิทธิ์ที่หลงเหลือ อยู่มาเป็นเวลานาน แม้ว่าเนี่ยหลี่จะไม่เคยเห็นอักษร 2 ตัวนี้มาก่อน เขาก็ยังสามารถเข้าใจได้คร่าวๆถึงความหมายของมัน(เก่งโพดดด) มีดเล่มนี้ถูกเรียกว่า Scarlet Flame (เพลิงสีชาต)


  เนี่ยหลี่ลองใส่พลังวิญญาณลงในมีดอีก 2 เล่มที่เหลือ
"Scarlet Chill" ,"Scarlet Void” (ขอทับศัพท์นะอันนี้)  เนี่ยหลี่อ่านชื่อของมีดทั้ง 2 เล่ม มีดแต่ละเล่มมีชื่อต่างกันScarlet Flame มีพลังไฟที่ร้อนมาก  Scarlet Chill มีพลังน้ำแข็งที่เย็นยะเยือก ในส่วนของScarlet Void มันยังคงเป็นปริศนาที่สุดในพวกมัน หลังพลังของมันถูกปลุกขึ้น (Scarlet Void)มันก็ถูกปกคลุมด้วยหมอกลึกลับสีดำ   
  มีดทั้ง 3 เล่มนี้มีคุณสมบัติเฉพาะที่แตกต่างกัน ข้าหล่ะทึ่งในตัวปรมาจารย์ที่สร้างมันขึ้นมาจริงๆ' เนี่ยหลี่คิดในใจ  มีดบินนี้จัดว่าอยู่ในระดับตำนานเลยทีเดียว    พวกมันต่างจากดาบเทพอัสนีดาวตก ตรงที่ดาบเทพอัสนีดาวตกไม่ได้มาจากโลกนี้ แต่มีดบินทั้งสาม จะต้องถูกสร้างขึ้นโดยผู้เชี่ยวชาญในโลกนี้แน่ ในปัจจุบันเนี่ยหลี่แทบไม่สามารถใช้พลังอำนาจของดาบเทพอัสนีดาวตกได้ถึง 1 ใน หมื่น แต่ในส่วนของมีดบิน เขาสามารถใช้พลังของมันได้ถึง 60 เปอร์เซ็นต์    ในที่สุดข้าก็ได้มันมา สิ่งที่ข้าสามารถใช้มันได้ดั่งใจ' เนี่ยหลี่คิด ขณะที่เนี่ยหลี่นั่งขัดสมาธิบ่มเพาะพลังด้วยด้วยเทคนิค[เทพวิถีฟ้า] มีดบิดทั้งสามก็ลอยวนเวียนรอบๆเนี่ยหลี่ แถมกลิ่นอายที่พวกมันปล่อยออกมายังคล้ายคลึงกับของเนี่ยหลี่อีก  หลายวันผ่านไป เนี่ยหลี่ได้ทำการบ่มเพาะพลังจนถึงระดับ Gold 1 ดาว เขายังคงบ่มเพาะพลังต่อไปเรื่อยๆกลั่นกรองและดูดซับพลังวิญญาณจากผลึกโลหิต และค่อยๆเข้าใกล้ระดับGold 2 ดาว     ในส่วนของต้วน เจี้ยน เขาอยู่ห้องข้างๆเนี่ย หลี่ และเพ่งสมาธิไปที่การฝึก หลังจากการฝึกทุกครั้งเข้าลืมตาขึ้นแล้วตรวจหาออร่าของเนี่ย หลี่ เมื่อพบแล้ว เขาก็จะหลับตาลงแล้วฝึกต่อ หลังจากที่สายเลือดมังกรของเขาถูกปลุกขึ้น ด้วยผลของผลึกโลหิตและยาบำรุงวิญญาณทำการบ่มเพาะของเขาเพิ่มสูงขึ้นจนเกือบถึงระดับBlack Gold   ในด้านพลังทางกายภาพของต้วน เจี้ยน นั้นเทียบได้กับผู้เชี่ยวชาญระดับตำนาน  ใครก็ตามที่คิดจะฆ่าเค้า คงต้องใช้เวลามากพอสมควร และหากเขาบ่มเพาะตัวเองไปจนถึงระดับ Black Gold แล้วหล่ะก็ เขาก็เป็นภัยได้แม้กับผู้เชี่ยวชาญระดับตำนาน


    ทั้งหมดนี้ล้วนได้รับมาจากเนี่ยหลี่  ในชีวิตของต้วน เจี้ยน เขามีเป้าหมายอยู่ 2 อย่าง 1คือแสวงหาการแก้แค้น 2 คือตอบแทนบุญคุณของเนี่ยหลี่
   ทุกๆการกระทำของต้วน เจี้ยน     เนี่ยหลี่สามารถรับรู้ได้ด้วยพลังวิญญาณอันเฉียบแหลมของเขา สำหรับเนี่ยหลี่ หากต้วน เจี้ยนคิดจะติดตามเขาต่อไป ในภายภาคหน้า เขาจะช่วยให้ต้วนเจี้ยน ประสบความสำเร็จ และได้รับโชคลาภมากมาย แต่หากต้วน เจี้ยนจะจากไป เนี่ยหลี่ก็จะไม่ขัดข้อง
    ในชีวิตที่แล้วของเขา เขาได้สู้กับจักรพรรดินักปราชญ์และ 6 เทพสัตว์อสูร และจบชีวิตลงในการต่อสู้ ทำให้เนี่ยหลี่เข้าใจสิ่งหนึ่ง ในหลายๆครั้ง แม้ว่าคนหนึ่งคนจะมีพลังมากมายแค่ไหน ก็ไม่อาจเปลี่ยนกระแสน้ำได้ ดั้งนั้นในชีวิตนี้เขาจึงเสริมสร้างทีมของเขาให้แข็งแกร่ง
   หลู่เพลี่ยว และตู่เซ่อทั้ง 2 ที่เป็นพี่น้องของเขา เนื่องจากชีวิตที่แล้วเนี่ยหลี่รู้จักบุคลิกของทั้ง 2 คนเป็นอย่างดี ดังนั้นเนี่ยหลี่จึงเชื่อในตัวพวกเขา ส่วนต้วน เจี้ยนคือคนแปลกหน้าที่ถูกเขาช่วยไว้   ในใจของเนี่ยหลี่ไม่มากก็น้อย ที่เขายังคอยระมัดระวังตัวกับต้วนเจี้ยนอยู่ อย่างไรก็ตาม จากที่ดูแล้ว ไม่มีข้อกังขาสำหรับความภักดีของต้วนเจี้ยน  หากต้วนเจี้ยนเต็มใจติดตามเขา   เนี่ยหลี่ก็จะอุปถัมภ์เขาไว้เป็นอย่างดี  แต่หากต้วนเจี้ยนต้องการจะไปจากเขา เขาก็จะไม่รั้งไว้
  เนี่ยหลี่มองไปยังหนทางข้างหน้า หลังจากมีประสบการณ์ถึง 2 ชีวิต เนี่ยหลี่ค่อยๆเข้าใจว่าโลกที่เขาเคยพบเจอและเข้าใจจากชีวิตที่แล้วเป็นเพียงแค่ส่วนเล็กๆบนโลกอันกว้างใหญ่ ทุกสิ่งทุกอย่างที่จักรพรรดิคงหมิง ทิ้งเอาไว้ เขาพอจะคาดเดาได้ว่า จักรพรรดิคงหมิง ดำรงอยู่เช่นไรในหัวใจเนี่ยหลี่มีแต่ความเคารพนับถือพระองค์ และพยายามอย่างหนักเพื่อที่จะแข็งแกร่งขึ้น   เวลาผ่านผู้คนในดินแดนพันธนาคารนรก ก็ยังคงต่อสู้ดินเพื่อให้มีชีวิตรอดตามปกติ   หลังจากที่ทำการบ่มเพาะพลังวิญญาณมาหลายวัน เนี่ยหลี่เปิดตาขึ้นช้าๆ คืนนี้เป็นคืนที่นัดกันไว้ ระหว่างเขา หนิงเอ๋อและคนอื่นๆ


    เนี่ยหลี่และต้วนเจี้ยนออกจากโรงแรมพร้อมกัน   ท้องถนนเนืองแน่นไปด้วยผู้คนตามปกติ ผู้คนสัญจรไปยังที่ต่างๆ เนี่ยหลี่และต้วนเจี้ยนเดินท่ามกลางฝูงชน พวกเขาแปลงโฉมตัวเองเพื่อไม่ให้ตกเป็นเป้าสายตา  ทันใดนั้น พลันปรากฎเสียงที่ดึงดูดเนี่ยหลี่และต้วนเจี้ยน จากที่ที่ห่างไกล
  "ไอ่แก่ เจ้ากล้าเอาของของข้าไป? คอยดูเถอะ ข้าจะดับลมหายใจเจ้าซะ" (อันนี้คนแปลใส่สีลงไปนิดนึงให้ได้อรรถรส) เสียงตะโกนอย่างโมโห ชายผู้หนึ่งแต่งตัวภูมิฐาน เคลื่อนมือของเขาออกไป หมายจะคว้าตัว ชายชราผู้หนึ่ง  เนี่ยหลี่เหลือบมองไปทางนั้นเห็นชายชราเสื้อผ้าขาดรุ่งริ่ง ผมเผ้ายุ่งเหยิง เดินเซไปเซมา ดวงตาทั้ง 2 ข้างเย็นชาและเต็มไปด้วยความสูญเสีย   มือของผู้ชายที่ดูภุมิฐานพยายามจะคว้าตัวชายชรา แต่ก็พลาด เขาสะดุดและล้มลงไปอย่างแรง ชายชรายกขาขึ้นแล้วก้าวไปบนหน้าของชายผู้นั้น "อะเฮื้ออออ" ผู้ชายที่ดูภูมิฐานร้องลั่นด้วยความเจ็บปวด "ไอ่แก่ ข้าจะฆ่าเจ้า!!!"   อย่างไรก็ตาม หลังจากที่ชายชราเหยียบหน้าของชายผู้นั้น  เขาก็ยังเดินเซไปเซมาและก้าวต่อไปเรื่อยๆ  เมื่อชายคนนั้นลุกขึ้น และเตรียมที่จะชกชายชรา ทันใดนั้นก็มีเหล่าชายฉกรรจ์เข้ามาห้ามเขา  "ลูกพี่! เจ้าแก่นั่นไม่ธรรมดาเลย เขาจะต้องเป็นผู้เชี่ยวชาญระดับสูงแน่!""อย่าเสียเวลากับเขาเลย!"ผู้ชายที่ดูภูมิฐานครุ่นคิดอยู่ครู่หนึ่ง พยักหน้าแล้วถ่มน้ำลายปนเลือดลงไปบนพื้น


ชายชราเดินโซเซ ผ่านเนี่ยหลี่ไป  เนี่ยหลี่รู้สึกได้ถึงออร่าที่น่ากลัว เจตนาฆ่าฟันจากการที่สังหารผู้คนเป็นร้อยเป็นพันชีวิตอยู่ภายในชายผู้นี้ เหมือนดั่งรังสีอำมหิต  เนี่ยหลี่รู้สึกเย็นยะเยือกไปถึงหัวใจ มีเพียงผู้ที่สังหารผู้คนเป็นร้อยเป็นพันเท่านั้นที่จะมีรังสีอำมหิต บางทีชายชราคนนี้อาจอยู่ในระดับตำนานหรือสูงกว่านั้น แม้แต่ ซิคงยี่ ก็อาจจะไม่ได้อยู่ระดับเดียวกับชายชราผู้นี้

เมื่อรู้สึกถึงบางอย่าง ชายชราเหลือบมองมาทางเนี่ยหลี่   เพียงแค่เหลือบมอง เส้นขนทุกเส้นบนร่างพลันลุกตั้งขึ้น เนี่ยหลี่ได้แต่พร่ำคิดในใจ ด้วยความแข็งแกร่งของเขาในตอนนี้ หากชายชรา ลงมือแล้วหล่ะก็ ตัวเขาเองคงตายก่อนที่จะรู้ตัวด้วยซ้ำ เนี่ยหลี่ทำได้เพียงพยายามปิดบังออร่าของเขาอย่างดีที่สุดไม่ให้ถูกชายชราจับได้   ชายชราเพียงแค่เหลือบมองที่เนี่ยหลี่ และถอนสายตาไปทางอื่น ขณะเดียวกันนั้นเขาสะดุดล้มตอนที่กำลังก้าวไปข้างหน้าและเขายังบ่นพึมพำอีกด้วย  “ไม่มี, ปลายทาง, เมื่อ, ไม่มี, จุดเริ่มต้น , ไม่มี, จุดเริ่มต้น, ก็, ไม่มี, จุดสิ้นสุด...ยอดเยี่ยม ยอดเยี่ยม!!! 5555" พูดจบชายชราก็หัวเราะเหมือนคนบ้าและเดินโซเซจากไปท่ามกลางฝูงชน
  หลังจากที่ได้ยินชายชราพูด เนี่ยหลี่เกิดความกลัวขึ้นภายในใจ อย่าไงรก็ตาม เขาก็ไม่ได้แสดงสีหน้าใดๆออกไป ขณะที่เดินอย่างสุขุม ชายชราผู้นั้นคงจะไม่ใช่ 1 ในทายาทผู้สืบสายเลือดขององค์จักรพรรดิ์คงหมิงหรอกใช่มั้ยนะ? หากศัตรูรู้ว่าเขาคือ 1 ในผู้สืบสายเลือดแล้วหล่ะก็ เขาต้องตายแน่!!!

   .....จบตอน....


   แปลโดย ผู้หวังดีเมนู นิยาย ล่าง

เมนู มังงะ ล่าง