test

เมนู นิยาย บน

เมนูมังงะ

3 มี.ค. 2559

Tales of Demons & Gods บทที่ 129 ขัดขวาง

          จืออวิ้น ก่อนหน้านี้นางไม่ได้มีพรสรรค์มากนักตลอดชีวิตของนางเพียงแค่ให้ถึงระดับ 1 ดาว หรือ 2 ดาว Black Gold ก็เป็นขีดจำกัดของนางแล้วการที่จะได้เป็นร่างทรงอสูรระดับBlack Gold1 ดาวหรือ2ดาวมันก็มากเกินพอสำหรับคนปกติถึงอย่างนั้นเพื่อที่จะได้เป็นเจ้าเมืองมันยังไม่พอมันยังห่างไกลกับการที่นางจะได้เป็นเจ้าเมืองกับการบ่มเพาะพลังระดับนั้น เมื่อได้ยินคำพูดของ เอียเชิ้งเนี่ยลี่พยักหน้าหัวเห็นด้วย ....


       เพราะข้าคือเจ้าเมืองข้ารู้ซึ้งถึงความลำบากของการเป็นเจ้าเมืองถึงแม้ข้าจะมีอำนาจมากแค่ไหนข้าก็ไม่มีเวลาพอที่จะเอาใจใส่ภรรยา และลูกสาวได้ จนทำให้แม่ของจืออวิ้นต้องเสียไปข้าเป็นหนี้พวกเธอมากเกินไป….” เอียเชิ้งถอนหายใจและบอกว่า  
      “ที่ข้าบังคับให้จืออวิ้นต้องฝึกอย่างหนัก เพื่อที่นางจะได้แข็งแก่งเพียงพอสามารถต่อสู้กับเหล่าสัตว์อสูรได้และเป็นตัวแทนของเจ้าเมือง
         นั้นคือเจตนารมณ์ที่ตระกูลวายุเหมันต์ (Snow Wind family)สืบทอดมาท่านคิดว่าจืออวิ้น จะสามารถกลายเป็นคนธรรมดาอยากที่ท่านต้องการได้ ท่านคิดว่าสามารถส่งต่อให้กับ เอียฮั่นและกลายเป็นที่ยอมรับท่านคิดว่าผู้อาวุโสของตระกูลวายุเหมันต์  จะยอมรับให้เขาเป็นเจ้าเมืองได้เช่นนั้นเหรอท่านคิดง่ายเกินไป!” เนี้ยหลี่พูดอย่างไร้ความปราณี     

       เอียเชิ้ง  เปิดปากจะพูดแต่ก็ไม่ได้พูดอะไรออกมา เขาคิดว่ามันคือสิ่งที่ต้องทำเมื่อนานมาแล้วเขายังคงจะต้องต่อสู้เพื่อจืออวิ้น
         เอียฮั่นมีพรสวรรค์ถ้าเขาไปถึงระดับ 5 ดาว Black Gold จะไม่มีใครกล้าพูดถึงมันอีก!” เอียเชิ้งพูดถึงอย่างนั้นความก้าวหน้าของนางที่แสดงออกมา ณ จุดนี้  บางทีเอียจืออวิ้นอาจจะสามารถไปถึงระดับ 5 ดาว Black Gold หรือแม้กระทั่งระดับ ตำนาน!”


    ระดับตำนานท่านพ่อตากำลังประเมินลูกสาวของท่านต่ำเกินไปเนี้ยหลี่ยิ้มเบาแต่ไม่ได้พูดอะไรออกมา         เอียเชิ้งมองดู เนี้ยหลี่ และพูดว่าข้ายังคงต้องขอบคุณเจ้า ถ้าไม่ใช้เพราะเจ้าการบ่มเพาะพลังของเอียจืออวิ้นคงไม่สามารถมาถึงระดับ 5 ดาว Silver ในระยะเวลาอันสั้นขณะนี้ได้ถึงแม้ว่าจะมีหลายสิ่งเกิดขึ้นระหว่างเขาและเนี้ยหลี่เอียเชิ้งยังคงพูดด้วยน้ำเสียงที่จริงใจ         “แน่นอนเนี้ยหลี่ยิ้มอย่างภูมิใจและพูดว่า ท่านพ่อตาท่านสามารถพักผ่อนได้อย่างสบายใจและปล่อยให้ข้าดูแลลูกสาวของท่านเอง!” (บางทีนะคุณม...งก็หน้าด้านเกิ๊น)


       หลังจากได้ยินคำของ เนี้ยหลี่เอียเชิ้งแสดงสีหน้ามืดมนอีกครั้งท่ามกลางการพูดคุยกัน เป็นอีกครั้งหนึ่งที่ ไอ้เด็กนี้หาโอกาสให้ ข้าส่งลูกสาวให้กับมัน? อย่างน้อยที่สุดลูกสาวข้าต้องยอมรับมัน!ก่อน          ถึงจะอย่างนั้นในหัวใจของเอียเชิ้ง ยังให้โอกาสเล็กน้อยเพราะเขาได้พูดคุยกับเนี้ยหลี่เป็นเวลานานเอียเชิ้ง ถึงเข้าใจการกระทำทุกๆอย่างที่เนี้ยหลี่ทำ แม้มันจะเกินเลยจากคนธรรมดาเขาทำกันไปบ้างเขาก็ไม่ได้ใส่ใจและภายใต้การปรากฏตัวของเนี้ยหลี่เขามีความคิดที่หลักแหลมมากนอกจากนี้ถ้าเอียจืออวิ้นจะยอมรับเนี้ยหลี่เธอจะไม่ผิดหวังกับความสามารถของ เนี้ยหลี่ถ้ามีใครที่จะยั่วยุเขามันจะได้รับความตายง่ายๆโดยที่ไม่ต้องการ
       “เนี้ยหลี่ข้าจะบอกเจ้าอย่างหนึ่งถ้าเอียจืออวิ้นยอมรับเจ้าข้าจะไม่ห้ามพวกเจ้าแต่ถ้านางไม่ตกลงและเจ้าข่มเหงนางอย่ามาตำหนิ  ถ้าข้าจะเสียมารยาท!” เอียเชิ้งหายใจออกอย่างความรุนแรง
        หลังจากได้ยินคำพูดของเอียเชิ้งดวงตาของ เนี้ยหลี่สว่างขึ้นดูเหมือนว่าท่านพ่อตาจะผ่อนปรนมากขึ้นเอียจืออวิ้นจะตอบรับเขาตั้งแต่แรกอยู่แล้วมันคือโชคชะตาเพื่อเอียจืออวิ้นเนี้ยหลี่จะค่อยๆเพิ่มความผูกพันระหว่างทั้งสองคน       เอียเชิ้งคิดอะไรบ่างอย่างออกหน้าของเขากลับมาตึงเครียดอีกครั้ง  “เนี้ยหลี่เจ้ารู้ไมว่าการกระทำของเจ้าวันนี้ได้กระตุ้น ตระกูลศักดิ์สิทธิ์? ตระกูลศักดิ์สิทธิ์เห็นท่าทีของพวกเราที่จะต่อต้านพวกนั้น         ความจริงแล้วเอียเชิ้ง ได้ส่งคนไปคอยจับตาดูตระกูลศักดิ์สิทธิ์มานานแล้วการกระทำของ เนี้ยหลี่ในคืนนี้เหมือนการเตือน ตระกูลศักดิ์สิทธิ์ว่าพวกนั้นกำลังถูกจับตามอง     “เจ้ามีเหตุผลงั้นเหรอ?” เอียเชิ้ง มองดู เนี้ยหลี่แต่เนี้ยหลี่ก็หาได้สนใจไม่         ถึงแม้ว่าท่านจะส่งคนไปคอยจับตาดู ตระกูลศักดิ์สิทธิ์เสิ่น ฮ่องมันคือจิ้งจอกเฒ่าเจ้าเล่ห์ ที่จะไม่ปล่อยให้เกิดความผิดพลาดใดๆขึ้นมันคงเป็นเรื่องยากที่สุดถ้าท่านต้องการหาหลักฐานการสมรู้ร่วมคิดของตระกูลศักดิ์สิทธิ์และสมาคมทมิฬเหตุผลที่ตระกูลศักดิ์สิทธิ์ ยังไม่ได้กระทำสิ่งใดๆก็เพราะพวกมันยังไม่ได้เตรียมตัวอย่างเต็มที่ถ้าพวกเราจนพวกมันเตรียมตัวเสร็จก่อนที่พวกเราจะพร้อมเมืองกลอรี่ จะตกอยู่ในอันตรายอยากมาก ทำไมเราไม่ใช้ตระกูลวายุเหมันต์ หยุดยั้ง ตระกูลศักดิ์สิทธิ์           ตระกูลศักดิ์สิทธิ์รู้เจตนาของพวกเราและตอบโต้กลับมาเมื่อนั้นพวกมันก็จะเปิดช่องโหว่เนี้ยหลี่ต้องการบังคับให้ ตระกูลวายุเหมันต์ ไม่มีตัวเลือกใดๆ เพียงแค่ที่จะต้องสู้กับตระกูลศักดิ์สิทธิ์      เจ้าได้กระทำไปแล้ว ตระกูลวายุเหมันต์ของข้าจะมีทางเลือกอื่นๆอีกเหรอ?” เอียเชิ้ง กล่าวอย่างหดหู่เนี้ยหลี่ที่บอกความคิดของเขาเขาต้องการยับยั้งตระกูลศักดิ์สิทธิ์ในบางส่วนและถ้าเห็นว่าตระกูลศักดิ์สิทธิ์มีความตั้งใจจะก็การกบฏในที่สุดสมาคมปรุงยาจะทำการต่อต้านอย่างชัดเจนและตระกูลวายุเหมันต์ จะต้องทำอะไรสักอย่าง
       ตระกูลศักดิ์สิทธิ์ รับผิดชอบกำแพงด้านตะวันตกเราจะต้องระวังถ้าพวกมันตัดสินใจจะใช้ความแข็งแกร่งของสัตว์อสูรเพราะฉะนั้น เราต้องรีบวางอาณาเขตหมื่นอสูรให้เสร็จเร็วเท่าที่จะเป็นไปได้เนี้ยหลี่กล่าวก่อนสงครามระหว่างตระกูลวายุเหมันต์ กับตระกูลศักดิ์สิทธิ์ จะเกิดขึ้นเขาจะต้องไปถึงระดับ Gold ให้เร็วที่สุดเพื่อให้มีความสามารถเพียงพอที่จะเผชิญหน้ากับผู้เชี่ยวชาญของตระกูลศักดิ์สิทธิ์ เขาบอกเอียเชิ้งให้รู้ว่าตระกูลศักดิ์สิทธิ์ จะใช้สัตว์อสูรในการโจมตีเมืองกลอรี่  เพราะนั้นคือสิ่งที่ทำลายเมืองกลอรี่ในชาติที่แล้วของเขา
         พวกมันยืมความแข็งแกล่งของสัตว์อสูร ?”ตาของเอียเชิ้ง กะพริบอย่างกะหลอดไฟ การที่ขอยืมพลังของสัตว์อสูรมันช่างเหมือนกับการเล่นกับไฟยิงนักถ้าตระกูลศักดิ์สิทธิ์ ปล่อยให้เหล่าสัตว์อสูรเข้ามา ตระกูลวายุเหมันต์  จะไม่มีทางเลือกอื่นใดนอกจากจะต้องกำจัดมันทั้งหมด

   


    แน่นอนเอียเชิ้ง จะไม่ปล่อยให้ใครมาสร้างความเดือนร้อนให้กับเมืองกลอรี่
         ที่ผ่านมา ตระกูลศักดิ์สิทธิ์ ได้ฝังรากลึกลงไปเมืองกลอรี่นอกจากนี้คนส่วนใหญ่ยังไม่ได้รู้จักโฉมหน้าที่แท้จริงของ ตระกูลศักดิ์สิทธิ์ เมื่อตระกูลศักดิ์สิทธิ์ ทำการจลาจลผลที่ตามมาจะเลวร้ายถึงขีดสุดเพราะฉะนั้นเราจะต้องเตรียมตัวให้พร้อมเนี้ยหลี่เงียบไปสักพักและพูดว่า       “ยิ่งกว่านั้นเราจะต้องกำจัดทุกความเป็นไปได้ที่ ตระกูลศักดิ์สิทธิ์ จะขอความช่วยเหลือจากสมาคมทมิฬมิเช่นนั้นเมืองกลอรี่จะตกอยู่ในอันตราย
        เอียเชิ้ง พยักหน้าเข้าใจวันนี้เนี้ยหลี่ยั่วยุตระกูลศักดิ์สิทธิ์ ในงานเลี้ยงเอียเชิ้งได้โต้ตอบไปแล้วโดยไม่ได้ทำการเตี๊ยมกันกับเนี้ยหลี่
     “เนี้ยหลี่ถ้าตระกูลวายุเหมันต์  และตระกูลศักดิ์สิทธิ์ เกิดการต่อสู้ขึ้นข้ามีบางอย่างอยากจะขอร้องเจ้า


      “อะไร? ”


      ช่วยนำเอียจืออวิ้นออกจากการสู้รบทีเอียเชิ้งพูดเนี้ยหลี่ เข้าใจถ้าสถานการณ์ภายในเกิดลุกลามเข้าในเมืองกลอรี่ตระกูลศักดิ์สิทธิ์จะไม่ยอมถูกกำจัดโดยง่ายและนั่นจะทำให้เอียจืออวิ้นมีอันตรายเพราะนางคือจุดอ่อนเพียงหนึ่งเดียวของเอียเชิ้ง         ที่เนี้ยหลี่ตำหนิก่อนหน้านั้นแม้เอียซ่งดูแลเอียฮั่นดั่งลูกของตัวเองแต่สายแลือดก็ยังเป็นสายเลือดอยู่ดี อาจมีความแตกต่างเล็กน้อย          เนี้ยหลี่ตบบนไหลของเอียเชิ้ง  เบาๆท่านพ่อตาโปรดวางใจปล่อยให้เป็นหน้าที่ของข้าเองไม่ว่าจะเกิดเรื่องร้ายแรงแค่ไหนข้าจักไม่ปล่อยให้เอียจืออวิ้นตกอยู่ในอันตราย!”เอียเชิ้ง ยิ้มอย่างขมขื่นหวังว่าเจ้าจักทำได้ตามที่พูด!”        หลังจากนั้น เนี้ยหลี่ปรึกษาหารือกับเอียเชิ้ง ต่อเล็กน้อยเพื่อว่างแผ่นการตอบโต้ตระกูลศักดิ์สิทธิ์
ดวงดาวกำลังส่องแสงในท้องฝ้าอันมืดมิดเอียเชิ้ง เดินออกมาจากลานหน้าจวนของจืออวิ้นเมื่อเร็วๆนี้เพื่อที่จะจัดการกับตระกูลศักดิ์สิทธิ์ เขานั้นมีเรื่องวุ่นวายมากมาย


        ภายใต้แสงจันทร์เอียฮั่นเดินออกมาจากเงามืด  “คาราวะท่านพ่อบุญธรรม


       “เอียฮั่นเจ้ามาทำอะไรในที่นี้? ”เอียเชิ้ง หยุดก้าวเดินไปต่อ

หลังจากเงียบสักพักเอียฮั่นก็พูดว่า ท่านพ่อบุญธรรมข้ามีบางสิ่งที่จะพูดเอียฮั่นข้า …… ” เอียเชิ้ง ก็มีหลายอย่างที่อยากจะพูดกับเอียฮั่น   “ท่านพ่อบุญธรรมข้ารู้ดีว่าท่านนั้นดูแลข้ามาอย่างกับลูกแท้ๆถ้าท่านไม่รับข้ามาดูแลข้าคงตายอยู่ข้างถนน ข้าจักตอบแทนบุญคุณของท่านถึงแม้นข้าเอียฮั่นจะต้องจบชีวิตลงข้าก็ไม่ลังเล    “เอียฮั่น…… ”เอียเชิ้ง เปิดปากต้องการจักอธิบายให้แก่เอียฮั่นเข้าใจ        เอียฮั่นสั่นศีรษะแสดงสีหน้าอย่างเจ็บปวดท่านพ่อบุญธรรม ข้าเข้าใจตั้งแต่ยังเด็กข้านั้นไม่เคยต้องการที่จะเป็นเจ้าเมือง ที่ผ่านมานั้นข้าหลงรักเอียจืออวิ้นแต่ข้าเข้าใจในชาติกำเนิดของข้า ข้านั้นไม่ดีพอสำหรับเอียจืออวิ้น          “เจ้าไม่ควรพูดอย่างนั้นพรสวรรค์เจ้านั้นวิเศษมากมันขึ้นอยู่ที่เวลาเท่านั้นที่เจ้าจะได้เป็นร่างทรงอสูรระดับ Black Gold บิดาข้า เอียมัวร์ ก็เคยเป็นคนธรรมดามาก่อน … ”เอียเชิ้ง   “ดังนั้นสำหรับเรื่องที่เจ้าหลงรักเอียจืออวิ้นมันเป็นครั้งแรกที่ข้าได้ยิน  เจ้าและเอียจืออวิ้นเป็นพี่น้องกัน......
        ภายใต้แสงจันทร์ที่เงียบสงัดเอียฮั่นที่ดูโดดเดี่ยวสั่นศีรษะของเขาท่านพ่อบุญธรรมท่านไม่ต้องอธิบายอันใดหรอกข้าเต็มใจยกตำแหน่งเจ้าเมืองให้แก่เอียจืออวิ้นนับจากนี้ไป ข้าจักทำงานและฝึกฝนอย่างนักและข้าจะกลายเป็นมือขวาของเอียจืออวิ้นท่านพ่อบุญธรรมเวลานี้ข้าข้อลาท่านก่อน


เมื่อเอียฮั่นพูดจบหันหลังเดินจากไปอย่างช้าๆ (คิดว่าม..งหล่อหรอส....ด)
        มองดูเอียฮั่นเดินจากไปเอียเชิ้งหายใจยาวๆออกมาเอียฮั่นมีดีทุกๆอย่างยกเว้นเขาฉลาดเกินไปเขาวางแผนไว้อย่างลึกลับหลังจากที่ทุกสิ่งเกิดขึ้นในคืนนี้เอียฮั่นได้รู้แล้วเค้าจะไม่สามารถขึ้นมาเป็นเจ้าเมืองได้
เอียเชิ้ง หวังว่าเอียฮั่นจะสามารถทำใจของเขาได้ในเร็วๆนี้

ปราศจากจากคำพูดๆในคืนนี้

    หลายวันจากงานเลี้ยงตระกูลศักดิ์สิทธิ์ได้ทำการปรับเปลี่ยนอย่างมากในทันที

        


        ตระกูลวายุเหมันต์ ได้ระงับการติดต่อและค้าขายทั้งหมดกับตระกูลศักดิ์สิทธิ์เป็นสาเหตุให้ตระกูลศักดิ์สิทธิ์ได้รับความเดือดร้อนอย่างมากหลังจากรับรู้สถานการณ์ระหว่างตระกูลวายุเหมันต์ และตระกูลศักดิ์สิทธิ์ ตระกูลต่างๆที่เกี่ยวข้องกับตระกูลศักดิ์สิทธิ์ ต่างตัดออกความสัมพันธ์ทั้งหมดกับตระกูลศักดิ์สิทธิ์
นั้นมันเรื่องตลกอันใด? จุดมุ่งหมายของตระกูลวายุเหมันต์ คือสิ่งใด?


          บรรพบุรุษผู้ก่อตั้งเมืองทั้ง5คนมาตระกูลวายุเหมันต์ ผู้คุ้มครองเมืองกลอรี่ ท่านลอร์ดเอียมัวร์เป็นส่วนหนึ่งของตระกูลเอี้ยอีกด้วยถึงเข้าจะแต่งงานเข้าตระกูลศักดิ์สิทธิ์ตระกูลวายุเหมันต์ ยังคงมีตำแหน่งที่มั่นคงพวกเขาดำเนินการดึงดูดอัจฉริยะบุคคลเข้ามามากมายเป็นสาเหตุให้ตระกูลวายุเหมันต์ มีอำนาจอย่างน่ากลัว


        มันเป็นเรื่องยากที่จะเชื่อว่าตระกูลวายุเหมันต์จะระงับตระกูลอื่นๆให้หยุดการติดต่อกับตระกูลศักดิ์สิทธิ์ การระงับตระกูลศักดิ์สิทธิ์มันเป็นเหตุการณ์ที่ไม่เคยคาดคิดมาก่อนแล้วจะมีตระกูลไหนกล้าต่อต้าน?


          ตระกูลศักดิ์สิทธิ์ได้รับความทุกข์ยากอย่างมากในสิ่งที่เกิดขึ้น การค้าขายของตระกูลดิ่งลงเหวอำนาจป้องกันเมืองของตระกูลถูกโยกย้ายสมาชิกตระกูลศักดิ์สิทธิ์ทุกคนถูกย้ายจากหน้าป้องกันเมืองทั้งหมด
อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ตระกูลวายุเหมันต์ จะระงับการติดต่อของตระกูลศักดิ์สิทธิ์พวกเขาก็ไม่สามารถกระทำอันใดอื่นได้อีกทำได้เพียงแค่ติดตามดูเท่านั้น


       แม้เอียเชิ้ง ได้รวบรวมหลักฐานจำนวนหนึ่งที่ตระกูลศักดิ์สิทธิ์สมคบคิดกับสมาคมทมิฬ แต่หลักฐานเหล่านั้นไม่เพียงพอที่ตระกูลหิมะเหมันต์ จะสามารถทำลายล้างตระกูลศักดิ์สิทธิ์ได้โดยปราศจากหลักฐานที่หนาแน่นกว่านี้ เพราะมันอาจเป็นสาเหตุให้ตระกูลทั้งหมดในเมืองกลอรี่เกิดความไม่พอใจ  จบ...
 แปลโดย [แมงเหมี้ยวน่ารักจัง]เมนู นิยาย ล่าง

เมนู มังงะ ล่าง