test

เมนู นิยาย บน

เมนูมังงะ

27 ก.พ. 2559

Tales of Demons & Gods บทที่ 121 ฆ่า
   ภายใต้การโจมตีของฝูงปีศาจลูกไฟน้อย กองทัพยาม(พวกตัวประกอบ) ได้ล่าถอยทีละเล็กทีละน้อย  “พวกเราไม่สามารถขัดขวางพวกมันได้อีกแล้ว!”  “ถ้ามันยังเป็นแบบนี้ต่อไป, พวกเราจะได้รับความสูญเสียอย่างหนัก!”  วู๊ดๆๆ  มีคนจำนวนมากมาถึง   “ตระกูลศักดิ์สิทธิ์ (Divine  Family)มาเพื่อที่จะช่วยเหลือแล้ว!”  “ตระกูลปีกมังกร (Winged  Dragon  Family) มาเพื่อที่จะช่วยเหลือแล้ว!”  “ตระกูลวิญญาณสวรรค์ (Heavenly  Soul  Family)มาเพื่อที่จะช่วยเหลือแล้ว!”  “สมาคมนักปรุงยา (Alchemist  Association) มาเพื่อที่จะช่วยเหลือแล้ว!”   ทั่วทุกทิศทางได้มีกลุ่มผู้เชี่ยวชาญจากตระกูลต่างๆ เข้าร่วมการต่อสู้ ,หลังจากมีความช่วยเหลือของผู้เชี่ยวชาญเหล่านั้นโดยเริ่มแรกจะมาช่วยเหลือเพื่อปิดทายแถวของกองทัพยาม ได้กลายเป็นการช่วยกำจัดปีศาจลูกไฟน้อย   “กำจัดมันนน !”   ขวัญกำลังใจของของกองทัพยามได้เพิ่มสูงขึ้น  ฆ่าๆๆๆ(ไอเสือจัดมัน) เหล่าระดับ Black  Goldผู้ที่มีความมั่นใจได้ออกไปกำจัดฝูงปีศาจลูกไฟน้อยในบริเวณรอบๆเพื่อให้ไม่ให้มันได้กีดขวางคนอื่นๆ   “กันรอยแยกนั้นเดี๋ยวนี้!”      ลาวากำลังไหลออกมาจากรอยแยกอย่างต่อเนื่อง แต่ยังดีที่มันอยู่ไกล เมื่อลาวามาอยู่บนพื้นดินมันได้เข้าไปยังปีศาจลูกไฟน้อยอย่างไม่จบไม่สิ้นมีทางเดียวเท่านั้นที่จะกันรอยแยกได้คือการเรียกใช้ อาณาเขตเพื่อที่จะหยุดมัน หลังจากนั้นพวกเขาก็จะสามารถกำจัดปีศาจลูกไฟน้อยได้   เหล่าผู้เชี่ยวชาญระดับBlack  Gold จากตะกูลศักดิ์สิทธิ์ ได้เป็นผู้นำในการกำจัดเหล่าฝูงปีศาจลูกไฟน้อย ดังนั้นพวกเขาที่ใดก็ตามที่ที่พวกเขาไป ปีศาจลูกไฟน้อยจะต้องตกตายจากไป   เมื่อเขาเห็นเหตุการณ์เหล่านี้กลุ่มของ เอียซิ่วรู้สึกผ่อนคายลงเพราะว่าทุกตระกูลภายใน Glory  City สามารถรวมเป็นหนึ่งได้ทำให้ Glory  City สามารถคงอยู่ได้ที่จนถึงทุกวันนี้กับพันธมิตรเพียงเล็กน้อยหัวใจของพวกเขารู้สึกสบายใจและผ่อนคลาย  สายตาของเอียซิ่ว ได้เล็งไปที่อสูรโลกันต์โดยการฆ่าอสูรโลกันต์ได้เท่านั้นถึงจะเรียกได้ว่าสามารถเสร็จภารกิจได้สมบรูณ์จริงๆ   อย่างไรก็ตามสายฟ้าที่ปล่อยมาจากอาณาเขตสายฟ้าศักดิ์สิทธิ์สังหารซึ่งมันได้ถูกรวบรวมมาจากจิตวิญญาณปีศาจสายฟ้าทั้งหมดมันสามารถสร้างความเสียหายให้แก่ อสูรโลกันต์ บางส่วนเท่านั้นมันไม่เพียงพอที่จะสามารถฆ่าอสูรโลกันต์ได้อสูรโลกันต์นั้นมีความสามารถพอๆกับผู้เชี่ยวชาญระดับตำนาน(Legend)


   
  พวกเขาไม่มีผู้เชี่ยวชาญระดับตำนานอยู่ที่นี่ พวกเขาจะถูกฆ่าตายโดยอสูรโลกันต์?  เมื่อเอียซิ่วอยู่ในสถานการณ์ลำบากเช่นนี้ได้มีบางอย่างลอยลงมาอย่างรวดเร็วนั้นคือเนี้ยหลี่   “ปล่อยให้ข้าควบคุมอาณาเขตสายฟ้าศักดิ์สิทธิ์สังหาร! ”เนี้ยหลี่และเอียซิ่วได้เปลี่ยนมือกันอย่างรวดเร็ว เมื่อได้ถ่ายโอนให้กับเนี้ยหลี่อย่างสมบรูณ์แล้วมันก็ถึงเวลาที่เนี้ยหลี่จะเริ่มต้นใช้งานอาณาเขตสายฟ้าศักดิ์สิทธิ์สังหาร   เห็นการมาถึงของเนี้ยหลี่เอียซิ่วไม่รีรอที่จะปล่อยการควบคุม อาณาเขตสายฟ้าศักดิ์สิทธิ์สังหารให้กับเนี้ยหลี่    เนี้ยหลี่ได้นำดาบเทพอัสนีออกมาโดยไม่ได้มีการลังเลใจเลยแม้แต่น้อยเพราะว่าดาบเทพอัสนีสามารถปลดปล่อยสายฟ้าแห่งเทพ (Thunder  God)ออกมาได้อย่างมากมายซึ่งมันจะทำให้อาณาเขตสายฟ้าศักดิ์สิทธิ์สังหาร แสดงพลังออกมาได้อย่างสมบรูณ์
        ปราศจากการติดขัดใดๆ เนี้ยหลี่ที่ควบคุมดาบเทพอัสนี ได้มีเกลียวคลื่นสายฟ้าจำนวนมากตกลงมาจากท้องฟ้า และรวบรวมไปบนดาบเทพอัสนีเนี้ยหลี่เหวี่ยงดาบออกไป เกลียวคลื่นสายฟ้าได้เข้าไปปะทะกับจิตวิญญาณปีศาจสายฟ้าระดับ Black  Gold หลังจากที่มันโดนสายโจมตีอย่างกะทันหันจิตวิญญาณปีศาจสายฟ้าระดับ Black  Gold เกิดความโมโหขึ้นทันทีกับการเปลี่ยนแปลงของพลังงานอย่างมาก     บนร่างกายของจิตวิญญาณปีศาจสายฟ้าระดับ Black  Gold จำนวนเกลียวคลื่นสายฟ้านับไม่ถ้วนได้พุ่งขึ้นสู่ท้องฟ้าและได้รวมตัวกันกลายเป็นลูกเดียว สถานการณ์ตอนนี้ของเกลียวคลื่นสายฟ้า มีความหนาแน่นของสายฟ้ามากกว่าตอนที่เอียซิ่วควบคุมอาณาเขตสายฟ้าศักดิ์สิทธิ์สังหาร นั้นทำให้เกิดแสงสายฟ้าสองสะว่างไปทั่วตำหนักเจ้าเมือง“whatมันคืออีหยัง!”(ไม่รู้จะอุทานว่าอะไรดี)สีหน้าของเอียซิ่วและกลุ่มเปลี่ยนไปทันที่เห็นมัน  บู๊ม(ดังมาก)  เกลียวคลื่นสายฟ้านั้นได้ตกลงมาจากท้องฟ้าและปะทะอย่างรุนแรงบนร่างกายของอสูรโลกันต์  กรรรรร!    ได้ร้องออกมาด้วยความโกรธจัดกับเสียงแหลงคมบาดแก้วหู เกลียวคลื่นสายฟ้าจากแต่ก่อนที่ทำความเสียหายให้มันได้เล็กน้อย และมีผลกระทบไม่มาก อย่างไรก็ตามเกลียวคลื่นสายฟ้านี้รุนแรงกว่าเกลียวคลื่นสายฟ้าลูกก่อนมากนักและยังทำให้หัวไหล่ของมันเสียหายเป็นจำนวนมาก


อสูรโลกันต์เหวี่ยงดาบที่เต็มไปด้วยโกรธเกรี้ยว โจมตีไปยังอาณาเขตสายฟ้าศักดิ์สิทธิ์สังหาร


    บู๊ม     อาณาเขตสายฟ้าศักดิ์สิทธิ์สังหารได้ถูกป้องกันด้วยตาข่ายสายฟ้า และมันยังได้สะท้อนดาบไฟยักษ์อาณาเขตสายฟ้าศักดิ์สิทธิ์สังหารเกิดการสั่นสะเทือนเพียงเล็กน้อยเท่านั้น
  อสูรโลกันต์ไม่ยอมแพ้มันได้เหวี่ยงดาบไฟยักษ์ที่อัดแน่นไปด้วยความโกรธถ้ามันยังโจมตีแบบนี้ต่อไป อาณาเขตสายฟ้าศักดิ์สิทธิ์สังหารจะได้รับความเสียหาย   บู๊ม บู๊ม บู๊ม  อาณาเขตสายฟ้าศักดิ์สิทธิ์สังหารยังคงถูกโจมตีอย่างต่อเนื่อง  โชคร้ายที่อาณาเขตหมื่นอสูรนั้นยังไม่เสร็จสมบรูณ์ไม่เช่นนั้นไม่ต้องเอ่ยถึงอสูรโลกันต์ เลย ต่อให้มีปีศาจที่เหนือกว่าอสูรโลกันต์มันก็จะถูกฆ่าอย่างง่ายดาย  เนี้ยหลี่จ้องมองไปที่หน้าของอสูรโลกันต์เขาควบคุมดาบเทพอัสนีทำการรวบรวมสลักเกลียวคลื่นสายฟ้าอีกครั่ง

  

     “ฆ่าม่านนน !”   จิตสังหารที่ออกมาจากดวงตาของเนี้ยหลี่เหมือนดังมาจากพระเจ้าได้มีฟ้าผ่าลงมาอีกครั่งหนึ่ง มุ่งตรงไปยังอสูรโลกันต์.

 
บู๊มม มือข้างที่ถือดาบเปลวเพลิงยักษ์เกิดการระเบิดขึ้น    ความรู้สึกของอสูรโลกันต์เต็มไปด้วยความเจ็บปวดแล้ว ดาบเปลวเพลิงยักษ์ได้ล่นลงไปสู้พื้นดิน มันยังไม่ย้อมแพ้อสูรโลกันต์ได้ทดความเจ็บปวดยืนมือซ้ายไปเพื่อที่จะยิบดาบ
     “ผู้อาวุโสเอียซิ่วยึดดาบนั้นมา!” เนี้ยหลี่ตะโกนอย่างร้อนรนหลังจากการควบคุมได้ใช้ดาบเทพอัสนี โจมตีอีกครั้งในแนวนอนพลังจิตวิญญาณของเนี้ยหลี่ได้ใกล้ถึงขีดจำกัดแล้วพลังของอสูรโลกันต์ มันมาจากดาบเปลวเพลิงยักษ์ดังนั้น เมื่อดาบถูกยึดความแข็งแก่งของอสูรโลกันต์จึงลดลงอย่างมาก   เมื่อได้ยินคำพูดของเนี้ยหลี่เอียซิ่วและเหล่าร่างทรงอสูรจิตวิญญาณระดับ Black  Goldได้กระโดดออกมาทันที


Boom!   Boom!   Boom! (ขี้เกียจแปลละทับศัพท์เลยละกัน)   เนี้ยหลี่ควบคุมเกลียวคลื่นสายฟ้าขนาดเล็กโจมตีใส่อสูรโลกันต์อย่างต่อเนื่อง พยายามเพื่อที่จะหยุดยั้งการเคลื่อนไหวของมัน  พวกเขารู้สึกถึงความร้อนได้ส่งตรงมายังพวกเขาเอียซิ่วและพวกที่เหลือได้แต่ยืนกัดฟันแน่น หยิบดาบเปลวเพลิงยักษ์ออกไปไกลๆ   เมื่อได้เห็นว่ากลุ่มของ เอียซิ่วได้นำดาบเปลวเพลิงยักษ์ออกไปจากมันแล้วอสูรโลกันต์ร้องออกมาโดยความเกรียวโกรธและพยายามยืนมือออกไปทางกลุ่มของเอียซิ่ว    เมื่อเห็นเหตุการณ์นี้เนี้ยหลี่ได้ปล่อยคลื่นพลังจิตวิญญาณชองเขาอีกครั้งแต่พลังจิตวิญญาณของเขาใช้จนเกือบหมด ในเวลาชั่วขณะนั้นอาณาจักรเขตจิตวิญญาณของ เนี้ยหลี่ได้เกิดรอยแยกขึ้น แล้ว ถูกดูดพลังจิตวิญญาณของเขาทั้งหมดลงไปในดาบเทพอัสนี  ดาบเทพอัสนีได้ปลอดปล่อยเสียงราวกับสายฟ้าฟาดออกมา ตอนนี้ดาบเทพอัสนี เหมือนกับหลุมดำที่กำลังกลืนกินพลังจิตวิญญาณของเนี้ยหลี่     “แ...ง ม..งเอ่ย !”   เนี้ยหลี่ไม่ได้คาดคิดเลยว่าจะเกิดอะไรขึ้นเช่นนี้จากดาบเทพอัสนีดูเหมือนว่าเขาจะไม่มีความสามารถที่จะหยุดมันได้ ความเร็วในการดูดกลืนจิตวิญญาณของมัน เร็วกว่าที่เนี้ยหลี่จิตนาการเสียอีก  ความแข็งแก่งของ เนี้ยหลี่ตอนนี้มันอยู่คนละระดับกับการดูดกลืนเลยทีเดียวจนถึงตอนนี้เขาเพิ่งจะระดับ5- star  Silver!   ทันใดนั้นเศษหน้าของหนังสือจิตอสูรท่องเวลาจากหน้าอกของเนี้ยหลี่ได้ส่งพลังเกิดเป็นเสียงและแสงสว่างอย่างเจิดจ้าออกมาBoom!  เนี้ยหลี่รู้สึกราวกับว่าอาณาเขตจิตวิญญาณของเขาได้ระเบิดออกมาอย่างทันทีเกิดความรู้สึกเวียนศีรษะและภาพด้านหน้าของเขาเลือนลาง    


บ้าเอ๊ย !”


   ตาทั้งสองข้างของ เนี้ยหลี่ ได้มีเลือดไหลออกมา รู้สึกเหมือนว่าพลังจิตวิญญาณของเขาแทบไม่เหลือ ร่างกายของเขาราวกับว่ากำลังถูกไฟไหม้ ถ้าสติเขาของดับวูบไปตอนนี้ กลุ่มของเอียซิ่วจะถูกทำลาย


     “ข้าจะต้องเสี่ยงใช้ร่างกายนี้จนถึงที่สุด!” เนี้ยหลี่ตะโกนออกมาอย่างสุดเสียง เขายกดาบเทพอัสนี ขึ้นมาอีกครั้งเกลียวคลื่นสายฟ้าทั้งหมดได้ตกลงมาจากท้องฟ้าและได้รวบรวมเข้าไปยังในมือของ เนี้ยหลี่เขารวมมันจนกลายเป็นสายฟ้าขนาดใหญ่ เนี้ยหลี่ได้ฟันมือตรงไปที่หน้าอกของอสูรโลกันต์  Boom!    สติของ เนี้ยหลี่เกิดการพร่ามัว เขาได้ยินเสียงระเบิดอย่างเลือนลาง เขาได้เห็นว่าสายฟ้าแสนโวลต์ของเขาสร้างความเสียหายจนไปถึงแกนกลางของอสูรโลกันต์ ในขณะต่อมาเขาสูญเสียสติของเขาอย่างสมบรูณ์และตกลงมาอย่างเชื่องช้าภายใต้การห่อหุ้มของสายฟ้า  จากที่ผ่านมาเขามีพลังเพียงแค่ระดับ 5 ดาว Silver การใช้พลังทั้งหมดนี้คือขีดจำกัดของเนี้ยหลี่ ในตอนนี้    ขณะที่กลุ่มของเอียซิ่วกำลังพยายามลากดาบเปลวเพลิงยักษ์ออกไป เมื่อเขาพวกเข้าเห็นมือขนาดยักษ์ของ อสูรโลกันต์ กำลังใกล้เข้ามา พวกเขารู้สึกเหมือนถูกไฟอันร้อนแรงมุ่งตรงมายังพวกเขา ทันใดนั้นเอง ได้มีสายฟ้าคล้ายกับมันตกลงมาจากสวรรค์หล่นลงมาจากท้องฟ้า  พวกเขาเงยหน้ามองขึ้นไปข้างบนและมองดูอาณาเขตสายฟ้าศักดิ์สิทธิ์สังหารพวกเขาเห็น เนี้ยหลี่ห่อหุ้มไปด้วยสายฟ้าจำนวนนับไม่ท้วนเขากำลังรวบรวมไฟฟ้าแสนโวลต์ มันอัดแน่นไปด้วยสายฟ้าที่หนาแน่นกว่าเก่าเสียอีก   Boom!
  สิ่งนั้นสายฟ้าขนาดใหญ่ได้ปะทะเข้ากับร่างกายของอสูรโลกันต์สายฟ้าเส้นนั้นผ่านทะลุหน้าอกของอสูรโลกันต์แล้วมันก็ระเบิดออกเป็นสาเหตุทำให้เกิดหลุมใหญ่โตบนหน้าอกของอสูรโลกันต์  อสูรโลกันต์ร้องออกมาด้วยความทุกข์ทรมาน แล้วดับดิ้นไปในที่สุดดวงตาสีแดงของมันได้ดับแสงลงและล้มลงตกสู่พื้นดิน  ได้บังเกิดความเงียบขึ้นมาชั่วขณะหนึ่ง  กลุ่มของเอียซิ่วตกตะลึงกับสิ่งที่เกิดขึ้น ภาพเหตุการณ์ที่อยู่ๆหน้าอกของอสูรโลกันต์ ถูกทะลุผ่านไปง่ายๆ ได้เขย่าขวัญเของพวกเขามันเป็นสิ่งที่เกิดจนไม่อยากจะเชื่อ   นั้นคือพลังของสายฟ้า! (ในที่นี้หมายถึงสายฟ้านี้เหมือนกับทุกที่ทำความเสียหายได้บ่างแต่ไม่ถึงกับทะลุผ่ายไปง่ายๆแบบนี้)   ไม่มีใครที่จะสามารถจินตนาการออกได้ว่าพลังของอาณาเขตสายฟ้าศักดิ์สิทธิ์สังหารที่อยู่ในมือของเนี้ยหลี่มันได้แสดงพลังอันหน้ากลัวเกิดจินตนาการของพวกเขา  ในตอนนี้สายตาของนักรบทั้งหมดจากตระกูลต่างๆได้มองไปยังเด็กหนุ่มที่มีสายฟ้าห่อหุ้มตัวขณะอยู่กำลังค่อยๆหล่นลงมาเด็กหนุ่มคนนั้นคือใคร?”เด็กหนุ่มคนนั้นคืออัจฉริยะจากตระกูลบันทึกสวรรค์ (Heavenly  Marks  Family)!”ตระกูลบันทึกสวรรค์งั้นเหรอ?”   ชื่อของตระกูลบันทึกสวรรค์ ได้ถูกจารึกลงไปภายในหัวใจของพวกเขา   ผู้เชี่ยวชาญจากตระกูลขั้นสูงจำนวนมากมายกำลังระลึกถึงตระกูลใน Glory  City ที่เรียกว่าตระกูลบันทึกสวรรค์เพราะว่าความเข้มแข็งของตระกูลบันทึกสวรรค์ อ่อนแอมากพวกเขาไม่สามารถจะที่คำนึงถึงมันได้อย่างไรก็ตามนะตอนนี้  เนื่องจากเนี้ยหลี่พวกเขาเริ่มที่จะประเมินค่าตระกูลนี้ ตลอดเวลาที่ผ่านมาพวกเขาไม่เคยได้สนใจเลย  เพราะจากสิ่งที่เกิดขึ้นพวกเข้าทุกๆคนได้เริ่มที่จะสนใจเนี้ยหลี่พยายามเพื่อที่จะเข้าใจตัวตนจริงๆของอัจฉริยะที่ปรากฏขึ้นภายในตระกูลบันทึกสวรรค์     เมื่ออสูรโลกันต์ได้ถูกกำจัดแล้วเหล่ากองทัพยามของคฤหาสน์เจ้าเมือง รวมทั้งผู้เชี่ยวชาญจากตระกูลต่างๆ ทั้งหมดต่างตะโกนส่งเสียงดีใจออกมาขวัญกำลังใจของพวกเขาเพิ่มขึ้นจนถึงขีดสุด พวกเขาเหวี่ยงอาวุธทั้งหลายไปยังฝูงปีศาจลูกไฟน้อย กลายเป็นสาเหตุให้ปีศาจลูกไฟน้อยถูกไล่กำจัด     เมือไม่มี อสูรโลกันต์ร่างทรงอสูรวิญญาณและนักสู้ ระดับ Black  Gold ก็มีอิสระและเข้าไปร่วมการต่อสู้ ด้วยความช่วยเหลือของเหล่าร่างทรงอสูรวิญญาณและนักสู้ ระดับ Black  Gold ปีศาจลูกไฟน้อยไม่สามารถที่จะต่อสู้ได้และเริ่มที่จะล่าถอยไปยังรอยแตก
   ร่างทรงอสูรวิญญาณและ ระดับ Black  Gold จำนวนหนึ่งเริ่มที่จะทำการปิดผนึกรอยแตก   ร่างทรงอสูรวิญญาณจากสมาคมทมิฬได้ใช้อาณาเขตบางอย่างเปิดประตูไปที่(ห้วงนรก) Abyss  Realm ร่อยแตกถูกปิดผนึกอีกครั้งหนึ่ง และอาณาเขตที่ประตู ได้กลับไปสู่รูปแบบดั้งเดิมของมัน ณ ตอนนี้ ภายใต้อาณาเขตสายฟ้าศักดิ์สิทธิ์สังหารเนี้ยหลี่ได้ตกลงมาที่พื้นอย่างช้าๆ
  เอียซิ่วได้กระโดดไปรับตัว เนี้ยหลี่ก่อนถึงพื้นดิน เขาได้ตรวจสอบดูร่างกายของเนี้ยหลี่เขาขมวดคิ้วแล้วก็พาเนี้ยหลี่ออกไป จบ...


แปลโดย [แมงเหมี้ยวน่ารักจัง]

เมนู นิยาย ล่าง

เมนู มังงะ ล่าง