test

เมนู นิยาย บน

เมนูมังงะ

27 ก.พ. 2559

Tales of Demons & Gods บทที่ 120 – ชายหนุ่มแสนดีงาม     ร่างทรงอสูรได้จมลงสู่ความสิ้นหวัง ถึงแม้ว่าเขาจะใช้วิชาลับเพื่อที่กำจัดอสรพิษเพลิงที่พันธนาการเขาไปแล้วก็ตาม หลังจากที่เขาใช้ทุกวิธีทางจนหมดแล้วก็ยังมีอสูรวิญญาณระดับแบล๊คโกลด์อีกหลายสิบตัวอยู่ทั่วบริเวณรอบๆ มันไม่มีทางที่จะหนีไปได้เลย!     เขารู้สึกเสียใจอย่างที่สุด ใครจะไปนึกว่ามดปลวกเช่นระดับซิลเวอร์ห้าดาว จะสามารถกดดันเขาได้ถึงเพียงนี้? ถ้ารู้มาก่อนว่าจะเป็นเช่นนี้เขาจะทำทุกวิถีทางเพื่อไม่ให้เนี้ยหลี่หนีรอดไปจากเงื้อมมือเขา!     แต่ตอนนี้มันสายไปเสียแล้ว!    เปลวไฟลุกโชติช่วงระเบิดออกมาจากอสรพิษเพลิงอย่างต่อเนื่อง และสถานการณ์ก็คับขันขึ้นเรื่อยๆ ร่างทรงอสูรเริ่มรู้สึกหายลำบากมากขึ้นและจวนเจียนสิ้นสติจากแรงกดดัน      “หัวใจนักรบคลั่ง!ร่างทรงอสูรคำรามก้อง ขนสัตว์บนร่างเขาตั้งชันขึ้น และเริ่มกลายเป็นสีเลือดมันวาว กรงเล็บแหลมคมของเขาส่องประกายแสงเย็นเหยียบได้ตวัดฉีกกระชากร่างของอสรพิษเพลิงออก    บรึ้ม! บรึ้ม! บรึ้ม!      อสรพิษเพลิงตกอยู่ภายใต้การโจมตีอันหนักหน่วง และต่อเนื่องด้วยการดิ้นรนของร่างกายมัน หางของมันก็ได้เหวี่ยงฟาดไปทั่วทุกที่     ในโลกแห่งอสูรวิญญาณ เมียร์แคทเป็นนักล่าตามธรรมชาติของสายพันธุ์อสรพิษ เมื่ออสรพิษเพลิงได้รับการโจมตีเข้าไปมันก็เลื้อยไปยังอีกด้านหนึ่งในทันที     “หัวใจนักรบคลั่งอย่างนั้นหรือ แม้ว่ามันจะทำให้พลังการต่อสู้ของเจ้าเพิ่มขึ้นอีกหลายเท่า แต่ด้วยระยะเวลาที่จำกัด นอกจากนั้นหลังจากที่เจ้าคลุ้มคลั่งและสูญเสียสติสัมปชัญญะ มันยังทำให้เจ้าหมดหนทางที่จะหลบหนี อย่างไรเสียเพียงแค่หัวใจนักรบคลั่งมันก็ยังไม่เพียงพอที่จะทำลายค่ายกลหมื่นอสูรนี้ได้หรอก!     เนี้ยหลี่ไม่แปลกใจเมื่อเห็นอสรพิษเพลิงล่าถอยไป เขาได้วางแผนสำหรับเรื่องนี้ไว้แล้ว เขาได้ทำการบังคับอสรพิษเพลิงให้บีบบังคับร่างทรงอสูรระดับแบล๊คโกลด์ให้แสดงพลังการต่อสู้จนถึงขีดสุด ทำให้มันสูญเสียสติสัมปชัญญะของตัวเองไป      “หมีโลกันต์ ไป!  เจ้าหมีโลกันต์คำรามกึกก้องและพุ่งทะยานเข้าห้ำหั่นกับร่างทรงอสูร     เมื่อร่างทรงอสูรเปิดการใช้งานหัวใจนักรบคลั่งดวงตาทั้งสองของเขาก็แดงกล้ำประดุจสัตว์ร้ายที่สูญเสียสติสัมปชัญญะ เขาหาได้สนใจถึงความแข็งแกร่งของเจ้าหมีโลกันต์และได้พุ่งเข้าใส่หมีโลกันต์ในทันที    บรึ้ม! บรึ้ม! บรึ้ม! คลื่นพลังปราณระเบิดออกมาจากทั่วทิศทาง เป็นสาเหตุให้พื้นดินรอบๆเริ่มแตกออก        “แม้ว่ามันจะอยู่ที่ระดับแบล๊คโกลด์สองดาว แต่ทว่าหลังจากการปลดปล่อยพลังต่อสู้ของหัวใจนักรบคลั่งดูน่ากลัวมาก ถึงว่าจะทำให้ข้าประหลาดใจนิดหน่อย แต่อย่างไรเสียหากเจ้าใช้หัวใจนักรบคลั่งแล้วล่ะก็ มันก็ไม่มีหนทางที่จะหนีรอดไปได้แล้ว! ภายใต้การควบคุมของเนี้ยหลี่ เจ้าหมีโลกันต์ได้กระหน่ำการโจมตีประดุจพายุเข้าใส่ร่างทรงอสูรนั่น     เจ้าหมีโลกันต์มันเป็นอสูรวิญญาณประเภทป้องกันที่มีกล้ามเนื้อและผิวหนังที่แข็งแกร่ง มันไม่เกรงกลัวแม้กระทั้งการเผชิญหน้ากับสัตว์อสูรที่มีระดับสูงกว่า ในขณะที่เมียร์แคทนั้นเป็นจิตวิญญาณอสูนประเภทเคลื่อนไหวได้รวดเร็ว ถ้าหากมันต้องการที่จะหนีล่ะก็ เจ้าหมีโลกันต์มันก็คงจะไล่จับอย่างยากลำบากเป็นแน่ อย่างไรก็ตามในขณะนี้ร่างทรงอสูรนั้นได้บ้าคลั่งอย่างสมบูรณ์แล้ว และความคิดที่จะหลบหนีนั้นไม่ได้อยู่ในหัวของเขาอีกต่อไป      ถึงแม้ว่าการโจมตีของเมียร์แคทจะดูดี แต่เมื่อตกอยู่ในสถานะบ้าคลั่งแล้วพวกมันไม่สามารถสร้างบาดแผลให้แก่ร่างกายของหมีโลกันต์ได้แม้แต่น้อย ที่พวกมันทำได้ก็เพียงแค่ทำให้หมีโลกันต์รู้สึกคันๆก็เท่านั้น


    เจ้าหมีโลกันต์ฟาดฝ่ามือหนักๆกระแทกเข้าไปที่หัวของเมียร์แคทอย่างรุนแรง      บรึ้ม!


  ร่างของร่างทรงอสูรกระแทกลงไปบนพื้นประดุจการกำเนิดของปากปล่องภูเขาไฟก็ไม่ปาน     ร่างทรงอสูรยังคงดิ้นรน และกู่ร้องด้วยความโกรธเกรี้ยวและพยายามที่จะลุกขึ้น แต่ทว่าเจ้าหมีโลกันต์กระทืบลงไปบนกลางหลังของมันอย่างรุนแรง     พื้นดินสั่นสะเทือน เลือดได้ฉีดพุ่งออกมาจากปากของร่างทรงอสูร อีกทั้งรูปลักษณ์ของเมียร์แคทก็ค่อยๆกลับคืนเป็นร่างมนุษย์อย่างช้าๆ ร่างที่ไม่สามารถขยับเคลื่อนไหวของมันนอนแผ่อยู่บนพื้น เห็นได้ชัดว่ามันได้สลบไร้สติไปเรียบร้อยแล้ว


  ทันใดนั้นผู้คนหลายคนก็มาถึง มันคือกง เหลียงชู กับพรรคพวกก่อนหน้านี้   กง เหลียงชู กับพรรคพวกถูกกดดันอย่างหนักหน่วง พวกเขาได้ทำการขับไล่พวกสมาคมทมิฬในพื้นที่รอบๆ แต่ทว่ากลับไม่สามารถจับได้แม้สักคน ความแข็งแกร่งของฝ่ายตรงข้ามมีมากเกินไป นอกจากนี้พวกเขายังระแวงเกี่ยวกับความเคลื่อนไหวของพวกมันมากเกินไปจึงไม่มีโอกาศที่จะตอบโต้กลับ หลังจากนั้นพวกเขารู้สึกได้ถึงการต่อสู้อันรุนแรงจากที่นี้ พวกเขาจึงมุ่งหน้ามา    ก่อนที่พวกเขาจะมาถึงการต่อสู้ก็ได้จบลงไปก่อนแล้ว      เมื่อเนี้ยหลี่เห็นกง เหลี่ยงชูกับพรรคพวกมาถึง เขาก็ค่อยๆลอยลงมาด้านล่าง เขามองไปที่กง เหลี่ยงชูกับพรรคพวก เขาได้ประสานมือของเขากล่าวว่าท่านผู้อาวุโสกง เหลี่ยงชู นี่คือร่างทรงอสูรระดับแบล๊คโกลด์จากสมาคมทมิฬ มันยังไม่ตาย แต่ทว่าพลังจิตวิญญาณอสูรของมันหมดลงแล้ว ได้โปรดรีบนำมันไปขังไว้ในคุกของคฤหาสต์เจ้าเมืองเถิด!    ผู้เชี่ยวชาญระดับแบล๊คโกลด์จากสมาคมทมิฬ แน่นอนมันจะต้องล่วงรู้ความลับมากมายจากสมาคมทมิฬเป็นแน่ ดังนั้นพวกมันจะต้องมีประโยชน์ทีเดียว ในที่สุดวันนี้เมื่อกลอรี่ก็ได้ทำการควบคุมตัวผู้เชี่ยวชาญระดับแบล๊คโกลด์จากสมาคมทมิฬ      กง เหลี่ยงชูรู้สึกพึงพอใจเล็กน้อย จวบจนถึงตอนนี้ พวกเขาสามารถทำการจับกุมใครบางคนจากสมาคมทมิฬได้ ณ ตอนนี้เนี้ยหลี่ผู้มีระดับซิลเวอร์ห้าดาวได้จับปลาใหญ่ตัวนี้มา! พวกเขาจึงรอดจากการตำหนิติเตียนและหลังจากที่เขาได้ทำการสร้างผลงานครั้งยิ่งใหญ่ให้กับเมืองกลอรี่


 กง เหลี่ยงชูกล่าวอย่างเคร่งขรึมว่าคุ้มกันมันไปห้องขัง! ระวังอย่าให้มันหลบหนีไปได้!  เหล่านักสู้ระดับแบล๊คโกลด์หลายคนที่ยืนอยู่ด้านหลังกง เหลี่ยงชูรีบเข้าไปมัดร่างทรงอสูรจากสมาคมทมิฬในทันที


   “ขอบใจมากสำหรับการทำงานหนักของเจ้า    เมื่อพวกเขาพูดคุยกันจบ เนี้ยหลี่ก็กระโดดไปยังด้านข้าง และทำการเปิดการทำงานของค่ายกลหมื่นอสูรเพื่อค้นหาเป้าหมายต่อไปในทันที     เมื่อกง เหลี่ยงชูกับพรรคพวกกำลังควบคุมตัวร่างทรงอสูรจากสมาคมทมิฬจากไป ร่างๆหนึ่งในเสื้อคลุมสีขาวลอยตัวอยู่ด้านบน คนๆนี้คือเอียเซิ่ง เขามองไปยังร่างทรงอสูรระดับแบล๊คโกลด์จากสมาคมทมิฬ และมองไปยังเนี้ยหลี่ เขาไม่เคยคิดเลยว่าเนี้ยหลี่นั้นจะสามารถใช้ค่ายกลหมื่นอสูรทำการจับกุมผู้เชี่ยวชาญจากสมาคมทมิฬได้


   เหตุผลว่าทำไมเอียเซิ่งถึงมาหาเนี้ยหลี่ เป็นเพราะว่าเขาได้ทราบข่าวจากเอียจื่ออวิ้น แต่ว่าเขาไม่นึกเลยว่าเนี้ยหลี่จะสามารถจับผู้เชี่ยวชาญจากสมาคมทมิฬได้


 เนี้ยหลี่กับเอียเซิ่งจับจ้องกันอย่างเงียบเชียบอยู่ครู่หนึ่ง     “ค่ายกลหมื่นอสูรกับค่ายกลสายฟ้าศักดิ์สิทธิสังหารนี้น่าประทับใจมาก หลังจากเจ้าได้ทำการขัดเกลามัน เจ้าสมควรควบคุมค่ายกลทั้งสองได้อย่างยอดเยี่ยม เนี้ยหลี่เหวี่ยงมือขวาขว้างปาศิลาสลักลวดลายจารึกทั้งสองอันไปให้เขา    เอียเซิ่งสบัดมือคว้าศิลาทั้งสองเอาไว้ เขามองไปยังเนี้ยหลี่ด้วยความประหลาดใจพลางกล่าวว่าเจ้ายินดีที่จะบอกวิธีควบคุมสองค่ายกลสังหารอย่างนั้นหรือ? คราวที่แล้วเจ้าไม่ได้บอกกับข้านี่?  “ฮืมม ถ้าหากคฤหาสต์เจ้าเมืองไม่ถูกโจมตีเช่นวันนี้….ตัวของท่านคงพิจารณาว่ามันไร้ค่าสินะ      เนี้ยหลี่สบัดหัวของเขาไปรอบๆ เนื่องจากในชีวิตก่อนของเขาเอียจืออวิ้นได้บอกเขามากมายเกี่ยวกับเอียเซิ่ง เขารู้ว่าเอียเซิ่งนั้นเป็นบิดาที่เอาแต่ใจเป็นอย่างมาก ในเรื่องนี้ทำให้เนี้ยหลี่มีมุมมองบางอย่างเกี่ยวกับตัวเขา นี่เป็นสาเหตุว่าทำไมเขาถึงพยายามลดศักดิ์ศรีของเอียเซิ่งลงอย่างมากมายในชีวิตใหม่นี้     อย่างไรเสีย เนี้ยหลี่ไม่ใช่คนธรรมดาที่จะสามารถประเมินดั่งเช่นคนที่น่าสนใจทั่วไป สำหรับตอนที่คฤหาสต์เจ้าเมืองถูกโจมตีอยู่นั้น ค่ายกลสังหารทั้งสองจำเป็นในการสังหารศัตรูเป็นอย่างมาก ด้วยการเดิมพันจากผลประโยชน์นี้ การขัดแย้งเรื่องผลประโยชน์ในแต่ล่ะบุคคลนั้นเปรียบได้ดั่งน้ำซัดสาดใต้สะพานเพียงเท่านั้น สำหรับเนี้ยหลี่ในตอนนี้มันยังไม่ได้เตรียมที่จะต่อรองกับเอียเซิ่งไปมากจนเกินไป


    “ข้ามอบที่นี้ให้ท่าน ข้าต้องมุ่งหน้าไปยังค่ายกลสายฟ้าศักดิ์สิทธิสังหารแล้ว


 เนี้ยหลี่กระโดดขึ้นละพุ่งตัวหายไปทันที   เมื่อมองร่างของเนี้ยหลี่จากไป เขาก็เหลือบมองศิลาสลักลายจารึกทั้งสองในมือของเขา รอยยิ้มพึงพอใจได้ปรากฏขึ้นบนใบหน้าของเอียเซิ่ง  เขาบดศิลาประทับทั้งสอง ลวดลายจาลึกบนศิลาก็พลันเปล่งแสงลอยขึ้นไปอย่างช้าๆ  เอียเซิ่งได้รีบทำการกลั่นตราประทับอย่างรวดเร็ว   กง เหลี่ยงชูไม่เคยพบกับเนี้ยหลี่มาก่อน ดังนั้นเขาจึงเปิดปากของเขาถามขึ้นมาว่าเขาเป็นใครกันรึขอรับ ท่านเจ้าเมือง?”  เอียเซิ่งมองไปยังร่างที่ห่างออกไป ยิ้มและกล่าวว่าเด็กหนุ่มดีงามที่จะเป็นความหวังของเมืองกลอรี่ในอนาคต คนหนุ่มที่จะมาแทนคนเก่า ในขณะที่คนแก่อย่างเราจะต้องเตรียมการส่งต่อไปยังรุ่นเยาวที่มีความสามารถต่อไป


   กง เหลี่ยงชูผงกหัวของเขาขณะมองไปยังเอียเซิ่งที่จมลงไปในความคิดของตัวของเขาเอง ถ้าหากเนี้ยหลี่ได้ยินคำพูดของเอียเซิ่งที่ประเมินเขาไม่รู้ว่าเขาจะมีปฏิกริยาออกมาอย่างไร?    คฤหาสต์ของเจ้าเมืองยังตกอยู่ในสภาวะต่อสู้จากอสูรโลกันต์กับเหล่าอสูรเพลิงตัวเล็กๆที่ถูกเรียกมานั้น ไม่รู้ว่ามีทหารยามกี่คนที่ถูกสังหารไป ถึงแม้ว่าเอียซิ่วจะเปิดการทำงานของค่ายกลสายฟ้าศักดิ์สิทธิสังหารแต่เขาแทบจะไม่สามารถจัดการอสูรโลกันต์กลับไปได้   บรึ้ม! บรึ้ม! บรึ๋ม!   สายฟ้าจากสวรรค์จำนวนมากมายได้ผ่าลงไปยังร่างของอสูรโลกันต์ ทั่วท้องฟ้าของคฤหาสต์เจ้าเมืองเต็มไปด้วยเสียงขู่คำรามด้วยความโกรธเกรี้ยวของอสูรโลกันต์   นอกเหนือจากนั้นภายในพื้นที่ของคฤหาสต์เจ้าเมืองที่อยู่ภายใต้การโจมตี มีร่างทรงอสูรระดับซิลเวอร์กับผู้เชี่ยวชาญระดับโกลดจำนวนมากมายได้ถูกสังหารลง


  ในขณะนั้น ณ มุมหนึ่งภายในเมืองกลอรี่


  ตระกูลสวรรค์


   ด้วยการสื่อสารชนิดพิเศษด้วยจิตวิญญาณของตระกูลสวรรค์  “ท่านผู้นำตระกูล คฤหาสต์ของเจ้าเมืองกำลังถูกโจมตีอยู่ขอรับ!   ในขณะหนึ่งเสื้อคลุมสีเทาของผู้นำตระกูลสวรรค์ได้โบกสะบัดเมื่อเขายืนอยู่ด้านบนสุดของอาคารสูงตระหง่านที่สามารถมองไปยังแสงไฟภายในคฤหาสต์เจ้าเมืองท่านผู้นำตระกูล พวกเราควรทำอย่างไรดี?”   ผู้นำตระกูลสวรรค์เฉิน เซ่นหลงกล่าวด้วยเสียงเคร่งขรึมว่าไม่ว่าสิ่งสำคัญคืออะไร เราตระกูลสวรรค์สมควรที่จะสนับสนุนตระกูลลมหิมะไปตามปกติ เฉิน เฟยเจ้าจงนำสามร่างทรงอสูรระดับแบล๊คโกลด์ไปช่วยเหลือยังคฤหาสต์เจ้าเมือง ส่วนที่เหลือให้เฝ้าระวังการโจมตีจากสมาคมทมิฬในพื้นที่อื่นๆ อย่างใกล้ชิด   “ขอรับ!  ร่างทรงอสูรระดับแบล๊คโกลด์ทั้งสามคนได้ทะยานตัวมุ่งหน้าไปยังคฤหาสต์เจ้าเมือง  นอกจากตระกูลสวรรค์แล้วยังมีอีกเจ็ดตระกูลขุนนางกับยี่สิบตระกูลชนชั้นสูงได้ส่งผู้คนเข้าเป็นกองหนุ่นกับคฤหาสต์ของเจ้าเมืองตระกูลศักดิ์สิทธิ  คนชุดดำผู้หนึ่งเข้ามากระซิบที่ด้านข้างของเสิ่น ฮ่องท่านผู้นำตระกูล พวกมันกำลังเข้าโจมตีคฤหาสต์ของเจ้าเมือง พวกเราควรทำอย่างไรดี?”    เสิ่น ฮ่องจ้องมองออกไปไกล แค่นเสียงเย็นชากล่าวว่าหลง ชา ตั้งแต่ที่ข้าถูกมองข้าม และถูกปล่อยทิ้งไว้ นอกจากนั้นยังคงเฝ้าจับตาดูพวกเราอย่างเปิดเผย ข้าจึงไม่ต้องการเข้าไปยุ่งเกี่ยวในเรื่องนี้ นับตั้งแต่วันที่มันไม่ต้องการความช่วยเหลือจากเรา เหตุใดข้าจะต้องไปสนใจเรื่องนี้ด้วย? แต่เนื่องจากตระกูลอื่นๆในเมืองกลอรี่ได้ส่งกำลังออกไป ตระกูลศักดิ์สิทธิ์คงไม่สามารถทำอะไรได้ จงส่งร่างทรงอสูรระดับแบล๊คโกลสองคนไปกับเจ้า จดจำไว้ว่าเพียงแค่แสดงละคร พวกเจ้าไม่จำเป็นต้องกระทำอย่างจริงจัง!  “ขอรับ ข้าเข้าใจแล้ว  เมื่อชายในชุดดำพริ้วกายออกไป ไม่นานก็มีร่างสามร่างทยานมุ่งหน้าไปยังคฤหาสต์ของเจ้าเมือง   ณ คฤหาสต์เจ้าเมือง  ผู้เชี่ยวชาญของตระกูลลมหิมะส่วนใหญ่เข้าร่วมมือกับค่ายกลสายฟ้าศักดิ์สิทธิสังหารเพื่อต่อกรกับอสูรโลกันต์ ส่วนทหารยามระดับซิลเวอร์และโกลด์พวกเขาทั้งหมดรับมือกับอสูรเพลิงตัวเล็กๆ ภาพตรงหน้านั้นกล่าวได้ว่าตกอยู่ในความโกลาหล  ถึงแม้อสูรโลกันต์จะถูกยับยั้ง แต่ทว่าอสูรเพลิงตัวเล็กนั่นดุร้ายมาก พวกมันยังคงไล่สังหารเหล่าทหารยามอย่างต่อเนื่อง ก่อให้เกิดระเบิดและเสียงกรีดร้องดังระงมไปทั่วบริเวณ   ทันใดนั้นแม้กระทั่งเอียซิ่วยังคงรู้สึกตื่นตระหนกเล็กน้อย ถ้าหากรอจนกระทั่งพวกเขาสังหารอสูรโลกันต์ลงได้ พวกเขาคงจะสูญเสียมากเกินไปแล้ว เหล่าทหารยามระดับซิลเวอร์และระดับโกลด์นั้นเป็นสมาชิกหลักของกองกำลังภายใต้ตระกูลลมหิมะ ถ้าหากมีการบาดเจ็บล้มตายเป็นจำนวนมากในหมู่พวกเขามันจะต้องก่อนให้เกิดผลกระทบที่รุนแรงมากเป็นแน่ จบ...


แปลโดย [แร๊คคูนแมน]


เมนู นิยาย ล่าง

เมนู มังงะ ล่าง